Bảng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ tại Việt Nam hiện nay

Bảng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ tại Việt Nam hiện nay

Seiko 5 là bộ sưu tập đồng hồ làm nên tên tuổi thương hiệu kể từ năm 1963. Chất lượng tốt vượt trội đã giúp các phiên bản dù phát hành rất lâu nhưng vẫn tốt và sôi động ở thị trường mua đi bán lại. Với hình thức trao đổi tự do nên giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ vì thế cũng không thống nhất.

MỤC LỤC

› Bảng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ tại Việt Nam

› Giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ phụ thuộc vào điều gì?

› Kinh nghiệm mua đồng hồ Seiko 5 automatic cổ chất lượng

1. Phải biết trả giá

2. Kiểm tra đồng hồ kỹ càng

3. Hỏi về các chính sách bảo hành

4. Tìm hiểu chi tiết về người bán

5. Chọn sản phẩm có giá trị tăng

›  Có nên mua đồng hồ Seiko automatic cổ hay không?

›  So sánh đồng hồ Seiko 5 cổ và Seiko 5 mẫu mới

›  TOP 5 bộ sưu tập Seiko bán chạy

1. Seiko Presage

2. Seiko Premier

3. Seiko Kinetic

4. Seiko Prospex

5. Seiko Naruto & Boruto Limited Edition

Bảng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ tại Việt Nam

Giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ được cập nhật mới nhất như sau:

 • Seiko 5 automatic 6309: Giá 5.000.000 đ
 • Seiko 5 automatic 21 Jewel: Giá 3.300.000 đ
 • Seiko 5 automatic máy 7S26: Giá 4.000.000 đ
 • Seiko 5 automatic SNKP15J1: Giá 3.500.000 đ
 • Seiko 5 automatic chém cạnh: Giá 2.000.000 đ
 • Seiko 5 automatic Limited SRPE80K1: Giá 6.800.000 đ
 • Seiko 5 automatic máy 4R16A: Giá 2.000.000 đ
 • Seiko 5 automatic máy 6319A: Giá 3.500.000 đ
 • Seiko 5 automatic Actus Black Dial 21 Jewels: Giá 2.700.000 đ

Lưu ý: Giá bán chỉ mang tính chất tham khảo vì những sản phẩm này đã không còn kinh doanh tại đại lý ủy quyền. Bạn có thể tham khảo thêm tại một số địa điểm bán đồng hồ cũ hoặc các hội nhóm thanh lý.

Tìm kiếm: nơi thu mua đồng hồ cũ hàng hiệu

Bảng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ

Giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cập nhật tin tức về Seiko 5

Giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ phụ thuộc vào điều gì?

Cũng cùng một sản phẩm nhưng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ sẽ có sự thay đổi giữa những người bán với nhau, tại sao chúng lại có sự chênh lệch (đôi khi rất lớn) như vậy? Tất cả là nhờ 3 yếu tố sau:

1. Nơi bán

Seiko 5 automatic cổ không bán tại đại lý ủy quyền và không do Seiko quản lý, chúng chỉ được bán ở dạng cá nhân nên không có một quy định nào về giá. Rủi ro nằm ở phía người mua vì dễ gặp phải đồng chất lượng thấp nhưng giá bán cao.

Giải pháp:

 • Bạn phải trả giá khi mua các dòng đồng hồ cũ nói chung.
 • Tìm hiểu và so sánh giá trước khi mua, tránh quyết định nóng vội.

2. Tình trạng

Đồng hồ Seiko cổ là những sản phẩm đã qua sử dụng nên tùy theo tình trạng mới cũ, đã sửa chữa bao nhiêu lần, có thay mới linh kiện chưa,… sẽ quyết định đến giá bán ra. Rủi ro nằm ở phía người mua vì dễ gặp phải hàng đã qua sửa chữa, thay linh kiện không chính hãng, hoặc bị lỗi hỏng vặt.

Giải pháp:

 • Nên có kiến thức, dù ít hay nhiều sẽ giảm bớt rủi ro.
 • Kiểm tra đồng hồ thật kỹ trong quá trình giao dịch, bao gồm cả tình trạng bên ngoài (trầy xước) lẫn bên trong (bộ máy).
 • Tìm đến những nơi uy tín, thông tin rõ ràng. Hãy hỏi người mua nhiều hơn để nắm rõ thông tin.
 • Ưu tiên nơi bán có chính sách bảo hành để đề phòng rủi ro sau mua.

3. Năm sản xuất

Tuổi đời của đồng hồ được xác định dựa trên số năm phát hành và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sản phẩm. Phần lớn những sản phẩm càng lâu thì tuổi thọ sẽ giảm dần theo thời gian và do đó, giá bán sẽ giảm theo.

Giải pháp:

 • Không mua dòng đồng hồ đã sản xuất quá lâu.
 • Không mua đồng hồ có dấu hiệu xuống cấp, gỉ sắt, trầy xước nhiều.

Kinh nghiệm mua đồng hồ Seiko 5 automatic cổ chất lượng

Không phải ai cũng biết cách mua đồng hồ Seiko automatic cổ vì mặt hàng này được bán tràn lan ngoài thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Để chọn được sản phẩm chất lượng, giá tốt thì bạn nhất định phải lưu ý 4 điều sau:

Review 8 chiếc đồng hồ Seiko 5 ngôn ngữ Suits cực đẹp

1. Kiểm tra đồng hồ kỹ càng

Đồng hồ Seiko 5 automatic cổ có nhiều vấn đề nên nên bạn phải kiểm tra tình trạng trầy xước, những tính năng có hoạt động được không, đồng hồ đã thay bao nhiêu linh kiện trước đó,… Thậm chí hãy đến trung tâm thẩm định thật giả để check đây có phải là hàng thật nếu sản phẩm có giá trị cao.

2. Hỏi về các chính sách bảo hành

Không giống như đồng hồ mẫu mới sẽ được bảo hành quốc tế + bảo hành riêng tại Hải Triều thì mặt hàng cổ đã qua sử dụng không có bất kỳ chính sách bảo hành nào.

Ưu tiên mua tại nơi chuyên nghiệp có chính sách bảo hành, hoặc chí ít yêu cầu người bán bảo hành / cam kết tối thiểu 3 tháng để không phải rơi vào trường hợp mới mua mà bị hỏng. Những sản phẩm này thường ít linh kiện thay thế, khó tìm và giá thành sửa chữa rất đắt.

3. Tìm hiểu chi tiết về người bán

Người bán đồng hồ cổ đa phần là cá nhân hoặc cửa hàng nhỏ lẻ, trong khi kênh này xuất hiện nhiều hàng giả kém chất lượng. Hãy kiểm tra mức độ uy tín của người bán thông qua những review (đánh giá) của khách hàng trước để tránh bị lừa.

4. Chọn sản phẩm có giá trị tăng

Đồng hồ Seiko 5 automatic cổ có 2 loại.

Một là những phẩm lâu có giá trị thấp, hai là những phiên bản đặc biệt có giá bán ngày càng tăng để làm sưu tầm. Hãy ưu tiên chọn mua các phiên bản đặc biệt để đồng hồ cổ không bị mất giá theo thời gian.

Bảng giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ tại Việt Nam

Tại sao giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ ngày càng tăng trong khi không ít phiên bản lại rớt? Đơn giản vì chúng phụ thuộc vào từng phiên bản hiếm hay không

Có nên mua đồng hồ Seiko automatic cổ hay không?

Đồng hồ Seiko cổ là sản phẩm thu hút phần lớn người mua theo dạng sưu tầm, thế nhưng, không phải ai cũng phù hợp. Vậy câu hỏi được đặt ra là khi nào nên hoặc không nên mua đồng hồ Seiko automatic cổ.

YouTube video

Đồng hồ Cổ: Có nên mua Đồng hồ cổ bọc vàng SEIKO?

Nên mua đồng hồ Seiko cổ nếu:

Bạn là tín đồ của Seiko mà mong muốn sưu tầm những dòng đồng hồ đặc biệt của hãng từ những năm 2.000 trở về trước.

Bạn là nhà đầu tư với mong muốn kiếm lời từ các dòng đồng hồ Seiko cổ vì giá trị của chúng tăng dần theo năm tháng.

Bạn thật sự am hiểu về đồng hồ Seiko và có khả năng phân biệt được thật giả vì không phải ai cũng có thể phân biệt được.

Rủi ro khi mua đồng hồ Seiko 5 automatic cổ

Những rủi ro khi mua đồng hồ Seiko 5 cổ là rất nhiều

Không nên mua đồng hồ Seiko cổ nếu:

Bạn chỉ là một khách hàng phổ thông và không thể nào phân biệt được hàng thật/giả bởi thị trường này quá nhiều rủi ro.

Bạn mua để sử dụng thì nên chọn những dòng đồng hồ mẫu mới với chất lượng tốt hơn, công nghệ đã nâng cấp và nhiều tính năng.

Bạn đang tìm kiếm các sản phẩm có giá trị sử dụng dài lâu và đầy đủ chế độ bảo hành, trong trường hợp này thì bạn nên mua đồng hồ mới.

So sánh đồng hồ Seiko 5 cổ và Seiko 5 mẫu mới

1. Nơi bán

Đồng hồ Seiko 5 cổ không được phân phối chính hãng tại đại lý, bạn chỉ có thể mua ở những nơi bán trôi nổi ngoài thị trường và dĩ nhiên, điều này tồn tại nhiều rủi ro về chất lượng vì phần lớn chúng đã qua sửa chữa nhiều lần.

Đồng hồ Seiko mẫu mới được phân phối chính hãng thông qua hệ thống cửa hàng ủy quyền của Seiko. Người mua dễ dàng trải nghiệm sản phẩm trên tay trước khi đưa ra quyết định. Chất lượng vì thế mà đảm bảo hơn.

2. Giá thành

Giá đồng hồ Seiko 5 automatic cổ bị tác động bởi nhiều yếu tố và đôi khi, người mua còn bị “hố” vì không biết trả giá. Giá bán rất trôi nổi và thường không rẻ hơn hàng chính hãng là bao.

Giá đồng hồ Seiko 5 mẫu mới thì niêm yết cố định theo quy định của hãng. Đại lý không có quyền tăng hoặc giảm giá, vậy nên người mua sẽ không bị lăn tăn về giá vì trên thực tế, mua chỗ nào cũng như nhau.

3. Bảo hành

Đồng hồ cổ nói chung không nhận được chính sách bảo hành của hãng theo quy định. Ngoài ra, do sản phẩm thuộc thế hệ cũ nên việc tìm kiếm linh kiện chính hãng để thay rất khó và hãng đã không còn sản xuất.

Đồng hồ Seiko 5 mẫu mới khi mua tại Đồng Hồ Hải Triều được đảm bảo đầy đủ chính sách bảo hành của hãng theo quy định. Đồng thời người mua còn hưởng thêm chính sách bảo hành độc quyền 5 năm từ Hải Triều.

Đồng hồ Seiko 5 tại Hải Triều

TOP 5 bộ sưu tập Seiko bán chạy

Seiko là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản lâu đời và được săn đón tại thị trường Việt Nam. Không chỉ là Seiko 5, nhà sản xuất này còn sở hữu nhiều bộ sưu tập khác cũng nổi tiếng và đáng mua không kém. Cùng Hải Triều tìm hiểu chi tiết các dòng đồng hồ Seiko.

1. Seiko Presage

Seiko Presage xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 90 và là bộ sưu tập tương đối cao cấp của thương hiệu Seiko. Chính sự lâu đời đã mang đến dấu ấn đặc sắc không thể quên đối với người hâm mộ.

Seiko Presage đưa người dùng từ cung bậc này đến cung bậc khác, tương tự như hương vị của những ly Cocktail. Seiko Presage là sự kết hợp giữa vẻ đẹp, chất lượng Nhật Bản và hiệu suất sử dụng dài lâu.

Seiko Presage Sharp Edged SPB413J1 110th Anniversary Limited Edition

Ảnh: Seiko Presage Sharp Edged SPB413J1 110th Anniversary Limited Edition

2. Seiko Premier

Seiko Premier là bộ sưu tập mang nét đẹp tân cổ điển thanh lịch, một phong cách không quá đặc biệt nhưng lại rất thông dụng, phù hợp với bất kỳ ai. Chính vì thế, Seiko Premier được săn đón mạnh mẽ tại Việt Nam.

Seiko Premier đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối, đi kèm là những loại vật liệu thượng hạng như da bê, kính sapphire, thép không gỉ,…. Sản phẩm cho cảm giác chắc chắn cùng độ chống nước hơn cả mong đợi.

Seiko Premier SRK036P1

Ảnh: Seiko Premier SRK036P1

3. Seiko Kinetic

Không phải là đồng hồ cơ cũng chẳng phải là đồng hồ pin, Kinetic là sự kết hợp giữa máy pin và máy cơ. Đây là cơ chế độc quyền do Seiko sản xuất và làm chủ công nghệ. Do đó mà giá thành cũng cao hơn so với các bộ sưu tập khác.

Seiko Kinetic cho người dùng trải nghiệm được sự chuyển động linh hoạt đến từ những linh kiện cơ khí bên trong. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ chính xác tương đương máy quartz do năng lượng sẽ dự trữ trong pin đồng hồ.

4. Seiko Prospex

Seiko Prospex là bộ sưu tập lớn với 3 dòng sản phẩm nhỏ là Seiko Prospex Sea (Biển), Seiko Prospex Sky (Trời) và Seiko Prospex Land (Đất). Seiko Prospex mang đến tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ được sử dụng chuyên nghiệp.

Với phiên bản Sea, Seiko cung cấp tiêu chuẩn lặn sâu chuẩn ISO 6425. Với phiên bản Sky, Seiko phù hợp cho lĩnh vực hàng không cùng khả năng tính toán tuyệt đỉnh. Với Land, Seiko hỗ trợ nhiều tính năng đáng tin cậy để người dùng khám phá.

Seiko Prospex Alpinist GMT SPB409J1 110th Anniversary Limited Edition

Ảnh: Seiko Prospex Alpinist GMT SPB409J1 110th Anniversary Limited Edition

Có thể bạn chưa biết: 5 đặc trưng thú vị của Seiko Prospex Alpinst

5. Seiko Naruto & Boruto Limited Edition

Seiko Naruto & Boruto là bộ sưu tập đồng hồ phiên bản giới hạn, đây là sự kết hợp giữa hãng Seiko Nhật Bản và bộ truyện tranh bán chạy nhất Naruto & Boruto. Vì số lượng có giới hạn nên những ai đam mê hãy nhanh chân sở hữu.

Seiko tái hiện lại 7 nhân vật trong 2 bộ truyện tranh này là Naruto, Sasuke, Shikamaru, Lee, Gaara, Boruto và Sarada. Mỗi nhân vật tương ứng với một màu sắc đặc biệt và thể hiện đúng tinh thần của nhà sản xuất truyện tranh.

Seiko Naruto & Boruto Limited Edition - Ảnh: 1
Seiko Naruto & Boruto Limited Edition - Ảnh: 2

Ảnh: Seiko Naruto & Boruto Limited Edition

Khám phá các bộ sưu tập là biểu tượng của Seiko:

Tìm hiểu về Seiko

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *