Hành trình 33 năm từ 1 cửa hàng nhỏ trên tuyến phố Âu Cơ

Hành trình 33 năm từ 1 cửa hàng nhỏ trên tuyến phố Âu Cơ

Xuyên suốt 33 năm qua, đội ngũ lãnh đạo Đồng Hồ Hải Triều luôn nỗ lực phát triển để mang đến trải nghiệm tốt hơn dành cho khách hàng.

MỤC LỤC

› Khởi đầu với nhiều khó khăn

› Giai đoạn nối nghiệp

› Giai đoạn chuyển mình

› Giai đoạn ứng dụng công nghệ thông tin

› Phát triển mạnh mẽ và dẫn đầu thị trường

Quá trình thay đổi diện mạo cửa hàng để mang đến trải nghiệm cao cấp

Tin tức về Hải Triều:

Khởi đầu với nhiều khó khăn

Cuối tháng 12/1991, bà Nguyễn Thị Phương mở một tiệm Đồng Hồ Hải Triều với diện tích khiêm tốn để làm kế sinh nhai cho gia đình 4 thành viên.

Thời điểm đó, nền kinh tế còn khó khăn sau chiến tranh và người tiêu dùng chưa có định nghĩa về sản phẩm chính hãng nên đồng hồ giả tràn lan, khó kiểm soát.

Riêng tại tiệm Đồng Hồ Hải Triều, bà Phương vẫn “giữ mình”, chỉ bán đồng hồ chính hãng dù biết rằng cách kinh doanh này rất ế khách.

Cửa hàng Đồng Hồ Hải Triều năm 1991

Tư liệu hiếm hoi về cửa hàng đồng hồ Hải Triều vào thời điểm 1991

Giai đoạn nối nghiệp

Bẵng đi một thời gian, vào năm 2008, người con trai lớn của gia đình là Ông Đặng Thanh Hải tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TPHCM với tấm bằng kỹ sư cơ khí.

Ông làm việc cho một tập đoàn đa quốc gia chuyên về cơ khí, sau đó, ông mua lại mảng kinh doanh của tập đoàn (tại thị trường Việt Nam) để hoạt động chế tạo máy và công nghệ.

Công ty dần vận hành ổn định ngay cả khi công có sự can thiệp của Ông, Ông Hải bắt đầu phụ giúp gia đình kinh doanh đồng hồ.

Khởi đầu là phụ mẹ ở khâu hàng hóa và khi tiếp xúc nhiều với đồng hồ, cùng thế mạnh chuyên môn về cơ khí đã thôi thúc niềm đam mê cỗ máy thời gian trong Ông lớn dần.

Ông Hải đi nhiều nước trên thế giới, tìm tòi tài liệu nước ngoài, tham gia diễn đàn, tham dự các hội thảo, hội chợ nhằm thu thập thông tin vì công nghệ thông tin bấy giờ vẫn chưa nở rộ.

Ông Đặng Thanh Hải

Ông Đặng Thanh Hải đã được bổ nhiệm vào vị trí CEO – Giám đốc điều hành. Ảnh: Ông Đặng Thanh Hải bắt tay với Ông Takashi Aoki – Giám đốc điều hành (Managing Director) mới của Seiko Thái Lan tại sự kiện Seiko Watch Revelations 2024

Giai đoạn chuyển mình

Khi đã am hiểu sâu sắc về ngành, Ông Hải quyết định mở chi nhánh thứ 2 tại địa chỉ số 190D Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1 và đánh dấu bước chuyển mình sang kinh doanh dạng chuỗi để phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Sự thành công khi mở chi nhánh thứ 2 trong giai đoạn 2005 – 2010 nhờ vào tầm nhìn tăng trưởng của ngành trang sức và phụ kiện. Người tiêu dùng đã bắt đầu có thói quen sử dụng đồng hồ chính hãng, họ yêu cầu cao về chất lượng nhận về.

Cũng giai đoạn này, những thương hiệu đồng hồ quốc tế bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam. Trong khi các cửa tiệm khác vẫn duy trì cách bán xưa cũ là hàng xách tay, hàng giả,… thì mô hình kinh doanh đồng hồ chính hãng tại Đồng Hồ Hải Triều trở thành lựa chọn gần như là duy nhất của các hãng cao cấp.

Cửa hàng Hải Triều từ bán Casio, G-Shock,… bắt đầu có thêm kệ tủ chính thức của Seiko, Orient, Citizen, Tissot, Longines, Fossil,…

Đại diện các thương hiệu đến tham dự khai trương cửa hàng mới

Đại diện các thương hiệu đến tham dự khai trương cửa hàng Đồng Hồ Hải Triều

Giai đoạn ứng dụng công nghệ thông tin

Năm 2010 – 2015 là giai đoạn chớm nở Internet, Ông Hải và người em là Ông Đặng Hải Triều bắt đầu nghiên cứu về số hóa, công nghệ thông tin, mạng xã hội, website,…

Hầu hết những cửa hàng bán đồng hồ tại thời điểm này đều kinh doanh theo cách truyền thống thì Đồng Hồ Hải Triều đã có Website, Fanpage và kênh Youtube.

Tiếp tục gặp may mắn khi đối thủ chưa xây dựng Internet, cộng với sự mày mò nghiên cứu và nỗ lực của hai anh em đã giúp Đồng Hồ Hải Triều tiếp cận đến hàng triệu người dùng trên Internet.

Phát triển mạnh mẽ và dẫn đầu thị trường

Giai đoạn 2015 – 2020, độ nhận diện thương hiệu Đồng Hồ Hải Triều rộng khắp thông qua thương mại điện tử. Hải Triều nhanh chóng khai trương thêm hàng loạt cửa hàng mới (3-6 cửa hàng mỗi năm).

Đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Hải Triều. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có 30 cửa hàng tại nhiều tỉnh, thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long Xuyên, Hải Phòng. Tìm kiếm: cửa hàng đồng hồ gần nhất.

Cửa hàng Đồng Hồ Hải Triều

Bên trong không gian mua sắm sang trọng của Đồng Hồ Hải Triều

Quá trình thay đổi diện mạo cửa hàng để mang đến trải nghiệm cao cấp

Từ một cửa hàng nhỏ trên tuyến đường Âu Cơ (chi nhánh này đến bây giờ vẫn còn hoạt động) với không gian hẹp, bày trí đơn giản,…

Hải Triều đã thay đổi diện mạo thành chuỗi bán lẻ đồng hồ có cửa hàng đáp ứng 10 yếu tố để mang đến trải nghiệm cao cấp:

  • Không gian mua sắm sang trọng, rộng rãi với quy mô 100 – 150m2.
  • Nội và ngoại thất nhập khẩu châu Âu.
  • Hệ thống đèn, tủ trưng bày của hãng theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Trang thiết bị, máy chuyên dụng nhập khẩu Thụy Sỹ.
  • Bày trí đồng hồ theo nguyên tắc để khách hàng dễ dàng chọn lựa.
  • Nhân viên được đào tạo để trở thành chuyên gia về đồng hồ để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.
  • Mỗi tủ đồng hồ đều trưng bày giấy chứng nhận là đại lý ủy quyền được cấp bởi hãng / nhà phân phối.
  • Văn hóa phục vụ 5C chuẩn thời trang cao cấp tại cửa hàng (Chủ động – Cười – Chào – Chăm sóc – Cảm ơn).
  • Biển hiệu đồng nhất với gam màu đỏ đặc trưng, cửa hàng tọa lạc tại tuyến đường trung tâm để dễ dàng tham quan, mua sắm.
  • Và nhiều quy tắc khác như: Tủ và gương không có một hạt bụi, trải thảm đỏ dưới sàn, mùi hương tạo cảm giác thoải mái, âm thanh sang trọng, khách hàng là trung tâm,…
Khách hàng của Đồng Hồ Hải Triều

Chúng tôi tập trung vào xây dựng hành trình trải nghiệm mua sắm để khách hàng hài lòng, tin tưởng và tin yêu khi sử dụng dịch vụ

Tất cả các yếu tố trên đã giúp Đồng Hồ Hải Triều trở nên khác biệt so với những cửa hàng bán đồng hồ khác trên thị trường.

Chúng tôi tự tin mang lại trải nghiệm cao cấp, khách hàng luôn có nhiều quyền lợi hơn khi mua sắm tại Đồng Hồ Hải Triều thông qua chính sách bảo hành tăng thêm độc quyền.

Tin tức mới nhất:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *