Cách tính năm cá nhân thần số học, ý nghĩa từng năm

Năm cá nhân trong thần số học là một chu kỳ lặp lại và có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Bộ môn khám phá con người qua những con số này được đông đảo sự chú ý của thế hệ trẻ Việt Nam. Hãy cùng khám phá tất tần tật về cách tính năm cá nhân nhé!

MỤC LỤC

› Giải mã tất tần tật về năm cá nhân trong thần số học

1. Năm cá nhân trong thần số học là gì?

2. Năng lượng của năm thế giới tác động như thế nào đến năm cá nhân?

3. Cách tính năm cá nhân thần số học dễ hiểu nhất

› Ý nghĩa từng năm cá nhân thần số học

1. Năm cá nhân số 1

2. Năm cá nhân số 2

3. Năm cá nhân số 3

4. Năm cá nhân số 4

5. Năm cá nhân số 5

6. Năm cá nhân số 6

7. Năm cá nhân số 7

8. Năm cá nhân số 8

9. Năm cá nhân số 9

› Lời kết

Giải mã tất tần tật về năm cá nhân trong thần số học

Nhắc đến cách tính năm cá nhân trong thần số học thì việc đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ năm cá nhân này là gì, có ý nghĩa ra sao đối với vận mệnh của mỗi người. Ngoài ra, có công thức tính toán nào đúng dành cho tất cả mọi người hay không? Tất cả những thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp trong chuyên mục này. Cùng tìm hiểu nhé!

Khám phá thần số học

1. Năm cá nhân trong thần số học là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy hiện đại, thần số học là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về vận số của con người thay đổi theo từng năm. Phải biết rằng, năm cá nhân là thuật ngữ chuyên dụng dùng để đặc tả về một chu kỳ vận mệnh của con người được lặp đi lặp lại.

Vì thế, bản thân mỗi người cần phải hiểu biết về vai trò của từng chu kỳ khác nhau. Nhờ đó, biết mình là ai, đang ở đâu và cần phải làm gì để ngày một phát triển bền vững hơn trong tương lai.

2. Năng lượng của năm thế giới tác động như thế nào đến năm cá nhân?

Có lẽ bạn chưa biết, năng lượng của năm thế giới tác động mạnh mẽ đến năm của con người. Nói cách khác, năm thế giới là nguồn năng lượng chủ đạo mà các năm cá nhân của từng người sẽ xoay quanh và cộng hưởng với nhau. Vì thế, biết được nguồn năng lượng của năm thế giới ra sao sẽ góp phần giúp bạn định hướng và hiểu rõ hơn về năm của bản thân.

Sơ lược về cách tính năm thế giới - Ảnh 1

Cách tính năm thế giới = Tổng các con số trong năm hiện tại của thế giới

VD: 2024 là 2 + 0 + 2 + 4 = 8

Trong năm 2024, năm thế giới có số chủ đạo là 8. Đây là con số đại diện cho sự thịnh vượng, phát triển tích cực. Theo các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này, đây sẽ là một năm hoàn hảo để mọi người thay đổi về niềm tin, nguyên tắc và giá trị. Từ đó, thăng cấp tâm hồn, thay đổi định hướng để cùng nhau phát triển tốt hơn.

Mặt khác, năm thế giới số 8 còn là nguồn năng lượng cộng hưởng với những người có năm cá nhân mang số chủ đạo là 3, 6 và 8. Nếu bạn là người có số này thì bạn nên nỗ lực đẩy mạnh phát triển tri thức và khám phá nguồn năng lượng bên trong của bản thân. Nhờ đó, có cơ hội đột phát triển toàn diện, bước lên một tầm cao mới.

Ngược lại, các năm cá nhân khác ngoài 3, 6 và 8 thì có nguồn năng lượng tương đối mâu thuẫn với năm thế giới chủ đạo. Dẫu vậy, sự mâu thuẫn này chính là tiền đề cốt lõi, giúp bạn nhận ra cái sai sót, thiếu thốn của bản thân. Thậm chí, nó còn giúp bạn nắm vững cách thăng bằng năng lượng từ chỗ sâu nhất trong tâm hồn.

3. Cách tính năm cá nhân thần số học dễ hiểu nhất

Một điều có thể khẳng định rằng, mỗi một năm đều sở hữu con số chủ đạo khác nhau. Vì thế, nếu bạn muốn phát triển bản thân tốt nhất thì cần phải nắm bắt chính xác về cách tính năm cá nhân thần số học 2024 này. Sau đây là cách tính năm cá nhân chuẩn, được các chuyên gia phong thủy đưa ra:

Cách tính năm cá nhân của thần số học = Ngày sinh + Tháng sinh + Năm thế giới trong thời điểm hiện tại

Lưu ý, ngày tháng trong cách tính năm cá nhân này chính là ngày sinh của chính người muốn tìm hiểu về năm của bản thân. Và kết quả là tổng của từng con số này cộng lại chứ không phải là tính cộng dồn.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể về cách tính năm cá nhân 2024 của một bạn sinh ngày 01/11/2000. Con số chủ đạo trong năm nay của bạn này là:

Cách tính năm cá nhân trong 2024 = 2 + 0 + 2 + 4 + 1 + 1 + 1 = 11 = 1 + 1 = 2 (năm cá nhân số 11 tương đương chính là năm số 2 trong chu kỳ lặp lại).

Còn sau đây là các cách tính năm cá nhân sai mà bạn nên tránh:

  • Cách tính năm cá nhân có cả năm sinh: 2 + 0 + 2 + 4 + 1 + 1 + 1 + 2 = 13 = 1 + 3 = 4 (suy ra là năm số 4).
  • Cách tính năm cá nhân nhưng không có năm thế giới: 1 + 1 + 1 + 2 + 0 + 0 + 0 = 5
  • Cách tính năm cá nhân có năm hiện tại nhưng thiếu số trong năm thế giới: 2 + 4 + 1 + 1 + 1 = 9
  • Cách tính năm cá nhân có năm hiện tại nhưng thiếu ngày: 2 + 2 + 4 + 1 + 1 + 2 = 12 = 1 + 2 = 3
  • Cách tính năm cá nhân có năm hiện tại nhưng thiếu tháng: 2 + 2 + 4 + 1 = 9

Hy vọng rằng qua ví dụ cụ thể ở trên bao gồm cả cách tính năm cá nhân đúng mà cách tính sai mà bạn thường nhầm lẫn sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về phương pháp tính toán năm cá nhân.

Ý nghĩa từng năm cá nhân thần số học

Một quan điểm chính xác về năm cá nhân thần số học mà bạn nhất định phải biết là năm cá nhân là một chu kỳ được lặp đi lặp lại và mang những ý nghĩa khác biệt về vận mệnh. Vì thế, sau khi tính toán được năm cá nhân của bản thân trong chuyên mục trên, bạn có thể tra cứu năm tương ứng của bản thân theo từng phần dưới đây nhé!

1. Năm cá nhân số 1

Năm cá nhân số 1 trong chu kỳ của thần số học được biết đến là năm sáng tạo. Nó không chỉ trao cho bản thân bạn những cơ hội mới, cột mốc quan trọng trong cuộc đời mà còn liên quan đến việc bạn phải nắm bắt chúng ra sao.

Nói một cách thông dụng hơn, năm này là năm của mùa xuân, năm của sự đổi mới, sự gieo hạt nhưng chưa phải là năm nảy mầm. Bạn sẽ biết đến nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống và được quyền lựa chọn nên chọn hạt giống nào để gieo trồng. Việc bạn chọn hạt giống nào sẽ ảnh hưởng đến cả 4 mùa hay đúng hơn là cả 9 chu kỳ trong tương lai đến.

Năm cá nhân số 1 là năm bắt đầu viết ra những dự định, cơ hội mới - Ảnh 2

Năm cá nhân số 1 là năm bắt đầu viết ra những dự định, cơ hội mới

2. Năm cá nhân số 2

Trong năm cá nhân số 2, hạt giống bạn lựa chọn để gieo sẽ được kết nối với môi trường bên ngoài. Để có thể bắt đầu sự sống, hạt giống của bạn cần tương tác với môi trường bên ngoài. Nói cách khác, bạn sẽ phải kết nối với tất cả mọi người xung quanh, hình thành mối liên hệ bền vững để có thể sinh sôi, nảy nở toàn diện.

Năm cá nhân số 2 là năm bạn kết nối nhiều hơn với mọi người xung quanh - Ảnh 3

Năm cá nhân số 2 là năm bạn kết nối nhiều hơn với mọi người xung quanh

3. Năm cá nhân số 3

Trong năm cá nhân số 3 của thần số học, hạt giống bạn gieo sẽ bắt đầu đâm chồi, đón nhận ánh sáng mặt trời. Nói cách khác, bạn sẽ nhận được quả ngọt đầu tiên sau một thời gian tỉ mỉ gieo và ươm mầm. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng yêu cầu bạn phải cẩn thận vì mầm cây mới nhú còn khá yếu ớt và dễ bị tổn thương.

Vì thế, đây sẽ là năm bạn có được thành tựu nhỏ nhưng đồng thời sẽ phải đón nhận nhiều sự nghi ngờ, cảm xúc tiêu cực và dễ bị tổn thương bởi môi trường bên ngoài. Bạn cần phải học cách thích nghi để có thể trở nên cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Năm cá nhân số 3 bạn bắt đầu gặt được những thành quả ngọt đầu tiên - Ảnh 4

Năm cá nhân số 3 bạn bắt đầu gặt được những thành quả ngọt đầu tiên

4. Năm cá nhân số 4

Về năm cá nhân số 4, đây là thời kỳ mà cây non đã phát triển ổn định. Rễ của cây đã ăn sâu vào trong lòng đất. Nói cách khác, đây sẽ là thời điểm mà bạn phát triển ổn định và bước sang một giai đoạn mới, chuẩn bị cho sự trưởng thành. Nó không chỉ là giai đoạn căng thẳng, áp lực để bám trụ với đất mà còn là giai đoạn vươn mình đón nắng, mưa, gió,…

Vì thế, bạn cần phải chú ý rà soát, đừng nên bỏ qua bất kỳ điều gì trong năm này. Từ đó, chắc chắn rằng bạn đã và đang sẵn sàng để chào đón mùa hè nắng gắt sắp đến.

Năm cá nhân số 4 bạn sẽ trải qua giai đoạn căng thẳng, chuyển mình - Ảnh 5

Năm cá nhân số 4 bạn sẽ trải qua giai đoạn căng thẳng, chuyển mình

5. Năm cá nhân số 5

Nếu năm cá nhân số 4 là năm chuẩn bị thì năm cá nhân số 5 là năm của sự trưởng thành. Đây là năm mà cây sẽ nở hoa, lan tỏa hương thơm đến vạn vật xung quanh. Từ đó, thu hút chim chóc, ong bướm cũng như sự chú ý của các sinh vật trong rừng cây.

Vì thế, khi bạn đã đầy đủ chất dinh dưỡng trong những năm đầy, đây chính là thời điểm bạn nở rộ, ăn mừng chiến thắng với những thành tích được ghi nhận.

Sự trưởng thành của năm cá nhân số 5 - Ảnh 6

Sự trưởng thành của năm cá nhân số 5

6. Năm cá nhân số 6

Khác với năm số 5, năm cá nhân số 6 chính là năm của sự cho đi. Bạn nên chia sẻ mật hoa, quả ngọt với những bạn đang thăm vườn trái cây của bạn. Với một tinh thần trách nhiệm và tấm lòng bao dung, cao thượng, bạn cần phải lấy quả ngọt của mình hiện có để san sẻ rủi ro, lan tỏa yêu thương đến cuộc đồng.

Năm cá nhân số 6 là năm bạn sẽ mở rộng sự yêu thương đến mọi người - Ảnh 7

Năm cá nhân số 6 là năm bạn sẽ mở rộng sự yêu thương đến mọi người

7. Năm cá nhân số 7

Năm số 7 là năm của lòng biết ơn, là năm để nhìn lại chặng đường dài đã qua. Đây không chỉ là thời điểm bạn tận hưởng những giây phút thư giãn quý giá trong đời mà còn là lúc bạn sẽ học hỏi lại những kinh nghiệm vốn có. Từ đó, sẵn sàng bước sang một trang mới, hợp tác, hỗ trợ và chuẩn bị cho một mùa thu đang đến gần.

Năm cá nhân số 7 là năm thư giãn và tận hưởng cuộc sống - Ảnh 8

Năm cá nhân số 7 là năm thư giãn và tận hưởng cuộc sống

8. Năm cá nhân số 8

Về năm cá nhân số 8, đây là thời điểm cơ hội cho những ai đã có sẵn quả ngọt trong tay. Với các thành tựu bạn gặt hái được trong 7 năm qua cũng như cống hiến bạn dành cho thế giới sẽ được phản ánh trực tiếp trong năm này. Tại thời điểm này, cây bạn trồng không chỉ mọc thẳng, chắc khỏe và sẵn sàng thu hoạch mà còn phải chuẩn bị đón nhận những cơn mưa trái mùa, sự thay đổi của thời tiết trong tương lai.

Năm cá nhân 8 là thời điểm bạn gặt hái được sau những nỗ lực miệt mài của chu kỳ - Ảnh 9

Năm cá nhân 8 là thời điểm bạn gặt hái được sau những nỗ lực miệt mài của chu kỳ

9. Năm cá nhân số 9

Đối với năm thứ 9, đây là năm của sự hoàn tất và kết thúc cho cả chặng đường gian lan trước đó. Sẽ là sự khôn ngoan tuyệt vời nếu bạn dành năm này để nhìn lại thời điểm bắt đầu và kết thúc. Nói cách khác, đây là năm dành cho sự kết thúc, dừng lại mọi hoạt động từ trước và chuẩn bị cho mùa xuân năm sau.

Thay vì níu kéo những gì đã qua, hãy dừng lại, tĩnh lặng và nếm trải hết chua cay mặn ngọt đắng của cuộc sống. Từ đó, hiểu được mình muốn gì và chờ đợi ánh nắng của mùa xuân đang đến rất gần.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết về chủ đề cách tính năm cá nhân thần số học sẽ mang lại những thông tin hữu ích. Chúc các bạn sớm tính ra được năm cá nhân của bản thân và điều chỉnh về xu hướng, lối sống ra sao để tạo ra tần số cộng hưởng tốt cùng năm thế giới.

Bạn có biết về số chủ đạo của mình:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *