Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu?

Nhiều người thường tự hỏi liệu mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính không. Đây là một câu hỏi phổ biến, vì việc đeo kính có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mắt của bạn. Trong bài viết mắt kính hôm nay, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này và cung cấp cho bạn thông tin về giá của kính cận 0.5 độ.

 

MỤC LỤC

› Mắt cận 0.5 có nên đeo kính không?

› Mắt cận 0.5 nên mua kính nào tránh tăng độ?

1. Tròng kính Rodenstock

2. Tròng kính TOG

3. Tròng kính Essilor

› Kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu?

› Kính cận 0.5 độ mua ở đâu tốt?

› Lời kết

 

Banner kiểm tra mắt

 

Mắt cận 0.5 có nên đeo kính không?

Mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính không? Câu trả lời là không cần thiết. Mọi thứ bạn nhìn vẫn rõ nét, chỉ khi nhìn xa hơi mờ một chút nhưng không đáng lo ngại. Bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt như một người không có tật khúc xạ.

Theo kiến thức nhãn khoa, tình trạng cận thị chia thành 4 mức độ khác nhau: nhẹ, trung bình, nặng và cận cực đoan. Mức độ nhẹ là dưới 3 diop, tức là cận 0.5 độ thuộc mức nhẹ. Ở mức độ này bạn vẫn nhìn thấy vật thể rõ ràng khoảng cách 5 mét.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 1

Giải đáp câu hỏi mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính không

 

Một số chuyên gia cũng khuyên rằng, nếu bạn không phải yêu cầu tầm nhìn quá cao, thì không nên đeo kính liên tục để tránh lạm dụng thị lực. Một khi bạn đã đeo kính, khi bỏ ra cảm thấy hình ảnh mờ vì mắt đã quen với việc điều tiết có kính.

Hơn hết, nếu bạn cảm thấy vướng víu khi phải đeo một cặp kính thì việc cận 0.5 độ có nên đeo kính hay không đã không cần quá bận tâm. Điều quan trọng lúc này là chuẩn bị một lối sống và môi trường tốt để tránh tăng độ cận của mắt.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 2

Tìm hiểu nhu cầu bản thân để biết cận 0.5 độ có nên đeo kính hay không

 

Cho dù là cận nhẹ 0.5 độ, đối với một số người vẫn cảm thấy khó chịu khi nhìn xa. Đặc biệt, công việc yêu cầu tầm nhìn phải rõ ràng như lái xe, phi công, học sinh nhìn bảng ở xa, lúc này cặp kính là điều cần thiết.

Trong trường hợp mắt cận 0.5 độ, việc đeo kính phụ thuộc vào sự thoải mái và cần thiết của từng người. Nếu bạn cảm thấy mắt mỏi mệt, khó khăn khi nhìn xa, hoặc cảm thấy rõ ràng hơn khi đeo kính, thì nên cân nhắc đeo kính cận.

Ngoài ra, cận 0.5 độ có nên đeo kính nếu tình trạng mắt yếu. Bởi vì người có sức đề kháng thấp hay cấu tạo mắt mỏng rất dễ bị tăng độ cận. Từ đó, bạn cần đeo kính để kiểm soát và phòng tác nhân gây hại đến mắt như ánh sáng xanh, tia UV hay bụi bẩn.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 3

Nếu bạn cần tầm nhìn rõ cận 0.5 độ có nên đeo kính

 

Đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

Banner đặt lịch đo mắt Kính Hải Triều

 

Tóm lại, cận thị 0.5 độ có nên đeo kính không tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của người dùng. Bạn không cần thiết phải đeo để tránh phụ thuộc kính. Tuy nhiên, nếu mắt bạn dễ tăng độ hay công việc đặc thù, hãy suy nghĩ về giải pháp đeo kính.

Việc đeo kính trong trường hợp này giúp cải thiện tầm nhìn và làm cho hoạt động hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn lấy lại thị lực ban đầu mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn kính áp tròng.

Một gợi ý toàn diện cho bạn, hãy đeo luân phiên kính. Tức là khi cần bắt buộc tầm nhìn rõ rãng, bạn nên đeo kính, còn lại tháo ra để mắt điều tiết không kính. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết chính xác mắt tình trạng mắt cận 0.5 độ.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 4

Tùy trường hợp mà cận 0.5 độ có nên đeo kính để mang lại trải nghiệm tốt nhất

 

Tin tức liên quan:

 

Mắt cận 0.5 nên mua kính nào tránh tăng độ?

Mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính không và nên mua kính như thế nào? Điều quan trọng nhất, bạn phải đảm bảo một cặp kính mang lại khả năng bảo vệ mắt và sự thoải mái khi sử dụng. Dưới đây là top 3 tròng kính tốt nhất trên thị trường mắt kính:

YouTube video

 

Khi nào nên đo mắt một lần, vào lúc nào trong ngày tốt

 

1. Tròng kính Rodenstock

Rodenstock là một thương hiệu tròng kính nổi tiếng có nguồn gốc từ Đức. Thành lập từ năm 1877, Rodenstock đã trở thành nhà sản xuất kính hàng đầu trên thế giới. Họ áp dụng công nghệ sinh trắc học, mang lại cho người dùng trải nghiệm cá nhân hóa.

Theo báo cáo khảo sát của Rodenstock, hơn 90% người từng sử dụng tròng kính hài lòng về thấu kính sinh trắc học. 92% người đánh giá về độ chính xác và tầm nhìn rõ nét khi sử dụng ở mọi hoàn cảnh.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 5

Rodenstock nhận nhiều đánh giá tích cực về chất lượng sản phẩm

 

Tròng kính Rodenstock làm từ loại chất liệu cao cấp như polycarbonate và nhiều loại nhựa có độ bền cao. Chúng mang lại sự nhẹ nhàng và thoải mái khi đeo, tăng khả năng hạn chế trầy xước và ngăn chặn tia sáng độc hại như ánh sáng xanh, UV.

Chiết suất của tròng kính Rodenstock rất đa dạng, từ loại chiết suất phổ thông đến tròng siêu mỏng, phục vụ mọi phong cách gọng kính. Hãng luôn tạo ra nhiều mẫu kính riêng biệt, đáp ứng mọi nhu cầu công việc hay học tập.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính trang bị tròng Rodenstock không? Tất nhiên là nên. Công nghệ hiện đại và tính năng vượt trội, tròng Rodenstock xứng đáng mang đến cho một giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo giá bán chi tiết tại website Kính Hải Triều.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 6

Kính Hải Triều giải đáp cận 0.5 độ có nên đeo kính trang bị tròng Rodenstock cho khách hàng

 

2. Tròng kính TOG

Tròng kính TOG là một dòng sản phẩm của thương hiệu Excelite từ Thái Lan, nằm trong phân khúc bình dân và nhiều người tin dùng. Chất lượng của tròng kính TOG đã chứng thực qua hàng loạt tiêu chuẩn và công nghệ của hãng.

Tròng TOG làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo sự nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo và khả năng chống bể ưu việt. Công nghệ chống bể giúp ngăn chặn tình trạng tròng kính bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính trang bị tròng TOG không? TOG cam kết mang đến cho bạn một lựa chọn chất lượng mà giá thành phải chăng, vì vậy một cặp kính trang bị tròng TOG nên thêm vào trong danh sách mua sắm.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 7

Mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính tròng TOG không? Có, tròng TOG phù hợp với ngân sách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

 

3. Tròng kính Essilor

Tròng kính Essilor là sản phẩm của thương hiệu hàng đầu đến từ Pháp. Essilor tập trung vào việc mang đến sự thoải mái và độ sắc nét cho đôi mắt của người dùng trong mọi hoàn cảnh.

Essilor với sứ mệnh “cải thiện cuộc sống bằng tầm nhìn tốt nhất”, hãng mang đến giải pháp bảo vệ mắt toàn diện cho 7,7 tỷ dân trên toàn cầu. Tròng kính Essilor cam kết công nghệ dẫn đầu tạo nên sản phẩm tròng kính chất lượng cao.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính trang bị tròng Essilor không? Câu trả lời là có. Tròng kính Essilor đáp ứng mọi nhu cầu cho từng cá nhân từ dân văn phòng cho đến người làm việc ngoài trời. Từ đó, bạn có thể tìm thấy một cặp kính hoàn hảo để kiểm soát cận thị.

YouTube video

 

Khám phá loại tròng kính dành riêng cho dân văn phòng

 

Kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu?

Kính cận 0.5 độ có giá trung bình từ 500.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Mức giá này phụ thuộc vào 2 yếu tố: tròng kính và gọng kính. Giá tròng từ 200.000 – 5.000.000 đồng. Chi phí của gọng từ 300.000 – 100.000.000 đồng, tùy thương hiệu.

Đầu tiên chính là thương hiệu tròng kính. Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy từ thương hiệu tròng kính cao cấp như Essilor, Rodenstock, Zeiss,… Đến thương hiệu bình dân như TOG, Kodak, Chemi,… Thông thường, thương hiệu cao cấp có giá cao hơn.

Tiếp theo là thương hiệu gọng kính. Cũng giống như tròng kính, gọng kính dũng chia thành hạng phổ thông cho đến cao cấp. Một vài thương hiệu thời trang đắt tiền như: Dior, Gucci, Chopard, Cartier,… Tầm trung thì có Bolon hay Furla. Rẻ hơn là Exfash, Parim,…

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 8

Cận 0.5 độ có nên đeo kính gì phù hợp với túi tiền?

 

Ngoài thương hiệu, chất liệu kính cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của kính cận. Loại tròng kính có chiết suất cao thường có giá nhỉnh hơn so với loại thông thường. Chúng còn phụ thuộc vào lớp phủ như chống tia UV, ánh sáng xanh,…

Đối với chất liệu gọng kính, chúng phụ thuộc là vật liệu bền bỉ hoặc quý hiếm để tạo ra một sản phẩm. Đa phần những thương hiệu kính cao cấp thường sử dụng chất liệu đắt tiền để tăng độ bền bỉ. Ví dụ: Cartier sử dụng vàng và gỗ quý, từ đó giá thành tăng cao.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 9

Cận 0.5 độ có nên đeo kính cao cấp? Xin trả lời là có, nếu bạn đủ ngân sách hãy trang bị một cặp kính cao cấp tăng độ bền và khả năng bảo vệ mắt tối đa

 

Kính cận 0.5 độ mua ở đâu tốt?

Kính cận 0.5 độ là một mức cận thị nhẹ và để mua kính cận tốt, bạn có thể tìm đến cửa hàng Kính Hải Triều. Chúng tôi cung cấp giải pháp cho mắt cận 0.5 độ với giá đo mắt cận miễn phí cũng như gợi ý cho bạn mẫu kính phù hợp với phong cách thời trang.

Kính Hải Triều là hiện là một cửa hàng kính mắt uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp mắt kính hàng hiệu chất lượng cao và tròng kính đa dạng, từ tròng đơn đến đa tròng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một cặp kính chất lượng vượt trội.

YouTube video

 

Đột nhập cửa hàng Kính Hải Triều để khám phá sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp

 

Đặc biệt, Kính Hải Triều đánh giá cao về quy trình đo và cắt kính cận chuẩn quốc tế 12 bước. Sử dụng thiết bị tự động hiện đại, cộng với chuyên môn cao của kỹ thuật viên đo khám, mỗi cặp kính cam kết bảo vệ mắt bạn toàn diện.

Chúng tôi cũng rất chú trọng vào việc trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Với thiết kế không gian sang trọng, giúp tăng giá trị tinh thần khi bạn đến cửa hàng. Hơn hết, tư vấn viên thân thiện và tận tâm hướng dẫn bạn chọn mẫu kính phù hợp phong cách.

Cận 0.5 độ có nên đeo kính, kính cận 0.5 độ giá bao nhiêu? - Ảnh 10

Cùng Kính Hải Triều giải đáp câu hỏi mắt bị cận 0.5 độ có nên đeo kính không

 

Lời kết

Như vậy, thông qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, bạn có thể câu trả lời cho câu hỏi mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính không. Mọi quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bạn. Hãy tham khảo Kính Hải Triều để biết giá của cặp kính cho người cận 0.5 độ!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *