5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex

Thương hiệu đồng hồ Tudor được thành lập năm 1926 tại Geneva bởi Hans Wilsdorf, người sáng lập của Rolex. Đến nay, họ đã là một trong nhà sản xuất đồng hồ công cụ (tool watch) mạnh mẽ dành cho nam giới nổi tiếng nhất thế giới. Để hiểu rõ hơn nữa, hãy cùng điểm qua 5 điều cần biết về thương hiệu đồng hồ Tudor sau đây.

 

5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex

– – –   Nói về lịch sử, thương hiệu đồng hồ Tudor được đăng ký vào năm 1926 bởi công ty đồng hồ Thụy Sĩ “Veuve de Philippe Hüther” thay mặt cho Hans Wilsdorf, người sáng lập đồng hồ Rolex.

 

5 Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Biển Đã Là Biểu Tượng Lưu Danh Muôn Thuở

►►5 Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Biển Đã Là Biểu Tượng Lưu Danh Muôn Thuở

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex SubMột mẫu đồng hồ Tudor sản xuất trước năm 1969 có mặt tương tự Rolex Sub (bộ vỏ được sản xuất bởi Rolex)

 

– – –   Đến năm 1936, Wilsdorf tự mình tiếp quản và điều hành công ty. Mục đích ra đời của của thương hiệu Tudor là cung cấp những chiếc đồng hồ giá cả phải chăng hơn Rolex nhưng vẫn giữ nguyên danh tiếng về chất lượng của Rolex.

– – –   Với gần 100 năm lịch sử, nổi tiếng trong giới sưu tập và là anh lớn trong thể loại tool watch, thương hiệu đồng hồ Tudor có rất nhiều điều để nhắc đến nhưng bạn có thể khám phá một cách tổng quát hơn qua 5 điều cần biết bên dưới.

 

– – – Tudor Chung Chủ Sở Hữu Với Rolex

– – –    Như đã nói trên, Tudor được thành lập bởi Hans Wilsdorf , người sáng lập Rolex với tư cách là thương hiệu cao cấp nhưng có giá được định vị ở mức thấp hơn. Ngày nay, cả hai công ty đều thuộc sở hữu của Hans Wilsdorf Foundation, một quỹ từ thiện tư nhân.

5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex Kiểm Tra NướcCận cảnh một khâu kiểm tra chịu nước cho đồng hồ Tudor

 

– – –    Theo nhiều cách, đồng hồ Tudor và đồng hồ Rolex gần như được phát triển cùng với nhau kể từ khi ra đời. Một thời gian rất dài trong quá khứ, nhiều chiếc đồng hồ Tudor chia sẻ thiết kế và cấu trúc của đồng hồ Rolex. Trên cơ bản, vỏ và dây đeo của Tudor cũng được sản xuất bởi chính những thiết bị đã sản xuất vỏ và dây của Rolex.

– – –    Điều này đồng nghĩa với việc Tudor có được những thế mạnh về chất lượng của Rolex, từ sản xuất cho đến dịch vụ hậu mãi và tiếp thị. Bởi thế, nhiều người đã xem Tudor như một “Rolex rẻ hơn” (nhưng quan điểm này không chính xác, ít nhất là cho đến hiện tại, Tudor hoàn toàn có những bản sắc riêng mà Rolex không có).

 

– – – Thương Hiệu Tudor Có Nguồn Gốc Từ Triều Đại Tudor Của Anh

– – –    Cái tên Tudor xuất phát từ triều đại do nhà Tudor nắm quyền ở Vương quốc Anh trong giai đoạn 1485 – 1603. Sự đăng quang của nhà Tudor được xem là đã chấm dứt cuộc Chiến tranh Hoa Hồng, những người cai trị của Hoàng tộc này cũng làm thay đổi sâu sắc nước Anh trong những năm sau đó.

5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex Hoa Hồng TudorHoa hồng của nhà Tudor, biểu tượng được kết hợp từ huy hiệu hoa hồng của hai nhà York và Lancaster vốn là logo cũ của Tudor trước khi sử dụng logo chiếc khiên hiện tại

 

– – –    Vào ngày 15 tháng 10 năm 1936, ngay khi Hans Wilsdorf tiếp quản trở lại Tudor, ông đã cho thiết kế lại logo của thương hiệu, biểu tượng hoa hồng của triều đại Tudor đặt trong chiếc khiên được xuất hiện trên mặt đồng hồ, tượng trưng cho sự kết hợp sức mạnh và vẻ đẹp.

– – –    Logo của thương hiệu đồng hồ Tudor đã được thay đổi 2 lần nữa đến khi trở thành chiếc khiên như ngày nay. Lần đầu chỉ giữ lại hoa hồng Tudor vào năm 1947 và lần thứ hai đổi hoa hồng Tudor thành chiến khiên như ngày nay kể từ năm 1969, chiến khiên biểu tượng của sức đề kháng và độ tin cậy.

– – –    Kèm theo sự thay đổi của biểu tượng thương hiệu đó chính là kiểu dáng kim đặc trưng chỉ có ở đồng hồ Tudor (mà không phải vay mượn từ Rolex): “Snowflake” với lớp phủ dạ quang cực sáng.

 

Từ Điển Thuật Ngữ Để Chơi Đồng Hồ Rolex Thụy Sỹ Chính Hãng

Có thể bạn đang cần:

Từ Điển Thuật Ngữ Để Chơi Đồng Hồ Rolex Thụy Sỹ Chính Hãng

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

– – – Đồng Hồ Tudor Từng Chạy Bằng Máy ETA Của Thụy Sĩ

– – –    Kể từ khi thành lập đến năm 2015, thay vì sử dụng bộ máy tự sản xuất, Tudor sẽ dùng bộ máy bán lắp ráp được cung cấp bởi bên thứ 3 (Ebauches SA, sau là ETA) trong khi vỏ và dây đeo do Rolex sản xuất.

– – –    Điều này đảm bảo về độ chính xác tốt và duy trì sự bền bỉ như Rolex nhưng giá thấp hơn. Nó cũng giải thích nguyên nhân vì sao nhiều người hay đề cập đến Tudor như là “đồng hồ Rolex máy ETA”.

– – –    Bắt đầu từ năm 2015, Tudor mới chính thức giới thiệu bộ máy in-house đầu tiên của riêng mình đó là cal. MT5621 và cal. MT5612. Cũng như Rolex, bộ máy của Tudor hướng đến các giá trị như độ bền, độ chính xác, độ tin cậy,  100% được chế tạo tại Thụy Sĩ và khâu lắp ráp cuối cùng được thực hiện tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ.

5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex Máy MT5621Sau một thời gian dài đằng đẵng chỉ dùng máy ngoài, cuối cùng vào năm 2015, Tudor đã có máy cho riêng mình (trong ảnh là máy MT5621)

 

– – –    Tudor tuyên bố thêm rằng mặc dù tất cả các máy đồng hồ của riêng họ đều có được chứng nhận Chronometer của COSC nhưng độ chính xác thực tế sẽ cao hơn 40% so với độ chính xác tối thiểu cần thiết để có được chứng nhận này. Điều đó tương đương với sai số của đồng hồ Tudor sẽ không quá -2 đến + 4 giây mỗi ngày.

 

Vỏ Đồng Hồ Tudor Có Thể Nói Là Tốt Nhất Ở Mức Giá

– – –    Các thành phần cấu thành vỏ đồng hồ Tudor được sản xuất cùng với nhiều bộ phận và thành phần của Rolex. Điều đó có nghĩa là những máy móc được Rolex sử dụng để sản xuất vỏ và nhiều bộ phận nữa của Rolex đã được dùng cho Tudor, một lời đảm bảo rằng chúng sẽ có chất lượng rất cao.

5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex VỏBộ vỏ của đồng hồ Tudor được sản xuất bởi Rolex, bằng các máy móc đã sản xuất vỏ đồng hồ Rolex

 

– – –    Trên thực tế, ngoài bộ máy, hầu hết các bộ phận của đồng hồ được sản xuất bằng cách sử dụng cùng một tiêu chuẩn cao và máy móc tinh vi được dựa trên tiêu chuẩn của đồng hồ Rolex. Điều này mang lại cho đồng hồ Tudor một lợi thế lớn so với các đối thủ cạnh tranh có giá tương tự.

 

Thương Hiệu “Tool Watch”, Đồng Hồ Công Cụ cho Chuyên Nghiệp

– – –    Theo thời gian, đồng hồ Tudor trở nên nổi tiếng với Tool Watch (đồng hồ công cụ) hoặc sản xuất đồng hồ cho thợ lặn chuyên nghiệp và quân đội. Giữa những năm 1960 và 1980, một số hải quân đã trang bị Tudor Submariner cho các thợ lặn của họ, bao gồm các lực lượng như SEAL (Mỹ), Marine Nationale (Pháp)…

– – –    Những dòng tool watch của thương hiệu Tudor nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như: Pelagos, Black Bay, North Flag, Heritage… Nhìn chung, thương hiệu đồng hồ Tudor mở ra những lựa chọn thú vị kết nối giữa thể thao và các thiết kế kinh điển, kể lại những cảm xúc của lịch sử bằng các công nghệ hiện đại.

 

Lời Kết

?  Là công ty chị em với Rolex, nhiều người thường cho rằng thương hiệu đồng hồ Tudor là “Rolex với giá rẻ hơn” nhưng điều đó là không đúng. Nếu bạn thực sự đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng Tudor ngày càng đi ngược với những gì mà Rolex đã đi.

5 Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Đồng Hồ Tudor, Chị Em Của Rolex Tool watchSo với Rolex, Tudor nam tính hơn, phong trần hơn, cá tính hơn

 

?  Rolex thiên về thể thao nhưng họ cũng bao gồm cả khía cạnh sang trọng, trong khi đó, Tudor thì hầu như chỉ sản xuất đồng hồ theo cách đề cao công năng cho những chuyên nghiệp cụ thể.

?  Nói cách khác, đồng hồ Tudor là tool watch (đồng hồ công cụ), không phải luxury watch (đồng hồ sang trọng), càng không phải dress watch (đồng hồ thanh lịch). Ở Tudor, tính năng năng mạnh mẽ nó đã được làm đầy bằng chất lượng được đảm bảo bởi Rolex, mức giá khoảng từ 2000 USD trở lên.

 

Lịch Sử Đồng Hồ Tudor: “Lấy Tiêu Chuẩn Từ Thương Hiệu Rolex”

Bài hay nên đọc:

Lịch Sử Đồng Hồ Tudor: “Lấy Tiêu Chuẩn Từ Thương Hiệu Rolex”

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Bây giờ thì bài viết 5 điều cần biết về thương hiệu đồng hồ Tudor đã kết thúc rồi. Hẹn gặp lại trong các chuyên đề khác tại Hải Triều.

 

NZDThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *