Cách Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay Theo Sở Thích Của Bạn

Bạn có muốn tự làm đồng hồ đeo tay theo sở thích riêng của mình? Hoặc bạn đang cần tự tùy chỉnh chiếc đồng hồ đeo tay để nó trông mới mẻ hơn, tốt hơn? Xem ngay cách làm đồng hồ đeo tay bây giờ mới tiết lộ! Tự chế đồng hồ đeo tay không còn là điều khó khăn nữa!

Cách Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay Theo Sở Thích Của Bạn

Mua đồng hồ nhiều rồi, bạn có từng nghĩ là sẽ tự mình làm ra một chiếc đồng hồ đeo tay hay tự tùy chỉnh các linh kiện, phụ kiện của một chiếc đồng hồ đeo tay nào đó theo ý thích? Ngày hôm nay, bạn sẽ thực sự làm điều điều đó qua bí quyết tự làm đồng hồ đeo tay cực đơn giản bây giờ mới được bật mí bên dưới

Đẳng cấp đến từ Thụy Sĩ: đồng hồ Longines 100% chính hãng!

Những Thứ Cần Chuẩn Bị Để Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay

Bạn có thể mua các thứ sau đây từ các nơi bán đồng hồ, phụ kiện+linh kiện đồng hồ, nơi sửa đồng hồ, hoặc sưu tập từ các mẫu đồng hồ khác không còn sử dụng.

Cách Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay Theo Sở Thích Của Bạn VỏTừ trái sang phải và từ trên xuống dưới là nắp lưng, vỏ, núm chỉnh, kính và một số linh kiện phụ khác

8 Mẫu Đồng Hồ Giá Rẻ Chỉ Khoảng 1 Triệu – Bảo Hành Đến 5 Năm

Thích đồng hồ có độ bền cao, chọn ngay:

Button-mui-ten-3 G-Shock Gulfmaster: Siêu Phẩm Thách Thức Cả Bão Biển

1) Vỏ đồng hồ: bao gồm vỏ và nắp lưng, là phần chứa đựng và bảo vệ bộ máy đồng hồ

2) Mặt đồng hồ: bao gồm mặt số và các chữ số/chỉ số (nếu không phải là số in), nếu dùng chữ số/chỉ số có rãnh dạ quang thì phải mua thêm dạ quang. Nên căn cứ theo bộ máy để mua mặt số hiển thị các chức năng phù hợp.

3) Dây đeo: bao gồm dây và khóa, chất liệu tùy chọn nhưng bề ngang dây phải bằng với khoảng cách giữa hai đầu vấu vỏ đồng hồ

4) Mặt kính: căn cứ theo kích thước đường kính của vỏ đồng hồ, nên chọn kính cứng (Mineral Crystal) bởi vì giá cả hợp lý và có độ bền cao, khó trầy xước. Để không gặp khó khăn khi gắn kính vào vỏ, nên mua vỏ có kèm kính.

5) Bộ máy: bộ máy phải có kích thước phù hợp với vỏ đồng hồ (đường kính bộ máy phải nhỏ hơn hoặc bằng 4/5 đường kính vỏ). Các nút bấm chức năng cũng phải phù hợp vỏ và mặt số nếu không bạn sẽ không chỉnh được chức năng nào ngoài giờ, phút, giây.

6) Trục núm chỉnh: phù hợp với bộ máy (nên mua bộ máy có kèm trục núm điều chỉnh)

7) Núm điều chỉnh: phù hợp với trục núm điều chỉnh

8) Kim đồng hồ: kim phải phù hợp với bộ máy, số lượng kim cũng phải tương ứng với số lượng chức năng của bộ máy, tối thiểu phải có ba kim giờ-phút-giây. Nếu dùng kim có rãnh dạ quang thì phải mua thêm dạ quang

9) Đai chống sốc: phải chọn loại đai phù hợp với cả vỏ và bộ máy, là đai nhựa chịu trách nhiệm giữ cố định bộ máy trong vỏ và giảm bớt lực của các cú sốc ảnh hưởng đến bộ máy.

Cách Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay Theo Sở Thích Của Bạn Mặt và KimMặt số đồng hồ in và các kim

Cách Làm Đồng Hồ Đeo Tay Từ A-Z

Bước 1: Xác định Trục Kim của đồng hồ, sau đó gắn Bộ Máy lên mặt sau của Mặt Số, sao cho các Trục Kim phải trồi lên khỏi mặt số.

Bước 2: Gắn kim vào bộ máy lên Trục Kim theo thứ tự Giờ→Phút→Giây, sau đó gắn các kim chức năng. Tiếp theo là gắn các chỉ số, chữ số của các chức năng lên mặt số.

Bước 3: Đặt Mặt Số+Bộ Máy vào trong vỏ đã gắn kính và tháo nắp lưng, lắp Đai Chống Sốc lên Bộ Máy. Bộ Máy phải nằm giữa Mặt Số và Đai Chống Sốc. Phải xoay Mặt Số đúng với chiều xem giờ của vỏ, nơi gắn Trục Núm Chỉnh của Bộ Máy phải nằm ngang với lỗ gắn núm chỉnh trên thân vỏ.

Bước 4: Gắn Trục Núm Chỉnh với Núm Chỉnh, sau đó đưa tổ hợp này vào trong Bộ Máy thông qua lỗ gắn núm chỉnh trên thân vỏ

Bước 5: Gắn nắp lưng vào vỏ

Thế là đã hoàn tất khâu lắp ráp đồng hồ, phần phức tạp nhất trong việc tự làm đồng hồ đeo tay rồi. Các bước sau chỉ đơn giản là gắn loại dây phù hợp vào vấu đồng hồ. Nếu khéo tay, bạn có thể tự cắt cả dây da hoặc các loại dây vải, sợi, đá tự chế.

Cách Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay Theo Sở Thích Của Bạn MáyBộ máy đồng hồ có kèm trục núm chỉnh

Các Điều Cần Chú Ý Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay

••    Để đồng hồ đạt được chất lượng cao nhất, cần có sự phù hợp cao độ giữa Vỏ, Máy, Kim, Núm Điều Chỉnh, Đai Chống Sốc

••    Nên chọn bộ máy pin bởi vì: giá rẻ, dễ mua, nhiều linh kiện tương thích, độ chính xác cao

••    Bạn có thể áp dụng các bước trên để đổi linh kiện, phụ kiện của chiếc đồng hồ theo ý thích. Phải cân nhắc cẩn thận vì đồng hồ tự ý tháo mở sửa chữa sẽ bị từ chối bảo hành

••    Nếu bạn chọn loại kim, chỉ số có rãnh dạ quang nên mua thêm bột dạ quang, pha theo hướng dẫn riêng từng loại rồi quét một lớp lên rãnh dạ quang của kim, chỉ số. Chất lượng cao và dễ mua nhất là dạ quang Super Luminova, dạ quang có màu xanh lá sẽ cho thời gian duy trì độ sáng dài nhất.

Đến đây là kết thúc rồi, hy vọng bạn đã nắm được cách làm đồng hồ đeo tay để tự chế cho mình hay cho ai đó một mẫu đồng hồ đặc biệt nhất, độc đáo nhất và chỉ duy nhất trên đời.

Khám Phá Ngay Thế Giới Đồng Hồ Đeo Tay Của Hải Triều

Cách Tự Làm Đồng Hồ Đeo Tay Theo Sở Thích Của Bạn 3tham-khao-call-to-action

– – – – – – – – – – – – – – – – –
Ngoài ra, bạn cũng có thể đến và khám phá thế giới đồng hồ hơn 5000 mẫu của 27 thương hiệu danh tiếng tại Hải Triều để tuyển chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Hiện Hải Triều cũng đang cung cấp các loại dây da của hãng ZRC Pháp, dây vải NATO của hãng DW với mức giá vô cùng ưu đãi để bạn tùy biến đồng hồ dễ hơn nữa.

SHTThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *