Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long

Orient luôn mang những câu chuyện từ lịch sử vào đời thực và hiện hữu ngay trên các phiên bản đồng hồ đeo tay của hãng. Trong đó, 3 phiên bản đồng hồ Orient 1010 là RA-AG0430S00B, RA-AG0431L00B và RA-AG0726S00B sẽ tiếp tục đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự kiện dời đô về thành Đại La sau 1010 năm (từ 1010 đến 2020).

MỤC LỤC

› Đồng hồ Orient 1010 Thăng Long: Từ lịch sử đến hiện thực

› Nhiều chi tiết đắt giá ở mặt trước đồng hồ

› Nhiều chi tiết đắt giá ở mặt sau đồng hồ

› Cận cảnh mọi góc trên đồng hồ Orient 1010 Thăng Long

1. Mặt đồng hồ

2. Dây đeo đồng hồ

3. Bộ máy đồng hồ

4. Thiết kế hộp đồng hồ

› Tổng kết

Đồng hồ Orient 1010 Thăng Long: Từ lịch sử đến hiện thực

Thành Hoa Lư vốn là kinh đô của 2 triều đại nhà Đinh và Tiền Lê, đây là vị trí thiên hòa địa lợi, cố thủ tự nhiên giữa những mỏm núi đá nằm bên rìa phía Đông Nam đồng bằng sông Hồng (thuộc tỉnh Ninh Bình).

Tại Hoa Lư có thể kiểm soát gần như toàn bộ các tuyến đường từ đồng bằng sông Hồng đến tỉnh phía Nam. Tuy đắc địa là thế nhưng theo Lý Thái Tổ: “Hoa Lư thành thì hẹp, đất thì thấp” nên muốn chuyển về Đại La.

Thế là vào tháng 7 năm Thuận Thiên thứ nhất (1010), vua Lý Thái Tổ ban Chiếu dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long, nay là Hà Nội. Bắt đầu khởi sự dời đô.

Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: Khuê Văn Các

Hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu Quốc Tử Giám được đưa vào trong thiết kế đồng hồ Orient 1010

“Xưa kia nhà Thương đến vua Bàn Canh đã năm lần thiên đô, nhà Chu đến đời Thành Vương đã ba lần thiên đô, không phải là theo ý riêng một mình, là nghĩ đến kế muôn năm về sau. Nhà Đinh và Lê không theo lối cũ của Thương, Chu, cứ để kinh đô ở mãi nơi này, trẫm rất đau lòng. Duy có thành Đại La ở giữa khu vực của trời đất, có cái thế long, hổ vững bền, địa thế rộng và bằng phẳng, đất thì cao mà sáng sủa, rõ là khu vực phồn thịnh. Đã xét khắp đất Việt, chỉ có nơi ấy là thắng địa, là nơi đô hội thật là kinh đô của muôn đời sau.”

Chiếu dời đô

1010 năm sau, Orient dựa trên cột mốc vàng son của toàn thể người Việt Nam để cho ra mắt phiên bản đồng hồ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long. Sự kiện được đông đảo người dân Việt Nam đam mê đồng hồ quan tâm và đặt hàng.

Bộ sưu tập có duy nhất 3 phiên bản với số lượng giới hạn, dự kiến mở bán trong vòng 5 tháng, đúng với dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long sắp diễn ra là: Orient RA-AG0430S00B, Orient RA-AG0431L00B và Orient RA-AG0726S00B.

Thể loạiCổ điển, thanh lịch
Dòng sản phẩmLimited Edition
Số hiệu sản phẩmRA-AG0430S00BRA-AG0431L00BRA-AG0726S00B
Giá bán lẻ11.800.000 ₫9.800.000 ₫10.800.000 ₫
Giới tínhNamNamNữ
Loại máyTự động (có lên dây cót bằng tay)
Thời gian trữ cótHơn 40 giờ
Độ chính xácSai số +25 giây/- 15 giây mỗi ngày
VỏThép không gỉ 316L
KínhMineral Crystal
Dây đeoDây da chính hãng với khóa gài kim
Mặt số màuTrắngXanhTrắng
Chức năngGiờ, Phút, Giây
Tính năngHacking Second, Open Heart, 22 chân kính chống mài mòn, khả năng chống nước cơ bản đi mưa nhỏ, rửa tay (3 ATM)
Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: Bộ sưu tập 3 mẫu

Orient chỉ phát hành duy nhất 3 phiên bản trong bộ sưu tập đồng hồ Orient 1010 kỷ niệm 1010 năm Văn Hiến với số lượng giới hạn – Từ trái qua: RA-AG0431L00B, RA-AG0726S00B, RA-AG0430S00B

Nhiều chi tiết đắt giá ở mặt trước đồng hồ

Mặt trước đồng hồ Orient Thăng Long nổi bật nhờ hình ảnh Khuê Văn Các với một lầu vuông tám mái (4 mái thượng và 4 mái hạ) mà trong lịch sử thời trung học cơ sở, trung học phổ thông đã được học qua.

Cho những ai chưa kịp nhớ ra thì Khuê Văn Các nằm trong quần thể Văn Miếu – Quốc Tử Giám, tọa lạc tại phía nam Kinh thành Thăng Long. Ngoài Khuê Văn Các thì nơi đây còn có Hồ Văn, Văn Miếu Môn, Đại Trung Môn, Giếng Thiên Quang,…

Để bước vào trong Khuê Văn Các, bạn nhất định phải đi qua 3 bậc thang. Theo Kinh dịch thì những con số lẻ như 1; 3; 5; 7; 9 thuộc về dương, biểu hiện sự phát triển và sinh sôi nảy nở.

Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: Mặt trước

Orient 1010 khác biệt hẳn so với những phiên bản khác nhờ hình ảnh Khuê Văn Các được in ngay trên mặt đồng hồ. Nhờ vậy mà sản phẩm có độ nhận diện cực kỳ cao

Mỗi một tường gỗ đều chạm một câu đối chữ với ý nghĩa Khuê Văn Các tượng trưng cho vẻ đẹp của những ngôi sao Khuê:

Khuê tinh thiên lãng nhân văn xiển – Bích thuỷ xuân thâm đạo mạch trường

Hy triều phấn sức long văn trị – Kiệt các trân tàng tập đại quan

Thành lâm Bắc đẩu hồi nguyên khí – Nguyệt tế thu đàm chiếu cổ tâm

Thánh hiền nhất thống đồ thư phủ – Văn hiến thiên thu lễ nghĩa bang

Nhiều chi tiết đắt giá ở mặt sau đồng hồ

Nếu như ở mặt trước đồng hồ Orient 1010, hãng khắc họa đúng khung cảnh sung túc thành Thăng Long thì ở mặt sau, Orient tiếp tục khẳng định chủ quyền biển đảo với hình ảnh bản đồ hình chữ S cộng thêm Hoàng Sa và Trường Sa.

Điều này cho thấy người Nhật luôn đề cao tinh thần dân tộc của họ và cả những nước mà họ đang đặt chân đến. Cụ thể ở đây là Việt Nam. Dĩ nhiên, chi tiết này là một điểm cộng để nhóm khách hàng mới có thêm thiện cảm về Orient.

Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: Mặt sau

Thuộc thế hệ mới nên đồng hồ Orient 1010 sử dụng máy F6T22 khá nổi tiếng ở những bộ sưu tập trước. Ưu điểm máy cơ Orient là bền, được lắp ráp in-house tại Nhật và theo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe

Mặt sau được thiết kế lộ cơ hoàn toàn với bộ máy F6T22 huyền thoại có 22 chân kính, tần số dao động 21.600 vph và thời gian trữ cót 40 giờ. Phần trong được đánh vân làm khách hàng dễ dàng nhớ đến những phiên bản Grand Seiko cao cấp.

Cho những ai chưa biết thì công nghệ lắp ráp máy cơ hiện tại của Orient dựa trên nền tảng của Seiko nên chất lượng luôn được đề cao, khả năng hoạt động ổn định và giới sưu tầm luôn thích điều này.

Cận cảnh mọi góc trên đồng hồ Orient 1010 Thăng Long

Chỉ duy nhất 3 phiên bản là Orient RA-AG0430S00B, Orient RA-AG0431L00B và Orient RA-AG0726S00B dành riêng cho người Việt nên hãng sẽ không mở bán ở thị trường quốc tế.

Nghĩa là những ai ở Nhật đang quan tâm đến bộ sưu tập lần này chỉ còn cách là đặt mua xách tay từ Việt Nam mà thôi. Dự kiến đợt mở bán Orient 1010 vẫn chớp nhoáng như những đợt phát hành trước đó là Orient SK 2019.

Đặc biệt, việc phát hành trùng với sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long (1010-2010) nên sản phẩm càng được đón nhận mạnh mẽ hơn.

1. Mặt đồng hồ

Orient 1010 Thăng Long là tổ hợp nhiều chi tiết trong các bộ sưu tập ăn khách của hãng như Orient Bambino Version 4 (mặt kính cong, kim, cọc chỉ giờ) và Orient Caballero (lộ cơ Open Heart).

 • Mặt kính cong: Thiết kế tạo nên hiệu ứng đa chiều, tăng khả năng chịu lực và chi phí gia công đắt đỏ nên phong cách này được đánh giá cao về độ hoàn thiện.
 • Kim và cọc chỉ giờ: Được mạ vàng một cách tinh tế để khi “mix” với mặt trắng hay xanh đều tôn lên được vẻ sang trọng cũng như dễ dàng quan sát.
 • Chi tiết lộ cơ: Đồng hồ Open Heart luôn hấp dẫn người chơi bởi chỉ cần nhìn ở mặt trước là người dùng đã quan sát được những chuyển động cơ khí bên trong.
Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: So sánh

Đồng hồ Orient 1010 là sự kết hợp giữa nhiều chi tiết thiết kế ăn khách như mặt kính cong, cơ lộ máy,… Từ trái qua: Orient FAC08002F0, Orient RA-AG0430S00B, Orient FAG00004D0

2. Dây đeo đồng hồ

Cả 3 phiên bản Orient 1010 Thăng Long đều là dòng đồng hồ dây da với chất liệu da chính hãng. Sẽ có 3 ưu điểm đối với loại chất liệu này như sau:

 • Mềm mại, phù hợp cho cả người kích cỡ tay nhỏ
 • Dễ chế tác nên đề cao tính thời trang và thanh lịch
Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: Dây đeo

Dây đeo bằng chất liệu da và khi mua đồng hồ Orient 1010 trong đợt mở bán đầu tiên, quý khách hàng sẽ được tặng kèm 1 dây da chính hãng cùng loại

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm lớn nhất của chất liệu da là dễ bị lão hóa nhanh theo thời gian nếu sử dụng không cẩn thận. Do đó, người dùng nhất định phải:

 • Tránh tiếp xúc nước càng nhiều càng tốt
 • Không để tại nơi có nhiệt độ cao, nóng,… vì dễ bị giòn
 • Không tiếp xúc nhiều với hóa chất, nước hoa, dung môi có độ tẩy mạnh
 • Thay dây da đúng lúc, không nên để xuống cấp quá trầm trọng dẫn đến mất tính thẩm mỹ

Đặc biệt, nếu mua đồng hồ Orient 1010 phiên bản kỷ niệm 1010 năm Thăng Long, quý khách hàng sẽ được tặng kèm một dây da chính hãng do Orient sản xuất.

Thông thường giá dây hãng rơi vào khoảng 30-50% giá trị đồng hồ nên việc tặng một dây như vậy là điều khá bất ngờ, đúng với dịp kỷ niệm đặc biệt trong năm 2020.

3. Bộ máy đồng hồ

Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: Bộ máy

Như đã đề cập thì bộ sưu tập lần này hãng sử dụng bộ máy thuộc thế hệ mới F6T22, do Orient lắp ráp in-house tại Nhật. Cho những ai chưa biết thì từ lâu, Orient đã tự lắp ráp bộ máy dành riêng cho mình.

Điều này giúp đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản và là tiêu chí quan trọng trong chuẩn Japan Movt của đồng hồ Nhật, do Chính phủ kiểm soát. Tương tự như cũ, F6T22 sẽ mang đến người dùng:

 • Cơ chế lên cót hoàn toàn tự động (automatic): Chỉ cần đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày là cơ chế đầy năng lượng, hoạt động trong khoảng 40 giờ.
 • Cơ chế lên dây cót thủ công (handwinding): Trong trường hợp quá bận thì người dùng vẫn có thể nạp năng lượng bằng cách xoay núm vặn thuận chiều kim.
 • Cơ chế dừng kim giây (hacking second): Khi rút núm vặn, kim giây đồng hồ sẽ dừng lại để tiện cho việc tùy chỉnh được chính xác hơn.

4. Thiết kế hộp đồng hồ

Không sử dụng hộp cũ, ở phiên bản Orient kỷ niệm 1010 năm Thăng Long, Orient đã chế tác một hộp đồng hồ riêng biệt cùng biểu tượng Khuê Văn Các bên trên hộp.

Chữ được dát màu vàng nổi bật trên nền chất liệu gỗ sáng bóng. Đơn vị làm hộp đồng hồ được cho là cùng nhà sản xuất gỗ để cung cấp đến Hoàng gia Thái Lan. Do đó mà mức độ hoàn thiện cực kỳ tinh xảo.

Đánh giá đồng hồ Orient 1010, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Ảnh: Hộp

Hộp đồng hồ cũng được hoàn thiện tinh xảo, có logo bộ sưu tập

Dĩ nhiên, những dòng sản phẩm truyền thống mở bán cùng thời điểm vẫn đi kèm hộp cũ. Chỉ duy nhất Orient 1010, quý khách hàng mới có được điều này. Giá trị hộp dự kiến trên dưới 1 triệu đồng.

Việc bỏ vào một chiếc hộp sang trọng, tặng kèm một dây da chính hãng đã góp phần hoàn thiện bộ quà tặng đồng hồ Orient 1010 để khách hàng có thể tặng trong mỗi dịp đặc biệt. Không cầu kỳ, tốn thời gian mà vẫn đẳng cấp, sang trọng.

Tổng kết

Đồng hồ Orient 1010 phiên bản kỷ niệm 1010 năm Thăng Long là dòng sản phẩm đặc biệt để Orient gửi đến cộng đồng “fan” hâm mộ tại Việt Nam. Vì Việt Nam là thị trường tiêu thụ lớn của các nhà mốt Nhật Bản.

Đơn giản vì đồng hồ Nhật có thiết kế mang tính thương mại, chất lượng ổn định, phong cách thời trang tương đồng và đặc biệt, giá thành rẻ vẫn luôn là điểm hấp dẫn nhất.

Đơn cử như 3 chiếc Orient RA-AG0430S00B, Orient RA-AG0431L00B và Orient RA-AG0726S00B với số lượng phiên bản giới hạn, mặt kính cong, cơ lộ máy,… nhưng giá bán chỉ trên dưới 10 triệu.

Một số chính sách bảo hành kèm theo khi mua đồng hồ Orient 1010 tại Đồng Hồ Hải Triều:

 • Cam kết chính hãng 100%, fake đền 10
 • Cam kết 1 đổi 1 trong 7 ngày nếu lỗi sản xuất
 • Chế độ bảo hành quốc tế 1 năm
 • Tăng thêm 4 năm bảo hành độc quyền về máy
 • Và nhiều dịch vụ ưu tiên bảo dưỡng sau mua hàng

Do số lượng phiên bản hạn chế nên khách hàng muốn sở hữu sớm đồng hồ Orient 1010 có thể đặt hàng nhanh qua khung chát: http://m.me/DongHoHaiTrieu hoặc đến cửa hàng gần nhất để được trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

6 thảo luận
 1. l
  log hoang

  Mẫu AG0431L00B còn bán nữa không shop

  3 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh,

   Dạ mẫu ORIENT RA-AG0431L00B hiện bên em không còn hàng ạ, mình để lại SĐT em liên hệ tư vấn mình các mẫu tương tự mà Hải Triều còn hàng giúp mình nhé anh.

   Cảm ơn anh đã quan tâm tới sản phẩm của Hải Triều và chúc anh một buổi chiều nhiều niềm vui ạ,
   -hy-

   3 năm trước
 2. T
  Tạ Văn Hiền

  mình cần mua 1 bộ dây đeo đồng hồ ORIENT MÃ AG0431LOOB màu xanh dương

  3 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh,chị

   Dạ dây chính hãng Hải Triều không có sẵn, phải hỏi hãng.

   ❤️ Từ 10-15 ngày, hãng sẽ báo có hàng không và giá bao nhiêu.
   ❤️ Nếu không đồng ý mức giá đó, anh/chị có thể hủy đơn hàng này.

   Lưu ý:
   – Nếu hàng có sẵn ở Việt Nam thì 7-10 ngày có hàng, không có sẵn sẽ nhập từ nước ngoài về, khoảng 3-6 tháng ạ.
   – Nếu đồng ý mức giá, khách sẽ tiến hành chuyển khoản trước, Hải Triều sẽ đặt hàng về cho khách

   Anh/ chị vui lòng cho em xin tên, sđt và mã số đồng hồ nhé.

   Hoặc mình có thể tham khảo dòng dây có sẵn bên em là dòng dây da Hirsch ạ .
   Hải Triều có sẵn: Dây da Hirsch
   – Giá từ 500.000đ trở lên
   – Toàn bộ là da thật
   – Xuất xứ tại Áo

   – Ưu điểm của dây da Hirsch:
   + Là dòng dây da nổi bật với khả năng chống chịu mồ hôi tay với độ thấm hút tốt và khô nhanh. Giúp tay không bị khó chịu khi đeo dây da và hôi dây.
   + Là dòng dây da hàng đầu trên thế giới nên có chất lượng và độ bền vượt trội.
   + Sở hữu nhiều công nghệ độc quyền trong ngành chế tác dây da đồng hồ của thế giới…

   Anh/ chị có thể tham khảo dây da Hirsch trong link:
   https://donghohaitrieu.com/brand/day-da-hirsch

   Anh/chị cần thông tin liên hệ lại bên em nhé

   Cảm ơn anh/chị và chúc anh/chị buổi trưa an lành
   Trân trọng
   -nh-

   3 năm trước
 3. T
  Tuan

  Có trả gop khong

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh

   Hải Triều đã nhận được câu hỏi của mình và xin trả lời như sau
   Dạ .Hiện bên em không có chính sách trả góp ạ .

   Nếu cần thêm thông tin anh có thể liên hệ hotline bên em : 19006777 anh nhé

   Trân trọng
   _nn_

   4 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *