Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên thật là gì, giảng pháp ở chùa nào?

Sư cô Giác Lệ Hiếu hiện là một trong những nữ tu tài năng và nổi tiếng nhất hiện nay. Trong bài viết Phật pháp nhiệm màu dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiểu sử, quá trình học tập, tu dưỡng và thành tựu to lớn của vị ni sư tài năng này.

 

MỤC LỤC

› Tiểu sử sư cô Giác Lệ Hiếu

1. Sư cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên gì, sinh năm bao nhiêu?

2. Hành trình xuất gia và quá trình tu học của sư cô

› Sư cô Giác Lệ Hiếu và những đóng góp cho nền Phật Giáo

› Các bài giảng pháp hay của sư cô

1. Kinh Trung Bộ

2. Tứ Diệu Đế, Bát chánh đạo

3. Vô thường – Quy luật ngàn đời

› Kết luận

 

Tiểu sử sư cô Giác Lệ Hiếu

Ngay từ nhỏ, sư cô đã được cha mẹ đưa đi tham dự nhiều buổi thuyết giảng Phật pháp tại chùa. Từ đó, trong tâm hồn cô nuôi dưỡng một tình yêu và niềm tin mãnh liệt vào đạo Phật.

Ước mơ lớn nhất của cô là được xuất gia, dành thời gian nghiên cứu. Không những học hỏi kiến ​​thức để sau đó chia sẻ những kiến ​​thức phật học phổ thông. Sư cô Giác Lệ Hiếu mà còn cùng với cộng đồng tăng ni, phật tử trên cả nước.

 

Tin tức liên quan:

 

1. Sư cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên gì, sinh năm bao nhiêu?

Sư cô Giác Lệ Hiếu đứng sừng sững như một tượng đài tiêu biểu. Một biểu tượng tiêu biểu cho thế hệ Tăng Ni trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, hiện nay trên Internet vẫn còn rất ít thông tin liên quan đến lý lịch cá nhân của Ni sư. Cũng như không có nguồn thông tin đáng tin cậy nào về tên thật và tuổi tác của Ni sư. Vì vậy, chúng ta còn thiếu thông tin chính xác về năm sinh và nguyên quán của sư.

Tuy nhiên, căn cứ vào một số hồ sơ gần đây, có thể cho rằng sư Giác Lệ Hiếu có lẽ sinh năm 1988. Bắt đầu học đại học năm 2006, tốt nghiệp năm 2010. Sau đó chuyển đến Quốc gia Hàn Quốc để du học cùng năm.

Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên thật là gì, giảng pháp ở chùa nào? - Hình 1

Sư cô Giác Lệ Hiếu bao nhiêu tuổi? Tính đến năm 2023, sư đã 35 tuổi

 

Năm 2014, Sư cô Giác Lệ Hiếu lúc chưa xuất gia trở lại Việt Nam và quyết định làm lễ xuất gia. Sư Giác Lệ Hiếu xuất thân trong một gia đình truyền thống Phật giáo. Từ thuở nhỏ, sư cô đã được nghe thấm thía về triết lý sống qua giáo lý của đạo Phật.

Điều này đã hun đúc trong tâm hồn sư cô một niềm tin và tình yêu mãnh liệt đối với triết học Phật giáo. Vì vậy, lớn lên sư Giác Lệ Hiếu ước mơ trở thành một tu sĩ Phật giáo. Sư chuyên sâu học rộng và dấn thân vào con đường tu tập Phật pháp.

Kênh Youtube chính thức của sư là https://www.youtube.com/@GiacLeHieu

 

Vòng đeo phong thủy cầu sức khỏe

2. Hành trình xuất gia và quá trình tu học của sư cô

Nhờ đam mê, yêu thích và chuyên tâm nghiên cứu Phật học. Sư Giác Lệ Hiếu bắt đầu học đại học vào năm 2006.

Sau 4 năm, vào năm 2010, Sư cô đã đạt được bằng cử nhân khoa học nhân văn. Sư với chuyên ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nhờ sự hỗ trợ từ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết thúc thời gian học đại học, cô không dừng lại mà tiếp tục hành trình du học Phật pháp tại Hàn Quốc. Trở về Việt Nam năm 2014, sư Giác Lệ Hiếu quyết tâm xuất gia theo ý nguyện ban đầu từ trước để vui hưởng đời sống Phật giáo.

Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên thật là gì, giảng pháp ở chùa nào? - Hình 2

Sư cô Giác Lệ Hiếu khi xuất gia

 

Sau khi xuất gia thành công, sư tiếp tục tu học, thi đậu chương trình căn bản Phật học của Việt Nam và đạt kết quả xuất sắc. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa hình thành đào tạo tiến sĩ Phật học.

Vì vậy, sư Giác Lệ Hiếu quyết định trở lại Hàn Quốc để làm nghiên cứu sinh và tiếp tục việc học của mình. Chính vì vậy mà hiện nay sư cô Giác Lệ Hiếu giảng pháp rất hay và được nhiều người quan tâm.

Vượt qua bao khó khăn, gian khổ và nỗ lực không mệt mỏi. Sư đã hoàn thành chương trình nghiên cứu và đạt danh hiệu Tiến sĩ Phật học tại Hàn Quốc. Sư trở thành người Việt Nam đầu tiên vinh dự bảo vệ luận án tiến sĩ tại đây.

Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên thật là gì, giảng pháp ở chùa nào? - Hình 3

Sư cô Giác Lệ Hiếu ở chùa nào? Chùa Daewon Jeongsu

 

Trong quá trình học tập và làm việc ở nước ngoài, sư Giác Lệ Hiếu đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức.

Ngoài ra, cô còn tham gia các hoạt động quốc tế với tư cách là thành viên của Tòa án Công lý Quốc tế và là thành viên của Ủy ban Văn hóa Phật giáo của Hệ phái Phật giáo Jogye.

Sư cô đã có nhiều bài giảng hay về Phật học phổ thông. Su kết nối nền văn hóa Phật giáo giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt với những người con xa quê, học tập và làm việc tại Hàn có cơ hội được học tập giáo lý nhà Phật.

Cô cũng đóng góp không nhỏ cho các chuyến viếng thăm Hàn Quốc hay Việt Nam với hoạt động hỗ trợ thông dịch viên.

 

Vòng charm phong thủy cầu bình an

Sư cô Giác Lệ Hiếu và những đóng góp cho nền Phật Giáo

Sư Giác Lệ Hiếu không chỉ được đông đảo người Việt Nam trong nước mà cả những người đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc yêu mến, kính trọng.

Có được điều này là nhờ cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những người đang sinh sống tại Hàn Quốc, luôn hỗ trợ tinh thần để họ luôn vững vàng và tự tin.

Ngoài ra, với mong muốn tạo dựng một môi trường tu học hiện đại, sôi động và tiện nghi. Tăng Ni Việt Nam và cộng đồng Phật tử tại Hàn Quốc, sư đã nhận được sự hỗ trợ từ GHPGVN và GHPGVN.

Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên thật là gì, giảng pháp ở chùa nào? - Hình 4

Thuyết pháp sư cô Giác Lệ Hiếu

 

Tháng 11 năm 2019, sư Giác Lệ Hiếu đã thành lập Đạo tràng Korea Today. Nay trực thuộc Đạo tràng Đạo Phật Today nổi tiếng, trước sự phấn khởi và hoan hỷ của cộng đồng Tăng Ni Phật Tử Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc.

Từ khi thành lập Đạo tràng Phật giáo Hàn Quốc cho đến nay. Sư Giác Lệ Hiếu không ngừng ấp ủ dự định xây dựng một ngôi chùa Việt Nam tại Seoul. Điều này nhằm truyền bá những giá trị tốt đẹp nhất của Phật giáo Nam Việt Nam ra khắp Hàn Quốc.

Sư Cô Giác Lệ Hiếu là ai, tên thật là gì, giảng pháp ở chùa nào? - Hình 5

Pháp thoại sư cô Giác Lệ Hiếu

 

Những câu nói hay của sư cô Giác Lệ Hiếu với mục đích là mang lại niềm vui. Bên cạnh đó là sự hân hoan và hạnh phúc cho tất cả những người con Việt Nam đã xa quê hương trong nhiều năm.

Hiện nay, các khóa tu cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại chùa Naewonjeongsa. Ngôi Chùa Dược Long tại Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm.

Sư Giác Lệ Hiếu vẫn tiếp tục phát tâm quyên góp xây dựng chùa cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Sư kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân. Bên cạnh đó là bán nông sản để tạo ra lợi nhuận giúp xây dựng ngôi chùa.

Ngoài được tôn vinh trong tu tập, sư Giác Lệ Hiếu còn rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Kênh YouTube của cô có hơn 217.000 người đăng ký và sư cô Giác Lệ Hiếu TikTok có gần 800.000 người đăng ký.

https://vt.tiktok.com/ZSLgTw6Rs/

Câu nói hay của sư cô Giác Lệ Hiếu

 

Qua đây, Ni trưởng có cơ hội chia sẻ những bài giảng, những suy tư về giáo lý nhà Phật. Sư giúp hàng ngàn người Việt Nam trong và ngoài nước giác ngộ, giác ngộ. Điều này cho thấy sự đóng góp to lớn của sư cho sự phát triển Phật giáo nước nhà. 

 

TOP ĐH hợp mệnh Kim

Các bài giảng pháp hay của sư cô

Sư Giác Lệ Hiếu được biết đến với sự uyên bác. Bên cạnh những kiến ​​thức là kết quả của quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm lâu dài.

Bằng những chia sẻ về những câu chuyện đời thường cũng như những bài học ý nghĩa. Sư cô truyền tải qua lối kể cảm động, gần gũi và chân thực. Sau đây là danh sách các bài giảng đặc sắc của sư Giác Lệ Hiếu các bạn có thể tìm hiểu và lắng nghe:

 

1. Kinh Trung Bộ

Kinh Trung Bộ sư cô Giác Lệ Hiếu ghi lại tất cả những triết lý quan trọng của Đức Phật, trong suốt 45 năm trao truyền giáo lý chân chính của Ngài. Bao gồm thế giới quan không có căn nguyên, nhân sinh quan, chính trị dựa trên pháp quyền có chỗ dựa về mặt lý luận.

Những quan điểm xã hội phi giai cấp, tôn trọng bình đẳng, công bằng và dân chủ đều được cô truyền đạt rõ ràng. Bên cạnh những quan niệm đạo đức làm lành lánh dữ, tu tập thiện pháp và thiền định mà còn là quan điểm xuất gia hướng đến sự toàn thiện của trí tuệ, giới hạnh và thiền định.

Những điều này cuối cùng sẽ giúp bạn hiểu rõ các quan niệm giải thoát là thoát khỏi vòng luân hồi, chứng đắc quả vị A-la-hán.

YouTube video

 

Sư cô Giác Lệ Hiếu tụng kinh Trung Bộ

 

TOP ĐH hợp mệnh Mộc

2. Tứ Diệu Đế, Bát chánh đạo

Trong bài giảng sư cô Giác Lệ Hiếu đầu tiên, Đức Phật đã đề cập đến Chân lý về Đạo đế – Một trong bốn chân lý của Tứ Diệu Đế. Vì vậy, muốn hiểu sâu Thánh đế, thoát khỏi xiềng xích luân hồi và đạt đến Niết bàn, chúng ta phải thực hành và tu tập theo Bát chánh đạo.

Bát Chánh Đạo (tiếng Phạn: āryāstāngika-mārga), là bộ giáo lý cơ bản được Đức Phật trình bày trong Thánh Đế về Con Đường. Con đường này được chia thành tám phần gọi là “tám nhánh”, bao gồm:

Chánh kiến, Chánh ngữ, Chánh tư duy, Chánh nghiệp, Chánh tinh tấn, Chánh mạng, Chánh niệm và Chánh định. Trong đạo Phật, hình ảnh Bát Chánh Đạo thường được thể hiện bằng biểu tượng bánh xe 8 nan hoa.

YouTube video

 

Tứ Diệu Đế sư cô Giác Lệ Hiếu

 

TOP ĐH hợp mệnh Thủy

3. Vô thường – Quy luật ngàn đời

Khi nhắc đến vô thường, chúng ta ngay lập tức nhận thức rằng đó là sự tuân theo quy luật vòng quay không ngừng của vũ trụ. Ở mọi nơi có sự biến đổi, di chuyển và thay đổi, chúng ta gọi đó là vô thường.

Do đó, vô thường trở thành một quy luật toàn diện, tồn tại trong cả vũ trụ và cuộc sống con người. Bởi vì tính chất phổ biến của nó, vô thường là một quá trình Đại hóa – sự biến đổi không ngừng, tồn tại ở mọi nơi và mọi thời điểm.

YouTube video

 

Sư cô Giác Lệ Hiếu kể chuyện Vô thường

 

Dù Đức Phật xuất hiện hay không, ngọn lửa của vô thường vẫn tiếp tục cháy đốt vô ngừng, âm ỉ thiêu đốt toàn bộ thế gian. Vì vậy, từ khía cạnh của Tục đế hữu hình hữu hoại, vô thường thật sự là một chân lý không thể thay đổi.

Thân, Tâm và Cảnh giới hình thành một dòng chảy không ngừng (Quá, Hiện, Vị Lai). Chánh báo và Y báo của mỗi chúng sinh kết hợp để tạo thành một dòng sông của cuộc sống.

 

TOP ĐH hợp mệnh Hỏa

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử sư cô Giác Lệ Hiếu sinh năm nào, thành tựu, đóng góp của sư. Nếu bạn biết thêm những thông tin gì hoặc thắc mắc các vấn đề khác hãy chia sẻ với chúng mình nhé! Đừng quên luôn theo dõi website của Hải Triều để biết thêm nhiều thông tin hay ho khác.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Nguồn

  • Website Chia sẻ đạo Phật – Link tham khảo: https://chiasedaophat.com/tieu-su-su-co-giac-le-hieu/#google_vignette
  • Website Thuyết giảng Phật pháp – Link tham khảo: https://thuyetgiangphatphap.com/tieu-su-su-co-giac-le-hieu/#google_vignette
  • Website Thư viện hoa sen – Link tham khảo: https://thuvienhoasen.org/a4712/vo-thuong
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *