Tình một đêm (ONS) là gì, có bệnh không, cảm giác thế nào?

Nhiều người trải qua tình một đêm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý hoặc xả stress. Nhưng, tình một đêm cũng có thể là do say xỉn hoặc một quyết định thiếu chín chắn. Tất nhiên, “mây mưa” với người lạ không phải là một kế hoạch hay, vì vậy trong blog radio tình yêu làn này, bạn nên nghe theo lời khuyên của Hải Triều về tình một đêm là gì nhé!

 

MỤC LỤC

› Tình một đêm (ONS) là gì?

1. Tình một đêm là gì?

2. Lý do nhiều người chọn tình một đêm

3. Có nên trải nghiệm tình một đêm không?

› 3 rủi ro có thể mắc phải khi trải nghiệm tình một đêm

1. Lây truyền các bệnh qua đường tình dục

2. Nguy cơ có thai cao hơn

3. Dễ nảy sinh tình cảm thật sự sau tình một đêm

› 5 lưu ý khi trải nghiệm tình một đêm an toàn

1. Kiểm tra HIV để đảm bảo không lây nhiễm bệnh phổ biến

2. Giữ vệ sinh “vùng kín” và thân thể, thơm tho, sạch sẽ

3. Chọn nội y phù hợp với bản thân

4. Sử dụng bao cao su để “mây mưa” an toàn

5. Cư xử lịch sự

› Kết luận

 

Tình một đêm (ONS) là gì?

Tình một đêm tiếng anh là gì là ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Nhưng trên thực tế, mối quan hệ này có thể kéo dài lâu hơn nhưng nó chỉ đáp ứng nhu cầu chứ không phải vì tình hay tiền.

 

Tin tức liên quan:

300+ cap, stt, những câu nói hay về tình yêu đẹp ngắn gọn

300+ stt tâm trạng buồn về cuộc sống, tình yêu, rối bời

Ý nghĩa màu sắc trong tình yêu, cuộc sống, phong thủy

 

1. Tình một đêm là gì?

Thuật ngữ chỉ mối quan hệ tình một đêm tiếng anh 1 lần (One Night Stand) sau đó họ không có quan hệ tình cảm hay lãng mạn. Hiện tại, cả hai chỉ đến với nhau để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bạn thân chứ không phải vì tình yêu. Sau cuộc “mây mưa” này, cặp đôi đã tạm biệt nhau và không để lại thông tin liên lạc để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của nhau.

Khi nhu cầu được giải quyết, chúng tôi sẽ nói lời tạm biệt mà không lưu phương thức liên lạc và không lưu chuỗi, trừ khi chúng tôi muốn hiểu nhau hơn. Tình một đêm viết tắt (ONS) thường diễn ra ở những địa điểm như quán bar, vũ trường,..

Tình một đêm (ONS) là gì, có bệnh không, cảm giác thế nào? - Hình 1

Tình một đêm tiếng anh

 

Ngoài “tình một đêm”, nhiều người còn sử dụng từ viết tắt ONS – One Night Stand trong ngôn ngữ viết khi giao tiếp qua các ứng dụng trò chuyện. Ở châu Á, bạn có thể đã nghe nói về 419 – Four One Nine – chỉ một đêm. 

Khái niệm tình một đêm là một khái niệm rất phổ biến ở các nước phương Tây, nơi xu hướng tình dục khá tự do và cởi mở. Ở Việt Nam, khái niệm này vẫn chưa được biết đến và một số ý kiến ​​cho rằng nó vi phạm “đạo đức trong sáng”. Nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người hiểu rõ hơn về điều đó.

 

TOP đồng hồ Casio nam cuốn hút ánh nhìn

2. Lý do nhiều người chọn tình một đêm

Lý do chính của tình một đêm là thỏa mãn nhu cầu sinh lý một cách lành mạnh. Ngoài ra, nhiều người còn có tình một đêm với nhiều mục đích khác nhau: 

Để quan hệ tình dục, để vui vẻ và để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống và công việc. 

Bạn tình không thỏa mãn được nhu cầu tình dục nên tìm đến tình một đêm để thỏa mãn họ. Tuy nhiên, nhiều người không khuyến khích trường hợp này. 

Vì nhiều người muốn tự do, phóng khoáng không thích cảnh nô lệ hôn nhân nên tìm đến tình một đêm để thỏa mãn nhu cầu. 

Tình một đêm là giải pháp hoàn hảo cho những người phụ nữ này vì họ có mọi thứ họ muốn. Họ gặp ai đó, ăn tối vui vẻ và đi ngủ mà không cần thỏa thuận.

Tình một đêm (ONS) là gì, có bệnh không, cảm giác thế nào? - Hình 2

Tình một đêm là gì

 

Những người phụ nữ khác chọn kiểu quan hệ này vì họ sợ mở lòng với đàn ông và bị tổn thương. Có thể trước đây họ đã từng bị tổn thương và tôi hy vọng việc ‘trốn tránh’ này là một cách tốt để tránh nảy sinh tình cảm thực sự với một người có thể làm tổn thương họ một lần nữa. 

Một số phụ nữ sử dụng sự lãng mạn nhất thời để quên đi quá khứ của họ. Họ ngủ với nhiều người đàn ông để vượt qua nỗi đau khi mối quan hệ của họ kết thúc. Họ tránh sự cô đơn, giống như nỗi sợ hãi về một căn bệnh truyền nhiễm.

 

TOP đồng hồ Casio nam gây ấn tượng đầu tiên

3. Có nên trải nghiệm tình một đêm không?

Câu trả lời mà Hải Triều muốn nhắn nhủ với bạn là KHÔNG NÊN. Nhưng tình một đêm vui vẻ hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn, đặc biệt là về mặt tâm lý. Tình một đêm có thể để lại cho bạn những vấn đề không mong muốn nếu bạn không biết cách bảo vệ chính mình.

Tình một đêm (ONS) là gì, có bệnh không, cảm giác thế nào? - Hình 3

Có nên trải nghiệm tình một đêm không?

 

Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định trải nghiệm tình một đêm. Đồng thời, phải tuân theo lời khuyên của các chuyên gia để tình một đêm diễn ra an toàn, không rước bệnh tật vào người.

 

10 dòng đồng hồ nam trẻ trung, đẹp, được giới trẻ săn đón

10 dòng đồng hồ nam trẻ trung, đẹp, được giới trẻ săn đón

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3 rủi ro có thể mắc phải khi trải nghiệm tình một đêm

Tình dục là một điều cần thiết và là một phần quan trọng trong mối quan hệ lãng mạn giữa hai người. Nhưng không phải ai cũng có được cảm giác yêu và được người khác yêu sau tình một đêm. Với sự phổ biến của các ứng dụng hẹn hò, ngày càng có nhiều người ra ngoài tìm kiếm tình một đêm như một cách nhanh chóng để thỏa mãn tình dục của họ. Vì vậy, bạn cần lưu ý ngay 3 rủi ro có thể mắc phải sau khi trải nghiệm ONS.

 

TOP đồng hồ Citizen bền, chắc

1. Lây truyền các bệnh qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây lan qua bất kỳ hình thức tiếp xúc tình dục nào. Kể cả quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường khó điều trị và để lại hậu quả lâu dài.

Nguy cơ nhiễm HIV rất cao khi có tình một đêm - Hình 4

Nguy cơ nhiễm HIV rất cao khi có tình một đêm

 

Thậm chí, bệnh nếu không được điều trị đúng cách có thể tái đi tái lại nhiều lần hoặc trở thành mãn tính nếu bạn có quá nhiều tình một đêm. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể xảy ra với bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay giới tính.

Nguy cơ lây nhiễm lớn nhất đặc biệt ở nam giới và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Các bệnh phổ biến thường mắc phải sau tình một đêm như: Bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà, bệnh HIV,…

 

TOP các dây chuyền nữ hút ánh nhìn nam

2. Nguy cơ có thai cao hơn

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Khoa học tâm lý tiến hóa báo cáo rằng đàn ông sản xuất tinh trùng chất lượng tốt hơn khi họ gặp một người phụ nữ mới. 

Nam giới có xu hướng vô tình giảm sản xuất tinh trùng khi quan hệ tình dục với những người phụ nữ đã quen nhau trong một thời gian dài. Cảm giác gần gũi và thói quen này khiến người đàn ông không còn cảm giác ham muốn hay bản năng cấy tinh trùng vào tử cung của nàng nữa.

Nguy cơ mang thai cao hơn bình thường sau tình một đêm - Hình 5

Nguy cơ mang thai cao hơn bình thường sau tình một đêm

 

Trong khi đó, khi anh ta gặp một người phụ nữ mà anh ta chưa từng gặp, anh ta có bản năng sinh sản vô thức. Anh ấy cũng xuất tinh nhanh hơn và nhờ đó, tinh trùng nhanh nhẹn, dồi dào và cứng hơn rất nhiều. Nó làm tăng gấp đôi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và tình một đêm mà không dùng bao cao su hoặc biện pháp tránh thai khác.

 

TOP 25 các hãng đồng hồ nổi tiếng nhất, giá bình dân tại VN

TOP 25 các hãng đồng hồ nổi tiếng nhất, giá bình dân tại VN

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Dễ nảy sinh tình cảm thật sự sau tình một đêm

Thực ra là có, mặc dù con số không quá cao. Có người có thể ở bên nhau nhiều đêm hơn sau một lần ân ái và vẫn dừng lại ở đó, có người cảm thấy “buồn nôn” và tìm cách tránh mặt nhau sau đó. Nhưng một số người lại nảy sinh tình cảm thật sự vì họ cảm thấy vui vẻ là sự hài hòa cả về thể chất và đôi khi là cả về tính cách.

Nảy sinh tình cảm thật sự sau tình một đêm - Hình 6

Nảy sinh tình cảm thật sự sau tình một đêm

 

Vì những người không thể cưỡng lại tình một đêm dễ bị căng thẳng và trầm cảm. Vì cảm giác trống rỗng và tội lỗi nảy sinh sau khi trải qua khiến họ cảm thấy bất an. Nhưng sau đó họ sẽ lại rơi vào vòng xoáy.

Điều này thường xuất hiện ở nữ. Vì để tránh điều này, đàn ông thường quyết định thân mật. Họ bỏ đi ngay sau khi ân ái để những suy nghĩ phiền phức không làm đau đầu. Họ cố gắng tránh tiếp xúc với phụ nữ càng lâu càng tốt, họ chỉ có tình một đêm.

 

TOP trang sức nhẫn nữ quyến rũ

5 lưu ý khi trải nghiệm tình một đêm an toàn

Không thể đánh giá tình một đêm là xấu hay tốt. Bởi nó phụ thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho “một lần vui”. Hải Triều khuyên bạn nên chú ý một số điểm sau để thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân và tránh “rước” bệnh vào người.

 

1. Kiểm tra HIV để đảm bảo không lây nhiễm bệnh phổ biến

Nhiều bạn cho rằng tình ONS là tình yêu đến rồi đi cũng đi nhanh chóng nên thời gian “mây mưa” cũng bị thu hẹp. Tuy nhiên, bạn không biết chính xác bạn tình của mình có khỏe mạnh hay không, có bị nhiễm HIV hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác hay không.

Kiểm tra sức khỏe hay test nhanh các bệnh thế kỷ trong tình một đêm - Hình 7

Kiểm tra sức khỏe hay test nhanh các bệnh thế kỷ trong tình một đêm

 

Lựa chọn tốt nhất là xét nghiệm HIV nhanh trước bữa tiệc. Mặc dù xét nghiệm sẽ mất thời gian cho cả hai nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bạn và tình một đêm của mình nên lưu ý về việc xét nghiệm nhanh HIV bằng bộ test nhanh. 

Ngoài ra, trong trường hợp có kết quả dương tính, nghi ngờ dương tính hoặc có vấn đề sức khỏe liên quan, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị và các biện pháp bảo vệ sức khỏe trước hiểm họa của căn bệnh thế kỷ – HIV.

 

TOP bông tai nữ trọn điểm 10

2. Giữ vệ sinh “vùng kín” và thân thể, thơm tho, sạch sẽ

Tắm rửa và chăm sóc bản thân là thói quen quan trọng mà bạn phải duy trì để giữ gìn vệ sinh cá nhân. Trước hết, đừng bỏ qua việc làm sạch khu vực thân mật để nơi này có mùi thơm.

Giữ vệ sinh và luôn thơm tho, sạch sẽ trong tình một đêm - Hình 8

Giữ vệ sinh và luôn thơm tho, sạch sẽ trong tình một đêm

 

Hãy nhớ rằng sự tự tin là chìa khóa cho một tình một đêm hoàn hảo. Ngoài việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín, bạn nên ăn mặc chỉn chu, xịt nước hoa khắp cơ thể để tăng sức hút với nửa kia.

 

3. Chọn nội y phù hợp với bản thân

Nội y là vải mặc bên trong nhưng cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Điều này giúp tăng sự tự tin và thoải mái trong tình một đêm. Quần áo cũ không những làm giảm căng thẳng mà còn ngăn cản sự thân mật giữa hai người. Nếu bạn đang tìm kiếm một người xa lạ có thể thoải mái với mình trong “chuyện ấy”. Thì chọn nội y là điểm lưu ý quan trọng và tinh tế dành cho bạn.

Chọn nội y phù hợp với bản thân - Hình 9

Chọn nội y phù hợp với bản thân

 

Đó là lý do tại sao bạn phải chọn đồ lót phù hợp để trở thành người “đặc biệt”. Và chủ động thu hút đối phương, nếu bạn là các cô gái. Lưu ý này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ và tự tin hơn. Điều này sẽ tiếp thêm cảm hứng cho màn dạo đầu cùng với người bạn tình.

 

4. Sử dụng bao cao su để “mây mưa” an toàn

Nếu bạn cần quan hệ tình dục với người mà bạn không biết rõ, bao cao su là thứ duy nhất bạn cần nhớ. Để bảo vệ cơ thể, bạn nên chuẩn bị sẵn bao cao su trong bóp, ví hoặc túi quần. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn hạn chế phần nào các bệnh lây truyền qua đường tình dụng đang phổ biến hiện nay.

Sử dụng các biện pháp an toàn trong tình một đêm - Hình 10

Sử dụng các biện pháp an toàn trong tình một đêm

 

Trước khi hẹn hò nhớ mang theo bao cao su để buổi tối được lãng mạn và viên mãn. Dù các khách sạn hay nhà nghỉ ngày nay đều được trang bị nhưng việc đeo bao cao su đúng lúc sẽ giúp bạn tự tin hơn và tăng khoái cảm.

Tiêm HPV ngừa ung thư cổ tử cung là gì, giá, ở đâu, lưu ý gì?

Tiêm HPV ngừa ung thư cổ tử cung là gì, giá, ở đâu, lưu ý gì?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

5. Cư xử lịch sự

Sau vài giờ sung sướng trong thân hình ấm áp. Bạn không cần phải chạy ra đường và đá chàng ra khỏi giường ngay khi chàng vừa “hành sự”. Dành vài phút để nói điều gì đó như “Ừm… Cảm ơn vì những gì bạn làm cho tôi”. Hoặc “Tôi phải về nhà bây giờ” sẽ giảm bớt sự bối rối giữa hai bạn. 

Nếu bạn sớm chìm vào giấc ngủ vì mệt mỏi hoặc vì sự quyến rũ đáng yêu nào đó. Khiến bạn phải cuộn tròn trong vòng tay anh ấy ngủ đến sáng hôm sau. Thì kịch bản hoàn hảo nhất khi bạn thức dậy là: “Em đã có một đêm tuyệt vời. Cảm ơn anh.” Nhưng thật không may, hầu hết những suy nghĩ đầu tiên của chúng ta là “Ôi chúa ơi, tôi đã làm cái quái gì vậy?”

Cư xử lịch sự với đối phương sau khi kết thúc tình một đêm - Hình 11

Cư xử lịch sự với đối phương sau khi kết thúc tình một đêm

 

Lẻn ra ngoài không phải là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đủ dũng cảm để đến gặp một chàng trai vào lúc nửa đêm. Bạn cần phải đủ dũng cảm để nói với họ rằng bạn sẽ rời đi. Ra khỏi giường, rửa mặt và thay quần áo sẽ mang lại cho cả hai sự bình yên cần thiết. 

Và nếu một người đàn ông đang ngủ say ngay cả khi bạn cố gắng đi tắm hoặc kéo tủ quần áo ra. Hãy vỗ vai anh ấy và nói “Xin lỗi vì đã đánh thức anh, nhưng tôi phải đi đây” sẽ giúp ích rất nhiều.

 

TOP vòng charm nữ nhẹ nhàng, cuốn hút

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc tình một đêm có hại và lợi như thế nào trong đời sống. Đặc biệt xuất hiện rất phổ biến ở giới trẻ. Nên các bạn cần chú ý hơn bao giờ hết để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Hải Triều hy vọng bạn đã có những cái nhìn rõ nét về tình một đêm. Hãy luôn theo dõi website chính này nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Các bệnh về mắt phổ biến, nguyên nhân và cách khắc phục

10 dấu hiệu có thai đơn giản: sờ bụng, nước tiểu, trễ kinh

Mua bảo hiểm y tế ở đâu, bao nhiêu, cách tra cứu mã BHYT

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *