Tụng kinh cứu khổ nạn Quan Âm có chữ, trọn bộ, ý nghĩa cách đọc

Mỗi khi bạn gặp khó khăn hãy nhất tâm xưng niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Thì Người sẽ hướng theo âm thanh mà dang tay che chở, giải cứu chúng sinh thoát khỏi khổ đau. Vậy nghi thức tụng kinh cứu khổ cứu nạn như thế nào, có tác dụng gì? Hãy cùng Hải Triều tìm hiểu trong danh mục Phật pháp nhiệm mầu ngay sau đây.

 

MỤC LỤC

› Tụng kinh cứu khổ cứu nạn có chữ, dễ đọc

1. Kinh cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát

2. Kinh cứu khổ Cao Đài

3. Kinh cứu khổ Bạch Y Thần Chú

4. Kinh cứu khổ 108 biến

5. Kinh cứu khổ 5,7 biến

› Nghi thức tụng kinh cứu khổ

1. Các bước cơ bản

2. Những điều cần lưu ý

› Nghe giảng kinh cứu khổ cứu nạn ở đâu chuẩn?

› Đọc kinh cứu khổ hàng ngày có tác dụng gì?

› Vòng tay phong thủy cứu khổ cứu nạn

› Nơi mua trang sức phong thủy cầu an

› Tổng kết

 

Tụng kinh cứu khổ cứu nạn có chữ, dễ đọc

Trong Phật giáo có rất nhiều bộ kinh khác nhau nhằm hướng con người quay về bản ngã bên trong, tâm hướng thiện, hiểu rõ hơn về cuộc đời. Tụng kinh cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người Việt Nam ta. Dưới đây là một số bài kinh cứu khổ có chữ dễ đọc linh ứng bạn có thể tham khảo:

 

Tin tức liên quan:

 

1. Kinh cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong tâm trí của mỗi người con Phật tử, mẹ Quan Thế Âm là vị Bồ Tát dang rộng vòng tay che chở, cứu lấy chúng sinh thoát khỏi bể khổ, kiếp nạn khổ đau. Quý Phật tử nhất tâm niệm kinh cứu khổ Quan Âm Bồ Tát khi gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống sẽ  được mẹ Quan Thế Âm soi đường dẫn lối, thoát khỏi ngục tù, bệnh tật,… 

Kinh cứu khổ Quan Thế Âm Bồ Tát thuộc Phương đăng bộ. Nằm trong Vạn tự chánh tục tạng kinh, hay còn gọi quen thuộc là Tạng Chữ Vạn quyển 1, số 34 ra đời từ rất lâu. Biểu tượng của kinh Quan Âm Bồ Tát cứu khổ là sự từ bi hỷ xả, rũ bỏ hết mọi phiền não nơi trần thế. 

Tụng kinh cứu khổ nạn Quan Âm có chữ, trọn bộ, ý nghĩa cách đọc - Ảnh 1

Kinh cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát có chữ, dễ đọc

 

Tụng kinh cứu khổ nạn Quan Âm có chữ, trọn bộ, ý nghĩa cách đọc - Ảnh 2

Kinh Phật cứu khổ mẹ Quan Âm dịch nghĩa chi tiết

 

Tụng kinh cứu khổ nạn Quan Âm có chữ, trọn bộ, ý nghĩa cách đọc - Ảnh 3

Bản dịch kinh phật cứu khổ Quan Thế Âm Bồ Tát

 

Tụng kinh cứu khổ nạn Quan Âm có chữ, trọn bộ, ý nghĩa cách đọc - Ảnh 4

Kinh Phật Quan Thế Âm Bồ tát cứu khổ cứu nạn bản dịch đầy đủ

 

https://www.youtube.com/watch?v=algC6X0LF28

 

Video nghe kinh phật Quan Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn cầu an linh nghiệm

 

TOP đồng hồ cho người mệnh Thủy

2. Kinh cứu khổ Cao Đài

Đạo Cao Đài ra đời vào năm 1926, một số kinh khác và kinh cứu khổ của Minh Sư sớm được tiếp nhận phổ biến chính thức trong đạo Cao Đài. Gần một thế kỷ qua, các tín đồ Cao Đài thành tâm tụng kinh cứu khổ Cao Đài và đã chứng nghiệm được sự linh ứng nhiệm mầu của kinh.

YouTube video

 

Video đọc kinh cứu khổ cao đài cầu an

 

3. Kinh cứu khổ Bạch Y Thần Chú

Bạch Y Thần Chú cũng là bài kinh cứu khổ cứu nạn thuộc quyển 1 số 34 trong bộ kinh có tên là Tạng Chữ Vạn (Vạn Tự Chánh Tục Tạng Kinh). Bộ kinh này thuộc Phương đẳng bộ. Bởi lẽ chứa thần chú cứu khổ cứu nạn nên kinh Bạch Y Thần Chú xếp vào Phương Đẳng mật chú bộ và được soạn thuật với Ấn Độ.

Kinh cứu khổ Bạch Y Thần Chú được rất nhiều chư Tăng và quý vị Phật tử trì tụng để cầu xin bình an, tai qua nạn khỏi, gia tăng phước báu. Thân tâm thanh tịch, sớm được giải thoát khỏi khổ đau, tai ương, bệnh tật. 

YouTube video

 

Video tụng kinh cứu khổ cứu nạn Bạch Y Thần Chú

 

4. Kinh cứu khổ 108 biến

Thần chú Đại Bi 108 biến có công năng thấu cả địa phủ, thông cả thiên đường. Mỗi ngày thường xuyên trì tụng 108 biến kinh phật cứu khổ có thể khiến cho Thập điện Minh Vương hoan hỷ. Ngài sẽ sử dụng năng lực từ bi của thần chú chữa lành mọi bệnh tật, khổ đau nơi trần thế. 

Khi quý vị nhất tâm niệm kinh cứu khổ cứu nạn 108 biến thì trời đất đều chấn động, pháp giới rung chuyển. Dưới thấu cõi giới địa ngục, trên thấu cõi trời, khắp cả pháp giới đều sẽ cảm thông và tán dương công đức. 

YouTube video

 

Video tụng kinh cứu khổ cứu nạn 108 biến cầu an, tiêu trừ bệnh nghiệp

 

TOP đồng hồ cho người mệnh Mộc

5. Kinh cứu khổ 5,7 biến

Chú Đại Bi 5, 7 biến được ví như là bài kinh phật cứu khổ cứu nạn rất linh nghiệm và nhiệm mầu. Bất kỳ ai trì tụng với tâm thành thì mọi ước nguyện, mong cầu đều thành sự thật. Chú Đại Bi do chính Đức Phật Thích Ca diễn nói tại pháp hội đông đủ các vị Phật, Bồ Tát, các Thần và Vương. 

Người ta tin rằng niệm kinh phật cứu khổ Chú Đại Bi 5, 7 biến mỗi ngày sẽ giúp khai sáng nhận thức, trí tuệ minh mẫn. Nhờ vào uy lực của thần chú mà cuộc sống vui vẻ, an lạc, hạnh phúc, an nhiên, không túng quẫn khổ đau. Tin tưởng vào khả năng độ trì của Bồ Tát Quán Thế Âm, lòng yêu thương chúng sanh, từng bước tiến giác ngộ, cứu cánh giải thoát.

YouTube video

 

Video tụng, đọc kinh cứu khổ chân kinh 5 biến cứu vớt trăm ngàn khổ đau

 

YouTube video

 

Video nghe tụng kinh mẹ Quan Âm cứu khổ 7 biến may mắn, bình an cả đời

 

Nghi thức tụng kinh cứu khổ

Tụng kinh Phật cứu khổ cứu nạn tại nhà là phương thức tu tập, cảm hóa thân tâm, giữ gìn thân khẩu ý. Mục đích của việc tụng kinh, trì chú và niệm Phật đó chính là hiểu đúng lời Đức Phật dạy. 

Sau đó áp dụng vào cuộc sống đời thường, chế ngự, chuyển hóa những thói hư tật xấu của bản thân. Vậy nghi thức tụng kinh tại nhà giữ giới thanh tịnh, phước đức vô cùng lớn như thế nào?

 

1. Các bước cơ bản

Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của mỗi người mà các bạn tu tập tại gia có thể linh hoạt các bước sao cho phù hợp. Dưới đây là một số bước cơ bản bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị lễ vật hoa quả, hương hoa đầy đủ, bát nước sạch. Tư thế trang nghiêm, áo quần chỉnh tề, vệ sinh thân thể sạch sẽ, giữ tâm thanh tịch, không còn tạp niệm. Nhà nào có chuông khánh thì tốt, không có cũng không sao. 

Chuẩn bị áo quần nghiêm trang, chỉnh tề trước khi bắt đầu nghi thức tụng kinh - Ảnh 5

Chuẩn bị áo quần nghiêm trang, chỉnh tề trước khi bắt đầu nghi thức tụng, nghe kinh Phật cứu khổ, cầu an

 

Bước 2: Tiếp đó hãy bước đến trước bàn thờ Phật thắp hương và vái 3 lạy, để nguyên tư thế hoặc trở về vị trí ngồi chắp tay tụng kinh cứu khổ. Quý vị Phật tử có thể chọn tụng đầy đủ phẩm, chương của kinh, nếu sức khỏe không cho phép hoặc không có nhiều thời gian thì bạn hãy đặt ra mục tiêu vừa với sức. Trong lúc tụng trì chú dừng lại ở phẩm nào thì dùng tờ giấy để đánh dấu, hôm sau ta tại tụng phẩm tiếp theo.

Khi trì tụng kinh mẹ Quan Âm cứu khổ, quý vị có thể tụng thành tiếng hoặc tụng thì thầm trong miệng nếu không muốn ảnh hưởng đến người khác. Lúc hành trì Phật tử cần phải có chánh niệm tuyệt đối, loại bỏ tạp niệm đời thường thì công đức, phước báu tạo ra mới viên mãn. 

Bước 3: Khi đã trì tụng xong kinh phật cứu khổ, cuối cùng là cầu nguyện và hồi hướng. Phần này quý vị Phật tử sẽ nguyện chung cho vạn vật chúng sanh, ước nguyện của bản thân. Sau đó đứng dậy vái lạy 3 lần và khấn nguyện 3 lần “Nam Mô A Di Đà Phật”.

Tụng kinh cứu khổ Cao Đài, Bạch Y Thần Chú, Quan Âm,... có chữ - Ảnh 6

Tụng kinh cứu khổ Cao Đài, Bạch Y Thần Chú, Quan Âm,… có chữ xong bạn hãy hồi hướng công đức cho chúng sanh, người thân, ông bà tổ tiên

 

TOP đồng hồ dành cho mệnh Hỏa

2. Những điều cần lưu ý

Từng câu từng chữ trong chân kinh cứu khổ rất vi diệu và thâm sâu, mang tính ẩn dụ cao. Chính vì thế, nhiều người đọc sơ qua một vài lần sẽ không thể nào hiểu rõ được. Do đó, trong lúc trì tụng tâm ta phải hết sức tập trung, hết lòng thành kính, tha thiết trân quý từng chữ một. 

Khi niệm kinh cứu khổ cầu an, bạn đọc cần phải đặc biệt lưu ý một số điều sau đây:

 • Không gian tụng kinh phải trang nghiêm, dọn dẹp sạch sẽ.
 • Trước khi tụng kinh phải rửa tay, vệ sinh thân thể sạch sẽ, y phục chỉnh tề, trang nghiêm.
 • Khi tụng kinh tâm phải tịnh, tập trung vào lời kinh phật cứu khổ để hiểu hết ý nghĩa từng câu chữ mà Đức Phật đã dạy trong kinh.
 • Không nói chuyện và để tâm quá nhiều vào những điều xung quanh.
 • Trì tụng kinh đúng giọng điệu, đọc không quá to cũng như quá nhỏ.
 • Tốt nhất nên quỳ trì tụng kinh, riêng người cao tuổi, bị bệnh thì mới ngồi.
 • Luôn giữ tư thế nghiêm chỉnh, trang trọng và khoan thai. Lúc đứng, ngồi giữ thân cho ngay thẳng.

Điều quan trọng nhất khi tụng kinh Phật cứu khổ là phải hiểu hết ý nghĩa trong kinh và sau đó thực hành ứng dụng vào đời sống. Đọc, tụng kinh không chỉ để Quán Thế Âm Bồ Tát gia hộ, phù hộ độ trì mà quan trọng hơn đó chính là chúng ta hãy nên suy ngẫm, quán chiếu lại cuộc đời. Dung hoa giữa trí tuệ và tình thương, thân tâm an lạc, thảnh thơi, tiêu trừ ác nghiệp, gia tăng phước báu về sau.

Một số điều lưu ý quan trọng cần biết khi đọc kinh cứu khổ hằng ngày - Ảnh 7

Một số điều lưu ý quan trọng cần biết khi đọc kinh cứu khổ hằng ngày

 

Nghe giảng kinh cứu khổ cứu nạn ở đâu chuẩn?

Mỗi khi đối mặt với khó khăn, bế tắc hay nghịch cảnh trong cuộc sống, chúng ta thường hay tìm đến nương nhờ cửa Phật để kiếm tìm sự bình yên. Điểm tựa tinh thần vững chắc cho bản thân, tìm ra lối đi đúng đắn, gỡ rối tâm hồn,… Bạn đọc có thể tìm kiếm nghe giảng kinh phật cứu khổ cứu nạn trên Youtube kênh Phật Pháp Tâm Đức, kênh Phật Giáo hoặc kênh Thành Tâm hướng Phật,… 

Nghe trực tuyến trên Zing MP3 kênh Kinh Phật. Hoặc truy cập vào website Phật giáo để xem trọn bộ bài chân kinh cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát,… Bên cạnh đó, những ai thích nghe các bài giảng pháp để hiểu rõ hơn về con đường tu tập. Tìm hiểu, giải đáp thắc mắc về Phật pháp có thể tìm đến các kênh Youtube sau đây:

 • Vấn đáp Thầy Thích Pháp Hòa: Thầy được nhiều Phật tử trong và ngoài nước biết đến rộng rãi thông qua nhiều video thuyết giảng trên mạng xã hội. Thông qua lời kể bình dị, giọng nói trầm ấm, chân thành. Pháp thoại triết lý sâu sắc, kiến thức Phật pháp uyên bác, sâu rộng để chúng sinh thoát khỏi u mê, tham thâm sân si và oán hận.
 • Pháp Quang – Sen Hồng: Tất cả bài giảng của sư thầy đều xoay quanh đạo lý về luật nhân quả, tấm lòng từ bi, tôn kính Đức Phật. Hướng đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc thông qua ngôn từ truyền đạt mộc mạc, giản dị. 
 • Minh Niệm: Kênh Youtube của thầy được rất nhiều Phật tử biết đến qua các bài thuyết giảng về đạo lý và đời người. Với giọng nói từ tốn, chậm rãi, phong thái đĩnh đạc cùng với kiến thức uyên bác, sâu rộng về đạo Phật. Những bài giảng của thầy đã giúp rất nhiều bạn trẻ tìm thấy đường đi lối rẽ trong hành trình chữa lành tâm hồn, suy nghĩ tích cực hơn về đời sống. 
 • Giác Lệ Hiếu: Kênh Youtube của sư cô thường xuyên chia sẻ những câu chuyện đời thường, bài học Phật pháp ý nghĩa bằng giọng văn mộc mạc, truyền cảm dễ hiểu.

Truy cập vào kênh Youtube Phật Pháp Tâm Đức, kênh Phật Giáo,... - Ảnh 8

Nghe kinh cứu khổ Quan Thế Âm Bồ Tát ở đâu chuẩn? Bạn hãy truy cập vào kênh Youtube Phật Pháp Tâm Đức, kênh Phật Giáo,…

 

TOP đồng hồ cho người mệnh Kim

Đọc kinh cứu khổ hàng ngày có tác dụng gì?

Kinh phật cứu khổ cứu nạn là bài kinh được nhiều Phật tử và Chư tăng trì tụng mỗi ngày. Nhằm mục đích hồi hướng công đức cầu nguyện cho những người mình yêu thương, ông bà tổ tiên từ muôn lượng kiếp trước cũng như chúng sanh đói khổ, lầm than. Đọc kinh mẹ Quan Âm cứu khổ hằng ngày sẽ đạt được một số ước nguyện như:

 • Chiêu tài đón lộc cho gia đình.
 • Bệnh tật nhanh chóng khỏi, gặp đúng thầy, trị đúng bệnh và uống đúng thuốc.
 • Gia đình, bản thân và những người yêu thương luôn khỏe mạnh, tai qua nạn khỏi, mọi việc đều như ý nguyện.
 • Con đường công danh sự nghiệp ổn định, thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ soi đường dẫn lối.
 • Con cái học hành đỗ đạt cao, cầu con cái như ý muốn và nhiều ước nguyện khác nữa mà người trì tụng kinh mong cầu.
 • Đọc mẹ quan âm cứu khổ cứu nạn giúp con người giải thoát khỏi những khổ đau, tăng cường sự tập trung, giảm căng thẳng và lo âu. Bên cạnh đó, việc đọc kinh còn giúp cho con người quay trở về bản ngã bên trong, tìm kiếm sự yên bình trong tâm hồn.

Sự linh ứng của kinh cứu khổ sẽ giúp con người sớm thức tỉnh tâm thức bên trong - Ảnh 9

Đọc kinh cứu khổ cao đài, Quan Thế Âm Bồ Tát, Bạch Y Thần Chú… có tác dụng gì? Sự linh ứng của kinh cứu khổ sẽ giúp con người sớm thức tỉnh tâm thức bên trong

 

TOP các mẫu đồng hồ dành cho người mệnh Thổ

Vòng tay phong thủy cứu khổ cứu nạn

Vòng tay phong thủy không chỉ là món phụ kiện thời trang sang trọng, đẹp mắt, thể hiện tính cách bản thân. Mà bên cạnh đó đây còn được xem là vật phẩm mang đến may mắn, bình an và phúc khí cho người sử dụng.

Hiện nay các mẫu vòng tay thường được làm từ các loại đá quý tự nhiên, gỗ, thạch anh, ngọc trai và đá mã não,… Những loại đá quý này có khả năng hấp thụ năng lượng tích cực, giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Tùy vào năm sinh, vận mệnh của mỗi người ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành sẽ phù hợp với màu sắc, loại đá khác nhau. Cụ thể:

 • Mệnh Kim nên chọn vòng tay phong thủy cứu khổ cứu nạn làm từ đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, đá mặt trăng, đá mặt trời, vòng hạt bạc,…
 • Mệnh Mộc nên chọn vòng tay làm từ đá thạch anh rêu, đá Topaz xanh lá, đá mắt hổ xanh đen, đá cẩm thạch xanh lá, đá hổ phách,…
 • Mệnh Thổ nên chọn vòng tay đá phong thủy làm từ đá ruby, đá hổ phách, thạch anh hồng, đá garnel nâu đỏ, đá mắt hổ,…
 • Mệnh Thủy chọn vòng tay phong thủy cứu khổ cứu nạn từ đá thạch anh tóc vàng, đá Jade trắng, đá mặt trăng, ngọc trai, đá lưu ly,…
 • Mệnh Hỏa chọn vòng tay từ đá thạch anh hồng, đá mã não đỏ, đá mắt hổ màu đỏ, đá Jade, đá Sunstone, đá hổ phách,…

Vòng tay phong thủy Sokolov 8510500206 cầu bình an, may mắn với thiết kế đính 21 viên đá Sodalite chất liệu bằng bạc 925 - Ảnh 10

Vòng tay phong thủy Sokolov 8510500206 cầu bình an, may mắn với thiết kế đính 21 viên đá Sodalite chất liệu bằng bạc 925

 

TOP vòng tay phong thủy cầu an

Nơi mua trang sức phong thủy cầu an

Đồng Hồ Hải Triều là một trong những địa điểm mua trang sức phong thủy cầu bình an, may mắn, cứu khổ cứu nạn uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối đồng hồ đeo tay và phụ kiện trang sức chính hãng.  Đặc biệt vào quý 1 năm 2022, Hải Triều vinh dự lọt vào top bảng xếp hạng thời trang. 

Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tất cả sản phẩm phụ kiện thời trang, vòng tay phong thủy, nhẫn, hoa tai, lắc tay,… Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã của các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Saga, Sokolov, Daniel Wellington,… 100% nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ nước ngoài. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng thân thiện, chuyên nghiệp, vui vẻ và nhiệt tình. 

Đồng Hồ Hải Triều - Địa điểm mua trang sức phong thủy cầu an uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng - Ảnh 11

Đồng Hồ Hải Triều – Địa điểm mua trang sức phong thủy cầu an uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng

 

TOP Saga Charm bán chạy

Tổng kết

Qua bài viết trên, Hải Triều đã chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số bài kinh cứu khổ cứu nạn có chữ dễ đọc cũng như nghi thức tụng kinh tại nhà đúng cách. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ kinh. Từ đó, nuôi dưỡng tấm lòng từ bi, tu dưỡng tâm tính để cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Nguồn tham khảo:

 • Website: phatgiao.org.vn – Link website: https://phatgiao.org.vn/kinh-quan-the-am-bo-tat-cuu-kho-d37007.html
 • Website: vatphamphatgiao.com – Link website: https://vatphamphatgiao.com/kinh-cuu-kho-cuu-nan-bach-y-than-chu/
 • Website: tamlinh.org – Link website:  https://tamlinh.org/nghi-thuc-tung-kinh-pho-mon-quan-the-am-cuu-kho.html
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *