Kinh Chú Đại Bi 5 biến – chữ to, ý nghĩa, cách tụng đúng

Đối với những ai tin theo đạo Phật thì chắc hẳn điều này không còn quá xa lạ với kinh Chú Đại Bi 5 biến đọc nhanh. Vậy ý nghĩa và cách tụng Chú Đại Bi 5 biến cho phật tử chưa thuộc như thế nào cho đúng. Bài viết sau đây hãy cùng Hải Triều tìm câu trả lời chi tiết nhất.

 

MỤC LỤC

› Bài Kinh Chú Đại Bi 5 Biến Chữ To hồi hướng

1. Chú đại bi 5 biến Tiếng Phạn

2. Chú đại bi 5 biến Tiếng Việt

› Nghi thức tụng đúng chú, hồi hướng

1. Bàn thờ

2. Phương thức ngồi và lạy đúng cách

3. Nghi thức hành lễ

› Những lợi ích khi tụng Chú Đại Bi

› Kết luận

 

Gợi ý quà tặng phong thủy cầu an

Banner đồng hồ phong thủy

Banner vòng tay phong thủy

 

Bài Kinh Chú Đại Bi 5 Biến Chữ To hồi hướng

Theo kinh điển Phật giáo, Bồ tát Quán Thế Âm đã trì tụng Thần Chú Đại Bi tại một Pháp hội nơi Đức Phật vĩ đại, Bồ tát, thành phố và nhà vua tụ họp.

Chú Đại Bi 5 biến có chữ được trì tụng để cầu cho chúng sinh được an vui, tiêu trừ bệnh tật, tiêu trừ mọi ác nghiệp, xa lìa chướng ngại, đạt được mọi căn lành, tiêu trừ sợ hãi, trở nên giàu có, sống lâu hơn và biến mọi mong muốn của bạn thành hiện thực.

Kinh Chú Đại Bi 5 biến - chữ to, ý nghĩa, cách tụng đúng - Hình 1

Niệm Chú Đại Bi 5 biến là gì

 

Tin tức liên quan:

Tượng Phật Di Lặc là ai, hợp với tuổi nào, có ý nghĩa gì?

Top 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện nay

Chú Đại Bi 7 biến tiếng Phạn, Việt chữ to, dễ thuộc, hồi hướng

 

Theo thuật ngữ Phật giáo, Bồ tát Quán Thế Âm là một trong những nhân vật quan trọng nhất của Phật giáo Đại thừa.

Ngài là đại diện cho lòng từ bi của tất cả chư Phật. Vì vậy, tất cả những người theo đạo Phật đều tin rằng Ngài là hiện thân cứu độ cho tất cả chúng sinh, kể cả những người đã phạm tội không thể tha thứ.

Kinh Chú Đại Bi 5 biến - chữ to, ý nghĩa, cách tụng đúng - Hình 2

Tụng Chú Đại Bi 5 biến tụng nhanh

 

Ý nghĩa của Chú Đại Bi 5 biến nhanh giúp thu và gửi năng lượng từ bi từ trong mỗi người. Tụng Chú Đại Bi 5 biến giúp tăng trưởng tình thương yêu đối với muôn loài. Có được nguồn năng lượng tích cực để đoạn trừ những điều xấu ác, độc ác.

 

ĐH DW xà cừ nhẹ nhàng

1. Chú đại bi 5 biến Tiếng Phạn

Chú Đại Bi 5 biến tiếng Phạn, còn được gọi là Tâm Đại Bi, là một thần chú minh họa về công đức bên trong của Bồ Tát Quán Thế Âm. Tiếng Phạn là nguyên ngữ của Chú Đại Bi nên có nguyên bản và âm điệu không bị biến đổi hay dịch sai khi dịch sang các ngôn ngữ khác.

Niệm Chú Đại Bi 5 biến, Quán Thế Âm Bồ tát liền nghĩ đến chúng sinh, mong chúng sinh luôn được an vui, hóa giải bệnh tật, đem lại cuộc sống giàu sang hạnh phúc, tiêu trừ nghiệp chướng kiếp trước.

Kinh Chú Đại Bi 5 biến - chữ to, ý nghĩa, cách tụng đúng - Hình 3

Lợi Chú Đại Bi 5 biến

 

Vì tiếng Phạn có nhiều cấu trúc ngữ âm đặc biệt nên khi phát âm đúng thường nghe giống như chữ Brahma. Nó tác động đến não bộ của người đọc, người nghe và có những hiệu ứng rung động đặc biệt làm dịu tâm trí hiệu quả hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác.

Việc trì tụng 5 biến Chú Đại Bi tiếng Phạn bằng tiếng Việt mang một ý nghĩa rất lớn lao. Vì tụng chú này giúp chúng sanh tiêu trừ tội chướng, nghiệp chướng như tội ngũ nghịch, phạm giới, phạm trai,…

Chú Đại Bi 5 biến là gì - Hình 4

Chú Đại Bi 5 biến là gì

 

Tụng Chú Đại Bi 5 biến có hào quang giúp tâm hồn con người luôn được bình an, tránh cảm giác lo âu, mệt mỏi và giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Hát mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy tâm hồn luôn thoải mái, thư thái.

Nhờ vậy mà Bồ tát Quán Thế Âm che chở cho ông không bị chết oan, không gây tai nạn hay gieo rắc đau khổ cho người khác. Trong quá khứ, chúng sinh khắp nơi trên thế giới thường tụng Chú Đại Bi bằng tiếng Phạn với mục đích hướng đến một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Lời Chú Đại Bi 5 biến - Hình 5

Lời Chú Đại Bi 5 biến

 

Người dân không phải nếm trải mất mát, đau thương hay gia đình ly tán. Bằng cách trì tụng Chú Đại Bi 5 biến chữ lớn và hiểu câu chú, bạn có thể làm sáng tỏ nhiều điều khác nhau và hiểu rõ hơn về cuộc sống này cũng như cách mọi người được đối xử.

Nhiều người thấy rằng đọc Chú Đại Bi 5 biến tiếng Phạn giúp họ trở nên sáng suốt và cởi mở hơn với mọi thứ. Khi đó bạn sẽ luôn có năng lượng tích cực, luôn yêu thương, hạnh phúc, sống không đau khổ và bất hạnh.

 

ĐH Citizen năng lượng ánh sáng

2. Chú đại bi 5 biến Tiếng Việt

Theo kinh thì mỗi ngày đêm nên trì tụng Chú Đại Bi 5 biến đọc chậm và ít nhất 5 lần, vì vậy hành giả nên trì tụng Chú Đại Bi mỗi ngày 5 lần. Nếu có thể, hãy hát nhiều hơn, chẳng hạn như 21 lần, 49 lần hoặc 108 lần.

Chú Đại Bi 5 biến cho người chưa thuộc - Hình 6

Chú Đại Bi 5 biến cho người chưa thuộc

 

Đặc biệt, theo quyển Thượng của Thiên Nhã Thiên Tí Quán Thế Âm Bồ tát, khi trì tụng Chú Đại Bi 108 biến thì mọi phiền não tội lỗi đều tiêu trừ, thân khẩu ý thanh tịnh.

Chú Đại Bi còn gọi là Đại Bi Tâm Chú, nghĩa là Quán Thế Âm Bồ tát hộ trì các pháp, vượt qua mọi chướng ngại để thành tựu cứu độ chúng sinh.

Người tụng chú Đại Bi phải giúp dần dần tiêu trừ nghiệp chướng tham, sân, si của chúng sanh để đạt được mục đích an lạc mà mình mong ước.

Tụng Chú Đại Bi 5 biến có chữ - Hình 7

Tụng Chú Đại Bi 5 biến có chữ

 

Giáo lý nhà Phật dạy chúng sinh rằng: mọi việc trên đời này không phải ngẫu nhiên mà có. Mọi sự, mọi việc đều do nhân quả tuần hoàn.

Sở dĩ Chú Đại Bi được coi là thần chú có thể đưa chúng sinh vượt qua bể khổ. Vì thần chú này có thể phá được ác nghiệp. Chú Đại Bi 5 biến khá ngắn gọn và dễ hiểu. Nên trì tụng tại nhà khi còn bận rộn với cuộc sống gia đình là điều rất tốt.

Khi trì chú, người Phật tử phải chú ý đến tư thế trang nghiêm, y phục thích hợp. Song song đó là vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Nhất là phải thành tâm cầu nguyện trong lúc hành trì.

Kinh Chú Đại Bi 5 biến - Chữ to - Hình 8

Kinh Chú Đại Bi 5 biến – Chữ to

 

Ngay khi chuẩn bị trì chú, người Phật tử nên đặt ra mục tiêu sẽ tụng bao nhiêu chú. Sau đó dùng tràng hạt 18 hoặc 108 hạt để đếm. Người Phật tử thường tụng Chú Đại Bi tại nhà theo ba cách: lớn tiếng (với âm vực cao), hát nhép (cầm cương), hoặc tụng thầm (trong khoảnh khắc).

Khi hành trì Chú Đại Bi một cách bài bản nhất (trước bàn thờ) cũng cần có phần mở đầu và phần kết thúc. Trong phần nhập môn, Phật tử có thể niệm Pháp Giới, Tam Nghiệp hay Khẩu Nghiệp, rồi Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát, Nam Mô Đại Thượng Quan Bồ Tát.

YouTube video

 

Chú Đại Bi 5 biến nhanh

 

Sau khi trình bày, thần chú được thực hành. Phật tử trì chú Đại Bi năm biến. Sau khi trì tụng thần chú, nó kết thúc với một số thành tâm và một lời cầu nguyện để được tái sinh trong cõi tịnh độ theo ước nguyện của một người.

Lưu ý: Sau khi Tâm Ấn, Phật tử phải ngồi tụng Nam Mô A Di Đà Phật (108 biến). Bên cạnh là Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát (108 biến). Vì khi bạn ngừng trì Chú Đại Bi, chư Phật sẽ gia hộ cho bạn. Nên bạn hãy ngồi tụng danh hiệu của Đức Phật để được Ngài chỉ dạy.

Lời kinh chú đại bi 5 biến - Chữ to - Hình 10

Lời kinh Chú Đại Bi 5 biến – Chữ to

 

Điều quan trọng nhất của việc trì chú là người Phật tử cần phải thay đổi tâm mình để thoát khỏi những quan niệm đời thường. Như vậy việc trì chú mới thực sự đem lại hiệu quả và công năng viên mãn.

 

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

100 món chay đơn giản, dễ làm tại nhà, thơm ngon mỗi ngày

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Nghi thức tụng đúng chú, hồi hướng

Về hình tướng và tướng mạo, thần Chú Đại Bi trình bày mười phẩm tính quan trọng. Trong đó quan trọng nhất là tâm Đại Bi nên mỗi khi hành giả trì tụng thần chú này. Bạn phải bắt đầu tập trung tâm quán tưởng để có lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh.

Chú Đại Bi 5 biến đọc nhanh - Hình 11

Chú Đại Bi 5 biến đọc nhanh

 

Tốt nhất, trong khi tụng chú, hành giả nên tuân thủ các giới luật. Nhất là sát sinh, chè chén, dâm và vọng, để đạt được những thần thông liên quan đến các câu chú. Nên tránh rượu, thịt, hành, hẹ, tỏi và các thực phẩm nặng mùi khác. Tốt nhất là nên ăn chay.

Dưới đây là một số phương thức lời kinh chú đại bi 5 biến – chữ to. Bạn có thể chuẩn bị trước khi đụng chú hay hồi hướng. Bạn hãy lưu ý kỹ những cách thức này vì chúng ta cần sự thành tâm hơn là qua loa, cho có.

 

ĐH Saga nữ thanh lịch

1. Bàn thờ

Hành giả nên có một không gian yên tĩnh, riêng tư để lập bàn thờ Bồ tát. Bàn thờ nên có hình tượng Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt. Nếu không có, bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát nào mà bạn hiện có.

Chú Đại Bi 5 biến có chữ - Hình 12

Chú Đại Bi 5 biến có chữ

 

Tượng Bồ Tát nên quay mặt về hướng Tây. Tuy không bắt buộc nhưng bàn thờ phải có hoa tươi, trái cây, hương để dâng hương, nước. Nên để đèn sáng bất cứ khi nào bạn cầu nguyện. Hạt gỗ có thể được sử dụng để làm cho một tuyên bố.

 

Vòng đeo phong thủy sức khỏe

2. Phương thức ngồi và lạy đúng cách

Mọi người nên có một tư thế ngồi hoặc đơn giản hơn là một tấm vải sạch hoặc một tấm vải bông gấp lại làm nơi hành thiền.

Người tập phải ngồi kiết già, nhưng nếu khó có thể ngồi bán ngồi (hai chân bắt chéo, chân phải gác lên chân trái hoặc ngược lại). Sau đó lòng bàn tay úp, bàn tay ngửa. tay trái, ngón tay cái chạm vào nhau. Nên mở hé mắt, nếu nhắm mắt thì dễ buồn ngủ, mở ra thì khó tập trung.

Chú Đại Bi 5 biến nhanh - Hình 13

Chú Đại Bi 5 biến nhanh

 

Cúi đầu là một nghi thức để thể hiện sự tôn trọng và tôn kính. Mỗi thời đại có một cách thể hiện sự tôn trọng khác nhau. Cách thờ cúng kiểu Trung Quốc cổ xưa có nhiều nhược điểm và không phù hợp với không khí của một thiền đường.

Thứ nhất, với kiểu lạy này, mỗi người hành lễ chiếm một diện tích đủ rộng để đứng và quỳ lạy. Điều này gây trở ngại cho các thiền đường nhỏ.

Kinh Chú Đại Bi 5 biến - Chữ to - Hình 14

Kinh Chú Đại Bi 5 biến – Chữ to

 

Đứng và quỳ tạo ra âm thanh chuyển động, quần áo kêu sột soạt. Những chuyển động này cũng có thể giải phóng bụi, vi khuẩn trên quần áo, mùi cơ thể. Đặc biệt là ở vùng khí hậu nóng, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường chúng ta cần hít thở.

Chưa nói đến việc đi đứng lộn xộn, quỳ gối trong những tư thế không nghiêm chỉnh,… Vì vậy, trong buổi lễ chúng ta có thể thực hành cách lạy tương đối đơn giản. Cũng giống như người hành thiền chỉ cần ngồi trong tư thế kiết già hoặc bán kiết già. Lạy đơn giản bằng cách cúi đầu.

 

Chùa Tam Chúc ở đâu, có gì hay, cách tự túc đi trong ngày

Chùa Tam Chúc ở đâu, có gì hay, cách tự túc đi trong ngày

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Nghi thức hành lễ

Hành giả nên lập một thời khóa biểu thích hợp và cố định cho việc thực hành thiền định hàng ngày của họ. Hoặc buổi sáng hoặc buổi tối, hay cả buổi sáng và buổi tối.

Lời kinh Chú Đại Bi 5 biến - Chữ to - Hình 15

Lời kinh Chú Đại Bi 5 biến – Chữ to

 

Đức Phật dạy mỗi ngày nên ngồi thiền hai lần. Sáng sớm lúc bình minh, chiều lúc chạng vạng tối, nửa đêm thức dậy đọc kinh.

Đây là lịch tập lý tưởng cho người tập, nhưng nếu chưa có điều kiện, chúng ta có thể tùy chọn thời gian. Thời gian chọn để hành thiền buổi sáng hay buổi tối rất quan trọng đối với mỗi người. Vì có người chỉ hành thiền vào buổi sáng hoặc ngược lại.

Kinh nghiệm cho thấy những người còn sống đời sống thế tục tập thiền vào sáng sớm có hiệu quả hơn. Vì buổi tối sau một ngày làm việc cơ thể còn mệt mỏi, tâm hồn còn bao lo toan. Chỉ cần nghĩ đến gia đình, công việc… rất khó tập trung.

Chú Đại Bi 5 biến đọc nhanh - Hình 16

Chú Đại Bi 5 biến đọc nhanh

 

Thiền sinh ngồi trong tư thế kiết già hoặc bán già. Điều chỉnh tư thế ngồi, lắc vai. Sau đó di chuyển toàn thân khoảng 5 lần, lập tức thẳng lưng. Bên cạnh đó là chuẩn bị tư thế ngồi thoải mái.

Lắng nghe lòng thanh tịnh theo tiếng chuông ngân, hành giả gột rửa tâm hồn. Gột rửa tội lỗi của thân, khẩu và ý để bắt đầu nghi thức thiền định.

 

Vòng charm phong thủy theo mệnh

Những lợi ích khi tụng Chú Đại Bi

Hành giả nên có một không gian yên tĩnh, riêng tư để lập bàn thờ Bồ tát. Bàn thờ nên có hình tượng Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt. Nếu không có, bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát mà bạn hiện có.

Tượng Bồ Tát nên quay mặt về hướng Tây. Tuy không bắt buộc nhưng bàn thờ phải có hoa tươi, trái cây, hương để dâng hương, nước. Nên để đèn sáng bất cứ khi nào bạn cầu nguyện.

Những lợi ích khi tụng Chú Đại Bi - Hình 17

Những lợi ích khi tụng Chú Đại Bi

 

Chúng ta có thể dùng chuỗi hạt gỗ để trợ niệm Khi tụng Chú Đại Bi. Ta phải có niềm tin sâu xa vào những lời hứa của Bồ tát Quán Thế Âm.

Trì tụng Chú Đại Bi một chiều chắc chắn sẽ được sự gia hộ và bảo hộ từ người khác. Điều này giúp chúng ta vượt qua khổ đau của cuộc đời. Bên cạnh đó là đạt được an lạc, tĩnh lặng và hạnh phúc.

Khi trì tụng Chú Đại Bi, người Phật tử không nên xa rời kinh điển mà phải luôn phát nguyện. Song song với đó là chí thành, cung kính và cung kính. Niềm tin vào tình thương vô biên của chư Phật đối với chúng sinh. Thêm vào đó là sức mạnh che chở của Quán Thế Âm.

Thường xuyên đọc Chú Đại Bi giúp ta có năng lượng tích cực - Hình 18

Thường xuyên đọc Chú Đại Bi giúp ta có năng lượng tích cực

 

Hành giả có thể thực hành Chú Đại Bi như một cách thiền định. Khả năng tập trung năng lượng và thiền định để đạt được bình an. Song song đó là hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày. Từng bước đi đến giác ngộ và giải thoát.

Chú Đại Bi cũng là một phương pháp giúp giải thoát thân tâm khỏi những ảo tưởng. Tránh vọng tưởng và những ưu tư của cuộc đời, giúp chúng ta đạt được sự tĩnh lặng. Bên cạnh đó là an lạc để đạt được giác ngộ và an tịnh.

Đọc Chú Đại Bi giúp ta có được sự tĩnh lặng và an lạc - Hình 19

Đọc Chú Đại Bi giúp ta có được sự tĩnh lặng và an lạc

 

Bằng cách trì chú Đại Bi thường xuyên, mang theo hình ảnh của chú Đại Bi và niệm liên tục. Chúng ta nghĩ dù đọc to hay đọc thầm ở bất cứ đâu, chúng ta cũng sẽ được sự bảo hộ bởi Chư Phật mười phương.

Quý Phật tử nào hết lòng trì tụng Chú Đại Bi thì chắc chắn sẽ thành tựu mọi sở nguyện, viên mãn như lời Bồ tát Quán Thế Âm đã hứa. Vì sức niệm chú Đại Bi là vô lượng, vô biên, không thể ngăn ngại.

Những lợi ích khác khi tụng Chú Đại Bi - Hình 20

Những lợi ích khác khi tụng Chú Đại Bi

 

Tất cả những mong muốn của con người về hạnh phúc và hòa bình được đáp ứng khi Chú Đại Bi được trì tụng. Chú Đại Bi cũng có công năng cứu khổ như những lúc nguy khốn, trước nguy nan, trước những đau thương.

Bên cạnh đó còn giải hóa tuyệt vọng và đau khổ, khi bế tắc không lối thoát,… Chúng ta trì chú Đại Bi thì mười phương chư Bồ tát cứu độ chúng ta. Ngài sẽ bảo tồn, để vượt qua đau khổ và hướng đến hòa bình.

 

TOP 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện

Top 15 ngôi chùa Phật Giáo đẹp, lớn nhất Việt Nam hiện nay

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ giúp về kinh chú đại bi 5 biến – chữ to giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngũ biến Chú Đại Bi và cách thực hành trì chú đúng cách để phát sinh công đức. Nếu đang hành trì Chú Đại Bi thì phải hướng Phật, tạo phước. Bên cạnh đó là tránh làm điều ác, nếu không thì hậu quả khó lường.

 

Nguồn tham khảo: Chú đại bi 5 biến là gì? Khi nào nên tụng và cách niệm như thế nào cho đúng? (https://bom.so/LcZRMQ)

 

Có thể bạn quan tâm:

Top 15 nhạc Phật giáo hay nhất, thiền, không lời, dễ ngủ

10 nhạc thiền tịnh tâm hay nhất, không lời, thư giãn hiệu quả

Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, cách nghe, tụng, đọc

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *