15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại

Truyện kiếm hiệp là thể loại được nhiều bạn trẻ yêu thích. Các tiểu thuyết Hoa Ngữ kiếm hiệp xây dựng nhân vật kiếm khách phóng khoáng, phiêu bạt giang hồ, trừ gian diệt bào. Trong danh mục review sách hay, cùng Hải Triều điểm qua top truyện kiếm hiệp hay nhất full link qua bài viết bên dưới.

 

MỤC LỤC

› Danh mục truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

1. Anh hùng xạ điêu

2. Song kiếm

3. Thần điêu đại hiệp

4. Thiên long bát bộ

5. Ỷ thiên đồ long ký

6. Như lai thần chưởng

7. Hiệp khách hành

8. Lạc trôi

9. Siêu Cường Dị Năng Tại Võ Hiệp Thế Giới

10. Ma Thiên Ký

11. Diễm Tu

12. Tuyết sơn phi hồ

13. Thư kiếm ân cừu lục

14. Tiếu ngạo giang hồ

15. Kiếm Mộng Thành Nam

› Tổng hợp 5 trang web đọc truyện kiếm hiệp hay, miễn phí

1. Pops.vn

2. truyenfull.vn

3. truyenkiemhiep.com.vn

4. Waka.vn

5. truyenplus.vn

› Lời Kết

 

Danh mục truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Thông thường Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại đều lấy bối cảnh từ Trung Quốc cổ đại. Hoặc cũng có thể chứa các yếu tố huyền bí, hay thậm chí là kết hợp giữa các thể thể loại khác như võ hiệp, tiên hiệp,… Cùng theo chân Hải Triều khám phá ngay 15 đầu truyện, tiểu thuyết kiếm hiệp ngay bên dưới.

 

Tin tức liên quan:

15 bộ truyện tranh xuyên không về cổ đại hay, bán chạy nhất

30 bộ truyện cổ tích việt nam hay nhất, cho bé thích mê

15 đúc kết từ “Nhà giả kim” hữu ích về cuộc đời, làm giàu

 

1. Anh hùng xạ điêu

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Kiếm hiệp, đấu võ, đấu trí

Rating: 4.7/5.0

Tiểu thuyết truyện kiếm hiệp Kim Dung “Anh Hùng Xạ Điêu” (射雕英雄传) được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1957. Nội dung xuyên suốt toàn bộ mạch truyện xoay quanh nhân vật Quách Tĩnh. Anh chàng có tính cách khờ khạo, nhưng lại mang phẩm chất vô cùng tốt bụng.

Trong hành trình phiêu bạt giang hồ, Quách Tĩnh học hỏi được nhiều võ công cao siêu. Đồng thời, anh cũng nên duyên với người con gái tên là Hoàng Dung. Cô là con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 1

Đọc truyện kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mọi thời đại – Anh Hùng Xạ Điêu

 

Cùng với sự thông minh, tài giỏi của mình, đôi chim trẻ Quách Tĩnh – Hoàng Dung đã cùng nhau “Song kiếm hợp bích” vượt qua bao gian nan, thử thách trong giới giang hồ.

Với sự xuất sắc về nội dung kiếm hiệp của tiểu thuyết gia Kim Dung. “Anh Hùng Xạ Điêu” đã được nhiều đạo diễn như: Trường Kỳ Trung, Vương Thụy, Vũ Mẫn… chuyển thể thành phim trên dưới 10 lần. Trong đó, bản năm 2003 được cho là xuất sắc nhất.

YouTube video

 

Anh Hùng Xạ Điêu còn thuộc top truyện tranh kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất

  

2. Song kiếm

Tác giả: Hà Tả

Thể loại: Kiếm Hiệp, hư cấu, ma quỷ

Rating: 4.7/5.0

Khi đọc đến Song Kiếm, độc giả có thể dễ dàng cảm nhận được những đấu ấn riêng mà bộ truyện mang lại. Nội dung sáng tạo, kết hợp với những yếu tố ma quỷ. Đây cũng chính là điểm nhấn để bộ truyện trở nên hấp dẫn.

Với giọng văn lôi cuốn, Hà Tả đã xuất sắc dẫn dắt người đọc trải nghiệm những cung bậc cảm xúc lạ thường. Bạn đọc sẽ cảm nhận cảm giác hồi hộp đến nghẹt thở, đến cảm giác vui tươi cùng những trận cười sảng khoái.

Nội dung của Song Kiếm đa phần trần thuật lại những màn đấu kiếm đầy cuốn hút của nhân vật chính là Đường Hoa và những người bạn đồng hành của anh ấy.

Tuy nhiên, điểm sáng tạo của tác giả không chỉ nằm ở đó. Hà Tả đã xuất sắc trong việc tái hiện lại toàn cảnh bức tranh về nỗi bất công trong xã hội. Qua đó, tác giả cũng bình phẩm và bày tỏ sự trân quý của những mối quan hệ chung thủy đáng noi gương.

YouTube video

 

Review truyện kiếm hiệp hay – Song Kiếm của Hà Tả

 

3. Thần điêu đại hiệp

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Kiếm hiệp

Rating: 4.5/5.0

Thần Điêu Đại Hiệp (神雕侠侣) là một trong những tác phẩm tiểu thuyết Hoa Ngữ kiếm hiệp xuất sắc nhất của Kim Dung. Bộ tiểu thuyết dựa trên bối cảnh lịch sử từ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông, thời đại Bắc Tống, Trung Quốc (1065 – 1095).

Nội dung của bộ tiểu thuyết thuật lại bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ. Quân Mông Cổ vô cùng lớn mạnh, cậy thế đó mà đe dọa, tấn công Nam Tống. Đan xen trong những tình thế nguy cấp, tình yêu của hai nhân vật là cô nương Tiểu Long Nữ và chàng trai Dương Quá được nở rộ.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 2

Đọc truyện kiếm hiệp hay của Kim Dung

 

Cuốn tiểu thuyết không chỉ có những cảnh đánh nhau máu lửa, đánh nhau giữa các đảng phái trong giang hồ. Mà ẩn sâu bên trong đó là những bài học thấm đẫm tính nhân văn.

Hai tính từ có để có thể biểu đạt được cảm xúc của người đọc có lẽ là “Kịch tính” và “mong đợi”. Sống trong một xã hội đầy rẫy sự nguy hiểm, con người ta buộc phải thay đổi để thích nghi được với điều đó.

Tác phẩm xuất sắc đến mức đã được đạo diễn Lưu Thuận An, Tiểu Yến Phương,… chuyển thể thành phim với tựa đề cùng tên. Trọn bộ phim gồm 32 tập và mỗi tập 45 phút được xuất bản vào năm 1995.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 3

Thần Điêu Đại Hiệp(神雕侠侣) là một trong top truyện kiếm hiệp Kim Dung hay nhất ở Trung Quốc Đại Lục

 

4. Thiên long bát bộ

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Kiếm hiệp, võ hiệp

Rating: 4.3/5.0

Có thể nói, thời đại Bắc Tống từ năm 1060 – 1095 đã làm nguồn cảm hứng vô tận cho Kim Dung viết nên những bộ truyện kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

Bộ truyện Thiên Long Bát Bộ (天龙八部) xoay quanh ba nhân vật chính gồm: Hư Trúc, Kiều Phong và Đoàn Dự. Thông qua những cách hành xử của các nhân vật trong thời đại loạn lạc, tác giả đã thành công truyền tải những quan niệm của mình.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 4

Truyện kiếm hiệp Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam đều có những tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn

 

Một trong số đó là quan niệm của Phật giáo. Xuyên suốt toàn bộ tác phẩm, những mối quan hệ nhân quả, gia đình hay đất nước đều được tác giả thể hiện sâu sắc.

Hầu hết các tác phẩm tiểu thuyết Hoa Ngữ truyện kiếm hiệp Kim Dung đều được chuyển thể thành những bộ phim hay. Thiên Long Bát Bộ cũng không nằm ngoại lệ. Tiểu thuyết được được chuyển thể đến tận 8 lần. Bản chuyển thể xuất sắc nhất vào năm 2008 do Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng và Chu Hiểu Văn làm đạo diễn.

 

Top 30 phim ngôn tình Trung Quốc hay, nhiều người xem nhất

Top 30 phim ngôn tình Trung Quốc hay, nhiều người xem nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

5. Ỷ thiên đồ long ký

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Võ hiệp, kiếm hiệp

Rating: 4.5/5.0

Khác với những tác phẩm truyện kiếm hiệp Kim Dung, Ỷ Thiên Đồ Long Ký (倚天屠龙记) lại được tác giả lấy cảm hứng từ thời nhà Nguyên. Đây là một trong những thời kỳ được cho là suy yếu nhất của Trung Hoa Dân Quốc. Khi các quan đại thần tham ô, các cuộc chiến tranh xung đột xảy ra triền miên, sự lãng phí của triều đình,…

Nội dung của bộ truyện là lời đồn của dân gian về hai món bảo vật là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ long Đao. Người ta đồn rằng: “Ai có thể sở hữu hai món bảo vật này, ắt chắc hẳn là người quyền lực nhất thế gian”.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 5

Đọc truyện kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Tập tiểu thuyết kiếm hiệp hay của Kim Dung

 

Đi trên hành trình tìm báu vật đó là chàng trai Trương Vô Kỵ và 4 nữ nhân tài năng xinh đẹp. Cùng với đó là những cuộc đấu kiếm, đấu võ lẫn nhanh để tranh bá thiên hạ. Tuy rằng có đôi lúc, truyện sẽ hơi mô hô, những dẫu vậy tác phẩm cũng để lại trong lòng người đọc những nỗi vấn vương, tiếc nuối da diết.

Điều đáng tiếc nhất có lẽ là những cuộc tình tuyệt đẹp của Trương Vô Kỵ và 4 nữ nhân đó. Mỗi người đều có một nét đẹp riêng, du cho oai phong lẫm liệt đến mấy, nhân vật chính cũng khó mà lựa chọn.

Cuốn tiểu thuyết cũng được chuyển thể thành phim truyện kiếm hiệp hay nhất với tựa để cùng tên. Trong đó bản hay nhất là năm 2000 do Ngô Khải Hoa thủ vai.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 6

Ỷ Thiên Đồ Long Ký truyện kiếm hiệp được chuyển thành phim của Kim Dung

 

6. Như lai thần chưởng

Tác giả: Vô Danh

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, võ hiệp, phật giáo

Rating: 5.0/5.0

Như Lai Thần Chưởng (如来神掌) ban đầu là bộ tiểu thuyết truyện kiếm hiệp tác giả Vô Danh vỏn vẹn với 8 chương. Tuy nhiên, lúc bấy giờ không được nhiều người đón đọc. Về sau, nhiều tác giả khác đã tái hiện lại toàn bộ công phu đỉnh cao trong Như Lai Thần Chưởng. Nâng số chương tổng cộng lên 12 chương. Điều này làm cho tác phẩm trở nên có hồn và hấp dẫn người đọc hơn.

Theo truyền thuyết, bộ chiêu thức võ học này được Như Lai tạo nên khi đang chu du thuyết pháp. Mỗi chiêu thức đều mang một ý nghĩa riêng đa phần đều xua đuổi ma quỷ, giúp thế gian thoát khỏi khổ nạn. Người luyện được chiêu thức này cũng phải có tâm trong sáng, hướng thiện.

Nội dung chủ yếu của bộ tiểu thuyết xoay quanh cuộc đời và cuộc tranh đấu khốc liệt của Long Thiên (một trong những truyền nhân đầu tiên học được võ công Như Lai Thần Chưởng) và Vạn Bí Tà (hay còn gọi là Tà Thần) là đệ nhất cao thủ lúc bấy giờ.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 7

Đọc truyện kiếm hiệp Vô Danh – Như Lai Thần Chưởng

 

7. Hiệp khách hành

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Kiếm hiệp, tình yêu

Rating: 4.5/5.0

Tác phẩm Hiệp Khách Hành (侠客行) là một tiểu thuyết được Kim Dung đầu tư về mặt nội dung lẫn mạch truyện. Nội dung xoay quanh cuộc đời hai anh em song sinh là Thạch Trung Ngọc và Thạch Phá Thiên bị thất lạc từ nhỏ.

Nội dung hấp dẫn, ly kỳ cùng mạch truyện kết hợp giữa tình yêu và những màn song đấu kiếm của các môn phái võ lâm khiến người đọc không thể rời mắt.

Năm 1898, đạo diễn Lục Thiên Hoa đã quyết định dựng thành phim bộ tiểu thuyết truyện kiếm hiệp Trung Quốc với 20 tập.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 8

Hiệp Khách Hành – Top truyện kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc của kim Dung

 

TOP DW cho bạn gái

8. Lạc trôi

Tác giả: Nguyễn Huỳnh Bảo Châu

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang

Rating: 4.0/5.0

Lạc trôi nằm trong danh sách truyện kiếm hiệp Việt Nam được nhiều người tìm đọc. Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính là Trần Đăng Sơn. Anh sinh ra vốn dĩ đã là Đế Vương, có địa vị cao quý. Tuy nhiên, anh lại chấp nhận sống một cuộc sống như ngọn cỏ ven đường, ẩn thân, không khoe khoang tài trí.

Mặc dù vậy, khi sống trong một thiên hạ đại loạn và tranh giành quyền lực. Trần Đông Sơn đường đường chính chính là một Đế Vương, không thể ngồi yên. Anh bị cuốn vào cuộc tranh đấu và quyết tâm đứng lên dẹp loạn.

Tác giả Bảo Châu đã khéo léo xây dựng nên hình ảnh nhân vật với tính cách độc lập, không theo một quy chuẩn nhất định. Từ đó làm nổi bật lên hình tượng nhân vật, tạo điểm nhấn và thu hút người đọc.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 9

Lạc Trôi cũng từng lọt vào bảng xếp hạng truyện kiếm hiệp hay nhất Việt Nam

 

9. Siêu Cường Dị Năng Tại Võ Hiệp Thế Giới

Tác giả: Thợ Đào

Thể loại: Huyền huyễn, truyện kiếm hiệp xuyên không

Rating: 4.0/5.0

Ngô Minh là một chàng trai đời thường trong cuộc sống. Tuy nhiên, số mệnh anh bắt đầu khi anh đang cố tìm kiếm những chỉ dẫn trên mạng. Bằng một phép màu thần kỳ, anh được xuyên không tới một thế giới hoàn toàn mới lạ. Trong giây phút bàng hoàng và lạ lẫm, một kẻ lạ mặt đã đánh lén làm anh ngất lịm.

Mãi đến khi tỉnh dậy, Ngô Minh hoảng hốt khi đang ở giữa trần hỗn chiến trong quá khứ. Trong quá trình tìm đường quay trở lại thực tại, anh kết nghĩa với Tiêu Viễn Sơn và dần tu thành một kiếm khách, võ hiệp. Bộ truyện tranh kiếm hiệp xuyên không làm người đọc thêm phần cuốn hút và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 10

Đọc truyện kiếm hiệp sắc hiệp xuyên không Siêu Cường Dị Năng Tại Võ Hiệp Thế Giới

 

10. Ma Thiên Ký

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Kiếm hiệp, tiên hiệp

Rating: 4.5/5.0

Nội dung truyện xoay quanh nhân vật Liễu Minh. Anh sinh ra và lớn lên tại Hung Đảo. Từ xa xưa, nơi đây đã được tiên truyền có nhiều tên đạo tặc với tính khí vô cùng tàn ác. Trong một lần chạm trán, Liễu Minh không may kiệt sức và nhận lại cái chết đầy nỗi thương đau.

Tuy nhiên, bằng một sức mạnh thần kỳ nào đó, anh được thần tiên ban cho cơ hội sống lại một lần nữa. Ở thế giới mới, anh tìm và tình cờ học được một loại uy lực có khả năng trừ gian diệt ác.

Trớ trêu thay, anh phát hiện cơ thể mà anh được đầu thai chính là một ác ma. Giữ linh hồn và thể xác, Liễu Minh đã phải chịu sự đối chọi và dày vò rất nhiều lần. Mặc dù vậy, anh vẫn cố gắng, kiên trì tu luyện thành bậc cao nhân vĩ đại.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 11

Danh sách truyện kiếm hiệp full

 

11. Diễm Tu

Tác giả: Tri Nhạc

Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình, cổ trang

Rating: 4.7/5.0

Diễm tu là một trong những bộ truyện tranh kiếm hiệp hay của tác giả Tri Nhạc. Đây cũng là bộ truyện từng gây sốt trên các trang diễn đàn của Trung Quốc.

Xuyên suốt toàn bộ mạch truyện của Diễm Tu là quá trình đầu thai luân hồi từ kiếp này sang kiếp khác của nhân vật Kiều Sinh. Lúc ở thực tại, anh không may đụng độ những tên hải tặc hung hãn và mất mạng. Bằng một cách thần kỳ nào đó, Thập Dương Đan hóa linh hồn vào người Kiều Sinh giúp anh tỉnh lại giúp anh trả thù, trừ gian diệt bạo.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 12

Đọc truyện, tiểu thuyết kiếm hiệp Diễm Tu của Tri Nhạc

 

12. Tuyết sơn phi hồ

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Kiếm hiệp, võ hiệp, cổ trang

Rating: 4.9/5.0

Có thể nói, Tuyết Sơn Phi Hồ (雪山飞狐) cũng là một trong những tác phẩm kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung. ngay từ những năm đầu tiên ra mắt, bộ tiểu thuyết đã nhanh chóng chọn vào trái tim của những tín đồ đam mê truyện kiếm hiệp. Tuyết Sơn Phi Hồ nổi tiếng đến mức được đăng trên thời báo Minh Báo, Trung Quốc vào năm 1959.

Nội dung kể về những ân oán giữa các dòng họ lớn là: Điền, Phạm, Hồ và Miêu. Sự ân oán đó kéo dài dai dẳng từ đời này sang đời khác, khiến các con cháu của họ cũng bị cuốn vào.

Trong bộ tiểu thuyết này, nhân vật chính là Hồ Phi, còn được biết đến với cái tên Tuyết Sơn Phi Hồ. Anh là người nắm giữ trọng trách. Giúp các dòng họ giải hóa mối ân oán này.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 13

Tuyết Sơn Phi Hồ là cuốn tiểu thuyết truyện kiếm hiệp Kim Dung hay nhất được nhiều người tìm đọc

 

TOP casio nam bán chạy

13. Thư kiếm ân cừu lục

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, hoàng cung

Rating: 5.0/5.0

Thư Kiếm Ân Cừu Lục (书剑恩仇录) là một trong những tiểu thuyết truyện kiếm hiệp đầu tay của Kim Dung. Tác phẩm được đăng trên Hương Cảng Tân Báo vào năm 1955. Đây cũng là bộ tiểu thuyết giúp tên tuổi Kim Dung được nhiều độc giả biết đến.

Xuyết suốt toàn bộ tiểu thuyết là câu chuyện tình yêu giữa Trần Gia Lạc và công chúa Kha Tư Lệ. Tư Lệ còn được biết đến Hương Hương công chúa, là cô gái đặc biết mang mùi hương khiến nhiều người đắm say. Sau này, cô cũng chính là người bị Vua Càn Long ép nàng làm phi cho mình.

Thư Kiếm Ân Cừu Lục cũng trở thành bộ tiểu thuyết xuất sắc nhất Trung Quốc. Được nhiều đạo diễn chú ý đến và đã chuyển thể thành phim trên dưới 10 lần. Bộ phim được chuyển thể xuất sắc nhất được đạo diễn Lý Thần Phòng biên đạo. Cũng chính đạo diễn đã đưa Thư Kiếm Ân Cừu Lục (书剑恩仇录) giành top phim kiếm hiệp đắt giá nhất mọi thời đại.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 14

Những bộ truyện tranh kiếm hiệp Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam đều có yếu tố cổ trang

 

14. Tiếu ngạo giang hồ

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: Kiếm hiệp, võ hiệp, cổ trang

Rating: 4.7/5.0

Sau sự thành công của bộ tiểu thuyết Tuyết Sơn Phi Hồ, Kim Dung tiếp tục sáng tác tác phẩm kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ (笑傲江湖). Bộ tiểu thuyết nhanh chóng được độc giả đón nhận. Đồng thời cũng được tờ Thời Báo Minh Báo đăng tải vào năm 1967.

Kim Dung cũng chia sẻ, sở dĩ đặt tên cuốn tiểu thuyết là Tiếu Ngạo Giang Hồ la xuất phát từ tiểu thuyết đình đám của tác giả Ngô Thừa Ân đó là Tây Du Ký. Đây cũng là tựa đề của bản nhạc hợp tấu cầm tiêu trong phim.

Nội dung chính của bộ truyện kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ – Kim Dung xoay quanh cuộc đời của chàng lãng tử hào hoa Lệnh Hồ Xung. Anh được coi là đệ tử phái Hoa Sơn. Bên cạnh đó, Bộ truyện cũng được Kim Dung tập trung khai thác về tình yêu, tình bạn và các cuộc đấu kiếm để giành lấy cuốn bí kíp võ công “Tịch Tà Kiếm Phổ”.

Tiếu Ngạo Giang Hồ xuất sắc được chuyển thể thành phim đến 13 bản. Bản phim xuất sắc nhất được ra mắt trước công chúng vào năm 2001.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 15

Nhiều bộ phim truyện kiếm hiệp Hồng Kông, Trung Quốc đều chuyển thể từ những bộ truyện của Kim Dung

 

15. Kiếm Mộng Thành Nam

Tác giả: Thiện Ngộ

Thể loại: Kiếm hiệp

Rating: 4.0/5.0

Kiếm Môn Thành Nam là truyện kiếm hiệp dã sử Việt Nam. Tác giả đã lấy cảm hứng để viết nên bộ truyện này bắt đầu từ triều đại Minh Mạng. Khi đó Gia Long muốn lấy lại quyền độc lập của đất nước nên đã trả thù tàn bạo. Từ truy diệt tàn dư của quân Tây Sơn đến dẹp loạn những môn phái lớn trong chốn giang hồ trong đó phải kể đến là Bạch Giáo Liên.

Bạch Giáo Liên vốn đã vơi dần đi những thế hệ tinh anh, giờ đây đang lâm vào nguy hiểm trước mũi kiếm của vị vua phục hận. Tác phẩm cũng đã tái hiện một phần lịch sử của Việt Nam trong thời đại Minh Mạng. Xuyên suốt toàn bộ tác phẩm là những tình tiết, bí mật chưa được vén màn đang chờ các bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=QWJ5vRpX26g

 

Kiếm Mộng Thành Nam – truyện kiếm hiệp dã sử Việt Nam

 

https://donghohaitrieu.com/kinh-nghiem/review-phim/review-50-bo-phim-han-quoc-hay-moi-nhat-tinh-cam-dien-vien-dep.html

Review 50 bộ phim Hàn Quốc hay, mới nhất, tình cảm, diễn viên đẹp

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Tổng hợp 5 trang web đọc truyện kiếm hiệp hay, miễn phí

Dưới đây là top những trang web tổng hợp những truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Hải Triều mời các bạn tham khảo.

 

1. Pops.vn

Pops là một nền tải giải trí kỹ thuật số với số lượng truy cập từ người dùng lên tới con số hàng triệu người mỗi ngày. Pops không chỉ dừng lại ở việc phát triển nền tảng đọc truyện, mà còn đây còn là kênh giải trí hữu ích phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

“Tất cả thế giới trong 1 POPS” là câu khẩu hiệu của nền tảng gồm:

  • Pops App: là nền tảng video giải trí hàng đầu khu vực
  • Pops Kid: là thương hiệu dành cho trẻ em được yêu thích nhất Đông Nam Á
  • Pops Kid Learn: nền tảng hướng đến việc giáo dục cho trẻ em
  • Pops Comic: Thiên đường truyện tranh kỹ thuật số dành cho mọi độ tuổi với đủ thể loại.

Hơn thế nữa, nói về nội dung, Pops có hơn 3.000 đối tác sản xuất nội dung trên khắp thế giới. Chính vì thế, kho truyện kiếm hiệp, hoạt hình, khoa học viễn tưởng, truyện đam mỹ đều được cập nhập liên tục với nội dung đa dạng. Ngoài ra, các bộ truyền đều có bản quyền, uy tín hoàn toàn miễn phí.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 16

Pops cũng cung cấp những bộ truyện tranh kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất

 

Truy cập vào website để đọc truyện miễn phí: https://pops.vn/comics

 

10 app nghe sách nói hay, miễn phí và 30 sách đáng để nghe

10 app nghe sách nói hay, miễn phí và 30 sách đáng để nghe

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. truyenfull.vn

Ngoài Pops, những tín đồ đam mê đọc truyện kiếm hiệp hay nhất cũng thường truy cập vào trang truyenfull.vn. Tại đây, danh sách truyện kiếm hay, truyện ngôn tình, tình cảm, tranh đấu,… được cập nhập liên tục.

Không chỉ nổi tiếng về đọc truyện chữ, gần đây, website cũng cập nhập liên tục các bộ truyện tranh với đủ thể loại. Đa phần các bộ truyện khi được cập nhập đều đầy đủ số chương và số tập. Điều này làm cho người đọc có cảm giác thoải mái.

Ngoài ra, giao diện của trang web khá mượt mà. Nền tảng cho phép bạn đọc online trên máy tính học trên điện thoại đều được.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 17

Bạn có thể đọc truyện kiếm hiệp của Nhất Giang, Kim Dung và nhiều hơn những tác giả khác tại trang web này

 

Truy cập vào website để đọc truyện miễn phí: https://truyenfull.vn/danh-sach/kiem-hiep-hay/

 

3. truyenkiemhiep.com.vn

Đây là website chuyên về thể loại truyện kiếm hiệp. Hầu hết trang web đều sở hữu những bộ truyện khủng thuộc thể loại kiếm hiệp đến từ các tác giả nổi tiếng như: Kim Dung, Ôn Thụy An, Lương Vũ Sinh, Cổ Long, Ưu Đàm Hoa,..

Trang web đọc truyện online được phát triển từ năm 2016 đến nay website đã có hơn 660 bộ truyện với hơn 52375 hồi. Với các tín đồ mê đọc truyện kiếm hiệp không nên bỏ qua trang web này nhé.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 18

Bạn cũng có thể tìm kiếm và đọc truyện kiếm hiệp của Trần Thanh Vân tại trang web này

 

Truy cập vào website để đọc truyện miễn phí: https://truyenkiemhiep.com.vn/

 

4. Waka.vn

Đây là một trong những nền tảng được phát hành từ năm 2014. Nền tảng nhanh chóng được cộng đồng đón nhận và trở thành Top những ứng dụng thu hút người đọc lớn nhất tại Việt Nam.

Nơi đây không chỉ chứa các đầu sách online miễn phí. Mà con là nơi tổng hợp hàng nghìn đầu truyện, thơ, truyện tranh với nhiều thể loại. Điển hình nhất phải kể đến là: thể loại truyện kiếm hiệp, xuyên không, huyền ảo, truyện sắc,…

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 19

Waka – nền tảng đọc truyện, nghe audio miễn phí tại Việt Nam

 

Bên cạnh đó, Website cũng không ngừng cập nhập và phát triển để tạo ra một cộng đồng người đọc lớn mạnh. Tại Waka 4.0, bạn có thể tải xuống những đầu truyện yêu thích. Sau đó có thể đọc offline ngay cả khi không có mạng.

Không dừng lại ở việc đọc truyện, Waka 4.0 cho phép người dùng nghe những file audiobook về nội dung của bộ truyện đó. Đáng chú hơn hơn, từ năm 2020 nhà mạng viettel cho phép nghe audio book trực tuyến mà không giới hạn dung lượng. Ứng dụng cũng xuất sắc được Apple lựa chọn là App hay, tốt và đáng sử dụng nhất khu vực Đông Nam Á.

Truy cập vào website để đọc truyện miễn phí: https://waka.vn/ 

 

5. truyenplus.vn

Website truyenplus.vn là một trong những trang web đọc truyện lớn nhất cả nước. Nơi đây phục vụ bạn đọc với phương châm “Bạn đọc vui, chúng tôi vui”. Các truyện được cập nhập trên trang web chủ yếu là những bộ truyện đã full và có hồi kết.

Trang cũng ít khi đăng những bộ truyện lỡ dở chưa hồi kết. Hoặc có hồi kết những sẽ cập nhập nhanh chóng sau đó vài ngày. Tốc độ cập nhập truyện tranh của trang khá nhanh. Truyenplus.vn xứng đáng là một trong những trang đọc truyện online miễn phí.

Giao diện của website khá thân thiện. Tốc độ tải truyện nhanh mang lại trải nghiệm tuyệt vời và đầy thú vị cho bạn đọc.

15 bộ truyện kiếm hiệp hay, kịch tính nhất mọi thời đại - Ảnh 20

Đây cũng là nơi cung cấp top truyện xuyên không kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc

 

Truy cập vào website để đọc truyện miễn phí: https://truyenplus.vn/ 

 

TOP dây chuyền cho bạn gái

Lời Kết

Như vậy, Đồng hồ Hải Triều đã tổng hợp truyện kiếm hiệp hay nhất muốn gửi gắm đến các bạn. Hy vọng thông tin trong bài viết có thể giúp ích quý đọc giả trong việc lựa chọn ra đầu truyện, tiểu thuyết kiếm hiệp phù hợp với bản thân. Theo dõi Hải Triều thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin mới mẽ nữa nhé.

Tin tức liên quan:

Review 30 cuốn sách marketing căn bản ai cũng phải đọc

Ebook là gì? 15 cuốn Ebook miễn phí hay nhất mọi thời đại

Review 15 cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện hay nhất

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *