Thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ, có cần đeo kính không?

Bạn đi khám mắt thì thấy trên giấy báo sức khỏe mắt ghi thị lực 1/10 là gì. Không biết mắt 1/10 là cận bao nhiêu độ? Và thị lực 1/10 cần phải đeo mắt kính chưa? Bài viết dưới đây của Hải Triều sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

MỤC LỤC

› Thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ?

› Thị lực 1/10 có cần đeo kính không?

› Quy trình đo thị lực chuẩn 12 bước tại Kính Hải Triều

› TOP các sản phẩm kính tốt được khuyên dùng

1. Các loại tròng kính

2. Các loại gọng kính

3. Các loại Contact Lens

› Kết luận

 

Thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ?

Mắt 1/10 là cận bao nhiêu độ với cận thị từ -1,5 độ đến -2,00 độ. Điểm số này được xác định dựa trên 10 dòng văn bản trên bảng tầm nhìn. Nếu bạn có thể nhìn rõ cả 10 hàng trên bảng đo mắt, thị lực của bạn là 10/10.

 

Tin tức liên quan:

 Cận thị là gì? Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả tại nhà

 Các mức độ cận thị: làm sao để biết mình cận bao nhiêu?

 Bảng kiểm tra mắt cận, cách kiểm tra mắt tại nhà chuẩn xác

 

Thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ, có cần đeo kính không? - Hình 1

Thị lực 1/10 là gì?

 

Do đó mắt nhìn rõ 7 vạch thì thị lực của mắt là 7/10. Nếu mắt nhìn rõ 6 vạch thì thị lực của mắt là 6/10. Với các ngưỡng này, bạn không cần quá lo lắng vì thị lực của bạn vẫn ở mức trên trung bình.

Tuy nhiên, nếu mắt chỉ nhìn rõ được 1 hàng vạch khi đo thì thị lực của bạn là 1/10. Ở mức thị lực này, mắt của bạn đang ở trong tình trạng rất yếu.

Thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ, có cần đeo kính không? - Hình 2

Cận 1/10 là bao nhiêu độ?

 

Thực tế, khi nói thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ thì ta không thể chắc chắn mắt cận bao nhiêu độ một cách chính xác nhất. Ta chỉ có con số đo khoảng từ bao nhiêu đến bao nhiêu.

Để chắc chắn, cách tốt nhất là bạn nên đến gặp các chuyên viên tư vấn tại Kính Hải Triều để được thăm khám, kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng nhất.

 

ĐH G-Shock chữ to nổi bật

Thị lực 1/10 có cần đeo kính không?

Nếu thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ, bạn nên đeo kính để giúp mắt nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, việc có nên đeo kính hay không tùy thuộc vào quyết định của bác sĩ và tình trạng thị lực của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhãn khoa để được tư vấn chi tiết hơn về việc sử dụng kính.

Đôi mắt là một phần trong chính cơ thể của chúng ta. Nếu thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ không tốt, cơ thể đang có bệnh thì càng phải được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn.

Thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ, có cần đeo kính không? - Hình 3

Thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ?

 

Thực ra không có cái gọi là cận nặng do thị lực, vì có người cận cận hơn như 15, 20 độ tùy theo tình trạng của mắt. Chỉ có thị lực dưới 10/10 mới được coi là kém hơn mức bình thường theo các tiêu chuẩn đo mắt hiện nay.

Vì vậy, để không mắc các bệnh về mắt hay bị tật khúc xạ, hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo mắt thích nghi tốt hơn.

 

ĐH Casio điện tử dễ coi giờ

Quy trình đo thị lực chuẩn 12 bước tại Kính Hải Triều

YouTube video

 

Khám giá trải nghiệm khám mắt 12 bước đạt tiêu chuẩn Quốc tế tại Kính Hải Triều

 

Khách hàng đến với Kính Hải Triều lần đầu tiên được trải nghiệm quy trình khám mắt cận thị 12 bước và đo độ cận thị theo tiêu chuẩn quốc tế. Bao gồm:

Bước 1: Kiểm tra tiền sử bệnh, nhu cầu

Bước 2: Xác nhận thông tin khách hàng cũ

Bước 3: Đo khúc xạ chủ quan

Bước 4: Kiểm tra thị lực khi không đeo kính

Bước 5: Đo khoảng cách giữa các học sinh

Bước 6: Đo độ cầu tối ưu trước khi điều chỉnh loạn thị

Quy trình đo thị lực chuẩn 12 bước tại Kính Hải Triều khi thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ- Hình 4

Quy trình đo thị lực chuẩn 12 bước tại Kính Hải Triều khi thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ

 

Bước 7: Đặt trục nhiễu loạn

Bước 8: Tinh chỉnh loạn thị

Bước 9: Độ cầu tối ưu trước khi điều chỉnh loạn thị

Bước 10: Cân bằng đôi mắt

Bước 11: Kiểm tra thực tế từ xa

Bước 12: Đo thị lực gần cộng thêm

YouTube video

 

Sự khác biệt chỉ có ở Kính Hải Triều mang lại cho bạn

 

Trong đó bước 1 và 2 giúp kỹ thuật viên hiểu rõ tình trạng mắt và thói quen đeo kính của khách hàng. Bằng cách này bạn có thể xác định lý do tại sao khách hàng cần kính và chọn sản phẩm phù hợp nếu thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ.

Giai đoạn từ bước 3-10, khách hàng được trải nghiệm công nghệ mới nhất từ ​​Nidek Nhật Bản dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có bằng cử nhân nhãn khoa để tạo hình cận thị chuẩn xác, không tì vết.

Cận thị 1/10 là bao nhiêu độ - Hình 5

Cận thị 1/10 là bao nhiêu độ

 

Ở bước 11 và 12, khách hàng lại bị cận thị trong 3-5 phút để đảm bảo thị lực chính xác. Đồng thời, nó đo thị lực gần hơn nếu bạn bị viễn thị.

Để có thể tiết kiệm thời gian của khách hàng khi ghé các cửa hàng Hải Triều Premium Glasses trải nghiệm. Bạn nên đặt hẹn trước để tư vấn viên có thể chăm sóc bạn chu đáo, cẩn thận hơn. Ngoài ra tất cả các bước kiểm tra chỉ mất 30 phút để thăm khám nên bạn không cần lo lắng về vấn đề thời gian.

 

5 nguyên tắc chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt đẹp nhất

5 nguyên tắc chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt đẹp nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

TOP các sản phẩm kính tốt được khuyên dùng

Có rất nhiều bạn còn đang phân vân không biết có bao nhiêu loại tròng kính, bao nhiêu loại gọng kính và Contact Lens là gì? Để giải đáp thắc mắc này. Bạn không nên bỏ lỡ thông tin dưới đây bên cạnh thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ!

YouTube video

 

Các mẫu kính cận phù hợp với dân văn phòng mà bạn có thể tham khảo

 

1. Các loại tròng kính

Có nhiều bạn thắc mắc thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ thì nên đeo những sản phẩm tròng kính nào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn phục thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bạn hãy tham khảo qua các sản phẩm dưới đây nhé!

» Tròng kính cận chống chói

Đặc biệt đối với chúng ta nhất là những người có vấn đề về mắt sẽ rất khó chịu khi ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gây chói và nhức thị giác.

Tròng kính cận chống chói - Hình 6

Tròng kính cận chống chói

 

Nhận thấy vấn đề nhức nhối này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời loại mắt kính chống lóa. Điều này hỗ trợ tăng góc nhìn cho người tiêu dùng.

Về cơ bản, công nghệ này có một lớp phủ đặc biệt giúp điều chỉnh ánh sáng vào mắt bạn dễ chịu hơn. Lớp này cũng có khả năng chống xước và trầy đặc biệt là chống tia cực tím.

» Tròng kính cận chống ánh sáng xanh:

Ánh sáng xanh là một loại ánh sáng phát ra từ các thiết bị công nghệ như tivi, điện thoại, máy tính và màn hình.

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh - Hình 7

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh

 

Loại ánh sáng này khiến mắt chúng ta ngày càng kém đi theo thời gian. Tròng kính chặn ánh sáng xanh được phát minh ra để hạn chế những chất độc hại này.

» Tròng kính cận chống tia UV

Chưa kể đến một số tác hại mà tia UV có thể gây ra cho đôi mắt của bạn như đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó là thoái hóa điểm vàng, viêm giác mạc và thậm chí mù lòa.

Nhờ công nghệ thấu kính chống tia cực tím. Điều này làm giảm gần như tối thiểu các tác hại nói trên và giúp bạn trải nghiệm cận thị tốt hơn.

 

ĐH DW xà cừ nhẹ nhàng thanh tao

» Tròng kính cận chống trầy

Trong quá trình sử dụng và sử dụng kính, người tiêu dùng không thể tránh khỏi những trường hợp như rơi rớt. Bên cạnh đó là va chạm, ma sát khiến kính bị trầy xước. Không những thế kính sẽ không còn chất lượng như ban đầu.

Tròng kính cận chống trầy - Hình 8

Tròng kính cận chống trầy

 

Tròng kính chống xước là công cụ hữu hiệu nhất. Đặc biệt đối với những người vụng về hay gặp khó khăn khi đeo kính.

» Tròng kính cận chống bám hơi nước

Tất nhiên, tất cả các loại kính đều bị bóng mờ do hơi nước làm hạn chế tầm nhìn. Đặc biệt khi trời mưa hoặc khi đeo khẩu trang. Nếu điều này xảy ra với bạn quá thường xuyên. Kính áp tròng chống hơi nước là giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Tròng kính cận chống bám hơi nước - Hình 9

Tròng kính cận chống bám hơi nước

 

Bề mặt kính của công nghệ này làm cho các giọt nước nhỏ trượt ra khỏi thấu kính. Hạn chế sự tích tụ hơi nước và mang đến tầm nhìn rõ nét hơn cho người dùng khi bạn có thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ.

 

ĐH Citizen đơn giản dễ nhìn số

2. Các loại gọng kính

Có rất nhiều mẫu mã gọng kính khác nhau, từ thiết kế cho đến chức năng. Các loại tròng kính nào phù hợp với từng khuôn mặt của bạn?

Khi đã hiểu rõ thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ thì việc sắm sửa ngay một chiếc kính cận là điều quan trọng tất yếu. Những loại gọng kính vừa hợp thời trang vừa đa dạng mẫu mã cho bạn lựa chọn tùy theo khuôn mặt của bản thân.

Các loại gọng kính phù hợp với người có thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ - Hình 10

Các loại gọng kính phù hợp với người có thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ

 

Có một số kiểu mẫu nổi bật mà bạn có thể tham khảo và quan tâm như:

Chất liệu: Gọng nhựa Plastic, kim loại, titan,…

Hình dáng: Gọng tròn, gọng vuông, mắt mèo, khoan ốc,…

Khung gọng: Nguyên khung, nửa khung, không viền, không gọng,…

Bạn cũng nên chọn gọng kính của những thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Bên cạnh đó là lựa chọn cửa hàng có giấy tờ đầy đủ chứng minh như Hải Triều Premium Glasses để không mua nhầm hàng giả.

Kính Hải Triều là cửa hàng ưu tín được nhiều người Việt Nam tin chọn - Hình 11

Kính Hải Triều là cửa hàng ưu tín được nhiều người Việt Nam tin chọn

 

Bạn có thể tham khảo các hãng mắt kính nổi tiếng trong đó như Gucci, Rayban, Burberry, Mont Blanc, Bolon,… Là những thương hiệu chính hãng chuyên bán gọng kính tốt với nhiều mẫu mã khác nhau.

 

Thị lực 4/10 là cận bao nhiêu độ, có cần đeo kính không?

Thị lực 4/10 là cận bao nhiêu độ, có cần đeo kính không?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Các loại Contact Lens

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính áp tròng khác nhau. Mỗi loại đều có mục đích riêng. Nhưng các loại phổ biến nhất là:

» Kính áp tròng Acuvue by Johnson & Johnson

Ngoài những dòng kính áp tròng trên, gần đây thương hiệu kính áp tròng Acuvue hiện đang rất “gây bão” trong cộng đồng giới trẻ hiện nay,…

Acuvue by Johnson & Johnson là thương hiệu ra mắt kính áp tròng mềm dùng một lần đầu tiên trên thế giới từ năm 1988. Acuvue là một phần của Johnson and Johnson. Đó là lý do Acuvue có thể cam kết tạo ra những sản phẩm chăm sóc mắt tốt nhất thế giới.

Kính áp tròng Acuvue by Johnson & Johnson - Hình 12

Kính áp tròng Acuvue by Johnson & Johnson

 

Ngày nay, Kính áp tròng Acuvue sử dụng công nghệ khóa ẩm vượt trội. Bạn không cần phải đeo và sử dụng nước mắt nhân tạo. Tròng kính được thiết kế từ chất liệu silicone hydrogel có thể giữ ẩm trong 8-14 giờ.

Dòng kính áp tròng Acuvue rất đa năng, ví dụ: Lens 1 ngày, Lens 2 tuần, Lens 1 tháng,.. Thích hợp cho cả người cận và loạn thị. Một bộ kính áp tròng của thương hiệu này được bán khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng.

Dòng kính áp tròng áp tròng khác - Hình 13

Dòng kính áp tròng áp tròng khác

 

» Kính áp tròng mềm: Đây là loại kính áp tròng mềm, kính chống nước,…

» Kính áp tròng cứng: Loại thủy tinh thể này nhỏ hơn thủy tinh thể mềm và phù hợp với giác mạc.

» Kính áp tròng hàng ngày: Đây là loại kính áp tròng dùng trong 1 ngày. Phù hợp với người dùng khi cần thiết.

» Kính áp tròng hàng tháng: Có nhiều loại kính áp tròng hàng tháng, ví dụ: kính áp tròng 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.

» Kính áp tròng đổi màu mắt: Loại lens này có thể đổi màu sáng tối của mắt theo sở thích của người đeo.

» Kính bảo vệ mắt: Loại kính này có khả năng chống bức xạ tia cực tím.

 

ĐH Seiko có mặt số to

Kết luận

Như vậy trên đây là chia sẻ về thông tin thị lực 1/10 là cận bao nhiêu độ tại Kính Hải Triều. Với bài viết này bạn đọc đã phải trả lời câu hỏi “mắt 1/10 là cận bao nhiêu độ?”. Nếu còn thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ dưới bài viết này để được chúng mình hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Các bệnh về mắt phổ biến, nguyên nhân và cách khắc phục

12 loại thuốc bổ mắt cho người cận thị nên dùng mỗi ngày

15 thực phẩm tốt cho mắt – 10 thực phẩm kiêng kỵ cho mắt

 

Nguồn tham khảo:

  • Cận Thị 1/10 Là Bao Nhiêu Độ? (https://benhvienthucuc.vn/can-thi-1-10-la-bao-nhieu-do/#3-Can-thi-bao-nhieu-do-duoc-coi-la-nang)
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *