Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn

Vào những dịp lễ lớn tại Việt Nam như Tết Nguyên Đán, hình ảnh những phong bao lì xì Tết với hoa văn, màu sắc sặc sỡ trở nên rất đỗi quen thuộc. Phong tục cho và nhận lì xì Tết dường như đã ăn sâu vào nếp sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu về phong tục thú vị, đặc sắc này.

MỤC LỤC

› Ý nghĩa lì xì ngày Tết, nên lì xì Tết bao nhiêu tiền?

1. Ý nghĩa lì xì ngày Tết

2. Lì xì Tết bao nhiêu là may mắn?

3. Có nên lì xì online ngày Tết?

4. Tết có nên lì xì cho người yêu không?

5. Những thay đổi trong phong tục lì xì ở Việt Nam

› Tục lệ lì xì của các Quốc Gia trên Thế giới

1. Trung Quốc

2. Nhật Bản

3. Hàn Quốc

4. Singapore

5. Đài Loan

› Gợi ý 10 quà tặng Tết ý nghĩa để chúc mừng năm mới

1. Đồng hồ đeo tay

2. Quà Tết

3. Áo dài

4. Ấm chén sứ

5. Rượu

6. Giỏ trái cây

7. Chậu cây Tết

8. Câu đối đỏ

9. Đồ phong thủy

10. Củ kiệu

 

Ý nghĩa lì xì ngày Tết, nên lì xì Tết bao nhiêu tiền?

Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất tại Việt Nam với lịch sử lâu đời, được xem như tinh hoa văn hóa của dân tộc. Nhiều phong tục cổ truyền của Tết xưa được lưu giữ và phát triển cho đến ngày nay. Những tục lệ thường thấy bao gồm dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ Tết, bày mâm ngũ quả, cúng ông bà, tổ tiên…

Đặc biệt phải kể đến là phong tục lì xì Tết không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những phong bao lì xì với nhiều kích thước, màu sắc được người lớn trao cho người già, trẻ nhỏ vào những ngày Tết diễn ra.

⇒⇒⇒ Xem Thêm: Lập xuân 2023 là ngày nào?

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 1

Lì xì đầu năm là tục lệ truyền thống vào dịp Tết

 

Phong tục lì xì ngày Tết là nét văn hóa đặc trưng của người dân Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Bao lì xì được xem như biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc nhận được trong ngày đầu năm.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 2

Đối tượng được lì xì đầu năm thường là người già và trẻ nhỏ

 

Đồng hồ hái lộc đầu năm

1. Ý nghĩa lì xì ngày Tết

Mừng tuổi từ lâu đã trở thành tục lệ không thể thiếu trong ngày Tết. Chắc hẳn điều mà những đứa trẻ ao ước vào ngày này chính là được tận tay đón nhận những bao lì xì Tết đỏ thắm, bên trong chứa những tờ tiền với nhiều mệnh giá khác nhau.

Đến tận ngày nay, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa lì xì ngày Tết. Thực chất, mỗi phong bao lì xì đều mang nhiều ý nghĩa sâu xa, tốt đẹp. Màu đỏ của bao lì xì mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng. Ngoài ra, đấy cũng là màu của hy vọng và may mắn. Nhiều người quan niệm rằng nhận tiền mừng tuổi là đang nhận lấy tài lộc và hạnh phúc trong suốt cả năm.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 3

Nhiều thắc mắc xoay quanh câu hỏi mùng 1 Tết có nên lì xì không

 

Bên cạnh đó, độ tuổi người nhận bao lì xì Tết cũng có ý nghĩa khác nhau. Khi mừng tuổi người già, đó là mong họ được sống lâu, quây quần bên con cháu. Ngược lại, mừng tuổi cho trẻ em cùng với lời chúc sẽ đem lại may mắn cả năm cho đứa bé.

Mặc dù cách đón Tết ngày nay đã có nhiều sự thay đổi, thế nhưng phong tục lì xì Tết vẫn là một nét văn hóa tinh thần tốt đẹp không thể thiếu trong những ngày Tết m lịch.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 4

Lì xì tết ý nghĩa như thế nào mà mỗi năm đều phải thực hiện

 

2. Lì xì Tết bao nhiêu là may mắn?

Mừng tuổi đầu năm vốn dĩ là tập tục truyền thống của các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Ý nghĩa của nó không nằm ở số tiền mừng tuổi mà quan trọng là tấm lòng và những lời chúc may mắn dành cho người nhận.

Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn một con số để lì xì thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

» 168: Tài lộc đến suôn sẻ

» 178: Cùng nhau phát tài

» 188: Sớm phát tài nhé

» 66, 666, 6666: Thuận buồm xuôi gió

» 88, 888, 8888: Phát tài phát lộc

» 99, 999, 9999: Thiên trường địa cửu

» 166, 1666, 16666: Một đời suôn sẻ

» 199, 1999: Cuộc sống lâu dài

» 2099, 2188, 2998, 2999, 2009: Tình bạn trường tồn

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 5

Tiền lì xì tết không đặt nặng vấn đề giá trị

 

Ngoài ra, các bạn có thể bỏ vào phong bao lì xì Tết những tờ tiền có số chẵn như 50.000VND, 100.000VND , 500.000VND… Tuyệt đối không mừng tuổi với những mệnh giá có số 4 vì người Việt quan niệm số 4 là số người chết, không mang điềm may.

Một số lưu ý khi lì xì Tết:

● Với người lớn tuổi hơn, hãy mừng tuổi với số tiền tăng dần theo năm với ý nghĩa mong muốn họ sống lâu trăm tuổi.

● Số tiền lì xì trẻ em cần đồng nhất tránh việc trẻ nhỏ tị nạnh nhau.

● Mừng tuổi người người lớn phải lớn hơn trẻ em.

● Lì xì bằng tiền mới.

● Không sử dụng phong bao lì xì Tết năm cũ.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 6

Câu hỏi thường được quan tâm là lì xì Tết bao nhiêu là may mắn

 

3. Có nên lì xì online ngày Tết?

Xã hội ngày càng phát triển, mọi thứ đều có thể thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy việc mọi người lì xì online ngày Tết bằng những app lì xì Tết như Momo, Internet Banking,… cùng không còn quá xa lạ.

Việc mừng tuổi online không có nghĩa đánh mất bản chất của phong tục truyền thống này. Với những người ở nước ngoài hoặc không thể trực tiếp tặng lì xì thì việc “cho lộc online” đầu năm là một hình thức đáng để thực hiện.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 7

Lì xì đầu năm có thể chuyển qua hình thức online

 

4. Tết có nên lì xì cho người yêu không?

Nhiều cặp đôi yêu nhau thường thắc mắc rằng Tết lì xì gì cho người yêu thì tình cảm thêm hạnh phúc. Bởi trong tình yêu con người thường ngại khi nhắc đến 2 chữ “vật chất”. Lì xì không chỉ là bằng tiền bạc, nó còn có thể là những món quà hoặc chỉ đơn giản là những lời chúc chân thành.

Tuy nhiên, tùy vào khả năng kinh tế mà bạn cũng có thể mừng tuổi cho người yêu nhiều hơn. Đừng quá đặt nặng vấn đề tiền bạc, miễn là bạn dùng cả tấm lòng gửi tặng những điều may mắn nhất cho nửa kia của mình.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 8

Lì xì Tết cho người yêu bằng cả tấm lòng là điều tuyệt vời nhất

 

Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán

Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa Tết Nguyên Đán

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

5. Những thay đổi trong phong tục lì xì ở Việt Nam

Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam ngày nay đã có nhiều sự thay đổi nhưng vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa lâu đời. Tục lệ lì xì cầu vận may truyền thống cũng dần được biến tấu thành nhiều hình thức khác nhau khiến nó trở nên thú vị hơn.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 9

Bao lì xì thường có màu sắc tươi tắn

 

Những hình thức lì xì Tết ngày nay phải kể đến điển hình là in bao lì xì Tết có nhiều họa tiết trẻ trung, màu sắc đa dạng hơn. Bên cạnh đó, trên bao lì xì còn có những câu chúc sáng tạo hài hước phù hợp với giới trẻ. Không còn đặt nặng vấn đề phải lì xì bằng tiền mặt, ngày nay mừng tuổi còn có thể thực hiện trên app lì xì Tết như Momo hay qua thẻ ATM.

Ngoài ra, nhiều người còn sáng tạo ra việc bốc thăm lì xì Tết với mỗi bao lì xì sẽ mang một mệnh giá khác nhau, tùy vào may mắn mà có thể sở hữu được thiệp lì xì Tết có giá trị lớn nhất.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 10

Dù cách ăn mừng thay đổi nhưng tục lệ lì xì Tết vẫn không bị mai một

 

Tục lệ lì xì của các Quốc Gia trên Thế giới

Tết là ngày lễ không chỉ có ở tại Việt Nam. Đây cũng là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia khác nhau trên Thế giới. Tại mỗi đất nước, họ sẽ có cách tổ chức ăn mừng cũng như có những phong tục văn hóa không giống nhau. Tuy nhiên, điều này góp phần làm đa dạng bản sắc văn hóa của mỗi một quốc gia.

Tục lệ lì xì Tết lấy lộc đầu năm cũng là nét văn hóa chung của rất nhiều nước trên Thế giới. Hãy cùng điểm qua 5 quốc gia có phong tục truyền thống lì xì Tết ở bài viết dưới đây.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 11

Mỗi quốc gia có cách thức lì xì Tết riêng

 

1. Trung Quốc

Văn hóa lì xì ngày Tết tại Trung Quốc cũng có nét tương đồng với Việt Nam, tuy nhiên vẫn có những điểm khác nhau. Trong tiếng Trung, bao lì xì Tết được gọi là “Hồng Bao” có nghĩa là phong bao màu đỏ. Từ xa xưa, người Trung Quốc luôn thích màu đỏ vì nó đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc. Vì vậy, những chiếc bao luôn có màu đỏ là vì vậy.

Một điều kiêng kỵ tại đây chính là số tiền chưa trong bao lì xì Tết không được có mệnh giá số 4 và phải được dán kín không để ai thấy bên trong. Bởi vì số 4 có cách đọc tương tự chữ “tử”.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 12

Trung Quốc có tục lệ mừng tuổi gần giống Việt Nam

 

Một điều khác với Việt Nam là khi nhận được tiền mừng tuổi, trẻ em không được mở ra ngay mà phải cất dưới gối nằm 1 tuần mới được mở ra. Người Trung cho rằng làm như vậy bao lì xì Tết sẽ bảo vệ những đứa trẻ khỏi những điều xấu trong năm mới.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 13

Những đứa bé tại Trung Quốc đều nhận được lì xì Tết

 

2. Nhật Bản

Tại xứ Phù Tang, lì xì Tết được gọi là Otoshidama. Khác với nhiều quốc gia khác, số tiền lì xì Tết lại phụ thuộc vào độ tuổi cũng như mối quan hệ với gia đình của đứa trẻ được nhận. Ngoài ra, màu sắc của bao lì xì Tết cũng không giống với Việt Nam, chúng có màu trắng và được dán kín tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì.

Đặc biệt nhất, trên bao lì xì sẽ ghi tên người nhận nó. Điều này thể hiện sự chu đáo và tôn trọng với người nhận. Thông điệp được để trên mỗi chiếc bao là lời chúc mừng năm mới, cầu chúc bình an, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 14

Nhật Bản cũng có cách thức lì xì Tết riêng

 

3. Hàn Quốc

Sabae là cái tên được đặt cho tục lệ lì xì Tết vào đầu năm tại Hàn Quốc. Vào ngày đầu năm, những đứa trẻ trong gia đình đều sẽ mặc trang phục truyền thống. Sau đó chúng sẽ thực hiện nghi lễ cúi lạy các bậc tiền bối bề trên nhằm bày tỏ lòng biết ơn sinh thành và dưỡng dục.

Khi kết thúc nghi lễ, người lớn sẽ lì xì kèm theo những lời chúc mạnh khỏe và bình an dành cho những đứa trẻ. Phong tục lì xì Tết tại đây cũng có chút khác biệt, thứ đám trẻ nhận được ngoài tiền còn có thể là trang sức, đá quý

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 15

Hàn Quốc cũng có phong tục lì xì Tết

 

25 món quà Tết dễ mua, dễ biếu theo kiểu truyền thống & hiện đại

25 món quà Tết dễ mua, dễ biếu theo kiểu truyền thống & hiện đại

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

4. Singapore

Đối với người Hoa đang sinh sống tại Singapore thì Tết Nguyên Đán là ngày lễ rất quan trọng với họ. Vì vậy, tục lệ lì xì Tết cho ông bà, cha mẹ, con cháu được mọi người chú trọng không khác gì các đất nước khác.

Bao lì xì thương có màu đỏ rực rỡ bên trong chứa những tờ tiền có mệnh giá từ 2 đến 20 đô tùy vào đối tượng nhận chúng. Ngoài ra, không chỉ lì xì bằng tiền mặt, họ còn dùng những thứ khác để thay thế như ngân phiếu, ngân lượng, voucher, vé du lịch… hay chỉ đơn giản là ăn một bữa cơm sum vầy đoàn viên cùng gia đình.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 16

Lì xì đầu năm cũng là tục lệ truyền thống tại Singapore

 

5. Đài Loan

Tại Đài Loan, người dân quan niệm số tiền bỏ vào bao lì xì Tết luôn là số chẵn vì nó mang ý nghĩa cát tường. Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng bắt đầu năm mới thì mọi thứ đều phải mới. Vì vậy, tờ tiền lì xì luôn phải là tiền mới.

Mặc dù mỗi đất nước có một hình thức mừng tuổi khác nhau nhưng điều cơ bản của tục lệ này chính là gửi gắm những lời chúc bình an, may mắn đến người được nhận. Chúng ta cần phải giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc không để nó bị mai một và biến chất theo chiều hướng xấu.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 17

Đài Loan là quốc gia lì xì Tết với mệnh giá chẵn

 

Gợi ý 10 quà tặng Tết ý nghĩa để chúc mừng năm mới

Vào những dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán, chắc chắn chúng ta đều sẽ dành những điều tốt lành nhất gửi đến người thân hoặc những người đã giúp đỡ mình trong một năm thông qua một vài món quà.

Những món quà thể hiện tình cảm thay thế cho lời chúc bình an, may mắn đến gia chủ. Tục lệ này cũng gắn liền với dân tộc ta từ bao đời nay và ăn sâu vào nếp sống đời thường của người Việt Nam.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 18

Quà tặng Tết ý nghĩa đem lại may mắn

 

Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn món quà nào phù hợp dành tặng cho người thân, bạn bè hay đối tác… thì hay theo dõi bài viết dưới đây. Chắc chắn sau khi tham khảo bạn sẽ tìm được món quà thể hiện được hết thành ý của mình.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 19

Tết là dịp tặng quà cho người đã giúp đỡ mình từ trước đến nay

 

1. Đồng hồ đeo tay

Món đồ đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là chiếc đồng hồ đeo. Nếu tặng phụ kiện này cho người thân, bạn bè hay khách hàng mang ý nghĩa rằng bạn rất trân quý khoảng thời gian được ở bên cạnh họ.

Bên cạnh đó, một chiếc đồng hồ đeo tay giúp người nhận quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn. Đồng thời nó còn như một phụ kiện thời trang thanh lịch, sang trọng tôn lên nét đẹp của người đeo nó.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp kinh tế, song song đó là chất lượng tuyệt vời, bạn phải tìm mua tại những địa điểm bán hàng uy tín như Đồng Hồ Hải Triều, Friday Shopping…

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 20

Đồng hồ đeo tay là món quà Tết độc đáo

 

» Giá tham khảo: Khoảng 1.000.000 VND trở lên

 

» Địa điểm gợi ý: Đồng Hồ Hải Triều

 

» Website: http://donghohaitrieu.com

 

» Địa chỉ:

190D Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM

160 u Cơ, P.9, Q. Tân Bình, TP. HCM

… và nhiều chi nhánh tại TP. HCM

YouTube video

Top các thương hiệu đồng hồ nam, đồng hồ nữ đẹp nhất được yêu thích

 

Đồng hồ 6 kim đổi vận năm mới

2. Quà Tết

Vào những ngày lễ Tết, hình ảnh chúng ta thường bắt gặp ngoài đường là những giỏ quà Tết với nhiều màu sắc rực rỡ được bày trí gọn gàng, bắt mắt. Bởi lẽ đây là món quà dễ dàng lựa chọn nhất để gửi tặng cho bạn bè, người thân… nhưng lại không kém phần ý nghĩa.

Mỗi giỏ quà Tết bao gồm nhiều loại như bánh kẹo, rượu, chocolate, trà, mứt… với nhiều kích cỡ và giá tiền khác nhau. Giỏ quà đầy ắp tượng trưng cho lời chúc viên mãn chắc chắn sẽ khiến gia đình người nhận ấm lòng.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 21

Giỏ quà Tết là món quà dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng ngày Tết

 

» Giá tham khảo: 900.000VND

 

» Địa điểm gợi ý: Le Garden

 

» Website: https://hatdieu.org/

 

» Địa chỉ: Số 43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

 

Top 10 địa chỉ bán áo dài Tết đẹp nhất, form chuẩn

Top 10 địa chỉ bán áo dài Tết đẹp nhất, form chuẩn

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. Áo dài

Nếu cấp trên của bạn là nữ hoặc bạn muốn biếu tặng cô giáo thì áo dài là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Áo dài gắn liền với hình ảnh người con gái Việt Nam truyền thống với nét đẹp dịu dàng, mảnh mai với những tà áo phất phơ trong gió.

Tuy nhiên, bạn nên tìm cách để đo được kích thước của người mặc. Như thế, chiếc áo dài mới có thể phô bày được mọi vẻ đẹp vốn có, đồng thời vừa vặn với người mặc nó. Vào ngày Tết, bạn hãy chọn chiếc áo dài với màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, xanh… với lời nhắn chúc mừng năm mới kèm những điều tốt lành nhất đến với họ.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 22

Áo dài là quà Tết thời trang

 

» Giá tham khảo: 1.200.000VND

 

» Địa điểm gợi ý: Áo dài Hạnh

 

» Website: https://aodaihanh.com

 

» Địa chỉ:

6/3 CMT8, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

178/4 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

102 Lê Thị Hồng, P.17, Gò Vấp, TP. HCM

 

4. Ấm chén sứ

Tập tục lâu đời của người dân Việt Nam là uống trà. Đây được xem như thú vui tao nhã của nhiều người. Do đấy, một bộ ấm chén sứ sẽ là món quà Tết hoàn hảo dành tặng đến những người đã giúp đỡ mình.

Một bộ ấm chén tốt không chỉ khiến nước trà thơm ngon mà nó còn góp phần tô điểm khiến phòng khách nhà bạn sang trọng hơn. Vì thế hãy lựa chọn những địa chỉ mua sắm uy tín đi đôi với chất lượng để không khiến bạn thất vọng.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 23

Ấm chén sứ giúp nước trà thơm ngon hơn

 

» Giá tham khảo: 3.000.000 VND

 

» Địa điểm gợi ý: Gốm sứ Hồ Chí Minh Bát Tràng – Minh Long

 

» Website: https://gomsuhcm.com

 

» Địa chỉ: Lầu 4.1 Khu thương mại Thuận Việt, Số 319C15 Lý Thường Kiệt, P15, Quận 11, Tp.HCM

 

5. Rượu

Quà tặng Tết là một chai rượu sẽ thể hiện đẳng cấp, sang trọng. Đặc biệt, nếu người nhận có sở thích sưu tầm những chai rượu đắt tiền, cao cấp thì đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều chai rượu giả mạo, khiến chất lượng của chúng không được tốt nhưng lại làm bạn phải chi trả một số tiền không xứng đáng. Vì vậy, hãy lựa chọn một cửa hàng thật uy tín để giúp trải nghiệm của bạn được tuyệt vời hơn.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 24

Rượu là món quà dành tặng cấp trên ý nghĩa

 

» Giá tham khảo: 1.000.000 VND

 

» Địa điểm gợi ý: Công ty TNHH An Hà Huy

 

» Website: http://ruoungoaiald.com/

 

» Địa chỉ: Số 38/1 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

 

6. Giỏ trái cây

Giỏ trái cây là món quà biếu tặng ngày Tết vô cùng giá trị và ý nghĩa. Thay vì chọn những giỏ bánh kẹo thì giờ đây bạn có thể có thêm lựa chọn khác. Một giỏ trái cây với nhiều loại hoa quả bắt mắt giống như lời chúc của bạn dành cho người nhận.

Bên cạnh đấy, giỏ trái cây còn có thể dùng để trang trí trong dịp Tết, khiến cho căn phòng thêm phần rực rỡ. Hoặc nếu không, có thể dùng nó làm đồ cúng để cạnh bàn thờ tổ tiên như tấm lòng thành kính dâng lên người đã khuất.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 25

Tặng một giỏ trái cây ngày Tết là lựa chọn phù hợp

 

» Giá tham khảo: 500.000 VND

 

» Địa điểm gợi ý: Minh Phương Fruit

 

» Website: https://minhphuongfruit.com/

 

» Địa chỉ: Số 13 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM

 

Top 10 món quà tặng Tết cao cấp thể hiện sang trọng và đẳng cấp

Top 10 món quà tặng Tết cao cấp thể hiện sang trọng và đẳng cấp

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

7. Chậu cây Tết

Một chậu cây phong thủy cũng là món quà Tết đặc biệt dành tặng những người thân yêu hoặc cấp trên. Với mong muốn một năm mới bình an, phát tài, may mắn, một chậu cây Kim Tiền, trúc Bách Hợp… là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Nhiều người thường có sở thích chơi cây cảnh, vì vậy món quà này sẽ làm họ hài lòng. Đồng thời họ sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn khi gửi tặng một chậu cây vào ngày Tết. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu những địa chỉ bán cây cảnh ngày Tết uy tín để không phải đắn đo, suy nghĩ nhiều.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 26

Một chậu cây sẽ đem đến không khí Tết cho gia chủ

 

» Giá tham khảo: 500.000 VND

 

» Địa điểm gợi ý: Công ty cổ phần 1989

 

» Website: https://1989.com.vn

 

» Địa chỉ: Số 105, QL1A, Khu phố 2, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM

 

Đồng hồ Casio mạ vàng may mắn

8. Câu đối đỏ

Vào dịp Tết cổ truyền người xưa thường có câu: “Bánh mứt, dưa hành, câu đối đỏ”. Đây đều là những thứ mang lại may mắn khi đặt trong nhà. Vì vậy, câu đối đỏ sẽ là món quà Tết thích hợp nhưng lại đầy ý nghĩa.

Câu đối thường được viết trên giấy có màu hồng đào hoặc đỏ. Theo người Việt, đây đều là những màu rực rỡ, vui tươi, may mắn. Vì vậy, từng câu đối được viết trên giấy đều là những lời cầu chúc bình an cả năm đến với gia chủ.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 27

Câu đối đỏ từ lâu đã là thứ gắn liền với Tết cổ truyền

 

» Giá tham khảo: 500.000 VND

 

» Địa điểm gợi ý: Công ty cổ phần Sài Gòn Hoa

 

» Website: https://saigonhoa.com

 

» Địa chỉ: 74/2/1D Đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM

 

9. Đồ phong thủy

Những đồ vật phong thủy luôn đem lại may mắn cho người sở hữu chúng. Ngày nay, nhiều người chọn tặng đồ phong thủy với lời chúc an lành, hạnh phúc. Những vật này đều mang những ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy lại đều mang đến điềm tốt cho gia chủ.

Một chiếc vòng tay, nhẫn… cũng là vật thu hút tài lộc. Đừng chần chờ hãy nhanh tay gửi tặng cho đối tác của mình một món đồ phong thủy để khiến họ cảm nhận được tấm lòng của bạn.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 28

Một món đồ phong thủy thay lời chúc đến đối phương

 

» Giá tham khảo: 2.000.000 VND

 

» Địa điểm gợi ý: Cửa hàng vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu – Đồ phong thủy TP. HCM

 

» Website: https://vatphamphongthuy.com/c/ty-huu-phong-thuy

 

» Địa chỉ:

Số 145 Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Số 68 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

Số 362 Đường 3/2, P.12, Q.10, TP. HCM

Số 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TP. HCM

 

10. Củ kiệu

Củ kiệu là hình ảnh quen thuộc chúng ta có thể bắt gặp trên bàn ăn của người miền Nam vào ngày Tết Nguyên Đán. Có lẽ từ lâu nó đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu vào ngày lễ quan trọng này.

Củ kiệu ngâm tượng trưng cho tiền bạc đầy đủ, vinh hoa phú quý suốt cả năm. Sẽ là thiếu sót lớn nếu không có củ kiệu ăn kèm với những món ăn ngày Tết như bánh chưng bánh tét, thịt kho… Vì vậy, đây sẽ là món quà Tết cực kỳ ý nghĩa khi đi chúc Tết.

Thay vì đặt mua tại những địa điểm bán hàng ngày Tết, có thể thử tự tay làm vì nó sẽ thể hiện hết tấm chân tình của bạn. Bên cạnh đó, gia đình bạn cũng có món ăn ngon trong ngày Tết.

Nên lì xì Tết bao nhiêu tiền? Lì xì đầu năm sao cho may mắn - ảnh 29

Củ kiệu là món ăn truyền thống ngày Tết ở miền Nam

 

» Giá tham khảo: 85.000 – 120.000 VND

 

» Địa điểm gợi ý: Cô Quyên xứ Quảng

 

» Website: https://dacsanlamqua.com/dac-san/cu-kieu-ngam-da-nang/

 

» Địa chỉ: Số 62 Hồ Biểu Chánh, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

 

Lời kết

Tết cổ truyền Việt Nam là dịp lễ lớn của dân tộc ta. Đây là ngày lễ với nhiều phong tục truyền thống có giá trị văn hóa lâu đời, đặc biệt là tục lệ lì xì Tết. Qua bài viết, các bạn đã có thể hiểu rõ về phong tục đặc biệt này cũng như có được những gợi ý cho món quà Tết sắp tới. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình của mình.

 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Lịch nghỉ Tết mới nhất

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Lịch nghỉ Tết mới nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *