Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trưng trong nhà?

Theo lý thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra đều mang một mệnh tương ứng. Hiểu rõ về ngũ hành giúp con người biết được điểm mạnh, yếu, vận trình sinh mệnh. Từ đó có thể hóa giải xui xẻo và đem đến vận may trong cuộc sống. Tiếp tục với chủ đề này, người mệnh Hỏa hợp cây gì sẽ là chủ đề tiếp theo hy vọng sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc.

MỤC LỤC

› Tìm hiểu về người mệnh Hỏa hợp cây gì

1. Người mệnh Hỏa hợp cây gì?

a. Vạn Lộc

b. Hồng Môn

c. Cẩm nhung đỏ

d. Trạng Nguyên

e. Phú Quý

f. Kim Tiền

g. Cau tiểu trâm

h. Kim Ngân

i. Bạch Mã Hoàng Tử

j. Ngũ gia bì xanh

2. Người mệnh Hỏa trong ngũ hành

3. Năm sinh của người mệnh Hỏa

4. Tính cách của người mệnh Hỏa

› Các tiêu chí lựa chọn cây phong thủy mệnh Hỏa

1. Màu sắc cây

2. Hạn chế lựa chọn cây Thủy sinh

3. Hướng trồng cây phù hợp

› Lời kết

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa hợp cây gì

Ngày nay, cây cối hợp mệnh được quan tâm khá nhiều. Mọi người thường chọn loại cây hợp mệnh, hợp tuổi để trưng bày trên bàn làm việc, trong nhà cho thêm phần may mắn. Vậy mệnh Hỏa hợp cây gì, cùng tham khảo các loại cây dưới đây nhé!

Ứng dụng Ngũ hành – Tương sinh trong cuộc sống:

1. Người mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, cây gì trong nhà, trong bếp…để khai vận. Hãy chọn ngay một trong các cây dưới đây để thu hút vận may.

a. Vạn Lộc

Các bạn thường thắc mắc mệnh Hỏa hợp cây gì trong nhà, trồng cây gì trong nhà để đem lại may mắn thì Vạn Lộc chính là lựa chọn tốt.

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trưng trong nhà? - Hình 1

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Vạn Lộc với lá đỏ sẽ đem lại may mắn cho người mệnh này

Cây Vạn Lộc có lá to và dài nên không thích hợp để ở bàn làm việc mà nên ở một góc trong nhà hay ngoài sân để hứng nắng. Loài cây sở hữu 3 sắc là xanh đậm, hồng và xanh mạ. Từng loại cây sẽ có sự khác biệt đôi chút về màu sắc và độ lan màu.

Cây Vạn Lộc được xem là loài cây tượng trưng cho sự giàu sang và may mắn như cái tên mà nó sở hữu. Cùng với sắc hồng đỏ hợp mệnh Hỏa sẽ thu hút thêm may mắn cho gia chủ. 

b. Hồng Môn

Dành cho các quý cô hoặc ngôi nhà muốn có một chậu hoa để trang trí nhưng vẫn đảm bảo phong thủy thì hãy chọn cây Hồng Môn.

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, trưng trong nhà? - Hình 2

Mệnh Hoả hợp cây phong thuỷ gì? Hồng Môn mang màu sắc bản mệnh Hỏa

Loại cây thân thảo này có lá mang hình bầu dục, thuôn về đầu lá tựa như hình trái tim. Sắc xanh của lá và đỏ hồng của hoa ấn tượng. Ngoài thị trường có hồng môn trắng, tím, đỏ…với người mệnh Hỏa thì nên chọn sắc đỏ và tím sẽ phù hợp hơn.

Tùy vào vị trí trưng bày mà bạn có thể chọn loại đại, trung hay tiểu hồng môn để phù hợp và không chiếm diện tích.

c. Cẩm nhung đỏ

Những loại cây có sắc đỏ, hồng, tím đều được xem là màu bản mệnh Hỏa. Do vậy cây cẩm nhung đỏ cũng không ngoại lệ trong việc đem lại may mắn cho người mệnh này.

Cẩm nhung đỏ mang trạng thái thoải mái cho người mệnh Hỏa - hình 3

Cẩm nhung đỏ mang trạng thái thoải mái cho người mệnh Hỏa

Ngoài cái tên cẩm nhung đỏ thì còn được biết bởi cái tên lá may mắn. Loài cây này nhỏ nhắn, dễ chăm sóc. Nếu đang phân vân mệnh Hoả hợp cây gì để bàn làm việc thì hãy chọn ngay cẩm nhung đỏ để tâm trạng thoải mái hơn. Không quá chiếm không gian mà vừa hợp với mệnh của bản thân.

d. Trạng Nguyên

Trạng Nguyên mang sắc đỏ rực rỡ như sự bùng nổ mạnh mẽ của người mệnh Hỏa. Nếu nói mệnh Hỏa hợp cây phong thủy gì mà thiếu Trạng Nguyên hẳn là thiết sót khá lớn.

Chưa kể, theo ngũ hành thì mệnh Mộc sinh Hỏa, do vậy cây cối mệnh Mộc lại có thêm màu sắc của mệnh Hỏa sẽ đem đến vượng khí cho gia chủ.

Mệnh hỏa trồng cây gì trong nhà để tốt? Bạn có thể chọn cây Trạng Nguyên - hình 4

Mệnh Hỏa trồng cây gì trong nhà để tốt? Bạn có thể chọn cây Trạng Nguyên

Bạn có thể đặt Trạng Nguyên trong nhà hoặc trước sân để thu hút tài lộc. Đây là loại cây thân gỗ, tùy vào từng cây mà có chiều cao từ 0.3 đến 2m. Lá có hình bầu dục dài, hoa sắc đỏ tươi tựa như một chiếc lá.

Trạng Nguyên mang trong mình ý nghĩa thuận lợi và bình an. Do vậy ngoài hợp mệnh, loại cây này còn được dùng để trang trí vào những dịp Tết.

e. Phú Quý

Trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp cây gì thì cây Phú Quý cũng đem lại nhiều may mắn. Loại cây này hội tụ cả sắc xanh và đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa.

Mệnh hoả hợp cây phong thuỷ gì để tốt trong công việc? Cây Phú Quý sẽ đem lại vận trình thăng tiến tốt cho người mệnh Hỏa - hình 5

Mệnh Hoả hợp cây phong thuỷ gì để tốt trong công việc? Cây Phú Quý sẽ đem lại vận trình thăng tiến tốt cho người mệnh Hỏa

Tương ứng với cái tên Phú Quý thì loại cây này được xem là đem đến vận trình thăng tiến tốt. Ngoài ra, đối với người mệnh Hỏa khi có cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ giảm bớt căng thẳng, giảm bớt những nông nổi, nóng tính trong người. Do vậy, công việc sẽ thuận lợi hơn.

Một lưu ý nhỏ là các cây Thủy sinh không phù hợp với người mệnh Hỏa. Bởi tính Hỏa kỵ Thủy.

f. Kim Tiền

Kim Tiền hay còn được gọi với cái tên Kim Phát Tài. Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trước nhà thì có thể tham khảo cây Kim Tiền này.

Với ý nghĩa này, những người đặt cây này trong nhà như một vật phẩm chiêu tài. Nếu trồng loại cây này đâm chồi nảy lộc nhiều, nở hoa thì được xem là điềm may mắn cho gia chủ.

Mệnh Hỏa hợp cây cảnh gì? Trả lời cho câu hỏi này thì cây Kim Tiền là một lựa chọn đáng tham khảo - Hình 6

Mệnh Hỏa hợp cây cảnh gì? Trả lời cho câu hỏi này thì cây Kim Tiền là một lựa chọn đáng tham khảo

Loại cây này phù hợp được cho cả người mệnh Mộc và Hỏa. Bên cạnh may mắn về mặt phong thủy, cây Kim Tiền còn giúp cho bạn thoải mái, đầu óc minh mẫn và sáng suốt trong giải quyết vấn đề.

Cây Kim Tiền cũng có tác dụng rất lớn trong việc thanh lọc không khí, môi trường để không gian sống trong lành hơn.

g. Cau tiểu trâm

Bạn đọc cần tránh nhầm lẫn để tránh chọn nhầm cau tiểu trâm thủy sinh không phù hợp với người mệnh Hỏa.

Không nên chọn cau tiểu trâm thủy sinh mà chọn loại trồng đất thường sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa - hình 7

Không nên chọn cau tiểu trâm thủy sinh mà chọn loại trồng đất thường sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp cây gì trồng trong nhà, bàn làm việc thì có thể tham khảo cây cau tiểu trâm. Loài cây này mọc rậm, lá nhỏ nên không tốn quá nhiều diện tích.

Trong phong thủy, cau tiểu trâm giúp xua đi những vận khí xấu, tà mà và gia tăng tiền tài.

h. Kim Ngân

Mệnh Hỏa hợp cây gì đặt trong nhà thì cây Kim Ngân không ưa sáng lại đặc biệt phù hợp. Bạn có thể đặt trong nhà mà không lo ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, sống sót của cây.

Dáng cây này khá lớn, có cây cao thậm chí lên đến 20m, thân xoắn với nhau giống dạng bím tóc. 

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong bếp, trong nhà? Cây kim ngân sẽ mang đến không khí trong lành và tượng trưng cho tiền bạc - hình 8

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong bếp, trong nhà? Cây kim ngân sẽ mang đến không khí trong lành và tượng trưng cho tiền bạc

Về mặt khoa học, hoa của kim ngân được sử dụng nhiều trong y dược như thanh nhiệt, trị mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa… Khi trưng bày trong nhà, kim ngân sẽ làm mát không khí và xua đuổi được muỗi, côn trùng.

Đúng như cái tên Kim Ngân, loài cây này tượng trưng cho tiền bạc, lộc lá. Do vậy cây càng xanh và xum xuê thì mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc quanh năm.

i. Bạch Mã Hoàng Tử

Tương tự với Cau Tiểu Trâm thì người mệnh Hỏa không nên chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử nuôi dạng thủy sinh sẽ kìm hãm tài lộc.

Mệnh hỏa hợp trồng cây gì là tốt, nếu trồng ngoài trời bạn có thể tham khảo bạch mã hoàng tử - hình 9

Mệnh Hỏa hợp trồng cây gì là tốt, nếu trồng ngoài trời bạn có thể tham khảo bạch mã hoàng tử

Cây này cần ánh sáng tự nhiên tốt, không quá trực tiếp để thuận lợi cho quang hợp. Do vậy người dùng nên lưu ý để lưu giữ sinh khí cho cây.

Loại cây này đem đến không khí trong lành và độ ẩm cho môi trường xung quanh. Ở gần bạn sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần làm việc.

j. Ngũ gia bì xanh

Về ngũ hành thì cây ngũ gia bì xanh này phù hợp hơn với người mệnh Mộc. Nhưng Mộc sinh Hỏa nên loại cây này cũng đem đến may mắn tương tự.

Loại cây này giúp người mệnh Hỏa có tinh thần nhẹ nhàng để giải quyết công việc dễ dàng hơn - hình 10

Loại cây này giúp người mệnh Hỏa có tinh thần nhẹ nhàng để giải quyết công việc dễ dàng hơn

Đặc tính người mệnh Hỏa khá là nóng tính nên cần sự điềm tĩnh trong giải quyết công việc. Loại cây này sẽ giúp họ nhẹ nhàng, thoải mái hơn, giảm bớt nóng tính từ đó công việc trở nên suôn sẻ hơn.

2. Người mệnh Hỏa trong ngũ hành

Ngũ hành có mệnh Kimmệnh Mộcmệnh Thủymệnh Hỏamệnh Thổ. Hỏa là một trong 5 nguyên tố quan trọng hình thành nên vạn vật. Hỏa đại diện cho tính nóng, ngọn lửa, ý chí và quyết tâm trong lòng mỗi người.

Mệnh Hỏa tượng trưng cho ý chí, quyết tâm và sự công bằng - hình 11

Mệnh Hỏa tượng trưng cho ý chí, quyết tâm và sự công bằng

Xét về phương diện khoa học thì hỏa là năng lượng dùng để sưởi ấm, nấu nướng, tôi luyện kim loại. Về phương diện tâm linh thì mệnh Hỏa có 2 thái cực đặc trưng. Tích cực là sự mạnh mẽ, công bằng; ngược lại tiêu cực thì hỏa đại diện cho chiến tranh, phá hủy.

3. Năm sinh của người mệnh Hỏa

Dựa trên năm sinh, thiên can địa chi mà sẽ phân chia ra người sinh năm đó thuộc mệnh nào. Sau đây là những năm sinh tham khảo của người mệnh Hỏa tương ứng với các tuổi

Năm sinh

Tuổi

1934, 1994

Giáp Tuất

1957, 2017

Đinh Dậu

1986, 1926

Bính Dần

1935, 1995

Ất Hợi

1964, 2024

Giáp Thìn

1927, 1987

Đinh Mão

1948, 2008

Mậu Tý

1965, 2025

Ất Tỵ

1949, 2009

Kỷ Sửu

1978, 2038

Mậu Ngọ

1956, 2016

Bính Thân

1979, 2039

Kỷ Mùi

Các nạp âm hành Hỏa dựa trên Thập Hoa Giáp - hình 12

Các nạp âm hành Hỏa dựa trên Thập Hoa Giáp

Dựa trên lục Thập Hoa Giáp còn chia ra các nạp âm của hành Hỏa như: 

  • Sơn Đầu Hỏa (lửa đỉnh núi), Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi), Phú Đăng hỏa (lửa đèn dầu): không phù hợp với hành Thủy nên hạn chế sử dụng vật dụng, cây phong thủy mệnh Thủy.
  • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời), Tính Lịch Hỏa (lửa sấm sét): nên kết hợp với hành Thủy thì vượng khí của lửa càng mạnh.

4. Tính cách của người mệnh Hỏa

Dựa trên đặc tính hành Hỏa mà người mệnh Hỏa thừa hưởng những đặc điểm tính cách như:

  • Ngay thẳng, bộc trực, nhiệt huyết, nhiều đam mê
  • Thường làm ngay mà không để việc chần chừ, mất thời gian
Người mệnh Hỏa dễ nóng tính, cần kiểm soát mặt tính cách này để thành công hơn - hình 13

Người mệnh Hỏa dễ nóng tính, cần kiểm soát mặt tính cách này để thành công hơn

  • Tính tự giác tốt, lập trường vững mạnh và quyết liệt trong hành động
  • Là người lãnh đạo, tổ chức đội nhóm khá tốt

Nếu biết cân bằng và tận dụng đúng điểm mạnh, người mệnh Hỏa sẽ rất thành công trên nhiều phương diện. Điều họ cần tiết chế là sự nóng nảy, đôi khi sẽ làm mất đi các mối quan hệ tốt đẹp đã gầy dựng.

Các tiêu chí lựa chọn cây phong thủy mệnh Hỏa

Trên đây là những thông tin xoay quanh người mệnh Hỏa và mệnh Hỏa hợp cây gì trong phong thủy để đem lại may mắn. Và sau đây là một số lưu ý nhỏ để cây phong thủy đem lại vận trình hanh thông hơn cho gia chủ.

1. Màu sắc cây

Như đã đề cập ở trên thì người mệnh Hỏa có màu bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Hoặc các màu tương sinh của mệnh Mộc như xanh lá.

Màu sắc phù hợp sẽ tôn lên bản mệnh, giúp bản mệnh phát triển mạnh mẽ, may mắn, dễ dàng gặp thời, hóa giải xui rủi.

Các loại cây có màu sắc hợp mệnh hoặc tương sinh sẽ may mắn cho người mệnh Hỏa - hình 14

Các loại cây có màu sắc hợp mệnh hoặc tương sinh sẽ may mắn cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, bạn nên chọn loại cây dễ dàng chăm sóc, phù hợp nhất với điều kiện bản thân. Có những loại cây ưa sáng hoặc ưa mát, tưới nhiều hay tưới ít đều ảnh hưởng đến sự tươi tốt.

Chăm sóc cây tốt thì vận trình bạn sẽ may mắn hơn, từ đó lộc và tài vận tốt hơn.

2. Hạn chế lựa chọn cây Thủy sinh

Đa phần người mệnh Hỏa không phù hợp với cây Thủy sinh, trừ một số nạp âm Hỏa có đề cập ở trên.

Cây Thủy Sinh có tính Thủy thường kỵ với người mệnh Hỏa - hình 15

Cây Thủy Sinh có tính Thủy thường kỵ với người mệnh Hỏa

Do vậy, nếu không rõ mình thuộc nạp âm nào bạn không nên chọn cây Thủy sinh để tránh ảnh hưởng đến đường tài lộc của bản thân.

3. Hướng trồng cây phù hợp

Ngoài biết người mệnh Hỏa hợp với cây nào thì hướng trồng cây cũng rất quan trọng. Các hướng phù hợp với người mệnh hỏa là Bắc, Nam và Tây Nam.

Vì vậy nếu đang chọn một vị trí để trồng cây phong thủy hợp mệnh thì hãy chọn các hướng này nhé!

Lời kết

Bài viết trên đây hy vọng đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi mệnh Hỏa hợp cây gì, để trong nhà, trước nhà, bàn làm việc, bếp… để đem lại may mắn cho gia chủ.

Xem thêm các loại cây phong thủy khác:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *