Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả

Cận thị là một tình trạng rối loạn thị giác chỉ nhìn rõ vật ở gần. Vậy mắt cận thị có chữa được không? Trong bài viết mắt kính hôm nay, Kính Hải Triều xin giải đáp câu hỏi và giới thiệu cho bạn 10 cách chữa cận hiệu quả để cải thiện tình trạng cận thị của mình. Bắt đầu thôi!

 

MỤC LỤC

› Giải đáp: Cận thị có chữa được không?

› 10 cách chữa, giảm cận thị hiệu quả, dễ dàng

1. Mổ mắt cận

2. Đeo kính đúng độ cận

3. Tập luyện thị lực mắt

4. Đeo kính áp tròng ban đêm

5. Giảm thời gian đeo kính

6. Cho mắt nghỉ ngơi

7. Bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt

8. Tham gia hoạt động ngoài trời

9. Tạo thói lối sống lành mạnh

10. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử nhiều ánh sáng xanh

Các loại gọng kính tốt cho người cận thị

1. Kính Parim

2. Kính Exfash

3. Kính Bolon

4. Tròng kính Rodenstock

5. Tròng kính TOG

6. Tròng kính Essilor

› Tư vấn cận thị trực tiếp với chuyên gia tại Kính Hải Triều

› Lời kết

 

Giải đáp: Cận thị có chữa được không?

Nhiều người bị cận thị thường đặt câu hỏi cận thị có chữa được không, hay nhiều bố mẹ luôn quan tâm đến vấn đề trẻ em bị cận thị có chữa được không. Tất cả câu hỏi ấy đều là nỗi ám ảnh liên quan đến tật khúc xạ cận mắt.

Vì vậy, Kính Hải Triều xin giải đáp thắc mắc: Cận thị có thể chữa khỏi. Một vài phương pháp giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng cận thị ngay lập tức. Một số khác mang đến khả năng kiểm soát và giảm mức độ cận từ từ.

Mỗi giải pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, phụ thuộc nhu cầu và điều kiện thực hiện. Xin lưu ý, tất cả giải pháp chỉ mang tính chất tham khảo. Điều quan trọng nhất, bạn hãy đi thăm khám thường xuyên để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 1

Cận thị là tình trạng khá phổ biến và bạn nên có biện pháp ngay từ bây giờ

 

Tin tức liên quan:

 

Đặt lịch đo mắt tại Kính Hải Triều

Banner kiểm tra mắt

 

10 cách chữa, giảm cận thị hiệu quả, dễ dàng

Dưới đây, Kính Hải Triều xin giới thiệu cho bạn 10 cách chữa giúp giảm cận thị hiệu quả và dễ dàng để bạn cải thiện tình trạng thị lực của bản thân.

YouTube video

 

Có nên sử dụng thuốc nhỏ mắt, bao lâu nên nhỏ một lần

 

1. Mổ mắt cận

Mổ mắt cận là một phương pháp tiên tiến và hiệu quả để khắc phục vấn đề cận thị. Qua quá trình mổ, bác sĩ sử dụng công nghệ laser để thay đổi hình dạng giác mạc và điều chỉnh khúc xạ ánh sáng vào mắt.

Tuy nhiên, việc quyết định phẫu thuật mổ mắt cận nên thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ mắt. Không phải trường hợp nào cũng phù hợp mổ mắt, một số yếu tố như độ tuổi, sức khỏe và đặc điểm mắt có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Trẻ em bị cận thị có chữa được không nhờ phương pháp mổ cận? Xin trả lời là Không. Điều kiện mổ cận, bạn phải trên 18 tuổi, đảm bảo giác mạc đủ dày và không mắc bệnh lý liên quan.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 2

Nếu phẫu thuật mắt thì cận thị bẩm sinh có chữa được không? Có, tình trạng cận bị loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên bạn cần chăm sóc mắt sau mổ

 

2. Đeo kính đúng độ cận

Đeo kính đúng độ cận là một giải pháp phổ biến nhất và đạt hiệu quả để cải thiện cận thị. Đầu tiên, bạn nên thăm bác sĩ mắt để khám và đo độ cận thị chính xác. Việc đo độ cận là cần thiết để xác định mức độ và đảm bảo bạn đeo kính đúng với độ cận.

Cận thị có chữa được không nhờ phương pháp đeo kính? Câu trả lời là không, đeo kính đúng độ cận chỉ giúp phòng ngừa tăng độ, cải thiện thị lực. Tuy không chữa khỏi hoàn toàn nhưng nó mang lại lợi bảo vệ mắt khỏi tác động tiêu cực từ môi trường.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 3

Nếu đeo kính thì cận thị có chữa khỏi được không? Rất tiếc việc đeo kính chỉ giúp kiểm soát và hạn chế tăng độ

 

3. Tập luyện thị lực mắt

Nhiều chuyên gia cho rằng, người cận thị ngoài biện pháp kiểm soát hay mổ cận nên chuẩn bị một tấm khiên bằng phương pháp tập luyện mắt. Nó không chỉ tăng khả năng bảo vệ mắt, mà còn giúp hạn chế tăng độ và chống lại bệnh lý nhãn khoa liên quan.

Bệnh cận thị có chữa được không nhờ phương pháp tập luyện mắt thường xuyên? Tất nhiên rồi. Tình trạng cận có phần thuyên giảm khi tạo một thói quen luyện mắt. Bạn có thể thử bài tập massage mắt hoặc nhìn xa gần để chữa cận thị.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 4

Cận thị nhẹ có chữa được không nếu tôi thường xuyên tập luyện mắt? Xin trả lời là có, mắt bạn khỏe mạnh hơn trong mọi điều kiện khắc nghiệt

 

4. Đeo kính áp tròng ban đêm

Đeo kính áp tròng ban đêm là một phương pháp chữa cận thị hiệu quả đang áp dụng rộng rãi. Loại kính này thiết kế để đặt vào mắt khi bạn đi ngủ và thay đổi hình dạng giác mạc trong suốt đêm. Khi bạn thức dậy, bạn thấy rõ rệt sự cải thiện về thị lực.

Cận thị có chữa được không nhờ phương pháp đeo kính áp tròng ban đêm? Có, nó là một phương pháp không phẫu thuật, không xâm lấn và không gây đau đớn. Nó có thể giảm cận thị trong suốt thời gian sử dụng.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 5

Giải pháp chữa cận thị không cần đeo kính chính là đeo kính áp tròng

 

5. Giảm thời gian đeo kính

Khi đeo kính cận trong thời gian dài, mắt của bạn luôn phụ thuộc vào kính để có thể nhìn rõ. Điều này gây ra căng thẳng cho mắt và làm suy yếu cơ quan thị lực. Để giảm tác động này, hãy thử giảm thời gian đeo kính trong một số hoạt động nhất định.

Chữa khỏi cận thị nhờ giảm thời gian đeo kính? Rất tiếc là không. Việc thực hiện phương pháp này chỉ giúp bạn kiểm soát và hạn chế khả năng tăng độ do lệ thuộc kính. Vì vậy bạn nên đeo kính luân phiên và hãy cho mắt nghỉ ngơi sau một thời gian dài.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 6

Tôi giảm thời gian đeo kính thì cận thị chữa được không? Không, vì giải pháp này chỉ mang lại lợi ích kiểm soát chứ không thể loại bỏ cận thị ngay lập tức

 

YouTube video

 

Cách giảm thời gian chơi điện thoại để bảo vệ mắt

 

6. Cho mắt nghỉ ngơi

Cho mắt nghỉ ngơi là một yếu tố quan trọng để giảm căng thẳng và duy trì sức khỏe mắt. Khi phải quan sát liên tục, mắt chúng ta thường quá tải gây mỏi, khô và nhức mắt. Vì vậy hãy để mắt nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài điều tiết. 

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên cận thị có chữa được không? Trên thực tế là không, nó chỉ giúp thư giãn để cải thiện thị lực. Tuy nhiên một số trường hợp cho thấy, họ đã có tầm nhìn rõ và giảm độ cận hiện tại.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 7

Nếu mắt lồi cận thị có chữa được không khi nghỉ ngơi điều độ? Dù cấu tạo mắt như thế nào, nếu không liên quan đến giác mạc, bạn vẫn có thể chữa trị cận thị

 

7. Bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt

Theo nhiều báo cáo y khoa, tình trạng mắt bị cận thị có thể đến từ việc ăn uống thiếu dinh dưỡng. Mắt xem là một tế bào thị giác quan trọng của cơ thể, vì vậy nó cũng yêu cầu một nguồn khoáng chất cần thiết để duy trì hoạt động.

Vậy cận thị có chữa được không nhờ bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt? Xin trả lời là có. Đây là một việc làm cần thiết để giữ đôi mắt luôn khỏe mạnh. Một số chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C, E, lutein, zeaxanthin, axit béo omega-3 và kẽm.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 8

Hãy bổ sung nguồn dinh dưỡng để mắt luôn trong tình trạng tốt nhất

 

8. Tham gia hoạt động ngoài trời

Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em bị cận thị thường chơi ở ngoài trời ít hơn. Một số nghiên cứu lại cho thấy tiếp xúc với tia UVB giúp thúc đẩy vitamin D, tăng khả năng trao đổi chất và giảm cận thị. Tuy nhiên, tránh tiếp xúc quá nhiều để bị phản tác dụng.

Cận thị có chữa được không nhờ tham gia hoạt động ngoài trời? Có, nó một phần nào đó phương pháp này giúp thúc đẩy cơ chế tái tạo tế bào. Từ đó xây dựng nền tảng khỏe mạnh chống lại tác nhân gây hại cho mắt.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 9

Thường xuyên hoạt động ngoài trời cận thị có tự chữa được không? Xin trả lời là có, nhưng không phải ở ngoài trời nhiều là tốt, hãy tham gia vừa đủ và đều đặn

 

9. Tạo thói lối sống lành mạnh

Giống với việc tham gia hoạt đồng ngoài trời, một lối sống lành mạnh mang đến cho bạn một sức đề kháng vượt trội. Mắt nhận nhiều lợi ích từ nguồn dinh dưỡng, sự bền bỉ, sức đề kháng, do đó hạn chế khả năng mắc cận thị.

Cận thị có chữa được không nhờ lối sống lành mạnh? Xin trả lời là có. Tuy nhiên, đa phần phương pháp này áp dụng trong quá trình phòng ngừa và kiểm soát cận thị. Có rất ít người có thể chứng minh nó chữa trị cận thị hoàn toàn.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 10

Xây dựng một lối sống lạnh mạnh vì nó tốt cho cả cơ thể không chỉ mỗi đôi mắt

 

10. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử nhiều ánh sáng xanh

Nếu nhắc đến nguyên nhân gây ra cận thị, chắc hẳn mọi người đều nghĩ tới việc sử dụng liên tục thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính hay tivi. Đúng vậy, chúng đều sản sinh ra tia ánh sáng xanh ảnh hưởng đến mắt, gây ra tình trạng cận thị.

Cận thị có chữa được không nếu hạn chế sử dụng thiết bị điện tử? Có. Khi chúng ta đã biết nguyên nhân do thiết bị gây ra, hạn chế sử dụng giúp mắt nghỉ ngơi và tự tái tạo. Kết hợp với nhiều biện pháp khác, chắc chắn cận thị có thể thuyên giảm.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 11

Mắt cận loạn thị có chữa được không? Câu trả lời là có. Việc đầu tiên là hạn chế tiếp xúc tác nhân gây hại cho mắt như thiết bị điện tử và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau

 

Các loại gọng kính tốt cho người cận thị

Việc đeo kính xem là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất dành cho người có tật cận thị. Chính vì vậy, Kính Hải Triều đã tổng hợp một vài cái tên nổi bật bao gồm gọng và tròng kính. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng tuyệt vời đến cỡ nào!

 

1. Kính Parim

Kính Parim là một thương hiệu mắt kính thời trang chính hãng có nguồn gốc từ Đài Loan. Tập đoàn Cheng Yi Quang Co, chuyên sản xuất kính mắt, là chủ sở hữu của thương hiệu này.

Parim đã có mặt trên thị trường từ năm 1992 và đánh giá cao về chất lượng trong phân khúc tầm trung. Thương hiệu này có nhiều dòng sản phẩm đa dạng, bao gồm kính mát, kính thời trang và gọng kính cận. Một số mẫu gợi ý: 83617_B1, PG83613_N1.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 12

Kính Hải Triều cam đoan với bạn về trải nghiệm thị lực nếu sử dụng kính Parim PG83611_K1

 

2. Kính Exfash

Kính Exfash là một thương hiệu mắt kính chính hãng có xuất xứ từ Hàn Quốc. Hàn Quốc là một quốc gia có ngành thời trang phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng với nhiều thương hiệu thời trang đẳng cấp.

Kính Exfash theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động nhưng không kém phần sang trọng và thanh lịch. Mỗi sản phẩm của Exfash đã trải qua kiểm định phù hợp với mọi nhu cầu. Một số mẫu gợi ý: EF81251T_672, EF6220T_908, EF37293T_899.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 13

Bạn có thể tham khảo một số mẫu sau của nhà Exfash EF81251T_672 để sở hữu một cặp kính hiện đại và an toàn

 

3. Kính Bolon

Kính Bolon là một thương hiệu mắt kính chính hãng có xuất xứ từ Italia. Thương hiệu này thành lập vào năm 1990 và thiết kế bởi nhiều chuyên gia thời trang hàng đầu thế giới.

Kính Bolon chế tác bằng chất liệu chất lượng và đa dạng như nhựa Acetate, TR90, titanium,…. Với phong cách phù hợp khuôn mặt Châu Á, chắc chắn bạn có thể tìm thấy gọng kính cận phù hợp với bản thân. Gợi ý: Bolon BJ3128_B10, BJ3122_B10.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 14

Nếu bạn kết hợp gọng Bolon BJ3128_B10 với tròng kính chất lượng, chắc chắn đây là một cặp kính hoàn hảo để chữa cận thị

 

4. Tròng kính Rodenstock

Tròng kính Rodenstock là sản phẩm của một thương hiệu danh tiếng từ Đức. Sản xuất bằng công nghệ tiên tiến sinh trắc học, tròng kính Rodenstock đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất cá nhân hóa.

Theo báo cáo chính hãng, hơn 92% người đã từng dùng sản phẩm tròng kính Rodenstock hài lòng về chất lượng. Mỗi sản phẩm mang đến cho người dùng nhu cầu riêng biệt như chống ánh sáng xanh, loại bỏ tia UV, hạn chế trầy xước và chống bụi bẩn.

YouTube video

 

Kính Hải Triều xin giới thiệu dòng tròng đa tiêu cự dành cho người yêu thích thể thao

 

5. Tròng kính TOG

TOG là một dòng sản phẩm của thương hiệu Excelite, sản xuất tại Thái Lan. Hơn hết, tròng TOG nằm trong phân khúc bình dân và nhiều người tin dùng. Điểm đặc biệt nằm ở chất lượng tròng kính vượt trội hơn với giá cả khi đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dòng tròng kính TOG trang bị công nghệ chống bể ưu việt, giúp người dùng tránh tình trạng nứt, vỡ tròng. Ngoài ra, TOG sử dụng chất liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền và sự thoải mái khi sử dụng.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 15

Tròng kính TOG mang lại chất lượng cao cấp và giá cả phù hợp với mọi túi tiền

 

6. Tròng kính Essilor

Nếu bạn thắc mắc về mắt cận thị có chữa được không nhờ đeo kính, thì chúng tôi xin gợi ý cho bạn về thương hiệu Essilor. Đây là một hãng kính mắt nước Pháp với tuổi đời 170 năm và có sự mệnh “cải thiện cuộc sống bằng tầm nhìn tốt nhất” cho hơn 7,7 tỷ người.

Tròng kính Essilor đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hãng tập trung vào việc cung cấp sự thoải mái và độ sắc nét cho đôi mắt trong mọi tình huống. Một số dòng sản phẩm nổi bật như Essilor Crizal, Eyezen, đa tròng Varilux và tròng đổi màu Transitions.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 16

Nổi bật phòng phong cách và bảo vệ mắt cùng tròng kính Essilor

 

Tư vấn cận thị trực tiếp với chuyên gia tại Kính Hải Triều

Để toàn diện hơn, chuyên gia tại Kính Hải Triều giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề cận thị. Họ đều là người có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực nhãn khoa, đem đến cho bạn giải pháp tốt nhất phù hợp với từng nhu cầu sức khỏe cá nhân.

Hơn hết, tại Kính Hải Triều đang áp dụng quy trình đo khám chuẩn quốc tế 12 bước. Đây là một dịch vụ hoàn hảo gồm nhiều bước quan trọng, giúp xác định chính xác mức độ, cũng như tình trạng thị lực hiện tại của khách hàng.

YouTube video

 

Khám phá quy trình đo cận 12 bước chỉ có tại Kính Hải Triều

 

Song song với dịch vụ đo khám, chúng tôi cũng cung cấp hơn hàng trăm sản phẩm gọng kính từ nhiều thương hiệu kính mắt danh tiếng hàng đầu thế giới. Điều này giúp bạn kết hợp quá trình kiểm tra thị lực và giải pháp đeo kính chữa cận thị.

Khi đến với Kính Hải Triều, khách hàng sẽ trải nghiệm sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp. Từ không gian mua sắm cho đến chính sách bảo hành nổi bật, bạn chắc chắn có quyền an tâm khi trao gửi đôi mắt tại Kính Hải Triều.

Cận thị có chữa được không? 10 cách chữa cận ở nhà hiệu quả - Ảnh 17

Kính Hải Triều đồng hành cùng khách hàng trong công cuộc bảo vệ đôi mắt

 

Lời kết

Cận thị có chữa được không tùy vào cách bạn chọn lựa phương pháp điều trị. Hãy đến Kính Hải Triều để đo khám mắt định kỳ, điều này góp phần rất lớn trong quá trình chăm sóc sức khỏe mắt. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 6777 để đặt lịch kiểm tra miễn phí ngay hôm nay!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *