10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản

Là kẻ thù của mọi thiết bị điện tử, nước được xem là khắc tinh gây hư hỏng cho nhiều đồ vật khi chạm phải. Đối với đồng hồ đeo tay cũng vậy, bất cứ ai trong chúng ta, dù vô tình hay cố ý cũng đều từng rơi vào trường hợp đồng hồ bị vô nước. Mặc dù vậy, thay vì hoảng loạn, bạn nên bỏ túi các cách xử lý nhanh ngay tại nhà để đảm bảo rủi ro xảy ra thấp nhất.

 

MỤC LỤC

› Top 10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà

Cách 1. Dùng khăn giấy hút nước

Cách 2. Đeo ngược đồng hồ

Cách 3. Dùng máy sấy khô

Cách 4. Dùng gói hút ẩm

Cách 5. Phơi với bóng đèn

Cách 6. Cho vào thùng gạo

Cách 7. Dừng hoạt động đồng hồ

Cách 8. Phơi nắng

Cách 9. Tháo nắp đồng hồ

Cách 10. Để khô tự nhiên

› Những lưu ý khi tự xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà

› Biện pháp phòng đồng hồ bị vô nước hiệu quả

› Vì sao nên mang đồng hồ bị vô nước đến bảo hành tại Hải Triều?

 

Top 10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà

Việc đồng hồ bị vô nước là điều không quá hiếm. Thậm chí, đây còn được xem là nguyên nhân chính gây hư hỏng sau va đập, tuổi thọ hay tác động từ bên ngoài. Tùy vào các trường hợp, chúng ta sẽ có những phương pháp xử lý khác nhau.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 1

Nước luôn là kẻ thù của các thiết bị điện tử và cơ khí, trong đó có đồng hồ

 

Theo nhiều người có kinh nghiệm, khi bạn biết các phương pháp cần làm ngay khi phát hiện đồng hồ bị vô nước thì khả năng “cứu” sống sẽ cao hơn rất nhiều. Và dưới đây là 10 cách xử lý đồng hồ bị vào nước ngay tại nhà mà ai cũng nên biết.

 

YouTube video

Phải làm sao khi đồng hồ bị vào nước?

 

Cách 1. Dùng khăn giấy hút nước

Hãy đặt nhanh vào một trường hợp bạn vô tình làm đổ nước vào đồng hồ, mà sản phẩm của bạn lại không trang bị khả năng chống nước quá cao. Việc đầu tiên bạn cần làm là dùng khăn giấy hút nước để ngay lập tức lau khô xung quanh đồng hồ.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 2

Khăn giấy là phương pháp đơn giản dễ làm và là phương pháp nhanh chóng để giảm nước lọt vào trong

 

Khăn giấy được xem là vật dụng dễ tìm và gần như có ở mọi nơi khi bạn cần. Với khả năng thấm hút nhanh, đây được xem là cách nhanh chóng và hữu hiệu nhằm hạn chế đồng hồ bị nước vào quá nhiều bên trong.

Tất nhiên, các hạt nước nhỏ vẫn có thể lọt vào nhưng điều đó sẽ không quá đáng kể và sẽ dễ dàng xử lý hơn về sau. Bạn cũng nên lựa chọn các loại khăn không quá dày, có độ mềm mại vừa phải tránh làm trầy xước. Bên cạnh đó, khăn ướt chắc chắn không phải là chất liệu được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này.

 

Cách 2. Đeo ngược đồng hồ

Nghe có vẻ vô lý nhưng đeo ngược là bước bạn nên làm ngay và luôn khi đồng hồ bị vô nước. Việc đeo ngược giúp nước dồn về mặt kính, hạn chế đọng nước trong bộ máy tránh gây hư hỏng về sau. Cách làm này cũng đơn giản và dễ thực hiện ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh ê

Đeo ngược cũng là cách nhanh để hạn chế nước gây nguy hiểm cho bộ máy

 

Nhiều người rằng, khi đeo ngược hơi ấm từ da tay còn giúp làm tan nước đọng mặt kính với các mẫu đồng hồ bị nước vào đóng sương. Đây cũng là mẹo khá hay mà bạn nên thử, tuy nhiên nếu mặt số có quá nhiều nước thì hơi khi bay cũng làm oxi hóa các linh kiện bên trong.

 

Cách 3. Dùng máy sấy khô

Việc đầu tiên mà tất cả mọi người cần phải làm ngay khi đồng hồ bị vô nước là nhanh chóng làm khô càng sớm càng tốt. Và đây là lúc mà mấy sấy phát huy tác dụng được nhiều người nghĩ đến, sử dụng đầu tiên.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh ô

Máy sấy có tác dụng làm khô nhanh đồng hồ khi bị vô nước

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có những lưu ý nhất định vì nếu cẩn thận, nhiệt độ cao có thể gây hư hỏng đến các linh kiện bên trong. Cụ thể:

● Để nhiệt độ máy sấy ở mức vừa hoặc nhỏ.

● Vị trí đặt sấy cách xa đồng hồ một khoảng vừa đủ, không để quá gần.

● Không nên sấy quá lâu trong thời gian dài.

 

Tin tức về đồng hồ chống nước mới:

7 mẫu đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới ở độ sâu 6000m – 12000m

Khám phá 4 cấp độ chống nước của dây đồng hồ Hirsch lừng danh

Bí kíp biến đồng hồ thường thành đồng hồ chống nước lặn được bằng dầu ăn

 

Cách 4. Dùng gói hút ẩm

Là túi nhỏ thường được đặt trong các hộp đồ ăn hàng ngày, gói hút ẩm có tác dụng làm giảm ẩm ướt trong môi trường nước. Tận dụng khả năng này, bạn cũng có thể sử dụng gói hút ẩm cho đồng hồ bị vào nước.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 5

Phương pháp này được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao

 

Hãy chuẩn bị một hộp nhỏ, đặt vào bên trong nhiều gói hút ẩm và để đồng hồ của bạn vào giữa. Sau một khoảng thời gian, các hơi nước trong đồng hồ cũng sẽ dần được hút và bay ra bên ngoài. Tuy phương pháp này không quá nhanh nhưng lại an toàn và hiệu quả.

 

Cách 5. Phơi với bóng đèn

Từ lâu, các gia đình truyền thống tại Việt Nam luôn biết cách tận dụng nguồn nhiệt phát ra từ bóng đèn cho nhiều mục đích khác nhau. Từ sưởi ấm, phát triển cây ăn trái cho đến làm khô đồ bị ẩm ướt.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 6

Nhiệt độ tỏa ra từ bóng đèn cũng giúp đồng hồ khô thoáng nhanh

 

Chính vì vậy, lựa chọn phương pháp phơi với bóng đèn khi đồng hồ bị vô nước là cách được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần đặt đồng hồ lên trên phần nhựa của đèn bàn trong khoảng vài tiếng, chắc chắn sẽ giúp hơi nước tồn đọng bên trong nhanh chóng biến mất.

 

Cách 6. Cho vào thùng gạo

Gạo được xem là thứ không thể thiếu trong mọi gia đình của người Việt. Bên cạnh tác dụng chính dùng để nấu thành cơm, gạo với đặc tính hút ẩm và ấm nóng cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm chín trái cây.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 7

Đơn giản và dễ thực hiện nhất là cho đồng hồ vào thùng gạo

 

Do đó, bạn có thể đặt đồng hồ bị vô nước vào thùng gạo chờ qua đêm là sẽ khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rút chốt và nên sử dụng khăn giấy quấn xung quanh khe hở, tránh bụi bẩn hay côn trùng có thể chui lọt vào bên trong.

 

YouTube video

Đồng hồ Casio Water Resist là gì? 4 Cấp độ chống nước của Casio

 

Cách 7. Dừng hoạt động đồng hồ

Có rất nhiều người chủ quan mỗi khi đồng hồ bị vô nước là vẫn tiếp tục sử dụng bất kể tình trạng ra sao. Đây là thói quen cũng như sai lầm mà nhiều người nên bỏ vì sẽ gây tổn hại đến các linh kiện nhỏ bên trong.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 8

Ngay khi đồng hồ bị vào nước hãy cho ngưng mọi hoạt động để tránh hư hỏng quá nặng

 

Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ kim, điều đầu tiên bạn cần phải làm khi bị vào nước là rút chốt cho dừng hoạt động của tất cả các chức năng. Đối với đồng hồ điện tử, hãy tìm nút nguồn, nếu không có thì hạn chế bấm phím hoặc sử dụng nhiều chức năng như đèn led, chỉnh giờ,…

 

▶▶▶ Xem thêm: Đồng hồ G-Shock G-Lide dành cho các hoạt động thể thao dưới nước

 

Cách 8. Phơi nắng

Tương tự như nhiều hình thức sử dụng nhiệt độ khác, phơi nắng cũng là cách hữu hiệu và nhanh chóng để khắc phục sự cố đồng hồ bị nước vô. Bạn có thể đặt ở những vị trí có ánh nắng hắt qua cửa sổ trong thời gian ngắn, bọng nước và hơi ẩm bên trong sẽ khô nhanh chóng.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 9

Giống như phơi với bóng đèn, ánh nắng cũng giúp đồng hồ bay hết hơi nước

 

Tuy nhiên, cũng có một vài lưu ý khá quan trọng như không nên phơi vào giờ trưa khi nắng gắt và mạnh. Quá trình phơi cũng chỉ nên từ 1 – 2 tiếng vì để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến linh kiện và mặt kính. Riêng với các dòng máy năng lượng ánh sáng cách này còn giúp bạn sạc pin cho sản phẩm.

 

Cách 9. Tháo nắp đồng hồ

Nếu bạn có trong tay bộ công cụ dùng để tháo lắp, sửa chữa đồng hồ tại nhà, hãy từng bước tháo nắp sau khi đồng hồ bị vô nước. Hành động này giúp sản phẩm được thông thoáng khí và hạn chế nước ngấm sâu vào các linh kiện bên trong.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 10

Tháo nắp đồng hồ ngay lập tức sẽ hạn chế rủi ro, hơi nước bay nhanh

 

Thậm chí, nếu có kiến thức bạn có thể tháo bung máy đồng hồ ra khỏi vỏ, sau đó tiến hành lau khô sẽ giảm thiểu tối đa tình trang xấu như hư hỏng. Tùy vào từng hãng cũng như kiểu dáng sẽ có cách tháo mở khác nhau nên bạn cần lưu ý, tìm hiểu kỹ trước khi làm.

 

YouTube video

Top 3 Mẫu Đồng Hồ Đeo Tay Chống Nước Dành Cho Mùa Mưa

 

Cách 10. Để khô tự nhiên

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục. Dành cho những ai không có đủ thời gian hay điều kiện để làm tất cả 9 cách trên thì việc để khô tự nhiên cũng là một giải pháp. Tất nhiên, hãy chọn nơi khô ráo thoáng mát để quá trình bay hơi diễn ra nhanh nhất có thể.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 11

Với những tình trạng vào nước nhẹ, bạn có thể để cho đồng hồ khô tự nhiên mà không cần làm gì khác

 

Dù vậy, để khô tự nhiên sẽ chỉ áp dụng cho những trường hợp bị vào nước nhẹ vì lúc này các ren cao su vẫn có thể hạn chế sự xâm nhập của nước vào trong. Đối với những trường hợp nặng hơn, bạn nên sử dụng các phương pháp khác.

 

TOP đồng hồ Casio chống nước tốt

 

Những lưu ý khi tự xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà

Có thể nói, việc để đồng hồ bị vô nước là điều không ai mong muốn, tuy có những cách để xử lý nhưng thực tế chỉ hiệu quả trong vài trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý vài điều trước khi tự mình xử lý:

Nếu chẳng may làm rơi vào vùng nước nhiều, cần ngay lập tức lấy ra ngoài tránh để nước lọt sâu vào trong.

Quan sát xem đồng hồ bị vào nước ở tình trạng nào để áp dụng biện pháp xử lý phù hợp.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 12

Không phải bất cứ trường hợp đồng hồ bị vào nước nào cũng có thể tự sửa chữa tại nhà

 

Không nên vẩy liên tục vì có thể khiến nước vào sau bên trong bộ máy gây hư hỏng nặng.

Cần mang ngay đến các trung tâm sửa chữa nếu đồng hồ bị vào nước quá nặng.

 

Biện pháp phòng đồng hồ bị vô nước hiệu quả

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tổn hại đồng hồ bị vô nước nếu trước đó để ý và hạn chế tối đa bằng các biện pháp phòng chống. Dưới đây là một số cách tránh hạn chế rủi ro:

Với những trường hợp nước đọng hơi trên mặt số, hãy ngay lập tức mang đồng hồ đi kiểm tra tại các địa chỉ sửa chữa, nếu chưa tiện hãy xử lý sơ bộ nhanh.

Để ý các bề mặt đồng hồ như khung viền hoặc nắp có các khe hở cần bôi keo chống nước. Đặc biệt là các sản phẩm cũ sử dụng lâu ngày sẽ có bụi bặm và cặn khiến nước dễ ẩm thấm.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 13

Nắm rõ các tiêu chuẩn chống nước của đồng hồ giúp bạn kiểm soát và tự tin hơn khi sử dụng

 

Tuyệt đối không để đồng hồ tiếp xúc hoặc chạm với xăng dầu hay ngay cả các chất tẩy rửa như xà phòng sẽ làm hỏng ren chống nước.

Nắm vững kiến thức về thông số chống nước của đồng hồ bạn. Thông thường sẽ có các mức là 3ATM, 5ATM, 10ATM, 20ATM,… mỗi tiêu chuẩn đều đi kèm khả năng kháng nước khác nhau.

 

Đồng hồ thể thao chống nước của Seiko

 

Vì sao nên mang đồng hồ bị vô nước đến bảo hành tại Hải Triều?

Cần phải biết rằng, dù các biện pháp xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà có chi tiết đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể bằng việc bạn mang đến những cơ sở uy tín. Đồng Hồ Hải Triều tự hào khi có trung tâm bảo dưỡng sửa chữa sẵn sàng hỗ trợ mọi trường hợp người dùng gặp phải.

Tại đây, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ ngay lập tức “bắt bệnh” tình trạng đồng hồ bạn đang gặp phải. Sau đó, đưa ra các hướng xử lý giải quyết cho từng trường hợp cụ thể mà bạn gặp phải.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 14

Trung tâm bảo hành Đồng Hồ Hải Triều sẵn sàng tiếp nhận và sửa chữa cho khách hàng có đồng hồ bị vào nước

 

Máy móc hiện đại cũng giúp quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng và an toàn. Tất cả máy móc tại trung tâm bảo dưỡng Đồng Hồ Hải Triều đều được nhập từ quốc tế và có chứng nhận đầy đủ của hãng nên bạn không cần phải lo lắng về chất lượng.

Nhiều hình thức hỗ trợ nhận sửa chữa cho khách hàng để tăng tính thuận tiện cũng là điểm cộng tại đây. Dù bạn gần cửa hàng Thành phố Hồ Chí Minh hay đang ở đầu Thủ đô Hà Nội cũng đều có thể gửi về trung tâm để sửa chữa, với quy trình gồm:

Khách hàng gửi sản phẩm thông qua 3 hình thức: Hệ thống showroom, trực tiếp tại trung tâm bảo dưỡng và bưu điện.

10 cách xử lý đồng hồ bị vô nước tại nhà siêu đơn giản - Ảnh 14

Máy móc tiên tiến cùng đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp sản phẩm của bạn được sửa nhanh chóng, an toàn

 

Nhân viên tiếp nhận sau đó báo lỗi cũng như giá cụ thể với khách hàng, chỉ khi bạn đồng ý mới tiến hành sửa chữa.

Trong quá trình sẽ liên tục cập nhật thông tin, tình trạng cho khách hàng cho đến khi xong và trả sản phẩm.

Đặc biệt, bạn còn được miễn phí vệ sinh và tặng kèm bảo hành mỗi khi sửa chữa, thay thế linh kiện tại Trung tâm bảo dưỡng Đồng Hồ Hải Triều. Tất cả đều hướng đến trải nghiệm “Quyền Được An Tâm” dành cho mọi khách hàng, bất kể mua sắm hay sửa chữa đồng hồ.

Phân biệt đồng hồ điện tử chống nước 3ATM, 5ATM, 10ATM,...

Phân biệt đồng hồ điện tử chống nước 3ATM, 5ATM, 10ATM,…

❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

24 thảo luận
 1. q
  quynh trang

  dong ho dien tu nhum nuoc khong hien man hinh sua the nao anh

  3 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào chị,
   ❤️ Nếu đồng hồ mua tại Hải Triều, anh vui lòng đem đồng hồ cùng phiếu bảo hành của hãng và của Hải Triều đến bất kỳ chi nhánh nào gần nhất để gửi lại bảo hành nhé.

   ❤️ Nếu đồng hồ mình không mua tại Hải Triều,
   Mình mang đến chi nhánh bất kỳ ( trừ chi nhánh Hà Nội và trừ đồng hồ thông minh ) gửi lại 7-10 ngày bên em kiểm tra nha. ^^ Nếu nhanh hơn bên em sẽ báo mình ạ ❤️

   Lưu ý: HUBLOT, ROLEX, OMEGA, CARTIER, TAG HUER, IWC, GRAND SEIKO, PANERAI, CREDOR, BREITLING, CORUM, GLASHUTTE, BAUME&MERCIER, CHOPARD, LV – LOUIS VUITTON -, PATEK PHILLIPE, JAEGER LECOULTRE, A.LANGE & SOHNE, AP AUDEMARS PIGUET, VACHERON CONSTAINTIN, GP GIRARD-PERRE, BREGUET, BLANCPAIN, ZENITH, BOVET, PIAGET, RICHARD MILE chỉ nhận TRỰC TIẾP tại trung tâm bảo hành 113 Đặng Dung, P.Tân Định, Quận 1 ( không nhận qua các chi nhánh khác cũng như không nhận qua đơn vị giao hàng nào)

   Từ 21/6, trung tâm bảo hành Hải Triều tạm đóng cùng phòng chống dịch, mình gửi lại sau dịch giúp em nhé.

   Chúc chị 1 ngày tốt lành
   Thân Trọng
   hg

   3 năm trước
 2. T
  Tiến

  Sk 1980 bị vào nước có sử lý đc ko ak

  4 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *