Hiển thị 1–40 của 58 kết quả

Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời, góp 0%


“Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ tiến tiến và hiện đại nhất đến từ đất nước mặt trời mọc. Lựa chọn một chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời giúp bạn tự hào hơn với bản thân và góp phần bảo vệ cuộc sống, bởi vì “đồng hồ sử dụng cơ chế thân thiện với môi trường bằng việc hấp thụ năng lượng ánh sáng cho mọi hoạt động”, nếu đồng hồ được sạc đầy năng lượng ánh sáng thì có thể hoạt động đến 6 tháng mà không cần tiếp xúc với một tia sáng nào. Ngoài ra, đồng hồ Citizen Eco-Drive nam, nữ chính hãng được làm bằng chất liệu Polyrethane bền bị, chống ma sát và rất nhẹ, giúp người đeo có cảm giác thỏa mái và an tâm hơn….”

Tìm kiếm nhiều:

Đồng hồ CitizenCitizen Eco Drive nữCitizen Eco Drive dây daCitizen Eco Drive WR100Citizen Eco Drive SapphireCitizen Eco Drive nữ đính đáCitizen AutomaticCitizen QuartzCitizen MoonphaseCitizen SapphireCitizen kim xanhCasio & G-Shock SolarSeiko SolarĐồng hồ năng lượng ánh sáng

Filter products Showing 1 - 40 of 58 results

Bộ lọc

filter Bộ lọc
Filter đã chọn
Thương Hiệu
Lọc Theo Giá
Giới Tính
Chất liệu dây
Chất Liệu Mặt Kính
Bộ Máy & Năng Lượng
Màu Mặt Số
Màu Vỏ
Hình Dạng Mặt Số
Kích Thước Mặt Số
Mức Chống Nước
Tính Năng
Phiên Bản Đặc Biệt
Thương Hiệu
Lọc Theo Giá
Giới Tính
Chất liệu dây
Chất Liệu Mặt Kính
Bộ Máy & Năng Lượng
Màu Mặt Số
Màu Vỏ
Hình Dạng Mặt Số
Kích Thước Mặt Số
Mức Chống Nước
Tính Năng
Phiên Bản Đặc Biệt
Thứ tự theo điểm đánh giá
Filter selected

Theo thống kê, mỗi năm có hơn 15 tỷ viên pin dùng một lần bị vứt bỏ, làm ô nhiễm môi trường trầm trọng và giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là năng lượng tái tạo. Cỗ máy Citizen Eco-Drive sử dụng năng lượng ánh sáng của thương hiệu Citizen như một biểu tượng cho nỗ lực bảo vệ môi trường trong ngành đồng hồ. Hãy cùng tìm hiểu về bộ chuyển động đặc biệt này ngay dưới đây!

MỤC LỤC

› Đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

› Cơ chế hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-Drive

› Ưu điểm nổi bật của đồng hồ Citizen Eco-Drive

1. Hoạt động bền bỉ, sai số chỉ +-15s/tháng

2. Thiết kế siêu mỏng, trọng lượng nhẹ nhàng

3. Không chứa thủy ngân, bảo vệ môi trường

› Công nghệ hiện đại trên đồng hồ Citizen Eco-Drive

1. Tiết kiệm năng lượng

2. Chỉ báo cường độ ánh sáng

3. Cảnh báo sạc không đủ năng lượng

› Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive có tuổi thọ cao

› Cách sạc đồng hồ Citizen Eco-Drive chuẩn xác và một số lưu ý

› Thông tin thú vị về dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive

1. Lịch sử phát triển của dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive

2. Citizen Eco-Drive là bộ chuyển động chính xác nhất thế giới

3. Eco-Drive đã đạt được chứng nhận Eco Mark

4. Nỗ lực hướng đến sự phát triển bền vững của Citizen

› Giải đáp thắc mắc khi mua đồng hồ Citizen Eco-Drive

1. Đồng hồ Citizen Eco-Drive giá bao nhiêu?

2. Đồng hồ Citizen Eco-Drive có phải thay pin không?

3. Có nên tự thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive tại nhà?

4. Mua đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng ở đâu?

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng thay vì pin dùng một lần (sơ cấp) như máy quartz hay vận hành nhờ vào động năng sản sinh từ dây cót như máy cơ. Cỗ máy Eco-Drive là công nghệ độc quyền mang tính đột phá của Citizen – thương hiệu đến từ Nhật Bản thành lập vào năm 1918.

Dù thường được gọi là đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời nhưng bộ chuyển động bên trong có thể tận dụng mọi nguồn sáng tự nhiên (mặt trời) đến nhân tạo (đèn huỳnh quang), từ cường độ mạnh đến yếu.

Dù vẫn sử dụng pin để lưu trữ năng lượng nhưng pin của Citizen Eco-Drive là loại Lithium-ion có thể sạc lại chứ không phải loại dùng một lần như máy quartz, phải thay thế sau 2 – 3 năm hoạt động.

Kể từ khi giới thiệu lần đầu vào năm 1995, thương hiệu Nhật Bản vẫn liên tục nghiên cứu và đưa ra những cải tiến mới cho bộ máy Eco-Drive, giúp nâng cao chất lượng và hỗ trợ người dùng hiệu quả hơn.

Đồng hồ Citizen nam, nữ đa dạng kiểu dáng

Những mẫu đồng hồ Citizen Eco Drive nam, nữ đa dạng kiểu dáng, mẫu mã

Cơ chế hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-Drive

Nguyên lý hoạt động của Citizen Eco-Drive: Hãng tích hợp một tấm pin trên mặt số có tác dụng chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng. Một phần năng lượng giúp duy trì hoạt động của cỗ máy, phần còn lại đưa vào tích trữ trong viên pin Lithium-ion để sử dụng dần.

Thông thường, thiết kế này có thể hoạt động liên tục không cần sạc với điều kiện tiếp xúc ánh sáng thường xuyên. Nếu phụ kiện đặt trong bóng tối thời gian dài, không được sạc thì vẫn có thể hoạt động bền bỉ, thời gian lên đến khoảng 6 tháng.

Đặc biệt, một số mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời có thể hoạt động trong bóng tối đến 7 năm vì trang bị chức năng tiết kiệm điện (theo thông tin từ website hãng).

Hiện tại, thương hiệu Nhật Bản sử dụng 2 kiểu tấm pin năng lượng ánh sáng khác nhau, cụ thể trong ảnh sau:

Cơ chế hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-Drive

Tấm pin mặt trời hình tròn đặt dưới mặt số là loại được sử dụng phổ biến trên các mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive vì diện tích tiếp xúc lớn giúp hiệu suất sạc năng lượng nhanh hơn. Điểm hạn chế của thiết kế này là phải chế tác mặt số phức tạp, có độ mờ nhất định để ánh sáng có thể truyền đến tấm pin chuyển hóa bên dưới.

Ngược lại, tấm pin dạng vòng đặt bao quanh như một khung viền, cho phép nhà sản xuất chế tác mặt dial đa dạng hơn. Tấm pin có thể hấp thụ năng lượng ánh sáng trực tiếp từ nguồn sáng chiếu xuống và cả phần ánh sáng bị phản xạ từ mặt số, đảm bảo quy trình sạc nhanh dù diện tích tiếp xúc khá nhỏ.

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ Citizen Eco-Drive

Từ những ngày đầu ra mắt, cỗ máy Citizen Eco-Drive năng lượng ánh sáng đã được giới chuyên môn đánh giá rất cao bởi khả năng hoạt động bền bỉ, chính xác và thân thiện với môi trường.

1. Hoạt động bền bỉ, sai số chỉ +-15s/tháng

Như đã đề cập, Citizen Eco-Drive có thể hoạt động liên tục dưới bóng tối trong thời gian khoảng 6 tháng, thậm chí là 7 năm trên một số mẫu có chế độ tiết kiệm năng lượng. Khi tiếp xúc ánh sáng thường xuyên, các thiết kế này được sạc năng lượng liên tục và hoạt động bền bỉ.

Có thể thấy, Citizen Eco-Drive là lựa chọn tối ưu hơn so với bộ máy quartz phải thay pin định kỳ sau 2 – 3 năm sử dụng, số ít phiên bản cao cấp cũng phải thay pin sau 5 – 10 năm.

Khi so sánh với cỗ máy cơ phải lên cót định kỳ 2 – 3 ngày/1 lần, cần vệ sinh, lau dầu linh kiện thường xuyên, Eco-Drive giúp người dùng tiết kiệm thời gian bảo dưỡng hơn nhiều lần. Thao tác sạc pin cũng không phức tạp như lên cót máy cơ, chỉ cần để phụ kiện ra ánh sáng là có thể nạp năng lượng nhanh chóng.

Phần lớn máy Citizen Eco-Drive có sai số khoảng +-15s/tháng, cho thấy độ chính xác không thua kém cỗ máy quartz. Một số mã máy Eco-Drive được cải tiến hiện đại đã đạt đến độ chính xác khó tin khi sai số chỉ ở mức +-5s/năm, thậm chí là +-1s/năm.

YouTube video

2. Thiết kế siêu mỏng, trọng lượng nhẹ nhàng

Điểm cộng nổi bật giúp đồng hồ Citizen Eco-Drive được ưa chuộng bởi cả phái mạnh và nữ giới là trọng lượng siêu nhẹ nhàng, mặt số mỏng mang lại cảm giác thanh lịch, sang trọng nơi cổ tay.

Cụ thể, phần lớn phiên bản Citizen Eco-Drive có độ dày mặt dial khoảng 8mm, một số chỉ 6mm. Đây là con số vượt trội so với những mẫu sử dụng máy năng lượng ánh sáng khác như Fossil (8 – 10mm), Casio (trên 10mm), Seiko (~11mm),…

Trong khi đó, độ dày mặt số trung bình của thiết kế máy quartz mỏng (khoảng 7 – 10mm), đồng hồ cơ mỏng (khoảng 9 – 11mm). Có thể thấy, Citizen Eco-Drive là lựa chọn tối ưu hơn khi vừa hoạt động bền bỉ vừa tinh gọn, mỏng nhẹ.

Mặt số mỏng thanh lịch của đồng hồ Citizen Eco-Drive

Độ dày chỉ khoảng 8mm của mẫu đồng hồ Citizen Eco Drive nữ

Để đạt kích thước này, ngoài việc tối giản linh kiện cho bộ máy bên trong, thương hiệu Nhật Bản còn sử dụng các vật liệu siêu nhẹ để gia công phần vỏ và niềng của đồng hồ Citizen Eco-Drive.

Nổi bật là Super Titanium – vật liệu Titanium trải qua quy trình xử lý bằng công nghệ Duratec độc quyền của hãng. Titanium có đặc tính là cứng cáp hơn thép không gỉ đến 5 lần mà trọng lượng nhẹ hơn đến 40%, không bị ăn mòn, oxy hóa.

Phiên bản Citizen Eco-Drive thông thường sử dụng dây và vỏ kim loại nặng đến 150g, trong khi các mẫu Citizen Eco-Drive Titanium có trọng lượng chưa đến 50g. Ngoài ra, kỹ thuật xử lý Titanium thông thường sẽ làm giảm khả năng không gây dị ứng của vật liệu nhưng Duratec giúp giữ nguyên đặc tính này, đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Cùng tìm hiểu kỹ về tính chất của những phiên bản Citizen Eco-Drive Titanium qua video dưới đây!

YouTube video

3. Không chứa thủy ngân, bảo vệ môi trường

Một ưu điểm vượt trội khác của cỗ máy Citizen Eco-Drive so với những bộ máy thông thường là tính thân thiện môi trường. Cỗ máy quartz sử dụng loại pin sơ cấp dùng 1 lần, chứa một hàm lượng các chất hóa học như chì, thủy ngân,… Khi vứt ra môi trường, chất độc hại này sẽ làm ô nhiễm không khí, nguồn nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Trong khi đó, đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời chọn loại pin Lithium-ion không chứa thủy ngân, thân thiện với môi trường và người dùng. Thêm vào đó, Lithium-ion là pin có thể sạc lại liên tục, tuổi thọ có thể lên đến hơn 10 năm, góp phần giảm thiểu lượng pin thải ra hàng năm, giúp bảo vệ môi trường tự nhiên.

Công nghệ hiện đại trên đồng hồ Citizen Eco-Drive

Từ lần đầu tiên giới thiệu cỗ máy Eco-Drive, thương hiệu Nhật Bản đã không ngừng nghiên cứu và phát triển nhiều công nghệ tiên tiến mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

1. Tiết kiệm năng lượng

Với chức năng này, các kim trên đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ tạm dừng hoạt động khi tấm pin mặt trời không tiếp xúc ánh sáng trong một khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm năng lượng cho bộ máy.

Trong khi đó, cỗ máy bên trong vẫn tiếp tục hoạt động để đảm bảo thời gian chính xác. Ngay khi phụ kiện tiếp xúc ánh sáng và tạo ra điện năng, bộ kim sẽ lập tức di chuyển đến vị trí giờ giấc hiện hành, kết thúc trạng thái tiết kiệm năng lượng.

2. Chỉ báo cường độ ánh sáng

Theo thông tin từ hãng, Citizen là công ty đầu tiên trên thế giới đưa Chỉ báo cường độ ánh sáng (Light-Level Indicator) vào đồng hồ thạch anh analog. Chức năng này cho phép người đeo xác định cường độ ánh sáng chiếu vào mặt số và điện năng được tạo ra.

Phần lớn mẫu Citizen Eco-Drive sẽ có 7 cấp độ ánh sáng từ 0 đến 6 như hình bên dưới. Tùy theo phiên bản, phần đầu hoặc đuôi kim giây sẽ chỉ vào mức độ ánh sáng. Ví dụ trong hình là phần đầu kim giây đang chỉ vào cường độ ánh sáng ở mức 5.

Chỉ báo cường độ ánh sáng trên đồng hồ Citizen Eco-Drive

Trong 7 cấp độ, mức 5 và 6 (mức 6 tương đương ánh sáng 10.000 lux của môi trường ngoài trời nhiều mây) là đủ sáng để hiệu suất sạc điện đạt mức cao nhất, còn mức từ 0 đến 4 khuyến khích người dùng nên sạc phụ kiện ở vị trí có ánh sáng tốt hơn.

3. Cảnh báo sạc không đủ năng lượng

Đây là một công nghệ hiện đại, thông báo cho người dùng khi đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời không được sạc đủ bằng cơ chế kim giây nhảy 1 lần 2 nấc. Nếu tình trạng này tiếp diễn thì cỗ máy thời gian sẽ kích hoạt trạng thái tiết kiệm năng lượng và hoạt động bình thường trở lại khi nạp đủ điện năng.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive có tuổi thọ cao

Khi sử dụng cỗ máy Citizen Eco-Drive, người đeo cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo khả năng vận hành ổn định và bền bỉ.

 • Không để phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm, hóa chất (xà phòng, axit, nước tẩy,…).
 • Sử dụng khăn mềm lau sạch thường xuyên.
 • Hạn chế để đồng hồ Citizen Eco-Drive ở môi trường ẩm ướt vì hơi ẩm sẽ xâm nhập vào bộ máy.
 • Không để sản phẩm ở gần nơi từ trường mạnh như loa, tivi, điện thoại di động,… vì có thể làm ảnh hưởng độ chính xác của máy.
 • Sạc năng lượng đúng cách.
 • Nên kiểm tra định kì 2 – 3 năm/lần tại các trung tâm bảo dưỡng uy tín để kiểm tra và vệ sinh linh kiện.

Cách sạc đồng hồ Citizen Eco-Drive chuẩn xác và một số lưu ý

Nếu người dùng để phụ kiện tiếp xúc với ánh sáng có cường độ đủ mạnh trong thời gian dài, tốt nhất là đeo 6 – 8 tiếng mỗi ngày thì tấm pin mặt trời sẽ hoạt động bền bỉ, liên tục tiếp nhận quang năng và chuyển hóa thành điện năng.

Trong trường hợp người đeo sinh hoạt, làm việc ở môi trường có ánh sáng không đủ mạnh hay không đeo đồng hồ Citizen Eco-Drive hàng ngày thì nên thực hiện theo cách sau để đảm bảo cỗ máy luôn đủ năng lượng vận hành.

Đặt sản phẩm ở nơi có ánh sáng chiếu vào, tốt nhất là xoay mặt số trực tiếp về phía nguồn sáng để tăng diện tích tiếp xúc và hiệu quả sạc pin. Đối với những phiên bản tích hợp công nghệ chỉ báo cường độ ánh sáng, người dùng có thể xem mức độ ánh sáng để chọn nơi thích hợp, tối ưu nhất là môi trường có nguồn sáng ở mức 5 và 6.

Mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive nữ sang trọng, quyến rũ

Đặt đồng hồ Citizen Eco Drive nam, nữ trong môi trường đầy đủ ánh sáng để sạc pin

Một số lưu ý khi sạc đồng hồ Citizen Eco-Drive:

 • Thời gian sạc có thể thay đổi tùy theo cường độ ánh sáng, mùa

Chẳng hạn như vào mùa hè, bầu trời thoáng đãng, ánh sáng có cường độ mạnh thì thời gian sạc sẽ nhanh hơn mùa đông trời nhiều mây, ánh sáng yếu. Đặc biệt, khi đeo đồng hồ Citizen Eco-Drive vào mùa đông, bạn cần cẩn thận không để tay áo che mặt số vì có thể dẫn đến tình trạng sạc không đủ năng lượng.

 • Không sạc ở nhiệt độ cao

Theo khuyến cáo từ hãng, người đeo không nên sạc phụ kiện trong môi trường có nhiệt độ 60 độ C trở lên, đặc biệt là dưới những nguồn sáng mạnh như đèn sợi đốt, tốt nhất là giữ khoảng cách trên 50cm.

Nguyên nhân là vì nhiệt độ quá cao sẽ làm hư hỏng thiết kế mặt số, biến dạng tấm pin năng lượng ánh sáng và ảnh hưởng đến linh kiện cơ khí bên trong.

Thông tin thú vị về dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive

Cỗ máy Citizen Eco-Drive của nhà sản xuất Nhật Bản không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao bởi độ chính xác, bền bỉ, mà còn có nhiều thông tin thú vị hấp dẫn các tín đồ đam mê phụ kiện xem giờ.

1. Lịch sử phát triển của dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive

Vào những năm 1970, đồng hồ thạch anh chạy pin thống lĩnh trên thị trường và trở nên phổ biến vì có chi phí sản xuất thấp, nguyên vật liệu rẻ. Tuy nhiên, việc khai thác quá mức dẫn đến khủng hoảng năng lượng, lượng pin thải ra thị trường cũng trở thành 1 vấn đề cần giải quyết.

Đi theo triết lý kinh doanh “Better Start Now” (Tạm dịch: Thời điểm tốt nhất để bắt đầu là ngay bây giờ), Citizen ngay lập tức tìm kiếm những hướng đi mới nhằm đa dạng hóa dòng sản phẩm, đồng thời góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Năm 1976, Citizen giới thiệu Crystron Solar Cell – sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động, sử dụng tế bào quang điện đặt trên mặt số để tích trữ năng lượng ánh sáng vào pin máy.

Phiên bản Citizen Eco-Drive ra mắt lần đầu năm 1970

Vẻ đẹp nguyên bản của đồng hồ Citizen Eco-Drive năm 1976

Năm 1980, các kỹ sư của Citizen đã phát triển thành công phiên bản chạy bằng năng lượng ánh sáng có thể tích trữ năng lượng lên đến 200 giờ.

Đến năm 1995, đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời chính thức ra đời, đánh dấu một cột mốc vàng son mới trong lịch sử thương hiệu.

Năm 1998, hãng trình làng phiên bản đồng hồ lặn chạy bằng năng lượng ánh sáng đầu tiên trên thế giới.

Năm 2012 đánh dấu sự ra đời của mẫu đồng hồ năng lượng ánh sáng hỗ trợ kết nối Bluetooth hiện đại.

Năm 2016, Citizen trình làng phiên bản sử dụng bộ máy năng lượng ánh sáng mỏng nhất thế giới.

Đến nay, máy năng lượng ánh sáng đã trở nên phổ biến, được nhiều nhà sản xuất sử dụng nhưng cỗ máy Eco-Drive của Citizen vẫn ghi một dấu ấn đặc biệt trong lòng giới mộ điệu.

2. Citizen Eco-Drive là bộ chuyển động chính xác nhất thế giới

Năm 2022, thương hiệu Nhật Bản giới thiệu 2 mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive mới sử dụng 2 cỗ máy có độ chính xác đến khó tin là +-5s/năm và +-1s/năm. Trong đó, bộ máy Eco-Drive +-1s/năm là bộ chuyển động chạy bằng năng lượng ánh sáng chính xác nhất thế giới (tính đến tháng 2/2022 theo nghiên cứu của hãng).

Để đạt đến sự chuẩn xác này, hãng đã sử dụng tất cả chi tiết và bộ dao động tinh thể sản xuất riêng biệt và lắp ráp bởi Meister – những nghệ nhân bậc thầy tốt nghiệp từ trường đào tạo của Citizen. Bộ dao động này phải trải qua quy trình kiểm duyệt trong thời gian 6 tháng, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe trước khi lắp ráp vào cỗ máy Eco-Drive.

Cỗ máy Citizen Eco-Drive sai số chỉ 1s/năm

Cỗ máy đạt sai số +-1s/năm trên Citizen Eco Drive

Ngoài ra, các bộ phận quan trọng trong cỗ máy như bánh răng và lò xo được hãng áp dụng quy trình chế tạo LIGA, nghĩa là ép và gia công. Với LIGA, nhà sản xuất có thể loại bỏ tất cả những sai sót dù là nhỏ nhất trên linh kiện, mang đến độ chính xác khó tin cho bộ máy.

Ngoài ra, thương hiệu Nhật Bản còn trang bị cho bộ máy cơ chế tự động điều chỉnh nhiệt độ. Với tần suất 1 phút/1 lần, công nghệ này theo dõi nhiệt độ bên trong bộ máy và lập tức bù đắp sự hao hụt tần số dao động nếu có để đảm bảo cỗ máy luôn vận hành chính xác.

3. Eco-Drive đã đạt được chứng nhận Eco Mark

Eco Mark là một chứng nhận do Hiệp hội Môi trường Nhật Bản (JEA) cấp để ghi nhận đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường. Citizen là thương hiệu đồng hồ đầu tiên đạt được Eco Mark vào năm 1996 – 1 năm ngay sau khi hãng giới thiệu cỗ máy Eco-Drive.

Năm 2014, hãng tiếp tục nhận giải Vàng (Gold Prize) tại Lễ trao giải Eco Mark của JEA, với tư cách là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt giải.

4. Nỗ lực hướng đến sự phát triển bền vững của Citizen

Có thể nói, Citizen Eco-Drive là một bước đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản trong nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững. Bên cạnh cỗ máy thân thiện môi trường, hãng còn thực hiện một số hoạt động nổi bật dưới đây.

 • Trở thành đối tác của tổ chức 1% For The Planet, đóng góp 1% doanh thu bán hàng trên website ở khu vực Hoa Kỳ để hỗ trợ các hoạt động vệ sinh môi trường biển, tái chế rác thải,…
 • Trở thành đối tác của tổ chức Everybody Solar – một tổ chức hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ những người dễ bị tổn thương như người vô gia cư, phụ nữ, trẻ em,… Everybody Solar khuyến khích các tổ chức này chuyển sang sử dụng năng lượng ánh sáng và giúp họ lắp ráp cơ sở vật chất cần thiết.
 • Hợp tác với American Forests – tổ chức bảo tồn phi lợi nhuận lâu đời nhất Hoa Kỳ, góp phần xây và bảo vệ khu rừng lớn trên thế giới.

Giải đáp thắc mắc khi mua đồng hồ Citizen Eco-Drive

Dưới đây là lời giải đáp của Hải Triều cho một số câu hỏi phổ biến người mua thường quan tâm khi mua đồng hồ Citizen Eco-Drive.

1. Đồng hồ Citizen Eco-Drive giá bao nhiêu?

Giá đồng hồ Citizen Eco-Drive tại Hải Triều dao động từ 4,8 triệu đến 16,5 triệu đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng, thiết kế. Bảng giá của một số dòng phổ biến như sau:

Vẻ đẹp tối giản của đồng hồ Citizen Eco-Drive nam dây da, kim loại

Mẫu đồng hồ Citizen Eco Drive nam dây da, dây kim loại thanh lịch, san trọng

2. Đồng hồ Citizen Eco-Drive có phải thay pin không?

Câu trả lời là có nhưng sẽ rất lâu, có thể lên đến trên 10 năm nếu như người đeo sử dụng và bảo quản phụ kiện đúng cách, bao gồm cả việc mang đến trung tâm bảo dưỡng định kỳ. Theo thời gian, linh kiện trong bộ máy sẽ có sự hao mòn, nếu không vệ sinh và lau dầu, bụi bẩn có thể lọt vào bên trong, gây ảnh hưởng đến thời gian trữ năng lượng và hiệu suất sạc pin.

Tấm pin năng lượng ánh sáng có thể vận hành rất bền bỉ, nhưng nếu sử dụng sai cách cũng sẽ có khả năng bị hư hỏng, đến khi đó người dùng vẫn phải thay pin. Ngoài ra, viên pin dự trữ năng lượng cũng có thể bị giảm hiệu suất dự trữ điện năng sau 7 – 10 năm sử dụng nên cũng cần thay thế.

3. Có nên tự thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive tại nhà?

Người dùng không nên tự ý thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive nam, nữ tại nhà, kể cả tấm pin chuyển hóa năng lượng và viên pin dự trữ. Đặc biệt là tấm pin dưới mặt số thường có giá thành khá cao, quy trình thay thế cũng phức tạp, yêu cầu kỹ thuật viên tay nghề chuyên môn cao.

Hải Triều vẫn khuyến khích khách hàng mang các thiết kế Citizen Eco-Drive đến trung tâm bảo hành định kỳ để kiểm tra và thay pin đồng hồ nếu cần.

4. Mua đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng ở đâu?

Tại Việt Nam, Hải Triều là đại lý đồng hồ Citizen chính hãng đã được xác thực. Chúng tôi mang đến đa dạng sản phẩm từ thương hiệu Nhật Bản, đặc biệt là các dòng đồng hồ Eco-Drive chính hãng, bao gồm đồng hồ Citizen Eco Drive WR100, đồng hồ Citizen Eco Drive Sapphire,…

Ngoài ra, Hải Triều cam kết mang đến cho khách hàng chế độ bảo hành hấp dẫn lên đến 5 năm cùng nhiều điều khoản vượt trội như 1 đổi 1, trả góp 0%, miễn phí vận chuyển, COD,…

10 lý do nên mua tại Đồng Hồ Hải Triều