10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, không lời hay

Chú Đại Bi được biết đến là một thần chú quảng đại viên mãn trong Phật giáo từ xưa đến nay. Người trì tụng hoặc nghe kinh nhạc Chú Đại Bi có khả năng diệt trừ vô lượng tội, tích vô lượng phước cho bản thân và chúng sanh. Trong bài viết này, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua 10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt,… hay nhất hiện nay nhé!

 

MỤC LỤC

› Tổng hợp 10 bài nhạc Chú Đại Bi Tiếng Phạn, tiếng Việt, không lời

1. Nghe nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn hay nhất – 大悲咒

2. Nghe nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn có Chữ rất hay

3. Ca nhạc Kinh Chú Đại Bi tiếng Việt – Võ Tá Hân phổ nhạc

4. Đại Bi Tâm Chú – Kim Linh

5. Nhạc Chú Đại Bi Vô lượng – Masew, Khoi Vu

6. Nhạc niệm Chú Đại Bi Tây Tạng

7. Nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn – Dương Ngọc Thái & Phương Mỹ Chi

8. Nhạc tụng kinh Chú Đại Bi Tây Tạng – Tinna Tình

9. Ca nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn – Quan âm nghìn mắt nghìn tay

10. Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời thanh tịnh

› Tác dụng khi nghe nhạc Chú Đại Bi

› Gợi ý mẫu đồng hồ phong thủy theo mệnh ngũ hành

1. Gợi ý cho mệnh Kim

2. Gợi ý cho mệnh Thủy

3. Gợi ý cho mệnh Mộc

4. Gợi ý cho mệnh Hỏa

5. Gợi ý cho mệnh Thổ

› Địa chỉ bán đồng hồ phong thủy uy tín

› Lời kết

 

Tổng hợp 10 bài nhạc Chú Đại Bi Tiếng Phạn, tiếng Việt, không lời

Cũng như phần lớn các kinh điển hay thần chú khác trong Phật giáo, Chú Đại Bi thuở ban đầu được trì tụng bằng tiếng Phạn. Nhưng về sau, bài chú đã được phiên âm sang nhiều thứ tiếng khác nhau để phù hợp với từng đất nước. Theo đó, tại Việt Nam, bạn sẽ thường nghe trì tụng Chú Đại Bi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Phạn.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 1

Lời nhạc Chú Đại Bi – tiếng Phạn đã được phiên âm bạn có thể xem qua

 

Ngày nay, để giúp Chú Đại Bi tiếp cận được với nhiều người hơn, không ít các nghệ sĩ đã phổ nhạc cho bài chú với đa dạng thể loại. Tùy theo sở thích âm nhạc mà mỗi cá nhân có thể lựa chọn những bài hát phù hợp với mình. 

Dưới đây sẽ là tuyển tập một số bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, không lời hay mà bạn có thể tham khảo.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 2

Các bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Việt thường có phần lời được giữ nguyên, chỉ khác ở phần giai điệu 

 

Tin tức liên quan:

 

1. Nghe nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn hay nhất – 大悲咒 

Bài hát sử dụng phần lời tiếng Phạn kết hợp cùng giai điệu vui tươi, bắt tai nhưng không kém phần uy nghiêm. Đây sẽ là một bài nhạc lý tưởng dành cho những buổi sáng bạn cần lấy tinh thần, năng lượng cho ngày mới.

YouTube video

 

Nhạc Chú Đại Bi có chữ tiếng Phạn rất hay

 

2. Nghe nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn có Chữ rất hay 

Tuy cùng là nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn nhưng khác với gợi ý trên, đây lại là một bài nhạc mang âm điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Giọng trì tụng trong trẻo cùng với cách ngân nga truyền cảm cũng đã khiến cho bài nhạc mang một màu sắc vô cùng khác biệt.

YouTube video

 

Nghe nhạc Phật giáo Chú Đại Bi bằng tiếng Phạn trì chậm, dễ theo dõi

 

3. Ca nhạc Kinh Chú Đại Bi tiếng Việt – Võ Tá Hân phổ nhạc

Nhiều người thường lựa chọn nghe nhạc Chú Đại Bi tiếng Việt bởi vì có cách phiên âm gần gũi. Nếu bạn cũng có sở thích như thế, hãy tham khảo ngay ca khúc “Kinh Chú Đại Bi” được nghệ sĩ Võ Tá Hân phổ nhạc và được trình bày bởi nữ ca sĩ Kim Linh cùng vũ đoàn Vầng Trăng.

YouTube video

 

Gợi ý bài hát Chú Đại Bi phổ nhạc tiếng Việt bởi nghệ sĩ Võ Tá Hân

 

4. Đại Bi Tâm Chú – Kim Linh

Tên tuổi của nữ ca sĩ Kim Linh gắn liền với nhiều bài nhạc Phật giáo, đặc biệt là về Chú Đại Bi. Bên cạnh ca khúc “Kinh Chú Đại Bi” được giới thiệu bên trên, cô cũng đã từng trình bày bài hát “Đại Bi Tâm Chú” và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Bên cạnh giọng hát ngọt ngào, êm dịu của Kim Linh, phần trình diễn cũng trở nên sinh động hơn nhờ vào sự góp mặt của các nghệ sĩ múa minh họa. Điều này giúp cho khán giả thưởng thức bài hát một cách trọn vẹn cả phần nghe lẫn phần nhìn.

YouTube video

 

Đại Bi Tâm Chú – Bài hát Chú Đại Bi tiếng Việt do nghệ sĩ Thái Khang phổ nhạc

 

5. Nhạc Chú Đại Bi Vô lượng – Masew, Khoi Vu

Nếu bạn yêu thích thể loại nhạc trẻ trung pha trộn chút EDM thì chắc chắn nên nghe qua bài hát “Vô lượng” được “phù thủy âm nhạc” Masew cho ra mắt năm 2022. Bài hát có phần giai điệu vô cùng bắt tai, tạo cảm giác mới lạ khi nghe Chú Đại Bi. Chính vì vậy mà bài hát đã gây được ấn tượng mạnh mẽ ngay khi phát hành, đặc biệt là với các khán giả trẻ.

YouTube video

 

Nhạc Chú Đại Bi Vô lượng do Masew – nhà sản xuất âm nhạc đình đám đứng sau hàng loạt bản “hit” như Túy âm, Đóa hoa hồng, Bạc phận,…

 

Mẫu hoa tai Sokolov trang nhã

6. Nhạc niệm Chú Đại Bi Tây Tạng

Chú Đại Bi Tây Tạng còn được biết đến với tên gọi Thập nhất diện thần chú. Đây là thần chú Đại Bi được sử dụng phổ biến ở Tây Tạng. Bài thần chú này chỉ có 11 câu, khác với bài Chú Đại Bi tiếng Việt hay tiếng Phạn 84 câu được lưu truyền rộng rãi ở nước ta hiện nay.

Tuy có sự khác biệt về số lượng câu nhưng nghe nhạc kinh Chú Đại Bi Tây Tạng vẫn mang đến những lợi ích to lớn tương đương với nghe nhạc tụng kinh chú Đại Bi bằng các ngôn ngữ khác.

YouTube video

 

Nhạc kính Phật Chú Đại Bi Tây Tạng đầy uy nghiêm, mang đến vô lượng phước lành

 

7. Nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn – Dương Ngọc Thái & Phương Mỹ Chi 

Lại thêm một bài hát được phổ nhạc dựa trên lời kinh Chú Đại Bi Tây Tạng. Bài hát này được thể hiện bởi hai giọng ca nổi tiếng trong làng nhạc quê hương, trữ tình đó là Dương Ngọc Thái và Phương Mỹ Chi. Với tông giọng ngọt ngào, nhẹ nhàng, cả hai đã tạo nên một phiên bản Chú Đại Bi nhạc Hoa, tiếng Phạn rất đáng để thưởng thức.

YouTube video

 

Thêm một gợi ý để bạn bổ sung vào danh sách ca nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn hay nhất

 

8. Nhạc tụng kinh Chú Đại Bi Tây Tạng – Tinna Tình

Nếu bạn yêu thích những bài nhạc kinh Chú Đại Bi Tây Tạng và muốn nghe thêm bản phối khác, bạn có thể tìm đến bài nhạc của Tinna Tình. Bên cạnh nhạc kinh Chú Đại Bi, Tinna Tình còn có tuyển tập nhiều bài nhạc Phật giáo khác mà có thể sẽ phù hợp với bạn.

YouTube video

 

Một bài nhạc Chú Đại Bi có lời được phối nhạc hay mà bạn có thể hoan hỷ tham khảo

 

9. Ca nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn – Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Trong trường hợp bạn đang tìm một phần trình diễn mãn nhãn trên nền nhạc Chú Đại Bi Tây Tạng tiếng Phạn thì có thể tham khảo qua đoạn video bên dưới đây. Dựa vào sự uyển chuyển trong cách di chuyển cùng sự linh hoạt của đôi tay, các vũ công sẽ mang đến bạn phần thể hiện hình ảnh Bồ Tát Quan Âm nghìn mắt nghìn tay vô cùng đặc sắc.

YouTube video

 

Tiết mục trình diễn ca nhạc Chú Đại Từ Bi

 

10. Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời thanh tịnh

Nhạc Phật không lời Chú Đại Bi là một bài nhạc sâu lắng. Tuy bài nhạc không có âm thanh trì tụng các câu thần chú nhưng vẫn ẩn chứa năng lượng mầu nhiệm giúp bạn tịnh tâm, loại bỏ tạp niệm, nuôi dưỡng lòng từ bi khi nghe.

YouTube video

 

Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời giúp tâm an tịnh, dễ ngủ

 

Tác dụng khi nghe nhạc Chú Đại Bi

Thần Chú Đại Bi ẩn chứa công năng vô cùng to lớn, có khả năng giúp chúng sanh giải trừ bệnh tật, hóa giải nghiệp chướng, tích bồi phước báu, hưởng niềm an nhiên. Theo đó, người thường xuyên trì tụng hoặc nghe nhạc Chú Đại Bi cũng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt diệu như tinh thần an lạc, dễ ngủ, gặp nhiều điều may,…

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 3

15 điều lành mà ta sẽ nhận được khi dành thời gian trì tụng hoặc nghe nhạc kinh Chú Đại Bi

 

Bên cạnh nhận được 15 điều lành kể trên, việc nghe nhạc Phật giáo Chú Đại Bi còn giúp ta tránh được 15 hoạnh tử kiếp nạn.  Bởi vì quan niệm Phật giáo tin rằng khi ai đó thật tâm trì niệm và lắng nghe Đại Bi chú đều sẽ được chư Phật mười phương cùng chư vị thần linh đến làm chứng và bảo hộ cho người đó. 

Không chỉ vậy, nếu biết kết hợp trì tụng, nghe nhạc niệm Phật Chú Đại Bi cùng với làm việc thiện và có hồi hướng công đức, ta còn có thể hóa giải tội lỗi cho nhiều người khác để tất cả chúng sanh đều sớm tìm đến cõi Cực lạc, không còn vướng bận khổ đau ở cõi Ta bà.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 4

Giải đáp cho thắc mắc nghe nhạc Chú Đại Bi có tác dụng gì, đó là ta có thể tránh được 15 kiếp nạn hoạnh tử đau đớn

 

Dây chuyền Sokolov độc đáo

Gợi ý mẫu đồng hồ phong thủy theo mệnh ngũ hành

Bên cạnh việc trì tụng hoặc nghe nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt để cải thiện nguồn năng lượng xung quanh, đeo đồng hồ hợp mệnh phong thủy cũng là một cách giúp thu hút vận may, hạn chế xui rủi được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Và để chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp với mỗi cá nhân dựa theo phong thủy – ngũ hành, bạn chắc chắn không được bỏ qua ba yếu tổ chất liệu, màu sắc và kiểu dáng.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 5

Đồng hồ đeo tay được xem như vật phẩm phong thủy nên cần được lựa chọn cẩn thận – Ảnh: Đồng hồ KOI đôi

 

1. Gợi ý cho mệnh Kim

Đối với nam nữ mệnh Kim, các mẫu đồng hồ chất liệu dây kim loại, màu sắc trắng hoặc xám cùng với kiểu dáng mặt tròn sẽ đặc biệt phù hợp với bản mệnh nhất. 

Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành – tương sinh, ta có Thổ sinh Kim. Thế nên các yếu tố thuộc về mệnh Thổ cũng sẽ giúp mang lại may mắn cho người mệnh Kim. Cụ thể gồm có chất liệu gốm sứ, màu sắc vàng hoặc nâu và kiểu dáng mặt vuông hoặc chữ nhật.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 6

Mẫu đồng hồ dây kim loại, mặt tròn vô cùng hợp phong thủy cho mệnh Kim – Ảnh: Casio MTP-B130D-7AVDF

 

Mẫu ĐH kim loại cho nữ mệnh Kim

2. Gợi ý cho mệnh Thủy

Về màu sắc và hình dáng, người mệnh Thủy nên cân nhắc những sản phẩm đồng hồ màu đen hoặc xanh dương và có kiểu dáng mặt tròn. Đây chính là những yếu tố vượng khí cho mệnh Thủy. Ngoài ra, các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng và xám cũng rất thích hợp cho người mệnh Thủy sử dụng.

Về mặt chất liệu, đại diện cho hành Thủy chính là các loại chất lỏng. Thế nhưng loại chất liệu này vẫn chưa được ứng dụng phổ biến trong việc chế tác đồng hồ. Thay vào đó, bạn có thể chọn chất liệu kim loại. Bởi vì Kim sinh Thủy nên yếu tố kim loại cũng giúp vận may tìm đến với nam nữ mệnh Thủy.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 7

Sản phẩm mặt tròn, màu xanh dương kết hợp cùng dây kim loại sang trọng chính là gợi ý lý tưởng dành cho người mệnh Thủy – Ảnh: Daniel Wellington DW00100644

 

Gợi ý dành cho nam mệnh Thủy

3. Gợi ý cho mệnh Mộc

Để chọn đồng hồ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc, ta cần chú ý đến chất liệu gỗ, dây da hoặc vải, kiểu dáng mặt vuông hoặc chữ nhật và màu sắc xanh lục. Đây là những gợi ý hàng đầu cho nam nữ thuộc mệnh này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các mẫu mang màu sắc đen hoặc xanh dương (thuộc hành Thủy) cho mệnh Mộc dựa theo mối liên hệ Thủy sinh Mộc trong ngũ hành.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 8

Thiết kế dây vải và màu xanh lục đặc trưng cho mệnh Mộc – Ảnh: Seiko SRPG31K1

 

Mẫu đồng hồ hợp mệnh Mộc

4. Gợi ý cho mệnh Hỏa

Nói về màu sắc, người mệnh Hỏa có khá đa dạng lựa chọn gồm đỏ, cam, hồng, tím (màu đại diện cho hành Hỏa) cùng với xanh lục (Mộc sinh Hỏa). Tiếp theo đó là về kiểu dáng, bạn có thể lựa chọn kiểu mặt tròn hoặc mặt chữ nhật để cải thiện vận may cho người mệnh Hỏa.

Còn về chất liệu, bạn có thể tham khảo qua chất liệu ceramic (gốm sứ) hoặc dây da.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 9

Mẫu đồng hồ dây da, màu đỏ, mặt tròn hợp phong thủy với nàng mệnh Hỏa – Ảnh: Citizen EM0508-12A

 

ĐH may mắn cho nữ mệnh Hỏa

5. Gợi ý cho mệnh Thổ

Đến với mệnh Thổ, danh mục màu sắc hợp phong thủy với mệnh này gồm có các màu vàng và nâu (đại diện hành Thổ) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ). Còn xét về chất liệu và kiểu dáng mặt đồng hồ thì bạn nên quan tâm đến các mẫu có chất liệu ceramic hoặc dây da, mặt vuông hoặc chữ nhật.

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 10

Tham khảo mẫu đồng hồ dây da nâu thanh lịch dành cho cô nàng mệnh Thổ – Ảnh: Tissot T133.210.36.056.00

 

ĐH với màu sắc hợp mệnh Thổ

Địa chỉ bán đồng hồ phong thủy uy tín

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một nơi bán đồng hồ phong thủy hợp mệnh đáng tin cậy, đừng ngần ngại mà hãy đến ngay Đồng Hồ Hải Triều. 

Đến với hệ thống Hải Triều, bạn có thể an tâm về cả chất lượng lẫn mẫu mã thiết kế bởi nơi đây chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Casio, Tissot, Daniel Wellington, Seiko,…

Danh mục sản phẩm đa dạng về cả màu sắc, chất liệu lẫn kiểu dáng cùng với sự tư vấn tận tâm của đội ngũ nhân viên tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được một mẫu đồng hồ hợp mệnh ưng ý.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 156A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM
  • Website: https://donghohaitrieu.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/DongHoHaiTrieu

10 bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn tiếng Việt không lời hay - Ảnh 11

Đồng Hồ Hải Triều luôn mong muốn trao gửi “Quyền được an tâm” đến với mỗi khách hàng

 

Lời kết

Qua bài viết trên, Đồng Hồ Hải Triều đã tổng hợp đến bạn một số bài nhạc Chú Đại Bi tiếng Phạn, tiếng Việt, không lời,… rất được đón nhận hiện nay. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình những bài hát yêu thích để bổ sung vào danh sách phát hằng ngày.

Bên cạnh việc nghe nhạc Chú Đại Bi để nhận được những lợi ích vô lượng, bạn cũng đừng quên luôn sống tích cực, hành thiện, giúp đời mỗi ngày nhằm lan tỏa phước lành đến mọi người bạn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Nguồn tham khảo:

Website Phật giáo Việt Nam – Link bài viết: https://phatgiao.org.vn/chu-dai-bi-nhung-loi-ich-khi-tri-tung-chu-dai-bi-tieng-viet-va-tieng-phan-d45236.html

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *