Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu, dễ thuộc, cách tụng, ý nghĩa to lớn

Đối với người Việt, việc trì niệm Chú Đại Bi tiếng Việt sẽ giúp ta dễ đọc và dễ thuộc hơn. Từ đó mà ý nghĩa Chú Đại Bi tiếng Việt mang lại cũng sẽ phát huy được hiệu quả. Trong bài viết sau đây, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giới thiệu đến bạn cách đọc kinh Chú Đại Bi 84 câu tiếng Việt dễ thuộc lần lượt từ 3 biến cho đến 108 biến. Mời bạn tiếp tục theo dõi!

 

MỤC LỤC

› Lời kinh Chú Đại Bi Tiếng Việt dễ thuộc

1. Kinh Chú Đại Bi 21 biến Tiếng Việt

2. Kinh Chú Đại Bi 3 biến Tiếng Việt

3. Kinh Chú Đại Bi 7 biến Tiếng Việt

4. Kinh Chú Đại Bi 108 biến Tiếng Việt

5. Kinh Chú Đại Bi tiếng Việt 84 câu phổ nhạc

› Hướng dẫn học Chú Đại Bi Tiếng Việt dễ thuộc

› Ý nghĩa khi tụng Chú Đại Bi tiếng Việt

› TOP đồng hồ, trang sức phong thủy cầu an

1. Đồng hồ phong thủy

2. Trang sức phong thủy

› Địa chỉ mua phụ kiện phong thủy chính hãng 100%

› Lời kết

 

Gợi ý quà tặng phong thủy cầu an

Banner đồng hồ phong thủy

Banner vòng tay phong thủy

 

Lời kinh Chú Đại Bi Tiếng Việt dễ thuộc

Thuở ban đầu, Chú Đại Bi được biết chủ yếu ở ngôn ngữ tiếng Phạn. Thế nhưng về sau, để có thể tiếp cận được đến nhiều người hơn, thần chú này đã được phiên âm sang nhiều ngôn ngữ khác, trong đó có thần Chú Đại Bi tiếng Việt.

Hiện nay, Đại Bi Chú tiếng Việt gồm có 84 câu. Mỗi câu thần chú được đọc lên đều mang những năng lượng vô biên, có thể giúp người đọc diệt trừ vô lượng tội, tích bồi vô lượng phước. 

Tùy theo ý nguyện cũng như lượng thời gian dành cho việc trì tụng mà bạn có thể cân nhắc đọc kinh Chú Đại Bi tiếng Việt hằng ngày bao nhiêu lần. Thông thường, nhiều người chọn bài kinh Chú Đại Bi tiếng Việt 3 biến, 7 biến, 21 biến,…

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 1

Giới thiệu lời Chú Đại Bi tiếng Việt 

 

Tin tức liên quan:

 

1. Kinh Chú Đại Bi 21 biến Tiếng Việt

Theo Phật giáo, mỗi lần bạn đọc trọn vẹn cả bài kinh Chú Đại Bi tiếng Việt 84 câu sẽ được tính là một biến. Do đó, đọc Chú Đại Bi 21 biến tiếng Việt được hiểu là bạn sẽ đọc đi đọc lại cả bài chú 21 lần.

Được biết rằng Đại Bi Chú được phát xuất từ chính kim khẩu của Quán Thế Âm Bồ Tát với mong muốn chúng sanh bình an, xóa bỏ mọi nghiệp chướng từ trong vô lượng kiếp, đồng thời bồi đắp phước báu về sau. Chính vì vậy mà thành tâm niệm chú này càng nhiều, bạn sẽ càng được thần Phật che chở và cuộc sống sẽ có những chuyển biến tích cực. 

YouTube video

 

Chú Đại Bi có chữ tiếng Việt được trì tụng 21 biến

 

Để bày tỏ lòng thành kính với chư Phật cũng như để bài chú phát huy uy lực, khi trì tụng hoặc chép kinh bạn cần phải chuẩn bị thân, khẩu và ý thanh tịnh tuyệt đối. Hãy ngồi thẳng lưng, ngồi ngay ngắn, không làm việc riêng. Bạn phải giữ miệng không được nói lời sai trái hoặc cười đùa và giữ ý không được nghĩ tán loạn, chỉ nên tập trung vào bài chú.

Đặc biệt, người có lòng trì tụng hoặc chép kinh Chú Đại Bi tiếng Việt tại gia cũng nên giữ gìn ngũ giới, cụ thể đó không sát sanh, không trộm cắp, không nói dối, không tà dâm và không dùng rượu bia.

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 2

Một số điều cần lưu ý khi tụng hoặc chép kinh Chú Đại Bi tiếng Việt tại gia

 

2. Kinh Chú Đại Bi 3 biến Tiếng Việt

Tương tự như cách giải thích ở trên, đọc Chú Đại Bi tiếng Việt 3 biến nghĩa là trì tụng bài chú liên tục 3 lần. Do số lần đọc không quá nhiều nên nếu bạn mới bắt đầu tập đọc chú tại nhà hoặc chưa thể dành nhiều thời gian để trì chú thì có thể ưu tiên niệm Phật Chú Đại Bi tiếng Việt 3 biến.

YouTube video

 

Tham khảo bài kinh Chú Đại Bi tiếng Việt có lời do thầy Thích Trí Thoát tụng

 

3. Kinh Chú Đại Bi 7 biến Tiếng Việt

Khi đã quen với đọc Chú Đại Bi tiếng Việt hằng ngày, bạn có thể tăng dần số lần đọc chẳng hạn từ 3 biến lên 7 biến. 

Dù đọc ít hay nhiều, có một điều bạn nhất định phải nhớ đó là khi đọc phải có lòng thành tâm, tin tưởng vào chư Phật và phát tâm từ bi với tất cả chúng sanh, tránh những suy nghĩ ích kỷ cho cá nhân. Có vậy thì bài chú mới phát huy hết oai lực và bạn mới có thể nhận được nhiều điều tốt lành.

YouTube video

 

Thần Chú Đại Bi tiếng Việt 7 biến

 

4. Kinh Chú Đại Bi 108 biến Tiếng Việt

Đặc biệt theo Thượng kinh “Thiên Nhã Thiên Tý Quán Thế Âm Bồ Tát Đà La Ni Thần Chú”, Chú Đại Bi 108 biến có uy lực quảng đại. Người thường xuyên trì tụng thần chú 108 biến sẽ được tiêu trừ tất cả phiền não tội chướng, thân khẩu ý thanh tịnh. Mọi điều mà họ thỉnh cầu đều được toại ý, đồng thời còn được gỡ bỏ dần nghiệp lực tham sân si mà tiến đến sự an lạc.

YouTube video

 

Trì tụng Chú Đại Bi tiếng Việt 108 biến

 

5. Kinh Chú Đại Bi tiếng Việt 84 câu phổ nhạc

Khi mới bắt đầu, bên cạnh nghe các phiên bản trì tụng, bạn cũng có thể làm quen dần với Chú Đại Bi thông qua các bài hát được phổ nhạc dựa trên lời kinh. Bên dưới đây sẽ là một số gợi ý tiêu biểu, tùy theo sở thích của bạn là giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng hay trẻ trung, sôi động mà có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

 • Đại Bi Tâm Chú – Kim Linh 

Ca khúc mang giai điệu êm đềm được trình bày bởi nữ ca sĩ Kim Linh, vốn là một tên tuổi gắn liền với những bài hát Phật giáo. Giọng ca ngọt ngào, truyền cảm của cô cũng đã phần nào giúp người nghe cảm nhận một cách sâu sắc về Đại Bi thần chú.

YouTube video

 

Chú Đại Bi bằng tiếng Việt được nhạc sĩ Thái Khang phổ nhạc và trình bày bởi Kim Linh

 • Vô lượng – Masew, Khoi Vu

Nếu bạn muốn nghe một phiên bản Chú Đại Bi phổ nhạc có chút sôi động hơn, vậy hãy tham khảo qua “Vô lượng” của bộ đôi Masew và Khoi Vu. Sự mới lạ trong cách phối nhạc, khác hoàn toàn với những ca khúc được lấy cảm hứng từ Chú Đại Bi trước đây, đã giúp cho “Vô lượng” trở thành một sản phẩm được đông đảo khán giả ủng hộ.

YouTube video

 

“Vô lượng” – Masew, Khoi Vu là một bài nhạc kinh Chú Đại Bi tiếng Việt có chữ giúp bạn dễ theo dõi 

 

Hướng dẫn học Chú Đại Bi Tiếng Việt dễ thuộc

Do được phiên âm từ nguyên ngữ tiếng Phạn sang tiếng Việt nên có khá nhiều từ mới xuất hiện trong Đại Bi Tâm chú, đặc biệt gây chút ít khó khăn cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu.

Để có thể tiếp cận và học thuộc thần chú Đại Bi tiếng Việt 84 câu dễ dàng hơn, hãy tham khảo một số cách đơn giản bên dưới đây.

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 3

Cách học Chú Đại Bi tiếng Việt sao cho dễ thuộc

 

 • Hãy nghe và đọc kinh Chú Đại Bi tiếng Việt nhiều lần trước khi cố gắng học thuộc. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với câu từ của bài chú cũng như tham khảo âm điệu khi trì tụng. Nghe và đọc nhiều lần sẽ giúp bài chú có thể đi vào tiềm thức của bạn, từ đó dễ học thuộc hơn.
 • Sau đó, bạn nên chọn một thời điểm cố định trong ngày để luyện tập trì tụng. Đó có thể là vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ nhưng nhất định phải là lúc tâm trí tĩnh tại, không vướng bận.
 • Duy trì thói quen trì tụng liên tục trong 21 ngày để khắc sâu và tăng cường việc ghi nhớ lời kinh. Bạn có thể áp dụng thêm các phương pháp: chia nhỏ bài chú thành từng đoạn để học rồi tổng hợp sau, đọc đi đọc lại từng câu cho đến khi thuộc rồi chuyển sang câu khác,…

YouTube video

 

Hướng dẫn tụng Chú Đại Bi tiếng Việt với tốc độ chậm cho người mới bắt đầu

 

Ngoài ra, bạn nên chú ý lựa chọn không gian yên tĩnh, tránh bị nhiễu loạn bởi bên ngoài để nâng cao khả năng tập trung. Đồng thời, hãy thiết lập trạng thái ổn định, loại bỏ tạp niệm, tập trung thở đều và sâu.

Trong quá trình học thuộc và trì tụng Chú Đại Bi, bạn có thể kết hợp tìm hiểu thêm về ý nghĩa của từng câu để hiểu rõ hơn về bài chú. Nếu cần thiết, hãy tìm đến các vị sư thầy, sư cô để được hướng dẫn chuẩn xác.

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 4

Một số lưu ý khi học Chú Đại Bi tiếng Việt tại gia 

 

Ý nghĩa khi tụng Chú Đại Bi tiếng Việt

Thông qua phần giới thiệu lần lượt về cách trì tụng Chú Đại Bi tiếng Việt 3 biến, 7 biến, 21 biến,… bạn cũng đã phần nào biết được ý nghĩa vô biên của thần chú này. Lời Chú Đại Bi tiếng Việt có thể giúp tất cả chúng sanh tiêu trừ mọi tội lỗi, tích lũy thêm phước báu, hóa giải bệnh tật, cứu khổ cứu nạn,…

Bên cạnh đó, kinh Phật còn nhắc đến 15 điều lành mà ta sẽ nhận được cũng như 15 thứ hoạnh tử mà ta có thể tránh khi kiên trì tụng Chú Đại Bi hằng ngày. 

Tuy nhiên, để việc trì tụng Đại Bi Chú đạt được hiệu quả, bạn hãy nhớ phải phát tâm từ bi, kính giữ trai giới, lòng hướng đến tất cả chúng sanh và phải duy trì tụng niệm trong thời gian dài.

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 5

15 phước lành mà người chuyên tâm trì niệm lời Chú Đại Bi tiếng Việt trong thời gian dài sẽ nhận được

 

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 6

15 thứ hoạnh tử mà Chú Đại Bi sẽ giúp ta tránh khỏi

 

TOP đồng hồ, trang sức phong thủy cầu an

Theo phong thủy, mọi vật đều được tạo thành từ năm nguyên tố cơ bản hay còn được gọi là ngũ hành gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi nguyên tố được đại diện bởi những yếu tố riêng ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Để chiêu cầu may mắn và hóa giải điềm xấu, không ít người chọn đeo đồng hồ hoặc trang sức phong thủy hợp mệnh ngũ hành của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đồng hồ, trang sức sao cho phù hợp. Nếu bạn cũng đang loay hoay không biết nên chọn thế nào, vậy hãy tham khảo một số gợi ý bên dưới đây.

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 7

Gợi ý cách chọn đồng hồ và trang sức sao cho may mắn dựa theo ngũ hành – phong thủy – Ảnh: DW DW00100637 và DW DW00100634

 

1. Đồng hồ phong thủy

Để chọn một chiếc đồng hồ phong thủy giúp cải thiện vận may, bạn nên đặc biệt chú ý ba yếu tố gồm chất liệu, màu sắc và hình dáng của sản phẩm. Tùy theo từng bản mệnh mà ta sẽ có những lựa chọn tương ứng.

 • Gợi ý cho nam nữ mệnh Kim: Những vật phẩm giúp bạn gia tăng vận khí, thu hút tài lộc và may mắn chính là những mẫu đồng hồ kim loại, mặt tròn, có màu trắng, xám (đại diện cho Kim) hoặc màu vàng, nâu (do Thổ sinh Kim). 

 

Đồng hồ dành cho nam mệnh Kim

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 8

Đồng hồ dây kim loại, mặt tròn sẽ là món quà mang lại may mắn cho các quý ông mệnh Kim – Ảnh: Tissot T063.907.22.038.00

 • Gợi ý cho nam nữ mệnh Thủy: Để tăng cường sinh khí, may mắn kéo đến thì bạn nên ưu tiên chọn kiểu dáng mặt tròn và chất liệu kim loại tương tự như mệnh Kim. Còn về phần màu sắc, bạn hãy chú ý đến các màu như đen, xanh dương (đặc trưng cho Thủy) hoặc trắng, xám (Kim sinh Thủy).

 

Mẫu mang màu sắc mệnh Thủy

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 9

Gợi ý mẫu đồng hồ sang trọng dành cho nam mệnh Thủy – Ảnh: Citizen AN8196-55E

 • Gợi ý cho nam nữ mệnh Mộc: Đến với mệnh Mộc, gỗ sẽ là chất liệu được gợi ý hàng đầu nếu bạn muốn tìm một vật phẩm phong thủy cho mình. Tuy nhiên, đồng hồ đeo tay bằng gỗ không phải dễ tìm nên bạn có thể tham khảo sang chất liệu dây da hoặc nato. 

Về yếu tố màu sắc, các màu như xanh lục (thuộc hành Mộc) hoặc đen, xanh dương (Thủy sinh Mộc) sẽ rất vượng khí cho người mệnh Mộc. Còn về yếu tố hình dáng, bạn sẽ nhận được nhiều điều tốt lành khi chọn dùng mặt đồng hồ vuông hoặc chữ nhật.

 

Gợi ý hợp phong thủy mệnh Mộc

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 10

Lựa chọn phù hợp với cô nàng mệnh Mộc – Ảnh: Saga 71836-SVWHGR-2

 • Gợi ý cho nam nữ mệnh Hỏa: Sự kết hợp giữa chất liệu gốm sứ hoặc gỗ cùng các màu gồm đỏ, cam, hồng, tím (đại diện hành Hỏa) hoặc xanh lục (Mộc sinh Hỏa) sẽ giúp tăng cường cát lợi cho hữu chủ. Không chỉ vậy, người mệnh Hỏa cũng có thể xem xét đến các mẫu đồng hồ mặt tròn hoặc mặt chữ nhật để vận may thăng hoa.

 

Lựa chọn dành cho nàng mệnh Hỏa

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 11

Thêm phần nữ tính cho nàng mệnh Hỏa khi sử dụng mẫu đồng hồ tông hồng nhẹ nhàng, thanh lịch  – Ảnh: Fossil ES5269

 • Gợi ý cho nam nữ mệnh Thổ: Đồng hồ phong thủy hợp với người thuộc mệnh Thổ nên được làm từ gốm sứ và có dáng mặt vuông hoặc chữ nhật. Bên cạnh chất liệu và hình dáng, bạn cũng có thể chọn theo màu sắc như vàng, nâu (đại diện cho Thổ) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ) để giúp vận khí hanh thông. 

 

ĐH vượng khí nam mệnh Thổ

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 12

Nữ mệnh Thổ có thể tham khảo mẫu đồng hồ dây da màu nâu sang trọng và hợp mệnh bản thân – Ảnh: Tissot T133.210.36.056.00

 

2. Trang sức phong thủy

Đối với trang sức phong thủy, bạn có thể lựa chọn dựa trên yếu tố màu sắc và chất liệu được gợi ý ở phần đồng hồ. Ngoài ra, phần lớn trang sức phong thủy còn được chế tác từ các loại đá mang năng lượng riêng biệt. Bên dưới đây, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giới thiệu đến bạn một số loại đá phong thủy tương ứng với từng mệnh trong ngũ hành.

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 13

Lựa chọn loại đá phong thủy hợp mệnh sẽ giúp món trang sức thu hút được nhiều may mắn, cát lợi cho hữu chủ

 • Mệnh Kim: Người mệnh Kim vốn hợp phong thủy với các màu sắc gồm trắng, xám, vàng hoặc nâu nên gợi dành cho bạn sẽ là đá thạch anh tóc vàng hoặc trắng, đá mắt hổ nâu vàng, đá hổ phách, đá xà cừ,…
 • Mệnh Thủy: Dựa trên các màu sắc hợp mệnh Thủy gồm đen, xanh dương, trắng và xám, bạn nên chọn trang sức được kết hợp cùng đá mặt trăng, đá Topaz, đá Aquamarine, đá thạch anh đen hoặc trắng,…

 

Hoa tai Sokolov đính đá sang trọng

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 14

Trang sức phong thủy bạn dùng có thể là dây chuyền, vòng tay, hoa tai hoặc nhẫn,…

 • Mệnh Mộc: Với màu chủ đạo là xanh lục và màu tương sinh là đen hoặc xanh dương, người mệnh Mộc sẽ có những lựa chọn gồm đá Aventurine, đá cẩm thạch, đá mắt hổ xanh đen, đá Lapis Lazuli,…
 • Mệnh Hỏa: Các loại đá mang sắc đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lục như đá ruby, đá Peridot, đá mắt hổ đỏ nâu, đá thạch anh tím hoặc đỏ,… sẽ rất phù hợp dành cho nam nữ mệnh Hỏa.
 • Mệnh Thổ: Người mệnh này có đa dạng lựa chọn gồm vàng, nâu, đỏ, cam, hồng và tím. Nhưng những gợi ý hàng đầu dành cho mệnh Thổ chính là đá mắt hổ vàng, đá thạch anh hồng hoặc đỏ, kim cương đen,…

 

Vòng charm duyên dáng, nữ tính

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 15

Trang sức mang sắc đỏ sang trọng giúp gia tăng vận khí cho nữ mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ

 

Địa chỉ mua phụ kiện phong thủy chính hãng 100%

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm một mẫu đồng hồ hoặc trang sức phong thủy cho riêng mình, hãy đến với Đồng Hồ Hải Triều. Với hơn 30 năm hoạt động, nơi đây chuyên cung cấp những sản phẩm đồng hồ chất lượng và thời thượng đến từ các thương hiệu đình đám toàn cầu như Casio, Tissot, Seiko,… 

Còn về trang sức, Hải Triều mang đến khách hàng danh mục sản phẩm đa dạng đến từ ba thương hiệu được săn đón trên thị trường hiện nay, đó chính là Saga, Sokolov và Daniel Wellington.

Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay:

Địa chỉ: Số 156A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM

Website: https://donghohaitrieu.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DongHoHaiTrieu

Chú Đại Bi tiếng Việt có dấu dễ thuộc cách tụng ý nghĩa to lớn - Ảnh 16

Chọn Đồng Hồ Hải Triều – Nhận lại “quyền được an tâm” về cả chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua sắm

 

Lời kết

Qua bài viết trên, Đồng Hồ Hải Triều đã giới thiệu đến bạn đọc cách tụng kinh Chú Đại Bi tiếng Việt theo số lượng biến khác nhau cũng như nói về ý nghĩa của việc trì tụng thần chú này. Hy vọng bạn sẽ có thể kiên trì tụng niệm Chú Đại Bi kết hợp với hành thiện, giúp đời mỗi ngày để từ đó tích lũy phước báu, diệt trừ tai ương.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Nguồn tham khảo:

Website Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Link bài viết: https://phatgiao.org.vn/chu-dai-bi-la-gi-chu-dai-bi-3-bien-5-bien-7-bien-21-bien-d70699.html

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *