Tướng vượng phu ích tử là gì, đặc điểm nhận diện

Ông cha ta ngày xưa thường hay nói con trai lấy vợ nên chọn người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử. Vậy mệnh vượng phu ích tử là gì, vì sao con gái có nét tâm sinh tướng được coi là “vàng mười”? Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều giải đáp chi tiết trong danh mục nhân tướng học ngay sau đây.

MỤC LỤC

› Tướng vượng phu ích tử có nghĩa là gì?

› Đặc điểm nhận diện tướng vượng phu ích tử

1. Khuôn mặt vượng phu ích tử phúc hậu, tròn trĩnh

2. Lông mày hình lá liễu thon gọn

3. Đôi mắt to tròn

4. Gò má to và tròn đầy

5. Cánh mũi tròn và sống mũi cao

6. Dái tai to, dày và mềm

7. Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi

8. Nhân trung sâu và rõ

9. Nốt ruồi vượng phu ích tử

10. Bàn tay vượng phu ích tử

› Luận đoán: Người sinh năm nào có tướng vượng phu ích tử?

1. Mệnh Kim

2. Mệnh Mộc

3. Mệnh Thủy

4. Mệnh Hỏa

5. Mệnh Thổ

› Gợi ý một số phụ kiện phong thủy giúp gia đạo hạnh phúc

1. Đồng hồ

2. Trang sức

3. Cây cảnh

› Tổng kết

Tướng vượng phu ích tử có nghĩa là gì?

Phụ nữ vượng phu ích tử là gì? Theo nghĩa trong Hán Việt, “vượng” có nghĩa phát tài phát lộc, “phu” có nghĩa phu quân, người chồng. “Ích” hữu ích, có lợi và “tử” nghĩa là người con. Qua cách giải thích nghĩa từng chữ một, ta có thể hiểu tướng phụ nữ vượng phu ích tử là người đem đến vượng khí tốt cho chồng con của mình.

Cả hai cùng nhau xây dựng cơ đồ vững chắc, con cái sinh ra tài trí hơn người, thành tài. Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử chính là hậu phương vững chắc để chồng an tâm xây dựng sự nghiệp, san sẻ vượng khí tốt lành cho chồng con.

Tướng vượng phu ích tử là gì, đặc điểm nhận diện - Ảnh 1
Mệnh vượng phu ích tử là gì? Tướng người phụ nữ vượng phu sau khi kết hôn sẽ giúp người bạn đời gặt hái được nhiều thành công, may mắn

Xem tướng nói lên vận mệnh:

Đặc điểm nhận diện tướng vượng phu ích tử

Nhiều người cho rằng, phụ nữ mệnh vượng phu ích tử dù mới về nhà chồng với hai bàn tay trắng thì sau này cũng sẽ có cuộc sống sung túc. Có câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ” do đó nếu biết khéo léo chọn vợ có đặc điểm nhận diện sau đây thì cánh mày râu sẽ nhận được phúc khí tốt. Cụ thể:

YouTube video
Đặc điểm nhận diện tướng phụ nữ vượng phu ích tử mà đàn ông khôn ngoan phải biết

1. Khuôn mặt vượng phu ích tử phúc hậu, tròn trĩnh

Mặc dù vào khoảng những năm gần đây, tiêu chuẩn của khuôn mặt đẹp được nhiều chị em phụ nữ hướng đến đó chính là mặt V-line. Nhưng theo quan niệm của ông cha ta bao đời nay, người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu và tròn trĩnh mới là người có phúc khí tốt. Mặt tròn trĩnh, đoan trang là biểu tượng của sự sung túc và đủ đầy.

Phụ nữ có khuôn mặt tròn đầy, phúc hậu là người có tính cách cởi mở, chu toàn và khéo léo trong việc chăm sóc chồng con. Người có tướng mạo này rất xem trọng lễ nghi, biết cách đối nhân xử thế, kính trên nhường dưới và lo lắng, vun vén hạnh phúc cho gia đình hạnh phúc.

Tướng vượng phu ích tử là gì, đặc điểm nhận diện - Ảnh 2
Tướng vượng phu ích tử nghĩa là gì? Phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu, tròn trĩnh là người đem đến may mắn, vượng khí tốt cho chồng – Nguồn Ảnh: pxhere

2. Lông mày hình lá liễu thon gọn

Người xưa có câu “Cặp lông mày hình lá liễu thanh mảnh đáng trăm quan tiền”. Phụ nữ sở hữu dáng lông mày đậm, thon và nhọn dần về phía đuôi là người có tấm lòng nhân hậu, bao dung, sống thấu tình đạt lý. Người con gái này chính là hậu phương vững chắc để chồng có thể an tâm xây dựng sự nghiệp. 

Tướng vượng phu ích tử là gì, đặc điểm nhận diện - Ảnh 3
Tướng lông mày hình lá liễu thon gọn, cong tự nhiên mềm mại

3. Đôi mắt to tròn

“Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn”, nhìn qua đôi mắt phần nào ta có thể biết được tâm trạng và nội tâm của người đó. Phụ nữ tướng vượng phu thường sẽ có đôi mắt to tròn, sáng long lanh, lòng đen và trắng phân minh, không lồi ra phía trước.

Theo quan niệm của cổ nhân xưa, những người phụ nữ có đôi mắt to tròn sở hữu sức hút rất đặc biệt. Họ là người rất nhạy bén trong công việc, khéo léo trong giao tiếp và luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Tướng vượng phu ích tử là gì, đặc điểm nhận diện - Ảnh 4
Tướng người phụ nữ vượng phu ích tử trong tử vi có đôi mắt to tròn

4. Gò má to và tròn đầy

Cung mệnh, cung lộc, cung phúc và cung điền đều nằm ở phần gò má. Nơi đây tập trung đầy đủ tài lộc, phúc thọ của người con gái. Người có mệnh vượng phu ích tử sở hữu khuôn mặt phúc hậu, phần gò má tròn đầy.

Ông cha ta nhận định người phụ nữ gò má to và tròn đầy là phúc tướng, giỏi tề gia nội trợ, tính tình nhân hậu, ý chí kiên cường. Họ là cánh tay phải đắc lực, người bạn đồng hành lý tưởng của nhiều anh chồng. 

Lá số vượng phu ích tử giàu sang, phú quý khi phụ nữ có gò má tròn đầy - Ảnh 5
Lá số vượng phu ích tử giàu sang, phú quý khi phụ nữ có gò má tròn đầy – Nguồn Facebook Kaity Nguyễn

5. Cánh mũi tròn và sống mũi cao

Mũi nằm ngay chính giữa của khuôn mặt, do đó chúng ta thường hay xem mũi chính là cốt phước của mỗi người. Phụ nữ có cánh mũi đầy đặn và sống mũi cao là người biết cách chi tiêu, quản lý tài chính rất tốt. 

Trong nhân tướng học, quý cô sở hữu đầu mũi tròn đầy đặn là người có tướng vượng phu. Con đường công danh sự nghiệp của người này rất thuận lợi, mọi việc đều thành công tốt đẹp nhờ có quý nhân giúp đỡ. Cánh mày râu nào lấy được người vợ có tướng mũi này như “hổ mọc thêm cánh”, thành công vang dội.

Phụ nữ ích tử vượng phu sở hữu sống mũi cao thẳng tắp, cánh mũi tài lộc tròn đầy - Ảnh 6
Phụ nữ ích tử vượng phu sở hữu sống mũi cao thẳng tắp, cánh mũi tài lộc tròn đầy
Đồng hồ nữ bán chạy

6. Dái tai to, dày và mềm

Phụ nữ có dái tai to, dày và mềm là người có tướng phú quý, tài lộc dồi dào. Những người này có tính cách bao dung, yêu thương gia đình, đường tình duyên, sự nghiệp có phúc khí vô cùng tốt. Đàn ông khi lấy họ về làm vợ sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió. 

Người dái tai to, dày và mềm có phúc khí rất tốt, tài lộc dồi dào - Ảnh 7
Người dái tai to, dày và mềm có phúc khí rất tốt, tài lộc dồi dào

7. Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi

Khuôn miệng là bộ phận biểu thị phúc đức, tài lộc của con người. Người con gái có khuôn miệng đầy đặn, nụ cười rạng rỡ, răng đều tăm tắp không hở lợi là người giỏi giang, nhân hậu và bao dung. Một trợ thủ đắc lực cho chồng về tất cả mọi việc, tiền bạc sung túc, cuộc sống dư dả.

Miệng không quá lớn cũng như quá nhỏ, có khóe cười, đường nét rõ ràng - Ảnh 8
Miệng không quá lớn cũng như quá nhỏ, có khóe cười, đường nét rõ ràng là tướng người mệnh ích tử vượng phu

8. Nhân trung sâu và rõ

Thọ đường hay còn được gọi là nhân trung, phần rãnh lõm nằm ở giữa môi trên và mũi. Người có tướng vượng phu sở hữu nhân trung lõm sâu, dưới rộng trên hẹp. Thoáng nhìn qua thọ đường chúng ta có thể dự đoán được tuổi thọ, tài lộc và phước báu của người này.

Đàn ông chọn vợ nên lựa chọn người phụ nữ nhân trung thẳng, sâu và rõ ràng. Người có tướng này được ông bà ta nhận định là người phúc cao mệnh dày, tài lộc dồi dào, thông minh lanh lợi. Con cái sau này ngoan ngoãn, đỗ đạt trạng nguyên, hòa khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ.

Nhìn vào khuôn mặt thấy nhân trung sâu, rõ và phúc hậu - Ảnh 9
Nhìn vào khuôn mặt thấy nhân trung sâu, rõ và phúc hậu

9. Nốt ruồi vượng phu ích tử

Theo lá số vượng phu ích tử trong tử vi, phụ nữ có nốt ruồi mọc ở cánh tay, trên má, đuôi mày trái hoặc trên cánh mũi là người có tướng số phú quý. Cả đời sung túc, luôn gặt hái được nhiều may mắn, hậu phương vững mạnh hỗ trợ chồng trong sự nghiệp.

Phụ nữ có nốt ruồi vượng phu ích tử là người có vận số tốt, giỏi giang và thông minh - Ảnh 10
Nốt ruồi vượng phu ích tử là gì? Phụ nữ có nốt ruồi vượng phu ích tử là người có vận số tốt, giỏi giang và thông minh

10. Bàn tay vượng phu ích tử

Dáng người vượng phu ích tử có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn dài bằng nhau, lòng bàn tay có vân quý nhân hoặc gò Mộc tinh, Thủy tinh trên bàn tay đầy đặn. Chuyên gia xem tướng lá số tử vi nhận định, nữ giới sở hữu bàn tay này chính là người có vận khí tài lộc rất tốt, quý tướng, có tầm nhìn xa trông rộng. 

Nét tướng vượng phu ích tử trên bàn tay đầy đặn, da dẻ hồng hào - Ảnh 11
Nét tướng vượng phu ích tử trên bàn tay đầy đặn, da dẻ hồng hào là người công thành danh toại, tài lộc rủng rỉnh đầy nhà
Đồng hồ nam bán chạy

Luận đoán: Người sinh năm nào có tướng vượng phu ích tử?

Bên cạnh những dấu hiệu, đặc điểm nhận diện dáng người vượng phu ích tử theo các bộ phận trên khuôn mặt. Chúng ta còn có thể xem tướng, luận đoán vận mệnh của người vượng phu thông qua năm sinh tháng đẻ. 

Dựa vào năm sinh sẽ giúp bạn xác định được mình thuộc mệnh nào trong 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào vận mệnh phong thủy ngũ hành của mỗi người mà sẽ có đặc điểm luận đoán lá số vượng phu ích tử khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Mệnh Kim

Các tuổi thuộc mệnh Kim gồm có: Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Thìn. Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất và Tân Hợi. Phụ nữ mệnh Kim thường sẽ có khuôn mặt tròn đầy, sáng sủa và hiền hậu. 

Làn da trắng sáng, giọng nói đầy quyền lực, đôi mắt to tròn, sáng long lanh. Đặc biệt tỉ lệ mũi và mắt cân đối với nhau. Ưu điểm nổi bật nhất của người phụ nữ mệnh Kim tướng vượng phu đó chính là khéo léo trong giao tiếp, chu đáo và tốt bụng.

Phụ nữ mệnh Kim tướng ích tử vượng phu có khuôn mặt đầy đặn, vuông vức - Ảnh 12
Phụ nữ mệnh Kim tướng ích tử vượng phu có khuôn mặt đầy đặn, vuông vức

2. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc bao gồm các tuổi như: Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Thìn. Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Tuất và Kỷ Hợi. Dấu hiệu nhận biết của người phụ nữ mệnh vượng phu ích tử hành Mộc đó chính là vóc dáng thon thả, khuôn mặt đầy đặn, lông mày lá liễu thon dài. 

Vầng trán rộng, mắt sáng long lanh và cằm tròn đầy, cân xứng với tỉ lệ trên khuôn mặt. Chàng trai may mắn nào nếu cưới được cô vợ mệnh Mộc sở hữu đặc điểm như vậy thì tương lai sau này rất rộng mở. Công việc gặt hái được nhiều thành tựu vang dội.

Dấu hiệu phụ nữ mệnh Mộc vượng phu đó chính là đôi mắt to tròn, lông mày thanh tú - Ảnh 13
Dấu hiệu phụ nữ mệnh Mộc vượng phu đó chính là đôi mắt to tròn, lông mày thanh tú

3. Mệnh Thủy

Các tuổi mệnh Thủy gồm có: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Thìn. Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Tuất và Quý Hợi. Phụ nữ mệnh Thủy có tướng vượng phu ích tử khi sở hữu khuôn mặt tròn đầy, đôi mắt to tròn và lông mày dài, thon.

Đây là mẫu người phụ nữ gia đình đảm đang, hội tụ đầy đủ “tam tòng tứ đức”, khéo léo trong cách đối nhân xử thế. Những chị em nào sở hữu những đặc điểm trên thường sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý cùng người bạn đời của mình.

Đặc điểm nhận diện tướng vượng phu ở phụ nữ mệnh Thủy đó chính là ngũ quan đầy đặn - Ảnh 14
Đặc điểm nhận diện tướng vượng phu ở phụ nữ mệnh Thủy đó chính là ngũ quan đầy đặn, khuôn mặt tròn – Nguồn Báo Thanh Niên
Trang sức cho phái đẹp

4. Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa bao gồm các tuổi: Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Thìn. Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Tuất và Ất Hợi. Nhìn chung phụ nữ mệnh Hỏa tướng ích tử vượng phủ có đặc điểm như: gương mặt góc cạnh, tròn đầy, đôi mắt hiền từ, lông mày thon dài thanh tú. 

Tổng thể khuôn mặt toát lên nét đẹp đoan trang. Cô gái mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết, thần sắc kiên định. Họ được đánh giá là người con gái tài sắc vẹn toàn, vượng khí dồi dào, vợ hiền dâu thảo mà bao chàng trai mơ ước.

Cô gái có lá số vượng phu thuộc mệnh Hỏa sở hữu khuôn mặt góc cạnh, lông mày thanh tú - Ảnh 15
Cô gái có lá số vượng phu thuộc mệnh Hỏa sở hữu khuôn mặt góc cạnh, lông mày thanh tú

5. Mệnh Thổ

Các tuổi mệnh Thổ gồm có: Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Thìn, Đinh Tỵ. Tân Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Ngọ, Đinh Hợi và Bính Tuất. Con gái tướng số vượng phu ích tử mệnh Thổ thường có khuôn mặt đầy đặn, nét ngài nở nang, lông mày dài và dày. Vai rộng, lưng thẳng, dáng người tầm trung và giọng nói ấm áp, thanh thoát.

Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu các đặc điểm nêu trên đa số đều sẽ có cuộc sống hậu vận giàu sang, thành đạt và giỏi giang. Họ và người bạn đời của mình gặt hái rất nhiều thành công vang dội trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Người hành Thổ mệnh ích tử vượng phu có cánh mũi dày, khuôn mặt đầy đặn - Ảnh 16

Người hành Thổ mệnh ích tử vượng phu có cánh mũi dày, khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu – Nguồn Báo Thanh Niên

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, do đó các bạn nam không nên quy chụp xem đây là tiêu chuẩn chọn vợ. Đừng vì người bạn đời không có đặc điểm như trên mà đánh mất đi mối nhân duyên đời mình. Cuộc sống hôn nhân quan trọng nhất đó chính là cả hai yêu thương, trân quý và tôn trọng nhau. 

Gợi ý một số phụ kiện phong thủy giúp gia đạo hạnh phúc

Phụ kiện thời trang phong thủy không chỉ có vai trò làm đẹp mà còn có tác dụng thu hút may mắn, bình an, sức khỏe và gia đạo hạnh phúc. Vật phẩm phong thủy đơn giản có thể là trang sức, vật phẩm trưng bày trong văn phòng hoặc phòng khách để đem đến tài lộc cho chủ nhân sở hữu chúng. 

1. Đồng hồ

Đồng hồ đeo tay không chỉ đơn thuần là phụ kiện thời trang dùng để xem giờ, thể hiện phong cách, cá tính và đẳng cấp của người đeo. Mà bên cạnh đó, đồng hồ hợp phong thủy vận mệnh còn giúp người đeo chiêu tài kích lộc, thu hút may mắn và cầu bình an. 

Đồng hồ Citizen ER0210-55Y mặt số hồng tone màu xà cừ thời trang hợp với người mệnh Hỏa - Ảnh 17
Đồng hồ Citizen ER0210-55Y mặt số hồng tone màu xà cừ thời trang hợp với người mệnh Hỏa
Citizen nam nữ bán chạy

2. Trang sức

Trang sức, vòng tay phong thủy được làm từ đá quý tự nhiên, đá thạch anh, đá mã não đỏ, xanh, ngọc bích,… có khả năng hấp thụ vượng khí đất trời. Kích hoạt năng lượng may mắn, xua tan vận khí xấu, giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả. 

Vòng tay phong thủy Sokolov 8510500206 đính 21 viên đá Sodalite cầu gia đạo bình an, may mắn - Ảnh 18
Vòng tay phong thủy Sokolov 8510500206 đính 21 viên đá Sodalite cầu gia đạo bình an, may mắn

3. Cây cảnh

Cây cảnh phong thủy có khả năng thu hút may mắn, đem đến vượng khí tốt lành, xua đuổi tà khí hiệu quả. Màu xanh tươi của cây cối giúp tiếp thêm năng lượng tinh thần cho mọi người, chúng được ví như liều thuốc an thần thiên nhiên giải tỏa căng thẳng cực kỳ tốt.

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh trưng bày trong nhà, bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 19
Biết cách lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp mệnh trưng bày trong nhà, bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến

Tổng kết

Trên đây, Hải Triều đã chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin về tướng vượng phu ích tử là gì, đặc điểm nhận diện của tướng người này đầy đủ nhất. Thực tế để tìm ra người bạn đồng hành quy tụ tất cả những điểm nêu trên là rất khó. Chỉ cần tình cảm của cả hai người đủ lớn, đủ yêu thương nhau thì tất cả chỉ là phép thử. 

Xem bói vị trí nốt ruồi giải đáp tính cách, vận mệnh:

Nguồn tham khảo:

  • Website: vansu.net – Link bài viết: https://vansu.net/vuong-phu-ich-tu.html
  • Website: doisongphongthuy.com – Link bài viết: https://doisongphongthuy.com/tuong-vuong-phu-3217.html
Đồng hồ và trang sức bán chạy nhất

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *