Bảng giá đồng hồ Patek Philippe mới nhất và Review chi tiết

Bảng giá đồng hồ Patek Philippe

Giá đồng hồ Patek Philippe đã tăng vọt vì nhu cầu nắm giữ tài sản thông qua đồng hồ đang trở nên phổ biến.

MỤC LỤC

› Bảng giá đồng hồ Patek Philippe mẫu mới

› Bảng giá đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng

› Tại sao giá đồng hồ Patek Philippe được niêm yết rất cao?

1. Thương hiệu biểu tượng 200 năm tuổi

2. Nhu cầu đa dạng hóa tài sản nắm giữ

3. Sự khan hiếm về nguồn cung và rất khó để mua từ cửa hàng chính thức

4. Vật liệu đắt đỏ từ trong ra ngoài

5. Niềm tin tuyệt đối thông qua kho lưu trữ dữ liệu

› Thông tin về thương hiệu Patek Philippe

1. Tổng quan thương hiệu

2. Kỷ lục đang nắm giữ

3. Các dòng đồng hồ Patek Philippe

4. Mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu?

Bảng giá đồng hồ Patek Philippe chính hãng mẫu mới

Tại Việt Nam, giá đồng hồ Patek Philippe nam, nữ chính hãng dao động từ 270 triệu đến 100 tỷ.

Một số mẫu nổi bật:

Mã sản phẩmGiá bán niêm yết
Patek Philippe Twenty-4 Stainless Steely Eternal Grey Dial 4910/10A-010270 triệu VNĐ
Patek Philippe Twenty-4 Automatic 7300-1200A-001653 triệu VNĐ
Patek Philippe Twenty-4 7300/1201R-0011.11 tỷ VNĐ
Patek Philippe Nautilus Chronograph Date 5980-1AR-0013.11 tỷ VNĐ
Patek Philippe Grand Complications Minute Repeater 5078G-00111 tỷ VNĐ
Giá đồng hồ Patek Philippe là khoảng 270 triệu đến hơn 10 tỷ VNĐ

Bảng giá đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng

Giá đồng hồ Patek Philippe cũ đã qua sử dụng dao động từ 5.000 USD đến 8 triệu USD, tương đương 150 triệu đến 206 tỷ VNĐ.

Một số mẫu nổi bật:

Mã sản phẩmGiá bán niêm yết
Patek Philippe Aquanaut 5168G-001 42mm White Gold82.500 USD
Patek Philippe Nautilus NEW 2022 Nautilus 5726/1A Blue Dial127.500 USD
Patek Philippe Nautilus 5711/1R Chocolate Dial Rose Gold Bracelet148.000 USD
Patek Philippe Nautilus 4700/1A19.500 USD
Patek Philippe Grandmaster Chime Grand Complications 6300G Grandmaster Chime Double-faced blue Dial7.950.000 USD

Bạn có thể tham khảo giá đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng tại Chrono24 – Nền tảng mua sắm đồng hồ xa xỉ trực tuyến lớn và uy tín nhất với hơn nửa triệu sản phẩm đang được rao bán.

Chrono24 là công ty của Đức, có văn phòng đặt tại Karlsruhe và Berlin (Đức), New York (Mỹ), Hồng Kông. Nền tảng giao dịch tại hơn 100 quốc gia, cung cấp lựa chọn 22 ngôn ngữ.

Website: https://www.chrono24.com/patekphilippe/index.htm

Tin tức liên quan:

Tại sao giá đồng hồ Patek Philippe được niêm yết rất cao?

Patek Philippe niêm yết ở mức giá “phi lý” nhưng vẫn đang có danh sách dài khách hàng đăng ký chờ mua. Tất cả đến từ quá trình xây dựng thương hiệu không gián đoạn và chọn lọc khách hàng, chỉn chu trong khâu lựa chọn chất liệu và gia công thủ công, sự khan hiếm và niêm tin tuyệt đối.

1. Thương hiệu biểu tượng 200 năm tuổi

Gia đình trị

Những cuộc mua bán và sáp nhập (M&A) diễn ra mạnh mẽ khiến cho hầu hết các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đều đã gia nhập vào Kering, LVMHRichemont – Ba tập đoàn thời trang xa xỉ lớn nhất toàn cầu.

Chống lại mọi nỗ lực M&A từ bất kỳ cá nhân hay tổ chức tài chính nào, Patek Philippe, Audemars Piguet, Hermes và Rolex giữ vững là nhóm công ty tư nhân thuộc sở hữu gia đình. Riêng với Patek Philippe, dù trải qua 4 lần thừa kế nhưng Chủ tịch không có ý định bán thương hiệu.

Bằng cách duy trì số lượng cổ phần tối đa để kiểm soát, những thành viên trong gia tộc lần lượt ngồi ở các vị trí chủ chốt. Tất cả vì mục tiêu duy trì triết lý về sự xuất sắc và bảo vệ thương hiệu biểu tượng.

Triết lý này giống với công ty thiết kế mang tính biểu tượng – Hermes. Từ năm 2001 – 2013, tập đoàn xa xỉ LVMH “gom” 23,1% cổ phần của Hermès thông qua công ty con và các tổ chức tài chính. Hermès sau đó đâm đơn kiện vì cho rằng việc mua lượng lớn cổ phần vì LVMH muốn xây dựng cổ phần và kiểm soát Hermès chứ không phải với mục đích đầu tư tài chính.

Dưới sự can thiệp của tòa án, buộc LVMH Group phân phối toàn bộ số cổ phần và cam kết không mua thêm. Đến 31/12/2015, LVMH đã không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại Hermès.

Hai anh em là Antoni Patek và Adrien Philippe đã sáng lập nên thương hiệu trở thành biểu tượng

Hai anh em Antoni Patek và Adrien Philippe là nhà sáng lập thương hiệu biểu tượng Patek Philippe

Sản xuất không gián đoạn

Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán phố Wall (Mỹ) vào tháng 10/1929 kéo theo khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Những thương hiệu bắt đầu chứng kiến sức mua suy giảm, đơn hàng cạn kiệt, không thanh khoản dòng tiền.

Trước kia, đồng hồ cơ phát triển mạnh mẽ với giá thành đắt đỏ. Vào đầu những năm 1970, thạch anh – nguyên liệu sản xuất ra đồng hồ Quartz (máy Pin) do Seiko khởi xướng. Seiko cung cấp ra thị trường đồng các dòng đồng hồ giá rẻ, độ chính xác cao, thiết kế siêu mỏng nhẹ.

Ngành công nghiệp đồng hồ cơ sang trọng Thụy Sỹ bị soán ngôi (hay còn gọi là khủng hoảng thạch anh). Chỉ 10 năm từ 1973 – 1983, Thụy Sỹ chứng kiến 60.000 thợ đồng hồ bị mất việc (trong tổng số 90.000 thợ), hơn 1.000 nhà sản xuất đóng cửa. Thậm chí năm 1980, Hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ – Société Suisse pour l’Industrie Horlogère (SSHI) mất khả năng thanh toán tiền lương và phải xin khoản vay từ ngân hàng. Khủng hoảng sau đó âm ỉ kéo dài đến hết năm 1999.

Hai sự kiện quan trọng này là nguyên nhân chính dẫn đến đồng hồ Thụy Sỹ có thời điểm phải ngừng sản xuất hàng loạt. Riêng với Patek Philippe Geneve – thương hiệu gắn liền với lịch sử gần 200 năm, trải qua khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng thạch anh và chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng quá trình sản xuất chưa từng gián đoạn kể từ khi thành lập 1839.

Xem đầy đủ: Lịch sử đồng hồ Patek Philippe: “Nơi vẽ nên bức họa Picasso”

Thuộc nhóm “Big Three”

Bộ ba quyền lực “Big Three”, hay còn gọi là Tam thánh đồng hồ (Holy Trinity) – gồm Audemars Piguet, Vacheron Constantin và Patek Philippe. Holy Trinity gắn liền với phong cách sang trọng – tinh tế, vừa là thước đo kinh tế – thể hiện địa vị xã hội, vừa là niềm khát khao của giới sưu tập đồng hồ chuyên nghiệp.

Tiêu chí để được xếp vào Holy Trinity:

 • Thương hiệu có lịch sử lâu đời.
 • Khả năng chế tác tinh xảo và thủ công, thực hiện bởi đội ngũ thợ giỏi với số lượng giới hạn. Thông thường để có một chiếc Patek Philippe xuất bản, người thợ phải trải qua 150 công đoạn hoàn toàn thủ công.
 • Chất lượng tồn tại theo thời gian, nghĩa là đồng hồ vẫn giữ được chất lượng tuyệt vời dù cho quá trình lão hóa của nguyên vật liệu, điều kiện thời tiết – môi trường tác động lên đồng hồ trong suốt thời gian sử dụng.
 • Mang lại giá trị và xu hướng bền vững, điều này có nghĩa là dù xu hướng tiêu dùng thay đổi, xu hướng công nghệ, xu hướng lịch sử,… đều không thể tác động đến giá trị sưu tầm trên những chiếc đồng hồ thuộc nhóm “Big Three”.

Xem chi tiết: Patek Philippe Seal – Tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt do Patek Philippe tạo ra

Holy Trinity - Tam thánh đồng hồ

“Bộ ba quyền lực” Audemars Piguet, Vacheron Constantin và Patek Philippe

2. Nhu cầu đa dạng hóa tài sản nắm giữ

Hơn ba thập kỷ qua, giới nhà giàu miệt mài sưu tập đồng hồ xa xỉ không chỉ với mục đích thỏa mãn đam mê.

Kết quả nghiên cứu của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG) cho biết, đồng hồ Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet đã qua sử dụng có tốc độ tăng giá 20% mỗi năm từ tháng 8/2018 đến tháng 1/2023.

Với chỉ số tăng giá 20%, việc nắm giữ Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet như một kênh đầu tư sinh lời vừa hấp dẫn, vừa an toàn. Đồng hồ còn giúp giới nhà giàu “trú ẩn” trong thời kỳ lạm phát, chiến tranh, khủng hoảng kinh tế và đa dạng hóa tài sản (cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ).

Năm 1950, bạn mua chiếc Patek Philippe Calatrava giá 300 USD thì ngay hôm nay, bạn dễ dàng giao dịch với giá 20.000 USD.

Năm 1970, nếu may mắn sở hữu chiếc Patek Philippe Nautilus original giá 3.000 USD tại cửa hàng chính thức thì ngay lúc này, sản phẩm đang săn đón ở mức thấp nhất là 50.000 USD.

Đối với một số phiên bản giới hạn như Patek Philippe 5131 Cloisonne Enamel chỉ bán thông qua các phiên đấu giá với giá ở phiên đấu sau thường cao hơn gấp đôi so với phiên đấu trước.

YouTube video

Vì sao đồng hồ Patek Philippe có tiền cũng chưa mua được?

3. Sự khan hiếm về nguồn cung và rất khó để mua từ cửa hàng chính thức

Sự khan hiếm về số lượng

Tổng số lượng đồng hồ Patek Philippe sản xuất kể từ khi thành lập năm 1839 đến nay là chưa được 1 triệu chiếc. Nó thậm chí còn ít hơn số lượng sản xuất trong vòng 1 năm của một số thương hiệu đồng hồ cao cấp khác tại Thụy Sỹ.

Chính triết lý về sự xuất sắc đã tạo ra quy trình lắp ráp thủ công ít nhất 9 tháng cho một chiếc đồng hồ đơn giản, và 2 năm cho một chiếc đồng hồ phức tạp.

Khách hàng phải đăng ký và được chấp thuận

Ngoại trừ số ít mã sản phẩm cơ bản, thì để trên tay một chiếc đồng hồ Patek Philippe có thiết kế phức tạp hơn một chút, khách hàng phải xây dựng lịch sử thanh toán đều đặn tại các cửa hàng bán lẻ.

Patek Philippe được săn đón đến mức khách hàng phải nộp đơn đăng ký hoặc chứng minh mình là người sưu tập tầm cỡ. Mức độ xếp hạng ưu tiên theo thứ tự như sau: Doanh nhân thế giới, Chính khách quyền lực, Siêu sao quốc tế và cuối cùng mới đến người giàu.

Việc mua đồng hồ phải nộp đơn đăng ký và do Chủ tịch Patek Philippe Thierry Stern ký chấp thuận.

Bạn là người giàu có nhưng chưa từng chi tiêu tại cửa hàng Patek Philippe thì cơ hội sở hữu chiếc Patek Philippe phiên bản giới hạn là hoàn toàn không thể.

Đặc biệt,

Vì rất khó mua nên ngay khi bạn cầm chiếc Patek Philippe ra khỏi cửa hàng, giá trị sản phẩm lập tức tăng 100% – 300% (tùy mẫu) ở thị trường bán lại, dành cho khách hàng không thuộc danh sách ưu tiên nhưng vẫn muốn sở hữu nhanh chóng.

Chủ tịch Patek Philippe Thierry Stern

Patek Philippe Thierry Stern (bìa phải) là người ký đơn mua đồng hồ các phiên bản đặc biệt từ danh sách khách hàng cá nhân

4. Vật liệu đắt đỏ từ trong ra ngoài

Giá đồng hồ Patek Philippe là con số phi lý nhưng luôn có một danh sách dài khách hàng đang đợi để sẵn sàng chi trả.

Một phần nguyên nhân đến từ vật liệu mà Patek Philippe dùng để gia công đều là kim loại quý như vàng hồng, vàng trắng và bạch kim cho hầu hết các mẫu đồng hồ. Thép không gỉ vẫn dùng nhưng rất hạn chế.

Dù là kim loại quý rất khó gia công nhưng chúng được Patek làm thủ công. Ví dụ ở phần vỏ, thợ sử dụng vàng miếng hoặc bạch kim nguyên khối để rèn thủ công thay vì đúc bằng máy nhanh-tiết kiệm chi phí như hãng khác. Phần kim được mài nhẵn bóng bằng tay cho thấy sự hoàn hảo đến mức khó tin.

Với cách làm này, đồng hồ Patek Philippe mất nhiều thời gian sản xuất nhưng đổi lại, hàng tồn kho thấp hơn bất kỳ thương hiệu nào.

Người mua đồng hồ Patek Philippe “cảm thấy yên tâm” vì đang sở hữu món đồ làm từ kim loại quý và đề cao tính độc quyền.

Giá đồng hồ Patek Philippe cao vì làm từ vật liệu đắt đỏ

5. Niềm tin tuyệt đối thông qua kho lưu trữ dữ liệu

Lịch sử phát triển gần 200 năm, qua 4 đời thừa kế nhưng khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin về chiếc đồng hồ thông qua “bản trích xuất” lưu tại kho dữ liệu của hãng, kể cả khi đây là chiếc đầu tiên được sản xuất vào năm 1839.

Sự tỉ mỉ trong khâu chế tác, trân trọng từng chiếc đồng hồ vì với Patek Philippe, đó là những dấu mốc đáng nhớ. Điều này tạo nên niềm tin tuyệt đối cho khách hàng và thuyết phục người mua ở mức giá “phi lý”.

“Bản trích xuất” không điền tên chủ sở hữu cũ của chiếc đồng hồ nhưng nếu chủ nhân là Nguyên thủ quốc gia, thành viên của gia đình Hoàng gia hoặc người nổi tiếng thì vẫn có tên vào cơ sở dữ liệu.

Extract From Archives Patek Philippe

Thông tin về thương hiệu Patek Philippe

1. Tổng quan thương hiệu

Patek Philippe SA là nhà sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sỹ, thành lập năm 1839 bởi hai anh em Antoni Patek và Adrien Philippe. Công ty có hai trụ sở đặt tại Canton of Geneva và Vallée de Joux.

2. Kỷ lục đang nắm giữ

Trong số 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng mang ra đấu giá thì 9 trong số đó đều mang thương hiệu Patek Philippe. Số liệu cập nhật đến tháng 7/2023.

Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 là chiếc đồng hồ có giá đắt nhất trong tất cả các phiên đấu giá đồng hồ trên toàn cầu. Nó được bán với giá 31 triệu USD, tương đương khoảng 799 tỷ VNĐ.

Patek Philippe Henry Graves Supercomplication là chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới tính đến thời điểm 1989. Nó hoàn thiện bằng 920 bộ phận riêng lẻ (430 ốc, 110 bánh xe, 120 chi tiết có thể tháo rời, 70 chân kính), tích hợp 24 chức năng siêu phức tạp (chuông Westminster, lịch vạn niên, biểu đồ thiên thể mô tả bầu trời đêm trên bầu trời New York,…). Sản phẩm mất 3 năm thiết kế và 5 năm sản xuất vào 1993, được bán với giá 24 triệu USD vào năm 2014 (tương đương khoảng 619 tỷ).

Ảnh: Patek Philippe Henry Graves Supercomplication

Chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới Patek Philippe Henry Graves Supercomplication- Ảnh: Hodinkee

3. Các dòng đồng hồ Patek Philippe

 • Patek Philippe Calatrava (Phát hành năm 1932)
 • Patek Philippe World Time (Phát hành năm 1939)
 • Patek Philippe Perpetual calendar chronograph (Phát hành năm 1941)
 • Patek Philippe Nautilus (Phát hành năm 1976)
 • Patek Philippe 150th anniversary edition (Phát hành năm 1989)
 • Patek Philippe Aquanaut (Phát hành năm 1997)
 • Patek Philippe Sky Moon Tourbillon (Phát hành năm 2001)
 • Patek Philippe 175th anniversary edition (Phát hành năm 2014)

4. Mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu?

Patek Philippe có 400 điểm bán lẻ, tập trung tại những trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Bao gồm Salon chính hãng và mạng lưới bán lẻ ủy quyền.

Mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu?

Salon chính hãng tọa lạc tại Geneva (Thụy Sỹ), Paris (Pháp) và London (Anh).

Danh sách cập nhật tại: https://www.patek.com/en/retail-service/patek-philippe-salons

Cửa hàng bán lẻ ủy quyền có tại hầu hết các quốc gia. Ở Việt Nam có 2 địa điểm bán Patek Philippe chính hãng.

 • Khách sạn Metropole: 15 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Union Square: 171 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Danh sách cập nhật tại: https://www.patek.com/en/retail-service/authorized-retailers/asia/viet-nam

Tìm kiếm liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *