Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Freelancer hiện đang là xu hướng nghề nghiệp không chỉ phát triển ở các nước Châu u, mà ngay cả Việt Nam, số người hiện đang làm các công việc tự do cũng tăng nhanh đáng kể, đặc biệt là sau những làn sóng của đại dịch Covid-19. Cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu xem khái niệm việc làm Freelancer là gì nhé!

Mục Lục

Công việc Freelancer là gì?

1. Freelancer nghĩa là gì?

2. Đặc điểm của công việc Freelancer

› 10 việc Freelance có thu nhập tốt nhất hiện nay

1. Công việc Part time viết nội dung

2. Công việc Part time chụp sản phẩm

3. Công việc Part time dựng phim

4. Công việc Part time thiết kế hình ảnh

5. Công việc Part time SEO

6. Công việc Part time Reviewer

7. Công việc Part time TikTok Content Creator

8. Công việc Part time Retouch hình ảnh

9. Công việc Part time chăm sóc khách hàng

10. Công việc Part time tuyển dụng

› Cơ hội nghề nghiệp tại Đồng Hồ Hải Triều

1. Uy tín, ổn định

2. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

3. Các vị trí đang tuyển dụng Freelancer

 

Công việc Freelancer là gì?

Freelancer là gì? Công việc freelancer là gì? Là những câu hỏi được quan tâm không chỉ đối với những người đã đi làm, mà còn có những bạn học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hái ra tiền với nghề SEO, bằng cách tìm hiểu về các khóa: đào tạo SEO thực chiến

 

1. Freelancer nghĩa là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi Freelancers là gì, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu về nguồn gốc để xem thật sự của Freelance nghĩa là gì nhé!

Bắt nguồn từ những năm 1800, Freelance ám chỉ những người lính đánh thuê thời Trung Cổ. Những người lính này chỉ phục vụ cho những ai trả tiền nhiều hơn và sẽ chiến đấu chống lại bất kỳ cá nhân hay quốc gia nào khi được yêu cầu.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Freelancer được hiểu là làm việc tự do, không ràng buộc

 

Trải qua 200 năm, giờ đây Freelance được hiểu là công việc tự do, không bị ràng buộc lâu dài bởi bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào.

Tương tự, Freelancer ám chỉ những người làm việc tự do, đảm nhận các dự án, công việc ngắn hạn từ các tổ chức, doanh nghiệp mà không bị gò bó như nhân viên chính thức.

 

2. Đặc điểm của công việc Freelancer

Được nhiều người đón nhận bởi tính chất thoải mái, tự do, không bị ràng buộc quá nhiều như nhân viên hành chính. Tuy nhiên công việc của Freelancer vẫn luôn đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức khác nhau.

 

Ưu điểm khi trở thành freelancer

» Ưu điểm của công việc Freelancer là gì mà lại được nhiều bạn trẻ đón nhận?

Ưu điểm lớn nhất của một Freelancer là được sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt, tự do. Hầu hết các Freelancer được tự chọn thời gian làm việc thích hợp, lựa chọn khách hàng, đồng nghiệp mà họ muốn hợp tác.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Freelancer làm việc tự do và độc lập hơn

 

Bên cạnh đó, Freelancer cũng không cần bận tâm về việc đi trễ, trang phục khi đi làm, hay các hình thức kỷ luật từ công ty.

Trở thành Freelancer được tự do quản lý công việc, tự do thử sức, học hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hoặc đơn giản nhiều người trở thành Freelancer khi đang trong giai đoạn tìm kiếm một vị trí công việc chính thức.

 

Khó khăn khi làm freelance job

» Bên cạnh những ưu điểm thuận lợi thì khuyết điểm khi làm Freelancer là gì?

Thông thường, các Freelancer sẽ được thuê khi các doanh nghiệp đang triển khai dự án ngắn hạn và được trả lương theo thỏa thuận. Vì vậy, các Freelancer sẽ không nhận được những chính sách đãi ngộ như một nhân viên chính thức, bao gồm các khoản trợ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Trở thành Freelancer cũng đi đôi với không ít khó khăn

 

Sau khi hoàn thành dự án, Freelancer sẽ nhận được thù lao theo thỏa thuận và chấm dứt hợp đồng, nên dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp, khó tìm được dự án phù hợp, dẫn đến nguồn thu nhập không ổn định.

Khó khăn nhất là nguy cơ bị các doanh nghiệp lừa đảo, không thanh toán tiền sau khi kết thúc dự án…

 

10 việc Freelance có thu nhập tốt nhất hiện nay

Tuy đi kèm với nhiều thách thức, nhưng công việc Freelance vẫn được giới trẻ yêu thích, đặc biệt trong diễn biến dịch Covid phức tạp, các bạn vừa có thể làm việc ở nhà, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe. Sau đây là top 10 công việc Freelance có thu nhập tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

 

1. Công việc Part time viết nội dung

Nếu yêu thích viết lách, các bạn không thể bỏ qua công việc viết nội dung. Công việc này luôn được đông đảo các bạn lựa chọn vì tính chất công việc đơn giản, không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, linh hoạt thời gian vừa học vừa làm với thu nhập ổn định.

 

» Công việc Content Freelancer là làm gì?

Content Freelancer sẽ chịu trách nhiệm trong việc sản xuất nội dung cung cấp kiến thức, thông tin đến với người đọc về nhiều chủ đề khác nhau. Content Freelancer sản xuất nội dung trên các nền tảng như: mạng xã hội, website, blog… với nội dung thu hút khách hàng mục tiêu của thương hiệu.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Content Freelancer ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm

 

» Những lý do để bạn trở thành Content Freelancer là gì?

Viết nội dung có tính chất công việc đơn giản, sau khi nhận chủ đề viết, bạn có thể sáng tạo, dùng câu chữ phù hợp để viết bài.

Đối với một số vị trí Freelancer viết báo, viết bài PR cho các agency… nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu kinh nghiệm viết bài chuyên nghiệp và các freelancer sẽ được trả nhuận bút cao hơn.

Bên cạnh đó, cũng có một số vị trí tuyển dụng Content writer không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, có kỹ năng viết lách tốt, có kiến thức viết bài. Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm, thực hành viết bài, nâng cao các kỹ năng để trở thành Content freelancer chuyên nghiệp trong tương lai.

Content Freelancer chắc chắn là công việc tự do về thời gian với thu nhập ổn định mà những ai đam mê viết lách không thể bỏ lỡ.

 

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt Copywriter và Content writer: Job nào ngon hơn?

 

2. Công việc Part time chụp sản phẩm

Do sự phát triển vượt bậc của công nghệ số mà ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang chú trọng kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp ngày càng tăng.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Thỏa sức sáng tạo nghệ thuật với vị trí chụp ảnh sản phẩm

 

» Vậy công việc chụp ảnh sản phẩm freelancer là gì?

Nếu các bạn có đam mê chụp ảnh, biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản, thì hãy tìm kiếm cơ hội được cộng tác với doanh nghiệp qua vị trí công việc part time chụp ảnh sản phẩm. Freelancer chụp ảnh sản phẩm với portfolio ấn tượng có thể tự tin tìm việc, nhận dự án trên các website tuyển dụng uy tín.

Bên cạnh đó, các Freelancer chụp ảnh sản phẩm cũng cần trang bị một số kỹ năng như sử dụng các loại máy ảnh chuyên dụng, setup bố cục background chuyên nghiệp.

 

3. Công việc Part time dựng phim

Không chỉ có nhu cầu về chụp ảnh sản phẩm, các doanh nghiệp cũng đang phát triển thương hiệu thông qua các video, clip trên các nền tảng số hóa.

 

» Dựng phim Freelancer là công việc gì?

Dựng phim Freelancer đảm nhận các công việc liên quan đến quay, dựng, chỉnh sửa video và một số công việc khác có liên quan.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Dựng phim Freelancer được nhiều bạn trẻ ưa thích

 

Công việc dựng phim chỉ đòi hỏi những yêu cầu cơ bản về quay, dựng video ở mức cơ bản, hiểu biết và thành thạo các phần mềm chỉnh sửa như Adobe Premiere, Adobe After Effects…

 

4. Công việc Part time thiết kế hình ảnh

Liệu có công việc nào đúng với chuyên ngành để phát triển kỹ năng? Hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập ổn định mà không bị gò bó, áp lực về thời gian. Công việc part time thiết kế hình ảnh chính là lựa chọn thích hợp cho các designer thỏa sức sáng tạo.

 

Design Marketing Freelancer là nghề gì?

Đây là công việc thuộc chuyên ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn đam mê trong lĩnh vực này đều có thể ứng tuyển trở thành design freelancer, hãy cân nhắc ngay nếu bạn thỏa mãn những tiêu chí:

Có tư duy về thẩm mỹ tốt, thích ứng nhanh với các yêu cầu từ doanh nghiệp.

Có kiến thức, thành thạo về các công cụ thiết kế Photoshop, AI, Adobe XD,…

Có lợi thế khi biết thiết kế Banner, Popup, Profile, Brochure, Poster,…

Hơn vậy, trở thành Freelance Designer không chỉ là cơ hội để kiếm thêm thu nhập mà còn được làm việc thoải mái, tự do trong lĩnh vực sáng tạo “hot” bậc nhất hiện nay.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Design Marketing Freelancer được nhiều bạn trẻ ưa thích

 

5. Công việc Part time SEO

Nếu có đam mê và định hướng phát triển trong ngành marketing trong mảng SEO, thì các bạn không thể bỏ qua vị trí SEO Freelancer.

 

» SEO Freelancing là gì?

Các marketer sẽ không còn xa lạ với khái niệm SEO trong marketing, đây chắc chắn là công việc vừa kiếm thêm thu nhập hiệu quả vừa có cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

SEO Freelancer làm việc tại nhà, không gò bó

 

Mô tả công việc của SEO Freelancer:

» Nghiên cứu, phân tích sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, phân tích khách hàng và đối thủ để xây dựng chiến lược SEO

» Hỗ trợ bộ phận kỹ thuật để xây dựng website hỗ trợ chuẩn SEO

» Xây dựng bộ từ khóa cho SEO

» Xây dựng và triển khai chiến lược link building

 

6. Công việc Part time Reviewer

Các bạn có chuyên ngành truyền thông hoặc đam mê với lĩnh vực MC, Biên tập viên hãy thử ngay công việc part time Reviewer nhé.

 

» Review Freelancer là công việc gì?

Bên cạnh các khái niệm về KOLs, Influencers, thì Reviewer cũng còn khá mới mẻ và được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ.

Cụ thể các Reviewer sẽ được ghi hình, tham gia vào các video review sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp nhằm cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu…

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Reviewer là công việc mới mẻ rất được quan tâm

 

Một số tiêu chí để ứng tuyển vị trí Reviewer:

Giọng nói thu hút, rõ ràng, dễ nghe, phát âm chuẩn

Có ngoại hình, nói chuyện lưu loát trước ống kính

Một số nơi có yêu cầu biết tiếng anh, phát âm tốt

Am hiểu về lĩnh vực, sản phẩm liên quan

Sinh viên chuyên ngành truyền thông, hoặc có đam mê trở thành MC, biên tập viên, KOLs,… đều có thể trải nghiệm vị trí hấp dẫn này.

 

7. Công việc Part time TikTok Content Creator

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, hiện nay có rất nhiều Media Network tìm kiếm Tiktoker nhằm xây dựng thương hiệu đến gần hơn với khách hàng hơn

.Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

TikTok Content Creator đang là công việc thú vị đáng trải nghiệm

 

» TikTok Content Creator là gì?

Chủ yếu các TikTok Content Creator sẽ tham gia vào việc quay dựng các video như: lên ý tưởng, quay và chỉnh sửa video theo các trend trên Tik Tok.

Đây là dịp để các TikToker thể hiện tài năng của mình, không chỉ được thỏa mãn với các phong trào mới trên TikTok mà còn có thêm thu nhập ổn định.

 

8. Công việc Part time Retouch hình ảnh

Với nhu cầu retouch, chỉnh sửa hình ảnh cho các mục đích thương mại, quảng bá sản phẩm, freelancer retouch hình ảnh là công việc đang được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Mô tả công việc của retouch freelancer:

Căn chỉnh bố cục hình ảnh hợp lý

Chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp

Điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản, sáng tối hợp lý

Chèn hiệu ứng, điều chỉnh tone màu phù hợp

Nếu đã có kinh nghiệm Retouch hình ảnh chuyên nghiệp, các freelancer có thể tự tin nhận nhiều dự án khác nhau với có mức thu nhập đa dạng.

Freelancer Retouch hình ảnh có thể dễ dàng tìm kiếm các dự án trên các website tuyển dụng dành riêng cho các freelancer như freelancerViet, Vlance, 99designs,…

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Retoucher là người đứng sau những tấm hình đẹp

 

9. Công việc Part time chăm sóc khách hàng

Bên cạnh các vị trí nêu trên, trở thành cộng tác viên chăm sóc khách hàng cũng đang được nhiều người săn đón bởi tính chất công việc đơn giản, không yêu cầu đi lại nhiều.

CTV Chăm sóc khách hàng chịu trách nhiệm về:

Tư vấn, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng trên các fanpage, website, hotline

Hỗ trợ, giải quyết các khiếu nại, vấn đề từ khách hàng

Lên đơn hàng online, chốt sale

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Trở thành CTV chăm sóc khách hàng không yêu cầu kinh nghiệm

 

Công việc đơn giản, làm online tại nhà nhưng mang lại nguồn thu nhập ổn định, kèm theo chiết khấu hoa hồng thích hợp cho sinh viên hoặc chị em nội trợ vừa chăm sóc gia đình, vừa rủng rỉnh thu nhập.

 

10. Công việc Part time tuyển dụng

Ngoài các vị trí liên quan đến lĩnh vực Marketing, Hành chính – Nhân sự cũng là lĩnh vực hấp dẫn các bạn trẻ không kém.

 

Tuyển dụng Freelance job là gì?

» Viết mô tả công việc, đăng tin ứng tuyển trên các website tuyển dụng, nhóm Facebook,…

» Lưu trữ hồ sơ, CV của các ứng viên vào hệ thống dữ liệu

» Tìm kiếm, chọn lọc các ứng viên tiềm năng

» Giải đáp thắc mắc của ứng viên, hẹn lịch phỏng vấn phù hợp

Đối với các bạn sinh viên chuyên ngành nhân sự hoặc có đam mê trong lĩnh vực tuyển dụng đều có thể tham khảo các vị trí liên quan, vừa được thử sức ở lĩnh vực yêu thích vừa trau dồi, tích lũy kinh nghiệm.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Trở thành nhà tuyển dụng freelance sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm khi sàng lọc, phỏng vấn ứng viên

 

Cơ hội nghề nghiệp tại Đồng Hồ Hải Triều

Đồng Hồ Hải Triều không chỉ nỗ lực xây dựng hình ảnh thương hiệu mà còn nỗ lực tạo dựng môi trường đào tạo nhân viên bài bản, với nhiều chế độ đãi ngộ đặc biệt.

YouTube video

Đồng Hồ Hải Triều là doanh nghiệp tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối đồng hồ chính hãng

 

1. Uy tín, ổn định

Thành lập từ năm 1991, Đồng Hồ Hải Triều với tự hào khi lọt TOP 2 trang thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam, xây dựng thành công hệ thống 20 showroom trên toàn quốc. Với các chủ trương, nguyên tắc luôn luôn thay đổi để thích nghi, Đồng Hồ Hải Triều từng bước hoàn thiện đội ngũ nhân viên phát triển,chuyên nghiệp.

Hệ thống và Con người tại Đồng Hồ Hải Triều được ví như chiếc đồng hồ cơ khí bao gồm nhiều bộ phận, bánh răng liên kết chặt chẽ với nhau và để bộ máy vận hành mạnh mẽ, tất cả bánh răng đều phải hoạt động trơn tru, liên tục, trùng khớp với nhau.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Đội ngũ nhân viên Đồng Hồ Hải Triều luôn chỉn chu trong tác phong với thái độ chuyên nghiệp

 

Ổn định và phát triển sự nghiệp tại Đồng Hồ Hải Triều, các nhân viên từ khối showroom đến khối văn phòng đều được đào tạo từ kiến thức cơ bản nhất và tự phát triển, hoàn thiện bản thân trong quá trình làm việc.

Đào tạo đội ngũ nhân viên theo quy tắc tuần hoàn độc đáo: Học – Làm – Sai – Sửa – Học – Làm – Phát triển, mỗi nhân viên đều phải tự rèn luyện bản thân ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.

 

2. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

» Lương thưởng tương xứng với năng lực, lộ trình thăng tiến rõ ràng

Tại Đồng Hồ Hải Triều, các vị trí từ khối showroom đến khối văn phòng có các chính sách lương thưởng xứng đáng. Bên cạnh chế độ lương cứng hấp dẫn, luôn luôn đi kèm với chính sách thưởng KPIs, phần trăm doanh thu hấp dẫn,…

Lộ trình thăng tiến rõ ràng, luôn có chính sách đãi ngộ nhân tài, các bạn sinh viên có cơ hội trở thành nhân viên chính thức, ổn định sự nghiệp sau khi hoàn thành khóa tập sự tại Đồng Hồ Hải Triều.

Freelancer là gì? 10 việc Freelancer có thu nhập cao ngất

Đồng Hồ Hải Triều thường xuyên tổ chức đào tạo nhân viên

 

Thường niên tại Đồng Hồ Hải Triều luôn tổ chức các hoạt động teambuilding, thiện nguyện nhằm củng cố tinh thần đoàn kết giữa nhân viên, tạo nên đại gia đình Đồng Hồ Hải Triều gắn kết.

» Được đào tạo chuyên sâu từ A-Z, môi trường làm việc chuyên nghiệp

An tâm phát triển tại Đồng Hồ Hải Triều, không lo lắng về kinh nghiệm và kỹ năng. Nhân viên luôn được đào tạo các kiến thức mới nhất, đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao.

Môi trường làm việc năng động, gắn kết chặt chẽ Môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng cùng dàn nhân sự trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết, đồng nghiệp giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

YouTube video

Lê ra quân Đồng Hồ Hải Triều

 

3. Các vị trí đang tuyển dụng Freelancer

Hiểu được các nhu cầu từ các Freelancer, Đồng Hồ Hải Triều tạo môi trường thích hợp để các Freelancer thỏa sức làm việc, không bị gò bó như các vị trí nhân viên chính thức.

 

Một số vị trí Freelance hấp dẫn không thể bỏ qua tại Đồng Hồ Hải Triều:

» Freelancer Content Marketing

» Freelancer SEO Marketing

» Freelancer Thiết kế

» Freelancer Dựng phim

» Freelancer Chụp ảnh sản phẩm

» Freelancer Review sản phẩm

» Freelancer Biên tập viên

» Freelancer Chăm sóc khách hàng

 

Các hình thức ứng tuyển:

Nộp hồ sơ qua email: tuyendung@donghohaitrieu.com – Tiêu đề Email ghi rõ [Vị Trí Ứng Tuyển] tại [Địa điểm làm việc]

Liên hệ qua Facebook: https://dhht.vn/tuyendungdonghohaitrieu

Tải Zalo PC và liên hệ Hải Triều tại: 0938.605.369

 

Kết luận

Đồng Hồ Hải Triều hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã giải đáp được thắc mắc Freelancer là gì và tìm được vị trí công việc phù hợp với bản thân.

Đừng quên ứng tuyển các vị trí Freelancer hấp dẫn tại Đồng Hồ Hải Triều và cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất qua fanpage Tuyển Dụng Đồng Hồ Hải Triều nhé!

 

Tin tức về Hải Triều:

 

1991-2021: Kỷ niệm 30 năm thành lập Đồng Hồ Hải Triều

 

CMO Đặng Hải Triều: “Marketing Online là thế mạnh của tôi”

 

Đồng Hồ Hải Triều có phải là cửa hàng nhượng quyền không?

 

Hoạt động xã hội tại Hải Triều: Thăm các bé ở mái ấm Q.12

 

Khám phá môi trường làm việc tại Đồng Hồ Hải Triều

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

3 thảo luận
 1. H
  Hoang Dung

  Mấy năm gần đây cũng có nhiều website uy tín phết, có thể kể đến VietGigs mới và nhiều tính năng

  7 tháng trước
 2. Y
  Y Lan

  Bài viết hay hữu ích, mình muốn ứng tuyển vị trí chụp ảnh sản phẩm, thì nộp hồ sơ thế nào

  2 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh/chị,
   Với thông tin tuyển dụng, anh/ chị tham khảo tại link sau: tuyendung.donghohaitrieu.com Hoặc liên hệ số điện thoại: 0938605369 (Liên hệ giờ hành chính) nhé ^^
   Chúc anh/chị 1 ngày tốt lành
   _hg_

   2 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *