Cảnh báo đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu 99% là hàng giả

Là thương hiệu chuẩn Thụy Sỹ, giá mỗi chiếc đồng hồ Tissot chính hãng bán ra trên thị trường đều ít nhất 5 triệu. Thế nhưng, vẫn có nhiều nơi rao bán đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu. Phải chăng đây là hàng giả? Và cách phân biệt như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài biết này.

MỤC LỤC

› Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu có phải hàng thật không?

› Bảng giá đồng hồ Tissot chính hãng 100% các dòng

› Review đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu

1. Phần lớn đều có xuất xứ từ Trung Quốc

2. Không sử dụng bộ máy Thụy Sỹ

3. Đồng hồ sử dụng vật liệu cấp thấp có tồn dư hóa chất

4. Không bán ra từ các đại lý ủy quyền

Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu có phải hàng thật không?

Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu là hàng giả, vì hàng chính hãng có mức giá dao động từ 5.000.000 – 110.000.000 VNĐ. Vì sao lại có hàng Fake? Chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về thương hiệu.

Hãng xuất phát điểm từ thị trấn nhỏ Le Locle, Thụy Sỹ, nhờ vào những cải tiến sản phẩm không ngừng và sản xuất ra các mẫu ấn tượng đến giới điệu mộ như:

  • Năm 1930: Ra mắt Tissot Antimagnetique có khả năng chống từ tính đầu tiên trên thế giới.
  • Năm 1999: Mang đến thị trường đồng hồ thông minh T – Touch đầu tiên trên thế giới trang bị màn hình cảm ứng.
Đồng hồ cảm ứng đầu tiên của thế giới do Tissot sản xuất và năm 1990

Đồng hồ cảm ứng đầu tiên của thế giới do Tissot sản xuất và năm 1999

Những điều trên đã giúp thương hiệu ghi tên mình vào lịch sử ngành công nghiệp thời gian, và trở thành cỗ máy thời gian được nhiều người yêu thích và săn đón.

Theo đó, nhiều đối tượng muốn làm giả sản phẩm với chất lượng thấp và gây ảnh hưởng danh tiếng của Tissot với giá rẻ. Tác động xấu đến trải nghiệm và sức khỏe của người dùng.

Bảng giá đồng hồ Tissot chính hãng 100% các dòng

Hải Triều sẽ liệt kê mức giá dao động mỗi bộ sưu tập của hãng, giúp bạn nhận biết phân khúc giá để lựa chọn mua đúng hàng chính hãng.

Bộ sưu tậpGiá chính hãng
Tissot 1853 Powermatic 8017.000.000 – 40.000.000 VNĐ
Tissot Le Locle17.000.000 – 25.000.000 VNĐ
Tissot PRX9.000.000 – 23.000.000 VNĐ
Tissot Tradition9.000.000 – 24.000.000 VNĐ
Tissot Visodate21.000.000 VNĐ
Tissot Carson11.000.000 – 21.000.000 VNĐ
Tissot Couturier10.000.000 – 29.000.000 VNĐ
Tissot Everytime7.000.000 – 15.000.000 VNĐ
Tissot Flamingo10.000.000 – 13.000.000 VNĐ

Review đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu

Như đã đề cập ở phần trên, đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu là hàng giả. Ở phần này chúng ta sẽ cùng phân tích và đánh giá hàng Fake có gì bên trong nhé!

1. Phần lớn đều có xuất xứ từ Trung Quốc

Sau đây là những lý do đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu được sản xuất ở Trung Quốc:

Chi phí nhân công thấp: Chi phí nhân công tại Trung Quốc thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác như Nhật Bản, Thụy Sĩ, Đức,… Điều này giúp giảm giá thành sản xuất mẫu giả, khiến chúng trở nên cạnh tranh hơn về giá cả so với mẫu chính hãng.

Nền tảng sản xuất sẵn có: Họ có nhiều nhà máy sản xuất mẫu lâu đời với cơ sở và nguồn nhân lực tay nghề cao. Điều này giúp sản phẩm giả dễ dàng tiếp cận các nguồn lực cần thiết để đưa ra thị trường với số lượng lớn và giá thành rẻ.

Chất liệu sử dụng trên hàng Fake kém chất lượng, màu sắc không đều nhau

Chất liệu sử dụng trên hàng Fake kém chất lượng, màu sắc không đều nhau

Chuỗi cung ứng hoàn chỉnh: Có chuỗi cung ứng hoàn chỉnh cho ngành sản xuất đồng hồ, bao gồm các nhà cung cấp linh kiện, phụ kiện, máy móc,… Điều này giúp những kẻ làm sản phẩm giả dễ dàng tìm kiếm, và mua vật liệu kém chất lượng.

Nhu cầu cao: Thị trường nội địa lớn với nhu cầu cao về cỗ máy thời gian. Điều này tạo ra thị trường tiềm năng cho mẫu kém chất lượng, thu hút các nhà sản xuất tham gia vào lĩnh vực này.

Kiểm soát lỏng lẻo: Việc thực thi luật bản quyền và sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc có thể lỏng lẻo hơn so với các quốc gia khác. Điều này khiến cho việc sản xuất và bán mẫu giả trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc đều là giả. Họ cũng là nơi sản xuất nhiều thương hiệu hãng chính hãng uy tín, chất lượng cao.

2. Không sử dụng bộ máy Thụy Sỹ

Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu được lắp những bộ máy rẻ tiền với tuổi thọ thấp để tiết kiệm chi phí gia công và bán tràn lan trên thị trường. Hàng chính hãng được cung cấp bộ máy bởi ETA – Nhà sản xuất cỗ máy lớn nhất Thụy Sỹ. Sản phẩm sở hữu bộ máy Quartz mức sai số thấp +-0,5s/ ngày hay máy cơ có thể trữ cót đến 80 giờ.

Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu thiết kế ngoại diện khá giống hàng chính hãng nhưng ta có thể phân biệt thông qua mã sản phẩm ở mặt lưng

Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu thiết kế ngoại diện khá giống hàng chính hãng nhưng ta có thể phân biệt thông qua mã sản phẩm ở mặt lưng

Xem thêm: Cách kiểm tra mã đồng hồ Tissot chính hãng và ý nghĩa dãy số

3. Đồng hồ sử dụng vật liệu cấp thấp có tồn dư hóa chất

Tissot sử dụng những chất liệu cao cấp, bền bỉ như: Kính Sapphire, thép không gỉ, mạ vàng PVD,… giúp bảo vệ đồng hồ trước các tác nhân bên ngoài môi trường ảnh hưởng ngoại diện và giữ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Dây da một số sản phẩm sử dụng da thật, mang đến người dùng cảm giác thoải mái, êm ái không gây kính ứng cho da. Dây kim loại chắc chắn được phủ lớp thép không gỉ giúp chúng sáng bóng và đều màu sơn.

Với hàng giả giá dưới 2 triệu thực hiện:

  • Giảm giá thành sản xuất: Sử dụng vật liệu cấp thấp, giá rẻ là cách mà các nhà sản xuất mẫu giả giảm giá thành sản phẩm. Việc sử dụng những vật liệu này giúp họ tiết kiệm chi phí sản xuất đáng kể, từ đó có thể bán với giá rẻ hơn để thu hút khách hàng.
  • Dễ gia công: Một số vật liệu kém chất lượng như: Nhựa, hợp kim kẽm,… dễ gia công hơn so với các vật liệu cao cấp như thép không gỉ, titanium,… Giúp họ đẩy nhanh tốc độ sản xuất, giảm chi phí nhân công với thị trường đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu
  • Thiếu kiểm soát chất lượng: Quá trình sản xuất chúng không được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Do đó, họ có thể sử dụng những vật liệu có chứa hóa chất độc hại mà không quan tâm đến ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Mục đích sử dụng: Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu được sử dụng trong thời gian ngắn và không thường xuyên. Do đó, các nhà sản xuất có thể ưu tiên sử dụng vật liệu rẻ tiền, bất chấp nguy cơ tồn dư hóa chất, để đáp ứng nhu cầu sử dụng tạm thời của khách hàng.
Hàng thật sử dụng công nghệ mạ vàng PVD cao cấp giúp chúng có ngoại diện sang trọng, còn hàng giả dùng chất liệu rẻ tiền và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng

Hàng thật sử dụng công nghệ mạ vàng PVD cao cấp giúp chúng có ngoại diện sang trọng, còn hàng giả dùng chất liệu rẻ tiền và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng

4. Không bán ra từ các đại lý ủy quyền

Đồng hồ Tissot giá dưới 2 triệu 99% là hàng giả nên không có chính sách bảo hành chính hãng và không được kiểm soát về chất lượng và xuất xứ hàng hóa. Vì thế chúng thanh lý trôi nổi những nơi:

Chợ: Đây là địa điểm phổ biến bày bán đa dạng các mặt hàng, bao gồm cả đồng hồ. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của khu vực chợ, việc kiểm soát chất lượng hàng hóa gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng trà trộn hàng giả, hàng nhái.

Cửa hàng đồng hồ giá rẻ: Cẩn thận với những cửa hàng quảng cáo bán mẫu chính hãng với mức giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Đây là dấu hiệu thường thấy của hàng giả, hàng nhái.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về cửa hàng, thương hiệu trước khi mua để tránh bị lừa đảo.

Mạng xã hội, trang web bán hàng online: Tiềm ẩn nhiều rủi ro do bạn không thể kiểm tra trực tiếp hàng. Người bán có thể dễ dàng đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm giả mạo để đánh lừa người mua.

Cẩn thận với lời mời chào mua giá rẻ, yêu cầu thanh toán trước hoặc chuyển khoản qua các hình thức không an toàn.

Cá nhân bán đồng hồ cũ: Rủi ro cao mua phải hàng giả nếu bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để thẩm định. Nên tìm mua mẫu cũ tại các cửa hàng uy tín, có dịch vụ bảo hành và cam kết về chất lượng sản phẩm.

Thay vì mạo hiểm mua hàng không tốt tại những nơi này, bạn nên ưu tiên lựa chọn địa chỉ uy tín sau:

Cửa hàng đồng hồ chính hãng: Đồng Hồ Hải Triều hiện là đại lý bán lẻ được ủy quyền của Tissot tại Việt Nam. Không chỉ có hơn 30 kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thời gian, sở hữu hơn 30 showroom đạt chuẩn quốc tế trên toàn quốc,

Hải Triều còn là Top 1 đại lý đồng hồ Casio tại Việt Nam, Top 1 trên BXH “Jewelry and Luxury Products in Vietnam” năm 2023,…

Khi mua hàng tại đây bạn nhận được chính sách bảo hành từ hãng và Hải Triều đến 4 năm

Khi mua hàng tại đây bạn nhận được chính sách bảo hành từ hãng và Hải Triều đến 4 năm

Ngoài ra, Trung tâm bảo dưỡng Hải Triều được đầu tư mạnh với quy trình sửa chữa đạt chuẩn quốc tế, 100% máy móc chuyên dụng nhập khẩu từ Thuỵ Sỹ, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp, linh kiện đa dạng, bảng giá niêm yết và báo giá trước khi sử dụng dịch vụ,… sẽ là nơi bảo dưỡng uy tín dành cho đồng hồ Tissot của bạn.

Lời kết: Bài viết trên vừa cung cấp cảnh báo về đồng hồ Tisost giá dưới 2 triệu là hàng giả cho bạn. Tuy nhiên những mẫu có giá bán thấp hơn bình thường hay có dấu hiệu khả nghi khách hàng nên cẩn trọng và tìm hiểu kĩ thông tin trước khi giao dịch, để tránh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm những nội dung hấp dẫn, truy cập ngay: Kiến thức về đồng hồ.

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *