Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100%

deo kinh can bi chong mat nguyen nhan cach chua khoi 100

Nhiều người khi mới đeo kính cận thường gặp phải tình trạng chóng mặt, đau đầu và khó chịu. Vậy tại sao khi đeo kính cận bị chóng mặt? Trong bài viết mắt kính hôm nay, Kính Hải Triều sẽ giải đáp thắc mắc này, cũng như gợi ý giải pháp đeo kính phù hợp.

MỤC LỤC

› Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt?

1. Nguyên nhân

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đeo kính cận bị choáng

› Cách chữa tình trạng đeo kính cận mới bị chóng mặt

1. Đeo kính đúng độ

2. Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại

3. Thư giãn mắt điều độ

4. Hạn chế dụi mắt

5. Bổ sung thực phẩm bổ mắt

6. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

› Giới thiệu các loại kính cận cho tầm nhìn sắc nét

1. Tròng kính được khuyên dùng

2. Gọng kính được khuyên dùng

› Kính Hải Triều – Địa chỉ đo mắt đúng độ, tư vấn chuyên nghiệp

› Lời kết

Tại sao mới đeo kính cận bị chóng mặt?

Đeo kính cận bị chóng mặt là tình trạng thường gặp ở người mới đeo kính hoặc người thay đổi độ cận thị. Vậy tại sao đeo kính cận lại bị chóng mặt và nguyên nhân từ đâu? Dưới đây là chi tiết nguyên nhân và yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng này:

Tin tức liên quan:

1. Nguyên nhân

Nguyên nhân mới đeo kính cận bị chóng mặt buồn nôn có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Điều này có thể xảy ra khi bạn chuyển từ độ thấp sang độ cao, hoặc khi bạn sử dụng kính của người khác không phù hợp với thị lực của mình.

Ngoài ra, cảm giác chóng mặt cũng có thể do áp lực lên mắt và đầu của bạn. Khi đeo gọng kính cận mới, kích thước và khối lượng dồn lên mắt. Lần đầu đeo kính cận bị chóng mặt do áp lực tăng lên, gây ra cảm giác choáng váng tạm thời.

Điều này có thể giảm bớt sau khi bạn đã quen dần với kính. Nếu vẫn cảm thấy khó chịu, bạn có thể nhờ chuyên viên nhãn khoa kiểm tra lại và điều chỉnh kính sao cho phù hợp. Chú ý, đeo mắt kính bị chóng mặt không chỉ đến từ kính, nó có thể do nhiều yếu tố khác.

Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100% - Ảnh 1
Tìm hiểu nguyên nhân đeo kính cận bị chóng mặt cùng Kính Hải Triều

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đeo kính cận bị choáng

Ngoài nguyên nhân đeo kính cận bị chóng mặt do kính không chính xác. Một số yếu tố ảnh hưởng khách quan liên quan đến người sử dụng như cách sử dụng, dinh dưỡng hoặc chế độ luyện tập mắt.

Để giải đáp chi tiết cho câu hỏi tại sao đeo kính cận bị chóng mặt, bạn nên tìm hiểu kỹ về 2 yếu tố: kính phù hợp và chế độ sử dụng. Kính cận phải đảm bảo hiệu suất đúng độ và vật liệu tạo cảm giác đeo thoải mái.

Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100% - Ảnh 2
Một vài yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng đeo kính cận bị chóng mặt

Về chế độ sử dụng, nếu bạn là người có mức độ cận nặng, việc đeo kính thường xuyên là cần thiết. Đối với mức cận nhẹ hơn, bạn có thể đeo kính luân phiên hoặc khi cần tầm nhìn quan sát cao.

Một vài yếu tố bên ngoài cũng khiến bạn mới đeo kính cận bị chóng mặt. Việc sử dụng thiết bị điện tử thời gian hay quan sát trong điều kiện ánh sáng yếu. Chúng đều mang tới khả năng khiến mắt tăng độ và chóng mặt buồn nôn.

YouTube video
Đeo kính giá rẻ cũng khiến bạn chóng mặt khi mới sử dụng kính

Cách chữa tình trạng đeo kính cận mới bị chóng mặt

Với thông tin trên, bạn đã hiểu về nguyên nhân của việc đeo kính cận bị chóng mặt. Tiếp theo đây, Kính Hải Triều đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn uy tín cho giải pháp chữa trị tình trạng đeo kính cận bị chóng mặt.

1. Đeo kính đúng độ

Để đeo kính cận bị chóng mặt không là nỗi lo lắng, bạn cần kiểm tra đo độ cận định kỳ. Nó giúp bạn phát hiện sự thay đổi về khúc xạ mắt, cũng như dễ dàng tìm kiếm một cặp kính đúng độ cận.

Đeo kính đúng độ là một việc rất quan trọng để giữ cho đôi mắt của bạn bảo vệ tốt nhất và giảm thiểu vấn đề liên quan đến thị lực. Bạn cần phải có một bài kiểm tra thị lực chuyên nghiệp từ đơn vị uy tín về đo khúc xạ mắt.

YouTube video
Đo sai độ cận ảnh hưởng như thế nào đến việc đeo kính đúng độ

2. Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại

Thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều gây căng mắt và chóng mặt. Thay vì nhìn vào màn hình điện thoại trong thời gian dài, bạn nên thay đổi thói quen sử dụng điện thoại, tăng thời gian nghỉ ngơi và giảm ánh sáng màn hình.

Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại là một vấn đề cần thiết và quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Ngày nay, điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, sử dụng nó quá đà gây áp lực cho đôi mắt.

YouTube video
Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử để bảo vệ mắt tốt nhất

3. Thư giãn mắt điều độ

Thư giãn mắt là một cách hiệu quả để chữa khỏi tình trạng mới đeo kính cận bị chóng mặt. Bạn có thể thực hiện một số bài tập như giãn cơ mắt, nhìn xa gần hoặc nghỉ ngơi mắt khi làm việc trong thời gian dài.

Kính Hải Triều xin gợi ý cho bạn bài tập thư giãn 20-20-2-20. Đây là một bài tập được sáng tạo bởi bác sĩ nhãn khoa người mỹ – Jeffrey Anshel. Nó giúp mắt thư giãn sau thời gian tiếp xúc ánh sáng xanh từ điện thoại, giảm căng thẳng và mệt mỏi mắt.

YouTube video
Cùng Kính Hải Triều tham khảo nguyên tắc thư giãn mắt 20-20-2-20

4. Hạn chế dụi mắt

Dụi mắt quá nhiều cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng chóng mặt. Đây là một phản xạ tự nhiên khi mắt cảm thấy mệt mỏi, khô và căng thẳng. Nếu dụi mắt quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề tác động lên giác mạc của mắt.

Để giúp mắt thích nghi tốt hơn với sự thay đổi, người mới đeo kính nên hạn chế dụi mắt. Hơn nữa, dụi mắt có thể làm cho cơ và dây chằng trong mắt căng thẳng hơn và khiến mắt khó thích nghi với kính cận hơn.

YouTube video
Ngoài ra bạn có thể tham khảo một vài bài tập massage giúp thư giãn mắt 

5. Bổ sung thực phẩm bổ mắt

Bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu vitamin A và C, Omega-3 và khoáng chất cho cơ thể giúp tăng khả năng miễn dịch của mắt, tăng cường thị lực và giảm tình trạng khó chịu khác như chóng mặt, buồn nôn.

Bổ sung thực phẩm bổ mắt là cách để tránh mới đeo kính cận bị chóng mặt. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là một cơ quan quan trọng của cơ thể, do đó việc bảo vệ và chăm sóc chúng rất cần thiết.

Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100% - Ảnh 3
Bổ sung đủ dinh dưỡng cần thiết để mắt luôn khỏe mặt

6. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Nếu tình trạng đeo kính cận bị chóng mặt, nó có thể đến từ vấn đề mắt bạn bị khô, cộng thêm hình ảnh quan sát mới. Từ đó, mắt chịu một căng thẳng phải tiết dịch bôi trơn để giảm tải áp lực. Để giảm thiểu vấn đề này, bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Trước khi sử dụng loại thuốc nhỏ mắt nào, bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên viên nhãn khoa để tư vấn loại phù hợp và hướng dẫn sử dụng đúng cách. Không phải loại nào cũng phù hợp, hãy cân nhắc kỹ thành phần và thương hiệu chất lượng.

YouTube video
Sử dụng thuốc nhỏ mắt nhiều cũng không tốt cho mắt!

Giới thiệu các loại kính cận cho tầm nhìn sắc nét

Với nhiều người, đeo kính là giải pháp tối ưu cho vấn đề đeo kính cận bị chóng mặt. Để đảm bảo kính toàn diện, bạn nên chú ý vào 2 yếu tố chính là tròng và gọng kính. Dưới đây là một số gợi ý thương hiệu kính mắt chất lượng:

1. Tròng kính được khuyên dùng

Để giảm thiểu mới đeo kính cận bị chóng mặt, một cặp kính chất lượng với độ cận phù hợp với cơ thể là điều khá quan trọng. Trước hết, bạn nên tìm hiểu về loại tròng kính chất lượng, nó chiếm 80% khả năng giảm thiểu dấu hiệu cận thị.

Đầu tiên là chức năng tròng kính phải đảm quả hiệu quả cao để điều trị tật cận thị. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều loại tròng kính chống ánh sáng xanh ra đời. Mặt khác, tròng kính tốt cũng giúp loại bỏ nhiều tác hại khác từ môi trường xung quanh.

Tiếp theo, chiết suất tròng kính cũng là một yếu tố đáng lưu ý. Nếu độ cận lớn thì tròng kính thường rất dày. Để giải quyết vấn này, bạn có thể lựa chọn chiết suất cao để kính mỏng hơn. Chiết suất trên thị trường hiện có từ 1.50 đến 1.74.

Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100% - Ảnh 4
Tròng kính chất lượng giúp cải thiện tầm nhìn và bảo vệ mắt khỏi tác nhân bên ngoài

Cuối cùng là thương hiệu, đây là một yếu tố quyết định tới độ tin cậy, bền bỉ và hiệu năng vượt trội.  Đặc biệt, mỗi hãng có công nghệ riêng, từ đó tạo ra nhiều sản phẩm tròng kính cá nhân hóa. Bạn có thể tham khảo một vài thương hiệu tròng kính dưới đây:

  • Rodenstock: Một số dòng nổi tiếng như Pal Advance, Pal Supreme, Pal Ultimate, Pal Vital, SV Lifestyle,…
  • Essilor: Nổi bật với tròng kính chuyên biệt như Crizal Rock, Crizal Easy Pro, Crizal Prevencia, Crizal Sapphire HR, Eyezen, Varilux và Tròng đổi màu Transitions.
  • Zeiss: Dòng tròng kính dành riêng cho trẻ em từ 6-12 tuổi. Bạn có thể tham khảo Myovision Pro và Myokids.
  • TOG: Một sản phẩm đến từ đất nước Thái Lan với một số dòng nổi bật như TOG 1.74 Zaphire-Sx, TOG Trivex 1.53 Zaphire-Sx, TOG Nano Blue 1.60, TOG VV 1.60 MR8 UV400 HMCS và TOG 1.60 Sunsensor Grey đổi màu tròng.
YouTube video
Tròng kính tại Kính Hải Triều dành cho dân văn phòng

2. Gọng kính được khuyên dùng

Sau khi bạn đã có quyết định về tròng kính thích hợp với bản thân, việc tiếp theo là trang bị một gọng kính chất lượng. Bạn nên tìm kiếm gọng dựa trên tiêu chí: sự thoải mái khi đeo, hài hòa với khuôn mặt và chất liệu bền bỉ.

Kính Hải Triều xin gợi ý lời khuyên đầu tiên là chất liệu gọng kính. Bởi, khi một cặp kính đạt tiêu chuẩn vật liệu chế tác, nó giúp người đeo cảm thấy sự chắc chắn và thoải mái. Một số vật liệu thường xem là chất lượng bao gồm: nhựa TR90, Titanium, kim loại không gỉ,…

Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100% - Ảnh 5
Tham khảo mẫu Kính Montblanc MB0072O đầy sang trọng tại Kính Hải Triều

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo kiểu dáng thích hợp với bản thân. Hãy tìm hiểu xem khuôn mặt có hình dạng như thế nào, từ đó lựa chọn gọng kính tôn lên đường nét trên mặt. Nếu có khó khăn, hãy hỏi tư vấn viên tại cửa hàng để biết chính xác hơn.

Sau cùng là lựa chọn phong cách kính đúng với nhu cầu và mong muốn của bạn. Nếu bạn là người thích sự ấn tượng thì nên chọn cặp kính màu sắc họa tiết. Đối với người thích đơn giản thì cặp kính classic cổ điển là lựa chọn hoàn hảo.

Để gọng kính có thể hội tụ 3 yếu tố trên, bạn hãy tìm hiểu những thương hiệu kính mắt nổi tiếng. Điều này đảm bảo uy tín về chất lượng, kiểu dáng và đa dạng mẫu mã. Chắc chắn, chúng không làm bạn thất vọng trên hành trình tìm kiếm gọng kính cao cấp.

Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100% - Ảnh 6
Hơn 20 thương hiệu kính mắt của Kính Hải Triều đang chờ bạn trải nghiệm

Kính Hải Triều – Địa chỉ đo mắt đúng độ, tư vấn chuyên nghiệp

Nếu bạn đang gặp tình trạng đeo kính cận bị chóng mặt, hãy đến với Kính Hải Triều để đo mắt đúng độ và tư vấn chuyên nghiệp về việc chọn lựa kính cận phù hợp. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang lại chất lượng vượt trội.

Để đảm bảo rằng kết quả đo mắt là chính xác, Kính Hải Triều áp dụng quy trình 12 bước tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi bước kiểm tra thị lực tại đây giúp bạn xác định chính xác tình trạng hiện tại. Đặc biệt, quy trình đo mắt 5 sao này hoàn toàn miễn phí.

YouTube video
Trải nghiệm miễn phí quy trình đo mắt 12 bước quốc tế chỉ có ở Kính Hải Triều

Ngoài ra, Kính Hải Triều còn đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều chính hãng và có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Kèm theo đó là nhiều chính sách hậu mãi hấp dẫn từ bảo hành đến giá cả.

Kính Hải Triều luôn đón nhận ý kiến phản hồi từ tất cả khách hàng. Để trải nghiệm tốt nhất về chăm sóc sức khỏe mắt, hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage Kính Hải Triều hoặc hotline 1900 6777 để nhận tư vấn chi tiết.

Đeo kính cận bị chóng mặt: nguyên nhân, cách chữa khỏi 100% - Ảnh 7
Kính Hải Triều dành tặng sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho mỗi khách hàng

Lời kết

Hi vọng bài viết giải đáp đeo kính cận bị chóng mặt hôm nay đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này. Đến Kính Hải Triều ngay hôm nay để lựa chọn kính cận phù hợp và bảo vệ mắt của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *