Đồng hồ Replica là gì? Khác gì với Fake, Super Fake, Rep 1:1?

dong ho replica la gi khac gi voi fake, super fake, rep 1:1?

Đồng hồ Replica là gì? Chúng được hiểu nôm na là một dạng đồng hồ Fake có bề ngoài gần giống hoặc rất giống với đồng hồ chính hãng. Chúng được bán ra với mức giá rẻ hơn nhiều, thị trường này khá là sôi nổi. Ngày nay, xuất hiện nhiều cái tên Fake, Super Fake (fake loại 1), Rep (Replica), Rep 1:1… biểu thị độ hoàn thiện khác nhau và giá bán mỗi loại cũng chênh lệch tương ứng.

MỤC LỤC

› Đồng hồ Replica là gì? Hiểu đúng và phân biệt với đồng hồ Fake/Super Fake/Rep 1:1

1. Đồng hồ Replica là gì?

2. Đồng hồ Fake là gì?

3. Đồng hồ Super Fake (Fake loại 1) là gì?

4. Đồng hồ Rep 1:1 là gì?

› 10 bí ẩn thú vị về đồng hồ Fake có thể bạn chưa biết

1. Danh sách các hãng bị Fake nhiều nhất thế giới

2. Bị phạt lên đến 300.000 EUR nếu đeo đồng hồ giả khi nhập cảnh vào Châu Âu

3. Vi phạm Điều 11 Nghị định 98/2020/NĐ-CP tại Việt Nam

4. Đồng hồ giả – Tác hại thật lên sức khỏe của người đeo

5. 80% đồng hồ giả không thể nhận biết bằng mắt thường

6. FHH và thông điệp quảng bá “Fake Watches for Fake People – Be Authenic. Buy Real”

7. Châu Á có tỷ lệ thu giữ đồng hồ giả cao nhất

8. Việc làm giả đồng hồ bắt đầu nghiêm trọng từ thế kỷ XVIII

9. Xuất xứ đồng hồ Fake đa phần đến từ Trung Quốc

10. Mua đồng hồ Replica/đồng hồ Fake ở bất cứ đâu

› Lời kết

Đồng hồ Replica là gì? Hiểu đúng và phân biệt với đồng hồ Fake/Super Fake/Rep 1:1

Xuất hiện hàng loạt cái tên dành cho đồng hồ fake như: đồng hồ Replica là gì, Rep 1 1 là gì, like auth… Tất cả chỉ khác biệt rất nhỏ về mặt hoàn thiện và mức giá, còn lại chúng đều chỉ về đồng hồ nhái.

1. Đồng hồ Replica là gì?

Đồng hồ Replica chỉ sự sao chép tinh vi, khó phân biệt được bằng mắt thường. Hàng này sử dụng các chất liệu gần giống hoặc giống y hệt sản phẩm chính hãng, tuỳ thuộc vào từng mức độ.

Đồng hồ Replica là gì? - Ảnh 1

Đồng hồ Replica là gì? Là một dạng đồng hồ giả, ở mức độ sao chép thấp, bạn có thể nhận diện qua mắt thường khi so sánh với đồng hồ thật (Cartier Ballon Bleu trái là thật, phải là Replica)

Có 5 cấp độ của đồng hồ Replica:

 • Super Max Perfect: chỉ độ hoàn thiện cao, rất khó phân biệt với hàng chính hãng và mức giá bán cao.
 • Super Perfect: Hàng cao cấp có độ thẩm mỹ khá. Mức độ này thấp hơn Max Perfect.
 • Perfect: Tuy có độ hoàn thiện khá tốt nhưng vẫn có thể phát hiện được những khuyết điểm thông qua mắt thường.
 • AAA: Chất lượng ở mức trung bình.
 • A: Dễ dàng nhận diện được khuyết điểm do có chất lượng thấp, sử dụng các chất liệu kém có giá thành rẻ.

Trên thị trường, các dạng đồng hồ hàng Replica là gì? Có 2 loại:

 • Giả thương hiệu: đồng hồ sẽ mang hình ảnh logo, biểu tượng của thương hiệu và có dáng dấp khá giống. Tuy nhiên chính hãng lại chưa sản xuất bất cứ mẫu nào như vậy.
 • Giả thiết kế: hoàn toàn giống với mẫu chính hãng đã được phát hành về ngoại diện lẫn logo. Tuy nhiên chất liệu sẽ không đảm bảo Thông thường, chúng sẽ sử dụng chất liệu có giá thành rẻ hơn như: kim loại giá thành thấp, đá pha lê, kim cương nhân tạo…

Vậy cách nhận biết đồng hồ Replica là gì? Trả lời là bạn chỉ có thể nhận biết ở cấp độ A, AAA hay Perfect thông qua các đặc điểm như:

 • Logo sai chính tả, không sắc nét
 • Chữ in mờ, lệch
 • Số hiệu không đúng với mô tả của nhà sản xuất
 • Mức giá thấp hơn nhiều so với chính hãng.
So sánh sự khác biệt giữa đồng hồ auth và đồng hồ rep là gì? Ở dạng A, AAA bạn có thể phân biệt qua các chi tiết. Như hình núm điều chỉnh của mẫu Cartier Ballon Bleu thật (trái) và fake cao cấp (phải) có sự khác biệt - Ảnh 2

So sánh sự khác biệt giữa đồng hồ auth và đồng hồ rep là gì? Ở dạng A, AAA bạn có thể phân biệt qua các chi tiết. Như hình núm điều chỉnh của mẫu Cartier Ballon Bleu thật (trái) và fake cao cấp (phải) có sự khác biệt

Xem thêm: Cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

2. Đồng hồ Fake là gì?

Đây là thuật ngữ chỉ chung về “bản sao” trái phép đồng hồ chính hãng. Đồng hồ Replica cũng là một dạng của đồng hồ Fake.

Đồng hồ Fake trên thị trường hiện nay có 3 loại, có thể xếp đồng hồ Replica vào các loại sau:

 • Fake loại 1: sao chép giống từ 70 đến 90% (Super Max Perfect, Super Perfect, Perfect).
 • Fake loại 2: sao chép giống đến 50%. (AAA)
 • Fake loại 3: loại này chỉ lấy tên nhãn hiệu giống. (A)

2. Đồng hồ Super Fake (Fake loại 1) là gì?

Là loại đồng hồ nhái giống hệt 1:1, không có sự khác biệt với đồng hồ thật, điểm khác biệt duy nhất là giá. 

Đồng hồ Rolex Fake (trái) và Rolex thật (phải) - Ảnh 3

Đồng hồ Rolex Fake (trái) và Rolex thật (phải)

Thiết kế và độ hoàn thiện của đồng hồ Super Fake giống đồng hồ chính hãng về mọi mặt đến mức các chuyên gia về đồng hồ cũng phải kinh ngạc.

Đồng hồ Super Fake sẽ tương đương với cấp độ Super Max Perfect của đồng hồ Replica, sao chép giống hàng thật từ 90% trở lên.

Bỏ qua thiết kế bên ngoài, nhiều loại đồng hồ Fake cao cấp cũng sẽ có tính năng tương đương với hàng thật, do đó, thường thì người có kinh nghiệm cũng rất khó để xác định được chúng là hàng giả nếu không mở đáy (nắp lưng) để xem máy

Về bộ máy:

“Một số ít mẫu đồng hồ fake cao cấp sẽ dùng máy Thụy Sỹ, tuy nhiên những mẫu này thường sẽ được bán “như hàng thật” với mục đích lừa đảo chứ không công khai là hàng fake. Giá chúng có thể lên đến vài chục vài trăm triệu.”

Giá càng đắt, máy đồng hồ Fake cao cấp có thể sẽ càng tốt (không đảm bảo). Đánh giá cho chất lượng bộ máy dao động trong khoảng 5-7 điểm. Xem như ở mức khá.

Về chất liệu:
Phần lớn đồng hồ Fake cao cấp được làm từ thép không gỉ (loại 304L hoặc 316L tùy theo giá), nếu đi kèm dây da, đó có thể là dây da thật, mạ vàng công nghệ PVD, cao cấp hơn nữa có thể dùng cả gốm, dạ quang… Cũng xin lưu ý là thép không gỉ mác 304, dễ bị đen, ăn mòn bởi mồ hôi (loại chuẩn dùng cho đồng hồ phải là mác 316L đắt tiền hơn gấp đôi). Loại này thường gặp trên các mẫu có dây kim loại.

Phần kính thường làm từ kính cứng, một số loại hàng giả tinh vi hơn có thể dùng kính tráng Sapphire hoặc Sapphire khối, khá nhiều mẫu Fake cao cấp có kính được tạo kiểu dáng cong, vòm. Nhìn chung, phần chất liệu của đồng hồ Fake cao cấp cũng khá ổn.

Mặc dù chất liệu được sử dụng là loại cao cấp hoặc khá tốt nhưng đến cùng, hàng fake có "cao cấp" cũng sẽ không được như hàng thật - Ảnh 4

Mặc dù chất liệu được sử dụng là loại cao cấp hoặc khá tốt nhưng đến cùng, hàng fake có “cao cấp” cũng sẽ không được như hàng thật (so sánh kính cong, ở trên là Cartier Ballon Bleu fake cao cấp, ở dưới là hàng thật)

4. Đồng hồ Rep 1:1 là gì?

Đồng hồ Rep 1:1 cao cấp có tỷ lệ giống 9/10 đến 9.5/10, đồng nghĩa bằng mắt thường sẽ không nhận ra được sự khác biệt. Và chỉ có chuyên gia cùng những thiết bị, công nghệ hiện đại mới có thể check ra được.

Chính vì vậy mà mức giá đồng hồ Rep 1:1 cao cấp khá cao, có thể từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Mức giá sẽ tùy thuộc vào:

 • Chất liệu sử dụng: chất liệu càng tốt như thép không gỉ, gốm, sapphire… hoặc quý hiếm như: vàng nguyên khối, vàng 18k… thì mức giá lại càng cao hơn.
 • Cỗ máy Thuỵ Sỹ sẽ có mức giá cao hơn cỗ máy Nhật Bản.

Điểm chung của đồng hồ Fake là khả năng chống nước đều không đảm bảo.

Bởi chúng không phải vượt qua tiêu chuẩn ISO 22810 mà bất cứ đồng hồ thuộc thương hiệu nổi tiếng nào cũng phải trải qua. Bất chấp hàng thật chịu nước bao nhiêu, hầu như đồng hồ Fake cao cấp đều chỉ có khả năng chịu nước 3ATM, số rất ít chịu nước 5ATM, các mẫu 10ATM cực hiếm và cũng không chắc là nó có đúng 10ATM hay không. Đánh giá cho chất lượng mức độ chịu nước dao động trong khoảng 3-5 điểm. Xem như ở mức yếu.

Chịu nước là điểm chết của hầu hết đồng hồ fake cao cấp - Ảnh 5

Điểm chết của hầu hết đồng hồ đồng hồ Rep là gì? Chính là mức độ chịu nước, có vẻ như 5ATM (đi mưa, đi tắm) là tối đa trong khi mẫu mà chúng làm giả có thể chịu nước ở độ sâu lên đến hàng ngàn mét.

Phần tính năng cũng là điểm yếu của hầu như mọi đồng hồ Fake, tính năng càng phức tạp, càng yêu cầu trình độ sản xuất cao thì đồng hồ Fake cao cấp càng khác biệt với đồng hồ thật.

10 bí ẩn thú vị về đồng hồ Fake có thể bạn chưa biết

Về cơ bản, chia đồng hồ Fake ra nhiều loại để định giá sản phẩm và thu hút người dùng có nhu cầu sở hữu.

Có đến 15-30% lượng tìm kiếm đồng hồ Fake trên Internet, đây cũng là “mồi ngon béo bở” cho những người buôn bán đồng hồ Fake/Replica/Super Fake… tiếp cận với lượng khách hàng mong muốn sở hữu đồng hồ cao cấp của thương hiệu nổi tiếng với mức giá rẻ hơn nhiều.

1. Danh sách các hãng bị Fake nhiều nhất thế giới

Xét về giá trị, Thuỵ Sỹ là nước xuất khẩu đồng hồ hàng đầu, vượt cả Hồng Kông.

Năm 2016, doanh thu xuất khẩu 19.8 tỷ USD, chiếm 6.5% tổng xuất khẩu của Thuỵ Sỹ. Trong đó, Châu Á chiếm 53%, châu Âu chiếm 30%.

Do vậy những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ cao cấp như Rolex, Patek Philippe hay Richard Mille… phải hứng chịu nhiều nhất từ vấn nạn đồng hồ giả.

Theo ước tính của Cục Hải Quan Thuỵ Sỹ, có khoảng 30 đến 40 triệu đồng hồ giả được đưa vào lưu thông trên thị trường.

Thông qua Liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ FH cũng đề cập có đến 55% số vụ tịch thu đồng hồ giả liên quan đến chủ sở hữu bản quyền là Thuỵ Sỹ, vượt xa cả Pháp, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Thương hiệu có tỷ lệ đồng hồ Fake nhiều nhất: Rolex, Cartier, Omega, Cartier, TAG Heuer, Breitling, Patek Philippe và Audemars Piguet.

Rolex đứng đầu trong Top tìm kiếm “Rolex giả” với trung bình 228.000 lượt tìm kiếm mỗi năm.

Theo MSN Monkey (tin tức kinh doanh và dữ liệu thị trường), Rolex đứng thứ 23 trong số các thương hiệu bị làm giả nhiều nhất Trái Đất. Xét về thị trường đồng hồ thì Rolex đứng đầu bảng.

Nhiều ý kiến cho rằng điều này chứng minh độ hot của thương hiệu. Tuy nhiên chúng ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu khoảng 25 tỷ Euro (27,3 tỷ USD) lại là điều đáng cân nhắc.

Chính vì vậy mà Rolex đã bắt đầu triển khai chương trình mua bán đồng hồ đã qua sử dụng được chứng nhận ở các đại lý ủy quyền nhằm “kìm hãm” bớt thị trường hàng giả.

Rolex là thương hiệu có tỷ lệ đồng hồ Replica nhiều nhất - ảnh 6

Có 4 lý do những thương hiệu này làm giả nhiều nhất:

 • Độ nhận diện thương hiệu: Đây đều là những thương hiệu đồng hồ xa xỉ được công nhận trên toàn cầu. Chúng là biểu tượng của địa vị, xa xỉ và người làm đồng hồ Fake nhận ra sự “béo bở” khi kiếm tiền từ hình ảnh thương hiệu của họ.
 • Giá trị bán lại cao: Chi phí đầu tư thấp nhưng giá bán cao, người bán sẽ thu được một món lợi nhuận khổng lồ. Đặc biệt nếu người bán không trung thực mà khẳng định đó là hàng thật thì người mua lại càng tin tưởng hơn về giá trị bán lại. Bởi đồng hồ cao cấp luôn là một hình thức đầu tư của giới thượng lưu.
 • Nhu cầu sở hữu đồng hồ cao cấp với mức giá phải chăng: những chiếc đồng hồ đến từ các thương hiệu xa xỉ đều có giá từ vài trăm triệu đồng đến vài chục tỷ đồng. Tất nhiên, chỉ có giới thượng lưu mới có thể sở hữu. Và đồng hồ Fake lại cho người dùng trải nghiệm sự sang trọng, vẻ đẹp đẳng cấp, điều này càng thúc đẩy thị trường hàng giả hoạt động sôi nổi.
 • Nguồn cung hạn chế: Những chiếc đồng hồ xa xỉ chính hãng phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện, đặc biệt mẫu thuộc phiên bản giới hạn. Đây là kẽ hở lớn để thị trường đồng hồ giả len lỏi vào lấp chỗ trống nhằm thỏa mãn lượng cầu lớn.

2. Bị phạt lên đến 300.000 EUR nếu đeo đồng hồ giả khi nhập cảnh vào châu Âu

Một câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến việc du khách sử dụng hàng giả bị tịch thu khi đi qua các sân bay Châu Âu. Điển hình như tại sân bay Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Hà Lan… có thể bị kiểm tra bất chợt về hành lý, đặc biệt những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thực tế, việc sử dụng hàng giả tại Châu Âu có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí truy tố nếu mang theo một lượng lớn hàng nhái.

Ví dụ tại Pháp có thể bị phạt 300.000 EUR (khoảng 7.7 tỷ đồng), ngồi tù đến 3 năm nếu số lượng lớn. Tại Bỉ thì phạt 500 – 100.000 EUR (khoảng 12 đến 2.5 tỷ đồng).

3. Vi phạm Điều 11 Nghị định 98/2020/NĐ-CP tại Việt Nam

Theo dữ liệu do cơ quan hải quan cung cấp năm 2018, hoạt động buôn bán đồng hồ Thụy Sĩ giả, vi phạm bản quyền toàn cầu lên tới 3,35 tỷ CHF (3,37 tỷ USD).

Tại Việt Nam, hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng sẽ bị phạt tiền, xử phạt bổ sung và khắc phục hậu quả theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP. Cụ thể:

a) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá dưới 3.000.000 đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp dưới 5.000.000 đồng;

b) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 3.000.000 đồng đến dưới 5.000.000 đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 5.000.000 đồng đến dưới 10.000.000 đồng;

c) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 10.000.000 đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 10.000.000 đồng đến dưới 20.000.000 đồng;

d) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 10.000.000 đồng đến dưới 20.000.000 đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 20.000.000 đồng đến dưới 30.000.000 đồng;

đ) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 20.000.000 đồng đến dưới 30.000.000 đồng hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 30.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng;

e) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 30.000.000 đồng trở lên hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 50.000.000 đồng trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với trường hợp là tổ chức thực hiện thì mức phạt tiền sẽ gấp đôi – Theo Điều 4 Khoản 4 Nghị Định 98/2020/NĐ-CP

Các xử phạt bổ sung bao gồm:

 • Tịch thu tang vật.
 • Tước quyền sử dụng, chứng chỉ hành nghề.
 • Buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên nhãn. Đối với hành vi nhập khẩu hàng giả, buộc phải đưa ra khỏi lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Ngoài ra việc làm nhái các thương hiệu được bảo hộ là vi phạm Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ.

4. Đồng hồ giả – Tác hại thật lên sức khỏe của người đeo

Lý do tiềm ẩn nhưng có không ít trường hợp đeo đồng hồ giả gây ra nhiều tác hại với sức khỏe.

Trong khi các công ty sản xuất đồng hồ hợp pháp tuân thủ quy định về việc sử dụng chì, cadmium và thủy ngân cũng như vật liệu độc hại khác trong sản phẩm. Đồng hồ giả thì lại không có gì để đảm bảo, những chất này nếu nuốt phải dễ gây ra ngộ độc, có hại cho sức khỏe con người.

 • Kim loại độc hại: những chiếc đồng hồ giá rẻ có thể sử dụng hợp kim của kẽm (đồng, kẽm, chì và niken) thay thế cho thép không gỉ. Ở môi trường nóng ẩm như Việt Nam thì Niken khi gặp mồ hôi tay sẽ dễ bị oxy hóa, làn da nhạy cảm dễ bị nổi mẩn đỏ, mụn nước. Tệ hơn sẽ bị phồng rộp hoặc đau rát, viêm da.
 • Trong đồng hồ Fake có thể có hàm lượng độc tố PFCs cao hơn ở các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp. Điều này có thể dẫn đến hệ quả giảm hệ miễn dịch, chậm phát triển ở thai nhi, trẻ em, tăng huyết áp hoặc Cholesterol, tổn thương mô gan…

Ngoài ra vì sản xuất không theo tiêu chuẩn nên đeo thường xuyên dễ khiến bị đau nhức cổ tay.

5. 80% đồng hồ giả không thể nhận biết bằng mắt thường

Arjen van de Vall - Giám đốc điều hành của Watchfinder & Co. chia sẻ Hiện nay chỉ có 20% hàng giả có thể xác định bằng mắt bởi hàng giả ngày nay càng được sản xuất tinh vi - ảnh 7

Theo Arjen van de Vall – Giám đốc điều hành của Watchfinder & Co. (là công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn xa xỉ Thụy Sỹ Richemont) để cập rằng: “Hiện nay chỉ có 20% hàng giả có thể xác định bằng mắt bởi hàng giả ngày nay càng được sản xuất tinh vi và thuyết phục hơn”.

Nhân viên của công ty ông phải thực hiện các quy trình xác thực kỹ lưỡng bao gồm kiểm tra mặt sau đồng hồ và bộ máy chuyển động của đồng hồ giả mới phát hiện ra.

6. FHH và thông điệp quảng bá “Fake Watches for Fake People – Be Authenic. Buy Real”

FHH (Fondation de la Haute Horlogerie) là một tập hợp các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp đã bắt đầu chiến dịch quảng bá “Đồng hồ giả dành cho người giả” gây ra tiếng vang lớn tại thị trường Anh vào năm 2009.

Họ hợp tác với FHS – Liên Đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sỹ nỗ lực nghiêm túc thông báo cho công chúng về tai họa toàn cầu này và khuyến khích người dùng cân nhắc thật kỹ trước khi mua đồng hồ Fake.

FHH và thông điệp quảng bá “Fake Watches for Fake People - Be Authenic. Buy Real” - ảnh 8

Con số thảm họa này ước tính 40 triệu đồng hồ Thụy Sỹ giả, thiệt hại từ 200 tỷ USD đến 360 tỷ USD mỗi năm. Tưởng chừng như vô hại nhưng xét tính chỉ riêng nền kinh tế EU đã có 28.500 người mất việc làm và tổn thất 600 triệu Euro doanh thu cho chính phủ.

Trên các trang web, FH đã ngăn chặn việc bán đấu giá đồng hồ giả, đóng hàng nghìn trang web chào bán sản phẩm bất hợp pháp. FH cũng tiêu hủy khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ giả mỗi năm. 

7. Châu Á có tỷ lệ thu giữ đồng hồ giả cao nhất

Theo cơ sở dữ liệu tịch thu hải quan của OECD, số lượng đồng hồ bị thu giữ trong giai đoạn 2011 đến 2016 đồng hồ Thuỵ Sỹ giả bị thu giữ chủ yếu đến từ châu Á.Trong đó:

 • Trung Quốc (53.3%)
 • Hồng Kông (25.4%)
 • Singapore (9.2%)
 • Thổ Nhĩ Kỳ (2.2%)

Giai đoạn 2017 – 2018 lần lượt là Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và Tuvalu.

8. Việc làm giả đồng hồ bắt đầu nghiêm trọng từ thế kỷ XVIII

Làm giả đồng hồ bắt đầu nghiêm trọng khi Anh cạnh tranh với Pháp với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu vào thế kỷ XVIII.

Các thợ đồng hồ của Đức ở Augsburg và nhiều thị trấn của Thụy Sỹ đã bắt đầu làm những chiếc đồng hồ giả nhà sản xuất nổi tiếng như George Graham. Đến thế kỷ XIX, Breguet là thương hiệu tiếp theo bị làm giả, nhà sản xuất Michael Isaac Tobias cũng bị tấn công với nhiều hàng giả mang tên ‘MJ Tobias’.

9. Xuất xứ đồng hồ Fake đa phần đến từ Trung Quốc

Thị trường sản xuất chính đồng hồ Fake cao cấp là Trung Quốc. Trong những năm gần đây thù thiết lập xuất xứ mới như Hồng Kông, Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Ấn Độ vì chi phí nhân công ở đây tương đối rẻ.

Tại Trung Quốc, Quảng Châu là “thủ đô” sản xuất đồng hồ giả, tiếp đến là Quảng Đông và các chợ đồng hồ ở phía Nam.

10. Mua đồng hồ Replica/đồng hồ Fake ở bất cứ đâu

Mua đồng hồ Replica/đồng hồ Fake ở bất cứ đâu trên thế giới - ảnh 9

Tuy rằng đồng hồ Fake đều đến từ Trung Quốc nhưng bạn có thể mua ở bất cứ đâu trên Trái Đất này. Như:

 • Phố Canal ở Trung tâm Thành phố NewYork.
 • Tsim Sha Tsui ở Hồng Kông
 • Chợ Petticoat Lane ở London
 • Phố Sungai Wang ở Kuala Lampur

Ngoài ra trên Internet như Amazon hay Ebay vẫn còn xuất hiện đồng hồ giả, tuy nhiên các trang web này đã cố gắng kiểm soát thấp nhất.

Lời kết

Sau tất cả dù đồng hồ Replica là gì, Fake cao cấp hay không cao cấp cũng đều chỉ là mặt hàng phạm pháp. Việc cho rằng đồng hồ Fake cao cấp hiệu sang trọng có chất lượng ok mà lại đẹp hơn nhiều so với hàng hiệu bình dân nên cứ vô tư dùng càng là một quan điểm sai trái.

Có thể chúng trông giống hàng thật nhưng vẫn không phải là hàng thật. Chất lượng vẫn có thậm chí là rất tốt nhưng ngay từ đầu, sử dụng hàng fake đã là một điều không nên chút nào. Không có đồng hồ fake cao cấp thì vẫn còn ở ngoài kia rất nhiều lựa chọn giá rẻ, chất lượng, hàng hiệu đấy thôi.

Dẫu rằng việc dùng hàng thật hàng giả chỉ là ý thức nhưng mỗi một người trong chúng ta hãy hướng đến giá trị thực sự và lâu dài hơn là những thứ bị cấm, thứ có thể làm tồi tệ, xấu hổ đi hình ảnh của chúng ta trong mắt người khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đón đọc nhiều thông tin về đồng hồ được cập nhật tại: Kiến thức

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

15 thảo luận
 1. D
  Dung

  Ở Việt Nam , không chỉ có đồng hồ giả mà cái gì cũng giả. Ngực giả, môi giả, mắt giả … hàng đẹp như dễ vỡ. Quần zin lên ở VN xong chuyển qua Mỹ đóng cái mạc vào là thành hàng hiệu. Tiền nào của đó. Ai nhiều tiền thì dùng hàng xịn, ai ít tiền thì dùng hàng nhái. Đến như vàng còn có vàng giả và mọi người vẫn dùng vì vừa đẹp vừa an toàn. Không bị cướp giựt. Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, hàng fake cũng là lựa chọn không tồi, vừa ít tiền, nếu mất cũng không tiếc, dùng cũng OK . Còn nói chống hàng giả thì phải nói đến các hãng đồng hồ sao lại bán bộ máy đồng hồ cho các cty tư nhân để họ làm nhái.

  2 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh/ chị,

   Cảm ơn mình đã ghé thăm trang web của Hải Triều và để lại chia sẻ hữu ích
   Mong mình hãy luôn ghé quan tâm đến Hải Triều nhé.

   Chúc mình một ngày vui vẻ^^
   -mm-

   2 năm trước
 2. M
  Mario

  Cảm ơn bài viết sâu sắc, chất lượng và công tâm, mình mua được cái đồng hồ cơ fake chất lượng khá ổn nhanh khoảng 20s va đập rơi nhiều nhưng 5 năm vẫn tốt. Tuy nhiên mình vẫn muốn dùng hàng auth vì tính chính danh hơn, đi châu Âu phải cất đi kẻo bị phạt

  2 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh/chị
   Dạ em cám ơn anh/chị đã quan tâm bài viết ạ.
   Nếu cần thêm thông tin, anh/chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777 Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).
   Chúc anh/chị 1 ngày vui vẻ!
   Trân trọng!
   -bn-

   2 năm trước
 3. Q
  Quang Phương

  Bài viết hay. Thực tế hiện nay, trào lưu sông ảo đang ngày càng cổ súy cho sự phát triển của hàng super fake, đặc biệt là đồng hồ.

  2 năm trước
  • ĐỔNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ cám ơn anh về những ý kiến rất Hay ạ
   Cám ơn anh đã quan tâm và để lại bình luận tại trang page của Hải Triều ạ

   Chúc anh buổi chiều vui vẻ!
   -tn-

   2 năm trước
 4. N
  Nguyễn Văn chuẩn

  Cho mình hỏi tầm giá dưới 2 triệu thì mua đồng hồ loại nào chính hãng ạ.
  Cảm ơn bạn !

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh ,

   Mình mua những mẫu Casio nhé . Em gửi mình một số mẫu dưới 2 triệu anh tham khảo ạ :

   https://donghohaitrieu.com/dong-ho-deo-tay-chinh-hang?max_price=2000000&pa_kieu-dang=nam

   Những mẫu này mình tham khảo anh nhé .

   Thích mẫu nào cho em mã số bên em tư vấn cho minh ạ .

   Hải Triều có 18 chi nhánh:

    MIỀN NAM – TPHCM:

   ? – Tân Bình (160 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình – HCM)
   ? – Tân Bình 2 (46B Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình – HCM)
   ? – Quận 11 ( 199 – 201 Âu Cơ, phường 14 quận 11- HCM)
   ? – 190D Quận 1 (190D Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 – HCM)
   ? – 188a2 Quận 1 (188A2 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 – HCM)
   ? – Hóc Môn (92/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Chánh, Hóc Môn – HCM)
   ? – Bình Tân 1 (676 Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân- HCM)
   ? – Bình Tân 2 (558-560 Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân)
   ? – Gò Vấp ( 713 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp )
   ? – Thủ Đức ( 957 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức )
   ? – Quận 2 (12B Nguyễn Thị Định, Phường An Phú, Quận 2 )

    MIỀN NAM – TỈNH KHÁC TPHCM:

   ? – Bình Dương (538 Cách Mạng Tháng 8, P. Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một)
   ? – Biên Hòa 1 (241 đường 30/4 khu phố 2 phường Trung Dũng thành phố Biên Hòa – Đồng Nai)
   ? – Biên Hòa 2 (64 Đồng Khởi, P. Tam Hiệp, TP Biên Hoà – Đồng Nai)
   ? – Cần Thơ (85B Lý Tự Trọng, P.An Phú, Q.Ninh Kiều – Cần Thơ)
   ? – Vũng Tàu ( 515 Trương Công Định, Phường 7, TP. Vũng Tàu)
   ? Long Xuyên ( 22 Hà Hoàng Hổ, Phường Mỹ Xuyên, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang )

    MIỀN BẮC:

   ? – Hà Nội (80 Cửa Bắc, P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình – Hà Nội)
   Thời gian làm việc : 8h-21h30 (Kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ ạ)

   Anh sắp xếp thời gian ghé Hải Triều chọn mẫu đồng hồ ưng ý nhé. Nếu mua hàng từ xa, Anh vui lòng tham khảo hướng dẫn mua hàng theo link sau: http://donghohaitrieu.com/huong-dan-mua-hang

   Nếu cần thêm thông tin, Anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Xin cám ơn vì đã quan tâm đến Đồng hồ Hải Triều và chúc Anh sớm chọn được chiếc đồng hồ ưng ý!

   Trân trọng
   _nh_

   5 năm trước
 5. T
  Trung

  Ủa. Đồng hồ thật chịu được dưới hàng ngàn mét. Bị điên à. Biết tàu ngầm lặn sâu nhất được bao nhiêu mét không?

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh,

   Dạ hiện tại trong bài viết không ghi câu nào là:”Đồng hồ thật chịu được dưới hàng ngàn mét”. Có thể anh đang hiểu lầm nên em xin phép giải thích cho mình về mức chống nước đồng hồ nhé.

   Đối với đa số các đồng hồ, chỉ sử dụng rửa tay + đi mưa, không sử dụng khi đi bơi hoặc tắm biển.

   Anh nên tham khảo chi tiết thông tin về mức độ sử dụng nước đối (Ở phía mặt sau đồng hồ) và đối chiếu với hướng dẫn sử dụng trên sổ hướng dẫn đi kèm với đồng hồ chính hãng. Ký hiệu trên đồng hồ như sau:
   30M = 3 ATM = 3 BAR = Rửa tay, đi mưa (hoặc chỉ ghi là water resistance)
   50M = 5 ATM = 5 BAR = Rửa tay, đi mưa, tắm
   100M = 10 ATM = 10 BAR = Rửa tay, đi mưa, tắm, đi bơi
   200M = 20 ATM = 20 BAR Rửa tay, đi mưa, tắm, đi bơi, lặn
   Tuy nhiên để có thể giữ ĐH tốt hơn, anh nên hạn chế sử dụng nước càng nhiều càng tốt nhé.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777 hoặc Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi sáng vui vẻ!
   _ht_

   5 năm trước
   • T
    Tùng

    Xem lại văn bản dưới cái hình đồng hồ và cốc nước có ghi đó cụ thể là :
    ( Chịu nước là điểm chết của hầu hết đồng hồ fake cao cấp, có vẻ như 5ATM (đi mưa, đi tắm) là tối đa trong khi mẫu mà chúng làm giả có thể chịu nước ở độ sâu lên đến hàng ngàn mét . )

    4 năm trước
  • T
   Trung- Một thanh niên đã DỐT còn hay Chữ

   Đã dốt lại còn thích bắt bẻ. Có biết mẫu đồng hồ Deepsea của Rolex không ?!! Nó đạt kỷ lục về chỉ số chống nước lên đến 3.900 mét đấy ! Không biết thì lên mà hỏi ông Google, ở đây mà bắt bẻ chuyên gia. Hài !

   3 năm trước
   • Đồng Hồ Hải Triều

    Chào anh,

    Hiện bài viết này bên em chỉ review để khách hàng tham khảo thôi ạ ^^

    Cám ơn anh đã quan tâm và để lại bình luận tại trang page của Hải Triều ạ

    Chúc anh buổi chiều vui vẻ!
    -hp-

    3 năm trước
 6. M
  Một người đéo thích đồng hồ Fake

  Bán đồng hồ fake thì im mẹ nó mồm vào !!

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh,

   Đồng hồ Hải Triều đã nhận được yêu cầu của anh và xin trả lời như sau:
   Bên em cam kết hàng chính hãng 100%, tất cả các Đồng Hồ bán ra đều có hộp chính hãng, phiếu bảo hành chính hãng, anh có thể tới bất cứ trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng để kiểm tra, cam kết đền bù gấp 10 lần nếu phát hiện hàng Nhái (Copy, Replica) và dịch vụ hậu mãi bên em thì trước giờ vẫn được khách hàng đánh giá là đứng đầu trên thị trường.
   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.
   Chúc anh buổi tối vui vẻ!
   _ad_

   5 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *