Viễn thị là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, cách chữa trị đúng

Sự phát triển của công nghệ hiện nay ngày càng có nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến mắt. Trong đó vẫn có rất nhiều người chưa biết rõ viễn thị là gì, các tật của viễn thị và những cách chữa viễn thị hiệu quả. Bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn!

MỤC LỤC

› Giải đáp toàn bộ kiến thức về viễn thị là gì

1. Mắt viễn thị là gì?

2. Kính viễn thị là gì?

3. Độ viễn thị là gì?

4. Viễn thị bẩm sinh là gì?

5. Mắt nhìn gần bị nhòe là bệnh gì?

6. Nguyên nhân dẫn đến mắt bị tật viễn thị

› Lão thị là gì? So sánh mắt viễn thị và lão thị

1. Lão thị là gì?

2. So sánh mắt viễn thị và lão thị

› Dấu hiệu mắt bị viễn thị › Viễn thị thường gặp ở lứa tuổi nào? › Cách luyện, chữa mắt viễn thị an toàn và hiệu quả

1. Sử dụng kính gọng hoặc kính áp tròng mềm theo toa

2. Sinh hoạt khoa học

3. Ăn uống điều độ

4. Massage và tập luyện các bài tập thể dục dành cho mắt

5. Điều trị mắt tại bệnh viện

› Mắt viễn thị đeo kính gì? Cách chọn kính mắt viễn thị phù hợp › Một số lo lắng thường gặp ở mắt bị tật viễn thị › Điểm mua mắt kính viễn, lão thị đẹp, chất lượng › Lời kết

Giải đáp toàn bộ kiến thức về viễn thị là gì

Để có được cách phòng tránh và bảo vệ tốt đôi mắt của bản thân, hãy cùng tìm hiểu thông tin liên quan đến viễn thị là gì nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé!

1. Mắt viễn thị là gì?

Mắt viễn thị là gì-Hình 1

Mắt viễn thị là gì?

Khi mắt không thể nhìn rõ những vậy ở gần nhưng lại có thể nhìn rõ các vật thể ở xa thì gọi là viễn thị. Mắt bị tật viễn thị thì ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh. Việc điều tiết mắt không được giữa các khoảng cách lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng nhược thị. Rất nhiều người gặp phải tình trạng mắt bị nhòe khi nhìn gần và không biết được mình đang bị cận thị, viễn thị hay loạn thị. Hy vọng định nghĩa trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết về viễn thị.

Hiểu được định nghĩa bệnh viễn thị là gì để biết được đang bị tật gì về mắt-Hình 2

Hiểu được định nghĩa bệnh viễn thị là gì để biết được đang bị tật gì về mắt – Tìm hiểu: Kính đổi màu

Viễn thị bẩm sinh là gì cũng là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Vì tật viễn thị ở mắt có thể di truyền trong gia đình.

2. Kính viễn thị là gì?

Nhiều người thắc mắc thấu kính sử dụng ở kính viễn thị là gì để giúp hình ảnh có thể rơi vào đúng võng mạc. Loại kính dùng để làm kính viễn thị là thấu kính hội tụ, các điểm ảnh được rơi vào đúng tâm võng mạc khi người dùng sử dụng.

Kính viễn thị là gì, kính viễn thị là thấu kính gì?-Hình 3

Kính viễn thị là gì, kính viễn thị là thấu kính gì?

3. Độ viễn thị là gì?

Dựa trên những trang thiết bị kiểm tra về mắt mà các cơ sở kính mắt hoặc bệnh viện sử dụng.  Từ đó ra được số độ tương ứng với từng tình trạng mắt. Độ viễn thị nhẹ là từ +0.5 đến +1.75 diop, từ +2.0 đến +4.0 là độ viễn thị vừa phải. Và từ +4.0 trở lên là viễn thị nặng.

Độ viễn thị là gì, như thế nào là bị nặng-Hình 4

Độ viễn thị là gì, như thế nào là bị nặng?

Các thủ tục để kiểm tra độ viễn thị như sau:
 • Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm giãn kích thước đồng tử để kiểm tra võng mạc
 • Dùng máy đo độ cận để kiểm tra các vấn đề về mắt, tật khúc xạ
 • Sử dụng kính hiển thị võng mạc, chiếu ánh sáng xanh để xem hình ảnh phản chiếu ra sao khi ra khỏi võng mạc. Xác định chính xác bạn bị cận thị hay viễn thị. Phương pháp này thường áp dụng và thực hiện với trẻ em.

4. Viễn thị bẩm sinh là gì?

Làm sao biết được viễn thị bẩm sinh là gì, câu trả lời sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Trẻ nhỏ bị viễn thị bẩm sinh tức là phần trục nhãn cầu quá ngắn hoặc giác mạc dẹt làm ảnh hưởng đến võng mạc.

Nguyên nhân mắt bị viễn thị bẩm sinh là gì-Hình 5

Nguyên nhân mắt bị viễn thị bẩm sinh là gì?

Viễn thị bẩm sinh cũng có các nguyên nhân khác như:
 • Di truyền từ bố mẹ, nhiều trường hợp bé có thể bị nặng hơn.
 • Trong chế độ ăn của trẻ không đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Điều này làm cho trục nhãn cầu và lực khúc xạ của mắt bị ảnh hưởng.
 • Các chấn thương mạnh gây ảnh hưởng đến vùng mắt cũng ảnh hưởng đến độ khúc xạ của mắt, gây ra tình trạng viễn thị ở nhiều trẻ nhỏ.
 • Các bé không đảm bảo khoảng cách khi quan sát, điều này lâu dần mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được.

5. Mắt nhìn gần bị nhòe là bệnh gì?

Một trong những đặc điểm của mắt viễn thị là mắt nhìn gần bị nhòe. Viễn thị tên tiếng Anh là Hyperopia, Hypermetropia, Farsightedness. Điều này cũng diễn ra giống với người bị lão thị.

Mắt nhìn gần bị nhòe, tật cận thị và viễn thị là gì khiến khá nhiều người thắc mắc-Hình 6

Mắt nhìn gần bị nhòe, tật cận thị và viễn thị là gì khiến khá nhiều người thắc mắc

Để xác định chính xác, bạn nên đến các cơ sở chuyên nghiệp về kính mắt hoặc bệnh viện mắt để kiểm tra và can thiệp kịp thời. Ngay khi có những dấu hiệu mắt bị viễn thị bạn nên đến bệnh viện mắt để kiểm tra càng sớm càng tốt. Không nên để tình trạng diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống và nguy hiểm. 

6. Nguyên nhân dẫn đến mắt bị tật viễn thị

Nguyên nhân mắt viễn thị là do giác mạc bị dẹt hoặc cầu mắt ngắn ngắn quá. Điều này làm cho hình ảnh không được hội tụ ở phía sau võng mạc được như mắt bình thường. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì có đến 80% người có vấn đề về thị lực. Ngoại trừ những trường hợp mắt bị tật viễn thị bẩm sinh thì hầu hết các trường hợp bị viễn thị đều do thói quen sử dụng mắt không đúng. Lâu ngày dẫn đến tình trạng mắt kém, điều tiết mắt quá nhiều gây ra tật viễn thị.

Tìm hiểu những nguyên nhân mắt bị viễn thị để phòng tránh-Hình 7

Tìm hiểu những nguyên nhân mắt bị viễn thị để phòng tránh

Các thói quen xấu dẫn đến viễn thị nặng hơn như:
 • Làm việc thâu đêm, không nghỉ ngơi
 • Tiếp xúc với điện thoại hoặc máy tính có cường độ ánh sáng xanh mạnh. 
 • Tình trạng mệt mỏi kéo dài
 • Ăn uống không điều độ
Các yếu tố môi trường ảnh hưởng như tia UV từ mặt trời, sử dụng điện thoại ở khoảng cách gần quá lâu… Bên cạnh đó, các yếu tố làm tăng bệnh viễn thị như: bệnh tiểu đường, tim mạch hoặc sử dụng các loại thuốc điều trị trầm cảm, lợi tiểu… và có những tác dụng phụ gây ra.

Tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc điều trị gây ảnh hưởng đến tật viễn thị-Hình 8

Tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc điều trị gây ảnh hưởng đến tật viễn thị

Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng như chấn thương do va chạm làm thay đổi khúc xạ, thiếu chất dinh dưỡng hoặc môi trường làm việc chất lượng thấp…

Lão thị là gì? So sánh mắt viễn thị và lão thị

Để bạn có thể dễ dàng hình dung được sự khác nhau giữa viễn thị và lão thị. Hãy cùng tìm hiểu lão thị là gì và so sánh mắt viễn thị và lão thị có sự khác nhau nào.

1. Lão thị là gì?

Lão thị là tình trạng mắt không thấy rõ được các vật thể dù ở trong tầm tay hay điều kiện ánh sáng tốt. Thường xảy ra ở những người có độ tuổi từ 40 trở lên. 

Nhiều người nhầm lẫn giữa viễn thị là gì, lão thị là gì?-Hình 9

Nhiều người nhầm lẫn giữa viễn thị là gì, lão thị là gì?

Nguyên nhân của chứng lão thị là do xơ cứng thủy tinh thể, giảm sự đàn hồi. Người bị lão thị thường hay nheo mắt để nhìn rõ, cần phải đến nơi có ánh sáng nhiều hơn. Tuy nhiên mắt lại không nhìn được lâu và dễ bị chảy nước mắt, đau đầu.

2. So sánh mắt viễn thị và lão thị

Cùng là tình trạng mắt không thể nhìn rõ các vật thể gần nên người ta thường hay nhầm lẫn giữa viễn thị và lão thị. Và cả hai loại tật mắt này đều cần phải đeo kính đặc biệt để điều chỉnh hoặc phẫu thuật để chữa trị.

So sánh mắt viễn thị và lão thị khác nhau về nguyên nhân gây nên bệnh lý-Hình 10

So sánh mắt viễn thị và lão thị khác nhau về nguyên nhân gây nên bệnh lý

Trong khi đó, lão thị và viễn thị hoàn toàn khác nhau về nguyên nhân gây nên bệnh lý. Mắt bị tật viễn thị có tiêu điểm ảnh nằm trước võng mạc. Là tật khúc xạ khi có sự sai lệch do mất cân bằng giữa tỉ lệ nhãn cầu và thủy tinh thể. Ở mắt bị lão thị thì diễn ra do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, thay đổi sinh lý mắt khi bước vào giai đoạn lớn tuổi. Và một điểm khác biệt nữa là người bị viễn thị phải điều tiết mắt cả nhìn xa lẫn nhìn gần.

Dấu hiệu mắt bị viễn thị

Người có mắt bị tật viễn thị thường khó khăn trong việc nhìn rõ các vật thể ở gần. Phải nheo mắt, thậm chí đau mắt và nhức đầu khi phải cố nhìn các vật ở gần.

Nguyên nhân dẫn đến tật viễn thị là gì-Hình 11

Nguyên nhân dẫn đến tật viễn thị là gì?

Nếu có các biểu hiện trên, lời khuyên là bạn nên sớm đến bệnh viện mắt hoặc cơ sở mắt kính uy tín để kiểm tra về tình trạng. Nếu ở các bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị hay lão thị thì có thể bắt đầu đeo kính để giảm sự điều tiết quá độ của mắt. Ngày nay công nghệ phát triển, bạn cũng có thể chọn loại kính áp tròng có độ, phù hợp cho người dùng làm trong lĩnh vực làm đẹp và tránh sự vướng víu của loại kính có gọng.

Viễn thị thường gặp ở lứa tuổi nào?

Viễn thị thường gặp ở đối tượng nào-Hình 12

Viễn thị thường gặp ở đối tượng nào?

Viễn thị thường gặp ở những trẻ có lứa tuổi từ 5 đến 10. Là lứa tuổi phổ biến dễ phát hiện ra, tuy nhiên hiện nay tình trạng viễn thị diễn ra khá nhiều. Thường liên quan đến môi trường sống cũng như những thói quen sinh hoạt không điều độ. Người bị viễn thị sẽ bị lão thị sớm hơn theo thời gian.

Cách luyện, chữa mắt viễn thị an toàn và hiệu quả

Viễn thị có nhiều sự khó khăn với người dùng và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Các bạn có thể tham khảo những phương pháp sau đây để giảm tình trạng bệnh và có thể giúp mắt sáng hơn, nhìn rõ hơn.

Tham khảo các cách luyện mắt chữa viễn thị -Hình 13

Tham khảo các cách luyện mắt chữa viễn thị 

1. Sử dụng kính gọng hoặc kính áp tròng mềm theo toa

Phương pháp điều trị phổ biến nhất và làm giảm tình trạng độ viễn thị tăng nhanh là đeo kính gọng hoặc kính áp tròng mềm.

Đeo kính là một trong các cách chữa mắt viễn thị-Hình 14

Đeo kính là một trong các cách chữa mắt viễn thị

Được sử dụng khá nhiều bởi chi phí khá rẻ, chưa có điều kiện để đi phẫu thuật. Đeo kính viễn giúp người dùng nhìn rõ hơn những vật chất ở xa, từ đó mắt giảm điều tiết, ngăn tình trạng bệnh xấu đi. Kính áp tròng mềm được sử dụng nhiều với những người không tiện sử dụng mắt kính. Như chụp hình, ngành thời trang, hoặc đơn giản vì mục đích thẩm mỹ hơn. Các loại kính áp tròng cũng có các mức độ của độ viễn phù hợp với từng người.

Viễn thị đeo thấu kính gì là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm-Hình 15

Viễn thị đeo thấu kính gì là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm

Điều lưu ý kính áp tròng đặc trực tiếp vào mắt. Cần ngâm rửa kỹ càng, vệ sinh sạch sẽ tay trước khi đeo. Thời gian đeo kính áp tròng nên từ 8 đến 9 tiếng thì tháo ra, để mắt được nghỉ ngơi. Tuy nhiên đeo kính sẽ không khỏi hoàn toàn, người bị tật viễn thị nên kiểm tra mắt định kỳ mỗi 6 tháng để điều chỉnh độ kính và thay kính phù hợp.

2. Sinh hoạt khoa học

Mắt viễn thị có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào sinh hoạt khoa học-Hình 16

Mắt viễn thị có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào sinh hoạt khoa học

Để bảo vệ tốt đôi mắt, bạn cần lưu ý những cách sau để phòng tránh và giúp đôi mắt ngày càng khỏe hơn. Như:
 • Đeo kính râm khi đi ngoài trời nắng
 • Học tập và làm việc ở môi trường đầy đủ ánh sáng
 • Đeo kính có độ theo toa của bác sĩ, không đeo thấp hoặc cao hơn có khả năng làm tăng độ.
 • Kiểm soát tốt các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp bằng cách khám bệnh định kỳ

Khám mắt định kỳ để kiểm soát tốt tình trạng viễn thị-Hình 17

Khám mắt định kỳ để kiểm soát tốt tình trạng viễn thị

 • Khám mắt định kỳ để kiểm tra tình trạng mắt thường xuyên
 • Tránh hút thuốc nhiều khiến mắt bị khô, viêm kết mạc và làm nặng thêm các tình trạng bệnh về mắt
 • Làm việc và nghỉ ngơi đúng giờ để mắt có đủ thời gian phục hồi

3. Ăn uống điều độ

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng mắt. Bạn cần bổ sung cho mắt những dưỡng chất phù hợp giúp mắt sáng khỏe.

Bổ sung dinh dưỡng để mắt được sáng hơn-Hình 18

Bổ sung dinh dưỡng để mắt được sáng hơn

Các vitamin A, C, beta – carotene, lutein và selenium cần thiết bổ sung vào danh sách nạp vào mỗi ngày. Cụ thể:
 • Vitamin A thường có ở các loại trứng, sữa, gan động vật…
 • Beta – carotene ở nhiều các loại trái cây, rau quả màu vàng cam như cà rốt, đu đủ, bí đỏ… và các loại rau có màu xanh đậm như súp lơ xanh, bina, rau ngót… Beta – carotene giúp quá trình chuyển hóa vitamin vào cơ thể tốt. Từ đó bổ sung dưỡng chất tốt cho mắt.

Bổ sung thêm vitamin C để sức khỏe tốt hơn-Hình 19

Bổ sung thêm vitamin C để sức khỏe tốt hơn

 • Vitamin C không còn quá xa lạ, có nhiều trong các trái cây họ “chua” như chanh, bưởi, dâu tây… và ở các loại rau súp lơ, cải bẹ trắng
 • Bổ sung vitamin E từ các loại dầu đậu nành, đậu phộng hoặc các loại hạt bí, hạt dưa…Vitamin E giúp chống oxy hóa và các bệnh cườm mắt liên quan
 • Lutein có nhiều trong bắp (ngô), cải xoăn… có trọng trách bảo vệ võng mạc. Và các loại hải sản, ngũ cốc… giàu selenium

4. Massage và tập luyện các bài tập thể dục dành cho mắt

Một ngày mắt phải làm việc khá nhiều để quan sát, đọc tin tức, làm việc… khiến mắt ngày càng trở nên mệt mỏi. 

Massage mắt thư giãn mỗi ngày-Hình 20

Massage mắt thư giãn mỗi ngày

Bằng cách thay đổi những thói quen nhỏ sẽ giúp đôi mắt của bạn thư giãn hơn. Như dành ra vài tiếng mỗi ngày không đeo kính, không tiếp cận với máy tính, điện thoại và massage nhẹ đôi mắt, hoặc đắp khăn ấm lên nghỉ ngơi. Khi làm việc, khi nhìn vào máy tính liên tục, bạn có thể vận dụng các bài tập dành cho mắt. Như khi nhìn quá lâu vào một điểm, bạn có thể đảo mắt qua các vị trí trái phải, xa gần.

Luyện mắt chữa viễn thị bằng các bài tập thể dục dành riêng cho mắt-Hình 21

Luyện mắt chữa viễn thị bằng các bài tập thể dục dành riêng cho mắt

Luyện mắt chữa viễn thị có các bài tập cơ bản như:
 • Nhìn từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới
 • Nhìn từ trái sang phải và ngược lại
 • Nhìn từ góc dưới bên trái đến góc trên bên phải, ngược lại góc trái bên phải đến góc trên bên trái
 • Đảo mắt như đang vẽ một hình chữ nhật
 • Đảo mắt theo hình ziczac, hình tròn
Qua thời gian mắt bạn sẽ khỏe hơn. Các bài tập trên ứng dụng nhiều cho các tình trạng bệnh mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị hay lão thị.

5. Điều trị mắt tại bệnh viện

Khi có các dấu hiệu, nhiều người lo lắng mắt viễn thị có chữa được không? Ngày nay khi khoa học, công nghệ ngày càng phát triển, rất nhiều bạn đã tìm đến phương pháp phẫu thuật để có được một đôi mắt khỏe mạnh, thoát khỏi tình trạng đeo kính 24/24.

Cách chữa mắt bị viễn thị là can thiệp bằng phẫu thuật-Hình 22

Cách chữa mắt bị viễn thị là can thiệp bằng phẫu thuật

Cụ thể từ 18 tuổi trở lên có thể dùng các phương pháp phẫu thuật khúc xạ. Hiện nay có các phương pháp phẫu thuật như: LASIK (tên khoa học đầy đủ là Laser-assisted in-situ keratomileusis) là sử dụng laser excimer để điều chỉnh độ cong của giác mạc. Đặc tính loại laser này không tạo ra nhiệt nên sau khi thực hiện thủ thuật nhỏ này, nắp mỏng của giác mạc sẽ được định vị lại. PRK (Photorefractive keratectomy) là phương thức phẫu thuật loại bỏ biểu mô và để nó phát triển tự nhiên phù hợp với hình dạng của giác mạc. Đặc biệt sau đó bệnh nhân phải mang một thấu kính tiếp xúc vài ngày. LASEK (Laser-assisted subepithelial keratectomy) : tức là sẽ tạo nắp che gồm vỏ để bảo vệ lớp mỏng của giác mạc. Sử dụng laser định hình lại lớp ngoài, dốc đường cong và đặt lại nắp biểu mô đúng vị trí. Và bệnh nhân phải đeo ống kính tiếp xúc để bảo vệ mắt

Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật khúc xạ viễn thị-Hình 23

Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật khúc xạ viễn thị

CK (Conductive keratoplasty): phương pháp phẫu thuật này khá khác với các phương pháp trước. Là sử dụng năng lượng sóng vô tuyến để tác dụng nhiệt độ ảnh hưởng đến những vị trí xung quanh giác mạc.  Mức độ hồi phục và thay đổi độ cong của giác mạc còn phụ thuộc vào số lượng và khoảng cách giữa các điểm. Phương pháp này không đảm bảo sẽ vĩnh viễn hết hoàn toàn viễn thị. Các trường hợp mắt có độ viễn thị từ +1 đến +10 và có độ viễn thị ổn định có thể được chỉ định phẫu thuật. Những trường hợp bị bệnh mắt cấp tính như viêm kết mạc hay viêm giác mạc… thông thường sẽ chống chỉ định. Tùy thuộc vào tình trạng mắt, khả năng tài chính mà chọn ra phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, để mắt được hoạt động tốt nhất, người dùng không nên chủ quan. Phải có chế độ nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng phù hợp bảo vệ tốt đôi mắt của mình.

Mắt viễn thị đeo kính gì? Cách chọn kính mắt viễn thị phù hợp

Đối với mắt viễn thị, trong toa khi khám và đo mắt sẽ có dấu cộng phía trước, ví dụ +2.00. Bạn nên chọn những loại tròng kính có độ chiết suất cao, tiếng anh gọi là aspheric high-index lense.

Người viễn thị đeo thấu kính gì?-Hình 23

Người viễn thị đeo thấu kính gì?

Đây được xem là loại tròng kính khá tốt ở hiện tại với thiết kế mỏng nhẹ hơn. Ngoài ra, tròng kính này cũng giúp làm giảm hình ảnh mắt lồi thường thấy ở nhiều người bị viễn thị. Có các loại tròng kính có lớp phủ phản quang chống lóa mức giá sẽ cao hơn. Các chất liệu tròng kính hiện nay sử dụng trên thị trường dành cho người bị viễn thị bao gồm: Thủy tinh: là loại kính lâu đời. Tuy nhiên hiện nay không sử dụng nhiều vì khá nặng và dễ vỡ. Plastic: Trọng lượng nhẹ, an toàn và giá thành rẻ. Tuy nhiên lại dễ trầy xước. Polycarbonate: là chất liệu có ưu điểm vượt trội như khó vỡ và chịu được va đập cao, an toàn. Với đặc điểm ưu việt như vậy nên mức giá loại kính này khá cao High-index là loại kính vượt bậc với thấu kính mỏng hơn, giảm đi khá nhiều lỗi khúc xạ phóng to hơn mức bình thường ở những người bị viễn thị nặng

Khi bị viễn thị đeo kính gì là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ-Hình 25

Khi bị viễn thị đeo kính gì là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ

Đối với trẻ em, bậc cha mẹ nên lưu ý hỏi kỹ về chất liệu làm kính. Như polycarbonate sẽ nhẹ và chống va đập tốt.  Các loại kính phổ biến dùng cho người bị tật khúc xạ viễn thị như: Kính viễn thị đơn tròng: loại kính phù hợp với người trung niên hoặc vừa mới bị viễn thị. Thích hợp sử dụng cho đọc sách, sử dụng vi tính, điện thoại… Kính viễn thị 2 tròng: là loại kính sử dụng 2 thấu kính trong một tròng kính. Nhận thấy bằng mắt thường là loại kính này chia tách 2 phần và phần trên của kính giúp người dùng nhìn rõ những vật thể xa. Kính viễn thị đa tròng: đây là loại kính được sử dụng phổ biến bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Không có đường phân tách và cho phép người dùng nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách. Tất cả được hội tụ trên một tròng kính giúp tầm nhìn liền mạch. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn các tính năng đi kèm như chống tia UV, trầy xước, phản quang AR… Tư vấn chọn kính: Mặt vuông đeo kính gì Mặt trái xoan đeo kính gì Mặt to nên đeo kính gì Mặt kim cương đeo kính gì Mặt dài đeo kính gì Mặt tròn đeo kính gì

Một số lo lắng thường gặp ở mắt bị tật viễn thị

Những lo lắng liên quan đến viễn thị là gì-Hình 26

Những lo lắng liên quan đến viễn thị là gì?

Những ai khi mới bắt đầu có các biểu hiện của tật viễn thị đều khá lo lắng. Không chỉ viễn thị, các tình trạng bệnh khác như cận thị, loạn thị, lão thị đều gây ra những khó khăn và bất tiện. Cảm giác khó khăn khi quan sát các vật thể ở xa. Tầm nhìn bị hạn chế gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sự an toàn của bản thân. Đôi khi sẽ khó khăn trong việc tham gia các hoạt động thể thao yêu thích. Chỉ có phẫu thuật mắt mới có thể đưa mắt về trạng thái bình thường. Sẽ khá tốn kém và mất nhiều thời gian nghỉ ngơi, phục hồi mắt. Lâu dần nếu không được chăm sóc đúng cách, mắt dễ dẫn tới tình trạng nhược thị, thậm chí là mù lòa.

Hiểu được viễn thị là gì và có hướng bảo vệ đôi mắt của bạn-Hình 27

Hiểu được viễn thị là gì và có hướng bảo vệ đôi mắt của bạn

Stress cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các tình trạng bệnh về mắt. Do đó khi có các dấu hiệu, điều đầu tiên là hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở chuyên khám mắt để được kiểm tra. Từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn để đôi mắt bạn được khỏe mạnh nhất.

Điểm mua mắt kính viễn, lão thị đẹp, chất lượng

Kính Hải Triều là điểm mua mắt kính cận, viễn, lão thị đẹp và chất lượng. Là thành viên của Đồng Hồ Hải Triều – điểm bán với hơn 30 năm kinh nghiệm, nơi đây hứa hẹn là thiên đường mua sắm lý tưởng cho khách hàng. Điểm sáng lớn tại Kính Hải Triều là toàn bộ sản phẩm đều nhập trực tiếp từ các thương hiệu lớn trên thế giới: Essilor (Pháp), Rodenstock (Đức), TOG (Thái Lan). Tròng kính ở đây chuyên hỗ trợ các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị. Không dừng lại ở đơn tròng, Kính Hải Triều còn cung cấp các sản phẩm kính thuốc như đa tròng và Contact Lens. An tâm về giá cả, đa dạng mẫu mã thương hiệu là yếu tố giúp Kính Hải Triều được đông đảo người dùng yêu thích và lựa chọn. Mua sắm kính mắt tại Hải Triều, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình khám mắt chuẩn quốc tế với máy móc đo tự động 100%, mang đến độ chuẩn xác tuyệt đối không sai lệch.

Điểm mua kính viễn, loạn, cận thị uy tín tại TPHCM - Ảnh 28

Quy trình đo mắt chuẩn quốc tế tại Hải Triều

Địa chỉ cửa hàng:
 • Cửa hàng 1: 156A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
 • Cửa hàng 2: 15 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM
Fanpage: https://www.facebook.com/KinhHaiTrieu

Lời kết

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về viễn thị là gì, nguyên nhân dẫn đến bệnh viễn thị, loại kính sử dụng và các hướng giúp mắt khỏe hơn. Rất mong các bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến đôi mắt của mình và chúc bạn thật nhiều sức khỏe. Có thể bạn quan tâm:
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *