Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cung Nước là một trong bốn nhóm Đất, Lửa, Khí và Nước. Nhóm này có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng trong 12 cung hoàng đạo Nhóm nước bao gồm: Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư. Cùng Hải Triều giải mã nhé.

 

MỤC LỤC

› Cung Nước là gì, gồm cung nào?

1. Cung Nước là gì?

2. Cung Nước gồm cung nào?

› Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu của từng cung Nước

1. Cung Nước Song Ngư

2. Cung Nước Cự Giải

3. Cung Nước Bọ Cạp

› Mức độ hợp – khắc giữa cung Nước và các cung còn lại

1. Cung Nước và cung Lửa

2. Cung Nước và cung Đất

3. Cung Nước và cung Khí

› Lời kết

 

Cung Nước là gì, gồm cung nào?

Cung Nước có ý nghĩa đặc biệt trong chiêm tinh học, vì nó liên quan đến yếu tố chất lỏng, chảy, dao động. Những thuật ngữ này có thể dễ dàng áp dụng cho những cảm xúc của một cá nhân và lĩnh vực mà bị ảnh hưởng bởi nhóm Nước.

 

Tin tức liên quan:

 

1. Cung Nước là gì?

Cung Nước là một trong bốn nhóm cung hoàng đạo bao gồm: Đất, Lửa, Khí và Nước. Nhóm Nước gồm: Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư.

Cung Nước có vai trò rất quan trọng trong 12 cung hoàng đạo. Bởi, họ có ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực liên quan đến tâm linh, nghệ thuật, tình yêu và gia đình. Họ có thể trở thành những người có tài năng trong các môn nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, văn chương hay điện ảnh.

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 1

Cung Nước gồm những cung nào? Bao gồm: Thiên Yết, Cự Giải và Song Ngư

 

Những người thuộc nhóm này có khả năng nhìn thấy rõ ràng hơn những người khác. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là năng lực tâm linh của họ rất mạnh. Họ khao khát vẻ đẹp thẩm mỹ và họ luôn cố gắng làm tất cả mọi người được hạnh phúc. Họ cũng rất chung thủy và quan tâm đến người mình yêu và gia đình.

Nhóm Nước này cũng có vai trò là thủ lĩnh của các nhóm ngôi nhà trong chiêm tinh học. 

 • Cự Giải là thủ lĩnh của nhóm ngôi nhà cá nhân, bao gồm ngôi nhà thứ 1 (Bản sắc), ngôi nhà thứ 5 (Sáng tạo) và ngôi nhà thứ 9 (Triết lý).
 • Thiên Yết là thủ lĩnh của nhóm ngôi nhà liên kết, bao gồm ngôi nhà thứ 4 (Gia đình), ngôi nhà thứ 8 (Biến đổi) và ngôi nhà thứ 12 (Linh hồn).
 • Song Ngư là thủ lĩnh của nhóm ngôi nhà xã hội, bao gồm ngôi nhà thứ 3 (Giao tiếp), ngôi nhà thứ 7 (Đối tác) và ngôi nhà thứ 11 (Bạn bè).

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 2

Nhóm cung thuộc nhà nước có khả năng dẫn dắt và hỗ trợ các cung hoàng đạo khác trong các lĩnh vực được nêu trên

 

2. Cung Nước gồm cung nào?

Trong 12 cung hoàng đạo, ta thật dễ nhận ra cung Nước bao gồm: Cự Giải, Song Ngư và Thiên Yết. Bởi thiện thân của chúng mang hình hài của một nhà nhà Nước cung hoàng đạo thật thụ, vậy nhà Nước gồm những cung nào?

 • Cự Giải: được biểu tượng bởi con Cua.
 • Song Ngư: được biểu tượng bởi hai con Cá.
 • Thiên Yết: được biểu tượng bởi con Bọ Cạp.

YouTube video

 

Giải mã nhóm cung Nước là cung nào trong 12 cung hoàng đạo

 

TOP bông tai xinh

Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu của từng cung Nước

Tính cách, sự nghiệp và tình yêu của từng nhà Nước là 3 yếu tố chính quyết định sự khác biệt giữa những người thuộc nhóm Nước. Theo chân Hải Triều tìm hiểu nhé.

 

1. Cung Nước Song Ngư

Tính cách

Cung Song Ngư là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước, cùng với Cự Giải và Bọ Cạp. Người thuộc cung này có tính cách nhẹ nhàng, mơ mộng, thích nghệ thuật và sáng tạo. Họ cũng rất nhạy cảm, biết thông cảm và chia sẻ với người khác.

Tuy nhiên, họ cũng có thể bị dao động bởi tâm trạng của mình và của người xung quanh, dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Họ cũng có xu hướng trốn tránh thực tế và sống trong thế giới riêng của mình.

Sự nghiệp

Về sự nghiệp, người cung Song Ngư có thể thành công trong những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, văn học, tâm lý học, giáo dục hay y tế. Họ có khả năng sáng tạo, linh hoạt và biết cách thích nghi với môi trường mới. Họ cũng có tài giao tiếp và làm việc nhóm tốt.

Tuy nhiên, họ cũng cần phải cải thiện kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian và đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 4

Song Ngư là cung Nước với tính cách mềm mỏng và thơ mộng

 

Tình yêu

Về tình yêu, người cung Song Ngư là những người lãng mạn, chung thuỷ và biết cách làm hài lòng đối phương. Họ luôn mong muốn có một mối quan hệ sâu sắc, đầy ý nghĩa và hòa hợp.

Họ có thể hợp với những cung hoàng đạo khác thuộc nguyên tố nước hoặc đất, vì họ có thể hiểu và bổ sung cho nhau. Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa hoặc không khí có thể gây ra những xung đột và khác biệt với Song Ngư.

 

2. Cung Nước Cự Giải

Tính cách

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo thứ tư trong 12 cung, thuộc nguyên tố nước. Người thuộc Cự Giải này có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng, biết quan tâm và chăm sóc người khác. Họ cũng rất trung thành, chung thuỷ và yêu gia đình. 

Tuy nhiên, Cự Giải cung Nước cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của mình và của người xung quanh, dễ bị tổn thương và khó bỏ qua quá khứ. Họ cũng có xu hướng kín đáo, khép kín và thích sống trong vỏ ốc của mình.

Sự nghiệp

Về sự nghiệp, người cung Cự Giải có thể thành công trong những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, giáo dục, y tế, bất động sản hay nấu ăn. Họ có khả năng sáng tạo, nhạy bén và biết cách làm việc nhóm. Tuy nhiên, họ cũng cần phải tự tin hơn, đừng để bản thân bị áp lực hay sợ hãi trước những thử thách.

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 5

Cự Giải là cung Nước hay Khí? Cự Giải là cung Nước được chiêm tinh học quy định với hình tượng con cua

 

Tình Yêu

Về tình yêu, người cung Cự Giải là những người lãng mạn, ấm áp và biết cách làm hài lòng đối phương. Họ luôn mong muốn có một mối quan hệ bền vững, đầy ý nghĩa và hạnh phúc. 

Họ có thể hợp với những cung hoàng đạo khác thuộc nguyên tố nước hoặc đất, vì họ có thể hiểu và bổ sung cho nhau. Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa hoặc không khí có thể gây ra những xung đột và khác biệt với Cự Giải.

 

Trang sức phối cùng đồng hồ cực đẹp

3. Cung Nước Bọ Cạp

Tính cách

Bọ Cạp cung Nước là một trong ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước, cùng với Cự Giải và Song Ngư. Cung Bọ Cạp có tính cách sắc sảo, bí ẩn, quyết đoán và quyến rũ. Họ cũng rất nhạy cảm, trung thành và đam mê.

Tuy nhiên, họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của mình và của người xung quanh, dễ bị tổn thương và khó tha thứ. Họ cũng có xu hướng kiêu ngạo, ghen tuông và báo thù.

Sự nghiệp

Về sự nghiệp, Bọ Cạp có thể thành công trong những lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu, phân tích, điều tra, tài chính, y tế hay luật pháp. Họ có khả năng tập trung cao, nhìn xa trông rộng và biết cách khai thác tiềm năng của mình. Họ cũng có trách nhiệm và chịu đựng cao.

Tuy nhiên, họ cũng cần phải học cách làm việc nhóm, lắng nghe ý kiến của người khác và kiềm chế sự bốc đồng hay nóng nảy.

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 6

Bọ cạp cung Đất hay Nước? Bọ cạp là cung Nước

 

Tình yêu

Về tình yêu, Bọ Cạp là những người lãng mạn, ấm áp và biết cách làm hài lòng đối phương. Họ luôn mong muốn có một mối quan hệ sâu sắc, đầy màu sắc và mãnh liệt.

Họ có thể hợp với những cung hoàng đạo khác thuộc nguyên tố nước hoặc đất, vì họ có thể hiểu và bổ sung cho nhau. Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa hoặc không khí có thể gây ra những xung đột và khác biệt với Bọ Cạp.

 

Tin tức liên quan:

 

Nhẫn giá rẻ bán chạy

Mức độ hợp – khắc giữa cung Nước và các cung còn lại

Giải mã Cung Nước hợp cung nào, xét mức độ hợp – khắc giữa nhóm nhóm Nước và các nhóm cung còn lại: Lửa, Đất và Khí. Xếp hạng top các cung thuộc nhà nước và các nhà còn lại, cung nào hợp nhau nhất và cung nào khắc nhau nhất.

 

1. Cung Nước và cung Lửa

Cung Nước và cung Lửa là hai nhóm có tính cách và lối sống khác biệt nhau. Theo chiêm tinh học, mức độ hợp – khắc giữa chúng phụ thuộc vào từng cặp cụ thể, nhưng nói chung là không cao.

Cung Lửa gồm Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Họ là những người bốc lửa, nhiệt tình, tự tin và sáng tạo. Họ đôi khi bùng cháy dữ dội nhưng đôi khi rất dễ bị dập tắt.

Do sự khác biệt về tính cách và quan điểm, cả hai nhóm này thường gặp khó khăn trong việc hiểu và chấp nhận nhau. Nước có thể cảm thấy Lửa quá nóng nảy, vô tâm và thiếu kiên nhẫn. Lửa có thể cảm thấy Nước quá nhạy cảm, ủ rũ và thiếu quyết đoán.

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 7

Cung Lửa và nước là hoàn toàn tương khắc với nhau. Nước có thể làm tắt nguồn năng lượng rực cháy của lửa và ngược lại

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các cặp Lửa – Nước đều khắc nhau hoàn toàn. Có một số cặp có thể hòa hợp được với nhau nếu biết tôn trọng và bổ sung cho nhau. Ví dụ:

 • Bạch Dương – Song Ngư
 • Sư Tử – Cự Giải
 • Nhân Mã – Thiên Yết

 

Dây chuyền thời trang

2. Cung Nước và cung Đất

Cung Đất và cung Nước có hợp nhau không? Theo bảng hợp – khắc giữa 12 cung hoàng đạo, cả hai nhóm này thường có mối quan hệ hòa hợp, tương trợ lẫn nhau. Đất sẽ rẽ lối cho Nước, còn Nước sẽ xoa dịu và mang chất dinh dưỡng về cho Đất. Khi ở bên nhau, cả hai sẽ giúp nhau phát triển và thành công hơn.

Cung Đất gồm các cung Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu. Các cặp sau đây được cho là hợp nhau nhất:

 • Cự Giải – Xử Nữ
 • Thiên Yết – Ma Kết
 • Song Ngư – Kim Ngưu

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 8

Xử Nữ là cung Nước là nhận định định sai. Theo chiêm tinh học người ta không quy định Xử Nữ cung Nước mà quy định cung Xử Nữ là cung Đất

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các cặp Đất – Nước đều hợp nhau hoàn toàn. Có một số điểm khác biệt có thể gây ra xung đột hoặc bất đồng giữa hai bên. Ví dụ:

 • Cự Giải – Ma Kết
 • Thiên Yết – Xử Nữ
 • Song Ngư – Kim Ngưu

 

Nhẫn xinh cho nàng

3. Cung Nước và cung Khí

Theo chiêm tinh học, cung Nước và cung Khí là hai nhóm cung hoàng đạo có mối quan hệ khá phức tạp và đa dạng. Có những cặp cung Khí – Nước hợp nhau rất tốt, nhưng cũng có những cặp khó có thể hòa hợp được.

Cung Khí gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Họ là những người thông minh, nhanh nhẹn, có tài giao tiếp và thích học hỏi. Họ có tâm trí linh hoạt và sáng tạo.

Các cặp Khí – Nước sau đây được cho là hợp nhau nhất:

 • Song Tử – Cự Giải
 • Thiên Bình – Thiên Yết
 • Bảo Bình – Song Ngư

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 9

Bảo Bình là cung Nước là nhận định sai, vì theo chiêm tinh học, Bảo Bình thuộc nhóm cung Khí

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các cặp Khí – Nước đều hợp nhau hoàn toàn. Có một số điểm khác biệt có thể gây ra xung đột hoặc bất đồng giữa hai bên. Ví dụ:

 • Song Tử – Thiên Yết
 • Thiên Bình – Song Ngư
 • Bảo Bình – Cự Giải

Cung Nước gồm cung nào? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu - Ảnh 10

Thiên Bình là cung Khí hay Nước? Thiên Bình là cung Nước

 

TOP hoa tai xinh xắn giá rẻ

Lời kết

Như vậy, Hải Triều đã thông tin cấp toàn bộ thông tin về Cung Nước hợp với cung nào, sự nghiệp và tính cách được giải ra sao. Hy vọng rằng, thông qua bài viết các bạn có thể hiểu hơn về nhà nước trong chiêm tinh học. Theo dõi Hải Triều thường xuyên hơn để biết thêm nhiều điều mới lạ nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn:

Website: Lifestyle Asia, Link tham khảo:https://www.lifestyleasia.com/ind/astrology/the-latest/zodiac-sign-elements-explained/

Website: The Cut, Link tham khảo: https://www.thecut.com/article/everything-to-know-about-water-signs-cancer-scorpio-pisces.html

 

Đồng hồ và trang sức bán chạy nhất

 

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *