Đồng Hồ Hải Triều và Kính Hải Triều có phải là một?

Đồng Hồ Hải Triều và Kính Hải Triều có phải là một?

Logo bàn tay năm ngón truyền thống 33 năm của Đồng Hồ Hải Triều được một cửa hàng kính “sao chép” giống hệt. Nhiều khách hàng thắc mắc rằng, cả hai chuỗi bán lẻ này có cùng là một?

MỤC LỤC

› Đồng Hồ Hải Triều và Kính Hải Triều là một

› Điểm giống nhau giữa hai thương hiệu bán lẻ Đồng Hồ và Kính Mắt

1. Khách hàng là trung tâm

2. Sản phẩm chính hãng loại 1

3. Dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế

4. Ứng dụng công nghệ mới, hiện đại nhất

› Sứ mệnh của Kính Hải Triều

1. Mang đến dịch vụ đo mắt tiêu chuẩn quốc tế

2. Bảo trợ 5.000 đôi mắt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đồng Hồ Hải Triều và Kính Hải Triều là một

Hai thương hiệu bán lẻ Đồng Hồ Hải TriềuKính Hải Triều đều thành lập và vận hành bởi Công ty TNHH Hải Triều Việt Nam.

Việc sử dụng chung Logo bàn tay năm ngón đã được bảo hộ của Đồng Hồ Hải Triều cho thương hiệu Kính là hoàn toàn đúng quy định.

Tìm hiểu: Giải mã logo bàn tay năm ngón của Đồng Hồ Hải Triều

Logo Kính Hải Triều

Logo bàn tay năm ngón quen thuộc hiện diện trên cửa hàng Kính Hải Triều

Về phía khách hàng, bạn sẽ nhận biết nhanh chóng các chuỗi bán lẻ thuộc Hải Triều để an tâm sử dụng dịch vụ và không sợ rủi ro.

Về định hướng kinh doanh, điều này giúp bổ sung nhận diện thương hiệu cho cả hai mô hình bán lẻ.

Điểm khác nhau:

Đồng Hồ Hải Triều: Bán lẻ đồng hồ, trang sức, phụ kiện và dịch vụ sửa chữa liên quan đến đồng hồ đeo tay chính hãng các thương hiệu.

Kính Hải Triều: Bán lẻ kính mát, gọng kính, tròng kính, kính áp tròng và dịch vụ đo, khám mắt 12 bước theo tiêu chuẩn quốc tế.

Về Kính Hải Triều:

Sau 5 năm nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên sâu về ngành Kính, cửa hàng Kính Hải Triều đã đi vào vận hành lần đầu tiên tại Quận 1 (tháng 9/2022) và hiện đã có 2 cửa hàng vật lý:

  • 156A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
  • 15 (Đối diện số 739) Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp

Xem đầy đủ: Phương châm kinh doanh độc đáo của Đồng Hồ Hải Triều

Không gian mua sắm tại cửa hàng Kính Hải Triều

Không gian mua sắm sang trọng tại cửa hàng Kính Hải Triều

Điểm giống nhau giữa hai thương hiệu bán lẻ Đồng Hồ và Kính Mắt

Dù khác nhau về sản phẩm nhưng cả hai thương hiệu đều nhất quán trong định hướng kinh doanh giúp mang đến trải nghiệm cao cấp và hài lòng dành cho khách hàng.

1. Khách hàng là trung tâm

Khách hàng luôn ở vị trí trọng tâm trong lòng Hải Triều.

Mỗi nhân sự đang làm việc đều được đào tạo để kết nối và vui cùng câu chuyện của khách hàng. Tìm cách tháo gỡ khó khăn và hành động nhanh chóng khi khách hàng gặp vướng mắc để khách hàng luôn hài lòng tại thời điểm mua sắm.

Giám đốc vận hành chuỗi bán lẻ Kính Hải Triều từng chia sẻ: “Con đường từ ngưỡng cửa Showroom đến trái tim khách hàng cần vượt qua nhiều chốt chặn. Các chốt chặn này chỉ chuyển màu từ đỏ sang xanh khi khách hàng tin và vui. Tại thời điểm tất cả các chốt chặn đều xanh, trải nghiệm được thông suốt, khi ấy khách hàng mới hài lòng và cơ hội được đón tiếp lần sau sẽ mở ra. Do đó, nhiệm vụ của đội ngũ Hải Triều là cùng nhau chinh phục các chốt chặn để tất cả đều là những điểm chạm cảm xúc tuyệt vời.”, COO Thảo Nhiên chia sẻ trên tờ báo Cafef.

Đọc đầy đủ bài chia sẻ của Ban lãnh đạo:

Giám đốc Hải Triều chia sẻ “Hành trình chinh phục các điểm chạm” tại cửa hàng

Khách hàng sử dụng ghế Massage trong thời gian chờ đợi tại cửa hàng

Trong thời gian chờ đợi, khách hàng có thể sử dụng ghế Massage miễn phí tại cửa hàng Kính Hải Triều

2. Sản phẩm chính hãng loại 1

Cùng 1 mã sản phẩm, từ một nhà sản xuất đều giống nhau.

Cũng tại đây, Hải Triều tạo ra sự khác biệt so với những nơi bán khác thông qua quá trình QC (Quality Control) chặt chẽ 2 bước.

Bước 1: Nhập khẩu chính ngạch tất cả đồng hồ, mắt kính để đảm bảo 100% là hàng chính hãng, do đội ngũ QC nhà sản xuất thực hiện.

Bước 2: Tại Hải Triều tiếp tục có đội ngũ QC nội bộ với vai trò kiểm tra thủ công từng sản phẩm trước khi vận chuyển ra cửa hàng.

Quá trình bảo quản kính tại cửa hàng Kính Hải Triều

Sản phẩm được bảo quản kỹ lưỡng khi trưng bày tại cửa hàng

Tại sao Hải Triều phải thực hiện điều này?

● Chúng tôi hiểu rằng, quá trình một sản phẩm đi từ Nhà sản xuất đến người mua phải đi qua nhiều công đoạn. Một số công đoạn di chuyển, đóng gói,… có thể làm đồng hồ, mắt kính bị trầy.

Việc QC lại một lần nữa tại Hải Triều giúp loại bỏ hoàn toàn sản phẩm lỗi (kể cả là trầy nhẹ) để khách hàng của chúng tôi trải nghiệm và sở hữu chiếc mắt kính tốt, đẹp nhất.

● Hải Triều có quan hệ sâu sắc với hãng và Nhà phân phối nên hiện nay, chỉ Hải Triều mới được phép QC lại và hoàn trả sản phẩm nếu không đáp ứng tiêu chuẩn tại cửa hàng chúng tôi.

● Chi phí công đoạn này nhiều hơn và giá nhập vào cao hơn, chúng tôi sẵn sàng chi trả để khách hàng có được sản phẩm tốt nhất.

Tại sao những nơi bán khác lại không làm?

● Chi phí QC nội bộ là không cần thiết nhưng tiêu tốn rất nhiều thời gian, nguồn lực. Đặc biệt là các chuỗi bán lẻ nhập số lượng nhiều.

● Nhà phân phối không cho phép bởi quá trình này gây ra tình trạng “hỗn loạn” vì sản phẩm sau khi bị loại trừ phải tốn công nhập kho lại.

● Về phía nhà bán lẻ, việc nhập nguyên kiện số lượng lớn và không cần QC lại luôn được ưu tiên về mức giá đầu vào tốt hơn.

Bạn có biết: 10 “checklist” giúp đồng hồ tại Hải Triều chất lượng hơn tất cả đối thủ

Khách hàng mua sắm tại Kính Hải Triều

Khách hàng đang trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng Kính Hải Triều

3. Dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế

Tại Đồng Hồ Hải Triều, chúng tôi là nhà bán lẻ đồng hồ đầu tiên mang đến dịch vụ bảo hành, sửa chữa theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ tại Việt Nam. Các công đoạn dưới giám sát của Chuyên gia có giấy chứng nhận cấp bởi các hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sỹ. Khách hàng cảm nhận được sự Chuyên nghiệp và Tin cậy.

Tại Kính Hải Triều, chúng tôi là nhà bán lẻ mắt kính tiên phong áp dụng Quy trình đo mắt 12 bước tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên tốt nghiệp chuyên ngành Khúc xạ nhãn khoa. Khách hàng cảm nhận được sự Chính xác và Tin cậy.

Kỹ thuật viên tại Kính Hải Triều

Kỹ thuật viên tốt nghiệp Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa tại các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam

4. Ứng dụng công nghệ mới, hiện đại nhất

Phòng bảo hành Đồng Hồ Hải Triều trang bị 100% máy chuyên dụng nhập khẩu Thụy Sỹ. Thế hệ máy hiện đại tương đương phòng bảo hành của Rolex, Omega, Longines, Doxa,…

Phòng đo mắt và kiểm tra thị lực Kính Hải Triều trang bị máy móc nhập khẩu châu Âu và Nhật Bản như Essilor, Nidek,… giúp quá trình đo mắt được cá nhân hóa theo tình trạng từng khách hàng để cho ra kết quả chính xác mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố chủ quan.

Hệ thống máy đo mắt tại Kính Hải Triều

Sứ mệnh của Kính Hải Triều

Thấu hiểu tầm quan trọng sức khỏe đôi mắt của khách hàng. Chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để mang đến trải nghiệm khác biệt và có tính chuyên môn sâu sắc trong ngành kính.

1. Mang đến dịch vụ đo mắt tiêu chuẩn quốc tế

– Đầu tư máy móc tiêu chuẩn quốc tế

Tại phòng đo mắt Kính Hải Triều, kỹ thuật viên sử dụng máy nhập khẩu như Essilor, Nidek – Hai nhà cung cấp máy đo mắt tốt nhất trên toàn cầu. Công đoạn tự động 100% và cá nhân hóa.

Máy đo mắt tại Kính Hải Triều

– Kỹ thuật viên tốt nghiệp Cử nhân Khúc xạ Nhãn khoa

Kỹ thuật viên đóng vai trò then chốt trong quá trình khai thác bệnh sử và bệnh lý đôi mắt khách hàng đang gặp phải. Tại Kính Hải Triều, chúng tôi đủ chuyên môn để hỗ trợ cho mỗi tình trạng.

– Quy trình đo mắt 12 bước tiêu chuẩn quốc tế

Không nhanh chóng, quá trình đo mắt tại Kính Hải Triều tốn khoảng 30 – 45 phút cho mỗi lần đo. Rất kỹ càng – chuyên nghiệp – khác biệt – chính xác tuyệt đối. Chúng tôi khuyến khích khách hàng đặt lịch trước để không tốn thời gian chờ đợi.

– Học hỏi kiến thức và quy trình tại nước ngoài

Các nhà sản xuất tròng kính tốt nhất thế giới như Rodenstock (Đức) và TOG (Thái Lan) đã mời Ban lãnh đạo Kính Hải Triều đến nhà máy tại nước ngoài để tham quan, học kiến thức, trao đổi kinh nghiệm.

Kính Hải Triều tham quan nhà máy Rodenstock

Ban lãnh đạo Kính Hải Triều tham quan nhà máy sản xuất từ lời mời của Rodenstock – Một trong số thương hiệu tròng kính lâu đời nhất thế giới (1877) có trụ sở tại Đức

2. Bảo trợ 5.000 đôi mắt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong quá trình nghiên cứu ngành, chúng tôi biết được tỷ lệ cận thị ở trẻ em là hơn 40%. Việc cận thị ảnh hưởng lên đời sống và học tập, từ đó tác động đến kết quả học tập và sức khỏe mắt.

Và đâu đó, vẫn còn nhiều trẻ em không thể có cho mình một chiếc kính ngay cả khi bị cận nặng và sinh sống giữa đại đô thị rộng lớn.

Nếu có kính, thì cũng đã rất lâu, các em chưa được cập nhật độ cận dẫn đến việc học tập khó khăn.

Cùng Hải Triều bảo trợ đôi mắt cho em

Ông Đặng Thanh Hải, Giám đốc điều hành Kính Hải Triều cho biết: “Tặng kính không chỉ giúp các bé sinh hoạt thuận tiện hơn, mà chiếc kính này sẽ hỗ trợ tốt trong vấn đề học tập và mở ra tương lai tươi sáng.”

Và thế là Hoạt động xã hội: “Cùng Hải Triều bảo trợ 5.000 đôi mắt cho em trong 5 năm” đã ra đời.

Chúng tôi đã trải qua 4 kỳ đo, cắt kính đầy ý nghĩa tại những mái ấm nuôi dưỡng trẻ em ở khu vực Hồ Chí Minh và lân cận. Chương trình vẫn đang diễn ra một năm 3 kỳ.

Các địa điểm chúng tôi đã đi qua, cứ 6 tháng, chúng tôi lại quay ngược về để đo và tái khám độ cận, cấp kính miễn phí cho bé.

Làng Thiếu niên Thủ Đức và Kính Hải Triều - Ảnh: 2

Cả hai chuỗi bán lẻ dù khác biệt về sản phẩm kinh doanh, nhưng tất cả đều mong muốn khách hàng có được tiêu chuẩn sống cao hơn thông qua những sản phẩm thiết yếu.

Không bao giờ là tốt nhất, tất cả đều có thể tốt hơn. Ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành sứ mệnh này.

Tin tức mới về Hải Triều:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *