15 truyện cổ tích Tiếng Anh giải trí, giúp bé giỏi lên mỗi ngày

Truyện cổ tích tiếng Anh là một thể loại văn học dân gian phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các phiên bản truyện thường được dịch bằng ngôn ngữ tiếng anh là chính. Vì thế chúng rất thích hợp với các bé nhỏ tuổi, người đi học, đi làm cải thiện tiếng anh của mình.

 

MỤC LỤC

› Đọc truyện cổ tích Tiếng Anh hay nhất cho bé

1. Tấm Cám – The Story of Tam Cam

2. Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty

3. Cô bé bán diêm – The Little Match Girl

4. Cô bé quàng khăn đỏ – Little Red Riding Hood

5. Cây khế – The Golden Star Fruit Tree

6. Thánh Gióng – The Legend of the heavenly king of Phu Dong

7. Cô bé lọ lem – Cinderella

8. Jack và hạt đậu thần – Jack and the Beanstalk

9. Chú Cuội – The Legend of the Man in the Moon

10. Sơn Tinh Thủy Tinh – Legend of Son Tinh (Mountain Spirit) and Thuy Tinh (Sea Spirit)

› Học Tiếng Anh qua truyện cổ tích song ngữ hay

1. Cây tre trăm đốt – The Hundred knot Bamboo Tree

2. Sọ dừa – A Smart Boy

3. Thỏ và Rùa – The Rabbit and The Tortoise

4. 5 chú heo con – Five Little Pigs

5. Nàng tiên cá – The Little Mermaid

› Lời kết

 

Đọc truyện cổ tích Tiếng Anh hay nhất cho bé

Truyện cổ tích tiếng anh là gì? Đây là những mẩu truyện mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia và vùng miền, phản ánh những giá trị đạo đức, nhân cách và tinh thần của con người. Chính vì thế, những vốn từ thông dụng được dùng nhiều trong các câu chuyện. Người đọc, người nghe có thể dễ dàng nắm được nội dung ở mức cơ bản nhất.

 

Tin tức liên quan:

 

1. Tấm Cám – The Story of Tam Cam

Truyện cổ tích tiếng anh cho trẻ em Tấm Cám là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam là Tấm Cám. Đây là câu chuyện kể về cuộc đời bi thảm của cô bé Tấm, bị mẹ kế và em gái ghét bỏ và hãm hại. Tấm được một con cá bống làm bạn, nhưng cá bống bị mẹ kế giết chết. 

Từ xương cá bống, Tấm được ban cho nhiều phép màu, giúp cô gặp được vua và trở thành hoàng hậu. Nhưng sau đó, Tấm lại bị em gái Cám giết hại và chiếm lấy ngôi vị. Tấm được hóa thành chim oanh và tiếp tục bảo vệ người chồng yêu quý của mình.

YouTube video

 

Truyện cổ tích tấm cám tiếng anh – Truyện cổ tích tiếng hay, xúc tích về cuộc sống

 

2. Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty

Truyện cổ tích tiếng anh công chúa ngủ trong rừng là một truyện cổ tích nổi tiếng của nhiều nước trên thế giới, nhưng có nguồn gốc từ Pháp. Truyện kể về một nàng công chúa xinh đẹp bị một bà tiên ác độc nguyền rủa phải ngủ say 100 năm.

May mắn thay, có một hoàng tử đến hôn thức dậy phá vỡ lời nguyền. Truyện cổ tích này đã được chuyển thể thành nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có bản hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney.

YouTube video

 

Tóm tắt truyện cổ tích bằng tiếng anh công chúa ngủ trong rừng – Tuyển tập những truyện cổ tích tiếng anh song ngữ hay

 

3. Cô bé bán diêm – The Little Match Girl

Câu truyện cổ tích tiếng anh Cô bé bán diêm là một truyện cổ tích nổi tiếng của nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen. Truyện kể về một cô bé nghèo khổ, phải ra đường bán diêm vào đêm giao thừa lạnh giá. Cô bé không bán được cây diêm nào, sợ bị cha đánh nếu về nhà, nên cô ẩn nấp trong một ngõ hẹp và thắp lần lượt những cây diêm để ấm áp.

Trong ngọn lửa của những cây diêm, cô bé thấy được những hình ảnh ấm cúng và hạnh phúc: bếp lửa hồng, con ngỗng quay ngon lành, cây thông noel lộng lẫy. Nhưng mỗi khi cây diêm tắt, những hình ảnh đó cũng biến mất.

Cô bé nhìn thấy một vì sao băng trên bầu trời, và nhớ đến lời bà ngoại đã qua đời nói rằng đó là dấu hiệu có ai đó lên thiên đường. Trong ngọn lửa của cây diêm cuối cùng, cô bé thấy được bà ngoại yêu quý của mình. Để giữ cho bà ngoại không biến mất, cô bé thắp hết tất cả những cây diêm còn lại. Khi những cây diêm cháy hết, cô bé chết rét, và bà ngoại đưa linh hồn của cô lên thiên đường.

YouTube video

 

Truyện cổ tích bằng tiếng anh cô bé bán diêm song ngữ hay nhất – Truyện cổ tích tiếng anh hay nhất mọi thời đại

 

4. Cô bé quàng khăn đỏ – Little Red Riding Hood

Đọc truyện cổ tích bằng tiếng anh Cô bé quàng khăn đỏ là một truyện cổ tích nổi tiếng của châu Âu, kể về một cô bé xinh đẹp và một con sói xảo quyệt. Truyện có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nội dung chung là cô bé đi qua rừng để thăm bà nội bị ốm, và gặp phải con sói muốn ăn thịt cô.

Con sói lừa cô bé đi hái hoa, rồi chạy trước đến nhà bà nội, nuốt chửng bà nội và giả vờ là bà nội để đánh lừa cô bé. Khi cô bé đến, con sói nuốt chửng cô bé luôn. Trong một số phiên bản, có một người đốn gỗ hoặc một thợ săn đến cứu cô bé và bà nội ra khỏi bụng con sói.

YouTube video

 

Học tiếng anh qua truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ tiếng anh – Truyện cổ tích tiếng anh dễ hiểu

 

TOP mẫu nhẫn cho bé siêu xinh

5. Cây khế – The Golden Star Fruit Tree

Truyện cổ tích tiếng anh Sự tích cây khế là một truyện cổ tích Việt Nam rất hay và ý nghĩa. Truyện kể về một gia đình nghèo có một cây khế to và giàu quả. Một ngày, một con chim lớn đến ăn quả khế của họ, và nói rằng sẽ trả lại cục vàng cho mỗi quả khế nó ăn. 

Hai vợ chồng người nghèo không tin, nhưng sau khi chim bay đi, họ thấy túi của họ đầy vàng. Họ trở nên giàu có và sống hạnh phúc. Truyện cổ tích này dạy chúng ta rằng chúng ta nên biết ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho chúng ta, và không nên tham lam hay ghen tị với người khác.

YouTube video

 

Học tiếng anh qua truyện cổ tích tiếng anh cho bé học giỏi

 

6. Thánh Gióng – The Legend of the heavenly king of Phu Dong

Truyện cổ tích tiếng anh sự tích Thánh Gióng là một truyện kể về một anh hùng dân tộc Việt Nam, một trong Tứ linh của tín ngưỡng dân gian. Anh được coi là biểu tượng cho tinh thần chống ngoại xâm và sức mạnh của tuổi trẻ.

Truyện cổ tích tiếng anh này có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nội dung chính là anh sinh ra từ một thai kỳ kỳ diệu của một bà già, sau khi bà bước lên dấu chân khổng lồ trên cánh đồng. Anh không nói không cử động cho đến khi ba tuổi, khi nghe sứ giả của vua đi tìm người tài giỏi để chống lại kẻ xâm lược. 

Anh yêu cầu mẹ mời sứ giả vào nhà và đòi một con ngựa, một thanh kiếm, một bộ giáp và một cái mũ sắt. Anh lớn lên thành một gã khổng lồ và ăn rất nhiều gạo. Khi nhận được vũ khí và ngựa sắt, anh cưỡi đến chiến trường và đánh bại kẻ thù bằng thanh kiếm của mình. Sau đó anh bay lên trời, để lại quần áo và dấu vết của mình.

YouTube video

 

Truyện cổ tích việt nam tiếng anh Thánh Gióng với lời đọc hay, dễ nghe dễ nhớ

 

7. Cô bé lọ lem – Cinderella

Truyện cổ tích tiếng anh Cô bé lọ lem là một câu chuyện cổ tích nổi tiếng mà hầu hết mọi người đều biết. Câu chuyện được chuyển tải theo nhiều phiên bản khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, phiên bản được viết bởi Charles Perrault vào năm 1697 là phiên bản được nhiều người đón đọc nhất.

Nội dung chính của câu chuyện nói về sự ghen tị, đức hạnh, sự trong sáng của một cô gái trẻ, và sự thù địch của hai chị gái kế của cô. Cuối cùng, người đáng thương nhất là Lọ Lem với những phẩm chất và đức tính cao cả đã chiếm trọn trái tim của hoàng tử.

YouTube video

 

Học tiếng anh qua truyện cổ tích tiếng anh Cô bé lọ lem

 

8. Jack và hạt đậu thần – Jack and the Beanstalk

Jack và hạt đậu thần là một câu truyện cổ tích tiếng Anh rất nổi tiếng. Đây là một câu chuyện về một cậu bé nghèo tên Jack, người trao đổi con bò của gia đình mình với một người lạ để lấy một túi hạt đậu. 

Mẹ Jack tức giận và ném những hạt đậu ra ngoài cửa sổ. Sáng hôm sau, Jack phát hiện ra rằng những hạt đậu đã mọc thành một cây đậu khổng lồ, cao vút lên tận bầu trời. Jack leo lên cây đậu và tìm thấy một lâu đài của một con khổng lồ ở trên mây. Anh lẻn vào lâu đài và lấy đi nhiều vật quý giá của khổng lồ, bao gồm một túi tiền vàng, một con gà đẻ trứng vàng, và một cây đàn hát tự động.

Jack thoát khỏi sự truy đuổi của khổng lồ bằng cách chặt đứt cây đậu. Người khổng lồ rơi xuống đất và chết. Cuối cùng Jack và mẹ anh ta sống sung sướng với những kho báu anh ta mang về.

YouTube video

 

Học tiếng anh truyện cổ tích tiếng anh qua câu chuyện Jack và hạt đậu thần

 

TOP đồng hồ dành cho bé trai

9. Chú Cuội – The Legend of the Man in the Moon

Truyện cổ tích tiếng anh ngắn sự tích chú cuội là một truyện dân gian Việt Nam, kể về chú Cuội, một người tiều phu có được cây thuốc quý có thể cứu sống người và vật chết. Chú Cuội cứu được nhiều người, trong đó có cả vợ mình, nhưng vì một lần vợ chú tưới cây bằng nước bẩn, cây bay lên trời. Chú Cuội bám vào gốc cây theo lên trời và không thể trở về.

YouTube video

 

Học tiếng anh qua truyện cổ tích tiếng anh fairy tail

 

10. Sơn Tinh Thủy Tinh – Legend of Son Tinh (Mountain Spirit) and Thuy Tinh (Sea Spirit)

Truyện cổ tích tiếng anh Sơn tinh thủy tinh là một truyện dân gian Việt Nam, kể về cuộc tranh giành công chúa Mỵ Nương giữa hai vị thần Sơn tinh và Thủy tinh. Sơn tinh là chúa của miền núi, có khả năng biến đất đá thành cây cỏ, lúa mạch. Thủy tinh là chúa của miền biển, có khả năng gọi gió gọi mưa, dâng nước lên. 

Hai người đều xin cầu hôn Mị Nương, nhưng Hùng Vương chỉ cho một người được rước dâu. Cuối cùng, Sơn tinh đem lễ vật đến trước và được nhận làm rể. Thủy tinh không chịu thua, đem quân đuổi theo, muốn cướp lại Mỵ Nương. Hai bên đánh nhau dữ dội, gây ra hiện tượng lũ lụt ở đồng bằng Bắc Bộ. 

Truyện cổ tích tiếng anh này là một truyện có ý nghĩa sâu sắc, phản ánh công cuộc lao động và chiến đấu của người Việt Nam chống lại thiên tai, bảo vệ quê hương.

YouTube video

 

Truyện cổ tích việt nam bằng tiếng anh – Tổng hợp truyện cổ tích tiếng anh hay

 

Tin tức liên quan:

 

Học Tiếng Anh qua truyện cổ tích song ngữ hay

Dưới đây là những mẩu truyện cổ tích tiếng anh kết hợp song ngữ anh việt, giúp các bé dễ đọc, hiểu và nắm rõ nội dung.

 

1. Cây tre trăm đốt – The Hundred knot Bamboo Tree

Truyện cổ tích Việt Nam bằng tiếng anh Cây tre trăm đốt là một truyện dân gian. Nội dung kể về một chàng trai thật thà bị một ông phú hộ lợi dụng và lừa gạt nhiều lần. Chàng trai được một ông lão bí ẩn giúp đỡ, tìm được cây tre có thể dính và rời ra theo ý muốn.

Chàng dùng cây tre để trừng phạt ông phú hộ và cuối cùng được gả con gái của ông ta. Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt là một truyện có ý nghĩa sâu sắc, phản ánh tinh thần lao động, chống lại sự bất công và áp bức của người Việt Nam.

YouTube video

 

Nghe truyện cổ tích tiếng anh song ngữ cây tre trăm đốt – Những truyện cổ tích tiếng anh viết nam hay nhất

 

2. Sọ dừa – A Smart Boy

Nghe tiếng anh qua truyện cổ tích tiếng anh Sọ dừa là một truyện dân gian kể về một cậu bé có ngoại hình xấu xí nhưng lại rất khôn ngoan và thông minh. Cậu bé được sinh ra từ một cái sọ người mà người mẹ của cậu tình cờ uống nước trong đó. Cậu bé bị phú ông chủ nhà đối xử tệ bạc, nhưng với sự giúp đỡ của một ông lão bí ẩn, cậu đã có được nhiều điều kỳ diệu.

Cậu cũng gặp được một cô gái tốt bụng và yêu thương cậu, và cuối cùng cậu đã trở thành một trạng nguyên danh tiếng. Truyện cổ tích Sọ dừa là một truyện có ý nghĩa sâu sắc, phản ánh tinh thần lao động, chống lại sự bất công và áp bức của người Việt Nam.

YouTube video

 

Nghe bản tóm tắt truyện cổ tích bằng tiếng anh ngắn nhất Sọ dừa

 

đồng hồ cho bé gái

3. Thỏ và Rùa – The Rabbit and The Tortoise

Truyện cổ tích bằng tiếng anh song ngữ Thỏ và Rùa nói về cuộc thi chạy giữa hai con vật có tính cách và khả năng khác nhau. Thỏ là một con vật nhanh nhẹn, tự tin và hợm hĩnh, còn rùa là một con vật chậm chạp, khiêm tốn và kiên trì.

Thỏ coi thường rùa và cho rằng nó không có khả năng đua với mình, nên đã lơ là cuộc đua và ngủ gật dưới bóng cây. Rùa dù biết mình không nhanh bằng thỏ, nhưng vẫn quyết tâm đua đến cùng và không bỏ cuộc. Kết quả là rùa đã vượt qua thỏ và đến đích trước, trở thành người chiến thắng.

YouTube video

 

Luyện nghe tiếng anh qua truyện cổ tích Thỏ và Rùa

 

4. 5 chú heo con – Five Little Pigs

Truyện cổ tích bằng tiếng anh ngắn gọn 5 chú heo con kể về cuộc chiến giữa những chú heo con thông minh và con sói xấu xa. Trong truyện này, có thêm hai chú heo con nữa, một là anh em của ba chú heo con, một là bạn gái của chú heo con xây nhà bằng gạch. Các chú heo con đã dùng sự khéo léo và đồng lòng để đánh lừa và đuổi đi con sói.

YouTube video

 

Kịch bản truyện cổ tích bằng tiếng anh 5 chú heo con dễ nghe

 

5. Nàng tiên cá – The Little Mermaid

Nghe truyện cổ tích bằng tiếng anh Truyện Nàng tiên cá là truyện cổ tích nổi tiếng của nhà văn, nhà thơ người Đan Mạch Hans Christian Andersen. 

Nội dung chính của truyện là về cuộc phiêu lưu và hy sinh của nàng tiên cá để theo đuổi ước mơ của mình. Nàng tiên cá đã đổi lấy đôi chân bằng cách uống lá bùa của mụ phù thủy biển, nhưng phải trả giá bằng giọng nói và sự đau đớn khi bước đi. Nàng cũng phải khiến chàng hoàng tử yêu nàng và cưới nàng, nếu không nàng sẽ tan thành bọt biển.

YouTube video

 

Truyện cổ tích trong tiếng anh là gì? Chúng được gọi là fairy tales

 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những mẩu truyện cổ tích tiếng anh hay nhất dành cho bé và những người đang học ngôn ngữ. Hy vọng rằng, thông qua những mẩu truyện trên, các bạn có thể tiếp thêm vốn từ vựng. Đồng thời, có thể hiểu thêm về giá trị văn hóa, cũng như rút ra những bài học có ý nghĩa trong cuộc sống.

 

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn

Website: POPS KID, link tham khảo: https://kids.pops.vn/blog/truyen-co-tich-tieng-anh/

 

Đồng hồ và trang sức bán chạy nhất

 

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *