Hóa Ra Ý Nghĩa Thời Khắc 10h10 Trên Những Chiếc Đồng Hồ Được Trưng Bày Là….?

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao hầu hết những chiếc đồng hồ trong quảng cáo, trưng bày ở cửa hàng hay trên các poster quảng cáo, đều được chỉnh kim đồng hồ mặc định ở lúc 10h10? Vậy thời khắc 10h10 có ý nghĩa như thế nào?

 

Hóa Ra Ý Nghĩa Thời Khắc 10h10 Trên Những Chiếc Đồng Hồ Được Trưng Bày Là….?

Hầu hết những chiếc đồng hồ trưng bày và trên poster đều hiển thị kim ở vị trí 10h10 (chính xác là vị trí 10:09:36)

 

Vị Trí 10h10 Xuất Hiện Trên Bất Cứ Mẫu Đồng Hồ Của Thương Hiệu Nào

 

 

Đây là một quy luật “vô hình” kể từ năm 1926 cho những hình chụp quảng áo đồng hồ kim và trưng bày. Thật ra cũng có một số cửa hàng trưng bày đồng hồ đeo tay ở các vị trí 1h50, 10h05, 10h08 10h12, 8h03, 8h20, 4h30, 2h35. Nhưng thông thường nhất, các hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới thường để tại vị trí 10h10 (mà chính xác là vị trí 10:09:36, riêng hãng Rolex đặt kim ở vị trí 10:10:31).

 

 💡 Có thể bạn chưa biết?

        Giải Nghĩa Tần Số Dao Động Của Đồng Hồ, Hz, A/h, Alt/h, VPH, BPH Là Gì

 

Các giả thuyết được đưa ra về thời khắc 10h10 của những chiếc đồng hồ được trưng bày

Giả thuyết thứ nhất:

Việc điều chỉnh thời gian mặc định 10h10 cho những chiếc đồng hồ trưng bày ở cửa hàng hay quảng cáo là để tưởng niệm đến Abraham Lincoln (Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ), John F.Kenedy (Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ), Martin Luhter King (Nhà hoat động dân quyền người Mỹ gốc Phi) vì đó là thời điểm mà họ bị ám sát.

Nhưng theo ghi chép thực tế, thời gian những nhân vật này bị ám sát có chúc khác biệt: Abraham Lincoln bị bắn lúc 10h15 và qua đời lúc 7h22 sáng hôm sau, John F.Kenedy bị ám sát lúc 12h30 và qua đời lúc 13h, còn Martin Luhter King bị bắn lúc 6h01 và qua đời lúc 19h05.

 

Giả thuyết thứ hai:

10h10 là thời điểm một trong hai quả bom nguyên tử rơi xuống Nagasaki hoặc Hiroshima của Nhật Bản trong Chiến trang thế giới thứ 2. Điều chỉnh thời gian mặc định lúc 10h10 của những chiếc đồng hồ trưng bày hoặc quảng cáo là để tưởng niệm những nạn nhân thương vong.

Nhưng tư liệu lịch sử cho thấy, quả bom Fat Man được thả xuống Nagasaki vào lúc 11h02, còn quả bom Little Boy được thả xuống Hiroshima vào lúc 8h15 sáng, theo giờ địa phương.

Bộ sưu tập đồng hồ nữ BÁN CHẠY nhất hiện nay <— Click ngay!

 

10h10 được biết đến là giờ Trung bình tại Greenwich (GMT)

Một hội thảo quốc tế đã được nhóm họp tại Hoa Kỳ, từ ngày 1 tháng 10 đến 1 tháng 11 năm 1884, với sự tham gia của 25 quốc gia nhằm thống nhất việc phân chia địa cầu thành 24 múi giờ và lựa chọn kinh tuyến gốc. Sau rất nhiều cuộc bàn luận sôi nổi, quy ước Washington – thống nhất lấy Kinh tuyến đi qua đài thiên văn Greenwich làm đường kinh tuyến số 0, hợp với đường kinh tuyến thứ 180 chia địa cầu thành hai nửa đã được kí kết vào 10 giờ 10 phút.

Trái đất được chia thành 24 múi giờ và sự thống nhất giờ toàn cầu GMT

 

Từ đó, các nhà chế tác đồng hồ đã lấy mốc thời gian này để đặt thời gian mặc định cho các tác phẩm của họ, đặc biệt trên các quảng cáo sản phẩm.

 

 💡 Thông tin hay dành cho bạn:

      Nhận Biết Các Kiểu Mặt Đồng Hồ Đeo Tay Phổ Biến Nhất Hiện Nay

 

10h10 thể hiện nét đẹp thẩm mỹ và kế hoặc marketing sản phẩm

Theo tờ New York Times, lý do thực sự không nằm ở thời điểm 10h10 mà nằm ở giá trị thẩm mỹ của cách chỉnh kim đồng hồ này. Bí mật tưởng chừng rất đơn giản này nhưng ẩn chứa tư duy thiết kế tinh tế và tính thẩm mỹ sâu sắc, nhất là trong thời đại những chiếc đồng hồ ngày càng thiên về chức năng trang trí và thể hiện phong cách người dùng.

Kim chỉ vị trí 10h10 tạo nên giá trị thẩm mỹ hơn cho chiếc đồng hồ

 

Những ưu điểm của việc thiết lập thời gian mặc định 10h10 trên những chiếc đồng hồ trưng bày hay quảng cáo:

Đầu tiên, là chỉnh thời gian ở lúc 10h10 khiến các kim đồng hồ không chồng chéo lên nhau. Do đó khách hàng có thể nhìn thấy rõ ràng kiểu dáng và thiết kế từng chi nhỏ trên mặt số đồng hồ.

Thứ 2, đó là vị trí mà các kim đồng hồ đối xứng nhau. Khoa học chứng minh, con người có xu hướng thiện cảm với các kết cấu đối xứng. Vị trí kim đồng hồ như thế, khiến cho những người ưu hoàn hảo cảm thấy dễ chịu hơn, tăng sức hấp dẫn và dễ mua hàng hơn.

Vị trí 10h10 tạo cảm giác cho người dùng dễ chịu và hoàn hảo hơn

 

Thứ 3, thời gian 10h10 trên mặt đồng hồ tạo thành chữ V như Victory (chiến thắng). 10h10 cũng giống như cánh chim đại bàng bay, thể hiện cho sức mạnh, lòng gan dạ và sự thành công.

Thứ 4, Logo của các thương hiệu đồng hồ thường được khắc ở phần giữa, phía trên của mặt đồng hồ. Việc điều chỉnh kim đồng hồ ở vị trí 10h10, mắt người sẽ tự động di chuyển tới phần giữa 2 kim mở ra, đó cũng là nơi có nhãn hiệu của đồng hồ.

Thứ 5, 10h10 liên tưởng đến sự hoàn hảo, tròn trịa, thể hiện rằng mọi thứu đều hoàn thành 100%. Ngoài ra, 10h10 giống như nụ cười vui vẻ tạo nên nhiều cảm xúc cho người ngắm nhìn.

Ông Andrew Block, Phó chủ tịch nhãn hiệu Tourneau, trong một lần trả lời phỏng vấn tờ New York Times cho biết, kim giờ và kim phút luôn được điều chỉnh ở vị trí 10h10 để làm nổi bật logo và thương hiệu của hãng sản xuất.

Vị trí 10h10 như một “khuôn mặt cười” vui vẻ và tích cực

 

Vị trí 10h10 giống như một quy tắc “ngầm” trong giới sản xuất đồng hồ. Trước đây, người ta thường điều chỉnh giờ mặc định ở vị trí 8h20 với mục đích tương tự. Nhưng kim đồng hồ quay xuống dưới có cảm giác tiêu cực nên các nhà sản xuất đã chọn hướng quay lên, mang lại hình ảnh đồng hồ với “khuôn mặt tươi vui và tích cực hơn”.

Có thể, chút “mánh khóe” của quảng cáo này khiến người mua thoải mái hơn khi rút ví mua chiếc đồng hồ yêu thích. Từ đó 10h10 trở thành kiểu chỉnh kim truyền thống, thậm chí còn là giờ mặc định của cả những chiếc đồng hồ không kim.

 

 💡 Thông tin hay dành cho bạn:

      5 Câu Hỏi “Cực Hay” Mà Không Ai Giải Đáp Về Đồng Hồ Tự Động

 

QRWNHAT – Nguồn: sưu tầm

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *