Review đồng hồ Seiko Credor chính hãng A-Z, 5 mẫu đẹp nhất

review dong ho seiko credor chinh hang a-z, 5 mau dep nhat

Credor mệnh danh là đứa con bí mật của thương hiệu Seiko đến từ Nhật Bản. Cả Credor và Grand Seiko được ví như “hai mặt của một đồng xu” trong phân khúc đồng hồ hạng sang. Vậy đồng hồ Seiko Credor có gì đặc biệt?

MỤC LỤC

› Giải mã bí mật đồng hồ Seiko Credor chính hãng

1. Lý do đồng hồ Seiko Credor ra đời

2. Kỹ thuật sơn mài, chạm khắc tinh xảo

3. Bộ máy 7R14 – bản cập nhật mới nhất

4. Số lượng có giới hạn

› Các câu hỏi thường gặp của người mua Seiko Credor

1. Seiko Credor giá bao nhiêu?

2. Seiko Credor có tốt hơn Grand Seiko?

3. Kích thước phù hợp với cổ tay nào?

4. Mức độ giữ giá của Seiko Credor trên thị trường bán lại

› Những mẫu đồng hồ Seiko Credor đẹp nhất

1. Seiko Credor Eichi

2. Seiko Credor Tank

3. Seiko Credor Pacifique

4. Seiko Credor Spring Drive Sonnerie

5. Seiko Credor Fugaku Tourbillon

› Kết luận

Giải mã bí mật đồng hồ Seiko Credor chính hãng

Đồng hồ Seiko Credor là một bộ sưu tập thuộc phân khúc cao cấp trên thị trường. Điểm nổi bật cả dòng sản phẩm Credor Seiko không những nằm ở thiết kế độc đáo và đa dạng, mà còn ở độ chính xác cực cao.

Tin tức liên quan:

1. Lý do đồng hồ Seiko Credor ra đời

Từ những giai đoạn đầu tiên nhà sản xuất Japan đã nhận định được bộ máy thạch anh sẽ là tương lai của ngành công nghiệp đồng hồ thay thế cho máy cơ. Và trong phân khúc đồng hồ thạch anh xa xỉ, Credor được Seiko cho ra đời nhằm đánh bại Rolex, Patek Philippe và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Seiko Credor ra đời vào 1974, cái tên được đặt theo tiếng Pháp là Crêts d’Or có nghĩa đen là Golden Crests – chỉ đỉnh núi Jura (dải núi trải dài từ Pháp qua Thụy Sỹ – nơi khai sinh ra ngành công nghiệp đồng hồ.

Credor được sử dụng tạm dịch với ý nghĩa là "Sự tinh tế của vàng" - ảnh 1

Vì Crêts d’Or và Credor có phát âm giống nhau, từ đó cái tên Credor được sử dụng tạm dịch với ý nghĩa là “Sự tinh tế của vàng”. Đúng với mục đích ban đầu của hãng là Credor tạo ra bằng các kim loại quý và vàng. Tuy nhiên, hiện nay Credor đã tận dụng thép không gỉ nhưng được chế tạo theo tiêu chuẩn cao cấp.

Logo của Credor là hình ảnh ngọn núi “Golden Peak”, là đại diện:

 • Thiết kế mang đậm thẩm mỹ của người Nhật, đề cao tay nghề của thợ chế tác.
 • Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến. Credor vẫn sản xuất đồng hồ cơ nhưng đây chỉ là số nhỏ.
 • Đỉnh cao của kỹ nghệ thủ công được vận dụng qua 130 năm trau dồi, sử dụng kim loại quý là dấu ấn đặc trưng của thương hiệu.
Logo của Credor là hình ảnh ngọn núi "Golden Peak" - ảnh 2

2. Kỹ thuật sơn mài, chạm khắc tinh xảo

Nét truyền thống của Japan được lưu giữ ngày trên những chiếc đồng hồ Seiko Credor với sự kết hợp của hai ngành nghề truyền thống là sơn mài và chạm khắc.

Kỹ thuật sơn mài, chạm khắc tinh xảo - ảnh 3

Sơn mài Japan là một trong những ngành nghề lâu đời nhất với hơn 1000 năm trước cả triều đại Jomon và nổi tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất là Urushi được chế tạo hoàn toàn từ thiên nhiên với nguyên liệu chính là Toxicodendron Vernicifluum là nhựa cây sơn mài Japan.

Trong quá trình chế tạo Urushi để dùng cho mặt đồng hồ Seiko Credor thường phải được làm hoàn toàn thủ công bởi loại sơn mài này khô nhờ sự tiếp xúc với không khí chứ không phải theo nguyên lý bay hơi nên phải có những phương pháp xử lý riêng biệt để có thể cho ra thành phẩm ưng ý nhất.

Chưa hết, để mặt đồng hồ hoàn hảo thì cần tới 4 lớp sơn Urushi để đảm bảo mặt động hồ loang bóng và đẹp mắt và chỉ có những nghệ nhân mới có thể thực hiện thao tác này.

Về phần chạm khắc tinh xảo thì khó có thương hiệu nào vượt mặt được ông lớn Seiko bởi tính lịch sử và nghiên cứu tỉ mỉ. Công nghệ tráng men hay còn gọi là chạm khắc mặt số là quá trình nấu chảy thủy tinh ở nhiệt độ hơn 800 độ C.

Để có thể có được những con số, logo Seiko Credor chính hãng thì phải rót thủy tinh bên trên theo những hình dáng cố định và lặp đi lặp lại thao tác đó từ 8 đến 10 lần để có thể hoàn thiện.

Logo kim đồng hồ cho đồng hồ Seiko Credor chính hãng thì phải rót thủy tinh bên trên theo những hình dáng cố định- Ảnh 4

Bước chạm khắc cực kỳ quan trọng vì chỉ một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến phá hủy hoàn toàn một chiếc đồng hồ sang trọng như Seiko Credor.

3. Bộ máy 7R14 – bản cập nhật mới nhất

Triết lý Credor chính là áp dụng công nghệ mới nhất và có được chiếc đồng hồ đeo tay có độ mỏng hoàn hảo. Đó chính là lý do mà Spring Drive (kết hợp giữa đồng hồ cơ và thạch anh) được áp dụng, cụ thể là bộ máy 7R14 ở Eichi và trước đó là 7R08 ở Eichi II (ra mắt vào 2014). Điều này đảm bảo hơn về độ chính xác.

Xem thêm các phát minh của Seiko, bao gồm cả Spring Drive tại đây.

Bộ máy 7R14 - bản cập nhật mới nhất - ảnh 5

Bộ chuyển động 7R14 với 41 chân kính, lên dây cót bằng tay và dự trữ năng lượng đến 60 giờ. Mức sai số chỉ rơi vào +/- 15s/tháng.

Credor tập trung vào việc đem đến chiếc đồng hồ mỏng nhất nên trước đó đã sử dụng bộ máy thuộc dòng Calibre 68 với độ dày chỉ 1.98mm (mỏng thứ 5 trên thế giới). Bộ máy Calibre 6720 được Credor giới thiệu năm 1980 với độ dày 0.89mm được đánh giá là bộ máy mỏng nhất thế giới.

Seiko Credor Spring Drive Minute Repeater (2011) - ảnh 6

Chiếc đồng hồ Seiko Credor Spring Drive Minute Repeater (2011) được trang bị khối động cơ 7R11, bộ máy inhouse tốt nhất hiện nay của nhà Seiko khi không hề phát ra bất kỳ tiếng động nào khi vận hành hay tiếng tíc tắc đặc trưng.

Đấy là thành quả của Seiko khi liên tục nghiên cứu và cải tiến khi cho ra đời bộ chuyền động bánh răng một chiều đầu tiên đầy độc đáo. Tất nhiên tất cả các công đoạn từ đánh bóng cho đến lắp ráp hay sắp xếp đều được làm hoàn toàn bằng tay của những nghệ nhân hàng đầu.

4. Số lượng có giới hạn

Trung bình chỉ 20 chiếc được ra đời vào mỗi năm. Lý do khiến sản phẩm Seiko Credor không quá phổ biến bởi sự phức tạp trong quá trình chế tác bộ máy cho đến khâu tạo hình sản phẩm đều đòi hỏi thời gian và có những người thợ lành nghề.

Do đó nếu muốn sở hữu sản phẩm Seiko Credor Chronograph không những bạn cần bỏ ra một số tiền khá lớn, mà còn phải chờ một khoảng thời gian khá lâu để có thể sở hữu được hoặc chọn cách mua trực tiếp từ người khác với giá thành đắt hơn nhiều một chiếc Seiko Credor Quartz.

Seiko Credor Fugaku chỉ có 8 chiếc trên toàn thế giới - ảnh 7

Tiêu biểu như sản phẩm Seiko Credor Fugaku chỉ có 8 chiếc trên toàn thế giới

Các câu hỏi thường gặp của người mua Seiko Credor

1. Seiko Credor giá bao nhiêu?

Đồng hồ Seiko Credor có giá dao động từ $2,074 (hơn 51 triệu đồng) đến $518,499 (gần 13 tỷ đồng). Cộng với số lượng đồng hồ Credor mỗi năm sản xuất thì chỉ có giới thượng lưu mới có thể sở hữu.

2. Seiko Credor có tốt hơn Grand Seiko?

 Seiko Credor có tốt hơn Grand Seiko? - ảnh 8

Giới mộ điệu nhận định “Seiko Credor và Grand Seiko” là hai mặt của một đồng xu. Mục đích tạo ra của 2 dòng này hoàn toàn khác biệt:

 • Grand Seiko: Tập trung vào sự chính xác, sự đơn giản và dễ đọc. Nhắm đến việc tạo ra chiếc đồng hồ thực tế nhất.
 • Seiko Credor: Tập trung vào công nghệ, tay nghề mỹ nghệ và kim loại quý. Nhắm đến việc tạo ra chiếc đồng hồ tốt nhất.

Cả 2 đều là tốt nhất mà Seiko có thể sản xuất

 • Về khía cạnh sang trọng: Credor là mặt hàng xa xỉ với thiết kế hiện đại và bắt buộc phải sang trọng. Trong khi đó Grand Seiko là đẹp nhưng không gợi lên hoàn toàn sự sang trọng.
 • Về chế tạo đồng hồ, mục đích thực tế: Grand Seiko được đánh giá nhỉnh hơn về độ chính xác nhưng Credor lại tập trung vào công nghệ mới nhất. Đó là lý do bạn thấy Seiko sử dụng Spring Drive cho các sản phẩm mới nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại.
 • Về một chiếc đồng hồ đeo tay hoàn hảo: Credor tập trung đến độ mỏng của chiếc đồng hồ và nó thực sự phù hợp với phần lớn các kiểu cổ tay. Vì vậy mà bạn sẽ không thấy chuyển động Kinetic hay Astron được áp dụng vào Credor. Trong khi đó Grand Seiko lại bất chấp về độ dày.

3. Kích thước phù hợp với cổ tay nào?

 • Credor Eichi có đường kính 35mm phù hợp với cổ tay dưới 15cm.
 • Credor Echi II 39mm tương thích với phái mạnh có cổ tay từ 15cm đến 17cm.

4. Mức độ giữ giá của Seiko Credor trên thị trường bán lại

Vì số lượng sản xuất không nhiều và mức giá không hề thấp, nằm trong phân khúc cao cấp nên các mẫu Seiko Credor giữ giá theo thời gian, thậm chí tăng thêm qua từng năm.

Cộng với đó là những vật liệu cao cấp dễ thấy ở Credor như:

 • Vỏ làm bằng bạch kim Platinum 950- kim loại quý đắt giá nhất thị trường, độ cứng cao và ít bị ăn mòn.
 • Mặt số được sản xuất bởi nhà sản xuất đồ sứ chuyên cung cấp cho Hoàng gia Nhật Bản
 • Dây da cá sấu Crocodile sang trọng, đẳng cấp, mỏng nhưng chắc chắn và thoáng khí
 • Kính sapphire cong có lớp phủ chống phản chiếu. Ưu điểm của kính là độ cứng cao, chống trầy xước hiệu quả.

Có thể nói, những gì Credor đầu tư cho chiếc đồng hồ của mình thì hoàn toàn có khả năng bán lại với mức giá cao hơn.

Những mẫu đồng hồ Seiko Credor đẹp nhất

Để hiểu hơn về bộ sưu tập Seiko Credor thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về những sản phẩm nổi bật nhất. Ngoài ra, chúng còn là gương mặt đại diện cho cái tên Credor Seiko với người tiêu dùng.

1. Seiko Credor Eichi

Tính tới thời điểm hiện tại dòng đồng hồ Seiko Credor Eichi đã có hai phiên bản tổng cộng. Trong đó theo hãng đồng hồ Seiko chiếc Eichi phiên bản đầu tiên đã được bán hết vào năm 2014.

Seiko Credor Eichi - ảnh 9

Ngoại diện đồng hồ Seiko Credor Eichi

Năm 2014, Seiko Credor Eichi II đã được ra mắt với công chúng nhân dịp kỷ niệm 40 năm dòng Credor và 15 năm công nghệ Spring Drive. Hơn thế nữa, giới sưu tầm đã đánh giá phiên bản II này là phiên bản dành riêng cho những nhà vua.

Ấn tượng đầu tiên chính là vỏ của người bạn thời gian được chế tạo từ Rose Gold 18K cùng với kết hợp công nghệ mới đã giúp màu sắc của vỏ đồng hồ sẽ tỏa sáng lấp lánh và bảo vệ trước các vết trầy tuyệt đối.

Seiko Credor Eichi II - ảnh 10

Seiko Credor Eichi II

Quy trình Zaratsu (mài, đánh bóng vỏ) cũng được sử dụng cho mặt sau của bộ máy nhằm đảm bảo độ sáng bóng của vỏ. Mặt đồng hồ được chế tác từ 100% Alundum sứ với màu trắng tinh khôi, những cọc số đều được làm thủ công bởi các nghệ nhân lâu năm. Tạo hình kim giây được uốn cong phần cuối giúp làm giảm sai số và việc chuyển động mượt mà hơn bao giờ hết.

Được lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm đời đầu nên Seiko Credor Eichi II vẫn giữ được sự đơn giản và thanh lịch trong thiết kế của mình. Tuy nhiên, mặt sau của đồng hồ lại bắt mắt hơn hẳn với hộp trữ cót được lộ ra độc đáo cùng với những màu sắc từ khối động cơ đã cho ra một bức tranh về vũ trụ bao la.

Mức năng lượng của Seiko Credor Eichi II được hiển thị ở mặt sau đồng hồ - ảnh 11

2. Seiko Credor Tank

Phải cho đến sự ra đời của dòng sản phẩm Seiko Credor Tank thì cái tên Credor mới trở nên ngày càng nổi tiếng trong giới đồng hồ.

Thiết kế mặt số hình chữ nhật mới lạ lúc bấy giờ, đi cùng là dây đeo làm từ da động vật đã biến sản phẩm Credor Tank trở thành người bạn đồng hành yêu thích với nhiều quý ông bởi sự đơn giản và tinh tế của mỗi chiếc đồng hồ.

Review đồng hồ Seiko Credor chính hãng A Z 6 mẫu đẹp nhất - Ảnh 12

3. Seiko Credor Pacifique

Sản phẩm tiếp theo của đồng hồ Credor Seiko sẽ là một sản phẩm đồng hồ kim loại nổi tiếng với sự bền bỉ và chắc chắn.

Review đồng hồ Seiko Credor chính hãng A Z 6 mẫu đẹp nhất - Ảnh 13

Dòng sản phẩm Seiko Credor Pacifique

Bộ máy Seiko Credor Chronograph 4S77A nổi tiếng bởi vẻ đẹp không bộ máy nào sánh bằng với các thông số ấn tượng 28.800 vph, 28 chân kính và thời gian 48 tiếng trữ cót sẽ giúp bạn gia tăng thời gian sử dụng mà không phải lo lắng quá nhiều.

Về phần mặt số, đây là phiên bản duy nhất trong bộ sưu tập Seiko Credor Quartz ứng dụng công nghệ 3D mới lạ cho những cọc số ẩn hiện trên mặt trắng sứ của sản phẩm.

Hơn thế nữa, ở chiếc đồng hồ này còn được trang bị bộ lịch ngày (biểu hiện dưới hình cánh quạt), bộ lịch tháng (ở vị trí 6 giờ) và bộ hiển thị múi giờ 24 tiếng.

Hiện nay, chiếc đồng hồ Seiko Credor Pacifique đang có mức giá hơn 30.000.000 đồng. Một con số cũng khá cao trên thị trường đồng hồ.

4. Seiko Credor Spring Drive Sonnerie

Gương mặt nổi danh nhờ có thiết kế ấn tượng Seiko Credor Spring Drive Sonnerie, nhưng vẫn lưu giữ được nét truyền thống của người Nhật Bản qua các tiếng chuông treo với đặc trưng là sự trong trẻo và vang.

Ngoại hình tuyệt vời, thiết kế hở máy đến 60% đã khơi lên sự hiếu kỳ về kết cấu cũng như sự kết hợp vận giữa các bánh răng bên trong đồng hồ. Những chân kính cũng được tô điểm bởi đủ màu sắc lấp lánh như đỏ, vàng,..

Ở phần dây cót nhà thiết kế đã tinh tế khắc họa một bông hoa Cát Cánh với ý nghĩa là ‘Tình yêu mãi mãi” trong văn hóa của người Nhật.

Seiko Credor Spring Drive Sonnerie - Ảnh 14

Về chức năng, dù không có cho mình bộ lịch thứ hay ngày nhưng lại có cho mình tiếng chuông độc đáo khi có thể cài đặt ở 3 chế độ.

 • Sonnerie: Cài đặt tiếng chuông theo giờ.
 • Original: Sẽ phát tiếng chuông vào những khung giờ sau 12 giờ, 3 giờ hoặc 6 giờ và 9 giờ.
 • Silent: tắt tiếng chuông.

Do đây là một phân khúc cao cấp nhất của dòng đồng hồ Seiko Credor nên giá thành sẽ rơi vào khoảng hơn 100.000 đô tương đương với hơn 240.000.000 đồng.

5. Seiko Credor Fugaku Tourbillon

Lại thêm một phiên bản đặc biệt đến từ đồng hồ Credor Seiko, dòng Tourbillon được lấy cảm hứng từ thiên nhiên xung quanh Nhật Bản với viền đồng hồ là những viên cẩm thạch xanh lấp lánh là đại diện cho 36 cảnh quan của núi Phú Sĩ (ngọn núi biểu tượng của Japan).

Seiko Credor Fugaku Tourbillon - ảnh 15

Hơn thế nữa mặt số đồng hồ còn khắc họa hình ảnh của những cơn sóng biển (làm từ vàng 18K) cao và dữ dội dưới dạng hình ảnh 3D sống động. Hình ảnh những ngọn sóng cuốn lên nhau đã tạo ra những cảm xúc khó phai trong lòng người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc kết hợp giữa sơn mài và chạm khắc cũng đã góp phần không nhỏ để tạo ra mẫu sản phẩm Seiko Credor độc đáo này. Sở hữu bộ máy Caliber 6830 vận hành automation với tần số 21.600 vph và khả năng trữ cót lên gần 40 tiếng đồng hồ.

Các bộ sưu tập đang tìm kiếm nhiều:

Seiko AutomaticSeiko Presage AutomaticSeiko 5 quân độiSeiko 5 SportSeiko ProspexSeiko PremierSeiko Limited EditionSeiko SolarSeiko Presage Cocktail

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ đến bạn các thông tin và giải đáp các thắc mắc liên quan đến đồng hồ Seiko Credor. Cũng như nghệ thuật Nhật Bản được truyền tải thông qua dòng đồng hồ này.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *