Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ, trọn bộ tại nhà cho người mới

Kinh Pháp Hoa là một trong những kinh điển quan trọng bậc nhất của Phật giáo Đại thừa với muôn vàn ý nghĩa tốt đẹp. Do vậy, nhiều người luôn muốn tìm hiểu kinh Pháp Hoa là gì, có ý nghĩa ra sao cũng như cách trì tụng tại nhà như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc trên, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giúp bạn thông qua bài viết sau đây.

 

MỤC LỤC

› Sự nhiệm mầu của kinh Pháp Hoa

1. Kinh Pháp Hoa là gì?

2. Ý nghĩa

3. Cốt lõi kinh Pháp Hoa

› Tụng kinh Pháp Hoa trọn bộ

1. Tụng kinh Pháp Hoa có chữ

2. Tụng kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Môn

3. Tụng kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Hiền

› Nghi thức tụng kinh Pháp Hoa tại nhà

1. Cách lạy kinh Pháp Hoa

2. Cách chép kinh Pháp Hoa

3. Những lưu ý khi tụng kinh Pháp Hoa

› Giải đáp một số câu hỏi liên quan

› Đồng hồ phong thủy cầu an gia đình

1. Mệnh Kim

2. Mệnh Thủy

3. Mệnh Mộc

4. Mệnh Hỏa

5. Mệnh Thổ

› Địa chỉ bán đồng hồ phong thủy hợp mệnh

 

Sự nhiệm mầu của kinh Pháp Hoa

Ứng với từng bộ kinh điển Phật giáo đều sẽ mang những ý nghĩa riêng. Tương tự đối với kinh Pháp Hoa trọn bộ cũng thế. Để hiểu thêm về sự nhiệm mầu của kinh Pháp Hoa là gì, mời bạn tiếp tục theo dõi phần nội dung bên dưới.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 1

Tìm hiểu về kinh Pháp Hoa trọn bộ

 

Tin tức liên quan:

 

1. Kinh Pháp Hoa là gì?

Bộ kinh này được biết đến với tên gọi đầy đủ là Diệu Pháp Liên Hoa Kinh, gồm 7 quyển tương ứng với 28 phẩm. Mỗi phẩm đều mang những ý nghĩa và lợi ích riêng.

Xuất hiện vào thời kỳ Phật giáo suy yếu do xung đột mạnh mẽ giữa các dòng tư tưởng Đại thừa đối với giáo lý Tiểu thừa, bộ kinh được xem như “chìa khóa” giúp hóa giải mâu thuẫn đôi bên, tạo nên sự thống nhất cho tư tưởng Phật giáo.

Không chỉ vậy, kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ còn tổng hợp được những tinh hoa có trong kinh Bát Nhã, kinh Hoa Nghiêm và kinh Duy Ma, vốn là bộ ba kinh điển cốt yếu của Phật giáo lúc bấy giờ.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 2

Trước khi bản kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ được hoàn chỉnh như ngày nay thì đã phải trải qua hàng trăm năm chỉnh sửa và phát triển

 

2. Ý nghĩa

Không phải ngẫu nhiên mà bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa lại được tôn kính đến vậy. Nội dung bộ kinh chứa đựng vô vàn ý nghĩa sâu xa mà ta khó có thể hiểu hết. 

Nhưng trong đó tư tưởng “nhất thiết chúng sinh giai hữu Phật tính” luôn được nhấn mạnh triệt để. Ý này muốn nói mỗi con người được sinh ra đều có Phật tính và đều có thể đạt được thành tựu Phật quả nếu biết tu tập đúng cách. 

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 3

Ý nghĩa kinh Diệu Pháp Liên Hoa

 

3. Cốt lõi kinh Pháp Hoa

Vì Pháp Hoa là một bộ kinh tối thượng của Phật giáo, chứa đựng những bài học uyên thâm từ Đức Phật. Tùy theo mỗi cá nhân mà sẽ có khả năng lĩnh hội ý nghĩa bộ kinh theo những mức độ khác nhau. 

Tuy nhiên, khi nhắc đến cốt tủy của kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ thì vẫn luôn nhằm mục đích giúp chúng sinh “Khai – Thị – Ngộ – Nhập Phật tri kiến”. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là giúp chúng sinh khai trừ vô minh, nhìn nhận, thấu hiểu và hòa nhập vào trí tuệ của Đức Phật để hướng đến một cuộc sống an lạc và giải thoát.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 4

Tôn chỉ của kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ

 

Tụng kinh Pháp Hoa trọn bộ

Đối với những ai mới bắt đầu tập đọc hoặc nghe kinh Pháp Hoa tại nhà thì có thể tham khảo qua một số đoạn video hướng dẫn có giọng đọc sẵn bên dưới đây.

 

1. Tụng kinh Pháp Hoa có chữ

Khi mới bắt đầu, việc tham khảo bài kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ có chữ to với giọng đọc chậm sẽ giúp bạn dễ theo dõi và đọc theo. 

YouTube video

 

Tụng kinh Pháp Hoa có chữ – trọn bộ 28 phẩm có chữ do thầy Thích Trí Thoát tụng

 

2. Tụng kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Môn

Phẩm Phổ Môn hay phẩm Quán Thế Âm Bồ tát Phổ Môn là phẩm thứ 25 của bộ kinh. Ý nghĩa của phẩm này nói về lòng bao dung mà Đức Quán Thế Âm dành cho chúng sinh, đồng thời giúp ta học về các cách quán chiếu để tự giải thoát.

https://www.youtube.com/watch?v=NOZtMNT3iKQ

 

Tụng kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Môn

 

3. Tụng kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Hiền

Phẩm Phổ Hiền hay phẩm Phổ Hiền Bồ tát Khuyến Phát là phẩm thứ 28 của bộ kinh. Ở phẩm này, nội dung chính xoay quanh việc Bồ tát Phổ Hiền khởi tâm khuyến khích chúng sinh trì kinh Pháp Hoa. 

YouTube video

 

Tụng kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Hiền

 

Mặt dây chuyền đính đá nổi bật

Nghi thức tụng kinh Pháp Hoa tại nhà

Để trì tụng kinh Pháp Hoa trọn bộ đúng cách, bên cạnh lời kinh, ta cũng cần chú trọng đến phần nghi thức. Dù bạn chọn cách trì tụng hay chép kinh thì cũng nên chọn không gian yên tĩnh, sạch sẽ, đồng thời, hãy giữ tâm thanh tịnh. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý một số điều sau trong cách tụng kinh Pháp Hoa tại nhà.

 

1. Cách lạy kinh Pháp Hoa

Để tiến hành một buổi lạy kinh trang nghiêm, ta cần thực hiện nhiều bước như dâng hương, quán tưởng, đảnh lễ, phát nguyện, hồi hướng,… Đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về nghi thức lạy kinh Pháp Hoa, có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn nếu không được hướng dẫn cụ thể. Để hiểu thêm về cách lạy kinh Pháp Hoa, bạn có thể tham khảo đoạn clip sau đây.

YouTube video

 

Giảng giải kinh Pháp Hoa và hướng dẫn nghi thức tụng kinh

 

2. Cách chép kinh Pháp Hoa

Trong quá trình chép kinh Pháp Hoa, người chép kinh sẽ phải đọc, ghi nhớ rồi nắn nót từng lời kinh một cách toàn tâm toàn ý. Do vậy mà bạn cũng sẽ ngộ ra những ý nghĩa sâu xa của bộ kinh. Một lưu ý nhỏ, đó là khi thực hiện chép kinh, bạn nên ưu tiên chép lần lượt từng phẩm đến khi hoàn thành tất cả 28 phẩm của kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 5

Kết hợp nghe giảng kinh Pháp Hoa và chép kinh sẽ giúp bạn thấu hiểu rõ hơn về ý nghĩa lời Phật dạy

 

3. Những lưu ý khi tụng kinh Pháp Hoa

Lưu ý đầu tiên, đó là bạn nên tắm gội, thay quần áo sạch, đánh răng kỹ lưỡng để đảm bảo một thân thể sạch sẽ trước khi trì tụng hoặc chép kinh. Việc này chính là một cách bày tỏ lòng thành kính mà bạn dành đến chư Phật. 

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến việc giữ giới bao gồm không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không uống rượu bia trong quá trình trì tụng hoặc chép kinh.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 6

Ăn mặc tươm tất là một điều cần được chú ý khi tụng kinh Phật nói chung

 

Nếu có thể, bạn nên tụng kinh trước bàn thờ Phật và lưu ý bật đèn sáng ở khu vực xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm hoa tươi, trái cây, nhang đèn và nước cúng để bày tỏ lòng kính Phật nhưng điều này không hoàn toàn bắt buộc.

Điều quan trọng hơn hết chính là phải giữ tâm thanh tịnh, hạn chế những tạp niệm xung quanh trong suốt thời gian trì tụng và chép kinh.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 7

Bạn có thể sử dụng thêm chuỗi hạt để giữ tâm ổn định khi trì tụng kinh

 

Hoa tai Sokolov đơn giản, tinh tế

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Bên cạnh những thắc mắc đã được giải đáp bên trên về kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ, vẫn còn nhiều câu hỏi khác xoay quanh bộ kinh này chẳng hạn như:

  • Tụng kinh Pháp Hoa sẽ giúp tiêu trừ hết mọi nghiệp chướng phải không?

Mặc dù ta biết rằng kinh Diệu Pháp Liên Hoa trọn bộ có công năng vô cùng kỳ diệu, cao siêu nhưng không phải vì vậy mà ta ỷ lại. Việc trì tụng kinh Phật chỉ giúp giảm nghiệp chướng một phần nhất định.

Quan trọng hơn hết là người trì tụng còn phải biết kết hợp với vận dụng lời kinh Phật dạy, biết hành thiện, giúp đời để phước báu ngày một nâng cao và giải trừ bớt nghiệp xấu.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 8

Vận dụng lời kinh Phật dạy vào đời sống là một điều vô cùng quan trọng

  • Có thể chia buổi để trì tụng từng phẩm trong kinh Pháp Hoa hay không?

Như đã nói ở trên, mỗi phẩm trong bộ kinh đều mang ý nghĩa và công năng riêng. Khi không có đủ thời gian để tụng trọn cả bộ, bạn có thể chọn trích một phẩm để chuyên tâm trì tụng. 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên tụng lần lượt từng phẩm theo thứ tự ngày qua ngày để có thể nắm được ý của trọn bộ kinh, đồng thời nhận được những lợi ích mầu nhiệm mà bộ kinh mang lại.

YouTube video

 

Hướng dẫn trì tụng kinh Pháp Hoa phẩm 1

 

Đồng hồ phong thủy cầu an gia đình

Đồng hồ phong thủy không chỉ có tác dụng hiển thị thời gian mà còn mang lại nhiều cát lợi về mặt phong thủy cho hữu chủ. Chọn được vật phẩm hợp phong thủy có thể giúp cuộc sống hữu chủ nhận được nhiều phước lành, đồng thời hạn chế xui rủi tìm đến.

Tùy theo bản mệnh của người sử dụng mà bạn có thể lựa chọn đồng hồ phong thủy dựa trên 3 yếu tố chính gồm màu sắc, hình dạng và chất liệu phù hợp. Cụ thể từng mệnh trong ngũ hành nên chọn đồng hồ ra sao, bạn có thể tham khảo gợi ý bên dưới đây.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 9

Gợi ý cách chọn đồng hồ hợp mệnh theo ngũ hành – tương sinh – Ảnh: Citizen EM0509-87E

 

1. Mệnh Kim

Vì hành Kim đại diện cho yếu tố kim loại nên không khó hiểu khi nói rằng kim loại sẽ giúp mang đến may mắn cho nam nữ thuộc mệnh Kim. 

Về màu sắc, người mệnh Kim nên ưu tiên chọn màu trắng và xám, vốn là hai màu đặc trưng cho hành Kim. Bên cạnh đó, màu vàng hoặc nâu (thuộc hành Thổ) cũng là những lựa chọn hợp phong thủy bởi vì xét theo tương quan ngũ hành ta có Thổ sinh Kim.

Về hình dáng thì những mẫu đồng hồ mặt tròn chính là gợi ý lý tưởng nhất dành cho người thuộc mệnh Kim.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 10

Sự kết hợp giữa chất liệu kim loại với kiểu mặt tròn và màu trắng nhã nhặn giúp mang đến may mắn cho người mệnh Kim – Ảnh: Tissot T129.410.11.013.00

 

Dây đeo kim loại cho mệnh Kim

2. Mệnh Thủy

Chất lỏng sẽ là loại chất liệu đại diện cho hành Thủy. Thế nhưng chất liệu này chưa được ứng dụng phổ biến trong thiết kế đồng hồ. Do vậy, bạn có thể ưu tiên chọn các sản phẩm bằng kim loại cho người mệnh Thủy bởi vì Kim tương sinh với Thủy.

Về phần màu sắc, đen và xanh dương là những màu đặc trưng cho hành Thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim gồm trắng hoặc xám với lý do tương tự như trên.

Bổ sung cho hai yếu tố trên, hình dáng mặt đồng hồ cũng là một điều bạn cần quan tâm. Đối với người mệnh Thủy, bạn sẽ nhận được nhiều điều may khi sử dụng các mẫu đồng hồ mặt tròn.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 11

Mẫu đồng hồ màu xanh dương là gợi ý tuyệt vời dành cho khách hàng mệnh Thủy – Ảnh: Orient RA – AS0103A10B

 

Mẫu dành cho nữ mệnh Thủy

3. Mệnh Mộc

Hành Mộc đại diện cho cây cối vì thế mà chất liệu gỗ sẽ là gợi ý hàng đầu khi bạn muốn tìm đồng hồ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các chất liệu như da hoặc nato cũng rất vượng khí cho mệnh Mộc.

Tiếp đến với màu sắc, bạn có những lựa chọn gồm xanh lục (thuộc hành Mộc) hoặc đen và xanh dương (Thủy sinh Mộc). 

Không chỉ vậy, khi hai yếu tố trên kết hợp cùng đồng hồ mặt vuông hoặc mặt chữ nhật sẽ càng thu hút may mắn đến với hữu chủ mệnh Mộc.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 12

Gợi ý mẫu đồng hồ cho cô nàng mệnh Mộc – Ảnh: Saga 71836-SVWHBL-2

 

Gợi ý cho nam mệnh Mộc

4. Mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, bạn nên chọn cho mình những mẫu đồng hồ được làm từ chất liệu gốm sứ (ceramic) hoặc gỗ để cải thiện vận khí. 

Về yếu tố màu sắc, bạn cũng có đa dạng lựa chọn gồm các màu đỏ, cam, hồng, tím (đại diện hành Hỏa) hoặc xanh lục (Mộc sinh Hỏa).

Còn về yếu tố hình dáng, người mệnh Hỏa sẽ đặc biệt phù hợp với kiểu đồng hồ mặt tròn hoặc mặt chữ nhật.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 13

Mẫu đồng hồ mặt chữ nhật lại mang màu tím hợp mệnh với nữ mệnh Hỏa – Ảnh: DW DW00100637

 

Mẫu ĐH dành cho nàng mệnh Hỏa

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ muốn nhận được những năng lượng phong thủy tích cực thì nên chọn mẫu đồng hồ được làm từ chất liệu gốm sứ. Bởi đây là loại chất liệu liên quan đến đất, vốn là yếu tố đại diện cho hành Thổ.

Ngoài chất liệu, bạn vẫn có thể chiêu cầu tài lộc, may mắn thông qua màu sắc của đồng hồ. Trong đó, vàng và nâu là hai màu phù hợp nhất dành cho nam nữ mệnh Thổ. Song, các màu  đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa cũng sẽ giúp gia tăng vận khí cho người mệnh Thổ.

Cuối cùng là về hình dáng đồng hồ, theo phong thủy thì dáng mặt vuông hoặc mặt chữ nhật sẽ là lựa chọn giúp mang đến cát lợi cho người mệnh Thổ.

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 14

Gợi ý mẫu đồng hồ dây da nâu sang trọng cho cô nàng mệnh Thổ tham khảo – Ảnh: Tissot T133.210.36.056.00

 

ĐH dây nâu hợp nam mệnh Thổ

Địa chỉ bán đồng hồ phong thủy hợp mệnh

Nếu bạn vẫn đang lăn tăn về việc lựa chọn mẫu đồng hồ phong thủy sao cho hợp mệnh, hãy đến với Đồng Hồ Hải Triều. Là hệ thống bán lẻ đồng hồ uy tín với hơn 30 năm hoạt động, nơi đây chuyên phân phối các sản phẩm chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Casio, Tissot, Daniel Wellington,…

Với danh mục sản phẩm đa dạng về cả màu sắc, chất liệu lẫn kiểu dáng, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giúp bạn tìm được mẫu đồng hồ phong thủy ưng ý.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 156A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM
  • Website: https://donghohaitrieu.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/DongHoHaiTrieu

Cách tụng Kinh Pháp Hoa có chữ trọn bộ tại nhà cho người mới - Ảnh 15

Trao gửi “quyền được an tâm” đến với mỗi khách hàng luôn là tôn chỉ hoạt động tại hệ thống Đồng Hồ Hải Triều

 

Lời kết

Qua bài viết trên, Đồng Hồ Hải Triều hy vọng bạn đã hiểu thêm về bộ kinh Pháp Hoa xoay quanh ý nghĩa, cách trì tụng, cách ghi chép cũng như một số lưu ý đặc biệt,… Bên cạnh việc thường xuyên trì tụng kinh Phật, bạn cũng đừng quên hành thiện, giúp người và sống vui vẻ, lạc quan để cuộc sống luôn ngập tràn hạnh phúc và những điều tích cực bạn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Nguồn tham khảo:

Website Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Link bài viết: https://phatgiao.org.vn/tong-quan-ve-kinh-phap-hoa-d46167.html

Website Thư viện Hoa Sen – Link bài viết: https://thuvienhoasen.org/a1393/noi-dung-28-pham-kinh-phap-hoa

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *