Bỏ túi ngay 8 mẹo mua-bán đồng hồ Tissot 1853 cũ cực hời

Mua bán đồng hồ Tissot 1853 cũ

Mua sản phẩm cũ tìm ẩn nhiều rủi ro về hàng giả hoặc hết thời hạn bảo hành, nhất là với dòng đồng hồ Thuỵ Sỹ bán chạy như Tissot. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn bí kíp mua bán đồng hồ Tissot 1853 cũ siêu hời.

MỤC LỤC

› 5 mẹo mua đồng hồ Tissot cũ chính hãng (cho người mua)

1. Kiểm tra độ hoàn thiện của sản phẩm

2. Nên mua đồng hồ có giấy tờ bảo hành, chứng minh rõ ràng

3. Nói không với đồng hồ đã qua sửa chữa nhiều lần

4. Biết cách phân biệt hàng chính hãng và fake

5. Biết cách thương lượng giá cả

› 3 bí kíp bán đồng hồ Tissot cũ chính hãng (cho người bán)

1. “Tân trang” cho đồng hồ trước khi bán

2. Đăng bài chi tiết, rõ ràng ở các diễn đàn uy tín

3. Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận chính hãng

5 mẹo mua đồng hồ Tissot cũ chính hãng (cho người mua)

Không phải đồng hồ cũ nào cũng là hàng chính hãng. Dù được rao bán và “tung hô” bởi những miêu tả hấp dẫn, hình ảnh sắc nét, nhưng bạn vẫn cần phải nắm rõ 5 mẹo sau để tránh mua phải Tissot cũ kém chất lượng.

1. Kiểm tra độ hoàn thiện của sản phẩm

Đồng hồ càng cũ sẽ càng mất giá trị, do đó, tránh mua đồng hồ Tissot qua mạng mà hãy đến trực tiếp điểm bán để kiểm tra. Để không bị sai sót thì bạn tiến hành kiểm tra mức độ trầy xước tại những vị trí sau:

Dây đeo Khóa Niềng Núm vặn Vỏ Mặt kính Nắp đáy Vấu đồng hồ

Mặc dù cũ tới đâu thì công nghệ gia công của Tissot vẫn vậy, vẫn giữ được những đường nét thanh thoát, đều nhau. Đặc biệt là các vị trí có xuất hiện logo đồng hồ, bao gồm khóa, niềng, nắp đáy, mặt số,… không được nhập nhèm.

Màu sắc, cách bày trí họa tiết phải đúng so với hình chung của hãng. Bằng cách lên website chính thức của Tissot gõ mã sản phẩm vào thanh tìm kiếm để chứng thực.

Đồng hồ Tissot chính hãng bán ra tại bất kỳ đâu đều phải đi kèm hộp, do đó, hàng cũ cũng phải có hộp. Trong trường hợp không đầy đủ hộp thì bạn nên cân nhắc xác minh thêm để tránh gặp phải hàng giả.

Còn đối với các dòng đồng hồ cổ hoặc đã tạm ngừng sản xuất từ lâu thì độ mới kỳ vọng sẽ còn khoảng 70%. Nếu cũ hoặc trầy xước quá nhiều thì chắc chắn, người dùng trước đã sử dụng lâu và nguy cơ hỏng vặt là rất lớn.

Mua bán đồng hồ Tissot 1853 cũ

Khi mua đồng hồ Tissot cũ, bạn cần kiểm tra độ hoàn thiện của sản phẩm, nhất là ở mặt số

2. Nên mua đồng hồ có giấy tờ bảo hành, chứng minh rõ ràng

Nên chọn mua đồng hồ cũ tại nơi có đầy đủ chính sách bảo hành, hoặc chí ít là các cam kết chính hãng cho người mua. Nếu tốt hơn thì nên chọn đồng hồ còn trong thời hạn bảo hành quốc tế. Vì có một vài khách hàng khi mua về thấy không hợp hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa sẽ đem đi thanh lý lại. 

Trong vòng 2 năm kể từ ngày mua chắc chắn còn trong thời hạn bảo hành (vì hãng bảo hành lên đến 2 năm) hoặc trong 4 năm nếu sản phẩm đó mua tại Hải Triều (vì Hải Triều bảo hành 4 năm về máy cho đồng hồ Tissot).

Nếu đồng hồ Tissot cũ mà bạn định mua vẫn còn bảo hành, phải đề nghị người bán cung cấp đầy đủ phiếu bảo hành khi mua. Tất nhiên, giá của những mẫu đồng hồ còn bảo hành sẽ cao hơn so với hàng cũ lâu năm, trầy xước hoặc đã qua sửa chữa.

Mua bán đồng hồ Tissot 1853 cũ

Đồng hồ Tissot chính hãng mua ở Hải Triều sẽ đi kèm các phụ kiện như hình

3. Nói không với đồng hồ đã qua sửa chữa nhiều lần

Đồng hồ đã qua sửa chữa tiềm ẩn rủi ro về linh kiện bộ máy. Trong quá trình sửa chữa, không ai biết được họ đã thay thế những linh kiện gì, có phải chính hãng hay không. Điều này dễ ảnh hưởng đến cách vận hành và tuổi thọ sản phẩm.

Vì thế, hãy kiểm tra các linh kiện bên ngoài xem đã được thay thế hay chưa. Nếu có thì đó có phải là hàng chính hãng không.

Đối với bộ máy bên trong là máy quartz thì hỏi người bán về số lần thay pin, nơi thay ở đâu; với máy cơ thì xem kim đồng hồ trôi có đều đặn không hay giật cục.

4. Biết cách phân biệt hàng chính hãng và fake

Đã là mua bán đồng hồ Tissot cũ thì chắc chắn không phải tại đại lý, không được cung cấp các giấy tờ hợp lệ, phiếu bảo hành hoặc cam kết chính hãng kèm theo. Vậy nên trường hợp gặp đồng hồ giả hoặc thậm chí hàng dựng là rất nhiều.

Tuy nhiên, đa số người mua không phân biệt được đâu là hàng chính hãng do tình trạng trầy xước trên đồng hồ. Do đó, bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản trước khi chọn mua để giảm tỷ lệ mua phải hàng fake.

Đọc tại: 5 bước kiểm tra đồng hồ Tissot 1853 chính hãng chính xác

5. Biết cách thương lượng giá cả

Bạn nên tìm hiểu kỹ về mẫu đồng hồ Tissot 1853 cũ mà mình chuẩn bị mua xem giá gốc của nó là bao nhiêu. Sau đó trừ đi những khoản khấu hao trong suốt quá trình sử dụng, độ mới, độ trầy,… và đưa ra mức giá để “thuận mua vừa bán”.

Đồng hồ Tissot chính hãng có giá bán niêm yết tại đại lý từ 5.5 đến hơn 40 triệu cho một sản phẩm. Giá bán cao đồng nghĩa với việc hàng cũ cũng không hề rẻ.

Ví dụ: Một chiếc Tissot T109.610.16.037.00 hàng mới niêm yết tại đại lý với giá 5.4 triệu, đối với hàng cũ mất 50% giá trị thì người mua cũng phải chi trả khoản chi phí là 2.7 triệu.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều địa điểm bán đồng hồ Tissot 1843 cũ hiện nay với giá chỉ từ vài trăm ngàn, điều này tìm ẩn nguy cơ cao về hàng giả hoặc đã qua sửa chữa, thay thế linh kiện rất nhiều lần.

Vậy nên người mua đồng hồ Tissot thì nên ưu tiên những sản phẩm có giá bán vừa phải, không được rẻ quá vì trong trường hợp mua về, chúng rất dễ bị hỏng vặt và tốn thêm chi phí để sửa chữa nó mà thôi.

3 bí kíp bán đồng hồ Tissot cũ chính hãng (cho người bán)

Người bán thì muốn có giá hời, còn người mua thì muốn sản phẩm đẹp và mới. Để “thuận mua vừa bán”, bạn cần nắm rõ 3 điều dưới đây để việc bán đồng hồ Tissot cũ trở nên dễ dàng hơn.

1. “Tân trang” cho đồng hồ trước khi bán

Việc “tân trang” lại giúp đồng hồ dễ bán và thương lượng được mức giá hợp lý. Chẳng ai muốn mua một sản phẩm vừa cũ, vừa bẩn vừa hư hỏng bộ máy.

Bạn cần:

 • Thay pin mới (nếu là đồng hồ quartz) và lau dầu (với đồng hồ cơ)
 • Đánh bóng dây đeo, mặt kính hoặc các bộ phận khác trên đồng hồ
 • Xi lại phần dây đeo (với đồng hồ mạ vàng)
 • Thay mặt kính, núm điều chỉnh thời gian, chốt,...
 • Vệ sinh mặt số, dây đeo
Vệ sinh đồng hồ Tissot 1853 cũ

Vệ sinh, đánh bóng trước khi bán đồng hồ Tissot 1853 cũ

2. Đăng bài chi tiết, rõ ràng ở các diễn đàn uy tín

Bài viết càng đầy đủ thông tin, người mua sẽ càng dễ hình dung và tỷ lệ bán được là rất cao. Những thông tin này gồm:

– Thương hiệu, nguồn gốc

– Địa chỉ mua trước đó

– Có còn hạn bảo hành không

– Kích thước mặt số, độ dày/mỏng, size dây

– Loại bộ máy (Quartz/ Automatic/ Năng lượng ánh sáng)

– Nếu đã sửa chữa và bảo hành thì ở những vị trí nào

3. Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận chính hãng

– Cung cấp đầy đủ hoá đơn mua hàng

– Cung cấp thẻ/giấy bảo hành (dù hết hạn nhưng đây chính là cơ sở để người mua tin rằng sản phẩm bạn bán là hàng chính hãng)

– Cung cấp phụ kiện đi kèm (hộp, khăn, kệ,…) và các giấy tờ liên quan khác

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc chắn rằng bạn đã có thêm cho mình kiến thức mua bán đồng hồ Tissot cũ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để Hải Triều giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

Đọc thêm các tin tức thú vị tại: Kiến thức đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. T
  Tony teo

  Shop có thu mua lại đồng hồ tisot qua sử dụng không nhỉ

  3 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh Tony teo,

   Hiện tại Hải Triều chưa có chính sách thu mua lại đồng hồ qua sử dụng. 
   Bên em chỉ bán đồng hồ 100% nhập từ hãng thôi ạ.

   Em cảm ơn.
   _ks_

   3 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *