Sư thầy Thích Chân Quang là ai, sinh năm bao nhiêu, ở chùa nào?

Thầy Thích Chân Quang là một vị sư thầy nổi tiếng trong giới Phật giáo Việt Nam. Những hoạt động của thầy thường hướng con người ta đến chân, thiện, mỹ. Ngoài ra, những đóng góp tích cực của thầy đã giúp ích rất nhiều cho nền Phật giáo nước nhà phát triển. Theo chân Hải Triều tìm hiểu nhé.

 

MỤC LỤC

› Tiểu sử sư thầy Thích Chân Quang

1. Sư thầy Thích Chân Quang là ai, tên gì, sinh năm bao nhiêu?

2. Hành trình xuất gia và quá trình tu học của sư thầy

› Sư thầy Thích Chân Quang và những đóng góp cho nền Phật Giáo

› Các bài giảng pháp, câu nói hay của sư thầy

1. Nhân quả giàu và nghèo

2. Sức mạnh của một dân tộc từ đâu – Cách dạy con nên người

3. Phật pháp và môi trường sinh thái

4. Giá trị của lòng từ bi

5. Tâm lý hối hận

6. Vui trong công việc

7. Sống thiện thì không cô đơn

› Lời kết

 

Tiểu sử sư thầy Thích Chân Quang

Trong quá trình hoạt động truyền giáo, thầy Thích Chân Quang đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc truyền bá tư tưởng Phật giáo, an sinh xã hội, các hoạt động thiện nguyện và hoạt động làm vì môi trường. Tuy vậy, ít ai biết được thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu, tên thật cũng như là con đường xuất gia của thầy.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

1. Sư thầy Thích Chân Quang là ai, tên gì, sinh năm bao nhiêu?

Sư thầy Thích Chân Quang là một vị sư nổi tiếng trong Phật giáo Việt Nam, được nhiều Phật tử yêu mến và kính trọng. Thầy có tên thật là Vương Tấn Việt, sinh vào năm 1970 ở TP HCM.

Thầy là con trai của một gia đình Phật tử có truyền thống yêu nước và tu tập đạo Phật. Từ nhỏ, thầy đã có thiện căn với Phật pháp và mong muốn trở thành một nhà tu hành. Thầy bắt đầu xuất giá từ năm 1980. Và theo hòa thượng Thích Thanh Từ tu học tại Thiện viện Thường Chiếu 

Sư thầy Thích Chân Quang là ai, sinh năm bao nhiêu, ở chùa nào? Ảnh 1

Ảnh thầy Thích Chân Quang mới nhất

 

Thông tin cơ bản:

 • Tên thật:  Vương Tấn Việt
 • Năm sinh: 1970
 • Năm xuất gia: 1980
 • Youtube: https://www.youtube.com/user/SenHongPhapQuang

Thầy Thích Chân Quang ở chùa nào? Hiện tại, thầy đang là trụ trì của Thiền Tôn Phật Quang, một ngôi chùa nằm trong lòng núi Dinh ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

2. Hành trình xuất gia và quá trình tu học của sư thầy

Thầy đã chọn con đường xuất gia và theo chân hòa thượng Thích Thanh Từ học tập Phật pháp tại Thiện viện Thường Chiếu, khi duyên số tốt đẹp đến với thầy vào năm 1980. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và uy tín của Phật giáo Việt Nam, nơi đã đào tạo ra nhiều vị sư trí thức và nhân ái. Tại đây, thầy đã được học tập và rèn luyện về các kinh điển, luật lệ, thiền định và các phương pháp tu hành.

Sau đó, thầy may mắn được hòa thượng Thích Huệ Hưng, người đứng đầu Tu viện Huệ Quang tại TP Hồ Chí Minh, nhận làm đệ tử và truyền dạy. Hòa thượng Thích Huệ Hưng là một vị sư uyên bác trong Phật giáo Việt Nam, là người đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của Giáo hội. Dưới sự chỉ dẫn của hòa thượng, thầy đã tiến bộ rất nhanh trong việc nghiên cứu và hiểu biết về Phật pháp.

Sư thầy Thích Chân Quang là ai, sinh năm bao nhiêu, ở chùa nào? Ảnh 3

Thông tin tiểu sử thầy Thích Chân Quang mới nhất

 

TOP vòng tay bình an

Thầy Thích Chân Quang đã được nhận chính giới Tỳ kheo vào năm 1984, nhờ sự nuôi dưỡng của các hòa thượng và sự cố gắng của mình. Đó là một sự kiện trọng đại trong hành trình tu học của thầy, khiến thầy có quyền và nghĩa vụ với Phật pháp.

Sau đó, thầy còn may mắn được hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Viện chủ Tổ đình Thiên Đức ở Bình Định, làm sư phụ. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn là một vị sư tài hoa và uy danh trong Phật giáo Việt Nam, là người đã khởi công một ngôi chùa vĩ đại và linh ứng tại Bình Định. 

Sư thầy Thích Chân Quang là ai, sinh năm bao nhiêu, ở chùa nào? Ảnh 4

Hòa thượng cũng là người đã giúp đỡ và khuyến khích thầy trong việc xây dựng Thiền Tôn Phật Quang

 

Nhờ có sự giúp sức của chư vị hòa thượng và các đệ tử, vào năm 2007, thầy đã được chính thức tấn phong lên làm Thượng tọa. Đây là một danh hiệu cao quý trong Phật giáo Việt Nam, biểu hiện cho phẩm chất và công đức của thầy.

Từ đó, thầy đã tiếp tục phụng sự đạo Phật, thuyết giảng kinh Phật, an sinh xã hội, các hoạt động thiện nguyện và hoạt động vì môi trường.

 

Tin tức liên quan:

 

Sư thầy Thích Chân Quang và những đóng góp cho nền Phật Giáo

Thầy đã có nhiều đóng góp vĩ đại cho nền Phật giáo của Việt Nam. Một trong số đó cách thuyết giảng kinh Phật, các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội và hoạt động vì môi trường. Một số đóng góp tiêu biểu của thầy là:

Những hoạt động

Nội dung

Thuyết giảng Phật pháp

Thầy đã thuyết giảng hơn 2000 bài pháp khác nhau về nhiều chủ đề liên quan đến văn hóa, giáo dục, đạo đức, khoa học công nghệ và y học. Thầy đã truyền bá triết lý Phật giáo cho hàng ngàn Phật tử trong và ngoài nước, được nhiều người kính trọng và yêu mến.

Viết sách

Thầy cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về Phật giáo, như “Phật pháp trong cuộc sống”, “Phật pháp và khoa học hiện đại”, “Phật pháp và y học cổ truyền”, “Phật pháp và tâm lý học”… Những cuốn sách của thầy không chỉ cung cấp kiến thức sâu rộng về Phật giáo, mà còn kết hợp với những kiến thức hiện đại, giúp người đọc có cái nhìn toàn diện và thiết thực về Phật pháp.

Làm từ thiện

Thầy cũng là người có tấm lòng từ bi, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Thầy đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, như cứu trợ nạn nhân thiên tai, hỗ trợ người nghèo, xây dựng nhà tình thương, trao quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn… Thầy đã mang lại niềm vui và hy vọng cho nhiều người khó khăn.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe

Thầy cũng là một chuyên gia về y học cổ truyền, có nhiều kinh nghiệm trong việc chữa bệnh bằng các phương pháp thiền định, ăn chay, dưỡng sinh… Thầy đã hướng dẫn nhiều người bệnh cách chăm sóc sức khỏe theo Phật pháp, giúp họ phục hồi sức khỏe và tinh thần.

Bảo vệ môi trường

Thầy cũng là một người yêu thiên nhiên và quan tâm đến vấn đề môi trường. Thầy đã thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, như trồng cây xanh, thu gom rác thải, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng… Thầy đã góp phần làm cho thiên nhiên xanh sạch và bình yên

Xây dựng Phật Quang Quyền

Phật Quang Quyền là một môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam, được sáng lập bởi Võ Sư Thượng Tọa Thích Chân Quang vào năm 2014. Đây một môn võ thuật dựa trên nguyên lý của Phật pháp, giúp rèn luyện thể chất, tinh thần và trí tuệ cho người tập.

Xây dựng Thiền Tôn Phật Quang

Đây là một nơi tổ chức nhiều khóa tu, định kỳ hàng tuần, hàng tháng dành cho các Phật tử trên cả nước. Tại đây cũng thường xuyên tổ chức nhiều khóa tu mùa hè dành riêng  cho các bạn nhỏ, học sinh và sinh viên.

Bảng hoạt động đóng góp cho nền Phật giáo Việt Nam của thầy Thích Chân Quang

 

Sư thầy Thích Chân Quang là ai, sinh năm bao nhiêu, ở chùa nào? Ảnh 2

Chùa Phật Quang của thầy Thích Chân Quang

 

TOP đồng hồ bát giác may mắn

Các bài giảng pháp, câu nói hay của sư thầy

Trong quá trình truyền giáo, thầy đã để lại cho chúng sinh rất nhiều bài giảng pháp hay và ý nghĩa. Một trong những bài đó được Hải Triều tổng hợp lại theo nội dung bên dưới. 

 

1. Nhân quả giàu và nghèo

Trong bài giảng này, thầy đã giải thích rõ ràng về nguyên nhân và kết quả của sự giàu có và nghèo đói trong cuộc sống. Thầy cũng đã đưa ra những lời khuyên thiết thực cho người giàu cách dùng của cải để từ thiện, cho người nghèo cách vượt qua khó khăn bằng chính sức lao động của mình.

YouTube video

 

Thầy Thích Chân Quang giảng về luật nhân quả

 

2. Sức mạnh của một dân tộc từ đâu – Cách dạy con nên người

Trong bài giảng này, thầy đã nhấn mạnh về vai trò của gia đình trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái. Thầy cũng đã chỉ ra những yếu tố quan trọng để xây dựng một dân tộc mạnh mẽ, như: lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường, trí tuệ sáng tạo…

YouTube video

 

Thầy Thích Chân Quang giảng pháp

 

3. Phật pháp và môi trường sinh thái

Trong bài giảng này, thầy đã nói về sự liên hệ giữa Phật pháp và môi trường sống. Thầy đã chỉ ra những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường, như: lòng tham, sân, si, ác ý… Thầy cũng đã khuyến khích mọi người tuân theo các giới luật của Phật pháp để bảo vệ môi trường, như: không giết sanh, không ăn thịt, không hút thuốc lá…

YouTube video

 

Thầy Thích Chân Quang thuyết pháp

 

4. Giá trị của lòng từ bi

Giá trị của lòng từ bi là một bài giảng của Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang, được thuyết giảng tại Thiền Tôn Phật Quang – Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 06/02/2019.

Trong bài giảng này, thầy Thích Chân Quang đã nói về ý nghĩa và tầm quan trọng của lòng từ bi trong đời sống của mỗi người, cũng như cách thức để tu tập và phát triển lòng từ bi theo đúng pháp môn của Đức Phật. 

Thầy cũng đã trình bày về những lợi ích và phước báu mà lòng từ bi mang lại cho bản thân và chúng sinh, cũng như những nguyên nhân và cách khắc phục những trở ngại và vướng mắc trong việc tu tập lòng từ bi.

YouTube video

 

Video, sách của thầy Thích Chân Quang thường mang ý nghĩa tích cực

 

TOP nhẫn phong thủy đá quý

5. Tâm lý hối hận

Tâm lý hối hận là một chủ đề được thầy Thích Chân Quang thuyết giảng trong một bài giảng tại chùa Pháp Vân – Hoàng Mai, Hà Nội vào ngày 23/09/2022. Trong bài giảng này, thầy đã nói về những nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục tâm lý hối hận trong cuộc sống. 

Thầy cũng đã chỉ ra những lợi ích và phước báu mà tâm hối hận mang lại cho người tu tập, cũng như những dấu hiệu để nhận biết tâm hối hận trí tuệ hay cảm xúc.

Bài giảng của thầy là một nguồn tri thức và kinh nghiệm quý báu cho những ai muốn vượt qua tâm lý hối hận và sống một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

YouTube video

 

Bài giảng của thầy Thích Chân Quang mới nhất

 

6. Vui trong công việc

Vui trong công việc là một bài giảng của Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang, được thuyết giảng tại Thiền Tôn Phật Quang – Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 18/06/2011 và tại Công ty HA vào ngày 15/03/2011

Trong bài giảng này, thầy Thích Chân Quang đã nói về cách thức để tu tập trong công việc, cũng như những lợi ích và phước báu mà công việc mang lại cho người tu tập. Thầy cũng đã chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục những khó khăn và phiền não trong công việc, cũng như những đạo lý và phương pháp để làm việc hiệu quả, hài hòa và vui vẻ.

YouTube video

 

Những câu nói hay của thầy Thích Chân Quang trong video “Vui trong công việc”

 

7. Sống thiện thì không cô đơn

Sống thiện thì không cô đơn là một bài giảng của Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang, được thuyết giảng tại chùa Phổ Minh, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk vào ngày 13/03/2019.

Trong bài giảng này, thầy Thích Chân Quang đã nói về cách thức để sống thiện trong cuộc sống, cũng như những lợi ích và phước báu mà sống thiện mang lại cho bản thân và chúng sinh. Thầy cũng đã chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục những tâm trạng cô đơn, buồn chán, phiền não trong cuộc sống.

YouTube video

 

Thầy Thích Chân Quang trụ trì chùa nào?  Thầy đang trụ trì của Thiền Tôn Phật Quang

 

TOP hoa tai xinh giá rẻ

Lời kết

Như vậy, Hải Triều đã mang đến độc giả thông tin về thầy Thích Chân Quang mới nhất. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể tìm được thông tin cần thiết về thầy Thích Chân Quang.

Có thể bạn quan tâm:

1 thảo luận
 1. N
  Ngan

  Thông tin sai mà cũng đi đăng

  1 tuần trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *