ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

Trắc nghiệm MBTI chia tính cách con người thành 16 nhóm khác nhau. Trong số đó, nhóm tính cách ENFP thu hút mọi người nhờ năng lượng đặc biệt. Cùng Đồng Hồ Hải Triều khám phá bản thân thông qua bài viết này nhé!

 

MỤC LỤC

› ENFP là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách ENFP

› Khám phá tính cách bản thân thông qua ENFP MBTI

1. Xu hướng tính cách của người ENFP

2. Mối quan hệ ngoại giao của người ENFP

3. Điểm mạnh, yếu của nhóm tính cách ENFP

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách ENFP

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách ENFP

6. Người ENFP hợp với nhóm tính cách nào?

7. Người nổi tiếng mang nhóm tính cách ENFP

› TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách ENFP

1. Saga Charm

2. DW MOP

3. Doxa Executive

4. Seiko 5

5. Orient Bambino

› Lời kết

 

Tin tức liên quan:

INTP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

INFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

INTJ là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp

 

ENFP là gì? Mức độ phổ biến của nhóm tính cách ENFP

ENFP tính cách được viết tắt từ 4 chữ cái extraverted (hướng ngoại), intuitive (trực giác), feeling (cảm xúc), perceiving (nhận thức). Nhóm này được yêu thích nhờ sự sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, mang đến nguồn năng lượng tích cực.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 1

Nhóm tính cách này mang đến sự năng động, nỗ lực không ngừng trong công việc

 

Tính cách ENFP có hiếm không?

Trong số 16 nhóm tính cách, MBTI ENFP tính cách khá phổ biến khi chiếm từ 6-8% dân số thế giới. Tỷ lệ nữ giới thuộc nhóm này là 10% cao hơn khá nhiều so với nam giới là 2%.

ENFP-T là gì ?

ENFP-T là viết tắt của Extraverted, Intuitive, Feeling, Perceiving, Turbulent. Đây là một trong hai phiên bản của kiểu tính cách này. Trong MBTI, viết tắt “-T” được sử dụng để chỉ người có tính trầm lặng và nỗ lực cao hơn.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 2

“-T” thiên về sự bình tĩnh và có khả năng chịu đựng áp lực cao

 

Người có tính cách “-T” là những người sống động, nhiệt tình và tìm kiếm mối quan hệ gần gũi. Tuy nhiên, họ có mức độ trầm lặng và nỗ lực cao hơn, có khả năng chịu đựng nỗi áp lực và sự thay đổi.

ENFP-A là gì?

ENFP-A là viết tắt của Extraverted, Intuitive, Feeling, Perceiving, Assertive. Đây là phiên bản thứ hai của kiểu tính cách  trong chuẩn MBTI, giống như “-T” (Turbulent).

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 3

“-A” mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh

 

Người có tính cách “-A” là những người sống động, nhiệt tình và tìm kiếm mối quan hệ gần gũi. Tuy nhiên, họ có mức độ tự tin và tự chủ cao hơn, và có thể gặp khó khăn khi chịu đựng sự áp lực hoặc thay đổi.

 

Khám phá tính cách bản thân thông qua ENFP MBTI

Để phát hiện tính cách thật sự của bản thân là một điều không dễ dàng. MBTI ra đời với mong muốn giúp mọi người định hướng, khám phá những điểm mạnh, điểm yếu để hoàn thiện hơn trong tương lai. Tham khảo thông tin dưới đây nếu bạn thuộc nhóm tính cách này nhé.

YouTube video

 

Các mẫu đồng hồ dành cho người thành công

 

1. Xu hướng tính cách của người ENFP

ENFP tính cách có xu hướng tò mò về thế giới, họ rất ham học hỏi, đôi lúc mang một chút bí ẩn. Họ tìm kiếm ý nghĩa và bị cuốn hút bởi năng lượng của người xung quanh. Cuộc sống đối với nhóm MBTI ENFP như câu đố phức tạp, trong đó mọi thứ đều có mối liên hệ với nhau.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 4

Tính cách ENFP thích khám phá về thế giới và quan tâm đến cảm xúc mọi người

 

Họ có mức độ tự nhận thức cao cũng như đồng cảm với người khác .Điều này, kết hợp với sự nhiệt tình và khả năng giao tiếp thường dẫn giúp họ được yêu thích và có ảnh hưởng đáng kể.

Sự nhiệt tình là tính cách đặc trưng của MBTI ENFP. Người thuộc nhóm này thường có sức thuyết phục cực kỳ cao. Nhờ vậy, họ là những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và thường ủng hộ những người khác đạt được ước mơ của mình.

Đối với họ, cảm xúc là điều quan trọng cần xem xét và thấu hiểu. Đây được xem như con dao hai lưỡi khi họ lấy tình cảm là nền tảng để đưa ra quyết định của bản thân.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 5

Họ luôn dành sự nghiêm túc với công việc được giao và cố gắng hoàn thành nó

 

Khi trong công việc, nhóm này rất nghiêm túc và dành 100% công suất để hoàn thành. Nhưng khi cần thư giãn, họ yêu thích những loại hình giải trí mang cảm giác tự do, không kém phần hoang dã như các buổi tiệc đêm.

Đối với nhóm tính cách này, thực hiện một công việc nhàm chán chính là thứ giết chết sự sáng tạo. Họ luôn có con đường riêng và tin tưởng tuyệt đối vào trực giác của mình. Khi được làm việc với sự tự do, nhiệt huyết, kết quả họ mang lại sẽ khiến bạn kinh ngạc.

 

DISC là gì, khám phá 4 nhóm tính cách và chọn nghề phù hợp

DISC là gì, khám phá 4 nhóm tính cách và chọn nghề phù hợp

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Mối quan hệ ngoại giao của người ENFP

Người có tính cách ENFP là những người có tính tình nhiệt tình và thân thiện, họ thường có mối quan hệ ngoại giao tốt với mọi người. Họ có khả năng kết nối với mọi người một cách dễ dàng, vì vậy họ có nhiều người bạn và mối quan hệ xã hội tốt.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 6

Nhóm tính cách này có mối quan hệ ngoại giao tốt với tất cả mọi người xung quanh

 

ENFP tính cách cũng là những người rất dễ chịu và nhạy cảm. Vì vậy họ có khả năng giải quyết mọi tranh chấp và giải quyết vấn đề một cách tổng thể và nhẹ nhàng. Họ cũng là người rất dễ dàng hòa nhập với mọi người.

Đây là những người rất giao tiếp, hợp tác và quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ luôn muốn giúp đỡ và hỗ trợ người khác, và họ thực sự tin tưởng vào năng lực của người khác.

Tuy nhiên, nhóm tính cách này cũng có thể dễ bị quá tự tin hoặc quá tự phụ. Họ có thể không suy nghĩ kỹ về các tác động của hành động của họ trước khi thực hiện.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 7

Việc quá tự tin sẽ khiến họ dễ quên mất thực tại, không suy nghĩ kỹ về hành động của mình

 

Ngoài ra, MBTI ENFP cũng có thể quá sống trong tương lai và quá tập trung vào mục tiêu của mình mà quên đi tình huống hiện tại. Vì vậy, họ cần phải học cách quản lý tốt thời gian và tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ hiện tại.

 

3. Điểm mạnh, yếu của nhóm tính cách ENFP

Điểm mạnh của MBTI ENFP

 • Cực kỳ trung thành và cống hiến hết mình cho tổ chức, công ty
 • Có khả năng thấu hiểu cảm xúc, suy nghĩ của mọi người xung quanh
 • Khi làm việc nhóm, họ giỏi giao tiếp, tương tác với đồng nghiệp, bạn bè
 • Tiếp xúc với họ, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, vui tươi, năng động mà họ mang lại
 • Khi được giao nhiệm vụ, họ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành mọi yêu cầu được đề ra
 • Đối với bạn bè, họ là một chỗ dựa đáng tin cậy để tâm sự, giãi bày khó khăn. Họ luôn đối xử với bạn thân một cách nhiệt tình
 • Đối với nhóm này, đã làm việc nhóm là phải cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, cùng nhau vượt qua thử thách, cùng nhau đạt được thành công

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 8

Nhóm tính cách này mang lại cảm giác đáng tin cậy cả trong công việc và cuộc sống

 

Điểm yếu của MBTI ENFP:

 • Không phải tuýp người phục tùng, họ rất dễ chán với các công việc theo quy tắc, chỉ lặp  lặp lại một quy trình
 • Sự nhiệt huyết của họ được đánh giá thiếu thực tế trong một vài trường hợp. Điều này sẽ dễ gây ra bất đồng quan điểm khi làm việc nhóm
 • Họ có xu hướng níu kéo mối quan hệ trong cuộc sống cho dù nó đã trở nên thậm tệ hoặc rơi vào đường cùng
 • Bị phê bình khiến nhóm tính cách này trở nên khó chịu. Đôi lúc họ sẽ có những ý nghĩ xấu với đồng nghiệp và bạn bè trong trường hợp nhận phải lời nhận xét không tốt
 • Vì là người thiên về cảm xúc, họ cảm thấy la mắng và phạt một người nào đó là rất khó khăn. Điều này dẫn đến vị trí trong công việc của họ thiếu sự quyết đoán và tính quản trị

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 9

Cảm xúc đôi lúc cũng chính là điểm yếu lớn của họ khi để nó chi phối quyết định của mình

 

4. Nguyên tắc thành công của nhóm tính cách ENFP

Những người có tính cách ENFP có thể đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau nếu họ tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Sử dụng khả năng gắn kết và kết nối với mọi người: Họ có khả năng gắn kết và kết nối với mọi người một cách dễ dàng, vì vậy họ nên sử dụng những kỹ năng này để thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Chủ động trong giải quyết vấn đề: họ có thể dễ dàng tìm ra các giải pháp cho mọi vấn đề, vì vậy họ nên chủ động trong giải quyết vấn đề để đạt được thành công.
 • Tìm kiếm sự đổi mới và sáng tạo: Họ luôn tìm kiếm sự đổi mới và sáng tạo, vì vậy họ nên sử dụng những ưu điểm này để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống
 • Tập trung vào mục tiêu của mình: họ cần phải tập trung vào mục tiêu của mình để đạt được thành công trong công việc.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 10

Họ dễ dàng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ sự tự tin và tập trung cao độ

 

Chiếc đồng hồ lấy lòng nhà tuyển dụng

5. Công việc phù hợp với nhóm tính cách ENFP

ENFP nghề nghiệp thường là những người sáng tạo, tràn đầy năng lực và quan tâm đến những người khác, vì vậy họ thích làm các công việc liên quan đến giao tiếp và hỗ trợ người khác. Một số công việc phù hợp cho nhóm tính cách bao gồm:

 • Chuyên gia tư vấn: là những người rất tràn đầy năng lực và quan tâm đến những người khác, vì vậy họ thích làm việc tư vấn và giúp đỡ người khác.
 • Nhà văn hoặc diễn viên: có khả năng giao tiếp và truyền cảm hứng rất tốt, vì vậy họ có thể trở thành nhà văn hoặc diễn viên thành công.
 • Nhà tổ chức sự kiện: có khả năng tổ chức và quản lý sự kiện tốt, vì vậy họ có thể trở thành nhà tổ chức sự kiện thành công.
 • Nhà tâm lý học: là những người rất quan tâm đến cảm xúc và trạng thái tâm lý của người khác, vì vậy họ thích công việc liên quan đến tâm lý học.
 • Nhà tuyển dụng: họ có khả năng tìm kiếm và giới thiệu các cơ hội cho người khác, vì vậy họ thích công việc liên quan đến tuyển dụng.
 • Nhà quảng cáo và truyền thông: là những người tràn đầy sáng tạo và khả năng giao tiếp tốt, vì vậy họ luôn đưa ra ý tưởng độc lạ, mang đến hiệu quả công việc cao.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 11

Với thế mạnh bản thân, họ dễ dàng gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau

 

6. Người ENFP hợp với nhóm tính cách nào?

Tính cách ENFP có thể hợp với nhiều nhóm tính cách khác nhau trong việc giao tiếp và tạo mối quan hệ. Đầu tiên có thể kể đến INFJ, họ là những người có sức quan tâm mạnh và tận tụy đến cảm xúc của người khác.

Tiếp theo là nhóm tính cách ENTP. Họ có khá nhiều điểm tương đồng với ENFP, đặc biệt là sự sáng tạo, đột phá trong công việc. Ngoài ra, nhóm này còn có khả năng quản lý thời gian và giao tiếp với mọi người.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 12

Với nhóm này, họ dễ dàng kết giao với nhiều bạn bè khác nhau

 

ESFJ là nhóm tính cách rất quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Họ tận tâm, luôn mong muốn đem lại niềm vui cho người thân, bạn bè. Chính vì vậy, đây cũng là nhóm rất thích hợp để kết giao với ENFP.

 

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc học ngành gì, trường nào, bao nhiêu tiền?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

7. Người nổi tiếng mang nhóm tính cách ENFP

Có rất nhiều người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể được xếp vào nhóm tính cách ENFP, bao gồm:

 • Ellen DeGeneres – Diễn viên, nhà làm chương trình truyền hình và tổ chức từ thiện.
 • Oprah Winfrey – Diễn viên, nhà làm chương trình truyền hình và tổ chức từ thiện.
 • Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập Facebook.
 • Jim Carrey – Diễn viên và nghệ sĩ hài kịch.
 • Martin Luther King Jr. – Nhà hoạt động dân chủ và nhà ngoại giao.
 • Muhammad Ali – Nhà vô địch bạc liên quan đến.
 • Walt Disney – Nhà sáng lập Walt Disney Company.
 • Freddie Mercury – Nhạc sĩ và ca sĩ của nhóm rock Queen.
 • William Shakespeare – Nhà viết kịch.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 13

Có rất nhiều người nổi tiếng có tính cách đặc biệt này

 

Đây chỉ là một số ví dụ, có rất nhiều người nổi tiếng khác có thể được xếp vào nhóm tính cách. Tuy nhiên, phân loại tính cách dựa trên người nổi tiếng có thể không hoàn toàn chính xác vì chúng ta chỉ có thể dựa trên những gì  biết về họ từ các nguồn thông tin công cộng.

 

TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ sinh ra dành cho nhóm tính cách ENFP

Mỗi một nhóm tính cách đều có sự khác biệt trong suy nghĩ, đặc biệt là phong cách thời trang. Để làm nổi bật đặc điểm bản thân, một chiếc đồng hồ là thứ không thể thiếu. Cùng Hải Triều khám phá top 5 bộ sưu tập đồng hồ cực chất dành riêng cho ENFP tính cách.

YouTube video

 

 

1. Saga Charm

Saga là thương hiệu đồng hồ thời trang nổi tiếng từ những năm 1950. Điểm đặc biệt ở thương hiệu này chính là thiết kế đặc biệt, không chạy theo xu hướng, tạo ra phong cách cho các quý cô ENFP sáng tạo, tràn đầy năng lượng.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 14

Mẫu đồng hồ Saga Charm mang lại sự khác biệt và sang trọng cho phái nữ – Ảnh: Saga 53229-RGMWRG-4

 

Đồng hồ gắn charm chắc chắn là sản phẩm độc đáo mà bạn không thể tưởng tượng đến. Chính Saga đã kết hợp chúng lại với nhau, tạo ra mẫu thiết kế tuyệt đẹp khiến người dùng phải sửng sốt.

Các mẫu charm mà thương hiệu này sử dụng thường là pha lê Swarovski, mang đến sự tinh tế, sang trọng cho người dùng.

 

TOP ĐỒNG HỒ SAGA ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

2. DW MOP

Daniel Wellington MOP là bộ sưu tập mới nhất đến từ nhà mốt khuấy đảo thị trường đồng hồ dạo gần đây. DW lần này đã thêm một chút ngọt ngào cho cỗ máy thời gian với sắc hồng thật nữ tính, cực kỳ phú hợp với nhóm tính cách yêu thích sự mới lạ như ENFP.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 15

DW MOP mang vẻ đẹp ngọt ngào, nữ tính khiến bạn không thể rời mắt – Ảnh: Daniel Wellington DW00100508

 

DW MOP có sự sang trọng của người tiền nhiệm, thêm thắt là những thiết kế độc đáo mang lại sự khác biệt. Mặt số xà cừ và bảng màu sắc hồng chủ đạo chính là đặc điểm nổi bật tạo ra chất thơ và sức sống cho bộ sưu tập lần này.

Kích thước gọn nhẹ, kiểu dáng dễ thương, trọng lượng chỉ 6mm cùng khả năng kháng nước tiêu chuẩn. DW MOP chắc chắn là chiếc đồng hồ mang lại vẻ ngoài nổi bật và khác biệt dành riêng cho tính cách này.

 

TOP ĐỒNG HỒ DW MOP TINH TẾ

3. Doxa Executive

Thành lập từ năm 1889, Doxa là thương hiệu đồng hồ danh giá đến từ Thụy Sĩ với thiết kế riêng biệt, chất lượng cao. Điểm đặc biệt ở thương hiệu này là các sản phẩm có mức độ hoàn thiện cao, sở hữu những thiết kế tinh hoa cao cấp được chế tác hoàn mỹ.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 16

Doxa mang lại vẻ đẹp nam tính thể hiện sự tự tin, quyết đoán – Ảnh: Doxa D156SBK

 

Được giới chuyên môn đánh giá cao về vẻ ngoài sang trọng, Doxa Executive mang đậm phong cách của người truyền cảm hứng ENFP. Phân khúc khách hàng của sản phẩm này là những người có quyền lực và địa vị trong tầng lớp xã hội hiện nay.

Hơn nữa, mỗi chiếc Doxa Executive đều được làm thủ công tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nhờ đó, mẫu đồng hồ mang đến cho người dùng vẻ ngoài vô cùng phong phú và đẹp mắt.

 

TOP ĐỒNG HỒ DOXA THANH LỊCH

4. Seiko 5

Seiko 5 lần đầu ra mắt vào năm 1960 đã nhanh chóng gây tiếng vang khi hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố của một chiếc đồng hồ đẳng cấp. Sở hữu vẻ đẹp mạnh mẽ, nam tính, mẫu đồng hồ này mang lại cho người dùng vẻ ngoài tự tin, thu hút mọi người xung quanh.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 17

Seiko 5 chứng tỏ sức hút nhờ thiết kế đặc biệt và chất lượng bền bỉ – Ảnh: Seiko SRPD59K1

 

Sở hữu bộ máy cơ Calibre 4R36, Seiko 5 cho thấy khả năng vận hành trơn tru, ổn định. Chất liệu được lựa chọn tỉ mỉ, mang lại độ chống va đập cao, giảm thiểu tác nhân gây hư hại cho mặt đồng hồ.

Seiko 5 là mẫu đồng hồ cực kỳ phù hợp cho nhóm tính cách sáng tạo khi tích hợp ngày giờ vào máy, giúp người dùng quản lý thời gian hiệu quả. Tuổi thọ pin của thương hiệu này luôn rất cao, đảm bảo sự ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

 

TOP ĐỒNG HỒ SEIKO 5 NĂNG ĐỘNG

5. Orient Bambino

Nhắc đến mẫu đồng hồ khẳng định phong cách cho nhóm tính cách ENFP không thể không đề cập đến Orient Bambino. Điểm đặc biệt mang lại vẻ ngoài nổi bật cho dòng đồng hồ này chính là thiết kế mặt kính cong vòm quyến rũ, mang lại khả năng chống va đập cao.

ENFP là gì? Khám phá tính cách bản thân, chọn nghề nghiệp - Ảnh 18

Orient Bambino toát lên sự ổn định chính trực và có trách nhiệm trong công việc – Ảnh: Orient RA-AS0102S10B

 

Tính ổn định động cơ của cỗ máy Cal.ER487, đảm bảo khả năng vận hành thời gian chính xác giúp người dùng quản lý công việc. Chất dây da bền bỉ giúp khách hàng dễ dàng đeo mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện phối hợp với mọi phong cách thời trang.

Phần lớn các sản phẩm của Orient Bambino đều có khả năng chống nước 3ATM tiêu chuẩn, bảo vệ đồng hồ trước mọi tác nhận từ thời tiết. Nhờ những đặc điểm nổi bật trên, đây chính là chiếc đồng hồ rất được phái nam yêu thích và sử dụng trong nhiều dịp khác nhau.

 

TOP ĐH ORIENT BAMBINO SANG TRỌNG

Lời kết

Mong rằng với bài viết ENFP là gì?, các bạn độc giải của Hải Triều sẽ nắm được thông tin chi tiết về tính cách này và hiểu rõ phong cách bản thân. Việc định hướng bản thân là một con đường khó khăn. Chúng tôi mong bạn sẽ phần nào hiểu rõ về tính cách và tìm được nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

 

Có thể bạn quan tâm:

30 trường tiểu học công lập tốt nhất, giúp bé học giỏi hơn

10 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Du học Úc nên học ngành gì, trường nào, cần bao nhiêu tiền?

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *