Nốt ruồi sau gáy bên trái, phải của nam, nữ giàu hay nghèo?

Dựa trên nhân tướng học, mỗi vị trí nốt ruồi trên cơ thể đều ẩn chứa một ý nghĩa nhất định. Nốt ruồi sau gáy cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng tìm lời giải đáp về nốt ruồi này của nữ giới cũng như nam giới trong bài viết bên dưới đây.

MỤC LỤC

› Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi sau gáy nam, nữ

1. Ý nghĩa nốt ruồi phụ nữ

2. Ý nghĩa nốt ruồi nam

› Truyền thuyết về nốt ruồi sau gáy

› Giải mã nốt ruồi sau gáy giàu hay nghèo?

1. Nốt ruồi bên phải

2. Nốt ruồi bên trái

3. Nốt ruồi bên trong tóc

4. Chính giữa

5. Nốt ruồi song song sau gáy

6. Nốt ruồi ngay cổ

› Vị trí nốt ruồi sau gáy đem lại may mắn

› Xăm nốt ruồi nữ, nam đem lại may mắn

› Lời kết

Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi sau gáy nam, nữ

Những vấn đề liên quan đến nhân tướng học hầu hết đều được lý giải khác nhau dựa trên giới tính. Đối với ý nghĩa vị trí nốt ruồi này nam và nữ cũng sẽ không giống nhau, cụ thể như thế nào thì hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Nốt ruồi sau gáy của nữ giới  - Ảnh 1

Nốt ruồi sau gáy của nữ giới

Xem thêm ý nghĩa vị trí các nốt ruồi khác:

1. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ

Lý giải theo phong thủy, phụ nữ có nốt ruồi này là những người thông minh, tài giỏi, học cao hiểu rộng. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường có khả năng nổi trội và dễ trở thành tâm điểm của sự chú ý trong lớp học hay trong công việc. Ngoài ra, họ còn dễ dàng được quý nhân phù trợ. Thế nên họ thường gặp thuận lợi trong công việc, ít khi gặp trở ngại. 

Còn về tình duyên, họ là kiểu người chung thủy, biết nghĩ cho nửa kia. Những người phụ nữ có số vượng phu ích tử, có thể giúp đỡ cho chồng thăng tiến trong sự nghiệp đồng thời vun vén gia đình hạnh phúc.

Ngoài ra, nốt ruồi này của phụ nữ còn cho thấy họ là người có đường tài vận hanh thông, thịnh vượng. Tuy cần có sự nỗ lực không ngừng thì mới đạt được tài chính ổn định nhưng nhìn chung họ không gặp quá nhiều khó khăn. Đặc biệt, một khi thành công thì họ sẽ càng gặp được nhiều may mắn và cơ hội gặt hái được nhiều “quả ngọt”.

Con gái có nốt ruồi sau gáy phụ nữ ẩn chứa ý nghĩa tốt đẹp - Ảnh 2

Con gái có nốt ruồi này ẩn chứa ý nghĩa tốt đẹp

2. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy nam

Tương tự với phụ nữ, nam giới biểu hiện cho người thông minh, sáng dạ, biết nhìn xa trông rộng. Đồng thời, họ còn là người có trách nhiệm trong công việc cũng như với gia đình. Hơn nữa, họ có bản tính khiêm tốn, cẩn trọng trong mọi việc, trọng chữ tín, lời nói của họ luôn đi đôi với hành động.

Người nam sở hữu nốt ruồi này được dự đoán sẽ có địa vị cao trong xã hội. Họ là người có tham vọng từ khi còn trẻ và biết phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng. 

Tuy nhiên, đường tình duyên của những người nam có nốt ruồi ở vị trí này lại khá trắc trở. Họ gặp khó khăn trong việc tìm người tâm đầu ý hợp nên có thể sẽ phải trải qua nhiều chuyện hợp tan thì mới có được hạnh phúc viên mãn.

Ý nghĩa đàn ông có nốt ruồi sau gáy đàn ông được giải thích khác đôi chút so với phụ nữ - Ảnh 3

Truyền thuyết về nốt ruồi sau gáy

Nốt ruồi ở sau gáy bên phải, bên trái phụ nữ, nam giới,… dù ở đâu cũng mang một ý nghĩa đặc biệt.

Tương truyền rằng, người có nốt ruồi này là dấu ấn được đánh trước khi họ đầu thai. Quan niệm dân gian cho rằng, mỗi sinh mệnh khi mất đều đi qua cầu Nại Hà để bắt đầu sống một cuộc đời mới (hay gọi là đầu thai một kiếp khác).

Tại đây, con người sẽ uống canh Mạnh Bà để quên đi toàn bộ ký ức liên quan đến kiếp người cũ. Thế nhưng, một số người lại lựa chọn vấn vương chuyện xảy ra ở kiếp trước với mong muốn dù đầu thai họ vẫn giải quyết được nỗi lo chưa giải quyết được ở kiếp cũ.

Vì lẽ đó, những người từ chối uống canh Mạnh Bà sẽ được để lại một dấu ấn. Và dấu ấn đó chính là nốt ruồi ở sau gáy.

Giải mã nốt ruồi sau gáy giàu hay nghèo?

Bên cạnh giới tính, bạn còn cần dựa trên vị trí chính xác của nốt ruồi thì mới có thể tìm được lời giải đáp cụ thể. Hãy cùng điểm qua ý nghĩa của một số vị trí thường gặp như ở bên phải, bên trái, trong tóc,… ở phần tiếp theo.

1. Nốt ruồi sau gáy bên phải

Nốt ruồi ở vị trí bên phải sau gáy là một trong những vị trí phổ biến nhất ở cả nam và nữ giới. Theo nhân tướng học, người có nốt ruồi ở vị trí này thường có cá tính mạnh mẽ, yêu thích sự tự do, phóng khoáng. Trong công việc, họ rất có tài lãnh đạo đồng thời có khả năng thuyết phục người khác tốt, có tinh thần trách nhiệm cao.

Thế nhưng, đường tình duyên của họ lại không mấy suôn sẻ. Dù là đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi bên phải thì thường sẽ gặp nhiều trắc trở, lận đận trước khi tìm được bến bờ hạnh phúc thật sự dành cho mình.

Những người có nốt ruồi ở vị trí này thường có cá tính mạnh mẽ - Ảnh 4

Những người có nốt ruồi ở vị trí này thường có cá tính mạnh mẽ

Riêng về phụ nữ có nốt ruồi này, họ rất mạnh mẽ, tự lập, không thích dựa dẫm vào ai. Điều này là điểm mạnh giúp họ thăng tiến trong công việc nhưng cũng là điểm yếu trong chuyện tình cảm với họ. 

Còn nốt ruồi này ở nam giới cho thấy họ rất tài giỏi, kiếm được nhiều tiền của nhưng lại dễ tiêu xài hoang phí. Nếu biết kiểm soát vấn đề chi tiêu của bản thân một cách đúng mực, họ sẽ có một cuộc sống sung túc, dư giả.

Tuy nhiên, nếu nốt ruồi của bạn là một nốt ruồi son thì lại mang một ý nghĩa tích cực hơn. Người sở hữu nốt ruồi son sau gáy bên phải sẽ gặp nhiều may mắn, vượng khí trên con đường công danh sự nghiệp. Họ sớm đạt được thành công và nhận được một cuộc sống sung túc nhờ vào tài năng cùng nỗ lực của bản thân.

Ngoài ra, cuộc sống hôn nhân gia đình của những người này cũng sẽ rất hạnh phúc, viên mãn mặc dù họ có khả năng cao sẽ tìm thấy người yêu khá muộn.

Người có nốt ruồi son sau gáy bên phải sẽ có hậu vận vô cùng tốt đẹp - Ảnh 5

Người có nốt ruồi son sau gáy bên phải sẽ có hậu vận vô cùng tốt đẹp

2. Nốt ruồi sau gáy bên trái

Đến với ý nghĩa của hình ảnh nốt ruồi này nằm bên trái, người sở hữu nốt ruồi này thường thiếu sự thận trọng, đặc biệt trong vấn đề quản lý tài chính. Đây còn là người thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Về mặt tình duyên, họ có đời sống tình cảm, hôn nhân khá viên mãn, ít phiền muộn và cãi vã. Họ biết cách trò chuyện và thấu hiểu nửa kia của mình. Điều này giúp họ khéo léo duy trì mối quan hệ hạnh phúc lâu dài.

Nốt ruồi sa ở vị trí này cho biết họ thuộc kiểu người nhẹ nhàng, lãng mạn và biết cách chăm sóc người mà họ yêu thương. Có thể nói những cô nàng có nốt ruồi này sống vì gia đình, chồng con. 

Còn nốt ruồi này ở đàn ông xuất hiện ở phía bên trái sẽ cho biết họ coi trọng công việc. Nói vậy không có nghĩa họ lãng quên gia đình. Họ vô cùng có trách nhiệm, là người dù bôn ba bên ngoài khó khăn vẫn không để người thân phải chịu khổ cực.

Nếu ở bên gáy trái của bạn xuất hiện nốt ruồi son thì đây là một dấu hiệu tốt. Nốt ruồi này cho thấy chủ nhân có tính cách lạc quan, đầu óc nhạy bén. Thêm vào đó, họ luôn kiên định với kế hoạch của mình, chính vì vậy họ sớm thành công trong công việc và đạt được kinh tế vững vàng.

Chuyện tình cảm đối với họ cũng rất thuận lợi. Người có nốt ruồi son sau gáy bên trái thường chung thủy, chu đáo và biết quan tâm gia đình.

Nốt ruồi sau gáy bên trái phải của nam nữ giàu hay nghèo - Ảnh 6

Những ý nghĩa tích cực về nốt ruồi son sau gáy bên trái

3. Nốt ruồi sau gáy trong tóc

Người sở hữu nốt ruồi như thế này là kiểu người khôn ngoan, có tài năng hơn người. Họ khéo léo trong giao tiếp, luôn biết cách đối nhân xử thế nên nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương đến từ những người xung quanh.

Nốt ruồi trong tóc phụ nữ cũng như đàn ông là một điềm báo tốt cho con đường công danh sự nghiệp. Thế nhưng riêng với phụ nữ, điều này lại đi kèm cùng với điềm báo không may mắn về đường tình duyên dành cho họ.

Nốt ruồi sau gáy trong tóc phụ nữ dự báo về chuyện tình cảm không suôn sẻ - Ảnh 7

Nốt ruồi trong tóc phụ nữ mang theo những dự báo về chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ

4. Nốt ruồi sau gáy chính giữa

Nếu như cả ba vị trí nốt ruồi kể trên đều mang ý nghĩa tốt đẹp theo những phương diện khác nhau thì nốt ruồi chính giữa sau gáy lại được cho phá tướng theo nhân tướng học. Nốt ruồi này càng có kích thước càng lớn và màu càng sẫm thì số mệnh càng thêm khổ cực, thường gặp khó khăn trong cuộc sống.

Nhân tướng học chỉ ra rằng người có nốt ruồi ở chính giữa phía sau gáy thường có thói xấu tiêu xài hoang phí, không biết cách quản lý tiền bạc. Nếu như không sớm sửa đổi tính cách này thì cả đời họ dễ rơi vào cảnh khổ sở, túng thiếu.

Nhưng nếu bạn có được nốt ruồi son sau gáy ở chính giữa thì đây là điềm tốt cho vận số của bạn. Trong công việc, bạn sẽ gặp may mắn và được nhiều quý nhân giúp đỡ. Vận khí đường tài lộc thuận lợi, bạn không cần lo nghĩ nhiều về vấn đề kinh tế. Vì vậy, hãy lưu ý về màu sắc để biết có nên phá nốt ruồi này đi hay không nhé.

Nốt ruồi sau gáy nam chính giữa báo hiệu những điềm không may về vấn đề tài chính - Ảnh 8

Nốt ruồi này của nam báo hiệu những điềm không may về vấn đề tài chính hay còn được gọi là nốt ruồi phản chủ

5. Nốt ruồi song song sau gáy

Nói về người sở hữu 2 nốt ruồi song song sau gáy, họ thường có tính cách thẳng thắn, quyết đoán, dành nhiều sự quan tâm cho công việc. Nhờ vậy mà họ thường đảm nhận các vị trí quan trọng và được người người kính nể trong lĩnh vực mà họ hoạt động. Bên cạnh đó, họ lại có tính cách khá trầm lắng, khiêm nhường và ít nói. 

Đó là lời giải thích về ý nghĩa nốt ruồi song song sau gáy ở dạng nổi trên bề mặt da. Còn trường hợp bạn có nốt ruồi song song sau gáy nhưng ở dạng chìm thì đây lại cho thấy cuộc sống của bạn khá gian truân, dễ gặp chuyện thị phi.

Nốt ruồi song song sau gáy là điềm báo bạn dễ gặp chuyện thị phi - Ảnh 9

Nốt ruồi song song sau gáy là điềm báo bạn dễ gặp chuyện thị phi

Thế thì người có nhiều hơn 2 nốt ruồi xuất hiện thì sẽ như thế nào, câu trả lời sẽ còn tùy thuộc theo số lượng nốt ruồi mà họ có. Chẳng hạn như đối với trường hợp có 3 nốt ruồi, chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn khi còn trẻ nhưng về già thì cuộc sống sẽ nhàn hạ. 

Còn trường hợp có 7 nốt thì cuộc sống của họ được dự báo là đầy đủ, đủ ăn đủ mặc trong khi người sở hữu 8 nốt thì được quan niệm là người có mệnh cực khổ.

Có nhiều nốt ruồi ở vị trí này chưa hẳn đã là điềm báo tốt đẹp - Ảnh 10

Có nhiều nốt ruồi ở vị trí này chưa hẳn đã là điềm báo tốt đẹp

6. Nốt ruồi sau gáy ngay cổ

Ngoài những vị trí đã kể trên thì còn có một vị trí phổ biến khác đó là nốt ruồi phía sau gáy ngay cổ, không lệch hẳn sang trái hoặc phải. Vị trí này cho thấy chủ nhân có thể sẽ sống một cuộc đời vất vả, nhiều khó khăn. 

Họ là người sống tình cảm, sống hết lòng vì người khác nhưng lại dễ bị lợi dụng lòng tin và bị phản bội. Thế nên, cả trong công việc hay tình cảm thì người này nên thận trọng, nên xem xét đặt lòng tốt cũng như niềm tin đúng việc đúng người.

Nốt ruồi sau gáy ngay cổ dễ bị lợi dụng và bị phản bội - Ảnh 11

Nốt ruồi sau gáy ngay cổ dễ bị lợi dụng và bị phản bội

Vị trí nốt ruồi sau gáy đem lại may mắn

Qua phần lý giải ý nghĩa nốt ruồi sau gáy đàn ông, nữ giới ở trên, bạn cũng đã có thể hiểu được sơ bộ về những vị trí nốt ruồi mang đến may mắn cho hữu chủ. Trong đó, đặc biệt phải nhắc đến những nốt ruồi son sau gáy.

Bên dưới đây sẽ tổng kết lại một số vị trí nốt ruồi phía sau gáy được cho sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể tham khảo để biết được có nên xăm thêm hay có nên phá nốt ruồi này hay không.

  • Nốt ruồi son ở bên phải: Nốt ruồi chỉ điểm đường công danh xán lạn đồng thời hôn nhân mỹ mãn, gia đình êm ấm, con cháu hiếu thuận.
  • Nốt ruồi son ở bên trái: Vị trí nốt ruồi thể hiện tài vận phú quý, kinh tế vững vàng. Người có nốt ruồi ở vùng gáy trái dễ dàng có một cuộc sống ấm no, sung túc.
  • Nốt ruồi ở chính giữa: Đây là vị trí nốt ruồi tốt cho chuyện công việc, kinh doanh.
  • Nốt ruồi song song và nổi trên bề mặt da: Lại thêm một vị trí mang đến dự báo tốt cho đường công danh của hữu chủ.
Điểm qua một số vị trí nốt ruồi ở sau gáy nữ và nam giới giúp mang đến cát lợi - Ảnh 12

Điểm qua một số vị trí nốt ruồi ở sau gáy nữ và nam giới giúp mang đến cát lợi

Xăm nốt ruồi sau gáy nữ, nam đem lại may mắn

Như vậy, bạn đã biết được rằng ý nghĩa nốt ruồi ở vị trí này ở đàn ông, phụ nữ không hoàn toàn giống nhau. Nhưng nhìn chung, phần lớn các vị trí nốt ruồi phía sau gáy ở cả nam và nữ đều mang những ý nghĩa tích cực. 

Do đó, không ít người có nhu cầu xăm nốt ruồi, đặc biệt là nốt ruồi son sau gáy để thu hút may mắn, cải thiện vận khí. Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa có minh chứng xác thực nào cho thấy việc xăm thêm nốt ruồi có thể giúp cải số, đổi mệnh.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc xăm nốt ruồi phía sau gáy không mang lại kết quả rõ rệt trong việc thay đổi vận mệnh cuộc đời mỗi người. Bởi lẽ nếu như ai xăm nốt ruồi phía sau gáy cũng gặp được may mắn như ý muốn thì có lẽ trong xã hội đã không còn ai phải chịu khổ cực.

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có niềm tin hoặc có yêu thích đặc biệt đối với nốt ruồi nhằm thể hiện cá tính bản thân thì hoàn toàn có thể cân nhắc việc xăm nốt ruồi. Nhưng hãy nhớ lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng bạn nhé! Bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau đây:

  • Có giấy phép kinh doanh minh bạch
  • Có kinh nghiệm, uy tín lâu năm trong ngành thẩm mỹ làm đẹp
  • Cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng công nghệ tân tiến
  • Đội ngũ nhân viên có tay nghề, chuyên môn lâu năm
  • Có quy trình xăm an toàn, đảm bảo vệ sinh 

Bên cạnh việc xăm thêm nốt ruồi phong thủy nhằm thu hút may mắn, hiện nay vấn đề có nên phá nốt ruồi phản chủ, phá tướng hay không cũng là nỗi phân vân của nhiều người. 

Trường hợp nốt ruồi thể hiện tướng số không tốt, hoặc có kích thước lớn, sẫm màu gây mất thẩm mỹ thì bạn có thể cân nhắc nhờ đến sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, cũng giống như việc xăm thêm nốt ruồi, một lưu ý quan trọng đó là hãy chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và có tay nghề cao để đảm bảo quá trình loại bỏ nốt ruồi an toàn. Tránh trường hợp tẩy nốt ruồi nhưng sau đó để lại sẹo xấu hoặc nốt ruồi mọc tái lại.

Nếu nốt ruồi có kích thước lớn và tối màu thì có thể tẩy xóa để cải thiện thẩm mỹ cho da - Ảnh 13

Nếu nốt ruồi có kích thước lớn và tối màu thì bạn có thể chọn phương pháp tẩy xóa để cải thiện thẩm mỹ cho da

Lời kết

Qua bài viết trên, mong rằng đã giải đáp được cho bạn những thông tin liên quan về ý nghĩa nốt ruồi nằm phía sau gáy. Người xưa có câu “Đức năng thắng số”, theo đó mọi sự đều có thể được hóa giải nếu bạn biết dưỡng tâm trong trí sáng, cố gắng làm việc thiện thường xuyên mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *