10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam

Những năm gần đây, tại Việt nam, giá của những đồng tiền ảo như Bitcoin tăng đều trở lại. Điều này làm cho các sàn giao dịch tiền ảo lại nhộn nhịp. Để không bỏ lỡ cơ hội, bạn nên tìm hiểu và đầu tư vào những sàn tiền ảo Việt Nam uy tín. Theo chân Hải Triều tìm hiểu bài viết này nhé.  

 

MỤC LỤC

› Tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo

1. Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

2. Tiêu chí đánh giá sàn giao dịch tiền ảo uy tín

3. Những rủi ro giao dịch tiền ảo

› TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam

1. Exness

2. Binance

3. FTX

4. Huobi

5. Gate.io

6. Kucoin

7. Remitano.com

8. Coinbase Exchange

9. Kraken

10. Bitfinex

› Lời kết

 

Tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo

Trên thế giới hiện nay xuất hiện nhiều sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Tuy nhiên không phải các nhà đầu tư nào cũng biết. Trước khi đi vào liệt kê danh sách những sàn giao dịch tiền ảo Việt Nam, Hải Triều sẽ giúp bạn ôn lại một chút kiến thức về sàn giao dịch tiền ảo.  

 

Tin tức liên quan:

Đầu tư Crypto là gì? Đầu tư bao nhiêu, bắt đầu từ đâu?

10 cách học đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

TOP 10 kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu tư sinh lời nhiều

 

1. Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi sẽ trao đổi, mua bán các loại tiền ảo. Thông thường chúng gồm 2 loại tiền ảo chính đó là Bitcoin và Altcoin. Bitcoin là đồng tiền ảo được ra mắt vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Còn Altcoin là tên gọi chung cho những loại tiền ảo được ra mắt sau Bitcoin. Những Altcoin điển hình như: ETH, SOL, AXS…

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 1

Hiểu cơ bản về sàn tiền ảo

 

Tham gia vào các sàn giao dịch đồng tiền ảo cũng là cách mà các nhà đầu tư làm giàu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải am hiểu kiến thức về thị trường tiền ảo. Đồng thời, bạn cũng phải liên tục cập nhập thông tin để nắm được danh sách sàn giao dịch tiền ảo uy tín.  

 

2. Tiêu chí đánh giá sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Hải Triều cho rằng không có sàn giao dịch tiền ảo nào uy tín nhất. Mọi loại sàn giao dịch đều có khả năng bị các hacker tấn công. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu về chúng để rút ra các tiêu chí đánh giá độ uy tín của sàn. 

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu chỉ dạy bạn cách đánh giá những sàn tiền ảo uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo trên internet. Và để có thể đánh giá được sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất và uy tín nhất, bạn phải dựa trên những tiêu chí sau:

Khả năng tiếp cận

Trên thực tế, có rất nhiều quốc gia không ưu ái trong việc mua bán tiền ảo trên các sàn giao dịch. Ví dụ như Trung Quốc không cho phép công dân truy cập vào các sàn tiền ảo.

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 2

Bảng xếp hạng sàn giao dịch tiền ảo uy tín, chất lượng

 

Độ an toàn

Những sàn giao dịch tiền ảo phải đảm bảo được độ bảo mật tuyệt đối. Tiền ảo không được kiểm soát và phát hành bởi chính phủ. Thêm vào đó, mọi giao dịch đều thực hiện trên không gian mạng. Vì vậy, nếu độ an toàn của các sàn không được đảm bảo sẽ mang lại nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

Các nhà phát triển sàn phải áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến. Đảm bảo việc ngăn chặn các Hacker đánh sập sàn bất cứ lúc nào. 

Lệ phí giao dịch

Lệ phí cho mỗi lần giao dịch cũng có thể đánh giá mức độ uy tín của các sàn tiền ảo. Phí càng cao thì các sàng càng giúp nhà đầu tư mua tiền ảo dễ dàng hơn.

Ngoài ra, lệ phí cao còn đồng nghĩa với việc các biện pháp bảo vệ và bảo hiểm cho giao dịch cao. Tránh được rủi ro khi bị hacker hack. Tuy nhiên, nếu phí giao dịch quá cao sẽ làm cho lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận lại được sẽ giảm xuống.

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một thuật ngữ trong tài chính. Nó chỉ mức độ tài sản của nhà đầu tư có thể được mua bán trên thị trường. Tuy nhiên, nó không làm ảnh hưởng nhiều tới giá thị trường của chính tài sản đó.

Sàn giao dịch có tính thanh khoản cao thì giao dịch sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. 

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 3

Những tiêu chí nào đánh giá sàn tiền ảo uy tín? 

 

Ví dụ: Đồng tiền ảo A có mức giá là 1 USD. Nhà đầu tư mua Đồng A đó với khối lượng là 100.000 USD. Sau một tháng, Đồng A bất ngờ có giá trị là 10 USD. Lúc này tổng tài sản mà nhà đầu tư có được là gấp 10 lần tức bằng 1 triệu USD.

Tuy nhiên, thị trường mua đồng A ở mức giá 10 USD là rất ít. Vì vậy, nếu nhà đầu tư muốn chối lời nhanh, thì họ phải bán chúng với giá 9 USD hoặc thấp hơn. Đổi lại, họ sẽ bán hết đồng A nhanh hơn. 

Nếu nhà đầu tư bán đồng A với mức giá 9 USD thì tổng lợi nhuận mà thu về là 900.000 USD. Nhà đầu tư sẽ lỗ 10% lợi nhuận so với bạn đầu là 1 triệu USD.

 

Bật mí 15 món quà tặng Doanh Nhân độc đáo, sang trọng nhất

Bật mí 15 món quà tặng Doanh Nhân độc đáo, sang trọng nhất

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

 

3. Những rủi ro giao dịch tiền ảo

Giao dịch tiền ảo là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách sử dụng và dùng đúng. Nó sẽ giúp bạn cắt ra miếng bánh ngọt. Nếu không con dao đó sẽ làm hại bạn. Những rủi ro mà giao dịch tiền ảo có thể gây ra có thể kể đến như sau. 

Rủi ro về thị trường tài chính

Các loại tiền bitcoin và altcoin cũng được ví như là một loại tài sản. Giá trị của nó hoàn toàn có thể bị giao động nếu thị trường có biến động. Mặt khác, chúng có thể thay đổi giá trị nhờ việc cạnh tranh với nhau.

Vì chúng không được kiểm soát bởi chính phủ. Nên giá của những loại đồng tiền này cũng có thể tăng giảm cao hơn các loại tài sản truyền thống khác. Ví dụ như: Bất động sản, đá quý,… 

Đồng thời, tiền ảo cũng có sự biến động mạnh về giá khi nền kinh tế thực gặp bất ổn, hay hiện tượng “thổi giá” của các sàn giao dịch. Vì vậy, khi gặp rủi ro thì người chịu thiệt luôn là các nhà đầu tư. 

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 4

Những rủi ro trong giao dịch tiền ảo

 

Rủi ro về bảo mật 

Các sàn giao dịch hoàn toàn là kỹ thuật số nên hoàn toàn có nguy cơ bị hack bởi các phần mềm chứa mã độc. Điều này làm cho các thông tin và dữ liệu của khách hàng bị đánh cắp. Việc bạn bị mất mát tài sản trên các sàn này là rất lớn. 

Đồng thời, nếu hacker tấn công mạng, hay thậm chí là mạng bị đóng thì nhà đầu tư phải lãnh toàn bộ thiệt hại. 

Rủi ro về mặt pháp luật 

Mọi thông tin cá nhân đều có thể được nhà đầu tư khai khống. Bởi, không có một cơ quan nhà nước nào đứng ra để xác nhận thông tin đó là sự thật. Điều này tạo cơ hội cho các tội phạm thực hiện hành vi rửa tiền ra nước ngoài. 

Bên cạnh đó, khi đồng tiền ảo quá thịnh thành ở một quốc gia. Nó sẽ làm thay đổi cách giao dịch và làm đồng tiền truyền thống mất giá trị. Điều này đẩy nền kinh tế quốc gia đi vào ngõ cụt. 

Chính vì vậy, nhiều quốc gia đã áp dụng những điều luật khắt khe. Mục đích chính là nhằm kìm hãm sự phát triển và thịnh hành của đồng tiền ảo. Điều này vô tình làm cho các nhà đầu tư vào sàn tiền ảo trở nên khó khăn hơn.

 

TOP đồng hồ Swiss Made đẳng cấp cho quý ông

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam

Dựa theo tiêu chí đánh giá độ uy tín của các sàn giao dịch tiền ảo ở Việt Nam. Hải Triều xin cung cấp thông 10 sàn tiền ảo uy tín nhất và nêu rõ ưu điểm từ các sàn này mang lại. 

 

1. Exness 

Exness là một trong những tập đoàn lớp được thành lập năm 2008 tại Nga. Hiện tại, sàn giao dịch Exness có trụ sở tại Đảo Síp, một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của EU. Exness chuyên cung cấp các mảng giao dịch tiền ảo, ngoại hối và cả chứng khoán. 

Ưu điểm của sàn giao dịch Exness mang lại là gì? 

Đối tượng khách hàng đa dạng, đến từ nhiều quốc gia.

Hệ thống giao dịch hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Có nhân viên hỗ trợ khách hàng là người Việt

Giao diện thân thiện.

Sử dụng công nghệ bảo mật tối cao.

Exness có đa dạng các kênh liên kết

Mức nạp tiền chỉ từ 10 USD. 

Phí bảo hiểm lên đến 23.000 USD cho mỗi khách hàng.

Đa dạng phương thức thanh toán: Internet Banking, thẻ Visa/ Master,…

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 5

5 sàn giao dịch tốt nhất việt nam

 

2. Binance 

Sàn giao dịch tiền ảo Binance ra mắt vào năm 2017. Tính đến thời điểm hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng thế giới. Chúng được xếp vào top các khối lượng giao dịch cao nhất. 

Trụ sở đầu tiên của Binance là ở Trung Quốc những phải sớm chuyển đến Malte. Giải thích cho chuyện đó là vì những quy định pháp lý mà Trung Quốc đặt ra. 

Ưu điểm khi sử dụng sàn giao dịch Binance

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Binance có 2 phiên bản trên máy tính và điện thoại.

Số lượng đồng coin đa dạng, ước lượng khoảng 253 đồng tiền ảo.

Phí giao dịch rơi vào khoảng 0,1% trên một giao dịch. Tuy nhiên nếu giao dịch đồng coin của Binance (BNB) thì nhà đầu tư sẽ được giảm 25%.

Có quỹ bảo hiểm SAFU hỗ trợ nhà đầu tư trong trường hợp bị hack

Binance có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tốt và có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.  

 

15 shop nước hoa ngoại nhập chính hãng, uy tín nhất

15 shop nước hoa ngoại nhập chính hãng, uy tín nhất

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

 

3. FTX

FTX ra mắt vào năm 2019 và có trụ sở chính tại Bahamas, Mỹ. Đến thời điểm hiện tại FTX có thể được liệt kê vào danh sách sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất tại Việt Nam.

Sàn giao dịch này chuyên cung cấp các Spot (Hợp đồng giao ngay), Futures (Hợp đồng tương lai), OTC, Prediction, Option, Staking, các Token đòn bẩy. Đồng thời còn cung cấp hơn 300 loại tiền điện từ, tiền ảo để có thể giao dịch ngay. 

Ưu điểm khi sử dụng sàn giao dịch tiền ảo FTX

Sở hữu giao diện website thân thiện. 

Nạp, rút coin không tốn phí.

Phí giao dịch sàn cực kỳ thấp, có thể miễn phí nếu khách hàng nạp nhiều tiền vào FTX.

Số lượng Bitcoin và Altcoin tương đối đầy đủ.

Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ bao gồm tiếng Việt.

Cung cấp đủ API Key để nhà đầu tư có thể dùng Tool của bên thứ 3. 

Rút tiền nhanh chưa đến 5 phút.

Nhân viên chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 24/7.

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 6

Sàn giao dịch tiền ảo polo uy tín chất lượng nhất

 

4. Huobi 

Huobi được tạo ra vào năm 2013. Đây là sàn giao dịch tiền ảo quốc tế lớn nhất. Hiện tại nó đang hiện diện tại hơn 100 Quốc gia. Tuy nhiên trụ sở chính của Houbi lại đặt ở Seychelles, một quốc gia nằm ở Đông Phi. 

Huobi hiện đang là đối thủ đáng gờm của Binance tại Việt Nam. Hệ sinh thái của Huobi khá giống FTX. Tuy nhiên, Huobi sở hữu nhiều loại tiền ảo hơn, ước tính có hơn 400 loại tiền ảo và Token có sẵn trong giao dịch. 

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Huobi là gì?

Giao diện thân thiện với người dùng. Có thể tương thích với điện thoại và máy tính

Tính thanh khoản cao.

Tốc độ giao dịch nhanh, nền tảng giao dịch được áp dụng các công nghệ máy tính tiến tiến, ít khi bị chậm.

Sử dụng công nghệ tiến tiến chống DDOS tăng độ bảo mật.

Khối lượng giao dịch lớn.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng đa dạng ngôn ngữ, phù hợp với từng quốc gia. 

 

5. Gate.io 

Gate.io là sàn giao dịch tiền ảo ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Trụ sở chính hiện tại của sàn được đặt tại quần đảo Cayman. 

Bên cạnh đó, Gate.io còn là một trong những sàn giao dịch lớn nhất đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, vào năm 2017 nó được bán lại và đang được tiếp quản bởi tập đoàn Gate Technology Inc. trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nơi đây người dùng có thể tìm kiếm kiếm được số lượng coin và token lớn. Ước tính Gate.io sở hữu hơn 14000 loại coin và hơn 2500 cặp giao dịch. Gate.io đi đầu trong khối lượng giao dịch, giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ. 

Ưu điểm khi sàn giao dịch Gate.io là gì?

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. 

Sàn tiền ảo uy tín và lâu đời nhất.

Sở hữu hệ thống bảo mật thông tin cao và tiên tiến.

Tương thích nhiều nền tảng và đa dạng nền tảng giao dịch. 

Thường xuyên có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Đa dạng tiền coin và Token.

Phí giao dịch ở mức 0.2%

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 7

Sàn giao dịch tiền ảo pi và sàn giao dịch tiền ảo Wefinex có uy tín như lời đồn? 

 

6. Kucoin

Kucoin là sàn giao dịch tiền ảo được chính thức ra mắt vào năm 2017. Chúng được tạo ra với sứ mệnh là thúc đẩy đồng tiền kỹ thuật số có thể được tự do trên toàn cầu. Công ty mang tầm cỡ quốc tế với hơn 20 triệu người dùng và hiện diện tại hơn 200 quốc gia. Trụ sở chính của Kucoin đặt tại Seychelles. 

Kucoin cung cấp hơn 700 loại coin khác nhau và đang sở hữu số lượng cặp giao dịch lớn. Đồng thời nó còn là sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất. Bởi, tính đến thời điểm hiện tại chưa có một hacker nào có thể đánh sập sàn giao dịch tiền ảo Kucoin.  

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Kucoin là gì?

Chi phí rút tiền và chi phí cho mỗi giao dịch đều rất thấp.

Giao diện thân thiện với người dùng.

Sở hữu Bitcoin và nhiều loại Altcoin phổ biến.

Có khả năng mua tiền ảo bằng fiat.

Tính thanh khoản cao.

Đội ngũ nhân viên có thể hỗ trợ nhà đầu tư đa nền tảng: Facebook, Email, chat live 24/7.

 

TOP Doxa đẳng cấp cho quý bà

7. Remitano.com

Remitano.com là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam. Chúng ta có thể xem Remitano.com là một một chợ giao dịch coin. Bởi chúng là sàn giao dịch tiền ảo trung gian kết nối người bán và người mua với nhau. Remitano cũng có thể đảm bảo các giao dịch diễn ra an toàn cho dù không quen biết lẫn nhau. 

ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Remitano.com là gì ?

Tự do lựa lựa chọn đối tác để mua và bán coin.

Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. 

Hỗ trợ giao dịch với nhiều ngân hàng trong nước.

Phí giao dịch thấp 0.5%.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ. 

Có tính năng bảo mật OTP an toàn tuyệt đối.  

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 8

Remitano.com sàn giao dịch tiền ảo ở việt nam uy tín nhất

 

8. Coinbase Exchange 

Coinbase được thành lập vào năm 2012 với tên đầy đủ là Coinbase Global, Inc tại Hoa kỳ.  

Coinbase thuộc một trong những sàn tiền ảo uy tín. Sàn chịu sự quản lý của cơ quan pháp lý Mỹ nên độ an toàn và tính bảo mật rất cáo. Sàn phổ biến và hiện diện ở hơn 100 quốc gia. Số coin mà sàn sở hữu hiện tại hơn 150 loại coin, chúng có thể được giao dịch trên nền tảng trực tuyến bất cứ lúc nào.

Ưu điểm khi sử dụng sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

Nền tảng Coinbase rất thân thiện với người dùng. Đặc biệt hơn, chúng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu,

Có hỗ trợ các giao dịch cơ bản, ví kỹ thuật số. Đồng thời nhà đầu tư có thể rút tiền qua Paypal.

Miễn phí giao dịch khi nạp và rút tiền. 

Tính phí thấp cho các giao dịch cao cấp.

Sàn hỗ trợ đặt lệnh  stop – limit để trader giao dịch mang tính hiệu quả cao.

An toàn cho người sử dụng bằng cách lưu trữ 98% tài sản tại ví lạnh của Coinbase.

 

9. Kraken 

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền ảo tiền ảo uy tín và lâu đời nhất. Sàn Kraken được ra mắt vào năm 2013 và có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Ban đầu, sàn chỉ cung cấp các giao dịch cho Bitcoin, Litecoin và đồng EuRo. Tuy nhiên, hiện tại sàn có hơn 120 loại coin hỗ trợ trên nền tảng.   

Ưu điểm của sàn giao dịch tiền ảo Karen là gì? 

Có tính thanh khoản và khối lượng cao ngang bằng đồng EURO. 

Cho phép người dùng giao dịch bất cứ nơi đâu.

Sở hữu đa dạng loại tiền điện tử và 7 loại tiền tệ pháp định.

Tính thanh khoản vô cùng cao. 

Tốc độ cho mỗi giao dịch nhanh.

Giao diện thân thiện, có phát triển ứng dụng trên mobile.

10 sàn giao dịch tiền ảo đông người dùng nhất tại Việt Nam - Ảnh 9

Sàn giao dịch tiền ảo Forex

 

10. Bitfinex

Sàn tiền ảo Bitfinex là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất. Sàn Bitfinex được thành lập vào năm 2012 bởi công ty iFinex, Inc. Công ty được đăng ký tại Virgin, Anh và có trụ sở tại Hồng kông. 

Sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex sở hữu hơn 270 loại tiền ảo. Đồng thời, sàn được coi là một trong những sàn có tính thanh khoản cao nhất từ trước đến nay. 

Ưu điểm khi sử dụng sàn giao dịch Bitfinex là gì?

Giao diện thân thiện với nhà đầu tư. 

Độ bảo mật cao.

Nền tảng cung cấp xác thực 2 yếu tố và giám sát địa chỉ IP trên máy chủ.

Thị trường đầu tư chuyên nghiệp.

Hệ sinh thái dịch vụ của sàn đa dạng, bao gồm cả đa dạng đồng coin. 

 

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về sàn giao dịch tiền ảo. Hải Triều hy vọng, những kiến thức bổ ích này có thể giúp đầu tư tài chính của mình một cách hợp lý hơn. Theo dõi website thường xuyên để cập nhập thêm nhiều kiến thức mới nhé. 

Tin tức liên quan:

10 món quà tặng khách hàng VIP vừa sang trọng, ý nghĩa nhất

15 shop nước hoa ngoại nhập chính hãng, uy tín nhất

10 Shop giày Sneaker nam, nữ chính hãng uy tín nhất hiện nay

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *