10 đúc kết từ ‘Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi” hay nhất

“Không diệt không sinh đừng sợ hãi”, tựa đề cuốn sách mang đến một cảm giác ấm áp không gì sánh được. Tất cả những gì cuốn sách mang lại cho bạn chính là những điều quý giá nhất mà tác giả luôn mong muốn độc giả hiểu và tiếp thu. Hãy cùng Hải Triều tìm hiểu trong phần review sách hay kỳ này nhé!

 

MỤC LỤC

› Review Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

1. Tác giả

2. Tóm tắt sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

3. Là thể loại gì?

4. Giá bán

› Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi nói về gì? 10 đúc kết hay

› Kết luận

 

Review Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Trong cuộc sống, chúng ta thường nuối tiếc nhiều điều hàng ngày, đặc biệt là về người thân, gia đình, những người chúng ta trân trọng. Hãy để tâm hồn bạn tự do và bình an, dũng cảm mở rộng tầm nhìn để ánh sáng chiếu rọi sâu thẳm nỗi sợ trong bạn.

 

Tin tức liên quan:

 

Gợi ý quà tặng phong thủy cầu an

Banner đồng hồ phong thủy

Banner vòng tay phong thủy

1. Tác giả

“Không diệt không sinh đừng sợ hãi” là một tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người tên thật là Nguyễn Xuân Bảo vào năm 1926 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông bước chân vào con đường Phật giáo khi mới 16 tuổi và theo trường phái Đại thừa. Sau 7 năm học tập, ông tốt nghiệp viện Phật học Bảo Quốc và trở thành nhà sư chính thức.

Ngoài thiền sư đắc đạo, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn là tác giả của nhiều sách và bài thơ. Ông làm việc trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, và tham gia các hoạt động xã hội và vận động hòa bình trên toàn thế giới, không chỉ tại Việt Nam.

10 đúc kết từ 'Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi" hay nhất - Hình 1

Tác giả sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

 

Ông đã kết hợp một cách khéo léo và sâu sắc kiến thức về Phật giáo và nhiều phương pháp thiền khác nhau để tạo ra một cách tiếp cận mới với thiền.

Trước khi trở về Việt Nam để cuối đời tại chùa Từ Hiếu ở Huế vào năm 2018, Thiền sư đã sống ở Pháp và thuyết giảng tại Mỹ. Ông được coi là nhà lãnh đạo Phật giáo lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma.

Cuộc đời và sự nghiệp của Thiền sư đã trở thành nguồn cảm hứng cho hơn 100 cuốn sách, trong đó có hơn 40 cuốn tiếng Anh như “Không diệt không sinh đừng sợ hãi”, “Phật trong ta”, “Phép lạ của sự tỉnh thức” và “Đường xưa mây trắng”,…

10 đúc kết từ 'Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi" hay nhất - Hình 2

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

 

2. Tóm tắt sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi mở ra một cái nhìn mới về sự liên kết toàn diện với tất cả mọi người, sinh vật và mọi vật, khi biên giới giữa bản thân và người khác đã được loại bỏ.

 

  • Không có gì mất đi nếu không có gì sinh ra

Bản chất thực sự của chúng ta là bản chất không sinh không diệt. Chỉ khi chúng ta tiếp cận được với bản chất chân thực đó, chúng ta mới có thể vượt qua nỗi sợ hãi, thấu hiểu cái vô hạn và không biến đổi.

Nhưng khi có đủ các yếu tố và điều kiện, sự việc sẽ biểu hiện và chúng ta nói rằng nó hiện hữu. Ngược lại, khi thiếu các điều kiện đó, sự việc không còn biểu hiện như trước và ta nói rằng nó không hiện hữu.

10 đúc kết từ 'Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi" hay nhất - Hình 3

Trích dẫn Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi review

 

Theo Bụt nói rằng thứ này không có đúng hoặc không có sai. Trong thực tại, không có gì hoàn toàn tồn tại hoặc hoàn toàn không hiện hữu. Điều này dễ dàng nhận thấy khi nhìn vào máy truyền hình và phát thanh.

Mặc dù trong một căn phòng không có máy truyền hình hoặc máy phát thanh, nhưng không gian đó chứa đầy các tín hiệu. Khi có một thiết bị thu phát, mọi hình thái, màu sắc và âm thanh sẽ hiện ra.

 

Vòng đeo phong thủy sức khỏe
  • Bạn là ai trước ngày sinh nhật của mình?

Bạn có thể tưởng tượng mọi thứ sinh ra như thế nào như mây. Trước khi mây hình thành, nó là nước trên mặt đại dương hoặc trên mặt sông, sau đó nước bốc hơi. Mây cũng có thể coi là mặt trời, vì chính mặt trời làm cho nước bốc hơi.

Gió cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình này, vì gió làm cho hơi nước tụ lại và hình thành mây. Mây không xuất hiện từ hư không, mà chỉ là sự biến đổi hình thức. Không có sự vật nào được sinh ra từ hư không.

Review sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi ý nghĩa - Hình 4

Review sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi ý nghĩa

 

Sớm hay muộn, mây sẽ biến thành mưa, tuyết hoặc đá. Nếu bạn nhìn sâu vào mưa, bạn sẽ thấy mây. Mây không biến mất, nó chỉ biến hóa thành mưa và từ đó chuyển thành có, có thể chảy vào con bỏ và sau đó biến thành sữa và cà phê chúng ta uống hàng ngày.

Bụt dành nhiều thời gian để nhìn sâu vào thực tại, chúng ta cũng vậy. Bụt không phải là tiên nhân cao cường, Ngài cũng là một con người giống như chúng ta. Ngài đau khổ và tu tập để vượt qua khổ đau. Ngài có trí tuệ lớn, hiểu biết, trí tuệ và từ bi.

Tóm tắt Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi trích dẫn - Hình 5

Tóm tắt Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi trích dẫn

 

Chính vì điều đó, chúng ta gọi Ngài là bậc thầy, huynh trưởng của ta. Nỗi sợ hãi trước cái chết đến từ việc không hiểu rõ rằng không có gì thực sự mất đi. Bạn có thể nói Bụt đã chết, nhưng không phải bản thể, bụt vẫn tiếp tục sống.

Nếu nhìn xung quanh, chúng ta sẽ thấy Bụt xuất hiện dưới nhiều hình ảnh khác nhau. Bụt hiện diện trong chúng ta, vì chúng ta có thể nhìn thấy mọi sự vật không thực sự sinh ra hoặc mất đi. Bạn cũng là một tiếp nối mới của Bụt.

 

Vòng charm phong thủy cầu bình an
  • Bất giác làm mọi chuyện một cách vô thức

Chúng ta thường trải qua nhiều cảm xúc buồn và đau khổ khi nhìn thấy sự thay đổi của mọi thứ. Tuy nhiên, sự thay đổi, tính vô thường cũng mang khía cạnh tích cực của nó. Nhờ vào tính vô thường, mọi sự vật mới có cơ hội tồn tại và phát triển.

Cuộc sống chính là vì vô thường mà tồn tại. Nếu hạt bắp không trải qua sự những thách thức tự nhiên, nó không bao giờ có thể trở thành một cây bắp. Nếu không có tính vô thường, cây bắp sẽ không thể cho chúng ta trái bắp để ăn.

Nếu con gái quý vị không trải qua các thay đổi, nó sẽ không thể trưởng thành và trở thành một phụ nữ. Và cháu của quý vị sẽ không bao giờ ra đời.

YouTube video

 

Trích dẫn hay Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

 

Thay vì than vãn về vô thường, chúng ta nên nói: “Hoan nghênh vô thường, chúc vô thường sống lâu.” Hãy hưởng thụ và sung sướng trong việc nhìn thấy những điều kỳ diệu của vô thường, vì khi nhìn thấy điều đó, nỗi đau buồn sẽ qua đi.

Vô thường cũng cần được hiểu thông qua ánh sáng của liên kết tương tự. Mọi sự vật đều liên quan mật thiết và ảnh hưởng lẫn nhau. Một hành động, một tư tưởng có thể lan tỏa và tác động đến nhiều khía cạnh khác nhau.Chẳng hạn, một chút biến đổi ở một nơi có thể gây ảnh hưởng đến điều kiện thời tiết ở nơi khác.

 

Đồng hồ điện tử bán chạy

  • Bắt đầu lại

Theo giáo pháp và lý giải của Phật giáo, chúng ta đều có chung bản chất vô sinh bất diệt, bao gồm cả các loài vật, cây cỏ và đất đá. Mùa Đông, dù không thấy hoa hay lá hiện hữu, nhưng thực chất chúng vẫn tồn tại ở một hình thức biểu hiện khác. Khi mùa Xuân đến, tất cả những sinh vật đều trỗi dậy và biểu hiện lại.

 

  • Địa chỉ của hạnh phúc

Hạnh phúc nằm trong sự tự do của bạn. Mức độ tự do của bạn phụ thuộc vào mức độ tự do trong tâm hồn. Tự do ở đây không chỉ là tự do chính trị, mà là sự giải thoát khỏi tiếc nuối, sợ hãi, lo âu và buồn phiền. “Đã về, đã tới, bây giờ, ở đây”.

 

  • Thay đổi – chuyển hóa

Chúng ta liên tục chuyển hóa và biểu hiện ở nhiều hình thái khác nhau tại mỗi khoảnh khắc. Mọi lời nói, tư tưởng và hành động của chúng ta đều có tác động và hướng đi khác nhau. Nếu chúng ta nói điều đúng đắn, tư tưởng tử tế và hành động đẹp đẽ, thì chúng cũng lan tỏa ra nhiều hướng và chúng ta cũng đi theo hướng đó.

YouTube video

 

Tóm tắt sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

 

  • Đến gần hơn với cái chết

Khi đến lúc chúng ta sắp chết, có lẽ chúng ta không còn tinh thần hay ý thức nhiều về thân thể của chính mình. Chúng ta có thể bị tê liệt và bị kẹt vào ý niệm rằng thân thể đó là chúng ta.

Bị kẹt vào ý tưởng rằng khi thân thể đó mất, chúng ta cũng bị diệt vong, và do đó, chúng ta sợ hãi. Tuy nhiên, chúng ta không nên đồng hóa bản thân với thân thể này. “Thân thể này không phải là tôi. Tôi không bị kẹt vào thân thể này. Tôi là sự sống tỏa sáng.”

 

3. Là thể loại gì?

Sách thuộc thể loại Phật pháp ứng dụng.

 

4. Giá bán

Giá sách dao động từ 110.000 – 140.000 VNĐ.

 

ĐH Saga Stella nữ đẹp như mơ

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi nói về gì? 10 đúc kết hay

Khi bạn nhìn sâu vào các giọt mưa, bạn sẽ thấy đám mây. Và nhờ vậy mà bạn sẽ không than khóc.

 

Khi bạn yêu một người, bạn cũng sẽ hiểu rằng người đó không thể mãi mãi ở bên bạn.

 

Nhiều người hỏi: “Bạn sinh ngày nào?” Tuy nhiên, bạn có thể trả lời một câu hỏi hay hơn: “Trước ngày gọi là sinh nhật của tôi, tôi ở đâu?”

 

Bạn không cần phải dành thời gian cho những chuyện vô ích và tầm thường. Bạn không cần giàu có, danh vọng hay quyền hành. Điều bạn cần là tự do, vững chãi, bình an và hạnh phúc. Bạn cần có thời gian và khả năng để chia sẻ những thứ đó với người khác.

Thích Nhất Hạnh Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi quote - Hình 6

Thích Nhất Hạnh Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi quote

 

Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không giống nhau cũng không khác nhau. Không tới cũng không đi, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi mọi thứ là Có. Khi hiểu rõ rằng mình không bị hủy diệt, chúng ta không còn lo sợ. Đó chính là sự giải thoát.”

 

Theo bài giảng của Bụt, khi đầy đủ nhân duyên, sự việc được biểu hiện và ta nói rằng nó hiện hữu. Khi thiếu một hoặc hai điều kiện, sự việc đó không còn như trước nên ta nói rằng nó không hiện hữu.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Bụt, nói rằng một thứ có hoặc không có là sai. Trong thực tại, không có thứ gì hoàn toàn tồn tại hoặc hoàn toàn không hiện hữu.

 

Chúng ta nên sống mỗi ngày như những người đã được giải thoát từ mặt trăng về. Dù chúng ta hiện đang sống trên mặt đất, ta cần trân trọng từng bước chân trên hành tinh này – một địa điểm quý giá và đẹp đẽ.

Nội dung sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi câu nói hay - Hình 7

Nội dung sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi câu nói hay

 

Thiền sư Lâm Tế đã giảng dạy: “Phép lạ không phải là đi trên mặt nước mà là đi trên tất cả bề mặt đất.” Tôi rất trân trọng lời dạy đó. Bước đi là hạnh phúc của tôi, dù có thể đi bất cứ nơi nào. Kể cả những nơi đông người như phi trường hay ga xe lửa.

Khi bước chân của chúng ta chạm vào mặt đất mẹ. Chúng ta có thể truyền cảm hứng và niềm vui cho người khác. Hãy vui sống từng giây phút của cuộc đời.

Mỗi người trong chúng ta đều có quan niệm riêng về hạnh phúc. Nếu có thời gian để xem xét lại những ý niệm về hạnh phúc của mình, điều đó sẽ rất hữu ích. Hãy viết xuống danh sách những điều mà bạn nghĩ rằng cần có để cảm thấy hạnh phúc.

YouTube video

 

Trích dẫn sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi nghĩa là gì? – Không sợ hãi cái không có trên đời, không suy nghĩ về nó

 

“Tôi chỉ hạnh phúc nếu…” – Hãy ghi lại tất cả những suy nghĩ và mong muốn của bản thân. Và bạn nên tự hỏi: Những ý tưởng này đến từ đâu? Chúng có phải là sự thật không?

Hay chỉ đơn giản là những ý niệm tự tạo của bạn? Nếu bạn bị ràng buộc bởi những quan niệm cụ thể về hạnh phúc. Bạn sẽ khó có cơ hội thực sự tận hưởng niềm vui!

 

ĐH Fossil đẹp mắt

Kết luận

Đánh giá về Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi là gì thực sự là một cuốn sách hết sức hữu ích. Giúp chúng ta trân trọng số phận của bản thân, hiểu rõ giá trị quý giá của tình yêu thương. Hướng dẫn ta cách nhìn thấu vào những vấn đề đang đối diện.

Từ đó, chúng ta nhận ra những suy nghĩ sai lầm về cuộc sống và cái chết. Những điều tạo nên nỗi sợ hãi và đau khổ trong tâm hồn.

Hy vọng rằng, trong những thời điểm đau lòng hoặc khi chúng ta đối mặt với nỗi sợ hãi. Cuốn sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi sẽ trở thành một liều thuốc chữa lành cho trái tim và tinh thần của chúng ta.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Nguồn:

  • Website Revisach – Link tham khảo: https://revisach.com/khong-diet-khong-sinh-dung-so-hai/#Loi_ket
  • Website Cùng đọc sách – Link tham khảo: https://cungdocsach.vn/tom-tat-review-sach-khong-diet-khong-sinh-dung-so-hai-thich-nhat-hanh-2/
  • Website Dimi Book – Link tham khảo: https://dimibook.com/khong-diet-khong-sinh-dung-so-hai/#Y_nghia_cua_Khong_diet_khong_sinh_dung_so_hai

 

Đồng hồ và trang sức bán chạy nhất

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *