12 dáng lông mày đẹp phong thủy, tướng chân mày giàu nghèo

Dáng lông mày đẹp là một trong những bộ phận đáng chú ý trên khuôn mặt. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp, tính cách và cả vận mệnh của người sở hữu. Cùng Hải Triều tìm hiểu những tướng chân mày phong thủy nam nữ trong chuyên mục nhân tướng học hôm nay nhé.

MỤC LỤC

› Thế nào là tướng lông mày phong thủy tốt, xấu?

› Giải nghĩa các tướng lông mày nam, nữ

1. Lông mày lá liễu

2. Lông mày rồng

3. Lông mày rậm

4. Lông mày giao nhau

5. Lông mày ngang

6. Lông mày sư tử

7. Lông mày đứt đoạn

8. Lông mày quỷ

9. Lông mày chữ bát

10. Lông mày dài

11. Lông mày lưỡi kiếm

12. Lông mày tướng khác

› Giải mã các tướng chân mày phong thủy đẹp

1. Tướng lông mày đàn ông nên xăm

2. Tướng lông mày phụ nữ nên xăm

› Giải mã các tướng chân mày nam, nữ xấu

1. Tướng chân mày đàn ông nên tránh

2. Tướng chân mày phụ nữ nên tránh

› Tướng lông mày phù hợp với từng gương mặt

› Lời kết

Thế nào là tướng lông mày phong thủy tốt, xấu?

Theo phong thủy, dáng lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến đường công danh sự nghiệp lẫn tình duyên. Cùng Hải Triều khám phá những tướng lông mày phong thủy tốt, xấu chi tiết dưới đây.

Khám phá thêm về nhân tướng học:

Những tướng lông mày phong thủy tốt theo phong thủy:

 • Chân mày đen, bóng, độ dài bằng hoặc quá đuôi mắt: người có đường công danh rộng mở.
 • Chân mày dài, có nốt ruồi trên lông mày: người có khả năng lãnh đạo.
 • Chân mày hình vòng cung: người thích hợp làm nghề ngoại giao hoặc người nổi tiếng.
 • Chân mày có đuôi mọc xếch về phía thái dương: người tài hoa, được nhiều người yêu mến.

Những tướng lông mày xấu theo phong thủy:

 • Chân mày ngắn, khoảng cách giữa mắt và lông mày hầu như không có.
 • Chân mày nhạt, sợi lông mảnh
 • Hai đầu lông mày dính liền vào nhau

Giải nghĩa các tướng lông mày nam, nữ

Trong nhân tướng học, người ta nghiên cứu và chỉ ra hơn 23 loại dáng chân mày phong thủy nam, nữ khác nhau. Mỗi kiểu dáng đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Chúng có thể xấu và tốt. Cùng tham khảo qua các tướng chân mày đẹp phía bên dưới nhé.

1. Lông mày lá liễu

Chân mày tướng lá liễu là một kiểu mày có hình dáng cong nhẹ, rộng ở gốc và nhọn ở đầu. Kiểu mày này thường được coi là một nét đẹp của cả nam và nữ, vì nó tạo ra một ấn tượng sắc sảo, quyến rũ và thông minh.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 1
Nốt ruồi ở lông mày cũng mang ý nghĩa nhân tướng học khá tốt

Đối với nam giới, mày lá liễu là một cách để thể hiện sự nam tính, tự tin và lịch lãm. Kiểu mày lá liễu giúp nam giới có gương mặt rõ ràng hơn, tăng cường sức hút và khí chất của họ.

Đối với nữ giới, mày lá liễu là một trong những kiểu mày được yêu thích nhất, vì nó mang lại vẻ đẹp thanh lịch, duyên dáng và tinh tế. Mày mày lá liễu giúp nữ giới có gương mặt thanh thoát hơn, làm nổi bật đôi mắt và làm dịu đi những đường nét góc cạnh. 

2. Lông mày rồng

Chân mày rồng có hình dáng lông khá mảnh và hơi thưa thớt. Chúng được đặt ở vị trí đầu chân mày. Đặc điểm nhận dạng đầu tiên là khá nhỏ và mỏng. Phần đuôi chân mày được hếch lên cao. Càng về phía đuôi lớp chân mày càng dày.

Mày rồng thường khá phổ biến trong đời sống. Những người sở hữu chân mày rồng thường có số làm quan, cha mẹ giàu sang, sống thọ. Họ sẽ là những bậc kỳ tài trong tương lai.

Đối với nam giới, mày rồng thể hiện sự dũng cảm, quyết đoán và sáng tạo. Họ có khả năng giao tiếp và tạo lập các mối quan hệ xã hội rất tốt nên được nhiều người yêu quý. Còn với nữ giới, mày rồng mang lại vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và phóng khoáng. Họ có tính cách chân thật, lương thiện và thông minh.

3. Lông mày rậm

Chân mày rậm là một kiểu mày có số lượng sợi lông nhiều, mọc rậm và dày tới cả bầu mắt. Màu sắc chân mày khá rõ nét, đậm và nhiều lông. Chân mày này thường gây ấn tượng, thu hút những người xung quanh ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Đàn ông lông mày rậm nam thể hiện sự quyết đoán, mạnh mẽ, làm theo ý mình, đôi chút ngạo mạn. Họ có khả năng suy nghĩ nhạy bén, biết nhìn xa trông rộng và nắm bắt thời cơ tốt. Ngoài ra, họ có con đường công danh sự nghiệp phát triển, cơ hội thăng tiến cao.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 2
Phụ nữ lông mày rậm thể hiện vận mệnh tốt

Con gái lông mày rậm mang lại vẻ đẹp cá tính, năng động và độc lập. Họ có tính cách chân thật, lương thiện và thông minh. Họ luôn tự lập trong tất cả mọi việc và không phụ thuộc vào người khác.

4. Lông mày giao nhau

Lông mày giao nhau là một kiểu mày có hai đầu lông liền với nhau, che khuất phần ấn đường (khoảng trống giữa hai lông). kiểu này thường có sợi lông mọc lộn xộn, không đều và đậm màu

Đối với nam giới, mày giao nhau thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng nắm bắt thời cơ và làm ăn phát đạt. Họ có tính cách nóng nảy, dễ kích động, tự cao tự đại và không tập trung trong công việc. Tuy nhiên phải đến năm 30 tuổi những người này mới có thể đạt được công danh.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 3
Tướng lông mày nữ, nam giao nhau sẽ có vận mệnh không tốt trong nhân tướng học

Đối với nữ giới, mày giao nhau thường giàu tình cảm. Tuy nhiên, họ thường hay là phức tạp hóa mọi vấn đề. Họ cũng thường không biết cách bao dung cho những người xung quanh. Vì thế, đôi khi sẽ rất nóng nảy và có tính sở hữu cao.

5. Lông mày ngang

Dáng mày ngang là một kiểu mày có dáng gần như nằm ngang, phần đuôi hơi cong nhẹ. Ngoài ra, mày ngang có chiều rộng khá to, sợi mày đen mịn, độ dài bằng hơn mắt một chút. Mày ngang còn được gọi là mày chữ nhất (nhất tự mi).

Đối với nam giới, mày ngang thể hiện sự sáng tạo và tài hoa. Trong công việc họ dễ dàng được đánh giá cao về những ý tưởng sáng tạo. Trong cuộc sống, những người đàn ông sở hữu chân mày ngang dễ dàng kiểm soát được mọi việc xảy ra với họ.

Đàn ông có chân mày ngang thường sống theo lý trí. Họ không phải là kiểu người mộng mơ hay lãng mạn quá mức. Bù lại, họ biết suy nghĩ kỹ lưỡng và quan tâm đến người theo một cách trưởng thành và thực tế hơn.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 4
Lông mày phong thủy cho mặt tròn là lông mày ngang

Đối với nữ giới, mày ngang biểu thị ý nghĩa thông minh và sống rất tình nghĩa. Họ là những người dám nghĩ dám làm. Bất kể có một ý tưởng hay ho gì là phải bắt tay làm ngay không chần chừ. Họ cũng là những người khá chăm chỉ.

6. Lông mày sư tử

Dáng mày sư tử là một trong những dáng mày đặc biệt và hiếm gặp nhất. Mày sư tử có hình dạng dày, dài và cong xuống dưới, bao quanh đôi mắt và tạo nên vẻ đẹp uy nghiêm, quyền lực và đáng tin cậy. Kiểu mày sư tử là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự độc lập và sức mạnh.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 5
Cuộc sống trở nên giàu sang, phú quý với những người mày sư tử

Đối với phụ nữ, mày sư tử là người dễ gần, hòa đồng, cởi mở và yêu mến. Họ là người phụ nữ của gia đình, biết chăm sóc chồng con và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đối với nam giới, mày sư tử là người có chí hướng, biết cách phát triển sự nghiệp và sống tình cảm. Họ là người chồng lý tưởng, biết yêu thương, quan tâm và bảo vệ vợ con. Trong công việc họ sở hữu khả năng lãnh đạo ấn tượng và dễ dàng gây sự chú ý với những người xung quanh.

7. Lông mày đứt đoạn

Lông mày xấu đứt đoạn là kiểu mày mọc thành từng đoạn. Chúng không liền mạch theo một đường thẳng như chân mày thường. Đường chân mày mờ nhạt, không đều, lộn xộn và có vết đứt ở đầu, đuôi hoặc giữa.

Theo nhân tướng học, lông mày phải hoàn thiện thì số mệnh của mệnh người đó mới tốt mới thịnh. Chính vì thế mày đứt đoạn trong nhân tướng học được cho là mày xấu. Người có tướng mày này thường gặp nhiều khó khăn, xui xẻo và lận đận trong cuộc sống, công việc và tình duyên.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 6
Không nên để lông mày lệch và đứt đoạn

Đối với nam giới, người có mày đứt đoạn thường có tính cách nội tâm, khép kín, không quyết đoán và không có chính kiến. Họ có ít mối quan hệ xã hội, không được hỗ trợ nhiệt tình từ gia đình và đồng nghiệp.

Mày đứt đoạn ở phụ nữ thể hiện họ có tính cách thất thường, hay hơn thua, so đo tính toán ích kỷ và lắm thị phi. Họ còn rất tuyệt tình, không biết nghĩ cho người khác.

8. Lông mày quỷ

Lông mày quỷ là một thuật ngữ trong nhân tướng học để chỉ những người có lông cong lên ở đầu, giống như hình dạng của quỷ. Mày quỷ được cho là biểu hiện của tính cách xấu, hung ác, gian xảo, bất chính và bất trung. Kiểu này có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng có những khác biệt về ý nghĩa và hậu quả.

Đối với nam giới, mày quỷ thường cho thấy họ là những người không tin tưởng ai, luôn tìm cách lợi dụng người khác để đạt được mục đích riêng. Họ cũng có thể là những kẻ phản bội, lăng nhăng, bạo lực và tàn nhẫn.

Đối với nữ giới, mày quỷ cũng mang lại những điều tiêu cực, nhưng không nặng nề bằng nam giới. Họ là những người ích kỷ, xảo quyệt, tham lam và đố kỵ. Họ thường ghen tuông, tranh giành và đâm sau lưng người khác.

ĐH Casio hiện đại

9. Lông mày chữ bát

Chân mày chữ bát là một loại mày có hình dạng cong nhẹ ở giữa và thẳng ở hai đầu, giống như chữ bát trong tiếng Việt. Ngoài ra chúng còn được gọi với cái tên là mày âm, mày dấu huyền, lông mày đi xuống.

Chân mày chữ bát được cho là biểu hiện của một người có tính cách trung dung, hòa nhã, thông minh và có tài lãnh đạo. Mày chữ bát cũng thể hiện sự quan tâm đến người khác.

Đối với nam giới, mày chữ bát cho thấy họ có khả năng lãnh đạo và quản lý, có tầm nhìn xa và rộng, có thể giải quyết được những vấn đề phức tạp và khó khăn. Họ là những người sở hữu mệnh đại quý, đại phú, thường gặp nhiều may mắn trong công việc.

Đối với nữ giới, mày chữ bát cho thấy họ có trí tuệ và sáng tạo cao. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị coi là quá kiêu ngạo và ích kỷ, dễ gây xung đột và mâu thuẫn với người khác, khó lòng chịu nhường nhịn hay tha thứ. Họ thuộc kiểu người thiên về tình cảm hơn là lý trí.

10. Lông mày dài

Lông mày dài ở nam và nữ có thể có nhiều hình dạng và ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào vị trí, độ cong, độ rậm, độ dài và độ cao của lông mày.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 10
Nhìn chung chân mày dài thường khá phổ biến trong đời sống

Trong nhân tướng học cả nam và nữ sở hữu lông mày dài thường sẽ mang một ý nghĩa giống nhau. Ví du:

 • Mày dài quá mắt là tướng tốt trong phong thủy có mệnh phú quý. Những người này thường là người trung hậu, thông minh, nhanh nhẹn, giàu có, có uy quyền, công thành danh toại. 
 • Mày dài, mọc cao hếch lên về phía trán, cách xa mắt biểu hiện cho tướng người phú quý, vinh đạt.
 • Mày dài dài cong xuống, vị trí đuôi mi cốt cao dần, sợi mày đẹp là tướng trường thọ. Họ thường là người hiền lành, bao dung, nặng tình nặng nghĩa.

11. Lông mày lưỡi kiếm

Lông mày lưỡi kiếm là một trong những dáng mày đặc trưng và quý tướng trong nhân tướng học. Mày này có đặc điểm là sợi lông mịn, chiều dài qua khỏi mắt, bề ngang hơi nhỏ và đuôi mày ngược lên trên như hình dạng lưỡi kiếm.

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 11
Lưỡi kiếm là dáng lông mày phát tài

Đối với nam giới, mày lưỡi kiếm thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ, trưởng thành và đáng tin cậy. Họ là người nghĩa khí, cương trực, minh bạch, giàu trí tuệ và lòng tự trọng cao. Họ yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm, khám phá những trải nghiệm mới lạ.

Đối với nữ giới, mày lưỡi kiếm làm cho gương mặt sắc sảo, thể hiện rõ sự “nữ quyền”, mạnh mẽ và kiên định. Họ là người giữ lời hứa, nói được làm được, được người khác nể phục.

12. Lông mày tướng khác

Trong nhân tướng học, có rất nhiều loại lông mày được liệt kê. Tùy vào mỗi hình thái, sắc thái và đặc điểm của từng loại mà chúng mai ý nghĩa khác nhau. 

Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 12
Không nên để chân mày bên cao bên thấp, Bởi nó làm mất đi vẻ đẹp của khuôn mặt

Ngoài những lông mày đã được liệt kê phía trên còn có:

 • Dáng mày thấp: Là người thiếu tự tin, cố chấp, thích đối đầu.
 • Dáng mày trăng non: Là người có tài vận cao, giàu sang phú quý.
 • Dáng mày trường thọ: Là người sống thọ, có con cháu đầy đàn.

Giải mã các tướng chân mày phong thủy đẹp

Xăm chân mày là một cách để làm đẹp và thay đổi tướng mày cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, không phải hình dạng mày nào cũng phù hợp với khuôn mặt và tính cách của bạn.

1. Tướng lông mày đàn ông nên xăm

Những kiểu dáng chân mày phong thủy đàn ông nên xăm:

 • Dáng mày rồng: Cải thiện khí chất anh hùng, giàu sang phú quý, có sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc.
 • Dáng mày mũi kiếm: Có tính cương trực, thẳng thắn, thông minh và quyết đoán. Biết nắm bắt cơ hội và coi trọng tình nghĩa.
 • Dáng mày rậm: Tăng nét nam tính, quyến rũ và thu hút.

2. Tướng lông mày phụ nữ nên xăm

Những kiểu làm chân mày phong thủy mà phụ nữ nên xăm:

 • Dáng mày cong: Tạo nét duyên dáng, nữ tính và trẻ trung. Cải thiện nhân tướng vui vẻ, hoạt bát và tăng khả năng giao tiếp tốt.
 • Dáng mày thẳng: Tăng nét thanh lịch, thể hiện con người hiện đại và chín chắn. Tăng độ thông minh, tự tin và có sự nghiệp thành công.
 • Dáng mày ngắn: Cải thiện nhân tướng với tính cách nhẹ nhàng, dễ gần và biết quan tâm đến người khác.
Lông mày tướng, đẹp, rậm, lá liễu là gì, thế nào là tốt? - Ảnh 13
Lông mày phong thủy nữ

Giải mã các tướng chân mày nam, nữ xấu

Theo nhân tướng học, chân mày tướng nữ, tướng nam nên tránh là những tướng chân mày xấu, không may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp và gia đình.

1. Tướng chân mày đàn ông nên tránh

Những kiểu chân mày tướng nam mà đàn ông nên tránh:

 • Tướng mày đứt đoạn: Người đàn ông có tướng  mày này thường gặp nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, tiền bạc và hôn nhân.
 • Tướng mày thưa và nhạt: Người đàn ông có tướng mày này thường không có suy nghĩ xa xôi, không có tinh thần phấn đấu trong công việc và vô tâm trong gia đình.
 • Tướng mày chổi xể: Người đàn ông có tướng mày này thường suy nghĩ rất đơn giản nhưng lại rất dễ mất tập trung, vụng về và nóng nảy.

2. Tướng chân mày phụ nữ nên tránh

Những kiểu tướng lông mày phụ nữ nên tránh:

 • Tướng chân mày quỷ mi: Chân mày này thể hiện người rất khôn ngoan, gi­an hiểm, tham lam, tàn bạo, ưa sử dụng mưu kế thủ đoạn nhưng bề ngoài lại giả vờ là người có nhân nghĩa.
 • Tướng chân mày đuôi xếch, vểnh lên: chân mày này thường thể hiện là người tài hoa, xinh đẹp, cuộc sống sung túc.
 • Tướng chân mày dấu mũ, chữ V: chân mày này thường là người việc nhà việc nước đều tài giỏi, trọn vẹn.
ĐH Tissot bán chạy!

Tướng lông mày phù hợp với từng gương mặt

Mặt trái xoan: Gương mặt này được đánh giá là đẹp nhất và hợp với nhiều dáng chân mày khác nhau. Tuy nhiên, dáng chân mày đẹp nhất là dáng lá liễu hoặc chân mày ngang.

Mặt tròn: Bạn có thể thử chân mày cánh cung, nhiều góc cạnh để cân bằng lại nét tròn đầy trên khuôn mặt.

Mặt vuông: Dáng mặt này tạo cảm giác khá nghiêm nghị, cứng nhắc nên bạn có thể cân bằng lại với dáng chân mày bán nguyệt, cánh cung.

Mặt dài: Bạn có thể thử chân mày hình vòm, đỉnh chóp chân mày không quá cao để tạo cảm giác cân bằng với chiều dài gương mặt.

Mặt trái tim: Đối với dáng khuôn mặt này, bạn có thể tạo dáng chân mày hơi cong nhẹ, có chiều dài qua mắt để tạo cảm giác gương mặt cân đối hơn.

Mặt nhọn: Bạn có thể lựa chọn dáng chân mày hơi cong để tạo sự mềm mại, nhẹ nhàng cho khuôn mặt.

Lời kết

Hải Triều đã mang đến toàn bộ thông tin về những dáng lông mày đẹp nữ, nam hợp phong thủy. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể xác định được kiểu mày của mình và những kiểu xăm mày mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *