Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp

Sơn căn là một bộ phận trên khuôn mặt, nằm ở vị trí giữa hai mắt, dưới ấn đường và là điểm xuất phát của mũi. Chúng được xem như gốc rễ của con người, là nhân tướng học ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh của chủ nhân. Cùng Hải Triều khám phá ngay nhé.

MỤC LỤC

› Sơn căn là gì, nằm ở đâu trên khuôn mặt?

1. Sơn căn là gì, ý nghĩa

2. Như thế nào là sơn căn đẹp, gãy, cao, thấp?

› Luận đoán tương lai, vận mệnh qua hình dáng sơn căn

1. Sơn căn lõm

2. Sơn căn có sẹo

3. Sơn căn có nếp nhăn

4. Sơn căn đứt đoạn

5. Sơn căn khuyết hãm

› Sơn căn có nốt ruồi có có ý nghĩa gì?

› Đồ dùng phong thủy giúp tâm bình an, gặp nhiều may mắn

1. Đồng hồ đeo tay hợp mệnh

2. Trang sức phong thủy

3. Tranh treo tường phong thủy

› Lời kết

Sơn căn là gì, nằm ở đâu trên khuôn mặt?

Để có thể luận giải ý nghĩa của sơn căn đoán vận mệnh của một người, trước hết ta cần hiểu khái niệm và xác định vị trí sơn căn là ở đâu trên cơ thể con người.

Xem thêm các nhân tướng học các vị trí trên gương mặt:

1. Sơn căn là gì, ý nghĩa

Sơn căn là một khái niệm trong nhân tướng học, chỉ phần cao nhất của sống mũi. Chúng nằm giữa hai mắt và dưới ấn đường. Chúng được coi là gốc rễ của con người. Thể hiện sức khỏe, vận mệnh, tính cách và cả phong thủy của chủ nhân.

Chúng có hình dáng, kích thước, màu sắc và đặc điểm khác nhau. Dựa vào đó có thể phân biệt được những tướng sơn căn tốt hay xấu, mang lại may mắn hay rủi ro cho người sở hữu. Chúng là một trong những bộ phận quan trọng nhất khi xem tướng con người. Chúng giúp ta hiểu rõ hơn về bản thân và người khác.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 1
Giải thích, luận đoán Sống mũi thẳng sơn căn thấp, cao gầy, và nhiều loại khác

2. Như thế nào là sơn căn đẹp, gãy, cao, thấp?

Sơn căn đẹp: Đây là phần đầy đặn, chúng năm ngay ngắn và không có nếp nhăn và nốt ruồi. Những người sở hữu chúng thường có ý chí kiên định, quyết đoán chính xác. Mọi chuyện trong cuộc sống sẽ suôn sẻ, hiếm khi gặp tai họa, ốm đau hoặc sự nghiệp không thuận lợi.

Ngoài ra, chúng còn có thể phản ánh được sự giàu sang, thừa hưởng tài sản hoặc ân đức của tổ tiên, niềm vui vợ chồng và con cái của chủ nhân.

Sơn căn gãy: Chúng có hình dạng không liền mạch, có sự nhấp nhô, lên cao rồi lại xuống thấp. Sơn căn bị gãy là hung tướng, biểu thị chủ nhân có tính cách bất ổn, hay thay đổi quan điểm, không kiên định trong công việc và cuộc sống. Họ cũng dễ bị ốm đau, tài lộc không vững vàng, hôn nhân không hạnh phúc.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 2
Vị trí trên sống mũi là hình dạng tướng mang ý nghĩa lớn trong nhân tướng học

Sơn căn rộng cao: Chúng có hình dạng bằng phẳng, đẹp, không bị lõm hoặc thấp so với sống mũi. Chúng là cát tướng, biểu thị chủ nhân có sức khỏe tốt, ý chí kiên định, có óc phán đoán và quyết đoán trong công việc. Những người này cũng được mọi người kính trọng và tín nhiệm, dễ thăng tiến hơn, cuộc sống thuận lợi hơn.

Sơn căn thấp là gì? Chúng có vị trí trũng, lõm sâu hoặc thấp so với sống mũi. Đây là hung tướng, biểu thị chủ nhân có sức khỏe yếu, không biết cách quản lý tài chính, cuộc đời lận đận long đong, hôn nhân ít khi được viên mãn.

YouTube video
Luận đoán vận mệnh, tướng số tại vị trí trên sống mũi
TOP đồng hồ mệnh Mộc

Luận đoán tương lai, vận mệnh qua hình dáng sơn căn

Ngoài những sơn căn cao, đẹp, gãy, thấp mà Hải Triều đã luận đoán ở trên. Còn có những trường hợp đặc biệt khác mà bạn cần chú ý. Điều này có thể giúp bạn xác định chính mình sở hữu loại nào. Từ đó có thể luận đoán tương lai và vận mệnh.

1. Sơn căn lõm

Thế nào là sơn căn thấp lõm, lõm? Đây là một trong những dạng tướng người trong nhân tướng học. Theo đó, chúng là hung tướng, biểu thị chủ nhân có sức khỏe yếu, không biết cách quản lý tài chính, cuộc đời lận đận long đong, hôn nhân ít khi được viên mãn.

Những người này cũng thường có tính cách xảo quyệt, không chân thành, hay gian dối và lừa lọc người khác. Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra những bệnh tật, tai nạn hoặc tai họa cho chủ nhân.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 3
Mũi cao nhưng sơn căn thấp là một trong những hình dạng tướng người phổ biến trong nhân tướng học

2. Sơn căn có sẹo

Đây là khi phần chúng bị tổn thương do tai nạn, bệnh tật hoặc phẫu thuật, để lại vết sẹo lồi hoặc lõm. 

Theo nhân tướng học, Chúng là hung tướng, biểu thị chủ nhân có tính cách nóng nảy, bộp chộp, khó kiềm chế được bản thân. Họ rất dễ cáu, dễ khó chịu vì những điều không vừa ý mình. Những người này cũng dễ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không có may mắn trong tài lộc, hôn nhân và sự nghiệp.

Nếu sơn căn có sẹo ở giữa, biểu thị chủ nhân có sự nghiệp không ổn định, hay gặp tai nạn và bệnh tật. Nếu sẹo ở bên trái, biểu thị chủ nhân có hôn nhân không hạnh phúc. Họ dễ ly hôn hoặc bị phản bội. Nếu có sẹo ở bên phải, biểu thị chủ nhân có tài lộc không vững vàng. Đồng thời dễ mất mát hoặc bị lừa đảo.

YouTube video
Giải đáp những thắc mắc về nhân tướng học
TOP đồng hồ mệnh Thủy

3. Sơn căn có nếp nhăn

Sơn căn có nếp nhăn nằm ngang: Người có nếp nhăn này thường tự lập, trưởng thành và vào đời sớm, nhưng cũng gặp nhiều trắc trở, vất vả và khó khăn. Đặc biệt đến tuổi trung niên thì cuộc sống càng thêm chông gai.

Nếu là đàn ông, họ có thể khắc vợ, hôn nhân dễ tan vỡ và cuối đời sống trong cô độc. Ưu điểm của họ là thận trọng, chắc chắn và biết tiết kiệm chi tiêu

Sơn căn có nếp nhăn dọc: Người có nếp nhăn này thường thông minh, sáng tạo và có tài năng. Họ có thể thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị áp lực, căng thẳng và mất cân bằng tâm lý. Nếu là phụ nữ, họ có thể gặp khó khăn trong việc sinh con hoặc nuôi dạy con cái.

Nếp nhăn hình chữ “Sơn”: Người có nếp nhăn này sẽ có sự nghiệp nở rộ từ sớm, có thể trở thành quan chức khi còn trẻ và sống lâu hơn.

Nếp nhăn chằng chéo lộn xộn: Người có nếp nhăn này thường tính tình thất thường, dễ thay đổi, kém may mắn và làm gì cũng thất bại. 

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 4
Sơn căn có nếp nhăn ngang, dọc, hình chữ Sơn, lộn xộn,…

Luận đoán nhân tướng học:

4. Sơn căn đứt đoạn

Sơn căn đứt đoạn được biểu hiện bằng phần nhấp nhô, lên cao rồi lại xuống thấp. Chúng biểu hiện cho người có sức khỏe không tốt dễ mắc bệnh. Đặc biệt khi thay đổi thời tiết hoặc có những biến động trong cuộc sống. Họ cũng thường gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Đa phần đều liên quan đến sự an nguy của tính mạng.

Ngoài ra, chúng còn biểu thị không nhận được ân phúc của tổ tiên. Họ khó có được sự giúp đỡ và ủng hộ từ người thân và bạn bè. Họ cũng dễ bị tổn thương tình cảm và hôn nhân không hạnh phúc.

Một điều đáng nói hơn là chúng còn có thể gây ra tai nạn xe nếu cùng lúc đường Sinh đạo trong lòng bàn tay bị đứt đoạn hoặc có đường cắt ngang.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 5
Họ cũng cần phải cẩn thận khi lái xe hoặc đi du lịch xa.
TOP đồng hồ mệnh Thổ

5. Sơn căn khuyết hãm

Sơn căn khuyết hãm được biểu hiện bằng phần nhỏ hẹp, không rõ ràng và không liền mạch. Chúng biểu hiện cho người có sức khỏe yếu kém, dễ mắc bệnh và gặp tai nạn. Họ cũng thường gặp nhiều trắc trở, vất vả và khó khăn trong cuộc sống. Điều đó gây nên việc khó có được sự giúp đỡ và ủng hộ từ người thân và bạn bè.

Ngoài ra, Chúng còn biểu thị không nhận được ân phúc của tổ tiên. Họ cũng dễ bị tổn thương tình cảm và hôn nhân không hạnh phúc.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 6
Những người này cần phải cố gắng xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp mới mong mọi việc khởi sắc.

Sơn căn có nốt ruồi có có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở sơn căn phụ nữ, đàn ông là gì? Đây là một trong những hình tướng trên khuôn mặt người. Theo đó, trên vùng đó sẽ xuất hiện chấm nốt ruồi nhỏ. Tùy theo màu sắc và kích thước chúng ta cũng có thể luận đoán được ý nghĩa và vận mệnh về nốt ruồi ở sơn căn tốt hay xấu.

Nốt ruồi ở sơn căn đàn ông là biểu hiện cho người có trái tim ấm áp và nhân hậu. Trong cuộc sống họ khá  hiền lành và lương thiện. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Do đó họ thường nhận được sự quý mến, ưu ái từ mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, họ cũng không gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, con đường công danh dễ gặp nhiều trắc trở gian nan. Họ cũng là người đào hoa, dễ bị vây quanh bởi nhiều cô gái. Nhưng khi đã xác định kết hôn thì rất chung tình.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 7
Nốt ruồi ở sơn căn bên trái mang ý nghĩa xấu.

Nốt ruồi sơn căn phụ nữ là một điềm báo xấu. Nữ giới sở hữu những đặc điểm này đồng nghĩa với việc họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ cũng sẽ vất vả hơn nếu không cố gắng vươn lên.

Ngoài ra, Họ cũng là người có tính cách khá bảo thủ. Họ thường hay phớt lờ và không muốn nhận những lời khuyên từ mọi người. Vì tính này khiến cho con đường công danh, sự nghiệp cũng không mấy thành công. Nếu trên chúng có cả nốt ruồi lẫn hiện nhiều gân xanh, xám thì cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa hoặc hệ miễn dịch.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 8
Nốt ruồi sơn căn là gì? Nếu nốt ruồi trên sơn căn ở bên phải thì mang ý nghĩa xấu
TOP đồng hồ mệnh Kim

Đồ dùng phong thủy giúp tâm bình an, gặp nhiều may mắn

Hầu hết, nhiều người ở các quốc gia phương Đông thường có niềm tin rằng mang, sở hữu những vật dụng, đồ dùng mang tính phong thủy giúp bản thân hài hòa với vận khí của tự nhiên. Từ đó thu hút được nhiều điều may mắn đến với mình. 

1. Đồng hồ đeo tay hợp mệnh

Đồng hồ đẹp tay hợp mạng là một cách nói để chỉ những loại đồng hồ đeo tay phù hợp với mệnh của người đeo theo quan niệm phong thủy. Mệnh là một khái niệm dựa trên ngũ hành tương sinh,tương khắc, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 9
Mẫu: SR SG19192.1202, SR SG19192.1101

Mỗi người có một mệnh khác nhau, và màu sắc, chất liệu, kiểu dáng của đồng hồ cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Ví dụ:

  • Người thuộc mệnh Kim nên chọn đồng hồ có chất liệu kim loại, màu sắc trắng, bạc hay vàng. 
  • Người thuộc mệnh Mộc nên chọn đồng hồ có chất liệu gỗ, da hay nhựa, màu sắc xanh lá cây hay nâu. 
  • Người thuộc mệnh Thủy nên chọn đồng hồ có chất liệu thủy tinh, sứ hay gốm, màu sắc xanh dương hay đen. 
  • Người thuộc mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ có chất liệu da, nhựa hay cao su, màu sắc đỏ, cam hay tím. 
  • Người thuộc mệnh Thổ nên chọn đồng hồ có chất liệu gỗ, da hay nhựa, màu sắc vàng, nâu hay be.
Đồng hồ kiểu dáng đặc biệt

2. Trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy là những đồ vật không chỉ có tác dụng làm đẹp thông thường mà còn có công dụng để giúp chủ nhân thuận lợi trong cuộc sống, gia tăng tiền tài, hạnh phúc, sức khỏe, và may mắn.

Trang sức phong thủy có rất nhiều loại như vòng tay, nhẫn, vòng cổ, lắc tay, đồng hồ, và các loại phụ kiện khác. Mỗi loại đều có những kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, và biểu tượng khác nhau. Để có thể phù hợp với từng mệnh và ngũ hành của người đeo.

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 10
Mẫu: 8510500206

3. Tramơ thấy bạn học cũnh treo tường phong thủy

Tranh treo tường phong thủy là một loại tranh trang trí nội thất có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ và tâm linh. Tranh treo tường phong thủy có thể giúp cải thiện vận may, sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc và sự nghiệp cho gia chủ.

Tranh treo tường phong thủy có rất nhiều chủ đề khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và sở thích của người chọn. 

Một số chủ đề phổ biến của tranh phong thủy là: Tranh tứ quý, Tranh cá chép, Tranh hoa mẫu đơn, Tranh phong cảnh, Tranh thuận buồm xuôi gió,…

Sơn căn là gì, vị trí? Thế nào là sơn căn khuyết hãm, cao, thấp - Ảnh 11
Tranh phong thủy thu hút vượng khí
Đồng hồ mệnh Hỏa

Lời kết

Như vậy, Hải Triều đa cung cấp toàn bộ thông tin về sơn căn là gì. Hy vọng, thông qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ và xác định chính xác vị trí của chúng. Từ đó có thể giải nghĩa, luận đoán vận mệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Quý Hòa

Nguồn: 

Website: Lịch ngày tốt, link tham khảo: https://lichngaytot.com/nhan-tuong-hoc/son-can-vi-tri-va-dac-diem-tuong-cach-285-184448.html

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *