Cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé

cach ve thiep 20/10 tang me tang co giao don gian cho be

Ngày 20/10 đang cận kề, đây là dịp để các bé thể hiện tình yêu, lòng biết ơn đến những người phụ nữ quan trọng. Một cách dễ thương, đơn giản nhất là vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ và cô giáo. Hãy cùng Hải Triều tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây để bé biết cách vẽ thiệp 20/10 đơn giản mà đẹp nhé!

MỤC LỤC

› Vẽ thiệp 20/10 có ý nghĩa gì đối với bé?

› Cách vẽ thiệp đơn giản mà đẹp tại nhà ba mẹ có thể hướng dẫn bé

1. Chuẩn bị dụng cụ

2. Lên ý tưởng

3. Phác họa bố cục và chi tiết

4. Vẽ và tô màu

› Gợi ý các ý tưởng và cách vẽ chi tiết cho bé

› 5 món quà tặng mẹ và cô ý nghĩa

1. Đồng hồ đeo tay

2. Trang sức

3. Mắt kính

4. Hoa

5. Mỹ phẩm, nước hoa

› Kết luận

Vẽ thiệp 20/10 có ý nghĩa gì đối với bé?

Vẽ thiệp chúc mừng ngày 20/10 không chỉ là hoạt động thú vị giúp bé thể hiện khả năng sáng tạo mà còn là cách dễ thương, đơn giản để thể hiện sự quan tâm, yêu thương đến mẹ và cô giáo.

Tin tức liên quan:

Một số ý nghĩa của việc vẽ trang trí thiệp 20/10 cho bé:

  • Thể hiện tình yêu: Vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô là cách bé bày tỏ tình yêu và sự quý mến cho những người mình yêu thương và là người có công ơn đối với mình.
  • Học hỏi thêm về nét đẹp văn hóa truyền thống: Tham gia vào việc vẽ và tô màu thiệp 20/10 giúp bé hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ, giá trị của việc quan tâm, yêu thương phụ nữ.
  • Phát triển khả năng sáng tạo: Bé có thể thỏa sức bay bổng, sáng tạo khi vẽ hình thù độc đáo, câu chúc hay hoặc khi tô màu thiệp 20/10.
  • Gắn kết tình cảm: Quá trình tạo ra mẫu vẽ thiệp 20/10 sẽ là hoạt động đáng nhớ, giúp cả gia đình thêm gắn kết hơn.

Việc vẽ thiệp 20/10 tuy đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa đối với bé phải không nào. Ba mẹ và cô giáo hãy hướng dẫn bé cách vẽ thiệp 20/10 đơn giản mà đẹp để tạo nên tác phẩm đặc sắc, kỷ niệm thật vui trong dịp lễ sắp tới nhé.

Cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé - Ảnh 1
Vẽ thiệp dịp lễ giúp bé tăng khả năng sáng tạo và thể hiện lòng biết ơn

Cách vẽ thiệp đơn giản mà đẹp tại nhà ba mẹ có thể hướng dẫn bé

Ba mẹ cùng Hải Triều khám phá cách vẽ thiệp 20/10 đơn giản mà đẹp cho bé tại nhà ngay nhé. Chắc chắn đây sẽ là hoạt động thú vị dịp lễ cho bé thích mê và gia đình thêm gắn kết. Cách vẽ thiệp 20/10 đẹp nhất tại nhà cực dễ với 4 bước sau đây:

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để bé vẽ thiệp 20/10 đơn giản mà đẹp, ba mẹ có thể chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau:

1. Giấy thiệp: Ba mẹ lựa chọn loại giấy dày vừa đủ, thích hợp để làm thiệp. Phụ huynh có thể lựa chọn giấy màu, giấy bóng hay hoa văn theo sở thích của bé.

2. Bút chì: Đây là dụng cụ không thể thiếu để bé vẽ thiệp 20/10 tặng cô giáo và mẹ. Bút chì sẽ giúp bé phác hoạ sẵn hình khung, ý tưởng hay lời chúc trước khi tô màu thiệp 20/10.

3. Bút màu: Dụng cụ này sẽ giúp tấm thiệp của bé thêm sinh động, đáng yêu hơn. Ngoài ra, quá trình tô màu thiệp 20/10 chắc chắn sẽ khiến bé cực thích thú khi được thỏa sức sáng tạo. Ba mẹ có thể lựa chọn màu sáp, màu nước hoặc màu lông tuỳ thuộc vào sở thích và đặc điểm chi tiết trên thiệp.

4. Cọ: Nếu bé sử dụng màu nước thì ba mẹ có thể chuẩn bị thêm vài chiếc cọ với độ mảnh khác nhau, cùng ly nước và khăn để bé rửa cọ khi muốn đổi màu sắc khác.

5. Decal, sticker trang trí: Một số phụ kiện nhỏ giúp chiếc thiệp của bé đáng yêu và sinh động hơn.

6. Kéo, hồ dán, băng keo: Đây là công cụ hỗ trợ bé tạo hình, gắn đồ trang trí lên thiệp.

7. Bút gel, bút nước: Ba mẹ chuẩn bị thêm một vài chiếc bút để bé ghi lời chúc, ký tên khi đã hoàn thành xong cách vẽ thiệp ngày 20 tháng 10.

Cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé - Ảnh 2
Ba mẹ có thể hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ cho bé

Trong quá trình tạo ra các mẫu vẽ thiệp 20/10 đẹp, ba mẹ hãy đảm bảo an toàn khi bé tiếp xúc với dụng cụ sắc nhọn.

2. Lên ý tưởng

Để tạo nên mẫu vẽ thiệp 20/10 đơn giản mà đẹp, ba mẹ có thể hướng dẫn bé lên trước ý tưởng trước khi bắt tay vào làm. Phụ huynh có thể gợi ý một số hình ảnh phù hợp để bé vẽ thiệp 20/10 tặng cô giáo, tặng mẹ như: bông hoa, món quà, trái tim,… để bé tự do lựa chọn.

Cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé - Ảnh 3
Ý tưởng là phần quan trọng khi bé vẽ thiệp

Đối với bé nhỏ, ba mẹ có thể tìm hình mẫu đơn giản để tập vẽ theo. Phụ huynh có thể gợi ý cho bé cách vẽ thiệp 20/10, tuy nhiên nên khuyến khích bé làm theo ý tưởng của riêng mình và tận hưởng quá trình sáng tạo.

3. Phác họa bố cục và chi tiết

Ba mẹ có thể hỗ trợ bé vẽ thiệp chúc mừng ngày 20/10 bằng hình vẽ cơ bản như: con thú, trái tim, bông hoa,… Phụ huynh và bé có thể sử dụng bút chì để phác họa mẫu, căn chỉnh bố cục trước khi vẽ chi tiết.

Cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé nhỏ - Ảnh 4
Phác hoạ bố cục chi tiết giúp bé hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm của mình

4. Vẽ và tô màu

Để hoàn thiện mẫu vẽ thiệp 20/10 đẹp, không thể thiếu bước vẽ và tô màu. Ba mẹ có thể hướng dẫn, gợi ý hình vẽ phù hợp cho bé tại bước này:

  • Sau khi đã có hình vẽ phác thảo, ba mẹ hướng dẫn bé vẽ và tô màu cho thiệp. Nên khuyến khích bé sáng tạo, sử dụng nhiều hình, màu sắc khác nhau để tấm thiệp thêm phần sinh động.
  • Bé có thể sử dụng thêm sticker hoặc hoa khô, tem thư để trang trí thiệp bắt mắt hơn. Đối với mẫu decal lớn cần sử dụng kéo để tạo hình, ba mẹ có thể hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trẻ em.
  • Sau khi đã trang trí hoàn thiện, các bé nhỏ có thể ghi lời chúc ngọt ngào tặng cô giáo và mẹ bên trong thiệp. Phụ huynh có thể hướng dẫn bé nên ghi tại vị trí nào hay viết sẵn một số câu chúc tham khảo.
  •  Bước cuối cùng sau khi đã hoàn thành mẫu vẽ thiệp 20/10, ba mẹ kiểm tra lại có gì cẩn chỉnh sửa hay không và giúp bé gấp thiệp đặt vào một phong bì phù hợp.
Hướng dẫn cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé nhỏ - Ảnh 5
Vẽ và tô màu sẽ là hoạt động cực kỳ thú vị

Gợi ý các ý tưởng và cách vẽ chi tiết cho bé

Dưới đây là gợi ý các ý tưởng và hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 đẹp nhất từ A đến Z cho bé:

Hướng dẫn cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé - Ảnh 6
Một mẫu vẽ thiệp 20/10 tặng cô giáo siêu dễ thương
YouTube video

Cách vẽ thiệp ngày 20 tháng 10 đơn giản mà đẹp cho bé dành tặng cô giáo – Nguồn: Quyên Handmade

Hướng dẫn cách vẽ thiệp 20/10 siêu dễ tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé - Ảnh 7
Mẫu vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ đẹp mê mẩn
YouTube video

Sử dụng màu sắc tươi sáng, đây là mẫu vẽ thiệp 20/10 cực kỳ thích hợp để bé dành tặng cho mẹ. Ba mẹ có thể mua thêm sticker để dán nếu bé không quen vẽ hình phức tạp – Nguồn: Quyên Handmade

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé - Ảnh 8
Một mẫu thiệp 20/10 dễ thương, màu vàng tươi trẻ cho bé tặng mẹ hoặc cô giáo dịp 20/10
YouTube video

Chiếc thiệp dễ thương này chắc chắn là món quà tuyệt vời để bé dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu – Nguồn: Quyên Handmade

5 món quà tặng mẹ và cô ý nghĩa

Ngoài mẫu vẽ thiệp 20/10 siêu đẹp thì Hải Triều gợi ý 5 món quà để bạn trẻ đã có thu nhập có thể dành tặng cho mẹ và cô giáo dịp lễ sắp tới nhé.  

1. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay là món quà tuyệt vời dành tặng cho cô và mẹ trong ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây vừa là món phụ kiện thời trang thể hiện phong cách cá nhân, biểu tượng cho sự chính xác, giúp quản lý thời gian tối ưu.

Dành tặng cho cô và mẹ một chiếc đồng hồ thể hiện sự trân trọng, biết ơn, tri ân đến họ. Bạn có thể quan sát phong cách cá nhân như: thanh lịch, sang trọng hay ưa chuộng sự tiện lợi để lựa chọn đồng hồ phù hợp với sở thích của cô hay mẹ.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé siêu dễ - Ảnh 9
Nếu người nhận ưa chuộng phong cách thời trang thanh lịch, tối giản thì mẫu đồng hồ DW là sự lựa chọn hoàn hảo. Hướng đến sự hiện đại nhưng không kém phần sang trọng, phụ kiện DW sẽ là điểm nhấn đắt giá và dễ phối với nhiều loại trang phục

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới như: Saga, DW, Casio,… đều có đa dạng thiết kế từ cổ điển đến hiện đại, nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, da hay cao su để bạn lựa chọn món quà thật ý nghĩa dành tặng cô và mẹ.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé siêu đơn giản - Ảnh 10
Nếu người nhận ưa chuộng phong cách điệu đà, sang chảnh thì mẫu đồng hồ Saga là món quà tuyệt vời. Thiết kế cắt điệu lạ mắt, bất đối xứng ấn tượng, kết hợp hoàn hảo giữa vòng tay và đồng hồ cực kỳ sang trọng

Một địa điểm mua sắm uy tín mà bạn có thể tham khảo là Đồng Hồ Hải Triều. Tại đây có đa dạng thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới như: Casio, DW, Citizen,… với mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng. Đội ngũ nhân viên tận tâm sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý dành tặng cô và mẹ.

2. Trang sức

Trang sức cũng là một gợi ý cực kỳ hay ho để dành tặng cô và mẹ trong dịp lễ 20/10 sắp tới. Tùy vào sở thích người nhận mà bạn có thể lựa chọn chất liệu, kiểu dáng phù hợp. Một số thương hiệu trang sức lớn mà bạn có thể tham khảo là: DW, Saga, Sokolov… với phong cách đa dạng  từ đơn giản, hiện đại đến sang trọng, điệu đà.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cho bé siêu dễ làm - Ảnh 11
Bạn có thể dành tặng cả bộ trang sức cho cô và mẹ thay lời yêu thương, tri ân đến họ vào ngày 20/10

Địa điểm mua sắm trang sức chính hãng không thể bỏ qua là Đồng Hồ Hải Triều. Với đa dạng mẫu mã, chất liệu từ thương hiệu hàng đầu về chế tác trang sức như: Saga, DW, Sokolov… với giá chỉ từ 200 nghìn đồng.

3. Mắt kính

Mắt kính là món quà ý nghĩa dành tặng cô và mẹ ngày 20/10, giúp những người phụ nữ thân yêu cải thiện tầm nhìn, bảo vệ mắt trước ánh sáng xanh, khói bụi từ môi trường.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cùng quà ý nghĩa - Ảnh 12
Khi lựa chọn kính, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, số độ phù hợp

Một địa điểm mua sắm mắt kính rất đáng để trải nghiệm là Kính Hải Triều, tại đây có đa dạng thương hiệu chất lượng như: Parim, Dior, Police, RayBan,… Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, dịch vụ đo khám mắt 12 bước chuẩn quốc tế hoàn toàn miễn phí cho cô và mẹ lựa chọn được chiếc kính phù hợp nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cùng món quà ý nghĩa - Ảnh 13
Kính Hải Triều sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe đôi mắt của những người phụ nữ quan trọng dịp 20/10. Một chiếc kính phù hợp giúp họ tự tin, thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày

Món quà này không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe của họ, mà còn là biểu hiện cho tình yêu thương, sự quan tâm của bạn đến họ trong ngày đặc biệt này.

4. Hoa

Một bó hoa tươi thắm dành tặng cô và mẹ trong ngày 20/10 thể hiện sự trân trọng, yêu thường đến họ. Bạn có thể tìm hiểu trước ý nghĩa các loài hoa để gửi gắm thông điệp tới những người phụ nữ tuyệt vời vào ngày lễ.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo đơn giản cùng quà tặng ý nghĩa - Ảnh 14
Hoa hồng thường được coi là biểu tượng của tình yêu. Bạn có thể chọn hoa hồng trong ngày 20/10 để thể hiện lòng yêu thương và trân trọng

Một số tiệm hoa bạn có thể lựa chọn để tặng cô và mẹ trong ngày đặc biệt: Flower Corner, Hoa Tươi 9x, Tiệm Hoa Lách Cách, Qualá,…

5. Mỹ phẩm, nước hoa

Mỹ phẩm, nước hoa là những món quà tuyệt vời để tặng cô và mẹ vào ngày 20/10. Bạn có thể lựa chọn hương nước hoa nữ tính, nhẹ nhàng như: Gucci Bloom, Lancôme La Vie Est Belle hoặc Narciso Poudrée…

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ thiệp 20/10 tặng mẹ, tặng cô giáo cùng gợi ý quà độc đáo - Ảnh 15
Nước hoa, mỹ phẩm thay lời yêu thương đến cô và mẹ trong ngày đặc biệt

Đối với mỹ phẩm dành tặng cô và mẹ, bạn có thể tặng kem dưỡng ẩm, kem mắt, serum hoặc các sản phẩm chống lão hóa. Một số thương hiệu mỹ phẩm từ bình dân tới cao cấp bạn có thể tham khảo là The Face Shop, Missha, Innisfree, Estée Lauder, Lancôme, Clinique hay SK-II…

Casio nữ giá phải chăng làm quà tặng

Một số địa điểm mua mỹ phẩm, nước hoa uy tín: Trang web chính hãng của thương hiệu, Hasaki, Watsons, Guardian, Sephora…

Kết luận

Bài viết này vừa cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo cách vẽ thiệp 20/10 đơn giản mà đẹp giúp ngày 20/10 thêm vui, cùng những món quà ý nghĩa dành tặng cô và mẹ. Hy vọng thông tin trên có ích cho bạn, hãy mau cùng bé tận hưởng niềm vui khi làm thiệp handmade trong dịp lễ quan trọng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *