Hirsch Pro Skin, Dòng sản phẩm cho người dị ứng dây da đồng hồ

Dị ứng dây da đồng hồ là vấn đề không ít người gặp phải. Phần lớn người phải đeo kèm lót thậm chí là phải từ bỏ đồng hồ dây da dù rất thích. Tuy nhiên, với Hirsch Pro Skin của Hirsch, dòng dây da đồng hồ chống dị ứng đặc biệt từ Áo thì nỗi ám ảnh đó sẽ không còn nữa.

MỤC LỤC

› Tìm hiểu về dị ứng dây da đồng hồ

1. Nguyên nhân dị ứng dây da đồng hồ

2. Giải pháp cho dị ứng dây da đồng hồ

› Sự ra đời của Hirsch Pro Skin

› Khả năng bảo vệ của Hirsch Pro Skin

› Thông tin chung về Hirsch Pro Skin

Tìm hiểu về dị ứng dây da đồng hồ

1. Nguyên nhân dị ứng dây da đồng hồ

“Dây đồng hồ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất và cũng trong thời gian dài nhất với da tay chúng ta. Vì lý do này, so với các loại vật dụng bằng da khác thì dây đồng hồ da sẽ thường xuyên gây ra dị ứng cho những người có làn da mẫn cảm cao độ.”

Nói một cách đơn giản, da thuộc là da động vật đã trải qua quá trình biến đổi cấu trúc để trở nên dai, chắc và không bị phân hủy như bình thường. Quá trình xử lý da tươi (con da) cần sử dụng nhiều loại chất thuộc da, chính chúng là nguyên nhân chính gây dị ứng.

Da thuộc bằng Crôm sẽ có nhiều màu, mềm, có khả năng chịu nước tốt hơn, tuy nhiên, chúng không phù hợp để làm dây đồng hồ cho người có làn da nhạy cảm, thậm chí là “độc” nếu quá trình thực hiện thiếu đạo đức hoặc yếu kém tay nghề

Trong số các cách thuộc da thì thuộc bằng chất có nguồn gốc thảo mộc (giá rất cao) được xem là thân thiện nhất. Bởi lẽ đó, những chiếc dây làm từ da thuộc thảo mộc cũng được xem là có khả năng hạn chế dị ứng với da thuộc tuyệt vời (nhưng không tuyệt đối).

Ngược lại, da thuộc bằng các muối Crôm (phổ biến nhất do giá rẻ) được xem là tác nhân gây da dị ứng đồ da nhiều nhất, kế đến là chất Aldehyde. Nếu kỹ thuật kém, không xử lý kỹ sau quá trình thuộc da, thậm chí chúng còn gây nhiễm độc da.

Nhưng dù là phương pháp thuộc da nào đi chăng nữa thì nguy cơ mẫn cảm vẫn có thể xảy ra, đặc biệt là đối với dây đã trải qua một khoảng thời gian sử dụng (từ 3 tháng trở lên), sử dụng ở môi trường nhiệt đới nóng ẩm, thường xuyên tiếp xúc chất bẩn…

Bởi thế, cách chống dị ứng dây da đồng hồ đơn giản và hiệu quả thực sự chỉ có 3 giải pháp đã đề cập ở phần đầu của bài viết. Và cũng chỉ có dây da đồng hồ chống dị ứng chuyên dụng mới đảm bảo nguyên vẹn giá trị và vẻ ngoài không trở thành “độc lạ”.

Mặt khác, yếu tố cũng gây ra dị ứng khác sẽ đến từ khóa. Phần lớn khóa đồng hồ loại tốt sẽ được làm từ thép không gỉ. Tuy nhiên, không may là có một số người lại bị dị ứng với thành phần nickel có trong thép không gỉ.

Từ góc độ này để nói, nếu một chiếc dây da đồng hồ được tuyên bố là có khả năng chống dị ứng “chuyên dụng”, chúng cũng phải đi kèm khóa bằng kim loại không chứa nickel song song với việc có phần dây chống dị ứng đồ da.

Hirsch Camelgrain đặc trưng với khả năng chống dị ứng khi có da lót phủ vật liệu Pro Skin kết hợp với khóa kim loại không chứa nickel

2. Giải pháp cho dị ứng dây da đồng hồ

Mặc dù là dây mới mua về, dây da gốc của hãng danh tiếng, dây da mua bằng “tiền triệu” nhưng vẫn không thể cải thiện được điều này? Nếu vậy, hẳn là bạn có cơ địa mẫn cảm với đồ da rồi.

Nhìn chung, có 3 giải pháp cho trường hợp này nếu bạn vẫn muốn chiếc đồng hồ của mình là đồng hồ dây da như sau:

 • Đeo dây da kèm theo dây lót không phải bằng da (Vải, nilon, cao su…).
 • Mua các loại dây có lớp da lót không phải bằng da (Cao su, PU, vải…).
 • Mua dây da đồng hồ chống dị ứng chuyên dụng (Lớp lót vẫn bằng da).

Nếu bị dị ứng đồ da, một giải pháp hiệu quả đồng thời mang lại vẻ ngoài độc đáo đó là đeo chung với lót hoặc các loại dây có phần lót tiếp xúc với da được làm bằng vải, cao su, nhựa… (Trong ảnh là dây da chống nước 300, Hirsch Paul)

Trong cả 3 giải pháp kể trên, chỉ lựa chọn thứ 3 là có thể không làm mất đi những đặc điểm vốn có của một chiếc dây da đồng hồ truyền thống. Điển hình và cũng là lựa chọn được đánh giá cao nhất hiện nay về dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho người dị ứng dây da đồng hồ đó là Hirsch Pro Skin đến từ Áo.

Hirsch Pro Skin vẫn là chiếc dây da như những mọi chiếc khác, sử dụng da thật cho cả lớp trên và lớp lót. Kiểu dáng chúng đơn giản tinh tế, khác ở chỗ nó không gây dị ứng mà thôi, không bọc vải, không bịt cao su, không dùng giả da, …

Để chống dị ứng, dòng dây đến từ nhà sản xuất dây da đồng hồ tốt nhất thế giới này đã được phủ một lớp vật liệu vô cùng mỏng gọi là Pro Skin. Là công trình nghiên cứu được kiểm nghiệm da liễu một cách nghiêm túc, Pro Skin đóng vai trò ngăn cách da tay tiếp xúc với dây đeo, từ đó đảm bảo không có nguy cơ dị ứng đồ da nào xảy ra. 

Sự ra đời của Hirsch Pro Skin

“Hirsch Pro Skin đảm bảo rằng những người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gặp phải bất cứ sự kích ứng nào dù là nhỏ nhất. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu của Hirsch với Khoa Da liễu Đại học Vienna.”

Sớm từ những năm 1980, Hirsch đã kết hợp với Trung tâm Da liễu Số 1, Khoa Da liễu Đại học Vienna (Áo) để phát triển lớp phủ bên ngoài vật liệu da gọi là Pro Skin. Sau một quá trình dài nghiên cứu cẩn thận với hơn 2000 cuộc thử nghiệm da liễu, họ tự hào công bố dòng dây da Hirsch Pro Skin dành riêng cho người dị ứng đồ da.

Lớp phủ Pro Skin có trên phần da lót được sử dụng bởi Hirsch có thể ngăn ngừa nhiều loại kích ứng da mà những người có làn da đặc biệt nhạy cảm gặp phải khi đeo dây da. Đặc biệt là không thay đổi ngoại quan hay vật liệu, vẫn là dây đồng hồ da “đúng nghĩa”.

Không dừng lại ở lớp da lót có khả năng chống dị ứng, cả phần khóa dây đi kèm cũng được chế tạo từ nhôm/nhôm với lớp phủ PVD vàng. Những người bị dị ứng với nickel cũng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng khóa Hirsch này.

Hirsch Camelgrain, dòng sản phẩm Pro Skin đảm bảo an toàn cho người dị ứng dây da đồng hồ, và thiết kế và chất liệu da thuộc “full grain” lấy ở vùng cổ con bê càng khiến cả giới chơi đồ da đánh giá cao

“Độ tin cậy của Hirsch Pro Skin được đảm bảo bởi hệ thống kiểm tra da liễu từ Đại học Vienna, thành lập năm 1365 công tước Rudolph IV. Đây trường Đại học lớn nhất, cổ kính nhất và danh tiếng nhất trong thế giới của những nước nói tiếng Đức.”

Khả năng bảo vệ của Hirsch Pro Skin

Với tư cách là nhà sản xuất có kinh nghiệm từ năm 1765 trong ngành da và cũng là đối tác cung cấp dây da gốc (OEM) chính cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, Hirsch cam kết Pro Skin có thể đáp ứng nghiêm túc 5 khía cạnh cốt lõi sau:

 • Lớp phủ Pro Skin độc quyền, chống dị ứng cho người mẫn cảm với đồ da, tồn tại trọn đời dây, không phai, không trôi. Khóa dây đi kèm được làm bằng kim loại không chứa nickel gây dị ứng.
 • Chịu nước (rửa tay, đi mưa) và mồ hôi khi dùng hằng ngày, mang đến đặc điểm không gây mùi hôi, không bong da thành từng mảng, không khô cứng da, khô nhanh ngay cả trong lúc đeo.
 • Sản xuất bằng công nghệ ép nhiệt cao áp Hirsch Rembordé độc quyền, mang đến độ bền trước nước, mồ hôi, nước hoa, mỹ phẩm,… với tuổi thọ dây xấp xỉ 5000 lần tháo-mở (khoảng trên 1 năm).
 • Từ các nguyên vật liệu đầu vào và quá trình chế tác cho đến thành phẩm đều an toàn cho sức khỏe, không độc hại. Dĩ nhiên, nghiêm túc tuân thủ đầy đủ các quy định về thiên nhiên, động vật, môi trường.
 • Tất cả dây da đều được bảo hành 3 tháng 1 đổi 1 ngay lập tức cho bất cứ lỗi kỹ thuật khi mua tại Hải Triều – Nhà phân phối chính thức của Hirsch tại Việt Nam.

Thông tin chung về Hirsch Pro Skin

Thành thật mà nói, nếu bạn bị dị ứng dây da đồng hồ, bạn chỉ việc mua dây kim loại, dây vải, dây cao su, dây nhựa,… hay bất cứ dây nào không làm từ da thuộc (da thật), mọi thứ sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc bài này đến cuối cùng, hẳn bạn là người dành một tình yêu bao la cho đồ da, đặc biệt là dây da cho đồng hồ. Hơn thế nữa, bạn tuyệt đối không chấp nhận những vật liệu khác thay thế cho miếng da thuộc mà mình đam mê.

Đó cũng chính là lý do Hirsch đã dày công nghiên cứu để cho ra đời dòng dây Pro Skin. Vẫn mùi hương đặc trưng của da thuộc, từ trái tim đến trái tim, đam mê tiếp nối đam mê, sự tồn tại của là nó dành cho một nhóm rất nhỏ người đặc biệt.

Vẻ ngoài cho đến công nghệ và vật liệu được sử dụng để chế tác ra nó đều thực sự xứng đáng với hai chữ đẳng cấp. Và tất cả đã khiến cho fan của Hirsch Pro Skin không hề dừng lại trong cộng đồng người có cơ địa mẫn cảm với đồ da.

Cuối cùng, dòng sản phẩm Pro Skin dành cho người dị ứng dây da đồng hồ này hiện có thiết kế dây Hirsch Camelgrain 4 màu: Xanh dương, mật ong, nâu, đen. Ngoài ra, còn có 2 lựa chọn kiểu dáng: Đầu cố định/đầu không cố định (để phù hợp với các loại đồng hồ cổ có chốt gắn dây cố định).

Cận cảnh lớp trên của dây được lấy từ phần da vùng cổ con bê của dây Camelgrain, không chỉ có độ dẻo dai bền chắc rất cao, loại da này còn đặc trưng với các nếp gấp tự nhiên trông giống như da lạc đà

Các size dây Hirsch Camelgrain Pro Skin có thể theo dõi ở bảng bên dưới:

 • Size chiều dài M: 110mm/70mm (tổng 180mm).
 • Size chiều dài L: 120mm/80mm (tổng 200mm).
 • Size chiều dài XL: 120mm/100mm (tổng 220mm).
Thông Số Size Dây Hirsch Pro Skin (đầu cố định)
Size Đầu DâySize Đầu KhóaĐộ Dày Đầu DâyĐộ Dày Đầu KhóaSize Chiều Dài
08mm06mm2.5mm2.0mmM
09mm08mm2.5mm2.0mmM
10mm08mm2.5mm2.0mmM
11mm10mm2.5mm2.0mmM
12mm10mm2.7mm2.0mmM, L
13mm12mm2.9mm2.0mmM
14mm12mm3.1mm2.0mmM, L
15mm14mm3.3mm2.0mmM
16mm14mm3.5mm2.5mmM, L
17mm16mm3.8mm2.5mmL
18mm16mm4.0mm2.5mmM, L, XL
19mm18mm4.2mm2.5mmL
20mm18mm4.4mm2.5mmL, XL
22mm20mm4.9mm3.0mmL

Dòng dây da Hirsch Camelgrain có lớp trên được chế tác từ da thật 100% với nguyên liệu là da bê “full grain” vùng cổ, nơi mà con bê thường xuyên cử động nên có độ bền rất cao. Đồng thời, sự đặc biệt còn đến từ da bê vùng cổ có vân và nếp gấp trông giống như da lạc đà.

Lớp dưới của dây là da thuộc có lớp phủ Pro Skin chống dị ứng đặc trưng. Viền dây sẽ được khâu bằng chỉ có màu sắc tone sur tone với lớp trên của dây, rất cổ điển, “êm đằm” cho cổ tay theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Để tham khảo trực tiếp các mẫu dây da đồng hồ chống dị ứng Hirsch Pro Skin, bạn sẽ có thể ghé các showroom trong chi nhánh của Đồng Hồ Hải Triều hoặc liên hệ với số 1900 6777.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

10 thảo luận
 1. Đồng Quang Cảnh

  Loại này đeo có bị hôi không shop nhỉ

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh

   Đồng hồ Hải Triều đã nhận được yêu cầu của anh, xin trả lời như sau:

   Dạ, độ bền của dây da sẽ bị ảnh hưởng bởi: nước, mồ hôi
   Chất lượng dây da tùy thuộc rất nhiều vào cách sử dụng (Nên hạn chế tiếp xúc với nước)
   Sau khi sử dụng 1 – 2 năm nên thay dây mới.
   (Vì vậy, theo quy định chung của cả các hãng ĐH, dây da sẽ không được bảo hành anh nhé)

   Hải Triều có sẵn: Dây da Hirsch
   – Giá từ 450.000đ
   – Toàn bộ là da thật
   – Xuất xứ tại Áo
   – Nhiều size, nhiều màu, nhiều loại dày/ mỏng

   – Ưu điểm của dây da Hirsch:
   + Là dòng dây da nổi bật với khả năng chống chịu mồ hôi tay với độ thấm hút tốt và khô nhanh. Giúp tay không bị khó chịu khi đeo dây da và hôi dây.
   + Là dòng dây da hàng đầu trên thế giới nên có chất lượng và độ bền vượt trội.
   + Sở hữu nhiều công nghệ độc quyền trong ngành chế tác dây da đồng hồ của thế giới…

   Anh có thể tham khảo dây da Hirsch trong link:
   https://donghohaitrieu.com/danh-muc/phu-kien-dong-ho?orderby=comment_count

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi tối vui vẻ!
   Trân trọng!
   _bn_

   5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh

   Đồng hồ Hải Triều đã nhận được yêu cầu của anh, xin trả lời như sau:

   Hải Triều có sẵn: Dây da Hirsch
   – Giá từ 450.000đ
   – Toàn bộ là da thật
   – Xuất xứ tại Áo
   – Nhiều size, nhiều màu, nhiều loại dày/ mỏng

   – Ưu điểm của dây da Hirsch:
   + Là dòng dây da nổi bật với khả năng chống chịu mồ hôi tay với độ thấm hút tốt và khô nhanh. Giúp tay không bị khó chịu khi đeo dây da và hôi dây.
   + Là dòng dây da hàng đầu trên thế giới nên có chất lượng và độ bền vượt trội.
   + Sở hữu nhiều công nghệ độc quyền trong ngành chế tác dây da đồng hồ của thế giới…

   Anh có thể tham khảo dây da Hirsch trong link:
   https://donghohaitrieu.com/danh-muc/phu-kien-dong-ho?orderby=comment_count

   Nếu mua hàng từ xa, Anh vui lòng tham khảo hướng dẫn mua hàng theo link sau: http://donghohaitrieu.com/huong-dan-mua-hang

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi tối vui vẻ!
   Trân trọng!
   _bn_

   5 năm trước
   • Đồng Quang Cảnh

    Mình cần đặt mẫu quai mỏng màu đen size 19-18

    5 năm trước
   • Đồng Hồ Hải Triều

    Chào anh!

    Trong bài viết có nhiều mẫu, Anh hỏi mẫu nào ạ?

    Ngoài ra, để tư vấn được chính xác hơn. Anh vui lòng liên hệ với Hải Triều qua các kênh sau. Bên em sẽ kiểm tra giúp anh xem đồng hồ của anh có thay được dây da rời bên em hay không anh nhé.

    Mời liên hệ với Hải Triều qua các kênh sau để được hỗ trợ về tư vấn dây da ạ:

    Zalo/ Viber: 01234567381
    Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/DongHoHaiTrieu/
    Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng)
    Hotline: 19006777
    Hỗ trợ trực tuyến tư vấn online trên website

    Chúc anh sáng vui vẻ!
    Trân trọng!
    _hd_

    5 năm trước
 2. Đồng Quang Cảnh

  Mình muốn đặt quai đồng hồ màu như trên
  Mình ở Thái Nguyên thì khi nào nhận được hàng nhỉ

  5 năm trước
 3. t
  trieu minh huân

  shop có dây da cá xấu ko

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh

   Đồng hồ Hải Triều đã nhận được yêu cầu của Anh, xin trả lời như sau:

   Hải Triều có sẵn: Dây da Hirsch
   – Giá từ 420.000đ
   – Toàn bộ là da thật
   – Xuất xứ tại Áo
   – Nhiều size, nhiều màu, nhiều loại dày/ mỏng

   – Ưu điểm của dây da Hirsch:
   + Là dòng dây da nổi bật với khả năng chống chịu mồ hôi tay với độ thấm hút tốt và khô nhanh. Giúp tay không bị khó chịu khi đeo dây da và hôi dây.
   + Là dòng dây da hàng đầu trên thế giới nên có chất lượng và độ bền vượt trội.
   + Sở hữu nhiều công nghệ độc quyền trong ngành chế tác dây da đồng hồ của thế giới…

   Anh/ chị có thể tham khảo dây da Hirsch trong link:
   https://donghohaitrieu.com/danh-muc/phu-kien-dong-ho?orderby=comment_count
   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi sáng vui vẻ!
   Trân trọng!
   -bn-

   5 năm trước
 4. X
  Xuân Hương

  ◆ – – – Thành thật mà nói, nếu bạn bị dị ứng dây da đồng hồ, bạn chỉ việc mua dây kim loại, dây vải, dây cao su, dây nhựa, … hay bất cứ dây nào không làm từ da thuộc (da thật), mọi thứ sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

  ◆ – – – Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc bài này đến cuối cùng, hẳn bạn là người dành một tình yêu bao la cho đồ da, đặc biệt là dây da cho đồng hồ. Hơn thế nữa, bạn tuyệt đối không chấp nhận những vật liệu khác thay thế cho miếng da thuộc mà mình đam mê.

  ◆ – – – Đó cũng chính là lý do Hirsch đã dày công nghiên cứu để cho ra đời dòng dây Pro Skin. Vẫn mùi hương đặc trưng của da thuộc, từ trái tim đến trái tim, đam mê tiếp nối đam mê, sự tồn tại của là nó dành cho một nhóm rất nhỏ người đặc biệt. <3

  6 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào chị,
   Hải Triều cám ơn chị rất nhiều đã dành thời gian ghé qua website bên em và để lại lời khen quý giá trên.
   Rất hy vọng Hải Triều sẽ nhận thêm được nhiều đánh giá ý nghĩa như vậy trên trang bên em nhé.
   Chúc chị một mùa giáng sinh an lành, ấm áp và hạnh phúc!
   Thân,
   -tt-

   6 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *