Số 1 có ý nghĩa gì? Giải mã thần số học số 1 đầy đủ A – Z

Thần số học – bộ môn nghiên cứu những con số xoay quanh cuộc đời mỗi người dựa trên ngày, tháng năm sinh của họ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành phân tích cũng như tìm hiểu về con số đầu tiên trong thần số học đó là số 1 thông qua bài viết sau đây.

MỤC LỤC

› Số 1 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 1

› Giải mã Ý nghĩa số 1 – Con số chủ đạo trong thần số học

1. Số 1 có ý nghĩa gì?

2. Tính cách thần số học số 1

3. Nghề nghiệp phù hợp với số chủ đạo 1

4. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

5. Đường tình duyên của thần số học số 1

6. Các trở ngại thường gặp của số 1

7. Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 1

8. Người số 1 phù hợp với những người số nào?

› Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

› Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

› Lời kết

Số 1 có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp thần số học số 1

Không khó để nhận thấy rằng sự tồn tại của những con số xung quanh ta. Tưởng chừng chúng vô nghĩa và không giúp ý gì được cho đời sống cá nhân nhưng từ sâu bên trong những con số lại chứa đựng nhiều điều “bí ẩn”.

Do đó, bài viết này sẽ giải đáp đến bạn đọc về thế giới quan của số chủ đạo số 1 cũng như giải mã những điều “kỳ bí” xung quanh nó.

Số 1 có ý nghĩa gì giải mã thần số học số 1 đầy đủ A-Z - Ảnh 1

Các đọc giả còn khá mơ hồ về ý nghĩa con số chủ đạo 1

Tìm hiểu ý nghĩa các số khác trong thần số học:

Giải mã Ý nghĩa số 1 – Con số chủ đạo trong thần số học

Giải mã được ý nghĩa của số 1 trong thần số học hay số 1 trong thần số học là gì không chỉ giúp các đọc giả gỡ được nhiều khuất mắt mà còn có thể tận dụng những kiến thức ấy để hỗ trợ đời sống cá nhân ngày càng thăng tiến, gặp được nhiều may mắn hơn.

1. Số 1 có ý nghĩa gì?

Khi được bất giác hỏi về con số chủ đạo 1 hay số 1 có ý nghĩa gì, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vị trí, thứ hạng cao nhất mà bản thân có thể đạt được trong một lĩnh vực nào đó. Con số 1 chính là một biểu tượng của sự chiến thắng, thăng hoa hay đạt đến được cảnh giới cao nhất.

Ý nghĩa số 1 trong thần số học được xem như sự bắt đầu, cội nguồn cũng như là cơ sở của tất cả mọi thứ tồn tại trong cuộc đời chúng ta. 

Con số chủ đạo 1 còn là một sự khởi đầu mới với vô số những điều tốt đẹp và kỳ vọng đang đợi chúng ta phía trước. Ngoài ra, chúng còn là hình ảnh của sự tự tin, quyết đoán, thành công trong cuộc sống.

Dựa trên nghiên cứu của Pythagoras trong thần số học, đặc điểm chung của  ý nghĩa số 1 chính là sự thống nhất, hành động quyết đoán, tham vọng cao ngút trời và sự lãnh đạo tài ba. Thiếu những yếu tố này, mọi thứ trong cuộc đời của bạn đều trở nên rời rạc, dẫn đến kết quả không tốt.

2. Tính cách thần số học số 1

Người mang bên mình 1 số đẹp ý nghĩa như con số 1 sẽ thường được nhận biết với tính cách đầy tự tin, thần thái và cực kỳ chững chạc trong đời sống. Cũng chính vì những đặc tính ấy mà người có con số 1 trong thần số học thường rất được tín nhiệm và được tin tưởng bởi mọi người xung quanh.

Ở người sở hữu thần số học số 1 luôn tồn tại một nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ nhưng lại rất điềm tĩnh, từ tốn. Họ sở hữu sự bản lĩnh mà mọi người hằng ao ước. Mọi khó khăn, thử thách trong đời sống họ luôn đối diện và giải quyết chúng theo cách hiệu quả nhất.

Đỉnh cao của con số này trong thần số học đó chính là sự lãnh đạo, một thủ lĩnh, người chỉ huy vô cùng tiềm năng. Họ luôn quan niệm rằng việc dẫn dắt mọi người là một điều vinh dự và luôn mong muốn làm tốt vai trò của mình. Người được số 1 dẫn dắt xem việc lo lắng là thừa thãi vì chắc chắn sẽ hái gặt được nhiều quả ngọt trong tương lai.

Song song các ưu điểm vượt trội ấy là khuyết điểm mà ai có thần số học số 1 đều khó tránh khỏi, đó chính là sự độc đoán, bảo thủ, áp đặt. Biết rằng mọi quyết định của họ đều mong muốn có được kết quả mỹ mãn nhất nhưng đôi khi làm việc chung với thần số học số 1 rất ngột ngạt, căng thẳng.

Một lời khuyên cho con số này đó chính là hãy biết tiết chế cũng như kìm hãm cái tôi của bản thân đồng thời xóa bỏ đi sự nóng nảy không cần thiết. Những điều này sẽ giúp con số chủ đạo 1 làm việc hiệu quả hơn, tránh được nhiều rủi ro không mong muốn trong đời sống.

3. Nghề nghiệp phù hợp với số chủ đạo 1

Dẫu biết rằng thần số học số 1 chủ đạo chính là một nhà lãnh đạo tài ba nhưng họ thường không thích làm việc ở môi trường tập thể, đặc biệt là cùng với những người không cùng quan điểm sống. Tiêu chí nghề nghiệp của số 1 chính là: Không gì là không thể.

Nghiên cứu viên là một ngành nghề khá phù hợp với họ - Ảnh 2

Thần số học số 1 làm nghề gì? – Nghiên cứu viên là một ngành nghề khá phù hợp với họ

Đồng thời, con số chủ đạo 1 nghề nghiệp của họ dường như đã nói lên tất cả. Họ say đắm với việc làm việc một mình, luôn mong cầu bước đi bằng đôi chân của bản thân mà không cần ai giúp đỡ cả. Hơn thế nữa, chí tiến thủ của những con người này là không bao giờ cạn kiệt.

Dựa vào các điều kiện nêu trên, ta nhận thấy rằng con số chủ đạo 1 trong thần số học phát triển rất mạnh ở nhiều ngành nghề như: Quản lý, điều hành nhân sự, nghiên cứu viên, lập trình viên…

4. Lĩnh vực phát triển tốt nhất

Họ sẽ phát huy được đúng khả năng của bản thân nếu được đặt vào các lĩnh vực như sáng tạo, phát triển. Vì bên trong họ luôn sở hữu tài năng tiềm tàng, chỉ đang chờ được khai thác. Do đó, người có thần số học số 1 đừng bao giờ buông lỏng với bản thân. Hãy nhớ rằng, khó khăn hôm nay sẽ tạo ra những thành quả chín mùi cho ngày mai.

Tiếp theo chính là thái độ của con số này. Tuy là một người rất có năng lực dường như toàn diện về mọi mặt nhưng cách họ đối nhân xử thế chưa được chuẩn mực cho lắm. Họ luôn cho bản thân mình là nhất, vượt xa mọi người nên lúc nào cũng trong trạng thái kiêu ngạo, ngông nghênh.

Cải thiện được cách ứng xử đối với mọi người chính là chiếc chìa khóa để giúp cho con số chủ đạo số 1 thăng tiến và phát triển nhanh hơn. Còn nếu cứ bảo thủ, giữ nguyên những quan điểm ấy thì sớm muộn gì cũng phải chịu nhiều quả đắng.

5. Đường tình duyên của thần số học số 1

Ngoài sự nghiệp, tính cách, đời sống thì đọc giả cũng dành rất nhiều sự quan tâm đến con đường tình duyên của người có con số chủ đạo là 1 bằng các thắc mắc như: Số 1 có ý nghĩa gì trong tình yêu, thần số học số 1 hợp với số nào.

Thần số học của con số này dường như áp dụng tính quản lý của mình vào nửa kia khi tiêu chuẩn của họ phải là những người dễ bị chi phối. Càng quan tâm, yêu thương nửa kia như thế nào thì họ lại càng muốn kiểm soát và gò bó tình yêu của mình vào một khuôn khổ nhất định.

Số 1 chủ đạo có đường tình duyên không được mấy thuận lợi - Ảnh 3

Thần số học số 1 chủ đạo có đường tình duyên không được mấy thuận lợi

Ghen tuông, nghi ngờ chính lại chính là món ăn thân thuộc trong tình yêu của con số chủ đạo số 1. Họ đề cao trực giác của bản thân cũng như luôn có tư tưởng rằng nửa kia sẽ phản bội họ. Sự tin tưởng trong tình yêu của người có năm cá nhân số 1 thần số học dường như là bằng không.

6. Các trở ngại thường gặp của số 1

Như đã chia sẻ, con số chủ đạo là 1 rất thích hợp để làm lãnh đạo cũng như trở thành người dẫn dắt tài ba. Tuy nhiên, trước khi đạt được đến cảnh giới đó thì họ phải bắt buộc trải qua một khoảng thời gian làm việc ở dưới quyền lực của người khác, điều này lại trở thành trở ngại lớn nhất trong cuộc đời họ.

Thần số học con số chủ đạo 1 rất dễ đổ vỡ, nản chí trước sự lãnh đạo của người khác. Họ gặp khó khăn trong việc nhận một lời phê bình, hơn thế nữa là những lời ấy đều đi ngược lại với quan điểm sống vốn có của họ. 

Bộc lộ cảm xúc và chia sẻ được xem là một thử thách đối với thần số học con số chủ đạo 1. Họ luôn cho rằng sẽ không có một ai hiểu mình bằng chính bản thân. Dẫn đến các suy nghĩ trong đầu dần dần bị tích tụ như một quả bom hẹn giờ. Khi quả bom ấy phát nổ sẽ làm cho những người thân thiết bị tổn thương tột cùng.

7. Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 1

 • Điểm mạnh:

Niềm tin, cách nhìn nhận thế giới xung quanh của người số 1 rất mới mẻ. Người số 1 không bao giờ muốn yên vị trong vùng an toàn của bản thân. Sự liều lĩnh, ngông cuồng cũng như luôn muốn khám phá tiềm năng bản thân luôn sôi sục trong người họ.

Điểm mạnh nhân số học con số chủ đạo 1 càng được thể hiện nhiều hơn khi phải đối diện với hàng loạt khó khăn, thử thách. Họ không lẩn trốn hay e dè mà lao thẳng vào những chướng ngại vật mới. Điều đó làm lộ ra rõ rệt tính cách kiên cường, táo bạo và lòng quyết tâm không thể nào bị dập tắt.

 • Điểm yếu:

Với tính ương bướng, bảo thủ của các nam – nữ số 1 họ cho rằng mọi quyết định của họ là đúng đắn và từ chối mọi lời khuyên răng. Những rắc rối trong cuộc sống của người sở hữu con số này đều bắt nguồn từ nguyên nhân trên.

Bất cứ ai sở hữu số 1 cũng đều phải thừa nhận rằng ở bản thân tồn tại khuyết điểm đó là thiếu kiên nhẫn đồng thời họ ghét phải chờ đợi. Thành ngữ “Dục tốc bất đạt” được sinh ra dường như là để nhắc nhở người sở hữu số 1 vì đối với họ chỉ vài giây chờ đợi cũng chính là “Địa ngục trần gian” rồi.

8. Người số 1 phù hợp với những người số nào?

Có rất nhiều lời giải đáp dành cho câu hỏi thần số học số 1 hợp với số nào. Để có thể trung hòa được một con người vô cùng nóng nảy, bảo thủ, độc đoán như người số 1 thì nửa kia của họ phải có đặc tính như điềm đạm, hiền dịu và lý trí. Vì vậy, những đặc tính này thường được sở hữu bởi số 2 hoặc số 6.

Còn nếu người số 1 muốn phát triển tính cách của bản thân hơn, đưa chất riêng lên một tầm cao mới thì phải tìm được người cộng hưởng được nguồn năng lượng khổng lồ mà họ đang mang. Dựa vào sự tra cứu thần số học số 1 thì người có khả năng này chỉ có số 5 hoặc số 7.

Cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời trong thần số học của bạn

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều sẽ trải qua những giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống và người số 1 cũng không ngoại lệ. Do đó trong thần số học, diễn biến cuộc đời của người này sẽ được thể hiện rõ rệt qua 4 đỉnh cao. Chúng ta có thể dễ dàng xác định thông qua cách sau đây:

1. Rút gọn ngày, tháng, năm sinh

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất đó chính là làm tối giản nhất ngày, tháng, năm sinh theo Dương lịch bằng cách cộng tất cả chúng lại với nhau đến khi chỉ còn 1 chữ số. Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 5/3/1995.

 • Ngày sinh: Giữ nguyên chữ số 5.
 • Tháng sinh: 1 + 1 = 2, giữ nguyên chữ số 3.
 • Năm sinh: 1 + 9 + 9 + 5 = 24, tiếp tục phép tính 2 + 4 = 6, giữ chữ số 6.

Theo cách tính đã trình bày bên trên, bạn đã dễ dàng tính ra được những con số thần số học là 2, 3, 6.

Rút gọn các con số là bước đầu tiên trong hành trình tính 4 đỉnh cao cuộc đời - Ảnh 4

Rút gọn các con số là bước đầu tiên trong hành trình tính 4 đỉnh cao cuộc đời

2. Hình thành 2 kim tự tháp tầng thấp nhất

Tiếp theo, ta cần bày những con số này theo một đường thẳng và tiến hành vẽ các kim tự tháp đầu tiên dựa theo 3 điểm làm chân bao gồm:

 • Chân đế đầu tiên (ngoài cùng phía bên trái): số của tháng sinh.
 • Chân đế thứ hai (ở giữa): số của ngày sinh.
 • Chân đế thứ ba (ngoài cùng phía bên phải): số của năm sinh.

3. Hình thành đỉnh do hai kim tự tháp đầu tiên tạo thành

Số tại đỉnh kim tự tháp đầu tiên sẽ được xác định bằng cách cộng những số ở chân đế đầu tiên và chân đế thứ hai. Làm điều tương tự với chân đế thứ 2 và chân đế thứ ba để có được số ở đỉnh thứ hai. 

Từ phép tính này ta sẽ có được những chữ số tại đỉnh của 2 tam giác đầu tiên. Lưu ý nên rút gọn chúng sao cho tối giản chỉ còn 1 chữ số.

4. Tiếp tục hình thành 2 đỉnh cuối cùng của kim tự tháp

Để tiếp tục xác định được 2 tầng cuối cùng của kim tự tháp ta cần làm theo những chỉ dẫn sau đây:

Tập trung quan sát tại tầng thứ 2, lấy số tại đỉnh của 2 kim tự tháp ấy cộng lại với nhau sẽ cho ra được kết quả của đỉnh kim tự tháp thứ 3.

Kim tự tháp đỉnh cao nhất sẽ được tính theo cách lấy con số ở chân đế thứ nhất (thấp nhất và bên trái ngoài cùng) cộng với số ở chân đế thứ hai (thấp nhất và bên phải ngoài cùng).

Nếu hoàn thành hết tất cả các quy trình trên, sẽ cho ra được một tam giác có 4 đỉnh hoàn thiện.

5. Kết hợp 4 đỉnh của kim tự tháp với tuổi của bạn

 • Đỉnh 1: Lấy số 36 trừ cho con số chủ đạo của bạn
 • Đỉnh 2: Lấy số tuổi ở đỉnh 1 cộng cho 9
 • Đỉnh 3: Lấy số tuổi ở đỉnh 2 cộng cho 9
 • Đỉnh 4: Lấy số tuổi ở đỉnh 3 cộng cho 9

Những con số khi được tính toán ra chính là số tuổi của các bạn sẽ gặp thời kỳ đỉnh cao. Mọi người nên chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước để đón thời kỳ đỉnh cao của bản thân trọn vẹn nhất.

Số được tính ra trong bước này chính là tuổi của bạn giáp mặt với thời kỳ đỉnh cao - Ảnh 5

Số được tính ra trong bước này chính là tuổi của bạn giáp mặt với thời kỳ đỉnh cao

Cách tính năm cá nhân của bạn trong thần số học

Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu như bạn không biết cách tính năm cá nhân của mình trong thần số học. Vì, mỗi một năm sẽ mang trong mình một ý nghĩa cũng như đặc tính khác nhau nên việc xác định chúng là điều bắt buộc. Năm cá nhân của bạn có thể được tính với công thức đơn giản như sau:

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới  + ngày + tháng

Lưu ý về yếu tố ngày, tháng chính là những con số của ngày sinh, tháng sinh của bản thân sau khi đã được tối giản về 1 chữ số.

Khi tính năm cá nhân của bạn trong thần số học thì đặc biệt ưu tiên tính 5 năm trở lại đây. Chẳng hạn như hiện tại là 2022 thì bạn phải tính những năm như 2022, 2021, 2020, 2019, 2018.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ và giải đáp đến bạn đọc những vấn đề như con số 1 có ý nghĩa gì, số 1 có ý nghĩa gì trong tình yêu, thần số học số 1 nghề nghiệp nhằm giúp đọc giả hiểu rõ hơn về thế giới thần số học cũng như về bản thân mình, từ đó phát huy được thế mạnh, khắc phục điểm yếu trong tương lai.

Tìm hiểu rõ hơn về sứ mệnh, cuộc đời, điểm mạnh, điểm yếu thông qua những con số tại: Khám phá thần số học

Xem thêm nhiều hơn tại: Phong thủy ứng dụng

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *