Nằm mơ thấy rụng răng là điềm gì? Lành hay gỡ? Đánh số mấy

Bỗng dưng một ngày bạn nằm mơ thấy rụng răng và điều này làm bạn rất sợ hãi. Không biết rằng ý nghĩa phong thủy đằng sau những giấc mơ này là gì và liệu có đang báo trước những sự việc có thể sắp xảy đến. Cùng bài viết này tìm hiểu cách giải mã giấc mơ này ngay nhé!

MỤC LỤC

› Giải mã giấc mơ thấy rụng răng

1. Nằm mơ thấy rụng răng hên hay xui

2. Ý nghĩa của rụng răng trong phong thủy

3. Mơ rụng răng giải thích theo góc độ khoa học

4. Thường xuyên mơ thấy rụng răng

› Các giấc mơ thấy rụng răng thường gặp

1. Rụng răng, gãy răng hàm trên

2. Rụng răng, gãy răng hàm dưới

3. Rụng răng, gãy răng không chảy máu

4. Rụng răng, gãy răng chảy máu

5. Nằm mơ thấy răng sâu bị rụng

6. Rụng 3 cái răng

7. Rụng hết hàm răng

8. Nằm mơ thấy mình bị rụng răng, người khác rụng răng

9. Răng lung lay, răng lung lay rồi rụng, răng lung lay không chảy máu

10. Rụng, gãy răng cửa

11. Rụng răng giả

12. Nằm mơ thấy nhổ răng, mình tự nhổ răng

› Nằm mơ thấy rụng răng đánh số mấy?

› Lời kết

Giải mã giấc mơ thấy rụng răng

Nằm mơ thấy rụng răng là điềm gì và nếu thường xuyên nằm mơ thấy giấc mơ này quả là một điều khó thể nào quên được. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất tần tật từ A đến Z về ý nghĩa đằng sau giấc mơ rụng răng này.

Giải mã giấc mơ mang điềm báo khác:

1. Nằm mơ thấy rụng răng hên hay xui

Nằm mơ thấy gãy răng hên hay xui là điều đầu tiên nghĩ đến khi trải qua giấc mơ khá là sợ hãi này.

Nằm mơ thấy bị rụng răng liên quan đến những bất an của con người trong cuộc sống hiện tại. Về mặt khoa học, ý nghĩa của giấc mơ này là những điều lo lắng khiến người nằm mơ bị stress về mặt tiền bạc, công việc, hay về ngoại hình của bản thân.

Điều này gây ra những ám ảnh về mặt tâm lý. Với nữ khi giấc mơ này xảy ra họ lo lắng ngoại hình, thiếu tự tin của mình sẽ không bằng ai khác. Ở nam thì đây là dấu hiệu của sự xuề xòa và không quan tâm đến vẻ bề ngoài.

Bên cạnh đó, giấc mơ này còn phản ánh nhiều vấn đề như: sức khỏe suy giảm, sự thay đổi lớn trong cuộc sống sắp diễn ra, hay lòng ghen tỵ và đố kỵ.

Nằm mơ thấy rụng răng hên hay xui - Hình 1

Nằm mơ thấy rụng răng hên hay xui?

Tùy vào từng giấc mơ khác nhau mà mang những ý nghĩa khác nhau, hên hoặc xui khác nhau. Tất cả sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết.

2. Ý nghĩa của rụng răng trong phong thủy

Với mỗi nơi khác nhau thì quan điểm về mơ thấy rụng răng cũng khác nhau. Như người Hy Lạp thì giấc mơ thấy rụng mất răng hay thiếu răng mang điềm xui rủi về một người thân nào đó trong gia đình bị bệnh nặng. Thậm chí có thể là sắp ra đi, gia đình mất mát và có tang sự.

Nhẹ hơn thì liên quan đến biến cố về tài chính, nợ nần, mất mát của cải như nhà cửa, xe cộ, đồ dùng…

Tuy nhiên đối với người Trung Hoa thì mơ thấy rụng răng lại mang nhiều may mắn về tiền bạc. Sắp tới sẽ nhận được một khoản tiền bất ngờ.

3. Mơ rụng răng giải thích theo góc độ khoa học

Thực chất đã có nhiều nghiên cứu về giấc mơ bị rụng răng. Trong đó, việc mơ rụng răng liên quan đến độ căng của răng – là cảm giác đau nhức răng sau khi thức dậy (theo nghiên cứu của Tiến sỹ Nirit Soffer-Dudek, chuyên gia Rozen và nhà nghiên cứu tâm lý người Isarel tên Negev).

Tuy nhiên có nghiên cứu lại chỉ ra rằng đây là giấc mơ liên quan đến sự lo lắng, chứng trầm cảm hay bất lực.

4. Thường xuyên mơ thấy rụng răng

Thường xuyên nằm mơ thấy rụng răng/ nằm mơ thấy gãy răng chắc hẳn sẽ là những ám ảnh tâm lý gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

Mơ thấy rụng răng thường xuyên là dấu hiệu bạn cần quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Cần bổ sung dưỡng chất trong giai đoạn này vì cơ thể đã khá suy kiệt và mệt mỏi. Nghỉ ngơi nhiều hơn để sức khỏe được hồi phục.

Thường xuyên mơ thấy rụng răng là điềm gì? - Hình 2

Các giấc mơ thấy rụng răng thường gặp

Các giấc mơ gãy răng là điềm gì luôn là câu hỏi khi xảy ra những giấc mơ. Sau đây là những giải đáp chi tiết về nằm mơ thấy rụng răng.

1. Nằm mơ thấy rụng răng, gãy răng hàm trên

Mơ thấy gãy răng hàm trên là điềm ý rằng bạn sẽ gặp phải những thay đổi không may về công việc và sự nghiệp. Cho dù bản thân đã làm rất tốt và mọi việc đều đang diễn tiến bình thường nhưng kết quả lại không đạt được như kỳ vọng.

Bạn cần lưu ý thêm về người bạn làm việc cùng và đồng hành với mình. Lời nói của bạn không được coi trọng trong công việc cũng là ý nghĩa khi nằm mơ thấy rụng răng hàm trên.

Tương tự, mơ gãy hàm trên phản ánh những khó khăn về mặt sự nghiệp. Những chuyến biến không mấy thuận lợi dễ dàng gặp phải. Lời nhắc nhở cần phải thận trọng hơn nữa trong công việc và đừng lơ là những người làm việc cùng mình nhé!

2. Nằm mơ thấy rụng răng, gãy răng hàm dưới

Mơ gãy răng cửa hàm dưới là giấc mơ khá phổ biến. Nằm mơ thấy gãy 2 răng cửa dưới là một điềm báo khá tốt về thành quả sẽ nhận được trong tương lai. Sự viên mãn và tin vui sẽ đến với bạn và những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, mơ gãy răng hàm dưới lại phản ánh sự tự ti của bản thân khi nằm mơ gãy răng hàm dưới. Thông thường, phụ nữ thường xuyên nằm mơ rụng răng hơn so với nam giới.

Bởi phụ nữ khá nhạy cảm và họ luôn lo lắng, bất an trong các hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy mà khi mơ giấc mơ này, người mơ ở hiện tại đang không biết xoay sở tình huống ra sao và đôi khi cảm thấy bất lực trước các tình huống xảy đến.

Mơ thấy gãy răng hàm dưới thường diễn ra ở phụ nữ - Hình 3

Giấc mơ này phản ánh sự tự ti của bạn về ngoại hình

3. Thấy rụng răng, gãy răng không chảy máu

Nằm mơ gãy răng hàm trên không chảy máu mang những đặc điểm thay đổi về tính cách bên trong của bạn. Tuy nhiên những thay đổi này lại không quá tiêu cực, thay đổi bắt nguồn từ những lo lắng của bạn. Do vậy cần điều tiết cảm xúc và không để bản thân dấn sâu vào những thứ chưa xảy đến.

Nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới không chảy máu lại là điềm báo không tốt về chuyện tình cảm. Tình cảm cả hai đang gặp phải những trắc trở không mong muốn. Cả hai có thể không đạt được những quả ngọt về tình cảm.

Nằm mơ gãy răng không chảy máu lại mang nhiều may mắn về mặt tài chính và tiền bạc. Có lẽ trước đó bạn đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc của mình. Và đã đến lúc bạn nhận được kết quả tương xứng.

Hoặc bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ vì những nỗ lực và cố gắng của mình. Đừng lo, đây là kết quả xứng đáng bạn nhận được.

4. Nằm mơ thấy rụng răng, gãy răng chảy máu

Nằm mơ thấy rụng răng chảy máu mang điềm báo về những thay đổi lớn sắp xảy đến liên quan đến công việc và mối quan hệ.

Bản thân bạn sẽ gặp phải những rắc rối, áp lực và tiêu cực. Đối với các bạn học sinh khi mơ thấy điều này điềm báo kết quả thi không được như mong muốn.

Nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu thường xuyên xảy đến và 90% con người đều trải qua giấc mơ này. Điềm báo về sự bất lực của bản thân về nhan sắc, niềm tin. Nỗi sợ hãi về những khó khăn đang gặp phải.

5. Nằm mơ thấy răng sâu bị rụng

Nằm mơ thấy răng sâu bị rụng mang ý nghĩa tích cực. Sẽ có một sự thay đổi nào đó trong cuộc sống mà bạn sẵn sàng đón nhận. Bạn sẽ thay đổi môi trường làm việc hoặc tiếp xúc với những con người mới. Từ đó cuộc sống bước sang một trang mới.

Nằm mơ thấy rụng răng sâu sắp tới sẽ có thay đổi lớn trong cuộc sống - Hình 4

6. Nằm mơ thấy rụng 3 cái răng

Nằm mơ thấy rụng 2 cái răng mang ý nghĩa tốt về sự song hành. Vậy nằm mơ thấy rụng 3 cái răng có ý nghĩa gì?

Nằm mơ thấy rụng 3 cái răng không chảy máu mang trong mình ý nghĩa trong rủi có may. Tuy mọi việc không được mấy suôn sẻ nhưng tới cuối sẽ gặp được những may mắn thay đổi giúp cứu vớt bạn khỏi các tình huống khó khăn.

Nằm mơ thấy rụng 4 cái răng lại là điềm dữ cho người mơ. Tứ ở phương Đông hay gọi là “Tử”, răng đại diện cho sinh mệnh con người. Nên nếu nằm mơ thấy giấc mơ này có thể nhà sắp có tang sự. Hoặc nhẹ hơn thì có sự thay đổi lớn về mặt gia đạo.

7. Nằm mơ thấy rụng hết hàm răng

Nếu mơ thấy toàn bộ răng hàm dưới bị gãy thì lại có 2 mặt cuộc sống cần quan tâm. Thứ nhất là những báo động liên quan đến sức khỏe mà bạn cần chăm sóc nhiều hơn.

Thứ hai là may mắn về đường tài lộc. Những vận may trong buôn bán và kinh doanh sẽ mang đến cho bạn nguồn tiền tài mới. Đừng bỏ lỡ những cơ hội sắp tới dành cho bản thân mình nhé!

Nằm mơ thấy rụng hết răng liên quan đến sức khỏe và tài lộc - Hình 5

8. Nằm mơ thấy mình bị rụng răng, người khác rụng răng

Nếu nằm mơ thấy mình bị rụng răng thì tùy vào số lượng răng sẽ có những ý nghĩa, điềm báo khác nhau.

Nếu bản thân rụng 1 răng – đây là điềm báo người thân của bạn sẽ gặp phải những khó khăn về sức khỏe khó qua khỏi.

Nếu rụng nhiều răng trong giấc mơ thì bạn nên cẩn trọng hơn trong đời thường. Khả năng gặp phải tai nạn hay những nguy hại sát thân khá cao.

Nằm mơ thấy rụng răng cũng phản ánh những điều bạn muốn che giấu và không muốn ai biết. Và có lẽ bạn đã dùng lời nói dối để che đậy những điều này. Những hành động này đôi khi sẽ để lại hậu quả vì có khá nhiều người tin tưởng vào lời nói dối này. Và nếu không may thì bạn sẽ phải hứng chịu hậu quả này do chính lời nói dối của mình.

Nằm mơ thấy người khác rụng răng hay mơ thấy người khác bị nhổ răng thì bạn cần quan tâm người đó có quen thuộc với mình không. Nếu đã từng tiếp xúc hoặc biết qua thì nên cẩn thận những mối quan hệ với người này. Rất có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

Còn nếu không thì giấc mơ này không có ý nghĩa hay ảnh hưởng gì quá lớn đến cuộc sống của bạn.

9. Nằm mơ thấy răng lung lay, răng lung lay rồi rụng, răng lung lay không chảy máu

Nằm mơ thấy răng lung lay thường mang ý nghĩa không tốt liên quan đến sức khỏe nhưng lại là điềm tốt về mặt tình cảm.

Sức khỏe có lẽ bị đôi chút ảnh hưởng và cần phải nghỉ ngơi thường xuyên hơn. Tuy vậy về mặt tình cảm thì sắp tới bạn sẽ nhận được lời tỏ tình của một người thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay.

Nằm mơ thấy răng lung lay rồi rụng theo quan niệm xưa chứa đựng các ý nghĩa xuống dốc về cả sự nghiệp lẫn tình cảm, nhan sắc. 

Những mối quan hệ xung quanh của bạn như gia đình, bạn bè bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu rạn nứt. Cần cẩn trọng hơn trong lời nói để tránh làm tổn thương lẫn nhau. Sự gây hấn cũng dễ dàng gặp phải và việc nói xấu, đổ oan cũng có thể xảy đến.

Mơ thấy răng lung lay rồi nhổ là những biến cố liên quan đến sức khỏe. Việc đi lại cần chú ý hơn để không bị ảnh hưởng.

Mơ thấy răng lung lay không chảy máu lại mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt tiền bạc. Các khoản thu nhập từ công việc trước đây sẽ sớm được về tay bạn. Bên cạnh đó, những xui rủi và không may mắn sẽ được xua tan đi. Các mối quan hệ xung quanh bạn cũng được cải thiện tốt hơn.

Mơ răng lung lay không chảy máu thể hiện mối quan hệ đang được cải thiện - Hình 6

Có rất nhiều giấc mơ xoay quanh việc rụng răng và những ý nghĩa ẩn chứa bên trong cũng khác nhau. Tuy vậy trên đây chỉ là những thông tin tham khảo, không thể đúng hoàn toàn với tất cả. Do vậy bạn đừng quá lo lắng mà hãy giữ cho trạng thái tinh thần tốt nhất.

Ngoài ra, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Đây có lẽ cũng là một dấu hiệu để bạn cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn, giữ những điều tích cực để cuộc sống được cải thiện.

10. Nằm mơ thấy rụng, gãy răng cửa

Mơ gãy răng cửa xuất phát từ sự mệt mỏi của bản thân đã quá lâu. Đây là dấu hiệu bạn cần thư giãn với các cuộc vui như du lịch. Hoặc đơn giản chỉ là trở về với người thân để vực dậy tinh thần hơn, khám phá những điều mới mẻ cũng là cách hữu hiệu trong giai đoạn này.

Mơ gãy răng cửa là chuông báo thức bạn cần để tâm đến sức khỏe tinh thần nhiều hơn - Hình 7

Nằm mơ gãy răng cửa là chuông báo thức bạn cần để tâm đến sức khỏe tinh thần nhiều hơn

Mơ bị gãy răng cửa hay mơ gãy răng cửa hàm trên cũng có ý nghĩa tương tự. Do vậy, hãy quan tâm đến sức khỏe tinh thần của bản thân nhiều hơn nhé!

Răng cửa được xem là chiếc răng quan trọng của con người. Mơ gãy răng cửa là điềm báo có thể bản thân sẽ gặp phải những xui xẻo hay nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngoài ra, răng cửa ở hàm trên hay hàm dưới còn đại diện cho tính thẩm mỹ. Điều này phản ánh những tự ti về mặt ngoại hình. Nên chăm chút và chú ý đến hình ảnh bản thân, khi bản thân tốt đẹp hơn sẽ cải thiện được những lo lắng trong lòng.

11. Nằm mơ thấy rụng răng giả

Nằm mơ thấy rụng răng giả mang thông điệp về những bất lực mà bản thân không thể kiểm soát được. Đây là những trăn trở và không hài lòng về cuộc sống của người nằm mơ thấy giấc mơ này.

Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu về tình cảm gia đình có dấu hiệu rạn nứt. Các thành viên trong gia đình có thể bệnh tật hoặc đau ốm. Giấc mơ này cũng liên quan đến vấn đề sinh đẻ ở phụ nữ.

Mơ thấy rụng răng giả là biểu hiện của dấu hiệu tình cảm rạn nứt - Hình 8

14. Nằm mơ thấy nhổ răng, mình tự nhổ răng

Mơ thấy nhổ răng chứa đựng hai ý nghĩa cần để tâm. Một là cần chút ý về mặt đường đi, xe cộ, dễ gặp phải những tai nạn, cần phải chú tâm quan sát. Hai là suy nghĩ thật kỹ trước khi nói để tránh vạ miệng.

Điều này tuy không ảnh hưởng về sức khỏe nhưng các mối quan hệ xung quanh như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp sẽ không còn như ban đầu.

Tự nhổ răng cũng có 2 trường hợp cần lưu ý. Nếu nhổ răng sâu là những chuyển biến tích cực trong cuộc sống sẽ đến với bạn trong thời gian tới.

Tuy nhiên nếu là răng bình thường thì lại phản ánh về khía cạnh khác. Mơ mình tự nhổ răng là những lo âu trong cuộc sống hằng ngày ám ảnh quá mức. Khiến bạn cảm thấy áp lực và lúng túng.

Mơ thấy tự nhổ răng không chảy máu là bạn đang cất giữ những buồn bực trong mình. Chuyện không như ý xảy đến, tuy nhiên lại không quá lớn.

Mơ thấy nhổ răng không chảy máu là điềm báo không được tốt. Việc tự nhổ răng giống như loại bỏ bộ phận cần thiết nhất trong con người. Ông bà xưa thường nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”, do vậy mơ tự nhổ răng tựa như sắp tới bạn sẽ gặp phải những trở ngại không tốt.

Những kế hoạch và dự định có thể sẽ không đạt được như mong đợi. Cần hết sức thận trọng trong từng đường đi nước bước.

Nằm mơ thấy rụng răng đánh số mấy?

Điều 321 Bộ luật Hình sự 2015 cho rằng các hành vi đánh, ghi số lô đề đều là những hành vi trái phép, có thể bị phạt tiền lên đến 500 nghìn đồng. Nặng hơn còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia nhé.

Lời kết

Bài viết giải nghĩa nằm mơ thấy rụng răng trên đây hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Tuy vậy, hãy đón nhận tích cực thông điệp phù hợp nhất với bản thân. Những stress, lắng lo trong cơ thể thường sẽ ảnh hưởng đến những giấc mơ, vì vậy hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé!

Những giấc mơ mang ý nghĩa bất ngờ mà bạn không ngờ đến:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *