Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn

Thần chú Dược Sư là một trong những bài kinh được nhiều người yêu thích trong Phật giáo. Bài viết dưới đây Hải Triều sẽ chia sẻ đến bạn đọc về bài kinh giúp cho tâm hồn được thanh tịnh và giải thoát khỏi đau khổ, thường được trì trong các buổi lễ phật lớn.

 

MỤC LỤC

› Chú Dược Sư là gì?

› Thần chú Dược Sư phiên âm dễ đọc

1. Thần chú Dược Sư tiếng Phạn

2. Thần chú Dược Sư tiếng Việt

› Nghi thức tụng, trì chú Dược Sư linh ứng

1. Các bước cơ bản

2. Những điều cần lưu ý

› Cách học thuộc chú Dược Sư

› Nghe kinh chú Dược Sư có tác dụng gì?

› Địa chỉ mua trang sức phong thủy hộ mệnh

› Lời kết

 

Gợi ý quà tặng phong thủy cầu an

Banner đồng hồ phong thủy

Banner vòng tay phong thủy

 

Chú Dược Sư là gì?

Để hiểu về chú này, ta cần tìm hiểu về Phật Dược Sư. Vị Phật này còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác như Dược Sư Lưu Ly Như Lai, Dược Sư Như Lai, Dược Sư Lưu Ly Quang, Vương Thiên Đạo, Đại Y Vương Phật,…

Phật Dược Sư có nhiệm vụ giúp đỡ nhân loại và các sinh linh thoát khỏi bệnh tật, khổ đau. Vì vậy, Ngài còn được gọi là Tiêu Tai Thọ Dược Sư Phật, biểu tượng cho sự trọn vẹn của Phật quả ngữ cõi ở Phía Đông và cõi tịnh Lưu Ly.

Trong giới nhà Phật, Ngài Dược Sư được xem là vị Phật có thể chữa lành mọi loại bệnh tật, đau khổ cho cõi nhân gian. Thần chú vi diệu này chứa đựng các phương thuốc cứu chữa cả tâm lẫn thân giúp nhiều người hướng đến sự bình an trong cuộc sống.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 1

Thần chú Dược Sư tiếng Phạn

 

Tin tức liên quan:

Chú Đại Bi 7 biến tiếng Phạn, Việt chữ to, dễ thuộc, hồi hướng

Kinh chú đại bi 21 biến – chữ to tiếng Việt, tiếng Phạn

Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc

 

VÒNG TAY PHONG THUỶ MANG LẠI MAY MẮN

Thần chú Dược Sư phiên âm dễ đọc

Đây là thần chú viết bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, nhưng đầy ẩn ý và sâu sắc. Nó giúp con người tìm ra cách để giải thoát khỏi những áp lực trong cuộc sống và đạt được sự an lạc.

Xem thêm: Đại lễ Phật Đản là ngày nào, ngày gì, ý nghĩa, hoạt động

 

1. Thần chú Dược Sư tiếng Phạn

Bhaisajyaguru có nghĩa là Dược Sư trong tiếng Phạn có tên đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang hoặc là Dược Sư Như Lai. Tên này thể hiện cho vai trò của ngài là một vị thầy thuốc, có khả năng chữa trị được tất cả các bệnh tật của chúng sanh.

Lưu Ly là một loại ngọc trong suốt, luôn phát ra ánh sáng màu xanh. Quang được hiểu là ánh sáng. Tên gọi Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai thể hiện rằng ngài mang thân thể trong sáng, quý báu như ngọc lưu ly và luôn phát tỏa ánh sáng của sự giác ngộ để đem tới cho mọi người những điều tốt đẹp nhất.

YouTube video

 

108 Chú Dược Sư tiếng Phạn, 4 chú thuật sư đặc cấp

 

Ngoài ra, đây còn được xem là biểu tượng của sự trong sáng, tinh sạch và không tồn tại bất kỳ sự vẩn đục nào. Ngài được xem là biểu tượng của sự hoàn hảo của Phật tại cõi Phía Đông hay còn gọi là cõi Tịnh Lưu Ly.

Bổn nguyện của Ngài là cứu toàn bộ bệnh khổ của chúng sanh, và vì thế, ngài còn được gọi là Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 2

Lời chú Dược Sư tiếng Phạn

 

TOP 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền, không lời, dễ ngủ

TOP 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền, không lời, dễ ngủ

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Thần chú Dược Sư tiếng Việt

Thần chú Phật Dược Sư chứa đựng phương thuốc cho hành trình đi đến giác ngộ. Khi đọc thần chú, dấu ấn sẽ được khắc sâu vào tâm trí của chúng ta, giúp chúng ta hiện thực hóa con đường có trong thần chú.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 3

Chú Dược Sư 7 biến và cách trì chú Dược Sư vào nước

 

Theo kinh Dược Sư Bổn nguyện công đức, khi Đức Phật Dược Sư nhập định tên là định diệt trừ tất cả các khổ não cho chúng sinh, Ngài đã phát ngôn chân ngôn:

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 4

108 biến chú dược sư tiếng Việt

 

Khi niệm thần chú liên tục bằng sự thành tâm, chúng ta sẽ có quyền năng hoàn hảo để giúp đỡ tất cả mọi sinh vật sống thông qua nhiều hình thức phù hợp. Thần chú cũng tiết lộ những phương pháp cần thiết để hướng dẫn và giáo dục về vật chất, giáo pháp đạo Phật.

Bất cứ lúc nào dấu ấn tốt đẹp do hành động tích cực trong quá khứ của chúng ta chín quả, bạn có thể tiết lộ nhiều phương tiện khác nhau để hướng đến sự giác ngộ trọn vẹn.

 

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Nghi thức tụng, trì chú Dược Sư linh ứng

Bài chú này ai cũng có thể hành trì và đọc được ngay tại nhà hoặc ở bất cứ nơi đâu. Dưới đây là các bước cơ bản và những điều cần lưu ý khi đọc thần chú.

1. Các bước cơ bản

 • Bước 1: Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh trong ngày, hãy trì tụng chú vào các thời điểm là sáng, trưa, chiều và tối. Mỗi lần trì tụng 108 biến. Nếu bạn bận rộn, hãy bỏ ra thời gian ít nhất 1 lần trong ngày và trì tụng 108 biến.
 • Bước 2: Nếu gia đình bạn đã sắm tượng Phật Dược sư Lưu Ly, hãy ngồi trước kim thân của Ngài và dâng lên 3 nén hương trước án.
 • Nếu gia đình bạn chưa sắm sửa hoặc chưa thỉnh tượng, chỉ cần sử dụng bức tranh có hình của Ngài hoặc luôn quan niệm hình tượng Ngài và đến ngày hành trì là được.
 • Bước 3: Đọc trì chú.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 5

Các bước trì chú dược sư 21 biến

 

2. Những điều cần lưu ý

 • Bạn có thể trì tụng câu thần chú khi đứng, nằm hoặc ngồi, miễn sao bạn có tâm thức tinh tấn và chuyên tâm tin sâu vào chánh pháp.
 • Khi trì tụng chú, bạn nên tập trung hoàn toàn tâm thức vào việc đó, không nảy sinh suy nghĩa bán tín bán nghi. Bản thân mỗi người cần xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc để giúp những câu chú trở nên linh nghiệm nhất.
 • Khi trì tụng, nếu bạn luôn nghĩ đến đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lại Phật thì chắc hẳn ngài sẽ tâm linh cảm ứng. Lúc này, Ngài sẽ phóng ra ánh sáng lưu ly quang mang đến điều tốt đẹp giúp đỡ cho chúng sanh.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 6

Lời kinh chú dược sư và những điều cần lưu ý khi trì tụng

 

 • Khi bắt đầu trì tụng, bạn nên làm sạch thân thể bằng việc tắm gội sạch sẽ, thay đồ đạc, quần áo và lựa chọn trang phục lịch sự, tôn kính. Chuẩn bị các lễ vật như hương, đèn, hoa, trái…
 • Tư thế trì tụng nghiêm trạng và ngay ngắn. Âm thanh khi tụng không nhất thiết phải quá to, chỉ cần đủ nghe. Điều quan trọng nhất là bạn phải cảm nhận bằng chính tâm của mình. Nếu lời tụng và tâm tư đồng nhất sẽ giúp câu chú trở nên linh nghiệm hơn.
 • Trì chú với lòng thành, thái độ tôn trọng và sự tin tưởng tuyệt đối, duy trì từ 1 đến 7 tuần.
 • Bạn không nên để cảm xúc cá nhân như vui, buồn, hận thù làm chi phối, thay vào đó, cần phải có một cái tâm tĩnh lặng, hoà hợp với mọi thứ xung quanh.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 7

Những lưu ý khi trì tụng bài chú dược sư mà bạn nên biết

 

Mẫu đồng hồ thanh lịch, dịu dàng

Cách học thuộc chú Dược Sư

Để học thuộc Chú Dược Sư tiếng Phạn 108 biến cũng như tiếng Việt, bạn nên tuân theo các bước sau đây:

 • Đọc Chú Dược Sư 108 biến một cách cẩn thận và chậm rãi, để hiểu được ý nghĩa của mỗi câu trong bài.
 • Chia bài thành các phần nhỏ và học thuộc từng phần một. Bạn có thể sử dụng các phương pháp như viết lại bài, dịch sang ngôn ngữ khác, hoặc làm bài kiểm tra nhỏ để giúp tăng khả năng ghi nhớ.
 • Luyện tập nhớ bằng cách đọc lại bài một cách liên tục và đều đặn. Bạn có thể học thuộc bài theo từng đoạn, sau đó nối chúng lại với nhau.
 • Sử dụng các kỹ thuật học thuộc khác như lặp đi lặp lại, kết hợp với việc hình dung, hoặc nhắc lại bằng giọng nói để tăng khả năng ghi nhớ.

Ngoài ra, để học thuộc và chú tâm Chú Dược Sư hiệu quả hơn, bạn cần đặt mục tiêu cụ thể, tập trung và kiên trì trong quá trình học.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 8

Cách trì chú dược sư tại nhà ai cũng có thể làm được

 

Nghe kinh chú Dược Sư có tác dụng gì?

Khi trì tụng hay nghe Chú Dược Sư, bạn sẽ được ánh sáng trí tuệ trong suốt như ngọc lưu ly của Ngài soi chiếu. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng tấm lòng và không còn tham sân si vô độ. Đồng thời, trì tụng Chú Dược Sư sẽ giúp bạn phát triển lòng từ bi, yêu mến tất cả mọi người và mọi việc, dù là tốt hay xấu đối với bản thân bạn.

Nếu bạn mắc nhiều tội lỗi và trì tụng Chú Dược Sư, Ngài sẽ giúp bạn chuyển hóa và phát nguyện sống đạo đức, nghiêm khắc tu hành để bù đắp tội lỗi.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 9

Trì tụng kinh Dược sư mang lại nhiều may mắn, tiêu trừ bệnh tật

 

Nếu bạn là phụ nữ và niệm Chú Dược Sư thường xuyên, Phật Dược Sư sẽ chỉ đường chỉ lối cho bạn trong việc tu hành. Điều này sẽ giúp bạn giảm sự yếu đuối tự nhiên của nữ giới và trở nên mạnh mẽ độc lập hơn, thông suốt và bớt những khổ đau.

Nếu bạn là người nghèo khổ và không có đồ để mặc, việc trì tụng thần chú này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt đi sự chật vật hơn. Đồng thời, còn giúp bạn trở nên minh mẫn trí tuệ hơn, hiểu điều gì là đủ để được hạnh phúc.

Nếu bạn đang bệnh tật và chuẩn bị qua đời, Ngài sẽ giúp bạn nhẹ nhàng vượt qua những khổ đau trên thân thể và chấp nhận rời bỏ cuộc sống trong sự thoải mái, dễ chịu.

 

Địa chỉ mua trang sức phong thủy hộ mệnh

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua trang sức phong thủy hộ mệnh uy tín, thì Hải Triều là một lựa chọn hoàn hảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Hải Triều đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho những ai tìm kiếm sản phẩm phong thủy chất lượng.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại trang sức như: vòng tay, lắc tay, dây chuyền, bông tai, nhẫn và đồng hồ… Tất cả mặt hàng đều được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và có giá cả phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên tư vấn tại cửa hàng có kinh nghiệm về phong thủy, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng để chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích và sở thích của mình. Hãy ghé thăm cửa hàng Hải Triều để tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho mình nhé.

Trì chú Dược Sư tiếng Phạn, tiếng Việt dễ nhớ, lợi ích to lớn - ảnh 10

Địa chỉ mua trang sức phong thủy hộ mệnh

 

VÒNG TAY PHONG THUỶ MANG LẠI MAY MẮN

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị liên quan đến chú Dược Sư mà Hải Triều đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong con đường tu tập của mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

Kinh Chú Đại Bi 5 biến – chữ to, ý nghĩa, cách tụng đúng

Tượng Phật Di Lặc là ai, hợp với tuổi nào, có ý nghĩa gì?

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện nay

 

Nguồn:

Website phatgiao.org.vn [2023] Hướng dẫn tụng Chú Dược Sư tại nhà [Online] Available at https://phatgiao.org.vn/huong-dan-tung-chu-duoc-su-tai-nha-d43560.html [Accessed may 9, 2023]

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *