Chính sách bảo hành RED GUARANTEE độc quyền tại Hải Triều có gì?

Khi mua đồng hồ Thụy Sỹ tại Hải Triều, quý khách hàng sẽ nhận được chính sách bảo hành độc quyền RED GUARANTEE. Liệu chính sách này có những điều lệ gì hấp dẫn? Hãy cùng khám phá qua bài viết hôm nay!

 

MỤC LỤC

› Khám phá chính sách bảo hành RED GUARANTEE độc quyền tại Hải Triều

› Tầm quan trọng của chính sách bảo hành sản phẩm

1. Bảo vệ quyền lợi khách hàng

2. Giảm rủi ro tài chính cho khách hàng

3. Gia tăng giá trị sản phẩm

4. Tạo động lực khi mua hàng

5. Xây dựng lòng trung thành và gia tăng lượng khách hàng quay lại

› Các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, bán chạy nhất tại Hải Triều

 

Khám phá chính sách bảo hành RED GUARANTEE độc quyền tại Hải Triều

Chính sách bảo hành độc quyền RED GUARANTEE chỉ áp dụng cho các khách hàng mua đồng hồ Thụy Sỹ (trừ Candino) tại Hải Triều.

Với một chiếc đồng hồ được áp dụng RED Guarantee Quý khách được hưởng chế độ:

  • Tăng thêm 1-2 năm bảo hành tại Hải Triều ngoài chế độ bảo hành Quốc Tế của hãng để có tổng thời gian là 4 năm.
  • Ưu tiên bảo hành – Đồng hồ sẽ được xếp vào danh sách ưu tiên bảo hành để nhanh chóng quay lại với Quý khách.
  • Cập nhật tình trạng đồng hồ qua điện thoại tới Quý khách. Quý khách được tư vấn, cập nhật tình trạng đồng hồ trong quá trình đồng hồ được bảo hành.
  • 4 năm đánh bóng đồng hồ miễn phí.
  • Miễn phí thay pin cho đồng hồ Quartz trọn đời.

YouTube video

 

Tại sao Đồng Hồ Hải Triều không bán giảm giá?

 

Tầm quan trọng của chính sách bảo hành sản phẩm

Chính sách bảo hành giống như một tấm “bảo hiểm”, giúp người dùng có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. 

Nó bảo đảm rằng người tiêu dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ và bảo vệ khi gặp các vấn đề về chất lượng hoặc sự cố về sản phẩm mà họ đã mua. Dưới đây là 5 lợi ích và tầm quan trọng của chính sách bảo hành:

 

1. Bảo vệ quyền lợi khách hàng

Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó chính là bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Chính sách bảo hành giúp người mua yên tâm mua sắm.

Bởi vì họ biết rằng nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sẽ đứng ra chịu trách nhiệm và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Chính sách bảo hành RED GUARANTEE độc quyền tại Hải Triều có gì?

Tại Hải Triều, mọi quyền lợi của khách hàng đều được đặt lên trên hết!

 

2. Giảm rủi ro tài chính cho khách hàng

Ông bà ta có câu: “Đồng tiền đi liền khúc ruột”. Chính vì thế, chúng tôi đều hiểu rằng, mỗi sản phẩm được bán đi, đều được trả bằng mồ hôi công sức của quý khách hàng.

Bạn sẽ không cần phải bỏ tiền túi để chi trả những chi phí sửa chữa hoặc mua linh kiện thay thế. Tất nhiên, điều này chỉ đúng khi sản phẩm vẫn còn nằm trong thời gian bảo hành.

Cửa hàng Hải Triều tấp nập khách đến mua sắm vào các dịp lễ - Ảnh

Chính sách bảo hành được sinh ra, giảm thiểu được tối đa rủi ro về tài chính cho khách hàng khi gặp phải sự cố hay lỗi sản phẩm

 

3. Gia tăng giá trị sản phẩm

Nghe hơi vô lý nhưng thật ra lại có lý. Chính sách bảo hành cho phép khách hàng sở hữu một sản phẩm có độ tin cậy cao và được hỗ trợ sau bán hàng, tăng độ hấp dẫn của sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại nhưng không có chính sách bảo hành tốt.

 

4. Tạo động lực khi mua hàng

Chính sách bảo hành dài hạn, cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và chất lượng, cũng như đảm bảo đổi mới sản phẩm trong trường hợp cần thiết sẽ làm gia tăng giá trị sản phẩm và thu hút được sự quan tâm từ khách hàng.

Chính sách bảo hành RED GUARANTEE độc quyền tại Hải Triều có gì?

Một nghiên cứu do hãng nghiên cứu thị trường Consumer Reports tiến hành đã chỉ ra rằng 90% người tiêu dùng sẽ xem xét chính sách bảo hành khi quyết định mua hàng. 

 

Hơn nữa, 79% người tiêu dùng đã cho biết rằng họ có xu hướng mua sản phẩm từ các nhà cung cấp có chính sách bảo hành tốt hơn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của chính sách bảo hành đối với khách hàng.

 

5. Xây dựng lòng trung thành và gia tăng lượng khách hàng quay lại

Chính sách bảo hành tốt sẽ làm gia tăng mức độ thiện cảm của khách hàng dành cho thương hiệu. Họ sẽ đánh giá cao những công ty có trách nhiệm và luôn sẵn sàng đảm bảo sự hài lòng của khách hàng sau khi mua hàng.

Chưa hết, khi khách hàng hài lòng với trải nghiệm mua sắm và bảo hành, họ sẽ có xu hướng quay lại mua hàng từ cùng một nhà cung cấp và thậm chí giới thiệu cho người khác.

Cửa hàng Hải Triều tấp nập khách đến mua sắm vào các dịp lễ - Ảnh

 

Theo một báo cáo của McKinsey & Company, khách hàng có xu hướng trung thành và mua hàng lặp lại từ các nhà cung cấp có chính sách bảo hành tốt. Họ tin tưởng và cảm thấy an tâm hơn khi biết rằng họ sẽ được hỗ trợ trong trường hợp có vấn đề với sản phẩm.

 

Đọc thêm một số tin tức về Hải Triều:

 

Các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, bán chạy nhất tại Hải Triều

Đồng Hồ Hải Triều – Nơi mang đến niềm đam mê và sự hoàn hảo của đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp tại Việt Nam. Với danh sách các thương hiệu đa dạng và phong phú, Đồng Hồ Hải Triều là địa điểm mà những tín đồ không thể bỏ qua.

Dòng đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp tại Đồng Hồ Hải Triều không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế tinh tế, mà còn bởi chất lượng và sự chính xác trong từng chi tiết. Những thương hiệu nổi tiếng như Tissot, Doxa, Longines, Rado… luôn là tâm điểm sự chú ý của khách hàng.

 

Các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ bán chạy nhất

Đồng Hồ Hải Triều không chỉ đáp ứng nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ chất lượng mà còn mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, bạn sẽ được tư vấn chọn lựa một chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân.

Hãy đến Đồng Hồ Hải Triều để khám phá thế giới đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi!

 

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *