Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trưng trong nhà?

Quan niệm phong thủy cho rằng, cây cối có ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Một trong số đó có câu hỏi người mệnh Thủy hợp cây gì để trong nhà, để bàn. Đi sâu hơn vào phần giải đáp thắc mắc, hãy cùng điểm qua bài chia sẻ dưới đây.

MỤC LỤC

› Tìm hiểu về người mệnh Thủy hợp cây gì

1. Người mệnh Thủy hợp cây gì?

1.1 Cây Lan Như Ý

1.2 Cây bạch mã hoàng tử

1.3 Cây Ngọc Ngân

1.4 Cây phát tài

1.5 Cây kim tiền

1.6 Cây thường xuân

1.7 Cây đuôi công xanh

1.8 Cây lan chi

1.9 Cây trúc mây

1.10 Cây tùng la hán

1.11 Cây nguyệt quế

1.12 Cây móng rồng

1.13 Cây lan bạch hạc

2. Người mệnh Thủy trong ngũ hành

3. Năm sinh của người mệnh Thủy

4. Tính cách của người mệnh Thủy

› Các tiêu chí lựa chọn cây phong thủy mệnh Thủy

1. Hướng trồng cây may mắn cho người mệnh Thủy

2. Ưu tiên chọn cây hợp mệnh Thủy ưa bóng

3. Chú ý kích cỡ cây phong thủy phù hợp không gian

› Lời kết

Tìm hiểu về người mệnh Thủy hợp cây gì

Mệnh Thủy 1982, 1983 hợp cây gì để gặp được may mắn trong sự nghiệp, tình yêu? Danh sách top 13 cây hợp mệnh Thủy dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn. 

Ứng dụng Ngũ hành – Tương sinh trong cuộc sống:

1. Người mệnh Thủy hợp cây gì?

Không chỉ là đồ dùng hàng ngày, cây cối trong nhà, trên bàn làm việc vẫn có thể thay đổi vận khí. Kể cả người mệnh Thủy cũng có loại cây cảnh hợp mệnh, đem đến vận may. Để biết được mệnh Thủy hợp cây gì thì hãy điểm qua top 13 dưới đây.

1.1 Cây Lan Như Ý

Đối với thắc mắc mệnh Thủy hợp cây gì trong nhà thì hãy cân nhắc cây Lan Như Ý. Loại cây này được cho là mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc với người mệnh Thủy. 

Cây Lan Như Ý dễ trồng và ưa nước nên được nhiều người yêu thích. Bạn chỉ việc để ý tưới nước cho cây khoảng 2 – 3 ngày/lần. Cho những ai chưa biết thì cây Lan Như Ý còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí.

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trưng trong nhà - Ảnh 1

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc và cây Lan Như Ý được không

1.2 Cây bạch mã hoàng tử

Tên cây bạch mã hoàng tử có lẽ sẽ khiến bạn tò mò về ngoại hình. Cây cảnh hợp mệnh Thủy điểm xuyết sống lá màu trắng tựa như chàng hoàng tử bạch mã. Cây bạch mã hoàng tử ưa bóng râm nên dễ trồng, tiện lợi trồng trong nhà hay ngoài trời.

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trưng trong nhà - Ảnh 2

Mệnh Thủy hợp cây gì để trong nhà và cây bạch mã hoàng tử được không?

1.3 Cây Ngọc Ngân

Nhiều người chơi cây cảnh thắc mắc cây Ngọc Ngân thủy sinh hợp mệnh gì. Chúng tôi xin được giải đáp đây là loại cây hợp mệnh Thủy. Cho những ai chưa biết thì cây Ngọc Ngân còn được gọi với cái tên lãng mạn – Valentine. 

Cây Ngọc Ngân nổi bật với gam màu tương phản giữa màu trắng ở giữa lá và xanh mát tán lá. Không chỉ vậy, cây Ngọc Ngân còn đem lại may mắn cho người mệnh Thủy khi đặt trên bàn làm việc hoặc trong nhà.

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trưng trong nhà - Ảnh 3

Mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà và cây Ngọc Ngân có hợp không

1.4 Cây phát tài

Với câu hỏi mệnh Thủy hợp cây phong thủy gì thì cây phát tài là lựa chọn hoàn hảo. Ngay từ tên gọi, bạn đã có thể thấy cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền tài vào như nước. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài có khả năng khiến vận khí người mệnh Thủy tốt lên.

Hơn nữa, cây phát tài cũng được yêu thích nhờ sức sống mãnh liệt, kể cả trong môi trường khắc nghiệt. Do đó, bạn dễ dàng trồng cây phát tài trong nhà hoặc để trên bàn làm việc ở văn phòng.

Cây phát tài may mắn cho mệnh Thủy - Ảnh 4

Mệnh Thủy trồng cây gì trong nhà, cây phát tài được không

1.5 Cây kim tiền

Cây kim tiền sở hữu thân hình to khỏe nên mang ý nghĩa liên quan đến tiền tài, thịnh vượng. Đặc biệt là đối với người mệnh Thủy, sẽ gặp may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống. Cây cảnh có sức sống mãnh liệt, xanh tốt quanh năm nên dễ chăm sóc cho những ai bận rộn.

Cây kim tiền may mắn cho người mệnh Thủy - Ảnh 5

Tuổi Bính Tý mệnh Thủy hợp cây gì và cây kim tiền có được không

1.6 Cây thường xuân

Cây thường xuân mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt cho người mệnh Thủy, tượng trưng cho sự may mắn. Không chỉ vậy, cây còn mang công dụng chữa trị bệnh hạ đường huyết, lọc không khí. 

Cây thường xuân nổi bật với khả năng xanh tốt quanh năm nên được yêu thích không kém. Nếu quá bận rộn với công việc thì đây là loại cây cảnh lý tưởng để bàn làm việc.

Cây thường xuân may mắn cho mệnh Thủy - Ảnh 6

Tuổi Hợi mệnh Thủy hợp cây gì và cây thường xuân có được không

1.7 Cây đuôi công xanh

Mệnh Thủy hợp cây gì để thay đổi vận khí tốt hơn thì câu trả lời là cây đuôi công xanh. Cây phong thủy có đặc tính sống khỏe với tán lá lớn và đầu lá nhọn. Sắc màu xanh lá tản đều khiến diện mạo cây đuôi công xanh thêm phần cuốn hút.

Những ai mệnh Thủy trồng cây đuôi công xanh dễ gặp may mắn đến bất ngờ. Cả sự nghiệp lẫn đời sống hằng ngày đều suôn sẻ, làm gì cũng thuận lợi.

Cây đuôi công xanh đem đến tài lộc cho mệnh Thủy - Ảnh 7

Mệnh Thủy trồng cây gì trong nhà và cây đuôi công xanh hợp không

1.8 Cây lan chi

Cây lan chi được cho rằng có khả năng đem đến tiền tài cho người mệnh Thủy. Loại cây cảnh được ưa chuộng vì có nhiều công dụng hữu ích. Không chỉ mang ý nghĩa may mắn, cây lan chi còn giúp lọc không khí trong lành hơn.

Cây cảnh hợp mệnh Thủy có kích thước nhỏ nhắn nên phù hợp cho cách treo lẫn chậu bình thường. Hơn nữa, cây lan chi cũng sở hữu ưu điểm về khả năng phát triển nên được dân văn phòng yêu thích.

Cây lan chi đem đến tài lộc cho mệnh Thủy - Ảnh 8

Người mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc và cây lan chi có được không

1.9 Cây trúc mây

Nếu chưa biết mệnh Thủy hợp cây gì thì cây trúc mây là lựa chọn lý tưởng nhất. Theo quan niệm phong thủy, cây cảnh này được cho là giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. 

Cây trúc mây mọc theo khóm nên còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn kết. Nhờ đó, khi trưng cây trong nhà người mệnh Thủy có thể khiến các thành viên sống hòa thuận, hạnh phúc.

Cây trúc mây đem đến tài lộc cho mệnh Thủy - Ảnh 9

Mệnh Thủy hợp cây gì trong nhà và cây trúc mây có hợp không

1.10 Cây tùng la hán

Cây tùng la hán được nhiều người mệnh Thủy ưa chuộng trồng trong nhà. Bởi lẽ cây mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, có thể cải thiện vận khí cho chủ nhân mệnh Thủy. 

Ngoài ra, cây tùng la hán còn được yêu thích nhờ khả năng sinh tồn mạnh mẽ. Đặc tính này vô cùng có lợi cho dân gia chủ quá bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cây.

Cây tùng la hán đem đến tài lộc cho mệnh Thủy - Ảnh 10

Mệnh Thủy hợp cây gì để trong nhà và cây tùng la hán có hợp không

1.11 Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng của người mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy trồng cây nguyệt quế trong nhà thì tiền tài sẽ vào như nước, sức khỏe dồi dào.

Cây nguyệt quế sở hữu ngoại hình bắt mắt với những bông hoa màu trắng tô điểm. Ngoài ra, hương thơm quyến rũ của cây cảnh còn là điểm cộng lớn so với các loại cây chỉ trưng bình thường.

Cây nguyệt quế đem đến tài lộc cho mệnh Thủy - Ảnh 11

Mệnh Thủy hợp cây gì để trong nhà và cây nguyệt quế có được không 

1.12 Cây móng rồng

Thắc mắc mệnh Thủy hợp cây gì thì lời giải đáp là cây móng rồng. Cây cảnh sở hữu ngoại hình khác lạ với tán lá vân trắng, thon dài tựa như móng vuốt của rồng. Lá cây móng rồng mọc đối xứng nhau theo từng cặp và không dễ rụng nên an tâm trưng trên bàn làm việc.

Cây móng rồng ngoài chức năng trang trí không gian làm việc thì còn mang ý nghĩa phong thủy. Cây được cho là có khả năng giúp người mệnh Thủy thuận lợi trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây móng rồng đem đến vận may cho mệnh Thủy - Ảnh 12

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc và cây móng rồng có được không

1.13 Cây lan bạch hạc

Cây lan bạch hạc có diện mạo lạ mắt với hình ảnh gần giống với chú chim bồ câu đang bay. Loại cây phong thủy được gia chủ mệnh Thủy yêu thích vì đem đến tài lộc, may mắn. Hơn nữa, cây lan bạch hạc còn có hoa màu trắng, gam màu hợp mệnh Thủy.

Cây lan bạch hạc đem đến vận may cho mệnh Thủy - Ảnh 13

Mệnh Thủy hợp cây gì để trong nhà và cây lan bạch hạc có được không

2. Người mệnh Thủy trong ngũ hành

Mệnh Thủy tượng trưng cho nguồn nước và liên quan đến sự sống của vạn vật. Từ con người đến động vật, cây cỏ hoa lá đều không thể tồn tại nếu thiếu nguồn nước. Thủy là nguyên tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự sinh trưởng và đóng vai trò quan trọng trong vòng tròn ngũ hành.

Theo quan niệm phong thủy, quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được biểu thị như sau:

 • Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kimmệnh Mộc nên cần chú ý đến người hợp mệnh trong kinh doanh, hôn nhân. Cho những ai chưa biết thì người mệnh Thủy vô cùng may mắn khi sử dụng đồ dùng màu xanh biển, bạc ánh kim, đen, trắng.
 • Mệnh Thủy khắc nhất là mệnh Hỏamệnh Thổ nên hãy lưu ý tránh người khắc mệnh để tránh cãi vã. Để tránh vận xui ập đến, người mệnh Thủy cũng nên tránh dùng đồ màu xanh lá, đỏ, cam, nâu đất, tím, vàng.
Người mệnh Thủy trong ngũ hành tượng trưng cho nước - Ảnh 14

Mệnh Thủy trồng cây gì và như thế nào trong quy luật ngũ hành

3. Năm sinh của người mệnh Thủy

Để biết mệnh Thủy tương ứng với năm sinh nào, hãy theo dõi phân loại theo thiên can địa chi sau:

 • Tuổi Bính Tý mệnh Thủy sinh năm 1996.
 • Tuổi Giáp Thân mệnh Thủy sinh năm 1944, 2004.
 • Tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy sinh năm 1997.
 • Tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy sinh năm 1953, 2013.
 • Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy sinh năm 1945, 2005.
 • Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966.
 • Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy sinh năm 1952, 2012.
 • Tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy sinh năm 1967.
 • Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy sinh năm 1982.
 • Tuổi Quý Hợi mệnh Thủy sinh năm 1983.
 • Tuổi Ất Mão mệnh Thủy sinh năm 1975.
Năm sinh của người mệnh Thủy là năm bao nhiêu - Ảnh 15

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc và năm sinh tương ứng 

4. Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đa số đều tạo được thiện cảm với tính cách nhẹ nhàng, thân thiện. Không chỉ vậy, họ còn thu hút với thiên bẩm nghệ thuật hát, vẽ… đầy sáng tạo. Do vậy, người mệnh Thủy cực kỳ tài năng trong ngành nghề nghệ sĩ, tư vấn viên, thiết kế thời trang…

Tính cách của người mệnh Thủy nhẹ nhàng - Ảnh 16

Mệnh Thủy hợp cây cảnh gì và có tính cách như thế nào

Tuy nhiên, yếu điểm của người mệnh Thủy là dễ bị cảm xúc chi phối. Bề ngoài họ có thể rất vui vẻ nhưng thực chất trong nội tâm lại ẩn chứa nhiều suy nghĩ. Người mệnh Thủy ít chia sẻ cảm xúc buồn của họ nên dễ bị tổn thương, tinh thần suy sụp.

Các tiêu chí lựa chọn cây phong thủy mệnh Thủy

Thắc mắc mệnh Thủy hợp cây gì giúp bạn giải quyết được vấn đề chọn cây mang ý nghĩa phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, các yếu tố như hướng đặt, kích cỡ… cũng không kém phần quan trọng. Những lưu ý sau đây sẽ giúp cây phong thủy phát triển xanh tốt nhất.

1. Hướng trồng cây may mắn cho người mệnh Thủy

Cây hợp mệnh Thủy ngoài việc chú ý đến giống cây còn cần để ý cả hướng trồng. Để tài lộc đến với gia chủ, hãy tham khảo các hướng trồng cây phong thủy dưới đây:

 • Hướng cây tốt nhất cho mệnh Thủy: đặt cây lan chi, nguyệt quế, cây thường xuân… tại hướng Bắc. Khi đó, mọi điều may mắn, thuận lợi sẽ đến với gia chủ một cách bất ngờ.
 • Hướng cây khá phù hợp cho mệnh Thủy: có thể cân nhắc trồng cây phong thủy ở hướng Tây và Nam. Đây là vị trí trồng cây hợp mệnh Thủy đem đến tài lộc, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng cây xui rủi cho mệnh Thủy: đặt cây cảnh ở hướng chính Đông sẽ gặp xui rủi. Mặc dù trồng đúng cây phong thủy hợp mệnh nhưng lại sai hướng thì vẫn không thay đổi vận khí.
Hướng trồng cây hợp với người mệnh Thủy - Ảnh 17

Mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà và hướng nào may mắn

2. Ưu tiên chọn cây hợp mệnh Thủy ưa bóng

Cây cảnh ưa bóng được nhiều người ưu tiên vì đặc tính của chúng là dễ sinh tồn. Điểm này vô cùng quan trọng cho những ai quá bận rộn với công việc. Vì đối với cây ưa bóng, môi trường sống dù cho khắc nghiệt thì vẫn có khả năng phát triển tốt.

Cây hợp mệnh Thủy ưa bóng bất kể là đặt trên bàn làm việc hay trưng trong nhà đều được. Cách chăm sóc cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần 2 – 3 ngày tưới cây một lần là được.

Ưu tiên chọn cây hợp mệnh Thủy ưa bóng - Ảnh 18

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc và nên chọn cây ưa bóng

3. Chú ý kích cỡ cây phong thủy phù hợp không gian

Tiêu chí về thẩm mỹ cũng không kém phần quan trọng khi chọn cây hợp mệnh Thủy. Đơn giản nhất là chọn cây cảnh có kích cỡ phù hợp với không gian trưng bày. Chẳng hạn như căn nhà rộng rãi thì cây có chiều cao một chút sẽ đẹp hơn. 

Trái lại, cây đặt trong văn phòng, cụ thể là để bàn làm việc thì nên chọn loại cây nhỏ nhắn một chút. Cây tán lá xum xuê sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu, gây ảnh hưởng đến không gian làm việc.

Chọn kích cỡ cây hợp mệnh Thủy phù hợp không gian - Ảnh 19

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc và chọn kích cỡ cây ra sao

Lời kết

Chúng tôi vừa gửi cũng gửi đến 3 lưu ý về tiêu chí chọn cây và mệnh Thủy hợp cây gì. Hy vọng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp những ai thuộc mệnh Thủy cải thiện vận khí và thu hút may mắn.

Xem thêm các loại cây phong thủy khác:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *