Bảng chữ cái thần số học là gì, ý nghĩa, cách quy đổi chính xác

Thần số học là một bộ môn khoa học đang được rất nhiều người ưa chuộng và tìm đến. Trong chuyên mục phong thủy hôm nay, Đồng Hồ Hải Triều sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về bảng chữ cái trong thần số học.

MỤC LỤC

› Tìm hiểu về bảng chữ cái thần số học

1. Bảng chữ cái thần số học là gì?

2. Ý nghĩa bảng chữ cái thần số học trong cuộc sống

› Bảng quy đổi chữ cái thần số học chính xác nhất

1. Bảng chữ cái nguyên âm thần số học

2. Bảng chữ cái phụ âm thần số học

3. Bảng chữ cái ứng với số trong thần số học

› Giải nghĩa chỉ số liên quan đến bảng chữ cái thần số học

1. Ý nghĩa chỉ số linh hồn

2. Ý nghĩa chỉ số nhân cách

3. Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh

› Lời kết

Tìm hiểu về bảng chữ cái thần số học

Thần số học là một bộ môn khoa học luận giải về cuộc đời con người thông qua những con số. Bên cạnh ngày tháng năm sinh, người ta còn dựa vào tên gọi để dự đoán cuộc đời. Chính vì vậy việc hiểu tường tận bảng chữ cái thần số học là vô cùng quan trọng.

Tin tức liên quan:

1. Bảng chữ cái thần số học là gì?

Theo thần số học, chúng ta đều biết mỗi người sinh ra sẽ mang trong mình một con số chủ đạo. Con số đó là cái nhìn tổng quát về con người và cuộc đời của họ. Nó được tạo nên từ ngày sinh và tên gọi của mỗi người.

Để thuận lợi hơn trong việc tính toán, người ta quy ước mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số. Cụ thể hơn, các chữ cái sẽ được quy đổi ra những con số tương ứng. Từ đó chúng ta có bảng chữ cái được sử dụng thông dụng ngày nay.

Bảng chữ cái tiếng Việt được quy ra bảng chữ cái tiếng Anh. Còn đối với các quốc gia sử dụng hệ thống bảng chữ cái khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, họ quy đổi ra bảng chữ cái Latinh. Điều này giúp thuận lợi hơn trong quá trình tìm hiểu bảng chữ cái trong thần số học.

Bảng chữ cái thần số học là gì, ý nghĩa, cách quy đổi chính xác - ảnh 1

Bảng chữ cái của thần số học

2. Ý nghĩa bảng chữ cái thần số học trong cuộc sống

Bảng chữ cái theo thần số học mang nhiều ý nghĩa nội hàm. Việc thấu hiểu bảng chữ cái tên thần số học sẽ giúp bạn hiểu hơn về vận mệnh của mình. Từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp để phát triển.

Ngoài ra, dựa vào bảng tra chữ cái thần số học, nhiều bố mẹ hiện đại cũng tạo ra những tên gọi hài hòa. Việc này giúp tên gọi bổ trợ cho những khuyết thiếu trong ngày sinh của bạn.

TOP vòng tay sokolov bán chạy

Bảng quy đổi chữ cái thần số học chính xác nhất

Tên gọi của mỗi người được tạo ra bằng sự kết hợp giữa nhiều nguyên âm và phụ âm. Sau đây, Đồng Hồ Hải Triều sẽ cùng bạn tra cứu thần số học bảng chữ cái để hiểu thêm về tên gọi của mình.

1. Bảng chữ cái nguyên âm thần số học

Bảng chữ cái nguyên âm thần số học là một hệ thống sắp xếp các nguyên âm dựa trên nguyên tắc thần số học. Bảng chữ cái nguyên âm thần số học chỉ tập trung vào các nguyên âm và không bao gồm các phụ âm. Mỗi nhóm nguyên âm có một sự liên kết với một con số nhất định dựa trên các quy tắc thần số học.

Trong bảng chữ cái, con số của tên gọi được tạo nên từ các nguyên âm gọi là con số linh hồn. Con số này là hiện thân của nội tại, thể hiện những nét đặc biệt trong nội tâm của mỗi người.

Các con số linh hồn thường được gắn với giá trị từ 1-11. Bạn có thể tính con số linh hồn của mình bằng cách cộng tổng giá trị các nguyên âm trong tên của mình.

Bảng chữ cái thần số học là gì, ý nghĩa, cách quy đổi chính xác - ảnh 2

Bảng chữ cái được chia thành bảng chữ cái nguyên âm và phụ âm

2. Bảng chữ cái phụ âm thần số học

Các phụ âm trong tên tương ứng với con số nhân cách của mỗi người. Chúng thể hiện rõ ràng những phẩm chất, lý giải cho những hành động bạn biểu hiện ra ngoài.

Trong bảng chữ cái, các phụ âm thần số học tương ứng với các giá trị từ 1 – 11. Ngoài ra còn một ngoại lệ khác là sự kết hợp của 2+2. Phép toán này còn thường được viết tắt là 22/4. Con số 22/4 là một con số đặc biệt trong bảng chữ cái theo thần số học. Những người sở hữu con số này thường có nhiều khả năng tiềm ẩn với một sức ảnh hưởng phi thường.

3. Bảng chữ cái ứng với số trong thần số học

Bảng chữ cái tính thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa tên gọi của mình. Mỗi chữ cái trong tên gọi của mỗi người sẽ tương ứng với một con số. Bạn có thể tham khảo quy tắc quy đổi đó trong bảng chữ cái dưới đây:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

 

Bảng số chữ cái thần số học

Xem thêm:

Trên thế giới có nhiều hệ thống chữ viết khác nhau. Song theo David Philip, hệ thống chữ Latinh như của Lào, Campuchia hay Thái Lan đều có những mối liên hệ mật thiết với dãy số từ 1 đến 9 ở trên. Còn đối với người Việt Nam, chúng ta sử dụng hệ chữ cái quy ước ra tiếng Anh để tra cứu bảng chữ cái.

Giải nghĩa chỉ số liên quan đến bảng chữ cái thần số học

Cùng tìm hiểu ý nghĩa bảng thần số học chữ cái thông qua những phân tích chỉ số dưới đây.

1. Ý nghĩa chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn là tập hợp của các nguyên âm trong tên riêng mỗi người.

Trong đó, mỗi con số là một ý nghĩa riêng biệt:

 • Số 1: Những người có số 1 là người luôn khát khao đỉnh cao, chiến thắng. Họ mong muốn mọi nỗ lực và thành công của mình được thừa nhận.
 • Số 2: Theo bảng chữ cái thần số học, người có số 2 sở hữu một trực giác nhạy bén. Trong tình yêu, họ sẵn sàng thể hiện cá tính của mình. Những người này mong muốn sự công bằng trong các mối quan hệ xung quanh.
 • Số 3: Con số linh hồn này cho thấy bạn có khả năng nhìn nhận và đánh giá con người khá tốt.
 • Số 4: Những người có số 4 thường tôn trọng và đề cao những gì thuộc về truyền thống. Họ khá bảo thủ và luôn cho rằng ý kiến của mình là đúng.
 • Số 5: Những người sở hữu số 5 trong bảng chữ cái thần số học là người ưa thích sự tự do. Họ không muốn bị gượng ép trong một khuôn khổ nào.
 • Số 6: Số 6 trong bảng chữ cái thần số học là người biết cách nắm bắt các cơ hội để thể hiện và phát triển bản thân. Tuy nhiên cũng nên cẩn thận bởi tính cách lo xa. Điều này khiến bạn thường xuyên mệt mỏi và chán nản.
 • Số 7: Những người này luôn có khao khát cải thiện cuộc sống của mình. Họ tìm mọi cách để hướng cuộc sống đi theo một hướng tốt đẹp hơn.
 • Số 8: Những người này thường có lối suy nghĩ và hành động độc lập, riêng biệt.
 • Số 9: Người số 9 cần cẩn trọng với cuộc sống của mình. Bởi chỉ cần một chút lệch lạc thì cuộc sống của họ sẽ bị xoay chuyển theo hai hướng trái ngược nhau.
 • Số 10: Theo bảng chữ cái thần số học, những người này có một sức mạnh tinh thần, tâm linh vô cùng mạnh mẽ.
 • Số 11: Những người số 11 sống tình cảm, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác.
Bảng chữ cái thần số học là gì, ý nghĩa, cách quy đổi chính xác - ảnh 3

Bảng chữ cái theo thần số học cho thấy chỉ số linh hồn thể hiện rõ đặc điểm nội tại mỗi người

2. Ý nghĩa chỉ số nhân cách

Chỉ số nhân cách là sự kết hợp của các phụ âm trong tên gọi của mỗi người.

Chỉ số này thể hiện tính cách, đặc trưng riêng của bạn.

 • Số 1: Những người này có thế mạnh và đam mê với những môn thể thao. Họ cũng thường có xu hướng thích làm việc một mình, tự do.
 • Số 2: Những người này khá năng động, hoạt bát, biết tận hưởng niềm vui trong công việc. Họ thích làm việc trong một môi trường vui vẻ và cởi mở.
 • Số 3: Theo bảng chữ cái thần số học, những người này có khiếu hài hước. Họ luôn đem đến cho những người xung quanh niềm vui và sự lạc quan.
 • Số 4: Những người sở hữu số 4 thường sống khá thực tế. Họ quan tâm tới thực tại và không muốn tính toán chuyện xa.
 • Số 22 đặc biệt (2)2/4: Đây là con số vô cùng đặc biệt trong bảng chữ cái thần số học. Nó cho thấy bạn là người có năng lực, thông thái. Bạn có khả năng lãnh đạo, dám nghĩ lớn và làm lớn.
 • Số 5: Số 5 là con số của sự tự do. Họ không muốn bị gò bó về mặt tình cảm lẫn vật chất. Tuy nhiên những người này cũng gặp một số khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc.
 • Số 6: Những người có số 6 thường dành mọi tình cảm và sự quan tâm dành cho gia đình. Đối với họ gia đình là số 1. Tuy nhiên, không nên thể hiện sự chiều chuộng thái quá trong gia đình vì dễ gây phản ứng ngược.
 • Số 7: Những người này thường có khá nhiều năng lượng trong học tập và làm việc. Họ ưa thích tìm tòi, khám phá và đặt câu hỏi từ những người xung quanh.
 • Số 8: Những người này sở hữu một cá tính mạnh mẽ và nổi bật. Họ tỏa ra một năng lượng tự do tự tại, khác với những người xung quanh.
 • Số 9: Số 9 là những người có khả năng tư duy sắc bén. Họ nghiêm túc trong mọi việc họ làm. Trong cuộc sống, những người này rất biết cách cân bằng các thái cực của cảm xúc.
 • Số 10: Những người số 10 trái ngược hoàn toàn với số 9. Họ không chú trọng vào sự nghiêm túc mà thường bay bổng, bỡn cợt. Bù lại, họ có khả năng thích nghi nhanh chóng với nhiều hoàn cảnh khác nhau.
 • Số 11: Số 11 là con số của sự hài hòa. Những người số 11 biết cách cân bằng cuộc sống và công việc của mình. Năng lượng này còn được họ lan tỏa đến những người xung quanh.

TOP saga charm bán chạy

3. Ý nghĩa chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh là tổng của chỉ số linh hồn và chỉ số nhân cách. Hay hiểu theo cách khác là tổng của con số nguyên âm và con số phụ âm trong tên gọi.

Khi muốn tính chỉ số sứ mệnh, bạn nên chọn cái tên thường dùng nhất. Như vậy mới đánh giá rõ ràng sự ảnh hưởng cũng như mối quan hệ của nó với cuộc đời của bạn. Con số tên riêng tạo sự cân bằng, bổ trợ cho con số chủ đạo của mỗi người.

 • Nếu chỉ số sứ mệnh trùng với con số chủ đạo: Nó sẽ bổ trợ, củng cố và giúp con số chủ đạo phát huy hết khả năng.
 • Nếu chỉ số sứ mệnh khác con số chủ đạo, song nằm chung một trục ngang: Sức mạnh của trục ngang sẽ được cân bằng và phát triển. Các trục ngang gồm có: Trục thể chất gồm số 1, 4, 7. Trục ngang tinh thần gồm các số: 2, 5, 8. Trục ngang trí não gồm các con số 3, 6, 9.
 • Nếu tên riêng nằm trên trục ngang khác với trục của số chủ đạo: Những người này mang những đặc điểm tính cách đa dạng. Bởi họ nhận được những nguồn sóng rung đa dạng.
Bảng chữ cái thần số học là gì, ý nghĩa, cách quy đổi chính xác - ảnh 4

Trong bảng chữ cái thần số học, chỉ số sứ mệnh tạo nên sự cân bằng

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Đồng Hồ Hải Triều về bảng chữ cái ứng với thần số học. Hy vọng qua đó các bạn đã biết cách dựa vào bảng chữ cái thần số học để tính ra con số của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Quỳnh Anh

Nguồn tham khảo: Website Tra cứu thần số học – https://tracuuthansohoc.com/bang-chu-cai-than-so-hoc

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *