INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

Theo các nhà nghiên cứu giáo dục, xã hội, INFJ là nhóm tính cách đặc biệt, chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong dân số thế giới nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến xã hội. Vậy INFJ là gì? Độ phổ biến ra sao? Xu hướng nghề nghiệp như thế nào? Hãy theo chân Đồng Hồ Hải Triều khám phá điều này nhé!

 

MỤC LỤC

› INFJ là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách INFJ

› Khám phá tính cách bản thân thông qua INFJ MBTI

1. Xu hướng tính cách của người INFJ

1.1. Introverted – Hướng nội

1.2. iNtuition – Trực giác

1.3. Feeling – Cảm xúc

1.4. Judging – Đánh giá

2. Mối quan hệ ngoại giao

3. Điểm mạnh và yếu của nhóm tính cách Người cố vấn

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách Người cố vấn

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách INFJ

6. Kiểu người INFJ hợp với nhóm tính cách nào?

7. Người nổi tiếng thuộc nhóm INFJ

› TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách INFJ

1. Doxa Executive Slim

2. Tissot Powermatic 80

3. Rado Caption Cook

4. Longines Elegant

5. Orient Open Heart

› Lời kết

 

Tin tức liên quan:

Trắc nghiệm MBTI là gì? 16 nhóm tính cách, chọn nghề nghiệp

INFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

 INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

 

INFJ là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách INFJ

Theo nghiên cứu về các loại hình tâm lý của 3 nhà khoa học, David Keirsey, Katharine Cook Briggs và Isabel Briggs Myers, người giỏi trong lĩnh vực đưa ra hướng dẫn, ý tưởng thì được gọi là INFJ. Đây là từ viết tắt được ghép từ 4 chữ đặc trưng về tính cách bao gồm:

 • Introverted: hướng nội
 • iNtuition: trực giác
 • Feeling: cảm xúc
 • Judging: đánh giá

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 1

INFJ-T là gì?

 

Mặt khác, đây là type người được gọi chung là “Người cố vấn” hay “The Advocate”. Đồng thời, nghiên cứu chỉ ra người sở hữu INFJ characters chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 1% – 2% dân số toàn cầu. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của họ lại trải rộng trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa,… đến xã hội.

Ngoài ra, họ là type người yên tĩnh nhưng lại có ý kiến mạnh mẽ. Vì thế, họ sẵn sàng đấu tranh cho vấn đề bản thân đánh giá là quan trọng. 

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 2

Mức độ phổ biến của nhóm tính cách “Người cố vấn”

 

Khám phá tính cách bản thân thông qua INFJ MBTI

Có lẽ bạn chưa biết, việc khám phá tính cách sẽ hé lộ bí mật về bản chất con người, điểm mạnh, yếu, mối quan hệ với mọi người cũng như sự nghiệp của bản thân. Vậy khi làm trắc nghiệm MBTI INFJ sẽ cho bạn biết điều gì? Hãy theo chân Đồng Hồ Hải Triều để khám phá nhé!

 

Review 30 trường quốc tế học giỏi, thông minh tại TPHCM

Review 30 trường quốc tế học giỏi, thông minh tại TPHCM

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

1. Xu hướng tính cách của người INFJ

Để hiểu rõ về xu hướng tính cách của người INFJ thì bạn cần phải nắm về 4 đặc điểm nổi bật làm nên nhóm cá tính này. Trong đó, bao gồm: Introverted, iNtuition, Feeling và Judging.

 

1.1. Introverted – Hướng nội

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách INFJ là xu hướng hướng nội. Họ là type người thích ở một mình, sống tĩnh lặng và chỉ truyện trò với những người thân thiết. Ngoài ra, nếu phải tham gia hoạt động chốn đông người, họ cần nhiều thời gian để khôi phục lại năng lượng tích cực.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 3

Tính cách hướng nội có gì đặc biệt mà bạn nên chú ý?

 

TOP vòng tay đơn giản cho người hướng nội

1.2. iNtuition – Trực giác

Nếu bạn thuộc type Người cố vấn thì bạn nên tin tưởng vào trực giác của bản thân và sử dụng chúng một cách thường xuyên. Chẳng hạn, khi bạn nhìn toàn cảnh vấn đề, sự việc nào đó, bạn sẽ có thể đoán trước được một số tình huống nhất định.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 4

Type Người cố vấn sở hữu trực giác mạnh và dễ dự đoán đúng một số tình huống

 

1.3. Feeling – Cảm xúc

Nhóm tính cách Người cố vấn thường quyết định dựa trên cảm xúc cá nhân hơn các logic, lập luận hay các yếu tố khách quan khác. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa họ sẽ mù quáng quyết định mà không nghe lời khuyên hoặc đưa ra lựa chọn khi cảm xúc đang dao động.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 5

Người cố vấn thường quyết định dựa trên cảm xúc cá nhân

 

1.4. Judging – Đánh giá

Những người nằm trong nhóm tính cách INFJ sở hữu lối sống quy củ và đầy nguyên tắc. Nói cách khác, họ luôn lập kế hoạch cho công việc từ nhỏ đến lớn và kiểm soát mọi thứ trong tầm tay. Vì thế, những tình huống, vấn đề không thể lường trước sẽ dễ tạo thành bối rối, khuyết điểm khiến họ vấp ngã.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 6

Bỏ túi xu hướng tính cách đánh giá của type Người cố vấn

 

2. Mối quan hệ ngoại giao

Dù Người cố vấn có tính cách hướng nội nhưng mối quan hệ ngoại giao của họ lại tương đối “hoàn hảo”. Về bản chất, họ là người ấm áp và chu đáo về mọi mặt đối với người họ quan tâm, tin tưởng. Ngược lại, với những người khoác mặt nạ, làm quen có mục đích thì họ vẫn giao tiếp nhưng để lại khoảng cách mà phía đối diện khó lòng nhận ra.

Vì thế, nếu bạn muốn trở thành bạn tốt với Người cố vấn thì hãy dùng chính tấm lòng chân thành và sự trung thực để thêu dệt tình bạn. Nhờ đó, bạn sẽ có được một tri âm, tri kỷ tốt bụng và đáng tin cậy.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 7

Mối quan hệ ngoại giao của ENFP and INFJ như thế nào?

 

Mặt khác, Người cố vấn không quá chú tâm đến các mối quan hệ “hữu nghị”. Thay vào đó, họ sẽ tập trung đến các vấn đề thực tế, bức thiết. Do vậy, họ có khuynh hướng tìm và kết bạn với những người có tư tưởng, lý tưởng thực tế về cuộc sống cũng như mong muốn làm những việc kiến tạo thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, họ đồng thời là người thuộc trường phái lý tưởng hóa, phát triển, bồi dưỡng không ngừng. Hiểu một cách đơn giản, khi cả hai mới quen nhau, hai bên sẽ cùng học hỏi và dần trở nên tâm đầu ý hợp. Nhưng khi bạn không đuổi kịp bước chân của họ, người INFJ sẽ tìm và thân với người bạn khác có điểm chung và phù hợp hơn.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 8

Mối quan hệ ngoại giao của INFJ nữ có gì đặc biệt?

 

Dẫu vậy, họ cũng là người có lòng trung thành và hay giúp đỡ. Vì thế, nếu bạn từng có cơ hội chơi thân một thời gian với Người cố vấn thì về sau dù không nhiều điểm chung trò chuyện, khi bạn gặp rắc rối, họ vẫn sẽ nhanh chóng đến và trợ bạn vượt khó khăn.

 

3. Điểm mạnh và yếu của nhóm tính cách Người cố vấn

Sau khi test INFJ thì điều nhiều bạn trẻ quan tâm nhất là điểm mạnh, điểm yếu của nhóm tính cách này. Vậy hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều khám phá các ưu, nhược điểm của nhóm tính cách này nhé!

 

 30 trường mầm non tốt nhất tại TPHCM, giúp ba mẹ yên tâm

30 trường mầm non tốt nhất tại TPHCM, giúp ba mẹ yên tâm

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3.1. Điểm mạnh của Người cố vấn

Type Người cố vấn sở hữu một số điểm mạnh độc đáo, khiến họ không ngừng tiến bộ và dễ dàng đạt nhiều thành tựu vang dội:

➤ Sáng tạo: So với các nhóm tính cách khác trong MBTI, Người cố vấn hiểu rõ năng lực và tận dụng trí sáng tạo của mình để đạt được mục đích. Ngoài ra, họ luôn nỗ lực tạo ra nhiều cơ hội, thử thách khác nhau để nâng tầm sáng tạo cũng như đột phá năng lực hiện tại. Nhờ vậy, họ dễ dàng gặt hái nhiều thành tựu lớn.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 9

Điều gì khiến Người cố vấn dễ dàng gặt hái được nhiều thành công?

 

➤ Có khả năng thấu hiểu: Một trong những thế mạnh nổi bật nhất của type Người cố vấn là khả năng nhìn thấu suy nghĩ, mong muốn và cảm xúc của người khác. Thậm chí, họ khá nhạy cảm với những người cần sự hỗ trợ nhưng khó nói. Và dĩ nhiên, họ sẵn lòng vươn tay trợ giúp khi ai đó cần đến. 

➤ Sống đẹp: Type Người cố vấn tin vào đạo đức, bản chất tốt đẹp của con người. Vì thế, ngay cả khi đối mặt với những người đa nghi, ích kỷ, họ vẫn có thể thuyết phục thành công bằng cả nhiệt huyết, lý tưởng và sự chân thành của bản thân. Vì thế, bạn có thể tin tưởng và dựa vào họ khi cần.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 10

Năng lực thấu hiểu và lối sống đẹp là thế mạnh độc đáo của Người cố vấn

 

TOP nhẫn đẹp cho người cố vấn

➤ Có đam mê: Người cố vấn là kiểu người sống có mục đích, lý tưởng, tràn ngập hoài bão và thậm chí là tham vọng. Vì thế, họ không ngừng nỗ lực để tự tin hướng về phía trước và gặt hái thành quả mình mong muốn.

➤ Giàu lòng vị tha: Dù là người có tham vọng, hoài bão to lớn nhưng họ lại hướng đến việc xây dựng, kiến tạo thế giới ngày một tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, họ thường giúp đỡ, làm việc thiện ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đặc biệt, họ không bao giờ lợi dụng, tự hào về thành công dựa trên sự cống hiến, hy sinh của người khác.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 11

Một số điểm mạnh của Người cố vấn mà bạn nên bỏ túi

 

3.2. Điểm yếu của Người cố vấn

Bất kỳ tính cách nào cũng có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Type Người cố vấn không nằm ngoại lệ quy luật tuần hoàn này. Họ có một số điểm yếu như sau:

➤ Nhạy cảm với lời chỉ trích: Trên thực tế, Người cố vấn không có ác cảm hay phẫn nộ về những lời chỉ trích. Dẫu vậy, với bất kỳ ai phản bác lại niềm tin, tín ngưỡng, giá trị và cống hiến thì họ sẽ cực kỳ nhạy cảm và nhảy vào tranh luận gay gắt.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 12

Đừng bỏ qua một số điểm yếu của type Người cố vấn

 

➤ Không dễ chia sẻ: Điểm chung thường thấy nhất ở Người cố vấn là họ tương đối kín tiếng. Do vậy, dù họ đang gặp phải nhiều khó khăn nhưng họ sẽ ít khi chia sẻ vì e ngại điều này sẽ trở thành gánh nặng cho đối phương. Vì thế, cách hành xử này khiến họ dễ xa cách với mọi người.

➤ Quá cầu toàn: Người cố vấn có khuynh hướng làm tất cả mọi thứ một cách hoàn hảo. Ngoài ra, với những gì đã đạt được trong hiện tại, họ sẽ đặt câu hỏi liệu bây giờ có phải là lựa chọn tốt nhất và sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ để vươn đến cơ hội tốt hơn. Vì thế, họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội trước mắt và có cuộc sống không quá ổn định.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 13

Quá cầu toàn, yêu cầu mọi thứ hoàn hảo là nhược điểm lớn nhất của Người cố vấn

 

➤ Dễ dàng bị “burnout”: Vì là type theo đuổi lý tưởng hoàn hảo nên Người cố vấn không có nhiều cơ hội xả stress, giải tỏa căng thẳng. Vì thế, khi họ vấp phải một sai lầm nhỏ hoặc tình huống nằm ngoài plan, họ sẽ trở nên bất an, mất ăn, mất ngủ. Điều này sẽ dẫn đến nhịp sống thường ngày mất cân bằng, quá tải và mệt mỏi hơn.

 

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách Người cố vấn

Bất kỳ ai vấn đỉnh thành công thì đều cần tuân thủ một số nguyên tắc ngầm của cuộc sống. Trong đó, mỗi nhóm tính cách khác nhau sẽ có những bộ quy tắc riêng. Cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua những nguyên tắc khiến type Người cố vấn thành công nhé!

 

10 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

10 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

4.1. Bồi dưỡng ưu điểm

Đây là điểm nhấn quan trọng nhất trong bộ nguyên tắc thành công của type Người cố vấn. Hãy làm những việc theo trực giác, cảm xúc mách bảo bằng cả nhiệt huyết và con tim chân thành. Nhờ đó, sự nhiệt tình và cống hiến của bạn sẽ được mọi người ghi nhận. 

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 14

Nguyên tắc thành công của type người INFJ-T và INFJ-A

 

4.2. Không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, kỹ năng

Nếu bạn thuộc type Người cố vấn thì bạn cần học cách sàng lọc thông tin để lên kế hoạch hợp lý và nâng tính khả thi của mọi việc lên cao. Để làm được điều này, bạn cần dành ra thời gian để trao đổi, học hỏi với người khác nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 15

Không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, kỹ năng

 

4.3. Tìm cách khắc phục điểm yếu

Song song với việc bồi dưỡng ưu điểm thì bạn cần phải tìm cách khắc phục điểm yếu. Hãy thử chia sẻ với mọi người khi lâm vào bế tắc thay vì nỗ lực gồng gánh một mình. Ngoài ra, nên vận dụng năng lực tư duy logic kết hợp với trực giác để phân tích lời khuyên, đề nghị của họ để tìm được giải pháp tối ưu nhất.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 16

Hãy nỗ lực tìm cách khắc phục điểm yếu

 

4.4. Thư giãn

Các bạn thuộc type Người cố vấn thường theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên dễ tạo ra áp lực vô hình cho bản thân. Bằng cách tập thể dục, ăn uống lành mạnh kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, du lịch sẽ giúp bạn khôi phục sinh lực để tiếp tục thực hiện ước mơ, đam mê của bản thân.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 17

Có chế độ thư giãn hợp lý là cách để bạn sớm thành công

 

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách INFJ

Bạn đang tự hỏi đối với INFJ-A hay INFJ-T nghề nghiệp nào là phù hợp nhất? Theo khảo sát của Hải Triều, điều này còn phụ thuộc vào mong muốn của từng cá nhân. Nếu bạn thích làm việc văn phòng, ngoài trời hoặc ở nhà thì sẽ có những jobs phù hợp khác nhau.

Nhân viên văn phòng

 • Làm việc với con số: Kiểm toán, kế toán
 • Lắng nghe, chia sẻ: bác sĩ tâm lý, nhà trị liệu tâm lý, chuyên gia dinh dưỡng
 • Nghiên cứu tài liệu: nhân viên thư viện, nghiên cứu sinh, chuyên gia phân tích dữ liệu

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 18

Bỏ túi một số công việc phù hợp với type Người cố vấn

 

Làm việc ngoài trời:

 • Hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ: Thiết kế quang cảnh, người làm vườn
 • Máy móc, điện tử: Nhân viên bảo trì, thợ điện, thợ sửa chữa thiết bị gia đình
 • Giao lưu: Huấn luyện thú cưng, người trông trẻ

Làm việc từ xa (Remote):

 • Marketing: Chuyên viên sáng tạo nội dung, social marketing, SEO website hay sáng tạo video 
 • Viết lách: Copywriter, bloggers, dịch giả
 • Thiết kế: Thiết kế website, graphic designer, UI/UX designer 

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 19

Những công việc thích hợp dành cho nhóm tính cách INFJ

 

6. Kiểu người INFJ hợp với nhóm tính cách nào?

Trong mối quan hệ ngoại giao, xã hội, người INFJ sẽ dễ kết nối, thân quen với một số đối tượng nhưng đồng thời cũng thường xảy ra xung đột, tranh chấp với nhóm tính cách khác.

➤ Dễ kết bạn, thân thiết: ENFJ, ISFJ, INFP là các nhóm tính cách có sự tương đồng về quan điểm, sở thích với INFJ. Vì thế, họ dễ hòa hợp và gắn kết cùng nhau.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 20

Các nhóm tính cách nào phù hợp với type Người cố vấn?

 

➤ Khác nhau nhưng thu hút: INTP, INTJ, ISFP và ENFP tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng khá thu hút nhau. Nếu họ là đối tác, đồng nghiệp với bạn thì rất dễ gặt hái thành công.

➤ Bổ sung lẫn nhau: ISTJ, ESFJ, ENTP, ENTJ là các nhóm tính cách mà type INFJ sẽ khó giao tiếp vì nhiều quan điểm khác biệt. Nhưng khi đã hợp tác với nhau thì sẽ đi với nhau tương đối lâu bền.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 21

Những nhóm tính cách nào bổ sung các khuyết điểm cho type Người cố vấn?

 

➤ Dễ tranh chấp, xảy ra xung đột: ESTP, ESTJ, ESFP và ISTP là các nhóm tính cách hoàn toàn trái ngược với người INFJ. Vì thế, nếu hai bên gần gũi với nhau thì sẽ dễ xảy ra xung đột, tranh chấp gay gắt.

 

Podcast là gì? 15 kênh Podcast hay, giúp bạn giỏi lên mỗi ngày

Podcast là gì? 15 kênh Podcast hay, giúp bạn giỏi lên mỗi ngày

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

7. Người nổi tiếng thuộc nhóm INFJ

Sau đây là một số nhân vật nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực sở hữu nhóm tính cách INFJ độc đáo:

Chính trị:

 • Mohandas Gandhi: Lãnh tụ Ấn Độ
 • Jimmy Carter, Calvin Coolidge: cựu Tổng thống Mỹ
 • Thomas Jefferson: Cựu Tổng thống kiêm tác giả của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ
 • Adolf Hitler: Cựu Thủ tướng Đức
 • Osama bin Laden: Kẻ thống lĩnh tổ chức khủng bố

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 22

Người nổi tiếng có tính cách INFJ nghề nghiệp như thế nào?

 

Y học:

 • Jane Goodall: nhà nghiên cứu nhân chủng học, linh trưởng học
 • Carl Jung: bác sĩ tâm lý
 • Florence Nightingale: nhà sáng lập lĩnh vực điều dưỡng, y tá toàn cầu
 • James Evan Wilson, M.D: Bác sĩ khoa ung bướu

Văn học:

 • Emily Bronte: nhà thơ, tiểu thuyết gia
 • Fyodor Dostoevsky: nhà văn nước Nga
 • Shirley MacLaine: diễn viên đoạt giải Oscar quốc tế
 • Goethe: Nhà văn nổi tiếng
 • Mel Gibson: Nhà biên kịch, đạo diễn, sản xuất danh tiếng của Mỹ
 • Martin Luther King: Nhà văn, người đấu tranh nhân quyền người Mỹ gốc Phi

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 23

Người nổi tiếng có tính cách INFJ nghề nghiệp như thế nào?

 

TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách INFJ

Có lẽ bạn chưa biết, mỗi nhóm tính cách thì nên đeo các mẫu đồng hồ khác nhau nhằm phù hợp với sở thích, phong cách sống cũng như gia tăng khí vận, tài vượng cho bản thân. Cùng Đồng Hồ Hải Triều khám phá 5 bộ sưu tập đồng hồ tuyệt đẹp này nhé!

 

YouTube video

 

Top 10 mẫu đồng hồ Thụy Sỹ đáng mua tại Đồng Hồ Hải Triều

 

1. Doxa Executive Slim

Mẫu đồng hồ Doxa Executive Slim được giới chuyên môn ưu ái gọi là phụ kiện khẳng định đẳng cấp của người điều hành. Từ cách đặt tên đã nói lên phân khúc khách hàng của sản phẩm này là dành cho những cá nhân có quyền lực, địa vị trong tầng lớp xã hội hiện nay.

Ngoài ra, mẫu đồng hồ này được thiết kế siêu mỏng kết hợp với kiểu dáng thanh lịch, tôn lên khí chất của người sở hữu. Bên cạnh đó, mỗi chiếc Doxa Executive Slim đều được chau chuốt kỹ trong từng chi tiết nhỏ nhất. Nhờ vậy, mẫu đồng hồ mang đến nét đẹp ưu việt và đẳng cấp cho người đeo.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 24

Người thuộc nhóm tính cách INFP vs INFJ có nên đeo đồng hồ Doxa không? – Ảnh Doxa D221RSV

 

TOP ĐH Doxa thanh lịch

2. Tissot Powermatic 80

Tissot Powermatic 80 là mẫu đồng hồ cơ cực đẹp, làm nên tên tuổi của thương hiệu Tissot kể từ ngày tung ra thị trường. Sản phẩm này nổi tiếng về thời gian trữ cót cao gấp đôi mẫu thông thường lên đến – 80 giờ.  Mặt khác, mẫu đồng hồ Tissot Powermatic 80 có tần số chuyển động là 21.600 vph cùng 23 chân kính giúp bộ máy vận hành ổn định và chính xác hơn.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 25

Nhóm tính cách Người cố vấn đeo đồng hồ Tissot Powermatic 80 có đẹp không? – Ảnh Tissot T006.407.36.263.00

 

TOP ĐH Tissot

3. Rado Caption Cook

Rado Caption Cook là phụ kiện đeo tay loại hình thể thao cao cấp, đầy nam tính. Về chất liệu, sản phẩm được làm từ gốm công nghệ cao. Nhờ đó, mẫu đồng hồ có khả năng chống trầy xước, chống nước, không gây kích ứng và trọng lượng nhẹ.

Phụ kiện này là người bạn đồng hành thân mật khi khám phá đại dương mà các nhà nghiên cứu không thể bỏ qua. Do đó, có thể khẳng định rằng mẫu đồng hồ Rado Caption Cook hoàn toàn phù hợp với người thuộc type INFJ A.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 26

INFJ-A là gì? Đồng hồ Rado Caption Cook có phù hợp với người thuộc type này không? – Ảnh Rado R32505315

 

TOP ĐH Rado thể thao

4. Longines Elegant

Nhắc đến các bộ sưu tập đồng hồ phù hợp với type Người cố vấn thì không thể không nhắc đến Longines Elegant. Đây là mẫu đồng hồ được thiết kế theo xu hướng thanh nhã kết hợp với nét cổ điển. Chính sự tinh tế và sang trọng trong từng chi tiết đã làm nên giá trị thương hiệu và khẳng định đẳng cấp, địa vị của người đeo. 

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 27

Mẫu đồng hồ Longines Elegant tôn lên khí chất của người có INFJ tính cách – Ảnh Longines L4.910.4.11.6

 

TOP ĐH Longines sang trọng

5. Orient Open Heart

Orient Open Heart là mẫu đồng hồ đẹp, hợp vận với người thuộc nhóm tính cách INFJ. Đây là phụ kiện được thiết kế với kiểu dáng đẳng cấp, sang trọng nên dễ chiếm được thiện cảm của mọi quý ông. Orient Open Heart nổi tiếng vì thiết kế lộ cơ hoàn hảo, cho phép người dùng xem từng chuyển động của bộ máy. Đây chắc chắn là cỗ máy độc đáo, thể hiện sự đẳng cấp của Người cố vấn.

INFJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 28

INFJ A là gì? Đồng hồ Orient Open Heart có phù hợp với tính cách của type người này không? – Ảnh Orient RA-AR0001S10B

 

TOP ĐH Orient đáng mua nhất

Lời kết

Mong rằng bài viết giải mã nhóm tính cách INFJ là gì của Hải Triều sẽ là chìa khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về character này. Ngoài ra, trong chuyên mục tạp chí giáo dục của thương hiệu còn đề cập đến INFP, INTJ, INTP và ENFP. Mời các tìm đọc thêm để khám phá trọn bộ về mối quan hệ giữa tính cách và nghề nghiệp của con người!

 

Có thể bạn quan tâm:

Du học Úc nên học ngành gì, trường nào, cần bao nhiêu tiền?

 Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền?

30 trường tiểu học công lập tốt nhất, giúp bé học giỏi hơn

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *